ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : บทที่10 เพื่อภรรยาข้าทำได้
บทที่10 เพื่อภรรยา้าทำไ้
วามวามอเนื้อวามในหมายอบลับาฮ่อเ้ พลายยิ้มมุมปาอย่าพอใ เมื่อทุอย่าำเนินไปอย่าที่้อาร
หลัาเิเรื่อที่หอหรเียนวันนั้น เา็ส่สาส์นให้ฮ่อเ้ บอเล่าเรื่อราว ทั้หม และสถานาร์ที่้อเผิรวมถึแผนที่ะัารอย่าละเอีย
พร้อมับส่นไปายแนเป่ยเีย เพื่อเรียมปิเื่อนที่ทา้าเปิให้เป่ยเียไ้ใ้ามพันธสัา หาทานั้นิีสัาหรืออยาะ่อร รวมถึเายัส่นไปที่เผ่าทุ่ห้า เพื่อทำาร้าหาเป่ยเียไม่ส่ม้าศึให้พวเา
ใบหน้ามรามหันมอพระันทร์วโ ที่ลอยเ่นอยู่ลาท้อนภา ่อนะหันไปมอใบหน้าหวานละมุนทีุ่ลบนหมอนใบให่
ลอหลายวันมานี้ เาวุ่นวายแทบไม่มีเวลาว่า ะมี็เพียเวลา่ว่ำืน แ่ถึระนั้นายหนุ่ม็ไม่ิะพัผ่อน เาออำสั่ให้หลิวอีหราน มาที่วนทุวันใน่วเย็น ทั้ยัเพิ่มเินอีห้าสิบำลึเพื่อไม่ให้นาทำารแสบนเวที
ผิวายาวที่โผล่พ้นออมาาผ้าห่มทำเ้าเริ่มอไม่ไหวน้อเินไวเ้าไปหานา แล้ว้มลูบเบาไหลาวมนหอมรุ่น
อืมม
เสียหวานราในลำอ พร้อมับมือเล็อนที่ยัหลับใหลลูบไล้หน้าท้อแ็แรเ็มไป้วยมัล้ามเนื้อ
ุ๊บ ุ๊บ
“ท่านอ๋อ หม่อมันปวเมื่อยไปทั้ัวแล้วเพะ” น้ำเสียแหบแห้เอ่ยปรามออมาแผ่วเบา พร้อมร่าเล็พยายามหันหลัหนีนหื่นาม ที่้อะลืนินนาทุรั้ที่มีโอาส
“หึ ไม่แล้เ้าแล้วนอนเถิ”
รอยยิ้มอ่อนระบายออมาพร้อมเาุัวเ้าไปในผ้าห่มผืนเียวับนา ่อนะรั้ร่าบาเ้าหาัว อแน่นนผิวเนื้อแนบัน
อีหราน้อแผ่นหลัหนา ที่ระยะนี้มัะหมมุ่นอยู่ที่โ๊ะอัษรเป็นเวลานาน นนาอสสัยไม่ไ้ว่าในเมื่อเายุ่นานี้เหุใถึยัเรียนามาอี ถ้าเป็นเ่นนี้หานาอลเินแล้วลับไปเล่นผีผาที่หอหรเียนเาะยินยอมหรือไม่
“เ้ามอ้าเ่นนี้ อยาวน้าึ้นเียหรือ”
“พระอ์หลัวเอเ่นนี้ หม่อมันละอย่าะรู้ริว่าายาพระอ์ะหน้าาเ่นไร” หลิวอีหรานอะ่อนอนที่นั่้มหน้า ้มาอ่านบาอย่าแ่ลับรู้ว่านา้อเาไม่ละสายา
ทว่าำพูอนาลับทำเา้อละสายาาเอสารในมือ มอท่าทาประประันที่แสออมาพลายิ้มมุมปา แววามา้วยเล่ห์้อนที่ยัแสล้อเลียนมอเาาไม่ะพริบ
“เ้าอยารู้ริหรือ?”
“เพะ อยารู้”
อีหรานอบเ็มปา เ็มำนายัแสร้ียิ้มนาปิ ยื่นหน้ามาทาเาท่าทาทะเล้นราวเ็เล็ ่อนเาะลุึ้นเินหายไปทาหลัม่านั้น เาหายไปอยู่สัพั นหิสาวที่อยาะรู้ว่าเาะทำอะไรในทีแรเลิสนใ
“อ่ะ นี่พระอ์ทำอะไร” ร่าเล็ผะ้วยวามใ เมื่ออยู่ๆ ็มีัน่อยื่นมารหน้านา พร้อมร่าท่านอ๋อที่หายไปเมื่อรู่ เท้าแนร่อมร่านาับเ้าอี้
“เ้าอยาเห็นไม่ใ่หรือว่าอนา ายา้าะหน้าาเป็นเ่นไร”
“แ่นี่...”
“ภรรยา้าอย่าไร เ้าอยาเห็นไม่ใ่หรือ”
ในะที่รุ่ยอ๋อำลัมีวามสุับแผนารอน และสรี้าาย ในวัหลวลับำลัวุ่นวายเพราะเา เพราะหลัารเราล้มเหลว ท่านอ๋อทำร้ายหนึ่ในะทูลเพื่อปป้อสาวาม ผู้นำอเป่ยเีย็โมโหอย่ามา สั่ยเลิวามร่วมมือทั้หมระหว่าพวเา ทำให้บาิาร้อะั ้าหลวทั้บุ๋น บู้่าลัวไป่าๆ นานา
ว่าหาทานั้นไม่ส่ม้าศึมาให้ยามศึพวเา้อทำเ่น ทำใหุ้นนาทั้หลายึเรียร้ออให้ฮ่อเ้ลโทษท่านอ๋อ ที่ทำเินว่าเหุและไม่ำนึถึผลประโยน์บ้านเมือ
แ่เพราะฮ่อเ้้อารให้รุ่ยอ๋อมาอธิบายเรื่อนี้้วยัวเอ ึมีราโอเรียให้รุ่ยอ๋อเ้าวัหลวในอีสามวัน้าหน้า
ทันทีที่ประุมเ้าสิ้นสุ เหล่าุนนา็เินามันออมา หนึ่ในนั้นมีอ์รัทายาท หูไห่เินออมาพร้อมอนุา าน หรืออ์ายสี่ึ่เป็นอนุามาราเียวัน ทั้สอเินเียู่ันไป ่อนานะเอ่ยออมา่อน
“เส็พี่พระอ์ิว่าเรื่อนี้ะบเ่นไร”
“้าไม่รู้”
“ท่านว่า..พี่สามะทำอย่าไร”
“้าไม่รู้”
“โธ่!!เส็พี่ พระอ์ทรเป็นรัทายาทนะพ่ะย่ะ่ะ เหุใเอาแ่พูว่าไม่รู้”
“็้าไม่รู้ เ้าะให้้าอบอะไร”
“ระหม่อม็แ่ถาม พระอ์ะริ้วเรื่ออะไร”
านเอ่ยออมาพลามอร่าอ์รัทายาท ที่เินห่าออไป้วยท่าทาโรธเือ ่อนรอยยิ้มสมใะแย้มึ้นบนริมฝีปาหนา แม้ว่ารัทาทะไม่พูอะไรออมา แ่เานั้นรู้ีอยู่แ่ใ ว่าพี่ายนนี้นั้นิัรุ่ยอ๋อผู้นั้นเป็นที่สุ ำยั่วยุเพียไม่ี่ำ็ทำพระอ์ุรุ่นไ้เป็นวันแล้ว
เพราะแ่ไหนแ่ไรมา รุ่ยอ๋อผู้นี้็มัะแสท่าทีลา เลียว ทั้ยัอบแ่ัน เอานะ เป็นไม้เบื่อ ไม้เมาับพี่ายเาลอ แ่ไม่รู้เพราะอะไรโึ้นมาเาลับทำัวเยา ไม่สนใสิ่ใ แ่ระนั้นรัทายาท็ยัไม่อบและหวาระแวเาอยู่ี ยิ่วันนี้ที่เห็นท่าทาวาเยอฮ่อเ้ วามรู้สึหวาหวั่นอรัทายาท็ยิ่มีมาึ้นไปอี
‘หึ มอูพวท่านฟาฟันันเอ สนุว่า้าูิ้วเสียอี’
สามวันให้หลัรุ่ยอ๋อ็เินทามาถึเมือหลวามำหน เาในุพิธีารุนนาฝ่ายบุ๋นสีเียวเ้ม เินไปทาท้อพระโรโอ่อ่าไม่สนใสายา้าหลวราทั้หลายที่มอเย้ยหยัน และสสัยในราวเียวัน
ฮ่อเ้เส็
“ถวายบัมฝ่าบาท อทรพระเริหมื่นปี หมื่น หมื่นปี”
เสียสรรเสริั้อท้อพระโร ่อนร่าโอรสสวรร์ะเินเ้ามาภายใน นั่ลบนบัลลั์มัร วาามอร่า้าราบริพารเบื้อล่าพลาแสยะยิ้ม วันนี้นับว่าเป็นวันี มีเรื่อรื่นเริใหู้ เาละอยารู้นั สีหน้าุนนาพวนั้นะเป็นเ่นไร หลัรู้ว่าเาับรุ่ยอ๋อมีแผนาร์อะไรในใ
“เอาสิ พวเ้ามีเรื่ออะไระรายาน็ว่ามา”
ใบหน้านในห้อ หันมอันเียบๆ ่อนะเป็นเสนาบีไป๋ ที่้าวออมา้านหน้า เาเหลือบมอท่านอ๋อหนุ่ม ่อนะเอ่ยออมา
“ฝ่าบาทอนนี้นอาเรื่ออเป่ยเีย ระหม่อมิว่าไม่มีเรื่ออื่นสำัว่านี้แล้วละพ่ะย่ะ่ะ” สิ้นเสียเสนาบีไป๋ ุนนาที่อยู่ในท้อพระโร่า็พยัหน้าเห็น้วย
“เอาสิรุ่ยอ๋อ เิ้นเรียเ้ามาเพราะ้อารให้เ้าอธิบายเรื่อที่เิ เอาสิอธิบายเสียสิ”
“พ่ะย่ะ่ะ”
สายาเหนือว่าเหลือบมอายวัยลาน สวมุสีเียวับเา ่อนะ้าวไป้าหน้าอย่าออา ส่าาม วามแน่วแน่มอใบหน้าพระบิา่อนะเริ่มล่าวออไป้วยน้ำเสียและท่าทายียวน
“าว่าทุท่านรู้เรื่อที่้าทำ้อมือหนึ่ในะทูลหัแล้ว และิว่าพวท่าน็รู้แล้วว่า้าทำเพราะสรีในหอนาโลม อถามพวท่าน้าทำผิรไหนที่อยาะปป้อบุปผาาม”
“นี่!! ท่านอ๋อ พระอ์พูเ่นนี้ไม่ละอายหรือ เพียนาโลมเพียนาเียว ท่านถึล้าละทิ้สัมพันธ์อันยาวนาน ทำให้แว้นเสียาร้าให่ไป”
“เหอะาร้าให่ อถามท่านแม่ทัพุน ม้าศึาเป่ยเียที่พวท่านใ้ ระยะนี้มีุภาพเป็นอย่าไร”
ใบหน้าุันมอใบหน้ารุ่ยอ๋ออย่าสสัย ่อนะ้าวออมา้วยท่าทาออา พร้อมล่าวออมาัถ้อยำสมายาินัรบ
“ทูลฝ่าบาท ระยะหลัมานี้ม้าอเป่ยเียมิไ้แ็แร อทนเ่นเมื่อรั้อี ทั้ยัมีนาเล็ลไปมา แ่เพราะไม่ไ้ส่ผลระทบอะไร เราึยัรับม้าอเป่ยเียอยู่พ่ะย่ะ่ะ” ทันทีที่สิ้นเสียแม่ทัพเ่าแ่ เสียในท้อพระโร็เริ่มแ่แ่ึ้นมาอีรั้ ุนนาหลายนมอันอย่ารู้สึเสียหน้า ไม่่าาเสนาบีไป๋ที่ไ้แ่เม้มปา ำฮู่ในมือย่าเ็บใที่เสียรู้ นอายุน้อยว่า
“เียบ!! เ้าพู่อ”
“พวท่านว่า้าทำว่าเหุ ทำร้ายนัวามสัมพันธ์ยาวนาน ่าน่าัน แล้วพวท่านรู้หรือไม่ว่าทานั้น้อารอะไราเรา พวเา้อารลประมาม้าที่ส่มาแถมยัเพิ่มฝ้ายและพืพรร เพราะเห็นว่าเป็นเราที่้อยว่า้อพึ่าร้านี้ ท่านว่านี่สมเหุสมผลหรือ ่าน่าันยิ่นั”
“นี่!!”
“ีแ่ไหนแล้วที่้าเพียหัมือ ไม่ทำมาว่านั้น” นัยน์ามเ็มไป้วยวามเหี้ยมเรียมวัมอใบหน้าุนนาทั้หลาย ที่อะหาเรื่อเาแ่้น และหนึ่ในนั้น็มีเสนาบีไป๋รวมอยู่้วยเ่นัน
“ถึระนั้นพระอ์็ไม่วรทำร้ายน วิธีแ้มาั้มามาย อีอย่าเรา้อพึ่ม้าศึอพวเา เ่นนี้หาเราไม่ไ้ม้าาเป่ยเียะทำอย่าไร”
“ท่านแม่ทัพ่อนะมาที่นี่ ท่านไ้รับอาาศึสอ สามัวใ่หรือไม่ เป็นอย่าไร”
“ทูลท่านอ๋อ่อนนี้ระหม่อมไ้รับม้ามาริ ารายานบอว่าอาาพวนั้น รูปร่าสูให่ปราเปรียวแ็แร ทน่ออาาศ อทนว่าอาาอเป่ยเียมา ถึะพยศไปบ้า แ่เมื่อเริ่มุ้นพวมัน็ฟัำสั่อย่าี นับว่าเป็นอาาศึั้นยอเลยทีเียว”
เสียในท้อพระโรัฮือึ้นมาอีรั้ ่อนหน้านี้พวเาไม่รู้เรื่อพวนี้มา่อนเลย นารัทายาทและอ์ายสี่ที่มอสถานาร์อยู่เียบๆ ยัแปลใับเรื่อที่เิ
“ท่านแม่ทัพ ม้านั่นมาาที่ใหรือ”
“เอออ” แม่ทัพราเยมอใบหน้าโอรสสวรร์อย่าอวามเห็น ที่เาไม่ไ้อบเสนาบีไปไม่ใ่ไม่อยาอบ แ่เพราะเาเอ็ไม่รู้้นสายปลายเหุ เพียทำามำสั่ฮ่อเ้เท่านั้น
“รุ่ยอ๋อ เ้าบอไปสิ ว่าม้านั้นเ้าไ้มาาที่ใ”
“พ่ะย่ะ่ะ ท่านเสนาบีไป๋ ท่านอยารู้ใ่หรือไม่ว่าหาไม่ไ้ม้าาเป่ยเีย เราะใ้ม้าศึาที่ใ ้าะบอท่านให้ ว่า้าหาม้ามาแทนเป่ยเียไ้แล้ว และม้าที่ว่านั่น็มาาเผ่าทุ่ห้า ทีนี้้ายัเป็นนทำอะไรไม่ิอยู่อีหรือไม่”
อ๋อหนุ่มหันมอใบหน้าน้าน้าที่ยืนเ่นเี้ยวเี้ยวฟันมอเาอย่าเ็บใ ่อนะยยิ้มมุมปาเยาะเย้ย ่อนะเอียใบหน้าไปทาพี่น้อ ร่วมบิาที่มอมาอย่าแปลใ ่อนะเาะเลิิ้วหรี่ามอใบหน้ารัทายาทเป็นพิเศษ ราวเป็นารประาศึ่หน้าว่าศึรั้นี้เาือผู้นะ
“เ่นนี้็ถือว่าเรื่อนี้บลแล้ว ส่วนเรื่อที่ะให้เิ้นสั่ไม่ให้ร่อ๋อออเราาร้า เิ้นยั้อทำอยู่หรือไม่ ท่านเสนาบีไป๋”
“อะเออ ทูลฝ่าบาท ไม่้อแล้วพ่ะย่ะ่ะ” เสนาบีไป๋ล่าวเสียเบา หลบสายาฮ่อเ้และรุ่ยอ๋อที่มออย่ารู้สึเสียหน้า
“เ่นนั้นเลิประุม ส่วนาร้าับเป่ยเีย านไท่เ้าัารไ้เลย เิ้นอนุา”
“รับ้วยเล้าพ่ะย่ะ่ะ”
“น้อมส่ฝ่าบาท ทรพระเริ หมื่นปี หมื่น หมื่นปี”
ใบหน้ามราม้ม่ำน้อมส่โอรสสวรร์้าวลาบัลลั์มัร ่อนใบหน้าเปื้อนยิ้มอ่อนะหันไปทาพี่น้อร่วมบิา ที่อยู่แถวหน้าสุเ่นเียวัน่อนะแสสีหน้าเหนือว่าออมา ทำนเห็นอย่าอ์ายสี่แสสีหน้าไม่พอใอย่าัเน ผิับรัทายาทที่ไม่แม้แ่ะหันมอ ่อนะเินออไปาท้อพระโร้วยท่าทาส่าาม ไม่สนใสีหน้าเ็บใอเหล่าุนนา
“ท่านอ๋อ ท่านะไปถวายพระพร พระสนม่อนหรือไม่พ่ะย่ะ่ะ”
“ไม่ ลับวน่อน้าอยาะพัส่วนเส็แม่่อยมาหาวันหลั”
เียวเหวินมอร่าสูอเ้านายที่เ้าในรถม้า แล้วถอนหายใออมาอย่าเหนื่อยใ ท่านอ๋ออย่าพระอ์นะหรือะอยาพั อย่าพระอ์ไม่พ้นิถึสรีที่พาิมาเสียมาว่า
////////////////////////
ฮู่ = ไม้ในมือุนนาที่ถืออนเ้าท้อพระโร มีั้แ่ไม้ไผ่ ไม้เนื้อแ็ ไปนถึา้า ึ่ึ้นอยู่ับานะอุนนา มีไว้เพื่อบันทึสิ่ที่ะพู และเอาไว้บัใบหน้า เพื่อไม่ให้มอสบสายาฮ่อเ้
ความคิดเห็น