ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : CHAPTER 10 - นิทานเรื่องโปรด
CHAPTER 10 : นิทานเรื่อโปร
“ว่ายัไนะ !!?” หลินหลินร้อเสียัลั่น
เมื่อลูสาวอเธออย่าบรูเล่เ้ามาพร้อมับแผนที่ึ่ประทับราราวศ์ริวูเ่า็ทำเอาเธอาถลนทันใ
“ถ้าเป็นนอมารีนะให้ทสอบทำไม ! เอาเ้ามาเลยสิ !” หารอบึ้นมาะทำยัไ ?
“บรู … เล่ … !”
“ะ อโทษ่ะหม่าม๊า ! แ่มัน็ำับให้เ้าร่วมารทสอบหนูเลยิว่าไม่น่าะเร่รีบอะไร … หนูเอ็มีานในป่าแห่ารล่อลว้วย –”
“แ่ลับไม่บอันเนี่ยนะ ?! นัลูทรพี !” อำนาอมารีนเป็นใร็้อารรอบรอ เรื่อนี้วระรีบเร่มาบอเธอ้วย้ำแ่ลับลายเป็นเ่นนี้
บรูเล่ไ้ยินแบบนั้น็๋อทันที เธออทั้ลัวทั้เศร้าที่ถูุ่า แ่เธอเอ็มีาน้ำยัทำานที่เนื้อหาำับเอาไว้ อาะเพราะมารีนไม่อยาะให้มีารลำเอียในารทสอบเลยำับเอาไว้ว่าไม่้อรีบบอ แู่ไปแล้วที่เธอมาบออนนี้แทนที่ะบออนที่บารทสอบ็ะีว่า
“่าเถอะ เป็นนอมารีน็้อมีฝีไม้ลายมือ ไม่น่ารอบ่ายายอยู่แล้ว” หารอบึ้นมาเธอ็ะับนัล่าวมาแ่ับลู ๆ อเธอมัน็พอแล้ว
“แน่ะไปไ้แล้ว” บารรายานหลินหลิน็สะบัมือไล่ลูสาวทันใ
“่ะ … ” บรูเล่เินอะออาห้อ แ่็ไ้พี่ายปลอบใ
“บรูเล่ อบุที่บอนะ” าาุริเอ่ยับน้อสาวอน
บรูเล่เือบน้ำาแเมื่อไ้ยินเ่นนั้น
“ฮืออออ อบุ่ะพี่าาุริ … ”
-
ารทสอบไม่ใ่สิ่ที่ะทำให้บรรลุโย่าย เ็ ๆ เป็นเหมือนบุลที่ะำหมและอยุมะาีวิอเราเอาไว้ นั่นือสิ่ที่มินาโะไ้ทราบมา
“พี่มิน ๆ อ่านให้หนูฟัหน่อย” พราลีนแหวว่ายอยู่ลาอาาศ สอมือ็ถือหนัสือนิทานึ้นอยาให้นโว่าอ่านให้ฟั “รับ ๆ … ”
มัน็เป็นเรื่อีนั่นแหละที่ารทสอบไม่ไ้เลวร้ายว่าที่นิ อาะเพราะเามีวในารสุ่มเ็็ไม่ผิเพี้ยนนั เารับหนัสือมา่อนที่พราลีนะไปประำที่ยัที่นอนอน
“วีรสรีผู้เปื้อนมลทิน … นิทานเรื่อนี้เป็นที่นิยมอเผ่าเืออย่านั้นหรอรับเนี่ย ?” มินาโะใ่ว่าะไม่รู้ัหนัสือนิทานเล่มนี้ ทั้ที่ถูรับาลสั่ห้ามผลิแถมยัถูเ็บืนเพื่อนำไปเผาอีแ่มัน็ยัมีิบ้านอเหล่าเือหรือมนุษย์เือันทุนเพราะรับาลไม่สามารถเ้าถึในุอเาะเือไ้
ไม่ว่าะไปที่บ้านใร็ามอย่าน้อย็้อมีหนัสือเล่มนี้ิบ้านเอาไว้
ทั้ที่่อนที่ราาโรสลัโล์ โรเอร์ะถูประหารมัน็เป็นเหมือนสื่อล้าสมออย่าีนระทั่มีภา่ออมันในวันเียวับที่ราาโรสลัสิ้นีพ มัน็ถูแบนไปทั่วโล
นิทานปริศนาที่ไม่ทราบผู้แ่
นิทานที่มีารอ้าอิเนื้อหาาประวัิศาสร์บาส่วน
“แ่ว่าัวเออเราเป็นทหารเรือไม่ใ่หรอหรอ ? แ่แม่อพราลีนัเป็นโรสลันี่ ะโอเหรอ ?”
“แน่นอนสิะ ! ทุนรัอนาสาเีย !” พราลีนเอ่ยไป็ว้าผ้าห่มทันใ วามอูาแป๋ว
“รับ ๆ … ” หนัสือถูาเปิออ
“าลรั้หนึ่นานมาแล้ว … ”
เมื่อรั้นยัอยู่ภายในอีผู้น่า็สิ้นหวัยามไร้แสสว่าใอี้นำทา เหล่าผู้รอบัลลั์ราาทั้ยี่สิบแผ่นินไ้ับมือและร่วมันสร้ารับาลโลึ้นมา ่อนที่อทัพเรือะถูสร้าึ้นและปราบปรามวามวุ่นวายทั่วผืนสมุทร
ผู้่อั้อทัพเรือและเ้าอำแหน่อมพลเป็นเพียสรีที่ยืนหยัเพื่อสรี้วยัน ทำลายระบบปิาธิปไยและว้าธแห่ัยนะในทุสมรภูมิรบมีนามว่า ‘อนาสาเีย’
าเ็ที่ถูราหน้าว่าเป็นัวาลิีในอนนี้ไ้นำแสสว่าและี้ทาแ่ผู้หลทาภายในวามมืมิ ไม่ว่าะเป็นผู้ใ่า็รัเธอทั้สิ้น เธอไ้ทำลายบ่ววััรแสนน่าสิ้นหวัมามาย้วยใบริสุทธิ์และเป็นสัลัษ์แห่วามหวัและสันิภาพอทุเผ่าพันธุ์
อมพลหิที่เปรียบเสมือนัวเอเ่นนี้ ไม่ว่าะเป็นใร่า็เารพและยย่อนทำให้นิทานนี้เป็นทั้ารบอเล่าประวัิศาสร์้านีอรับาลโลหรืออทัพเรือและยัเป็นสื่อารล้าสมอที่ี
นระทั่ในวันที่ราาโรสลัโล์ โรเอร์ถูประหาร็ไ้มีภา่ออเรื่อราวนี้
แ่มัน็่าเป็นเรื่อราวที่น่าสล …
นับวันที่อนาสาเียรอำแหน่อมพล็เริ่มะมีปัหามาึ้นเพราะผู้นนั้นเื่อมั่นในัวออมพลมาเินไป ท้ายที่สุเธอ็เป็นเพียมนุษย์นหนึ่ที่ไม่ไ้ีเลิศอะไร และอนนี้ศัรูใหม่อเธอ็ือัวนที่มนุษย์ไม่อาหยั่วรู้ไ้
พระเ้าและเหล่าทวยเทพ
มนุษย์ไ้ลืนินโลและ่อบาปมามายอย่าไร้ที่สิ้นสุนเหล่าทวยเทพเห็น็เป็นเอือมระอา
เหล่าทวยเทพไ้ัารประุมหารือันว่าะทำลายมนุษย์ให้สูสิ้นไปเสียหรือไม่
ในราแร็ไ้มีารอนุมัิันถ้วนหน้า
และในราที่สอ็ำลัะเริ่มารพิพาษาเหล่ามนุษย์
หาแ่ …
“อนาสาเียไ้ทำในสิ่ที่มวลมนุษย์ไม่อาระทำไ้ … ” มินาโะอ่านไปพราลีน็ื่นเ้นไป
อมพลผู้นั้นไ้ปีนป่ายำแพอีำัและทลายรอบวามิอโล มนุษย์ลับยืนอยู่ท่ามลาเหล่าทวยเทพพร้อมับาบหนึ่เล่ม
“โอ้ เหล่าทวยเทพเอ๋ย ไ้โปรพิาราสิ่นี้ใหม่เถิ” นผมบลอน์เลียนเสียสูึ้น
“้าพเ้าอร้อเถิ พวท่านโปริพิาราารพิพาษาเหล่ามวลมนุษย์ใหม่อีราเถิ”
อนาสาเียไ้ร้ออและวิวอนให้ทวยเทพทั้หลายมอบวามเมาแ่มวลมนุษย์
“แ่่าน่าเศร้าที่เหล่าทวยเทพลับหัวเราะเยาะและสมเพเวทนา่อารระทำัล่าว
อนาสาเียผู้น่าสสาร บันี้เธอผู้ึ่มอบแสสว่าให้ับผู้อื่นมามามายลับลายเป็นผู้สิ้นหวัเสียแทน วีรสรีผู้นี้ไ้อับนหนทานระทั่เทพอ์หนึ่ไ้เอ่ยึ้นเย้ยหยันนา
“เ้ามนุษย์ผู้โ่เลาเอ๋ย ุบอพวเ้านั้นมันเิาวามโ่เลาไร้ึ่พลัเ่นนี้”
“่าน่าเวทนาและน่าสัเวที่ผู้โ่เลาลับไ้รับสิทธิ์ปรอโล”
“เ้าเทพั่วร้าย !” พราลีนเอ่ยึ้นอย่าหุหิใ
“นั่นสินะ ั่วร้ายริ ๆ” มินาโะพยัหน้าเห็น้วย ไม่เพียแ่ทำลายวามหวัออนาสาเียแ่ยัเย้ยหยันนาอย่าสนุปาเพียเพราะนมีอำนาและพลัเหนือว่า
“อนาสาเียบันี้สิ้นหวัเหลือเินที่นนั้นไม่อาปป้อเหล่ามวลมนุษย์ไ้ เธอ่อย ๆ มลอยู่วามมืมิภายในิใโยหวัว่ามันะมีำใบ้ใ็ามที่่วยเธอไ้”
“แ่แล้วเทพอ์เิม็ไ้เอ่ยึ้น”
“แล้วใยมนุษย์ัวระ้อยร่อยเ่นเ้ายัล้าเหยียบผืนินแสนศัิ์สิทธิ์อเราัน ?”
“เ้าิว่าเ้ายิ่ให่เทียบเท่าเราหรือ ? เ้ามนุษย์”
“หาเ้าิว่านมีพลัมาพอที่ะล้าเหยียบินแนแห่นี้ล่ะ็ … ”
“ใยเ้าไม่เปลี่ยนำนวนเสียเห็น้วยนี้้วยำลัอนล่ะ ?”
เทพอ์เิมเอ่ยไป็หัวเราะเยาะเย้ยึ้น เทพอ์อื่นไ้ยิน็หัวเราะาม
ทั้ที่เป็นเพียำเย้ยหยันแ่มันลับเป็นเหมือนำใบ้บาสิ่สำหรับอนาสาเีย
“ในอนนั้นอนาสาเีย็ิึ้นไ้ … ”
“ริสิ หาไม่อาร้ออเหล่าทวยเทพไ้ … ”
“็แ่สัหารทวยเทพทุอ์ที่อนุมัิารล้าบามวลมนุษย์็เพียพอแล้ว”
มันเป็นวามิที่เรียบ่ายและบ้าบิ่น แ่ในอนนี้อนาสาเียที่ำลัอับนหนทา็มอว่ามันือเส้นทาเียวที่ะมอบวามหวัให้แ่เธอ
ท่ามลาเสียหัวเราะอเหล่าทวยเทพ มนุษย์เพียนเียวไ้ลุึ้นยืน
เธอไม่้อารให้ัวนที่ี้นำแสสว่าและ่วยเหลือมวลมนุษย์้อแปเปื้อน
เธอไ้สลัราบออนาสาเีย อมพลผู้เป็นสัลัษ์อวามหวัและสันิภาพทิ้
และเธอ็ไ้เผิหน้าับเหล่าทวยเทพ้วยัวนเ่า่อนที่นะลายเป็นอนาสาเียผู้ยิ่ให่ เสียประาศร้าวัไปทั่วหอประุมอเหล่าทวยเทพ
“้าพเ้าือบาปอเหล่ามวลมนุษย์ ัวนที่ไม่สมวรถือำเนิบนโลาใบนี้”
“นามอ้าพเ้าือ โล ี แอนน์ และนี่ะเป็นำเือนรั้สุท้ายอ้าพเ้า”
ถึระนั้นเหล่าทวยเทพ็ยัเย้ยหยันนา
และอนาสาเียหรือแอนน์็ไ้ระทำารยิ่ให่ที่สุ
เธอไ้สัหารเหล่าทวยเทพที่เห็น้วยับารล้าบามนุษย์นไม่อาเหลือผู้ใที่รอ
ภายในเหุาร์มีเพียเทพไม่ี่อ์เท่านั้นที่รอเนื่อาพวเาือส่วนน้อยที่ไม่เห็น้วย่อารล้าบามนุษยาิ
“และท้ายที่สุมวลมนุษย์็ยัรอพ้นวิฤนี้มาไ้ แ่ว่าอนาสาเียที่ไ้ร่าีวิเหล่าทวยเทพลับ้อพบุบแสนน่าเศร้า” เาส่ายหน้าเล็น้อย
อนาสาเียที่ร่าีวิเทพเพื่อปป้อมวลมนุษย์ลับถูมนุษย์้วยันราหน้าว่าเป็นปีศา พวเา่า็ไม่พอใที่เธอ่าเหล่าเทพที่พวเาเารพนับถือและไ้มอบ้อรหาว่าเธอ่าเหล่าเทพเพื่อึ้นเป็นให่ในโลถู ไหนะ้อรหาที่ว่าเธอ้อารนั่อยู่บนบัลลั์แห่วามว่าเปล่า
ทำให้ในอนบเธอ็ถูประหารบนบัลลั์แห่วามว่าเปล่าเพื่อเป็นัวอย่าให้โลรู้ว่าผู้ที่โลภหรือใฝ่สูะไ้รับผลรรมอย่าไร
“ … ?” เมื่อเห็นว่าถึหน้าสุท้ายแล้ว็ทำให้มินาโะมึนในทันใ แปลั ? เพราะว่าเาเยอ่านเรื่อนี้มา่อนึทำให้สับสน
อนบมันมีมาว่านี้ไม่ใ่หรอหรอ ?
“อนาสาเียน่าสสารอ่ะ ฮือออ” พราลีนเอ่ยไป็ร่ำไห้สสารเธอ
“นั่นสินะรับ” เพราะวามผิที่ว่าเธอนั้นไ้ร่าเทพทุอ์นี้ึทำให้นิทานเล่มนี้ที่เยเป็นที่นิยม็ถูสั่ห้ามผลิอีเลยเนื่อาพฤิรรมาร่าเทพนั้นทำให้มัรฟ้าไม่พอใ
‘มัรฟ้า’ พวเาือนั้นที่อยูุ่สูสุอโล านิทานใน่วแรที่พูถึราาทั้ยี่สิบประเทศที่่อั้รับาลโล ในอนนี้พวเา็สละบัลลั์และลายเป็นนั้นสูที่เหนือว่ามนุษย์และะเป็นัวนที่สูส่ว่ามนุษย์
ในอนที่มีภา่อมันไ้เรียเสียเฮฮาให้ับประานที่ไม่ไ้เาร่วมในรับาลโลเป็นอย่ามา เนื่อามัรฟ้า็ถือยัวเอึ้นเป็นพระเ้า และารที่อนาสาเียร่าสัหารทวยเทพ็ไม่่าาารสื่อเป็นนัยว่าไ้่าล้าพวมัรฟ้า
ผู้ที่เป็นเหยื่อับระบบารปรอที่มีมัรฟ้าอยู่ในสมาร่า็สรรเสริและยย่ออนาสาเีย ไหนะื่อลาที่มีำว่า ‘ี’ ับารยืนยันว่าอนาสาเียือ ‘้นระูล’ อราาโรสลัอย่าโรเอร์อี
เป็นอมพล็ริ แ่เป็นอมพลที่่าเทพพระเ้าและเป็น้นระูลอราาโรสลั เพราะแบบนั้นเหล่าโรสลัถึไ้เารพนับถือัน
“ริสิพราลีนั … ริ ๆ แล้วเรื่อนี้ยัมีอนบอีแบบนะ อยารู้รึเปล่า ?”
“อยารู้่ะ !”
“ั้นฟับแล้วพราลีนัะ้อนอนนะะ”
“่า !”
“วามริแล้วในารประหารรั้นั้นยัมีเรื่อราวมาว่านี้ … ”
“ริ ๆ แล้วอนาสาเียยัมีีวิอยู่นะรับ แล้ว็เรื่อราวในอนที่เธอสัหารเทพ็มีมาว่านี้้วย”
“อนาสาเียยัไม่ายอย่านั้นหรอะเนี่ย !?” พราลีนยิ้มว้าอย่าเริร่า
“อื้อ … อะแฮ่ม อนาสาเียผู้น่าสสาร ายหยาบโไป้วยโลหิอเหล่าทวยเทพ เธอเินไปเรื่อยมานระทั่ไ้พบับประูบานหนึ่”
“เมื่อเปิเ้าไปเธอ็ไ้พบับัวนหนึ่เ้า นั่นือัวนที่ผู้นยาะพรรา แ่หาให้อธิบายหรือให้นิยามอย่าเรียบ่าย … ”
“นั่นือพระผู้เป็นเ้า”
“ ที่แห่นั้นเธอไ้พบับผู้ที่ะมอบำอบอีวิให้ับเธอ อนาสาเียผู้น่าสสารลับ้อสล่อำอบที่ทำร้ายิใอเธอ”
“พระผู้เป็นเ้าไ้บอับเธออย่าเรียบ่ายว่า เ้านั้นเป็นเพียวามล้มเหลวอ้า เป็นวามผิพลาอ้า และเป็นบาปอัว้าที่ไ้เสสรร์เ้าึ้นมาอย่ามิไ้ั้ใ”
“ในสายาอมนุษย์ไ้มอว่าเธอนั้นเป็นปีศาหรือัวาลิี ในสายาอทวยเทพนั้นมอว่าเธอเป็นเพียมนุษย์ผู้โ่เลา แ่ในสายาอพระเ้าผู้สร้าโล … ”
“อนาสาเียไม่ใ่มนุษย์ ไม่สิ เธอไม่ใ่สิ่มีีวิ้วย้ำ”
“แ่เธอแบบนั้นพระเ้าึไม่อาลบัวนที่ผิพลานี้ไ้ พระผู้เป็นเ้าือผู้ว่าเปล่า … ”
“แ่อนาสาเียลับทำให้พระเ้ารู้สึเรลัวไ้ ัวนที่สามารถสร้าบาแผลให้ับัวนเเ่นพระเ้าท้ายที่สุ็ยัมีุอ่อน”
“วีรสรีที่่าเหล่าทวยเทพ ูหมิ่นพระผู้เป็นเ้า ท้ายที่สุผลรรมที่เธอไ้รับ็ือำสาปแ่ … ”
“อนาสาเียไม่ไ้ายาารถูประหาร เธอไ้รับำสาปที่น่าลัวที่สุ .. ”
“นั่นือารเป็นอมะ”
ไม่ใ่แ่ไม่าย นี่ือารายทั้เป็น เวียนว่ายอยู่บนโลที่นรภูมิยัีว่า ไม่อาปลิีพนเอไ้และท้ายที่สุ็ทำไ้แ่ารเินทาเป็นเรื่อยมา
“ปัุบันนี้เธอ็เินทาและอาศัยอยู่ับเทพแห่มหาสมุทรอย่าโพไอน … เินทาอย่าไรุ้หมายและไร้ที่สิ้นสุ”
“แล้ว็เป็นอันบ”
นี่ืออนบอนิทานในบับที่เาเยอ่าน
ที่นี่็เหมือนะมีวามเื่อที่หลาหลายว่าที่เาิะอี แ่อย่าว่าแ่เ็ ๆ อบเลยมินาโะเอ็ยัอบเลย เพราะเนื้อเรื่อมัน็มีรายละเอียมาว่านั้นแบบที่เรียว่าเป็นนิยาย็น่าะเหมาะว่า
ในอนนี้มินาโะเอ็อยาะรู้เหมือนัน
ว่าอนนี้อนาสาเียำลัเินทาอยู่ที่ไหน
*******
วันนี้มานำเสนอนิทานเรื่อนี้ นี่ไม่มีใน้นบับนะ เป็นเนื้อหาที่ไรท์เมมาเอ แ่มัน็มีเหุผลที่สร้ามานะ 55555556 ออนุาเอามาใส่ั่นไว้่อน พอีเียนาสู้ไม่เ่อเ็บวามสามารถป๊าแบบแน่น ๆ แป๊บ
10ความคิดเห็น