ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : 10 : นอยซ์
่วบ่ายอวันถัมา ภายในร้านายเสื้อผ้าื่อัอฝน หิสาวร่าเล็เ้าอร้านที่วันนีู้ะิใไม่อยู่ับเนื้อับัว เมื่อเอาแ่นั่ยิ้มน้อยยิ้มให่อยู่นเียว พลายมือึ้นแะริมฝีปาอยู่บ่อยรั้นสร้าวามสสัยให้ับทุนภายในร้านเป็นอย่ายิ่
“ พี่ฝนเป็นอะไรหรือเปล่าะ พวหนูเห็นนั่ใลอยทั้วันเลย ” ลูน้อสาวเอ่ยถาม้วยวามเป็นห่ว
“ เอ่อ..ไม่เป็นไรหรอ๊ะ .อบในะ” ฝนเอ่ยอบพลาแอบยิ้ม
ถึะผ่านมานานแล้วแ่รสสัมผัสอนิ้วมืออเบลล์ที่บรรเ็ราบเปื้อนบนริมฝีปาอั้นมันยัรรึอยู่ราวับเพิ่ะเิึ้นเมื่อี้นี้เอ ฟัูเวอร์นะ แ่เสี้ยววินาทีนั้นที่ั้นอยู่ในห้วแห่วามในั้น ั้นสามารถรับรู้ไ้ถึวามรู้สึีๆผ่านนิ้วมืออุ่นๆอันนั้นไ้
และไม่ใ่นิ้วมือเท่านั้น แ่สายาอเบลล์ที่ำลั้อมอั้นในะนั้นเมื่อผสมับรอยยิ้มที่โปรยออมา มันทำให้เบลล์ูมีเสน่ห์ และมีอำนาที่สามารถะละลายหัวใอั้นให้หายไปไ้ในทันที
ั้แ่เิมาั้นไม่เยเห็นใรที่มีเสน่ห์แบบนี้มา่อนเลย เ็นนั้นลับมีเสน่ห์มานั้นไม่ล้าที่ะเ้าใล้เลย ไม่ล้าที่ะสบาเลย เพราะั้นรู้สึลัว…..ลัวว่า ั้นไม่อาะทานทนวามรู้สึอัวเอไ้ว่า ั้นำลัะถูเ็นนั้นลืนินั้นและหัวใอั้นลไปแล้ว….
เพราะที่ผ่านมาั้นไ้ทำอะไร่อมิอะไรลไปโยที่ั้นเอ็ไม่เ้าใเหมือนัน รู้แ่ว่าอนที่อยู่ันามลำพั..ั้นแทบไม่เป็นัวอัวเอเลย ถึอนนี้มันะบอว่าั้นำลัรู้สึีๆับเ็นนั้น็าม แ่บาทีมัน็ยาที่ะยอมรับไ้ว่าัวเอ ำลัอบผู้หิ
“ ให้ายเถอะ…ทำไม้อลาั้นมา้วยวะแพ แทนที่วันนี้ั้นะไ้นอนื่นสายะหน่อย ” เบลล์เอ่ยบ่นระปอระแป้วยวามหุหิ
“ แอย่าบ่นเลยน่าเี๋ยวั้นเลี้ย้าว…”
“ เนยมาเที่ยวับแฟนมัน แะมาให้ี๊ทำไมวะ ” เบลล์เอ่ย
“ ็ั้นไม่อยาให้มันมาันามลำพันี้หว่า ”
“ หึเ้าว่าั้นเถอะ…นี้แเป็นิ๊อไอ้เนยมันหรอวะ” เบลล์เอ่ยถามพลาทำหน้าเ้าเล่ห์ใส่แ่แพับ้อมอไปยัภาพอเนยที่ำลัเินลอเลียอยู่ับแฟนหนุ่มที่อยู่รหน้า้วยวามหุหิอย่ายิ่
“ เนย..พวั้นลับ่อนนะ ”แพระแทเสียใส่่อนะึมืออเบลล์เินปรี่ออมา
“ อ..อ้าว…แพ…รอ่อนสิ ” เนยเอ่ยเรียพลารีบเินามไป
“ แพ….แโรธั้นหรอที่แวแบบนั้นน่ะ…อโทษนะเว้ย ” เบลล์เอ่ย
“ เปล่า….ั้นแ่หุหิับัวเอมาว่า ทั้ที่รู้ว่ามันมาับแฟน็ยัอุสาห์ามมาเพื่อแ่อยาะอยู่ใล้ๆมันเท่านั้นเอ”
“ อืมม..ั้นเ้าใแวะแพ…ั้นว่า…เรื่ออแับเนยน่ะ….เป็นเพื่อนันไป่อนะีว่า…ไว้รอมันโส่อนแล้วแ่อยยับวามสัมพันธ์ะีว่านะ”
“ นั่นสิ…บาทีั้นอาะโฟัสมาไป็…อบใแนะที่เือนสิั้น ” แพเอ่ย
“ อืม…ั้นลับเหอะ..ั้น่วแล้ว…”
“ แพ…รอั้น่อน ” เนยเอ่ยเรียพลารีบเ้ามาหา
“ พวแเลียร์ันเอนะ…ั้นอัว่อน…ห้าว…่วะมั” เบลล์เินปลีัวแยออมาเพื่อหมายะลับบ้าน แ่ระหว่าทาที่เินออาห้านั้น ็ผ่านร้านายอุปร์ีฬายี่ห้อัึแวะเ้าพอี
เบลล์เินสำรวภายในร้านอยู่นานสอนาน้วยสีหน้าและแววาแห่วามสุ ่อนะมาสะุับรอเท้าผ้าใบทรสปอร์สีาวแที่แสนะสะุา
“ สวยะมัเลยแฮะ….ที่ว่าราา…อื้อหื้อ…แพัเลย…เราไม่มีวาสนาที่ะไ้อยู่้วยันนะ ”เบลล์เอ่ยพึมพำออมา่อนะหยิบรอเท้าเอาไว้ที่เิม ะนั้นเอ็มีเสียหวานเอ่ยมาาทา้านหลัอน
“ อยาไ้หรอ…พี่ื้อให้ไหม ”
เบลล์รีบหันวับลับไปมอยั้นเสียแล้ว็พบับ หิสาวร่าเล็เ้าอใบหน้าหวานๆอันอ่อนเยาว์นั้นำลัยืนเอามือไว้หลัส่ยิ้มหวานเอียอให้ับเธอ
แสไฟที่สาส่อลมาระทบบวับรอยยิ้มที่หวานและารเอียอนั้นเป็นภาพที่รารึใ นทำให้หัวใวน้อยอเบลล์แทบะระเบิออมา ลมหายใเริ่มิัเป็น่วๆ วามเห่อร้อนแผ่่านไปทั่ร่านใบหน้ามๆนั้นแล่ำึ้นมาทันที
เบลล์มโน : ทำไมถึทำท่าแบบนี้ละะ โระน่ารัเลยรู้ัวไหม….นี้ไม่เื่อเลยนะว่าะสามสิบแล้วนะ 20้นๆเอมั้เนี้ย
“ เบลล์ะ…เป็นอะไรหรือเปล่า ทำไม้อมอพี่แบบนั้นละะ ” ฝนเอ่ยถาม้วยวามแปลใเมื่อเบลล์มอเธออย่าไม่ระพริบ
“ เอ่อ..พี่ฝนะ…ือ…อย่าทำท่าแบบนี้อีไ้ไหม่ะ.” เบลล์เอ่ย้วยใบหน้าแล่ำ
“ หื้อ ..ทำท่าทาอะไรหรอ ” ฝนเอ่ยถาม้วยวามสสัย
“ ็…เอ่อ…ไอ้ที่ยิ้มแล้วเอียอแบบนี้อะะ..ือว่า..มันน่ารัมานเบลล์เห็นแล้วแทบะเป็นลมเลย่ะ” เบลล์เอ่ยอย่าะุะัพลาเบือนหน้าหนีไม่ล้ามอ
ฝนไ้ยิน็อมยิ้มออมา่อนที่ะเินเ้าไปหาพร้อมับเอ่ยว่า
“ แบบนี้หรอะ..” ฝนเอ่ยถามพร้อมับเอียอไปมาพลาส่ยิ้มหวานให้
เบลล์เห็นใบหน้า็ยิ่แล่ำึ้นมานลามไปถึใบหูยิ่เบือนหน้าหนี ฝน็ยิ่เ้ามาใล้เพื่อหมายะแล้นเบลล์้อรีบวิ่ออาร้าน
ฝนหัวเราะเบาๆ แล้วเินามออไป ่อนะมาพบับเบลล์ที่ยืนหอบอยู่ที่บริเวเสา้นให่ลาห้า
“ พี่ฝนนะพี่ฝน…ทำไมถึอบทำแบบนี้ัเลย ..ี้แล้ั”
“ ็พี่อบนี้นา..เวลาเห็นเราเินหน้าแแบบนี้็อะแล้ไม่ไ้มีวามสุีออ ” ฝนเอ่ย
“ เมื่อี้เือบะเป็นลมริๆแล้วนะะ. ”
“ อะไรันะ. เป็นถึนัเทวันโแ่ะมาเป็นลมเพราะพี่เอียอไปมาแ่นี่เอหรอ ” ฝนเอ่ยถามพลาเอียอไปมาอีรั้
“ พี่ฝน..พอแล้ว่ะ หยุทำแบบนี้เถอะ…อร้อล่ะ”
“ ทำไม้อเินนานี้้วยละะ…หื้อ…” ฝนเอ่ยถาม
“ ็มันน่ารันี้ะ….ไม่ใ่สิ โรน่ารัเลยมาว่า ”เบลล์เอ่ยอบ ทำเอาฝนถึับเินอายนหน้าแล่ำ
“ น…น่ารัอะไรัน…เวอร์ไปมั้ ” ฝนเอ่ยพลาหันหลัเพื่อะเินหนีแ่ทว่า ลับถูมือบาๆอเบลล์ยื่นมาับ้อมืออเธอเอาไว้ ึ่อยหันไปมออย่า้าๆ
“เบลล์ไม่ไ้แล้พูนะะ..พี่ฝนน่ารัมาริๆ ไม่ว่าะยิ้ม หัวเราะ รึแม้ะยืนเยๆ พี่ฝน็ยัน่ารัเลย นาเอาสาวๆทั้มหาลัยมารวมัน็ยัน่ารัสู้พี่สาวนนี้ไม่ไ้เลย ”
“ พ…พอแล้ว่ะ…พี่็เินเป็นนะ ” ฝนเอ่ย้วยใบหน้าแล่ำพลาเบือนหน้าหนี
“ แล้วปิพี่ฝนทำท่าเอียอแบบนี้บ่อยหรอะ ” เบลล์เอ่ยถาม
“ ็ไม่หรอ….แ่ว่าบาอารม์ที่อยาแอ๊บแบ๊วูบ้านะ แล้ว็บามุมที่อยาอ้อน้วย ัปันเยบอว่าเ้าอบพี่เพราะว่าพี่ทำท่านี้้วยแหละ ” ฝนหันไปเอ่ยอบ
“ ั้น่อไปห้ามทำนะะ ห้ามทำท่านี้ให้ใรทั้นั้นนอาเบลล์…เ้าใไหม ” เบลล์เอ่ย้วยเสียที่ั สีหน้าแววาูริับึัพร้อมับับ้นแนอฝนเอาไว้ ทำเอาฝนถึับนิ่อึ้ใับท่าทาที่เบลล์แสออมา
“ บ…เบลล์ะ…ทำไม้อทำหน้าาริัแบบนั้น้วยละ…”
“ ็เบลล์หวนิะ…ไม่อยาให้ทำท่าทาแบบนี้ให้ใรทั้นั้น..ไม่อยาให้ใรมาอบพี่ฝนอีนอาเบลล์นเียว ”
ำอบอเบลล์ทำเอาฝนถึับหน้าแล่ำพลายิ้มออมา
“ หวหรอ….เป็นน้อสาวไม่มีสิทธิ์มาหวพี่สาวนะ รู้ไหม ” ฝนยียวนใส่
“ แ่น้อสาวนนี้มี่ะ…และมีเยอะ้วย ”
“ อุ้ยหรอ…เพราะอะไรเราถึมีสิทธิ์ละ ”
“ เพราะเบลล์อบพี่ฝนยัไล่ะ…พอไหมะ ” เบลล์เอ่ย้วยสีหน้าริั
“ อ..้า…พอ็พอ…อยาะอบพี่็ไ้..แ่มี้อแม้อยู่อย่านึที่เรา้อทำาม ”
“ ไ้่ะ….ไ้หม…ถ้าไ้อบพี่ฝน ”
“ ห้ามเลิอบพี่..เ้าใไหม ” ฝนเอ่ยพลายิ้มหวานออมา
“ พูแบบนี้รึว่า…พี่ฝน..เริ่มะใอ่อนแล้วใ่ไหมะ”
“ ็แ่…บันไึ้นแรเอ่ะ….เรายั้อพิสูน์ัวเอให้พีู่อีเยอะ..เ้าใไหม ”
“ เบลล์อสู้าย่ะ…เพื่อที่ะพิิหัวใอพี่ฝนมารอ...”
“ แล้วพี่ะอยู ”
สอสาวยืนส่ยิ้มให้ับพร้อมับ้อมอันอย่าไม่ระพริบพลาทำหน้ายียวนใส่ ่อนที่ะพาันเิน่อไปแ่สัพัเบลล์็หยุะันฝน้อเอ่ยถาม้วยวามแปลใ
“ เบลล์…มีอะไรหรือเปล่าเอ่ย ”
“ เอ่อ…พี่น้อันเนี่ย เินับมือันไ้ไหมะ” เบลล์เอ่ยถาม้วยวามเอียอาย เ่นเียวับฝนที่ไ้ยิน็ยิ้มและหน้าแึ้นมา ่อนที่ะแบมือยื่นไปหาเบลล์ บอวามหมายเป็นนัยแทนำอบ
เบลล์เอื้อมมือไปว้ามือเรียวอฝนมาุมไว้อย่าล้าๆลัว แ่ฝนับุมมืออเธอเอาไว้แน่น พร้อมับเอ่ยว่า
“ แบบนี้พอใไหม….เ้าน้อสาวอมื้อ ”
“ อะ..่ะ..”
ฝนเินุมมืออเบลล์มาลอทาเพื่อมายัร้านอน มือทีุ่มันแน่นใบหน้าที่ำลัยิ้ม้อเบือนหน้าหนีออไม่ล้าหันมอึ่ันและัน ้วยวามเินอาย โยฝนแอบำเลือมอไปยัน้าๆเป็นระยะใบหน้ามๆอเบลล์นั้นแล่ำ อย่าเห็นไ้ั นฝนอมยิ้มออมา่อนะหยิบมือถือึ้นมาถ่ายรูปไว้
“ ว่าแ่เราเป็นไมาไถึมาเินห้าไ้ละะ..หื้อ…ปิไม่อบมานี้นา ” ฝนเอ่ยถาม
“ พอีว่า แพมันลาเบลล์มาหาเนยนะะ อนนี้สอนนั้นเอันแล้ว เบลล์็เลยอัวลับพอีว่า่ว แ่ว่าันแวะูรอเท้าะ่อน ”
“ พี่เห็นเบลล์ับรอเท้าู่นั้นนานมา อบหรอะ” ฝนเอ่ยถาม
“ อืมม่ะ…แ่ราามันหลายพันอ่ะ ไม่ล้าื้อเสียายัแถม็เินวามำเป็น้วย ”
“ ั้นหรอ….เป็นเ็ที่รู้ัใ้เินัเลยนะะเราเนี้ย ”
“ แหม…ว่าแม่ะหาเินไ้แ่ละบาทมันลำบานะะ เลยไม่ล้าใ้ฟุ่มเฟือย มันเลยทำให้เบลล์ไม่อบ
ไปไหนมาไหนับใร่อใรมานั เพราะเบลล์เป็นนแบบนี้ ”
“ เพราะเราเป็นนแบบนี้แหละถึไ้น่ารัยัไล่ะ…รู้ไหม ”
“ อ..หา..เบลล์นะหรอน่ารั..พี่ฝนมาว่ามั้ะ”
“ พี่น่ารัอยู่แล้วไม่้อมหรอะ…เราน่ะไม่ไ้น่ารัที่หน้าาแ่ที่ิใ่าหา เพราะี้พี่ถึไ้…….เอ่อ..….เอ็นูเรายัไล่ะ ”
“ เอ่อ…พี่ฝนไม่รัเียรึว่ารำาเบลล์หรอะที่เบลล์เป็นนแบบนี้อ่ะ” เบลล์เอ่ยถาม้วยเสียอ่อยๆ
ฝนหยุเินพร้อมับหันมาหายมือเรียวึ้นหยิแ้มเนียนใสอเบลล์เบาๆ้วยวามลืมัว
“ ถ้าพี่รู้สึแบบนั้น…พี่ไม่รับเรามาเป็นน้อสาวหรอ่ะ…เ้าใไหม…เบลล์ ..เบลล์ะ”ฝนเอ่ยเรียเมื่อเห็นเบลล์นั้นเอาแ่ยืนนิ่วาเบิว้า
สิอเบลล์อนนี้ล่อลอยไปไหน่อไหน หัวใวน้อยฟอโและเ้นระรัวโรมราม มือบายึ้นลูบไล้แ้มเนียนใสอนที่เพิ่ถูมือเรียวอฝนหยิเบาๆเมื่อสัรู่นี้ วาลมโเบิว้า้อมอไปยัฝนอย่าไม่ระพริบ
“ เบลล์ะ…เบลล์…เป็นอะไรหรือเปล่า ” ฝนเอ่ยเรียพลาเย่าัว
“ อ…หา….ว่าไนะะ”
“ เหม่ออะไระเนี้ย…พี่ถามว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า เอาแ่ยืนนิ่เียว ”
“ เอ่อ…ือ….ำลัะลึอยู่่ะ .็เมื่อี้…ถูพี่ฝนหยิแ้มอ่ะ ”
“ แหม…นึว่าอะไรที่แท้็แ่หยิ….ายแล้วเบลล์พี่อโทษ่ะ…มันลืมัวอะ ” ฝนเอ่ยอโทษเสียหล
“ ไม่เป็นไร่ะ….แ่เินเท่านั้นเอ..เพราะว่าาแม่แล้ว็ไม่เยมีใรหยิเลย่ะ” เบลล์เอ่ยอบ ทำเอาฝนไ้ยิน็อมยิ้มออมา ่อนะเอ่ยถามว่า
“ เวอร์และ…แล้วแฟนเ่าเราล่ะ..ไม่เยรึไ ”
“ ไม่เย่ะ….เราอย่ามาแ่ับมือันเอ่ะ ” เบลล์เอ่ยอบ
ฝนยิ้มบาๆที่มุมปา่อนะย่าเ้าไปใล้ ยมือเรียวึ้นหยิที่แ้มเนียนอเบลล์เบาๆพร้อมับ้อมอแล้วเอ่ยว่า
“ ถ้าั้น…นับแ่วันนี้ ห้ามให้ใรหยิรึว่าสัมผัสแ้มอเราเป็นอันา…เ้าใไหมะ” ฝนเอ่ยพลา้อมออย่าเม็
“ ทำไมหรอะ…” เบลล์เอ่ยถาม้วยวามสสัย
“ เพราะพี่..หวเรานะสิ….เ้าใไหม
”
“ หวเบลล์ั้นหรอ….หวเบลล์ทำไมันอ่ะ”
“ ไม่้อถามมาหรอ…เ้าใ็พอว่าพี่หว ามนั้นเ้าใไหม ” ฝนุใส่
“ เ้าใแล้ว่ะ…ไม่เห็น้อุใส่เลย ”เบลล์เอ่ยอบพลาทำหน้าบู้บี้ใส่
ฝนมโน : โอ๊ย…เ้าเ็นี้ ทำหน้าบู้บี้แบบนี้..น่ารั น่าหยิะมัเลย
“ อโทษ่ะ..ทีุ่ใส่ยโทษให้พี่นะะ ” ฝนเอ่ยพลาเอียอไปมา ทำเอาเบลล์ถึับหน้าแล่ำ ้วยวามเินน้อรีบเินหนี
“ อ้าว.ะไปไหนละ..รอพี่้วยสิ ”
เบลล์เินปรี่ออมา้วยสภาพที่ใบหน้าแล่ำพลายมือึ้นลูบแ้มเนียนไปพลา แล้วยิ้มว้านแ้มแทบปริ
เบลล์มโน : รู้ว่าเราแพ้ท่ายิ้มเอียอแบบนั้น็ยันทำันะะ…..หวแ้มอเบลล์ั้นหรอ..รู้ไหมว่าเบลล์หววามน่ารัอพี่ฝนมาว่าอี
ุพี่สาวหน้าเ็…..^///^
หิสาวร่าบาเ้าอใบหน้ามนั่อยู่ภายในร้านอฝน้วยท่าทาสบเสี่ยม้มหน้าลลอเวลาแล้วแอบำเลือมอไปรอบๆที่มีสายาหลายู่ำลั้อมอเธออยู่ บรราลูน้ออฝนและลู้า่าำเลือมอเธอแล้วอมยิ้มออมา สร้าวามอึอัให้ับเบลล์อย่ายิ่ ่อนที่ลู้าาประำะเินเ้ามาภายในร้าน
“ สวัสี่ะพี่..วันนี้มีอะไรให้รับใ้หรอะ ” ฝนเอ่ยทัทาย
“ ว่าะมาูเสื้อสััว..เอ่อ..ฝน๊ะ…นั่นใรันน่ะ…เ็ใหม่หรอ ” ลู้าเอ่ยถาม
“ เอ่อ…น้อเ้าื่อเบลล์เป็นเพื่อนอน้อสาวฝนนะะ เ้าฝาให้มาทำพาร์ทไทม์ที่นี้นะะ ”
“ อ๋อ…ั้นหรอ….ไม่บอพี่นึว่าเป็นแฟนใหม่อเรานะเนี่ย….เห็นเ็ผู้ายนั่ในร้านแบบนี้ ”
" เอ่อ..พี่ะ....น้อเบลล์แล้วเป็นผู้หินะะ " ฝนเอ่ยบอ
" ริิ.....ไม่บอพี่ิว่าเป็นผู้ายนะเนี้ย....ผู้หิอะไรันทำไมหล่อนานี้ละเนี้ย " ลู้าเสียหล้วยวามใพลาหับวับไปมอที่เบลล์
" ็..มีนทับ่อยเหมือนัน่ะ..."
" นี้...ไม่ใ่ว่าแอบเปลี่ยนรสนิยมแล้วนะน้อฝน.... "
“ แหม…พี่็ว่าไปนั่น….ฝนยัอบผู้ายอยู่นะะ” ฝนเอ่ยอบพลาหัวเราะออมาเบาๆ
เบลล์สะุ้โหยทันทีที่ไ้ยินพลาำเลือมอไปทาฝนที่ำลัพูุยหยอล้อับลู้าอย่าออรสออา
น้ำใสๆ ึมออมาลอเบ้า หัวใวน้อย่อยๆเ็บแปล๊บึ้นราวับำลัโนบยี้ ร่าบาๆสั่นเทิ้ม่อนที่ะแสอาารมาว่านี้ึรีบเินออาร้านไปทันที โยที่ฝนหันมอาม
อ่าล้าหน้าภายในห้อน้ำหิ ร่าบาอเบลล์ยืนเท้าอบอ่า้วยสภาพใบหน้าที่เปียุ่มไป้วยน้ำ สีหน้าเร่เรีย วาลมโแล่ำ แฝไป้วยวามเศร้าึมสะเทือนใาำพูอฝน
แวระอยู่ับวามเป็นรินะเบลล์…นอย่าพี่ฝนไม่มีทาอบแหรอ เ้าอบผู้ายแ็ไ้ยินแล้วนี้…
หยุเพ้อเ้อเพ้อฝันไ้แล้ว
หลัาที่ออมาาห้อน้ำเบลล์็เินทอายอยู่ภายในห้า โยที่ในมือนั้นำมือถือที่มีสายเรียเ้าลอเวลา ยิ่เห็นรายื่อวามสะเทือนใ็ยิ่เพิ่มึ้นเรื่อยๆ พร้อมับน้ำาที่ไหลรินเอ่อลอเบ้า ่อนที่ะมีเสียเรียัแว่วมาาทา้านหลั
“ อ้าว.เบลล์..แยัไม่ลับอีหรอ ” แพเอ่ยทั
เบลล์รีบยมือึ้นปาเ็ราบน้ำาแล้วหันวับไปมอยั้นเสียที่เอ่ยเรีย
“ แพ…เนย…พวแมาไ้ไเนี้ย” เบลล์เอ่ยทั
“ ั้น่าหาวระถามแ….เห็นว่าแยันั้นานแล้วนึว่าลับไปแล้วะอี ” แพเอ่ยถามลับ
“ ั้น…เอ่อ…มาเินเล่น่าเวลาน่ะ…ะว่าะไปเินลาลอถมอนมืสัหน่อย ”
“ อ๋อ….เฮ้ย…าแแๆเป็นอะไรหรือเปล่าวะ”
“ ไม่มีอะไรหรอ….เอ่อ..แล้วไหพวแมาันสอนล่ะ แฟนแไปไหนเนย ” เบลล์เอ่ยถามพลาะเ้ออมอหา
“ ั้นบอเลิไปแล้ว ” เนยเอ่ยอบ ้วยสีหน้าเรียบเย
“ อ..หา..เลิันแล้ว….ทำไมละนั้น ” เบลล์เสียหล้วยวามใ
“ ็.ไม่มีอะไรมาหรอ…แ่เ้าันไม่ไ้น่ะ..อีอย่าั้นับไ้ว่ามันมีิ๊็เลยเลิเท่านั้นเอ”
“ หรออ….ีใ้วยนะเว้ย. แพ..แบบนี้็เปิัวันเลยใ่ไหม ”
แพและเนยหันมอหน้าันอย่าไม่ไ้นัหมาย่อนะหน้าแล่ำึ้นมา้วยวามเอียอาย ทำเอาเบลล์อที่ะำไม่ไ้ ่อนที่สีหน้าะเปลี่ยนเป็นหอยึมนแพและเนย้อเอ่ยถาม้วยวามแปลใ
“ เบลล์..แทำหน้าแบบนั้นมีอะไรหรือเปล่า ” เนยเอ่ยถาม
“ ไม่มีไรหรอ แ่…อิาพวแน่ะ ” เบลล์เอ่ย้วยเสียอ่อย วาแล่ำ
“ เรื่ออะไรหรอ”
“ เนย….เรื่ออั้นับ..เอ่อ..นๆนั้นอาะไม่บสมหวัแบบพวแ็ไ้ ”
“ ทำไมแิแบบนั่นละเบลล์….พี่ฝ….เอ่อ..นนั้นนะ..เ้าอบแนะ ”
“ ั้นว่าไม่ใ่หรอ….เ้าอาะแล้ทำว่าอบั้น็ไ้..เพราะว่าเมื่อี้ั้นเพิ่ไ้ยินว่าพูว่าเ้าอบผู้ายอยู่เลย ” เบลล์เอ่ย้วยสีหน้าแววาที่เศร้า วาแล่ำ
“ ไม่ริ..ั้นูออนะว่าเ้าอบแริๆ ”
“ ่าเหอะเนย…นอย่าั้น…พวอบผู้หิ้วยันแบบั้นน่ะ…ใระมาอบริัล่ะ….ั้นทำใแล้ว…อัว่อนนะ ” เบลล์เอ่ยลาแล้วเินาไป
เนยเห็นท่าทาอเบลล์แบบนั้น็รู้สึหุหิอย่ายิ่ึรีบูมืออแพรไปยัร้านอฝนทันที
เมื่อไปถึ็พบับพี่สาวอนำลัเินระสับระส่ายพลาระหน่ำโทรหาใรบานอย่าบ้าลั่
“ เ๊….อุย้วยหน่อย ”เนยเอ่ยพลาูมืออฝนเินเ้าไปยั้านหลัร้าน
“ เนย…มีอะไรถึพาพี่มาุยในนี้ ”
“ เ๊ไปพูอะไรับเบลล์มันน่ะ รู้ไหมว่ามันเสียใมาน่ะ ”
“ เสียใ…พี่ยัไม่ไ้พูอะไรับเบลล์เลยน่ะ ”
“ ็เ๊พูว่า…เ๊อบผู้ายไม่ใ่หรอ ”
ฝนไ้ยิน็นิ่อึ้ัวา พลานึทบทวนถึเหุาร์ที่เิึ้น ่อนที่ะนึออว่าพูออไปอนไหน
หนูยัอบผู้ายอยู่นะ
ฝนมโน : อนนั้นเอ….อนที่เราอบาารโนลู้าแวแล้วเบลล์ไ้ยินเ้าพอี
วามเรียและัวลใำลัถลาโถมเ้าใส่ สีหน้าเริ่มเรีย ่อนะหันไปมอทาเนยที่ำลัมอนอยู่้วยวามไม่พอใ เธอึ้อเอ่ยแ้ัวเพื่อไม่ให้เป็นที่สสัย
“ แหยุมอพี่แบบนี้ไ้แล้วเนย พี่อบผู้ายมันเป็นเรื่อริ…แอยาะให้พี่พูว่าไ ั้นอบผู้หิ้วยันั้นหรอ แถึะสบายใ….ั้นย้ำหลายรอบแล้วนะ อย่ามายัเยียารอบผู้หิ้วยันให้ับพี่….เบลล์อบพี่ ไม่ไ้หมายวามว่าพี่้ออบเบลล์อบ้วยนี้….ฟัไว้นะ นอย่าพี่น่ะ…ถ้าะอบใร้อออมาาใไม่ใ่แ่ำยุยรึว่าแ่รุ้ว่าอีฝ่ายอบเราเท่านั้น ำเอาไว้…” ฝนเอ่ย้วยเสียัลั่นพร้อมับ้อมอไปยัเนย้วยาเม็ทำเอาเนยถึับหน้าเสียแล้วเินออาร้านไป
เมื่อเห็นน้อสาวเินพ้นร้านไป ฝน็รีบโทรหาเบลล์ทันที้วยวามร้อนใ
ฝนมโน : ้อรีบโทรไปเลียร์่อน ไม่ั้นเนยไปบอละ็ะยิ่เลิไปันให่
าารระหน่ำโทรหาเือบะร้อยสาย ในที่สุเบลล์็แพ้วามรบเร้าึัสินใรับสาย
“ ฮัลโหล่ะ….อโทษนะะที่ลับโยไม่บอน่ะ ” เบลล์เอ่ย้วยเสียอ่อย
“ เบลล์อนนี้อยู่ไหนแล้ว่ะเนี้ย…พี่มีเรื่ออยาะุย้วย ”
“ แ่เบลล์ไม่มีอะไระุย้วยนี้ะ….”
ฝนมโน : อบแบบนี้ นอย์ัวร์ ามใสิ
“ ็ไ้่ะ..ไม่อยาุย็ไมุ่ย..ไว้อยาุย็โทรมาแล้วันนะ ” ฝนเอ่ย้วยน้ำเสียที่ไม่พอใพร้อมับวาสายทันที พลานั่ออ้อมอมือถือ้วยวามหุหิ
แ่ทว่า..ไม่ถึ 5 นาที หิสาวร่าเล็็ระสับระส่ายระวนระวายใเมื่อไม่มีวี่แววว่าอีฝ่ายะโทรมาแ่อย่าใ
ฝนมโน : อะไรัน ไม่ิะโทรมาั้นหรอ…หึ…เล่นัวนั เี๋ยวแม่็โทรเอะนี้….
เฮ้ย…ไม่ไ้ๆ..เสียเิหม….อยาีบ็โทรมา้อสิ….เ้าเ็บ้า..
ะที่อีฝ่ายนึ็ยันั่อยู่ที่หน้าห้าสรรพ้านั้น ในมือยัำมือถือ้วยวามลัเลล้าๆลัวๆที่ะโทรไปหาฝน
เอาไีเนี่ย…ะโทรไปหาีไหมนะ….แ่ะโทรไปเรื่ออะไรีล่ะ…เบลล์อนพี่ฝนที่พูว่าอบผู้ายน่ะ …ไม่ไ้ๆ เี๋ยว็หาว่าเป็นเ็อี…
ระหว่าที่ำลัรุ่นิอยู่นั้นเอ สายเรียเ้า็ัึ้นามือถือึรีบพลิูรายื่อแล้วรับสาย
“ ่ะแม่….หนูยัอยู่ที่ห้าับแพมันอะะ..เอ่อ..ำลัะลับแล้ว…ไม่้อห่วนะะ” เบลล์เอ่ยอบผู้เป็นแม่ที่โทรเ้ามา
“ ยัอยู่ที่ห้า….ห้าที่ร้านอหนูฝนเปิอยู่ใ่ไหมลู ” ผู้เป็นแม่เอ่ยถาม
“ อะ..เอ่อ…ใ่่ะ ทำไมหรอแม่มีอะไรหรือเปล่า ” เบลล์เอ่ย้วยวามสสัย
“ พอีว่าหนูฝนเ้าโทรมาหาแม่ว่าวันนี้้อลับึเลยมาออนุาิแม่ให้หนู่วยลับพร้อมันไ้ไหม เพราะเห็นหนูมาเินเที่ยวับเนยน่ะ …แม่เลยอนุาินะ๊ะ…หนู่วยลับพร้อมับหนูฝนไ้ไหม”
“ แ่ว่าแม่ะ…หนู..เอ่อ..อยารีบลับไปูแม่นะะ อยู่บ้านนเียวน่าเป็นห่วะาย ” เบลล์พยายามหา้ออ้า
“ ไม่้อห่ว๊ะ .พรุ่นี้วันพระแม่ปิร้านและอีอย่าอนนี้แม่อยู่ที่บ้านป้า้าๆเราำลัั้วร้อเพลินหมูะทะันอยู่้วย ะึไม่้อห่วแม่นะ….แ่นี้นะ..บาย๊ะลูรั ” แม่เบลล์เอ่ยอบพลารีบวาสายไป
“ อ..อ้าว…แม่….แม่…เี๋ยว่อนสิ..โอ๊ย… ”
เล่นไม้นี้เลยหรอุพี่สาว...
ไม่นานนัเบลล์เินลับึ้นมายัร้านอฝน้วยสีหน้าบู้บี้บอบุไม่รับ และเมื่อมาถึ็พบับฝนที่ยืนยิ้มอย่ามีเลศนัยราวับำลัมายืนรอรับยัไยัั้น
“ ยินี้อนรับลับมา๊ะ ..อบุนะะที่มาอยู่เป็นเพื่อน ” ฝนเอ่ยทัทายพร้อมับยิ้มเยาะราวับไ้รับัยนะ ยิ่ทำให้เบลล์บู้บี้หิอหนัึ้นว่าเิม
“ ทำไม้อโทรหาแม่เบลล์้วยละะ…”
“ ็นั่นเป็นวิธีเียวที่เราะยอมมาเอพี่ยัไล่ะ ” ฝนเอ่ยอบ
“ ทำไม้ออยาเอ้วยละะ…ใร้ายที่สุเลย..”
“ พี่รู้ว่าเรานอย์เรื่ออะไร…พี่ไม่อบอะไรที่มัน้าาแบบนี้..เรายัุยันไม่รู้เรื่อเลย…เอาเถอะ่ะ….ถ้าเบลล์ไม่อยาุย ไม่อยาฟัและไม่ไ้อบพี่แล้วละ็..ไม่้อเินามเ้ามา ลับไป่อน็ไ้่ะ .แล้วเราไม่้อมาุยันอีเลย ” ฝนเอ่ยพลาลับหลัหันเินเ้าไปในร้าน ในะที่เบลล์ยัยืนนิ่อ้ำอึ้อยู่ที่หน้าร้าน ่อนที่ะัสินใเินามฝนเ้าไปภายในร้าน
ฝนเหลือบไปมอ้วยหาาแล้วแอบยิ้มบาๆ่อนที่ะหันลับไปมอแล้วเอ่ยถาม้วยสีหน้าที่นิ่น้ำเสียราบเรียบว่า
“ ามเ้ามาทำไมะ…หื้อ…” ฝนเอ่ยถาม
“ ็อบนี้ะ….พอใไหม ” เบลล์เอ่ยอบ้วยท่าทาระฟัระเฟีย
ฝนไ้ยิน็ยิ้มออมาแล้วเอ่ยับเบลล์ว่า
“ พี่รู้อยู่แล้วว่าเรา้อเินามพี่มา….และรู้อะไรไหม ว่า..” ฝนหยุเอ่ยพลาเลื่อนใบหน้าเ้าใล้แล้วระิบเบาๆ้าใบหูอเบลล์ว่า
ถึพี่ะอบผู้าย…
แ่็ไม่ไ้หมายวามว่า พี่ะไม่ไ้อบเราสัหน่อย
วาลมโเบิว้า้วยวามใาประโยที่ฝนเอ่ยออมาเมื่อี้นี้
“ พ…พี่ฝน..เมื่อี้พูว่าอะไรนะะ ” เบลล์เอ่ยถาม้วยน้ำเสียที่ะุะั
“ พูอะไระ..เปล่าสัหน่อย ” ฝนหันมาเอ่ยอบ้วยสีหน้าที่ไม่รู้เรื่อแ่ยิ้มออมาแล้วเินเ้าไปเทแร์ลู้าในสภาพที่ใบหน้าหวานนั้น แล่ำ ท่าทามีวามสุอารม์ีนปิไม่มิ
ใระล้าพูอีล่ะ…แ่นี้พี่็อ่อยเราเยอะแล้วนะ..เ้าเ็บ้าเอ้ย…
////////////////////////////////////////////////////////////////////
พี่เ้าพูะนานี้แล้ว...แยัไม่เ้าใอีั้นหรอ...เบลล์เอ้ยยยย
เ้าทั้อน ทั้เป็นห่ว และทั้้อแแบบนี้ แล้วนะ
แนี้มันึนริๆ
ปล..ออภัยที่หายไปนานนะ พอีว่า่วหลายวันมานี้โนฝนเล่นาน เล่นไม่สบายนอนมเลย
หวัว่าไม่โรธเ้านะ
ความคิดเห็น