ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : 3.2 : คนขวางโลก
เสียราวับฟ้าผ่าอุพุ้อน ทำให้ทั้ปมาลและปานวาเหลียวมอเป็นาเียวันอย่าใ ะที่ปวีหน้าี แววาหวั่นไหววูบหนึ่่อนเลือนหายเป็นปิัเิม ปานวามอรอบัวเลิ่ลั่ หวั่นใว่าะมีใรมาไ้ยินบ้าหรือไม่ โีที่ั้นบนสุแห่นั้น เป็นั้นส่วนัวอสมาิในรอบรัวสุาภิรมย์ิึ่มีวามเป็นส่วนัวสู ะนั้นึมีเพียทีมแพทย์และพยาบาลทีู่แลบิาเธอเท่านั้น ที่สามารถเินเ้าออบริเวนั้นไ้
“ุแม่ะใเย็นๆ...” ปานวาร้อบอมารา
แู่เหมือนยััไม่มาพอ เพราะน้ำเสียเรี้ยวราอุพุ้อนัลบเสียเธอ มาราล่าว่อไปว่า “แเห็นสัว์สำัว่าพ่อแไ้ยัไันนายวี นี่พ่อบัเิเล้าอแนะ...แเป็นลูประสาอะไร”
ปมาลและปานวาหน้าเผือสีอีเท่าัวับำำหนิรุนแรอมารา มีเพียเ้าัวที่ยัรัษาสีหน้าราบเรียบไว้ไ้ ทั้ปมาลและปานวาหันไปมอปวีอย่าห่วใยวามรู้สึ แ่ราวนี้นทัู้่ไม่พบแววาหวั่นไหวใๆ บนใบหน้าหล่อเหลาปานเทพบุรนั่นอีแล้ว แววาอปวีสบเยือเย็นราวับท้อฟ้าไร้ึ่เมฝนใๆ ปานวาเริ่มห่วใยวามรู้สึอพี่าย เธอไม่รู้ว่าเาิอะไรอยู่
ปวีอบ้วยน้ำเสียราบเรียบว่า “ผมไม่ไ้เห็นทอม้วนสำัว่าุพ่อ เพียแ่ผมิว่าที่นี่ยัมีพี่าลูแล ผมั้ใแ่แวะไปรับเ้าทอม้วนไปเ็บที่อนโฯ แล้วะรีบมาโรพยาบาล” ปวีลูบลำัวสัว์เลี้ยไม่ให้ื่นาน้ำเสียเรี้ยวราอุพุ้อน ราวับรับรู้ว่าไม่เป็นที่้อารอมาราเา และราวับมันรับรู้ไ้ถึวามรู้สึเศร้าเสียใอผู้เป็นเ้าอ ทอม้วนร้อเหมียวๆ แล้วผหัวเลียปลายมือเาราวับ้อารปลอบโยนและให้ำลัใแ่ันและัน
ุพุ้อนมอภาพนั้นอย่ายะแย เธอล่าว้วยน้ำเสียเ็าว่า “เอาแมวอแออไปาโรพยาบาลนะนายวี...เี๋ยวนี้เลย แรู้ไม่ใ่หรือว่าุพ่อแพ้ลิ่นสาบสัว์ทุนิ”
“ผมอโทษ ผมรีบมาที่โรพยาบาลเลยไม่ไ้แวะส่ทอม้วนที่อนโฯ” ยัี้แ้วยน้ำเสียราบเรียบ
“เอามันไปเ็บไว้ที่รถหรือะที่ไหน็แล้วแ่ เรื่ออแ แ่้อไม่ใ่ในโรพยาบาลนี่ แอ่านอโรพยาบาลไม่ออหรือไ ห้ามนำสัว์ทุนิเ้ามาในโรพยาบาลแห่นี้ หรือแิว่าแเป็นลูหลานอระูลสุาภิรมย์ิแล้วะแหยัไ็ไ้ อย่าเียวนะ...อย่าแม้แ่ะิว่าเป็นลูหลานอระูลสุาภิรมย์ิแล้ว ะมีอภิสิทธิ์เหนือนอื่น”
ยิ่พูอารม์อุพุ้อน็ยิ่รุนแรึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่มาาวามเรียที่เิาวามัวลในอาารป่วยอุปิยาิ ลูๆ ทุนเ้าใี ึไม่มีใรว่าอะไร
ปวียัอบลับไป้วยน้ำเสียราบเรียบ “ผมไม่เยิแบบนั้น ผมอาพลาที่าาร์ผิ ผมไม่ิว่าอาารอุพ่อะแย่ลในืนนี้ ถ้ารู้ผมรีบมาที่นี่โยไม่แวะที่อื่น แ่นั่น็ไม่น่าทำใหุ้แม่เรี้ยวราุนเียวถึนานี้ ที่พูไม่ไ้ห่วัวเอ แ่ห่วุแม่ ลัวว่าวามันึ้น เิ้อล้มหมอนนอนเสื่อไป้วยอีน ะลำบา”
“อ๊...” ุพุ้อนอ้าปา้า โรธนพูไม่ออ “อย่ามาแ่ันนะนายวี ันะว่าแยัไีนี่ถึะทำให้แสำนึไ้” ปาอสั่น้วยวามโรธ
“็...”
แ่ปวีไม่มีโอาสแย้ เมื่อปานวาไม่เปิโอาสให้เาพูนบ น้อสาวพูแทรึ้นว่า
“พี่วีะุแม่ะ วาอเถอะ่ะ หยุเถียันเถอะนะะ” ไม่แ่พูอ้อนวอน แ่ปาวายมือไหว้บุลทั้สอ้วย เธอพู่อว่า “วาไม่อยาให้เรื่อราวลุลามให่โไปมาว่านี้ แ่นี้เรา็มีเรื่อให้เรีย ให้ทุ์ ให้ัวลไม่สบายใันมาพออยู่แล้วนะะ อย่าหาเรื่อเรียเพิ่มเิมอีเลย่ะ วาอร้ออย่าทำให้พวเราทุนทุ์ันไปมาว่านี้อีเลย” แล้วเธอ็หันมาทามาราที่นั่้าๆ “ุแม่ะ...อย่าโมโหพี่วีไปเลยนะะ วาอร้อ โมโหไปอนนี้็ไม่่วยให้อะไรีึ้น รัแ่ะทำให้สถานาร์แย่ลไปทุที อนนี้เรา่วยันิอ่านว่าะ่วยุพ่ออย่าไรี ไม่ีว่าหรือะ?” ถามเสียอ่อนๆ ในอนท้าย ทว่าำอบที่ไ้รับือิริยาเม้มริมฝีปาแน่นพร้อมสะบัหน้าหนีาผู้เป็นมารา แ่ปานวาไม่สนใเธอหันไปทาพี่ายนรอ ล่าว้วยน้ำเสียอ่อนๆ ปานันว่า
“พี่วี้วยอีน วาอร้อเถอะนะะ อย่ายั่วอะไรุแม่อนนี้เลย ท่านเรียาเรื่ออุพ่อมามาพอแล้ว อนที่พี่วียัไม่มา พี่ไม่รู้หรอว่าอาารอุพ่อย่ำแย่แ่ไหน อาหมอบอว่าุพ่ออาะเอ่อ...ไม่พ้นืนนี้” น้ำเสียอนท้ายแผ่ว่ำ ปานวาล้ำลืน้อนสะอื้น ่อนปาน้ำา้วยหลัมือ พู่อว่า “อาหมอบอว่าุพ่อไม่ไ้สิ หัวใหยุเ้นเป็นพัๆ เมื่อไหร่ที่ปั๊มหัวใลับมาไ้ ุพ่อ็ะมีอาารเพ้อ พูถึแ่เรื่อวิา อาหมอให้ยาอะไรไป็ไม่สามารถระับอาารเพ้อไ้ อาหมอบอว่าทีมแพทย์เ่ๆ อโรพยาบาลเราระมมาหมแล้ว แ่็ไม่มีใรสามารถวิเราะห์อาารเ็บป่วยอุพ่อไ้ อาหมอบอว่านปัา ไม่รู้ว่าะรัษายัไี เพราะะนั้นถ้าไม่พ้นืนนี้ เราอาะ้อสูเสียท่าน” ถึอนนี้หยาใสๆ ็พร่าพรูอย่าไม่าสาย ้วยไม่อาสะลั้นวามสะเทือนใไ้อี่อไป ุพุ้อนหันไปโอบบ่าลูสาว ลั้นเสียสะอื้น เธออลูสาวแนบอพลาพร่ำปลอบโยน ะที่ปวีึ่เพิ่รับรู้อาารเ็บป่วยอบิาโยละเอียเป็นรั้แร ถึับ็ออย่าเห็นไ้ั เาพูอะไรไม่ออ ใบหน้าเผือสีนปมาลึ่นั่ิันรู้สึห่วใย เาเอื้อมมือมาบีบระับแนน้อาย พลาปลอบเบาๆ ว่า
“ไม่ใ่วามผิอนาย ารที่นายมา้าหรือเร็ว ็ไม่ไ้เี่ยวับอาารเ็บป่วยอุพ่อ อย่าไปิไร้สาระอะไรแบบนั้นเ็า” ปมาลพูัอน้อาย เาเอสภาพิใไม่ไ้ีไปว่าทุน ย่ำแย่พอันเพียแ่เาอาเ็บวามรู้สึไ้เ่ว่า...แ่นั่นไม่ไ้หมายวามว่าเาะรู้สึเสียใน้อยว่าทุๆ น
ปวียมือเสยผมทั้ที่ไม่มีปอยใปรหน้า เารู้สึโหวๆ ในออย่าพูไม่ออ แม้ที่ผ่านมาเาับบิาะเป็นไม้เบื่อไม้เมาัน เาแล้ัใุปิยาิในหลายๆ เรื่อ แ่ไม่ไ้หมายวามว่าเาะไม่รับิา รัน้ามเารัและเทิทูน ยย่อท่านเป็นไออลในารทำาน เพียแ่เาอาเป็นนวาโล ึมีวิธีแสออในทารัน้าม ปานวาพูถู อนนี้รอบรัวอเาะ้อสมัรสมานสามัีเป็นน้ำหนึ่ใเียวัน ไม่ใ่เวลาที่ะมาทะเลาะทุ่มเถียหรือยั่วโทสะให้โรธันแบบนี้... ปวีนึในใอย่ารู้สึผิระนยอแสย ไ้แ่หวัว่าทุอย่าะยัไม่สายเินไป
ปานวาปาน้ำา้วยหลัมือแล้วว่า “เห็นไหมะว่าพวเรามีเรื่อเรียันมาแ่ไหน อย่ามามัวทะเลาะันเลย่ะ”
“แม่ไม่ทะเลาะอีแล้วลู ไม่้อิมานะ วาพูถูแม่เรียับเรื่ออุพ่อมาเินไป” ุพุ้อนพูเสียเรือ
“ไม่เป็นไร่ะุแม่ มันผ่านไปแล้ว” ปานวายิ้มให้ทั้น้ำา ่อนหันไปทาพี่าย ล่าวว่า “พี่วี็เหมือนัน พี่่วยเอาเ้าทอม้วนไปเ็บที่ไหนสัแห่ไ้ไหมะ ะในรถหรือที่ไหน็แล้ว เพราะุพ่อแพ้ลิ่นสาบสัว์มา วาไม่อยาใหุ้พ่อเสี่ยอาารทรุไปมาว่านี้ อีอย่าถ้าใรมาเห็นว่าลูายอเ้าอโรพยาบาลทำผิเสียเอ มันะูไม่าม”
ปวีส่ยิ้มเียวๆ ให้น้อสาว “พี่อโทษ วาพูถู เี๋ยวพี่เอาทอม้วนไปเ็บในรถ็แล้วัน”
“เี๋ยววาไปเป็นเพื่อนะ” ปานวาันอาสา ไม่รอให้พี่ายปิเสธ เธอผุลุเินามปวี โยมีสายาอุพุ้อนและปมาลมอามลอเวลา
ความคิดเห็น