ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : Chapter10 มหากาพย์มรสุมแครอท
Chapter10
มหาาพย์มรสุมแรอท
หลัาที่รัษาัวนหายี แวนไ้ลับมายัห้อพัอนเพื่อทำารส่ัวไปยัโลแห่เรื่อราว แ่สิ่ที่รอเาอยู่ไม่ใ่อเอสารแ่อย่าใแ่ับเป็นภูเาแรอทลูให่อยู่เ็มห้อโถในปราสาท ะที่แวนยัอึ้ับสิ่เิึ้น็ไ้มีเผ่าปีศาำนวนหนึ่นย้ายแรอทมาเพิ่ม
ระหว่าที่เาไม่อยู่มันเิอะไรึ้น! หรือว่าเผ่าปีศาอยู่ใน่วเศรษิแรอทเฟ้อ!
“พี่แว่นนนน” เสียอันแสนุ้นเยัมาาทา้านหลัอระ่ายน้อย ไม่ทันที่แวนะไ้หนี เลโอนาร์โ็พุ่ทะยานมาอรัฟัเหวี่ยเาเหมือนอย่าทุทีนแวนอึอัทนไม่ไหวใ้อุ้เท้าหน้าะปบใบหน้าหล่อเหลาออีฝ่าย แ่น่าเสียายที่มันไม่อาทำให้ใบหน้าประพันธ์เิรอยแผลแม้แ่น้อย ยิ่ทำให้เ้าหน้าที่ระบบัวิ๋วับแ้นใเ้าไปอีั้น
“ิถึพี่แว่นัเลย ถ้าไม่มีพุนุ่มๆ อพี่แว่นเรา็นอนไม่หลับริๆ” เลโอนาร์โว่าพร้อมับถูไถใบหน้าับลุ่มนบริเวหน้าท้ออแวนแล้วยัสูมลิ่นหอมะเ็มปอให้หายอยานึ้นใ ทำเอาะนโนหอมท้อนลุู่ไปทั่วร่า
“นอนไม่หลับอะไรัน” ผู้ที่เินทามายัห้อโถพร้อมับเลโอนาร์โเอ่ยพึมพำแ่็ไม่รอไปาใบหูอเ้าระ่ายนปุย อีอมมารริาร์ทเบะปา ใ้าล้ำเป็นหมีแพน้าเพราะ้อมา่อมบำรุปราสาทที่พัไปแถมยั้อมาทนฟัเสียรนที่ไม่่าาเสียำรามอมัรัไปทั่วเอาะหูาไป้าหนึ่ นี่เาิถูหรือิผิที่ยอมยำแหน่ให้่ายๆ ไปเนี่ย
“โฮส์่วยเลิหยุมนหน้าท้อผมสัทีเถอะรับ” เ้าระ่ายาวว่า
“ไม่เอา เี๋ยวพี่แว่น็หนีไปอี เพราะั้นไม่ปล่อยเ็า” เลโอนาร์โื้อใส่ แวนที่ถูับพันธนาารโยแนแร่พลันสิ้นฤทธิ์เ เาำยอมเป็นุ๊าระ่ายให้อีนอนหนำใในะที่สำรวมอูปราสาทส่วนหนึ่ที่ยั่อมไม่เสร็ี เารวสอบูำนวนอยน์ในบัีแล้วถอนหายใ ในเมื่อโฮส์อเาเป็นน่อ เา็ำเป็น้อรับผิอบ เป็นไปไ้แวน็อยาทำภาริให้มีวามเสียหายน้อยที่สุ
“ถ้าานี้ไปอาะมีแรสั่นสะเทือนเล็น้อย็อย่าใไปนะรับ” แวนล่าว
ปุ่มเท้านุ่มนิ่มลบนหน้า่าระบบ่อนที่ปราสาทอมมาระลับมาอยู่ในสภาพเิม่อนถูทำลาย แวนมอูอยน์ในบัีแล้วัฟันหลั่น้ำาในใ ีนะที่เาเป็นนไม่่อยใ้อยน์เลยยัมีพอใ้่อมปราสาทให้ลับมาเป็นเหมือนเิมไ้ แ่ว่า..แ่ว่า..
วามรู้สึที่อยน์ในบัีหายไปมาว่ารึ่ทำเอาใสลายไปไม่น้อย
่วนี้้อประหยัเป็นพิเศษแล้ว
“โอ้! พระเ้าลมาโปร!”
“อบพระุ! อบพระุ!”
เหล่าประารในปราสาท่าพาัน้มหัวารวะให้ับเ้าระ่ายัวน้อยในอ้อมแนออมมารนปัุบัน เพราะเาถึทำให้เหล่าทาสไม่ำเป็น้อเสียแรเหนื่อยไปมาว่านี้อีแล้ว ปราสาทหลันี้มีประวัิศาร์ที่แสนยาวนานมามาว่าพันปี ส่่อให้ับลูหลานรุ่นสู่รุ่น ปราสาทหลันี้็เปรียบเสมือนับอู่าหน้าออมมารรุ่น่อนๆ เป็นสิ่สำัที่อยยึเหนี่ยวิใอเหล่าปีศา อนเห็นปราสาทถล่มไปเือบรึ่ ทำให้เหล่าปีศาำนวนหนึ่เ็บปวับภาพวามริเบื้อหน้า บประมาร่อยหรอที่อุส่าห์เ็บไว้สำหรับ่วหน้าแล้ถูเบินำมาใ้่อมปราสาท
ในเมื่อปราสาทลับมาเป็นเหมือนเิมแล้ว เหล่าปีศาอไม่ไ้ที่ะสัาระผู้อบู้แห่วามหวัอพวเา
“ไม่้ออบุนานั้น็ไ้รับ” แวนพู เาิว่าปีศาเหล่านี้ไม่ำเป็น้ออบุเาเลยในเมื่อนที่ทำให้ปราสาทพัยืนอยู่รนี้
“พี่แว่นสุยอเลย ทำให้พวเาเารพไ้ั้นานี้แหละ” เลโอนาร์โุยับแวน้วยน้ำเสียประทับใ แ่มันยิ่เป็นารยั่วโมโหเ้าระ่ายยิ่ว่าเิม
“ุ็่วยสำนึ้วยเถอะรับว่ามันวามผิใร” แวนุ
“เราอโทษ” เลโอนาร์โพูเสียอ่อย
“อโทษผมแล้ว็อโทษพวเา้วย”
“อโทษรับที่สร้าวามลำบา” เลโอนาร์โหันมาพูับเหล่าปีศาบริเวนั้น แ่ไม่ทัน้มหัวให้็โนห้ามเอาไว้่อน
“ไ้โปรอย่า้มหัวอท่านเลยอรับ! พว้ายัอยาเหลือศีรษะไว้บนบ่าอยู่!” เหล่าปีศาพาันแื่น เลโอนาร์โแสสีหน้าุน อีอมมารริาร์ทึ่วยแถลไให้ระ่า
“อมมารือำแหน่ที่อยูุ่สูสุอเหล่าปีศา ถือเป็นสัลัษ์แห่วามภาภูมิใและศัิ์ศรีอเหล่าปีศา ำแหน่นี้ไม่ใ่ำแหน่ที่วระ้มหัวให้ับทาส มันเหมือนับารูหมิ่นนั้นไม่รู้ัที่่ำที่สู ่อให้อมมาระเป็นน้มหัวเอ แ่็ทำให้พวทาสถูัหัวไ้โยผ่านมิอผู้บริหารั้นสู”
“แ่นาย็ยมันให้เรา่ายๆ เลยไม่ใ่เหรอ?” เลโอนาร์โถามหน้าื่อ
“...” ริาร์ทเียบ
“่อนที่ะุยถึเรื่อนั้น พอมีใรสัน่วยอธิบายถึเรื่ออภูเาแรอทให้ผมฟั่อนไ้ไหมรับ?” แวนถามพร้อมับี้ไปยัภูเาแรอทที่ว่าที่ยัเพิ่มึ้นเรื่อยๆ อย่าไม่หมไม่สิ้นเสียที
เลโอนาร์โพู้วยน้ำเสียระือรือร้น “เราให้พวมอนสเอร์่วยไปหาแรอทในป่ามาให้พี่แว่นเลยนะ อย่าที่เยสัาไล่ะว่าหาอที่พี่แว่นอบมาให้เยอะๆ!”
แล้วเาไปบออนไหนว่าอบแรอท!
“อบุสำหรับน้ำในะรับ แ่เอามาเยอะนานี้มันไม่เป็นารทำลายระบบนิเวศเหรอรับ”
“ป่า้อสาปเป็นป่าที่มีพืพันธุ์หลายนิ สูพันธุ์ไปสันิไม่เป็นผลนานั้นหรอ เพราะมีหลายสายพันธุ์ที่หายสาปสูโยฝีมืออมอนสเอร์ที่อาศัยอยู่ในป่านั้นเป็นปิอยู่แล้ว” ริาร์ท่วยอธิบายแ่็ยัหลบอยู่หลัเสาล้ายับยัไม่หายลัวโฮส์หนุ่ม
่วยไม่ไ้แฮะ เพราะถ้าให้เอาแรอทพวนี้ลับไปไว้ที่เิม็ลำบาพวมอนสเอร์ที่อุส่าห์ไปหามาให้ ั้น็แบ่ส่วนหนึ่เป็น่าทำวัให้ับเหล่าปีศา ใ้ทำเป็นอาหารสำหรับพวมอนสเอร์ที่เป็นสัว์เลี้ยอโฮส์้วย ส่วนที่เหลือ็เ็บไว้ในลัอปราสาท แ่มัน็ยัเยอะเินไปอยู่ี
“หรือะเอาไปายี?” ระ่ายัวน้อยเาาอน แวนทำารส่แรอทำนวนหนึ่ลร้าน้าโลระบบ แม้ะไม่ไ้ำไรมาแ่็อให้ไ้อยน์มาบรรเทาิใอันแสนบอบ้ำอเา็ยัี ส่วนที่ายไม่ออ็เอามาินเอะเลย
ถึะไม่ไ้อบแรอทแ่็ไม่ไ้เลียสัเท่าไร แวนไ้นำแรอทที่เหลืออยู่ลับมาินเอ แ่นนหนึ่ะไปินแรอทไ้เยอะนานั้นไ้ไ่อน
“ินแรอทนหน้าะเป็นระ่ายอยู่แล้ว” ถึะเป็นระ่ายอยู่แล้ว็เถอะ
แวนไ้ลับมายัโลระบบอีรั้หนึ่เพื่อนำมาายให้ับนรู้ั
“ว้าว แรอทเยอะัเลย้ะ” บลายอุทานเบาๆ หลัาเอแวนที่หอบแรอทำนวนมาโยบัเอิ เ็สาวัวเล็้อมอและพิารานาอแรอทที่ายหนุ่มนำมา “มีแ่ลูีๆ เลยนะเนี่ย”
“โฮส์ให้ผมมาเยอะเินไป ถ้าไม่รัเียรุ่นพี่่วยื้อให้ทีะไ้ไหมรับ”
“ไ้สิ ่วนี้ไ้ยินว่ามีหลายโลที่าแลนพืผลทาเษรอยู่พอี้วย” เ็สาวผมบลอน์พูึ้น
แวนลี่ยิ้มว้าเมื่อพบับประายแสแห่วามหวั “อบุมาเลยรับ บุุนี้ผมะไม่มีวันลืมเลย”
“ระบบันเออยู่แล้ว ไม่เป็นไรหรอ้ะ”
แ่ถึะายให้บลายไปมาแ่ไหนแ่แรอท็ยัเหลืออยู่ี แวนถอนหายใเฮือให่ออระเวนายแรอทไปทั่วนมาถึที่สุท้าย นั่น็ือบาร์ที่รุ่นพี่อีนหนึ่อเาทำานอยู่ เ้าหน้าที่ระบบหนุ่มสาวเท้าเินเ้ามาในัวร้าน เสียระิ่รประูัึ้นพร้อมับารมาอลู้าาประำ
“อรบวนหน่อยรับ” แวนเอ่ยทันทีที่เ้ามา้าใน
“ยินี้อนรับรับท่านแวน” มาสเอร์อบาร์ล่าว้อนรับายหนุ่มาประำเป็นอย่าี แวนวาแรอทำนวนหนึ่ับเานเอร์แล้วถามอีน “สนใื้อแรอทไหมรับ?” แวนเอ่ย้วยน้ำเสียิหอบเล็น้อย เนื่อาเาระเวนายมาหลายที่มานเสียหายไปหม
“โอ้ เป็นแรอทที่ลูให่อะไรนานี้”
“เป็นแรอทที่เิบโในป่าอโลแห่เรื่อราวรับ”
“ั้น็แปลว่าเป็นอีเลยสิรับ เพราะผลผลิที่เิึ้นในโลแห่เรื่อราวะแ่าไปามแ่ละโลามที่นัเียนแ่ละนะรัสรร์”
“แ่แรอท็ยัเป็นแรอทอยู่วันยั่ำนั่นแหละรับ มันไม่ไ้ราาีหรือมีน้อารอย่าน้ำอมฤหรือยาาสมุนไพรพันปีาโลวรยุทธ์”
“ไม่เป็นไรหรอรับ ถ้ายัไผมอรับื้อแล้วัน ผมอยาะลอเมนูใหม่ที่ทำมาาผัอยู่พอี”
แวนหลั่น้ำาแห่วามปลื้มปริ่ม “มาสเอร์ ุ่าเป็นนีเหลือเิน”
“โฮะๆ ท่านแวน็ลำบามาไม่น้อย รับาแฟสัถ้วยไหมรับ?”
“เอารับ”
แ่แล้วเวลาแห่วามสุ็อยู่ไ้ไม่นานนั ในวัน่อมาแวนไ้ออมาเินเล่นสูรับอาาศบริสุทธิ์าโลระบบ เนื่อาเาใ้เวลาอยู่ในโลแห่เรื่อราวมาหลายั่วโม ทันทีที่้าวเท้าออาห้อพั เ็สาวผู้ึ่เป็นรุ่นพี่็โผล่หน้ามาพอี
“แวนนนน ลอินเ้แรอทที่ันทำหน่อยสิ” บลายว่าพร้อมับถือานใส่เ้แรอทมา้วย แวนถึับอออาารรีบปิปาโยทันที เพราะ่อนหน้านี้เาพึ่ะฝืนใินแรอทำนวนมาาาระยั้นะยออโฮส์เลโอนาร์โและเหล่ามอนสเอร์มาหยๆ
“น่าทานัเลยนะรับ” แวนยิ้มปาเบี้ยวเ็บอาารไม่อยู่ มือเรียวถือานวาเ้แรอท่อนะใ้ส้อมัมันเ้าปา รสาิถือว่าไม่เลวร้าย แ่็ทำให้เ้าหน้าที่ระบบหนุ่มอยาะหาน้ำื่มเพื่อระเือเ้ลอให้หม ่อหน้ารุ่นพี่ที่เาเารพ เาไม่อาทำัวเสียมารยาทไ้ แวนฝืนบัับัวเอินเ้นหมเลี้ย
“อะ อร่อยมารับ” แวนพูเสียสั่น รสาิอแรอทระายอยู่เ็มปา
เ็สาวยิ้มว้า “ีัเลย ันลอทำามสูรในหนัสือูน่ะ ถ้าเธออบ็ีแล้วล่ะ”
แวนยนิ้วโป้ให้ทั้น้ำา
่อนที่เาะไ้อัวลาลับเ้าห้อพัอน ็บัเอิ๊บัเอิเอับมาสเอร์อบาร์รร้านประำพอี
“ท่านแวน ท่านบลาย ผมพึ่ทำเมนูใหม่าแรอทที่ท่านแวนนำมาให้เสร็พอี ผมอยาให้พวท่านไ้ลอิมัน แน่นอนว่าผมไม่ิเินหรอนะรับ”
“แบบนั้น็เยี่ยมเลยสิ ไปันเถอะ้ะแวน” บลายพูึ้น
“ผม..ผม” แวนพยายามะปิเสธ แ่็ถูบลายึแนเสีย่อน เามีนิสัยเสียที่อบามใเ็ (เ๊) เสีย้วย ผลสรุปึลายเป็นเามานั่อยู่ที่เาน์เอร์อบาร์ับบลายเรียบร้อยอย่าๆ นี่มันเิอะไรึ้นับัวเาเนี่ย?
“อโทษรับ พอีว่าผมยัมีาน-” เสียายหนุ่มาหายเมื่อถูเ็สาว้าัวระุายเสื้อ
“็ไม่เห็นเป็นไรเลย หาอะไรินรอท้อ่อนไปทำาน็ไ้นี่นา”
แวนไร้ำพู แ่แล้วเา็ไม่มีโอาสไ้หนีอีเมื่อมาสเอร์โผล่ออมาารัวร้านพอิบพอีเหมือนอ่านใไ้โยเาถือานบาอย่ามา้วย เพียแ่ไ้ลิ่นแวน็เบือนหน้าหนีแล้ว
“เพราะว่ามีแรอทเยอะมาผม็เลยลอทำแบบหลายเมนููรับ ไ้แ่ ไ่ม้วนแวาและแรอท แรอทอบน้ำผึ้ และน้ำเเลอรี่แรอท”
เมนูทุอย่าที่มาสเอร์นำมาล้วนแ่น่าทานทั้สิ้น หาแ่มัน็ไม่ไ้ทำให้วามอยาอาหารอายหนุ่มเพิ่มึ้นเลย ใบหน้าไ้รูปอเ้าหน้าที่ระบบร่าโปร่ีาว เาำส้อมไว้แน่นและว้าเอาอาหารเหล่านั้นเ้าปา
“อร่อยสมเป็นฝีมืออมาสเอร์ริ..ริ” อ่า รสแรอทเ็มปาเลย ะายทิ้อนนี้็ไม่ไ้ นี่สินะสถานาร์ที่เรียว่าลืนไม่เ้าายไม่ออ
“ฮัลโหล! ลืมใรไปหรือเปล่าเอ่ย! ยัมีอีเมนูที่พวเธอยัไม่ไ้ลอิมเลยนะ อาหารที่เ็มเปี่ยมไป้วยวามรัาเรา ุปรีมแรอท-!”
ปึ!
ายหนุ่มร่าโปร่ทิ้ศีรษะลับโ๊ะเานเอร์ทันทีที่ไ้ยินำว่าแรอทาปาอพนัานในบาร์อย่าฟลอเรียส แวนยอมพ่ายแพ้ให้แ่แรอท แ่อร้อแ่อย่าเียว
“..อย่าเอาแรอทมาให้ผมอีเลย” แวนว่าพร้อมับน้ำาแห่วามสิ้นหวั
ืนินไปมาว่านี้เาไ้ลายเป็นมนุษย์แรอทแน่
ความคิดเห็น