ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : คุณหนูจากตระกูลเก่าแก่
“ เรื่อแ่นี้สบายมารับ ผมินแล้วแหละับารถูมอเป็นแ่เ็่าัหวันๆที่เ้ามาเรียนในเมือหลว เพื่อนเอ็ไม่่อยะมีเพราะไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นับใรเา ” เรย์ล่าว่อนสายาะหยุลยัร้าน้านหน้า ที่เห็นเป็นลูแ้วึู่น่าสนใเป็นอย่ามา..
[ ร้านรวสอบพลัเวทย์และำราอย่านั้นเหรอ สนใสินะ ] ัวอาารย์ที่สัมผัสถึวามสนใที่เรย์มีไ้เร่ให้้อมูล ับร้านที่วันนีู้ะเนือแน่นไป้วยผู้นเป็นำนวนมา..
“ นเยอะมาเลยรับ.. ”
[ ่วใล้เปิเรียนยัไละ แม้ว่าที่มหาวิทยาลัยเวทมนร์ะัเรียมหนัสือทุอย่าเอาไว้ให้หมแล้ว แ่หนัสือหลายๆเล่มที่ายันอยู่ที่นี่็นับเป็นัว่วยยายวามเ้าใในวิาเวทย์ไ้เป็นอย่าีเลย้วย ที่สำัเห็นอุปร์เวทมนร์รนั้นมั้ย นั่นือลูแ้วรวสอบพลัเวทย์ ที่ัวมันสามารถบ่บอถึระับพลัปัุบันโยละเอีย รวมถึวามถนัในวิา่าๆอัวนัเวทย์ไ้ ]
“ อารม์ประมาบอว่าพันามาถึั้นไหนแล้วสินะรับ.. ” เรย์พยายามทำวามเ้าใับเรื่อใหม่นี้
[ ถู้อแล้ว ไม่ใ่ว่าทุนะมีพลัอระบบแบบเ้าหรอนะ แม้ารสัมผัสถึระับพลัะเป็นเรื่อที่ทุนทำไ้ แ่หาะูอย่าละเอียว่าอีนานแ่ไหนถึะเลื่อนระับั้นไ้นั้น ลูแ้วนี่็มีผลที่ีว่า ] อาารย์ล่าวพร้อมภาพอนัเรียนวัยมัธยม ที่เพิ่วามือลพร้อมระับพลัที่แสึ้นมา.. ผู้ใ้เวทย์ระับเ้า ับอีเ็สิบสามุหห้าเปอร์เ็น..
[ เ็นั่นไม่นาน็ไปถึระับามำหนอารบารศึษาไ้แล้ว และ็เลือไปศึษาในมหาวิทยาลัยอภาอีสานที่เ่นัในธาุินเป็นหลั ามธาุถนัอนเอ.. ]
“ ภาใ้ถนัน้ำ ภาอีสานถนัิน ภาลาถนัไฟ ั้นภาเหนือ็ไม่พ้นะเป็นธาุลมสินะรับ ” เรย์ถามะที่ำลัเินเ้าร้านไปรับมอย่าสนใ
[ ถูแล้ว แน่นอนว่าแม้ะมีธาุที่เ่ที่สุอแ่ละมหาวิทยาลัยอยู่ แ่ทุแห่็ล้วนสอนในทุธาุเ่นัน เหมือนมหาวิทยาลัยในโลอเ้านั้นแหละ มีะที่โเ่นแ่็มีะอื่นเปิสอนอย่ารบถ้วน ]
“ พอะเ้าใแล้วรับ ” เรย์ล่าวพร้อมมอูพ่อแม่อเ็ๆเหล่านั้นทีู่ะยินีเป็นอย่ามา หลัไ้รับรู้ผลลัพธ์อารฝึฝนที่ลูๆมีันใน่วใล้เปิเทอมใหม่เ่นนี้
[ พวหนัสือเวทย์หรือัมภีร์าถา่าๆในร้านเอ็เป็นอทั่วไปละนะ สู้วิาาระบบที่เปิใ้านให้รบถ้วนแล้วไม่ไ้หรอ.. ] ัวอาารย์ล่าวหลัเรย์ไ้เิน่อเพื่อมอูไปยัั้นวา้านในอัวร้าน ที่เ็มไป้วยหนัสือนับล้านเล่ม แม้ว่าภายนออร้านแห่นี้ะูเป็นเพียร้านเล็ๆ็าม..
“ ้านนอเล็นิเียวเอ.. แ่้าในทั้ว้าทั้สูเลยนะรับ แ่ั้นหนัสือนับสิบพวนี้็น่าะสูไม่่ำว่าร้อยั้นแล้ว.. ”
[ นี่แหละพลัแห่เวทมนร์ และยัเป็นเพราะเรื่อนี้้วยนะที่ทำให้เศรษิอโลเราพันาไปไ้ไลว่าโลอพวไร้เวทย์มา ]
“ ็พอะเ้าใไ้รับ ในโลอผม้อเสียเินั้เยอะเพื่อไ้รับห้อแถวมาเปิร้านในพื้นที่ำั แ่ที่นี่ลับมีพื้นที่ว้าให่ให้ทุนไ้ทำิาร.. ”
“ นายมัน.. พนัานเสิร์ฟเมื่อวานนี่.. ” ในระหว่าที่เรย์ำลัเพลิเพลินอยู่ับารเินมสิ่แปลใหม่อร้านหนัสือแห่นี้ ลับเป็นเสียาหิสาวที่ัึ้นมา ึ่มันสร้าวามใแ่ายหนุ่มไ้เป็นอย่ามา ับโลใบนี้ที่ไม่สมวระมีใรรู้ััวเาไ้เลย!
“ เธอือ.. นเมื่อวาน ” เรย์ำไ้อย่ารวเร็วในใบหน้าอหิสาวที่เรียไ้ว่าามที่สุเท่าที่เาเยเห็น โยเป็นวันนี้ที่ในมืออเธอเอ็ยัมีหนัสือท่าทาราาแพอยู่หลายเล่ม้วย..
“ นายเ้ามาที่นี่ไ้ยัไ เมื่อวาน.. ไม่ใ่ว่าาสัมผัสแล้วัวนายเป็นเพียผู้ไร้เวทย์ไม่ใ่เหรอ! ” เธอถามอย่าแปลใเป็นที่สุ เพราะาที่รู้สึไ้ัวนอเรย์็เป็นเ่นนั้นริๆ..
“ เอ่อ.. ”
[ เวรแล้วไรับอาารย์ เอายัไีละทีนี้!! ] เรย์เปลี่ยนเป็นุยับอาารย์อน้วยวามิแทน โยมีสายาอหิสาวที่ยั้อมอเ้ามาอยู่อย่าแปลใไม่น้อย
“ ผมสนใเี่ยวับโลอพวไร้เวทย์อยู่บ้าน่ะรับ ในอนนี้ที่ำลัรอเปิเรียนเลยอาศัยโอาสไปทลอใ้ีวิที่นั่นู แ่สุท้าย็ไม่ไหวริๆนั้นแหละ โลอพวไร้เวทย์มันูไม่สนุเอาะเลย ” เรย์รีบให้้อแ้ัวามที่อาารย์แนะนำ
“ แล้วเรื่อที่สามารถสะพลัเวทย์เอาไว้ไ้ทั้หมนเหมือนผู้ไร้เวทย์ละ? ” ูเหมือนเธอนนี้ะลาพอที่ะไม่ปล่อยผ่านในเรื่ออะไรเลยแม้ันิ..
“ ผมว่าอันนี้เป็นเรื่อส่วนัวอผมนะรับ เราเอ็ไม่ไ้รู้ัันทำไมถึ้อถามลลึนานี้้วย? ” เรย์เปลี่ยนท่าทาไป ้วยเพิ่นึึ้นมาไ้ว่าเาเอ็ใ่ว่าะ้อยว่าอีฝ่ายมานั เพราะในเวลานี้ัวเา็ืออมเวทย์ ไม่ใ่เพียพนัานเสิร์ฟในร้านอาหารที่้อมาอยูแลเอาใลู้าแบบนี้อีแล้ว!
“ ็ริอนาย เอาเป็นว่าเราอโทษ้วย็แล้วัน.. ” เธอล่าวโยมีเรย์ที่ถอยหายใไปอย่าโล่อ..
“ ันื่อเฟย์ บุรสาวเพียนเียวอผู้นำระูลธนาวิเศษธารี แล้วนายละื่ออะไร? ” ัวเธอที่เรย์ิว่าะเินาไปแล้วลับเอ่ยแนะนำัวึ้นมาเสียอย่านั้น!
[ ยัยนี่.. แบบนี้มันไม่เท่าับว่าผมโมัมือให้ลายเป็นนที่รู้ัเธอไปแล้วอย่านั้นเหรอ! ] เรย์ิในใับท่านอาารย์ ในวามเ้าเล่ห์อเธอนนี้ทีู่ะไม่ยอมปล่อยผ่านเาไปไ้เลยริๆ..
“ ผมื่อเรย์ เรย์เยๆไม่ไ้มาาระูลเ่าแ่ยิ่ให่แบบุหนูเลย ส่วนที่ผมสามารถเ็บ่อนพลัเวทย์เอาไว้ไ้อย่าแนบเนียน นั่น็เป็นเพราะัวผมไม่ไ้เรียนในโรเรียนเวทย์มาแบบุหนูหรือนที่นหนูรู้ั ัวผมเิบโหาเลี้ยนเอมาไ้้วยารผภัยใน่ามิิ ” เป็นำอ้าที่สมเหุสมผลที่สุแล้วที่เรย์พอะอบลับไปไ้ ึู่เหมือนว่ามัน็ะเป็นอะไรที่ทำให้เธอนนี้พึพอใเ่นัน
“ เป็นเ่นนั้นสินะ ยินีที่ไ้รู้ั็แล้วันเรย์ ” เธออบ่อนเินาไป แน่นอนว่าเาำหลายร่าที่ิามูแลเธออยู่โยรอบ็ไ้ิามไป้วยเ่นัน..
[ ผู้ิามอเธอทั้ห้าน่าล้วนอยู่ในระับอมเวทย์ผู้เี่ยวาั้นที่หนึ่ นับเป็นัวนระับสูในินแนแห่นี้เลย.. ] ท่านอาารย์ล่าวอย่าสัมผัสรับรู้ไ้
“ หวัว่าะไม่เอเธออีนะรับ.. ” เรย์พูอย่านลุอยู่บ้า้วยไม่อยาะเอเธอนนี้แล้วริๆ แม้ว่าหน้าาอเธอะทำเอาเาหลใหลไปมานแทบละสายาไม่ไ้…
ื ื..
“ นี่เรย์ วันนี้ห้ามมาทำานสายนะ วันศุร์แบบนี้ลู้าเยอะั้แ่่วเย็นเลย!! ” เป็นมิรินที่โทรมาเือนหลัเป็นทั้ืนที่เธอิ่อเพื่อนายไม่ไ้เลยัรั้ แม้ะมีนัว่าทั้สอะ่วยันูมหาลัยอีรอบใน่ำืนที่ผ่านมา..
“ เ้าใแล้วรับมิริน ผมำลัรีบไป!! ” เรย์ให้ำอบอย่าแปลใไปบ้า ที่สามารถโทรุยิ่อับเธอไ้าโลฝั่นี้ ่อนัวเาะเร่ประูมิิ้ามฝั่ให้เร็วที่สุ ้วยิเอาไว้แล้วว่าวันนี้อาะ้อไปลาออาานที่ทำมา..
4ความคิดเห็น