ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : ตัวตนที่แท้จริงของตวนมู่เหยียน
อนที่ 10 ัวนที่แท้ริอวนมู่เหยียน
ะำลัร่วหล่นสู่ธารน้ำ วนมู่เหยียน็ะโนร้อเสียัลั่น โีที่ระับน้ำอธารน้ำนั้นลึมาพอ ร่าอเาึไม่ไ้ทิ่มับอไม้หรือระแทับหินใ ๆ
มธนูสีำและสีแัผ่านันไปมาอย่าบ้าลั่ บ้า็พุ่เ้าไปในป่า บ้า็พุ่เ้าพห้า บ้า็ปั้นไม้ และ็มีหลายอที่พุ่ออไปแทหมาป่านาย
เมื่อทหารอทั้สอฝ่ายเห็นวนมู่เหยียนลไปในน้ำ ่า็พาันัาบออมา และพุ่ถลาไปที่ธารน้ำลึนั้นทันใ
วนมู่เหยียนิ้นรนอยู่ในน้ำอย่ายาลำบา ะเียะายแทบายว่าะว้าลำ้นอ้นไม้ที่โ้อลมาในน้ำนั้นไ้สำเร็ เมื่อร่าายหาที่ยึไ้มั่นแล้ว เา็โผล่หัวึ้นมาบนผิวน้ำ านั้น็ไอ่อแ่สำลัน้ำออมา ่อนะอ้าปาอบโยเอาลมเ้าปออย่าระหืระหอบประหนึ่สุนัที่ำลัะาย
เหล่าทหารที่อยู่ทั้ฝั่้ายและวาอธารน้ำนั้น ู ๆ ไปแล้ว็เหมือนเป็นอทหารสออ พวเาทั้สอ่าหยุะัารรบรา ร่ารึ่หนึ่อพวเาลไปอยู่ในน้ำ วาหลายสิบู่้อมอวนมู่เหยียนไม่ระพริบ
วนมู่เหยียนเาะลำ้นอ้นไม้โ้อนั้นไว้ พลาใ้ฟันแะเ็มัที่มัมืออยู่ออ เาหยุอยู่ลาธารน้ำอย่าระมัระวั พร้อมับะโนึ้นเสียัว่า “้าแวนอยู่บน้นไม้อ้าอยู่ี ๆ แล้วนี่พวเ้าเป็นใรัน เหุใ้อมา่า้า้วย!”
หัวหน้าอรัษ์เสื้อแพรสำนับูรพาเียวิ้นำมือเป็นท่าารวะหันไปหาวนมู่เหยียนพลาล่าว “ฝ่าบาทรับสั่ให้ระหม่อมมารับท่านอ๋อหลับวัพ่ะย่ะ่ะ”
แสสลัววาบผ่านวาอวนมู่เหยียน แ่ั่วพริบาเียว็าหายไป ไม่มีใรสัเเห็นถึวามผิปินี้ ่อนที่เาะเอ่ยถาม้วยสีหน้าุน “ท่านอ๋อห?”
นุำที่เป็นหัวหน้ารีบึผ้าสีำที่อำพราใบหน้าล และล่าวับวนมู่เหยียนว่า “นายท่าน ้าน้อยฝูเถียน เป็นบ่าวรับใ้นสนิทอพระสนมเหลียนเฟยพ่ะย่ะ่ะ เมื่อ่อนเยไ้อยู่ปรนนิบัิรับใ้ท่านอ๋อ แ่หลัาที่ท่านอ๋อออาวั ้าน้อย็ามหาท่านอ๋อมาโยลอ”
หัวหน้านุำผู้นี้มีใบหน้าที่าวนวล ารพูาราเหมือนสรี มีน้ำเสียเล็แหลม ูาท่าทาแล้วเหมือนเป็นนมีอายุผู้หนึ่
วนมู่เหยียนมวิ้วมุ่น เาูลัเลใเป็นอย่ามา หัน้ายมอวา สีหน้าูร้อนรนใไม่เป็นสุ เห็นไ้ัว่าัสินใไม่ถู
เียวิ้นล่าว้วยท่าทาริั “ท่านอ๋อห ฝ่าบาททรมีพระวรายไม่แ็แรนั รอท่านอ๋อหลับไปแสวามัูอยู่นะพ่ะย่ะ่ะ สิบปี่อน อนที่ท่านอ๋อหหนีออาวัไป และไร้ึ่่าวราวใ ๆ ฝ่าบาททรเป็นัวลมา ยาม่ำืน็ไม่อา่มาบรรทมไ้ …ระหม่อม เียวิ้น ผู้บัาารอรัษ์เสื้อแพรสำนับูรพา ไ้รับพระบรมราโอารให้ออมาามหาท่านอ๋อห และรับพระอ์ลับวัพ่ะย่ะ่ะ”
เียวิ้นพู้วยน้ำเสียที่ัึ้อ ทรพลั และน่าเรามเป็นอย่ามา
ันทีฝูเถียนที่เป็นหัวหน้านุำะโน่าเสียัลั่น “ให้ายสิ! นี่เ้าะมารับัวนายท่านหรือะทำร้ายนายท่านันแน่ เ้านสารเลว!” านั้นเา็หันไปล่าวับวนมู่เหยียนอย่าอ่อนโยน “นายท่าน ในน้ำนั้นเย็นนั นายท่านรีบึ้นมา่อนเถอะพ่ะย่ะ่ะ ้าน้อยะยอมถวายีวิเพื่อปป้อนายท่านให้ลับเ้าวัให้ไ้!”
ทันในั้นวนมู่เหยียน็วาออมาอย่าหยาบาย “้าถูับแวนไว้บน้นไม้ทั้วัน ไม่เห็นะมีพวเ้ามา่วย้าสัน แถมพอมาถึ็ยัมายิธนูใส่้าอี! วันนี้สมออ้าไ้รับวามระทบระเทือนอย่าหนั ทำให้้านึถึเรื่อบาเรื่อึ้นไ้ หา้าเป็นท่านอ๋อหริ พวเ้าทั้หม้อายแน่ ๆ ล้ายิธนูใส่้า อย่าให้้าบ้าลั่ึ้นมา็แล้วัน!”
เียวิ้นทำมือารวะพลาล่าว “ท่านอ๋อหโปรระับโทสะ้วยพ่ะย่ะ่ะ”
ันทีฝูเถียน็รีบล่าว “นายท่านระับโทสะ้วยพ่ะย่ะ่ะ ้าน้อยมา้าไป ้าน้อยน้อมรับารลโทษพ่ะย่ะ่ะ”
วนมู่เหยียนทำเสียฮึฮัออทามูและล่าวถาม “เอ่อ…นี่เ้าเถียนน้อย เ้าพูว่าพระสนมอะไรนะ?”
ันทีฝูเถียนทำหน้าใ “ท่านอ๋อำพระสนมเหลียนเฟยไม่ไ้หรือพ่ะย่ะ่ะ?”
วนมู่เหยียนมวิ้วอบอย่าไม่มั่นใ “สมอ้าเยไ้รับารระทบระเทือน หลาย ๆ เรื่อ้าลืมมันไปแล้ว วันนี้สมอ้าไ้รับารระทบระเทือนอีรั้ ทำให้้านึถึเรื่อบาเรื่อออ แ่มัน่าสับสนวุ่นวายยิ่นั…”
เียวิ้นล่าวแทร้วยน้ำเสียริั “ท่านอ๋อ ในน้ำนั้นเย็นนั ทรึ้นมา่อนเถอะพ่ะย่ะ่ะ”
ันทีฝูเถียนรีบโน้มน้าว “นายท่านึ้นมาทาฝั่นี้เถอะพ่ะย่ะ่ะ อย่าไ้ไปอยู่ในำมือนั่วร้ายเป็นอันานะพ่ะย่ะ่ะ”
วนมู่เหยียนมวิ้วนแทบะนัน ะโนเสียัลั่น้วยวามโรธเรี้ยว “หยุ! ลพวเ้าะให้้าึ้นทาฝั่ไหนันแน่?”
เียวิ้นล่าวอธิบาย “ท่านอ๋อโปรระับโทสะ้วยพ่ะย่ะ่ะ หลัาที่ฝ่าบาทไ้ทรทราบ่าวอท่านอ๋อ ็ทรมีรับสั่ให้ระหม่อมมารับท่านอ๋อลับเ้าวัทันทีพ่ะย่ะ่ะ”
ันทีฝูเถียน็ไม่ยอมแพ้ “นายท่าน ้าน้อยะปป้อนายท่าน ส่นายท่านลับเ้าวัอย่าปลอภัย วามภัีอ้าน้อย สุริยันันทราเป็นพยานไ้”
วนมู่เหยียนอบรับอย่าหยาบาย “หาฮ่อเ้เป็นเส็พ่ออ้า เ่นนั้น้า็ะ้อลับไปูสันิ ไปหาเส็พ่อมิใ่ไปหาพามัุราสัหน่อย! ในเมื่อเส็พ่อส่นมารับ้า เอาเป็นว่า…ทุน็เินทาไป้วยันเลย็แล้วัน หาพวเ้ายัทะเลาะันไม่เลิ ้าะบ้าลั่ใหู้!” ล่าวบ เา็เาะ้นไม้้วยมือ้าเียว ส่วนอี้า็เอื้อมไปแะปมเือที่า เมื่อสอเท้าแหวว่ายไ้อย่าอิสระ วนมู่เหยียน็ใ้มันัน้นไม้ส่ัวเาให้พุ่ออไปหาฝั่ทันที…แม้เาะว่ายน้ำไม่เป็น แ่เาเื่อว่าัวเอทำไ้
วนมู่เหยียนไ้ยินื่อเสียอเียวิ้นมานานแล้ว เาือผู้บัาารอรัษ์เสื้อแพรสำนับูรพา และเป็นนที่เส็พ่อให้วามสำั แ่แท้ริเาะเป็นนอใรนั้น ทำไ้เพียแ่ถามหัวใอเาูแล้ว
แน่ล่ะ…นอื่นะไปรู้ไ้อย่าไรัน
สำหรับฝูเถียน ฝูเถียนเป็นนสนิทอเส็แม่อเา แ่เมื่อรู่ มีมธนูอันเย็นยะเยือสีำพุ่มาที่เาาลุ่มนอฝูเถียน ธนูนั้นหมายมั่นะเอาีวิอเาแน่นอน เห็นไ้ัว่านอเส็แม่มีนิทรยศ…แท้ริแล้ว มีบานที่ลุ่มหลในเินทอ บานที่ละโมบโลภมา และบานที่ยอมายเพราะสรี มนุษย์มัะมีุอ่อนอยู่เสมอ ิะบีบให้ายนั้น่า่ายเสียยิ่ว่าระไร
เพื่อวามอยู่รอ เาึไ้หนีออมาาวัเป็นเวลานานถึสิบปี ในวั หาไร้ึ่ผลประโยน์ ไนเลยะมีนอัวเอ…เหอะ!
…ไม่มีผู้ใที่เื่อใไ้เลย…
วนมู่เหยียนเ้าใในลยุทธ์นี้ ทาออเียวที่มีือารับปลาในน้ำุ่นเท่านั้น ทว่า ้าน้ายือนั่ว ้านวา็ือนเลว แล้วะให้เาปลอภัยไ้เ่นไรันเล่า
อทหารอทั้สอฝ่ายเมื่อเห็นว่าวนมู่เหยียนั้ใะให้พวเาเินทาเ้าเมือหลวไป้วยัน ในใ็เิแผนารึ้น พวเาล่าถอยออไป านั้น็เินเลียบ้าธารน้ำ และ่อย ๆ ล้อมวนมู่เหยียนเอาไว้ ารระทำอพวเานั้นรอบอบเป็นอย่ามา ้วยลัวว่าวนมู่เหยียนะมอพวเาเป็นศัรูมาว่ามิร
วนมู่เหยียนพยายามอย่าสุีวิ ในที่สุ็มาถึอบธารน้ำที่อทหารอทั้สอฝ่ายอยู่
บุรุษสภาพเปียปอนพยายามปีนป่ายึ้นมาอย่าสุีวิ เมื่อเาึ้นมาไ้ ลับเิผลลัพธ์ที่ไม่าิ เา้าวาไปเพียน้อยนิ าเที่เยปปิร่าายเาให้มิิ็หลุลมาาเอว ที่แท้ถัเียเหรินไ้ถอเ็มัอเาแล้วเอามันมามัมือเาไว้ เามัวแ่สนใารึ้นฝั่ึลืมสนใเรื่อเ็มัไปเสียสนิท ผลสุท้ายาเบ้านั่น็หลุลมาั้แ่้าวแรที่เาึ้นฝั่ไ้!
้นาวนวลอท่านอ๋อหนั้นไม่ใ่สิ่ที่ะไ้เห็นันไ้่าย ๆ
เพราะาเหลุลมา แ่ยัีที่มีเสื้อผ้าห้อยปิ้นาบบัวามน่าอายอเาเอาไว้ไ้ ส่วนุหนัสัว์นั้นไม่รู้ว่าหายไปั้แ่อนไหนแล้ว
วนมู่เหยียนมวิ้วมุ่น ในใิอยาะ่านสอลุ่มนี้ให้ายไปเสียริ ๆ แ่็ทำไ้เพียนั่ยอลหยิบาเที่อยู่บนพื้น พลันนั้นเา็พบว่ามีวาู่หนึ่่อนอยู่ในพห้าำลั้อมอที่เาอย่าไม่ระพริบา
วาู่นั้นทั้ลมโทั้ลุวาวราวับาอนเ้าแมว มันไม่เพียแ่ะสว่าไสวในยามรัิาลเท่านั้น อนนี้มันยัเบิว้าและหลุหลิไปมา ูเหมือนว่านาะเห็นสิ่ที่ไม่วรเห็นเ้าเสียแล้ว อย่าเ่น รนั้นอเา และาาว ๆ ทั้สอ
เมื่อสบาัน เ้าอวาที่แอบ่อนอยู่ในพห้า็รีบเอามือปิหน้าและหันหลัวิ่หนีไปทันที
วนมู่เหยียนใผะถอยหลัไป ั่วรู่หนึ่เา็ุิึ้นมาไ้ว่า ป่ารัในหุบเาลึเ่นนี้ะมีใรมาหลบอยู่ในพห้าแล้วมาแอบมอเาัน? ไม่ลัวโนยุัายหรืออย่าไร…นาในอนที่าเเาหลุลมานั้น เายัโนยุัไปั้สอสามที
…แน่ล่ะ นาไม่ลัว นาพิษนายัไม่ลัว แล้วนาะลัวยุไ้อย่าไร…
เมื่อิถึสิ่นี้ วนมู่เหยียน็ไม่อาสบนิ่ไ้อี่อไป
เารีบยาเึ้นมา และวิ่ามนาไปอย่ารวเร็ว ปา็ร้อะโนไม่หยุ“เ้าอัปลัษ์ หยุเี๋ยวนี้นะ ้าบอให้หยุ!”
ถัเียเหรินะโนอบโ้โยไม่แม้แ่ะหันหลัลับมามอ “ไม่ใ่้า”
วนมู่เหยียนไ้ยินเ่นนี้เ้า็โรธเป็นฟืนเป็นไฟ
…ไม่ใ่เ้าอย่านั้นหรือ? ถ้าไม่ใ่เ้า็เป็นผีแล้วล่ะ…
วามแ้นทั้เ่าและใหม่ เมื่อนำมานับรวมัน เาไม่มีวันยอมปล่อยหิสาวอัปลัษ์นั่นไปอย่าเ็า!
ถัเียเหรินวิ่หนีอย่าสุีวิ วนมู่เหยียน็ไล่ามอย่าสุีวิเ่นัน ้าหลัทั้สอยัมีอทหารอีสออไล่ามมาิ ๆ ้านหลัอทหาร็ยัมีหมาป่าหิวโหยามมาอีเป็นพรวน ภาพนี้่าเป็นภาพที่วนให้สะเทือนวัยิ่นั
ถัเียเหรินเอ็ิไม่ถึเลยว่านเอนั้นไ้ไปแหย่รัแนเ้าเสียแล้ว
…ใระไปรู้ล่ะว่านผู้นั้นะเป็นท่านอ๋อห…
แ่ะว่าไป…ท่านอ๋อหืออันใัน? นาไม่เยไ้ยินิวิวับท่านผู้อาวุโสพูถึมา่อนเลย
ทันในั้นเอถัเียเหริน็ะัฝีเท้าลระทันหัน วนมู่เหยียนที่ไล่ามหลัมาิ ๆ นั้นึเือบะนนา
ทว่า ฝีเท้าอวนมู่เหยียนไม่ไ้หยุลแ่อย่าใ เาับว้ามือถัเียเหรินและวิ่หนี่อไปอย่าสุีวิ พลาล่าวว่า “รีบวิ่เร็วเ้า!”
พวน้านหลัเหล่านั้นเายัไม่แน่ใว่าใรเป็นมิรหรือศัรู ันั้นวิ่หนี่อนเป็นารี แ่ะีว่าถ้าทำให้สอฝ่ายีันไ้
ในะที่วิ่หนีอยู่นั้น วนมู่เหยียน็หันไปมอถัเียเหริน แล้ว็พบว่านาเอาผ้าสีำมาลุมหน้าไว้ั้แ่เมื่อไหร่แล้ว็ไม่รู้ พลาิในใว่า ‘เฮ้ เห็นัวเล็แ่นี้ แ่็วิ่เร็วีเหมือนันนะ!’
.
.
.
ความคิดเห็น