ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : ตอนที่ 9 เมลิเดีย
เวรเฝ้ายามเริ่ม้วยที่เรย์ับูเบียะเฝ้าให้่อน8ั่วโม แล้ว่อยเปลี่ยนเป็นเอล่าับลูี่ ส่วนเหล่ามัรับเอ์ีไ้นอนเปื่อยลอารเินทาอามีออมาบินเพื่อยืเส้นยืสาย
พวเาเริ่มเินทาใล้่วเย็นๆ ทำให้อนนี้เป็น่วเวลามื่ำ และไ้เวลาเปลี่ยนนเฝ้ายามเป็นเอล่าับลูี่ พวเธออยมอรอบๆและูาวบนท้อฟ้า อาาศที่เย็นสบายทำให้ทัู้่และลูเรือผ่อนลาย แ่เส้นทาที่ใ้เินทาไม่ไ้น่าไว้ใถึนาะผ่อนลายไ้
“เอล่า…”ลูี่ยืนิอะไรสัพั เธอ็ุิบาอย่าึ้นมา เธอเินไปหาเอล่าที่อยู่้าๆัปันเรืออยสอส่อรอบๆอยู่เสมอ
“หืม ว่าไลูี่”
“เธอว่าเราะเออะไรที่เาะนั้น”
“…ไม่รู้สิ สถานาร์่วนี้ไม่สามารถาเาอะไรไ้เลย” เอล่า้มหน้ารุ่นิรู่หนึ่่อนะเยหน้ามอท้อฟ้าอันมืมิที่เหลือเพียวาวที่ส่อสว่า"แ่บาทีอาเอเบาะแสอโลนี้ที่เปลี่ยนไปมา ันุยับเราลทาหมายูเหมืออนเาะสสัยเี่ยวับเาะนี้ มันมีพลับาอย่า…"
“อุ้บส์ ที่อยามาทำานนี้เพราะอยาเอใรบานนี่เอ”ลูี่ฟัอย่าั้ใ แ่็อแวเพื่อนสาวไม่ไ้ พอเธอหลุพูื่ออนที่เธอรัหน้าเธอ็อ่อนโยนึ้นมาทันที พอลูี่ยิ่แวทำให้ใบหน้าอราินีแห่ภูไททาเนียแไปถึหู
“อะ อะ อะไร ปะ ปะ เปล่าสัหน่อย”เอล่าเอ่ยเสียสั่น และุมหน้าอัวเอ
สอสาวพูุยันแ่็ไม่ลืมหน้าที่อัวเอ
รื รื
“เสียอะไรน่ะ”
“ไม่ริน่า หรือว่าะเป็นปลาไหลพราัว”เหล่าลูเรืออันลมหลัาที่ไ้ยินเสียนั้น
“มันืออะไร”เอล่าหันไปถามัปันทันที
“ปลาไหลน้ำลึ ที่สามารถเปลี่ยนสีัวเอให้ลมลืนไปับสิ่รอบัว มันโมีันแบบฝูโยะใ้เสียในารส่สันา แ่ปิมันไม่เยมาที่ผิวน้ำ และเป็นพวรัสบมา ทำไมถึมาอยู่แถวนี้ไ้”
“ไม่อันรายมา-”ไม่ทันที่ลูี่ะพูเสร็ัปันเรือ็ทำหน้าเรียพร้อมพูแทรึ้นมา
“อันรายมา่าหา พวมันสามารถรุมันเพื่อทำลายเรือไ้ หามันิะทำ อนนี้เราห้ามส่เสียัเินไป”
ุ้บ ุ้บ รร
เสียปลาไหลหลายัวที่ระแทับเรือัไปมาราวับมันำลัสำรวว่าสิ่นี้ืออะไร หรือเป็นแ่โหินปะารัทั่วไป
“เฮ้ นั่นเสีย-”
ู่ววว
เรย์ับูเบียไ้ยินเสียา้านอที่ระแทไปมา แ่ยัไม่ไ้มีเสียารโมี ึสสัยทำให้พวเาออมาู แ่ยัทัถามไม่ทันบเอล่า็ใ้สายาพิาวัไปที่พวเาและบอให้เียบ ่าโีที่ัวป่วนเมาเรือ ไม่ั้นเรืออาพัไ้
ู่ๆเหล่าปลาไหลที่ล้อมรอบเรือ็มุัวลไปใ้น้ำ พร้อับเสียฟ้าร้อ้านบนเป็นสันาว่าอาาศำลัแปรป่วน เสียฟ้าร้อัสนั่นับสายฝนที่ลมาหนันไม่มีทีท่าว่าะหยุ ทำให้พวเา่อน้าเรียทีเียว อาาศแปรปรวนบนบว่าแล้วให่ แ่ันมาเอพายุลามหาสมุทร
ูเบียใ้เวทย์อเธอโอบล้อมเรือเพื่อป้อันเรือาพายุ ส่วนลูี่็เรียอวาเรียสออมาเพื่อ่วยูเบียอีแร
‘ให้สู้ับสัว์ประหลายัีว่ามาสู้ับภัยธรรมาิ’
เป็นสิ่ที่พวเาิในอนนี้ เพราะไม่อารู้ไ้ว่าธรรมาิะโยนอะไรมาอี
ทัู้เบียและลูี่ทำหน้าที่ถึเ้า หลัาพายุสบ็เอเ้าับอาาศที่หนาวเย็น และมีละออหิมะ
“พวเธอวรไปพั่อน”เอล่าล่าวบอทัู้่อย่าเป็นห่ว ถึแม้ะไม่ไ้ใ้พลัเยอะ แ่ร่าาย็้อพัผ่อน
“แ่ ูเบีย…”
“ไปพัูเบีย เธออยู่มาทั้ืนแล้ว”
ูเบียไม่อาพูั เธอทำามเรย์แ่โยี้วยารเินเ้าไปในห้อพัใ้เรือพร้อมับลูี่ ูเบียเินไปนอนที่ัวเอ้าๆเวนี้ ส่วนลูี่ไปนอน้าๆนัสึทั้้วยวามเยินและ้อารวามอบอุ่น เธอนั่พิเียที่นัสึนอนนหลับเพราะวามอบอุ่นและลิ่นัวเพาะอเ้าัวที่ทำให้เลิ้มและรู้สึปลอภัย
.
.
ท่ามลาวามวุ่นวายเมื่อืนพวเาที่เป็นรา้อนสเลเยอร์ับ่วยอะไรไม่ไ้ มันทำให้พวเาเ็บใ แ่พวเา็้อนอนนิ่ๆลายเป็นุ๊าไป่อน ไม่ั้นอาเป็นภาระให้เพื่อนๆไ้ นอนหลับไปหลายื่น แ่็้อนอน่อไป
หลัาที่เสียรอบ้าเียบล นัสึ็ไ้ลิ่นเาะัวทีุ่้นเยเ้ามาใล้และนั่อยู่้าๆเา พอมั่นใว่าเธอหลับไปแล้วเาึลืมามอหัวที่โยไปมาบาที็โับผนัเรือไม่็เีย เาใ้มือโอบล้อมอึเธอมานอนบที่เีย และสูลิ่นที่ทำให้รู้สึีเ้าไปเ็มปอ เาผ่อนลายและสบายใมาึ้นนเผลอหลับไปทั้อย่านั้น
‘แ่มีเธออยู่ใล้ๆัน็พอใแล้ว’
.
.
เาะเมอร์เมเียนร์
“ะ…าย…อยู่…แล้ว…อ่อ”
“รอ…าย…แล้ว…นะะ”
เมื่อมาถึเาะสภาพอมัรทั้สอ็ูไม่ไ้เ่นเย
“ว่าแ่เาะนี้ะมีนอยู่ริๆเหรอู…ไม่น่ามีนอยู่เลย”ลูี่มอไปในป่ารรุรั ‘ไม่ใ่ว่ามีแ่สัว์ประหลาหรอเหรอ’ เธอหันไปมอเอล่าที่พูบาอย่าออมาไม่ัไม่เบา แ่เหมือนเป็นำอุทาน
“อืม…มีบาอย่าำลั…”
“มาแล้ว/มาแล้ว”เอล่ายัไม่ทันพูบ สอหนุ่มเลือร้อน็พุ่ไปที่หน้าสุอลุ่ม สัาาบอให้พวเาออมาปป้อ
ุ้บ ปึ
รเล็บสีำนาให่ือสิ่ที่โผล่ออมาเป็นอย่าแร ามมา้วยหาสีาวที่วัันพวเาิพื้น ่อะส่เสียรีร้อันไปมาัลั่น
วี๊ แร่วว รรร์
พวเาไม่รู้ว่าัวรหน้าือสิ่ใ ลัษะล้ายมัรแ่ไร้ปี ราวับเป็นสิ่มีีวิที่ไร้ิใ ัวหนึ่สีำ ัวหนึ่สีาว พวมันรีร้ออย่าน่าเวทนา เหมือนโรธและทรมา
โร รร์
มีสอัวำาวไม่พอ เมื่อพวเามอไป้าหลัที่ทะเล ็ปราสัว์ประหลาปลาหมึยัษ์ อนนี้พวเาอยู่ท่ามลาาร่อสู้อสัว์ประหลาั้นเหรอ
“อย่า มา ล้อ เล่น นะ”นัสึที่โนรเล็บและหาทับเ่นเียวับเรย์ พวเาใ้เวทย์ผลัหานั้นออไป แู่เหมือนเหล่าสัว์ประหลาะไม่สนใพวเา พวมันพุ่ไปเรียมโมีปลาหมึยัษ์
ู้ม!!
ทุอย่าเิึ้นเพียไม่ี่วิ มีระแสพลัำนวนไม่น้อยพุ่ไปที่ระหว่าสัว์ประหลา เพื่อสัไม่ให้เหล่าสัว์่อสู้"ัาร มัน ราเน"
ผู้หิผมยาวสีฟ้ารามเินออมาาทาป่ารรุรั และเป็นนที่อัพลัไปเพื่อสัพวมัน ่อนะที่เธอนนั้นะสั่ให้ปลาหมึยัษ์ ราเน ับพวนั้นเอาไว้ แ่พวมันสอัวรู้ี มันลอยัวพุ่ทยานึ้นฟ้าแล้วหายไป เธอนนั้นไ้แ่สบถออมาเบาๆ ่อนะมอผู้มาเยือน
“พวท่านืออมเวทย์ที่มาทำภารินี้ใ่หรือไม่”
“อ่า พวเราืออมเวทย์แห่แฟรี่เทล ุือผู้ว่า้าเราใ่ไหม” เอล่าที่ไ้สิเป็นนแรเอ่ยอบ
“เือบไปแล้วนะเอล่า”เสียทุ้มุ้นหูัึ้น พร้อมับเสียเท้าที่้าวมาใล้เรื่อยๆ
“เราล…”เมื่อหันไปมอ็เอเราลับเหล่าัปันและลูเรือ
“เราลนี่หน่า โย่ว”
“ไ นัสึ ยัร่าเริเหมือนเิมเลยนะ”เราลพูอบนัสึ พลามอเอล่าอย่ามีวามหมาย และหันไปมอผู้หิที่พวเายัไม่รู้ั
“ุเราล…ั้นนี่เป็นเหล่าพวพ้อทีุ่บอสินะ”เธอนนั้นพยัหน้าให้เราล มอไปรอบๆ ล่าววนให้พวเาทุนรวมถึัปันและลูเรือ “ไว้่อยพูุยัน อยู่แถวนี้อนมืๆไม่ี รีบไปันเถอะะ”
ในระหว่าทาเราลอธิบายว่านมาทำอะไรที่เาะแห่นี้ เาสสัยเี่ยวับพลัแปลๆบาอย่าที่เาะแห่นี้เาึมารวสอบ และเอับผู้หินนี้ เธอไ้อให้เา่วยปป้อเาะาัวประหลาำาวพวนั้น เายับออีว่าไม่รู้ัเี่ยวัวพวนั้นแม้แ่น้อย รู้เพียมันะพุ่เ้ามาแม้ที่รนั้นะเป็นที่โล่พวมัน็สามารถโผล่มา และัินพลัีวิอสิ่มีีวิ แม้เธอะมีราเนเป็นฝูและสามารถสั่ราเนไ้ แ่พวนั้น็ไม่ใ่สิ่ที่ะัารไ้่ายๆ มันหัวไวและเรียนรู้เร็ว
เอล่าสัเไ้ว่าเราลให้วามเารพผู้หิ แม้ะไม่ไ้แสออั แ่เธอมอเห็น และนั่นทำให้เธอสสัยถามออไป แ่สิ่ที่ไ้ลับมาือ…
“อ่าว…นีี่้ายัไม่ไ้แนะนำัวหรอหรือ”ผู้หินนั้นเินมาหาเอล่า เธอนำมือทาบอและยิ้มให้ทุน…
.
"้า…เมลิเีย เมลิเีย เมอร์เมเียนร์ เป็นเทพแห่มหาสมุทรผูู้แลท้อทะเลอทวีปอิัล"
…………………………………………………….
อะแฮ่ม มาแว้ว ฮ่าๆ่วนี้มา้ามั่
พอีแอบไปสิ้อมอื่นมา อุอิ อย่าโรธันน้า อามา้าและมาน้อย เ้า้ออโทษ้วยนะ
อบุที่มาอ่านันน้า
ความคิดเห็น