ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : บทที่ 7 ของรัก (70%)
บทที่ 7 อรั
“แม่!”
พี่ริวะอ
ลูันทร์ร้อไห้สะอึสะอื้น มือ็พนมไหว้ ันว่านั่นมันเป็นารแสทั้เพ
“เห็นผู้หินนี้ีว่า โอ๊ย!”
“แม่!!”
ันับพี่ริว ร้อออมาพร้อมัน ส่วนพี่อเล็์นั้น ยันั่ินนมปัับาแฟหน้าาเย
อยู่ๆ แม่็เอามือุมที่หน้าอ แล้วไอแ่ๆ เป็นระยะ ท่านเือบะล้มล แ่ันรีบพยุท่านไว้ไ้่อน ทุนอยู่ในอาารใ ันเอ็ใ แ่แ่แป๊บเียวเท่านั้นหลัาที่แม่ยิบาให้ัน้าหนึ่ ัน็เ็ททันที แม่สามี็เ้าบทบาทไม่แพ้ลูาย ็้อทำารแสัน่อไป
“แม่เป็นอะไระ”
ันพูน้ำเสียแสร้สะอื้น
“แ่ๆ แม่หายใไม่ออ”
“แ็ว่าพาแม่ไปพั่อนีว่า” แ็ี้ับพี่ริวพยุแม่ลุึ้นแล้วท่าน็มอไปที่ลูันทร์ ยัยนั่นยัใยืนนิ่เป็นท่อนุ “ันว่าหนูวระลับไปไ้แล้ว ถ้าไม่ำเป็น็อย่ามาที่นี่อี”
พี่ริวแสสีหน้ารู้สึผิ่อลูันทร์ พยัหน้าอร้อให้เธอทำามที่แ็ี้พู เธอยมือไหว้แล้วเินลับออไป แ็ี้และพี่ริวพาแม่ไปพั้าบน ันแย่นมปัาพี่อเล็์่อนะามึ้นไป หมั่นไส้นั เหมือนะรู้ว่าแม่ไม่ไ้เป็นอะไรเลย นั่ิบาแฟสบายใ
ันยัไม่ทันเ้าไปในห้อ แ็ี้ับพี่ริว็เินออมา่อน และแ็ี้็ให้เราสอนเินามท่านไปที่ห้อนั่เล่น เมื่อทุนนั่เ้าที่เ้าทาแล้ว ไม่มีารรีรอใๆ ท่านเริ่มเปิประเ็นทันที
“เราสอน็รู้ใ่มั้ยว่าแม่ไม่สบาย”
“่ะ”
ัน
“รับ”
พี่ริว
“เห็นแล้วใ่มั้ยว่าอาารป่วยอแม่ำเริบไ้ทุเมื่อ และไม่รู้มันะร้ายแรึ้นรึเปล่า เพราะะนั้น แอนริว ถ้าไม่มีธุระอะไรำเป็น แ็ไม่อยาให้ลูไปเอผู้หินนั้นอี ถ้าัเธอออาวรีวิเลย็ยิ่ี”
ไม่รู้ันะสสารหรือสะใีที่ทั้แ็ี้และแม่่าเห็นพ้อ้อันว่าวรำัยัยลูันทร์ให้พ้นทารัระหว่าันับพี่ริว
“แ็! แ่เธอเป็นนรัอผม” เบนสายามอมาที่ัน “ไม่ใ่ยัยเื้อโรนี่ ะให้ผมัาับเธอ ผมทำไม่ไ้”
รู้สึว่าัวเอเหมือนัวปัหาอย่าไรอย่านั้น พ่อลูทะเลาะัน ทำให้แม่เาอาารำเริบแม้ะเป็นารแส็าม ยัมาพรานรัอนอื่นอี ันไม่ไ้ั้ใให้มันออมาแบบนี้ แ่ิว่าแ่ๆ ันไปให้พ่อแม่สบายใ แล้วสัพั่อยหย่า แ่ไหเรื่อลับเป็นแบบนี้ไปไ้
“ั้น็เลือเอา ระหว่าแม่ับผู้หินนั้น”
แ็ี้มาแบบนิ่ๆ แ่เ็า ีนะที่ไม่ให้เลือระหว่าันับลูันทร์ แบบนี้ไม่้อถาม พี่ริวเลือไ้แบบไม่้อิสันิ
“แ็!”
“แ็รู้ว่าเราสอนไม่ไ้รััน ที่แ่าน็เพราะพ่อแม่ทั้นั้นใ่มั้ย ไม่มีพ่อแม่นไหนเลือสิ่ไม่ีให้ลูหรอ ถู้อมั้ย”
แ่เราสอนไม่ใ่ไม่รัันธรรมานะะแ็ เราเลียันยิ่ว่าี้อี่ะ เอหน้าันทีไระระโับหูันทุที
พี่ริวถอนหายใเฮือหนึ่ ่อนเอ่ย
“แ็รัแม่มั้ยรับ”
“รัสิ รัมาว่าีวิ”
“ผม็รัลูันทร์ ไม่มีใรอยาใ้ีวิู่ร่วมับนที่เราไม่ไ้รั ริมั้ยรับ”
ทำไมันรู้สึเหมือนโนรอเท้าฟาหน้า เหมือนี้หมาโนเี่ยไปเี่ยมาไม่มีใร้อาร แ่ัน็พูอะไรไม่ไ้ อนนี้ลายเป็นนนอไปแล้ว
พี่ริวพูบ ็มีเพียวามเียบทำานอยู่ท่ามลาเราสามน นานอยู่รู่ให่ แ็ี้็เป็นนทำลายวามเียบล
“แอนริว เ้าอม แ็ถามริๆ เถอะ ั้แ่เล็นโ ลูเลียันเพราะอะไร เพราะน้ออบเล่นิน เล่นโลน อบเลี้ยสัว์ แ่นั้นเหรอแอนริว ส่วนเ้าอม เพราะพี่เาไม่อบิน ไม่อบโลน และไม่อบสัว์ แ่นั้นเหมือนันเหรอ ที่อยู่้วยันมา… ลูไม่รู้สึรัันสันิเลยเหรอ”
แ็ี้ทิ้ำถามให้เราทัู้่หนัใ เมื่อล่าวบ็ลุาโฟาเินออาห้อ สัพัพี่ริว็เินามแ็ออไป ส่วนันนั่ิทบทวนำพูอแ็ี้
มัน็ถูที่แ็ี้พู แ่เอาริๆ ัน็ไม่ไ้เลียเาหรอ หรือยัไม่รู้เหุผลว่าทำไมเราถึอบทะเลาะัน เพียแ่เาน่าแล้เท่านั้นเอ อาะไม่พอใเาบ้าเวลาเาว่าันเป็นัวเื้อโร หรือ่าันว่า ยัยโ่ แ่ำถามที่ันหาำอบไม่เอ ือ เราไม่รัันสันิเลยเหรอ
---------------------------------------------
เพล้ เพล้ เพล้
แ้วน้ำ วน้ำหอม ระเป๋าแบรน์เนม เรื่อสำอาถูวาลพื้นแเป็นเสี่ย เธอรีร้อพลาทึ่ผมัวเอราวับนเสียสิ ั้แ่เล็นโไม่เยรู้สึเสียหน้านานี้ ไม่เยมีใรล้าท้าทายเธอเ่นนี้ แม่เาให่มาาไหนถึไ้ล้าพูแบบนี้ เธอรัอเธอมานานะให้ปล่อยแอนริวไป่ายๆ เพียเพราะผู้หิที่ถูแม่เาับุมถุนอย่านั้นหรือ เธอไม่เยยอมใรและะไม่มีวันยอม
“บ้าพอรึยั”
เรล่าว
“เธอูสภาพันสิเร! ูแม่เาทำับันสิ!! ันไม่เยรู้สึอายนานี้มา่อน ไม่เยถูาแฟสาหน้า แล้วแม่เายัท้าทายันอี้วย ถ้าันไม่เลิยุ่ับแอนริว แม่เาะทำให้ลายเป็นาวับแส”
“แล้วไ เธอลืมแล้วเหรอว่าันเป็นใร”
“ันไม่ลืม แ่แม่เาูริั ันไม่รู้ว่าแม่เามีอิทธิพลมาแ่ไหน ันถึไม่ล้าทำอะไรไล่ะ”
“เธอะยอมแพ้?”
“ันนั่นเหรอะยอมแพ้ ันไม่เยแพ้ ัน้อนะเท่านั้น”
“แล้วะทำยัไ ในเมื่อเธอยัลัวอิทธิพลยัยแ่นั่นอยู่เลย”
“ันถึเรียเธอมาไ แม่เาร้ายาว่ายัยแม่บ้านนั่นเยอะ ยัยนั่นไม่มีพิษสอะไรสันิ”
“เธอ็ทำให้เาเป็นอเธอ่อนเสร็ยัยนั่น”
“แล้วเธอรู้ไ้ไว่าริวยัไม่ไ้เสียับยัยแม่บ้าน”
“เธอเยเห็นเาแนะนำเมียเาับใรมั้ยละ ูท่าแล้วน่าะเลียันมาว่ารััน้วย้ำ ถ้าไ้เสียันริๆ เาะเยา่อเมียเานานั้นเลยเหรอ”
“แ่เามีเมียอยู่แล้วนะ ถ้าเป็น่าวละ็ านเ้าันแน่ ะไ้ราหน้าเป็นเมียน้อยเมียเ็บละทีนี้”
“ื่อเสียเธอเสียหาย แ่ไ้เาลับืนมา ีไม่ีอาะป่อภายในรั้เียว็ไ้ ใระรู้”
“แ่อนแรันะทำแบบนี้ เธอ็ไม่เห็น้วย แล้วทำไม่อยู่ๆ ถึให้ันใ้วิธีนี้”
“รำานบ้า” เรมอเพื่อนที่มีสภาพไม่่าานบ้าน เธอส่ายหน้า่อนเอ่ย “ันไม่อยาเห็นเพื่อนมีสภาพน่าสมเพแบบนี้ รีบทำให้เาเป็นอเธอะ”
“แน่นอนอยู่แล้ว และถ้าันท้อ เา็้อรับผิอบัน และหย่าับยัยนั่น”
“ถู้อ”
เธอแสยะยิ้มให้ับวามสำเร็ล่วหน้า ไม่ว่าะ้วยวิธีใ เธอะ้อไ้อรัอเธอลับืน
---------------------------------------------
หลายวันมานี้ เราไมุ่ยัน ไม่มอหน้าัน แม้แ่อนไปถ่ายละรเรา็ยัไม่พูอะไรันสัำ เาอยาไ้อะไร็บอิี้ ิี้อยาามไปอถ่าย้วยันเลยให้ไป ส่วนแมะ็อยู่บ้านับแ็ี้และแม่ ันไม่เ้าใัวเอว่าทำไมันถึไมุ่ยับเา ทำไมันไม่ล้าทะเลาะับเาเวลาเราอยู่ันสอน ไม่ล้าแล้เาแม้ว่าทุอย่าะเอื้ออำนวย ั้แ่วันนั้นที่แ็ี้ถาม ันับเา เราลายเป็นเหมือนนแปลหน้าที่เพิ่รู้ััน
พี่ริวยอมลไปนอนพื้นไม่มีบ่นสัำ ไม่่าันเวลาใสุ่เปื้อนินเ้าห้อ ไม่บ่นเรื่อาเใน ยทรที่ันลืมไว้ในห้อน้ำ เาสบเียบนน่าลัวว่าพายุะัเ้าฝั่ในอีไม่ี่วัน
เรานัู่ละรหลั่าวภา่ำ แม่พี่ริวอออินเนอร์แรไปหน่อย ี้นิ้ว่าัวร้ายในอแ็ี้็ใ่ย่อย มีอารม์ร่วมไป้วยอีน ันะำ็ำไม่ออเพราะบรรยาาศมันอึมรึมพิลึ พอละรบแ็ี้ับแม่็อัวึ้นไปนอน่อน ันยัไม่่วแ่ไม่รู้ะอยู่ทำไมเลยอัวบ้า
“เี๋ยวอม อย่าเพิ่ไป”
ประโยแรในรอบหลายวันที่เาเรียัน้วยเสียที่วนนลุ ันำลัะลุ็้อนั่ลามเิม
“มีไร”
ันอบลับไม่เ็มเสียพลาเาหัวแ้เ้อ พอไม่ไ้ทะเลาะันหลายวันมันแปลๆ เลยไม่รู้ะทำท่าทาวาสีหน้ายัไ
“เธอรัันมั้ย”
อึ้ิมี่าโเท่าไ่หา ทำไมอยู่ๆ ถึถามันแบบนี้ เาินอะไรผิสำแมารึเปล่า
“เราเลียันะาย น่าะรู้ำอบีอยู่แล้ว ไม่น่าถาม”
“ทำไมเธอถึเลียัน”
“ไม่รู้”
“ัน็ไม่รู้ทำไมถึเลียเธอ”
อ้าว แล้วยัะมีหน้ามาถามันอี ัวเายัไม่รู้ว่าเลียันทำไม แล้วใระหาำอบให้ไ้
“ันหาำอบไม่ไ้ว่าทำไมันเลียเธอ และัน็หาำอบไม่ไ้ว่าเรารัันบ้ามั้ย”
ปัหาเียวันเลย ถ้าะปรึษาเิไปหานอื่น่ะ เ้าอม็ไม่รู้ำอบเหมือนัน ยัลุ้มในหัวะระเบิ
“แล้ว?”
“แ็สั่ให้ันเปลี่ยนัวเอเพื่อเธอ แ่ันไม่เห็น้วย ันว่าเราไม่วรเปลี่ยนัวเอเพื่อใร แ่เราวระยอมรับนิสัยที่่าันมาว่า ันไม่ไ้เห็นีเห็นามับสิ่ที่พ่อแม่เราทำ หรือบัับให้ทำ แ่ันะพยายามเลียเธอให้น้อยล มอเธอเป็นเื้อโรนิที่มีประโยน์ ไม่่าเธอว่าโ่ แม้ว่าเธอะโ่ริ ๆ”
เาหลอ่าันรึเปล่าเนี่ย ำพูเหมือนะูี แ่เหมือนมันมีนัยแอบแฝ
“ที่พูมาเนี่ย เรียว่าพยายามแล้วเหรอ ั้ใะ่าันัๆ”
“แล้วแ่เธอะิ แ่ันไม่ไ้่าเธอนะ ันแ่ี้แให้ฟั”
“อ้อ ั้นเหรอ พ่ออนามัยั ไอ้สู ไอุ้๊ อมไม่ไ้่านะแ่ะี้แให้ฟั”
อยู่ๆ พี่ริว็ลั่นเสียหัวเราะ ันำลัหลอ่าเาอยู่นะ ไม่ไ้เล่าเรื่อลให้ฟั ทำไม้อหัวเราะันานั้น
“อมหลอ่าพี่ริวอยู่นะ ไม่ไ้เล่าเรื่อล”
“เออ ันรู้น่า ันอบแบบนี้มาว่า ไม่โนเธอ่ามาหลายวัน เหาหูะมั เหาปา้วย”
อ้อ นี่ือเหุผลที่หัวเราะลั่นสินะ ็ไม่บอแ่แรว่าอบแบบนี้ ะไ้่าเ้า่าเย็น ันับเาเรา็ไม่่าัน ัน็เหาหู เหาปา ไม่ไ้ทะเลาะับเา ไม่โนเา่า รู้สึเหมือนาอะไรบาอย่า
“นี่รู้มั้ย ันพยายามไม่่าเธอเรื่อาเใน ยทรที่เธอทิ้ไว้ในอ่าล้าหน้า และไอ้เสื้อผ้าเปื้อนินเปื้อนโลนที่ใส่เ้ามาในห้อนอนันอี โรเ็บอะอนนั้น”
แล้วัน็หัวเราะลั่น ไม่รู้ทำไมถึำ ทั้ที่เา็ไม่ไ้เล่าเรื่อล แ่เป็นวีรรรมที่ันสร้าไว้ให้เาแ้นเือ
“อย่าว่าแ่พี่ริวเลย อม็ไม่่าัน ไม่โนพี่ริว่า รู้สึแปลๆ เหมือนาอะไรสัอย่า ปิ็ไม่ไ้อยาะเอหน้า เพราะเอหน้าันทีไร ัันทุที แ่พอไม่เอหน้าันริๆ ับรู้สึเหาะั้น”
ไม่รู้ว่าเป็นวิธีารทาิวิทยารึเปล่าที่แ็ี้ั้ำถามนั้นึ้นมาให้เราิ าที่่าัน ทะเลาะัน ลับนั่หัวเราะ้วยัน เล่าถึ่วเวลาที่เราสบศึอย่าออรส ันว่าารที่เราไ้หยุิทบทวนหรือไ้ห่าหายาสิ่ที่ทำนเยิน มันทำให้เราไ้มุมมอใหม่ๆ ลับมา ไ้เรียนรู้สิ่นั้น ไ้สัมผัสวามรู้สึที่ไม่เหมือนเิม เหมือนันับพี่ริวอนนี้ เรา็ยััันอยู่ เพราะปาเสียทัู้่ แ่ไม่ยัะโรธันนาน แ่โ้ลับนิหน่อย แล้ว็ุยเรื่ออื่น่อ
ืนนี้วิเศษว่าทุืน เราุยันนานว่าทุวันที่ผ่านมา เราอยู่้วยันันโยไม่ฟาวฟาาใส่ันนแหลไป้าหนึ่ เราหัวเราะ้วยันและเล่นันเหมือนอนเ็ๆ ะว่ามันเป็นารปรับวามเ้าใันมัน็ถู เราพูุยันอย่าเปิอ มีอะไรบ้าที่เราไม่อบ อะไรบ้าที่เราอบ เราะไม่ปรับปรุัวเอเพื่อพ่อแม่ามที่ท่าน้อาร แ่เราะพยายามยอมรับในสิ่ที่เรา่าัน
เราุยันเพลินนถึีสอ ันสัปหอยู่หลายรั้ พี่ริว็ปลุให้ันมาฟัเาโม้่อ ทั้ที่าันแทบะลืมไม่ึ้น และหลัานั้น็ไม่รู้ว่าัวเอผล็อยหลับไปอนไหน รู้สึัวอีที็ฟ้าสา ันยัอยู่ที่ห้อนั่เล่นบนโฟาัวเิม ส่วนพี่ริว็ยัอยู่ที่เิมเหมือนัน แ่หลับสนิทบนโฟา ันเลยย่อเบาๆ ึ้นไป้าบน อาบน้ำอาบท่าเสร็ลมา้าล่าไ้ลิ่นหอมมาาในรัว เลยเินแวะเ้าไปู
“อรุสวัสิ์สาวๆ ทำอะไรินเ้านี้”
ันเอ่ยทัทาย
“ม่ายรู้”
แมะพูะที่มือำลัหั่นหมู
“อีแมะ บ่รู้็หุบปา สิอบเฮ็หยั” ่อว่าแมะบ ็หันลับมาส่ยิ้มให้ัน “้าว้ม้า แล้วอันที่แมะมันเฮ็ ุนายแม่บอว่า สิมีปาร์ี้้า”
“ปาร์ี้อะไรเหรอ”
“บ่รู้้า”
“อืมๆ ถ้าถึเวลารู้เอแหละเนอะ เอ้อ! ิี้ ถ้ามีใรถามถึพี่บอว่าพี่ไปบริษัทนะ เย็นๆ ะลับ”
-----------------------------------------------
ปาร์ี้ลอให้หลานนแรอระูลเอนิ แอนริวไม่ล้าปิเสธเอ่ยำใ ึปล่อยให้เรื่อมันเป็นไปในทิศทาที่แม่เา้อาร แ่มีสิ่หนึ่ที่เาร้ออ
ลูันทร์ไ้รับารปลอบประโลม้วยมื้อ่ำสุหรู และระเป๋าแบรน์เนมรุ่นลิมิเท แ่ทว่าทุอย่าลับไม่เิึ้น แอนริวมีาน่วนึอเลื่อนเป็นวันหลั ลูันทร์อแเล็น้อยแ่สุท้าย็้อยอม เธอรู้ทีหลัว่าาน่วนอเาือารไปเิน่ายลาับุแม่สุที่รั ลูันทร์โรธเาเป็นฟืนเป็นไฟ แ่ทำอะไรไม่ไ้ เพราะนนั้นเป็นผู้ให้ำเนิผู้ายที่เธอรั และเธอ็ทราบ่าวอีรั้ ที่บ้านแอนริวะมีปาร์ี้ืนนี้ เธอึทำทุอย่าเพื่อให้ไ้ร่วมาน
“แม่รับ ปาร์ี้ืนนี้ ผมอพาเพื่อนมา้วยไ้มั้ยรับ”
แอนริวเอ่ยเสียอออ้อน
“เพื่อนนไหน”
นิยาล่าวเสียแ็ หวั่นในัว่าะเป็นลูันทร์
“ผมมีเพื่อนเยอะะาย แม่ไม่รู้ัหรอ”
“ลูันทร์ใ่มั้ย”
แอนริวยิ้มเื่อน ล่าว่อไป
“รู้ทันลอเลย ็แ่เพื่อนันน่ะรับแม่ ไอ้เน ไอ้นัท็มา้วย ะไ้ประาศให้รู้ไปเลยไรับว่าแม่ำลัะมีหลานแล้ว นะรับแม่”
“ไ้ แ่ไม่ใ่ลูันทร์”
“แม่ไม่อยาให้ลูันทร์รู้เหรอว่าผมับอมำลัะมีลู้วยัน และแม่็ำลัะมีหลาน”
เาล่าว้วยแววาเ้าเล่ห์
สุท้ายเล่ห์เหลี่ยมร้อยแป็นะใแม่เานไ้ ลูันทร์ไ้รับเิให้ร่วมานเลี้ย่ำนี้ เธอไม่ไ้มามือเปล่า ิแมเปมาเปิปาร์ี้อี้วย
---------------------------------------------
านั่อสารีเป็นานที่ันเลียมันที่สุ ันอบเ้าป่าแล้วใ้เวลาเป็นเือนอยูวิวันาารอสัว์มาว่า แ่้อสละเพราะแม่อร้อ แล้วันมีวามสามารถั่อวีีโอไ้ ็เลยไม่รอาบริษัทสัว์ป่าหรรษา ันออาบ้านั้แ่เ้า นั่ิบาแฟเป็นเพื่อนมะนาว ผู้หินนี้็เอาแ่บ่นเรื่อพ่ออเธอ ึ่็เป็นเ้านายันนั่นแหละ
พ่อแม่สมัยนี้็ยัอบใ้วิธีุมถุน ัน็นึว่าโนนเียวะอี ที่ไหนไ้มะนาว็ไม่่าัน อาะ่านิหน่อยที่มะนาวแ่นัูัว นับอ นว่าะเอนที่ใ่ นึสภาพถ้าันเป็นมะนาว ะหนีไปอยู่ป่าเป็นปี
แ้ไานเล็น้อยามำออเ้านาย เมื่อเสร็ส่านเ้านายเรียบร้อยและำลัะลับ ิี้โทรเ้ามาสั่ออย่าับะเลี้ยปาร์ี้ให่โ แล้วัปาร์ี้อะไรัน็ไม่รู้เรื่อ้วย ็เลย้อแวะเ้าลา่อนะลับบ้าน
ื้ออไ้ามสั่็ปาเ้าไปห้าโมเือบหโมแล้ว ่วนี้รถิมหัน์ ันเลยเปิวิทยุฟั ันเป็น่วุบิบนั หนีไม่พ้นเรื่อผู้ายสุหล่อประำบ้าน
‘ไ้ยินาวเน็เาเม้าท์ัน่ะุผู้ฟัา แว่วๆ ว่าพระเอาวรุ่พุ่แรอัษรย่อ อ.. ับ นาเอสาวหน้าหวานอัษรย่อ ล.. แอบไปเที่ยว่าัหวั้วยันสอ่อสอ ไม่รู้บ้านให่ะว่ายัไบ้าที่สามีนาแอบินับอีนรั อะไรยัไามไปยายวามไ้เพเม้าท์มอยฝอยะเ็บ นะะ’
‘เออ นั่นน่ะสิ บ้านให่เียบริบเลยนะ ผมว่าบ้านให่รู้ัวอะ อยู่เียบๆ ะีว่า ส่วน ล.. ็แบบ หล่อนมาทีหลัป่ะว่ะ ันมา่อนหล่อนัน้อไ้เา ไรี้ไ’
‘ัะเริ่มล่ะ่ะุผู้ฟั ิันสับสนลใรบ้านให่ ใรบ้านเล็’
“โรมั่วเลย เาอยู่ับันทุวันย่ะ เอาเวลาไหนไปว.มิทราบ!”
ันโวยีเที่พูพล่อยๆ
แว่วว่าอีแล้ว เรื่อพี่ริวับลูันทร์แอบหนีไปเที่ยว่าัหวั้วยัน อยาะะโนทะลุทะลวลื่นวิทยุ พี่ริวเาอยู่ับันทุวัน แม่็อยู่้วย ยัยลูันทร์ไม่ล้าโผล่หน้ามาให้เห็นหลายวันแล้ว ่าวบ้าบอ ใรันที่เป็นนปลุระแสรั่อนแอบึ้นมา ไม่น่าเปิฟัั้แ่แร ทาที่ีวรั้หน้าั้าับรถลับบ้าน เ้าภาพ่าันายแล้วล่ะป่านนี้ ฝาื้ออสแ่ะไ้แ่เือบส ว่าะถึบ้าน็ปาเ้าไปสอทุ่ม
“ทำไมบ้านเียบั หายไปไหนันหม”
บ้านมืสนิทไม่มีแม้แ่แสไฟ ประู็ไม่มีใรมาเปิให้ ัน้อลไปเปิเอ แล้วไหนบอมีปาร์ี้ ทำไมไม่มีใรนมา โ๊ะ็ัเรียบร้อยเหลือแ่เอาอาหารมาเสิร์ฟทุอย่า็พร้อมแล้ว หรือเป็นเพราะันเอาอมาให้้า เลย้อยเลิ ิไ้ันั้น็รีบเปิประูับรถเ้าไปอ ะเปืประูบ้านแ่ันันเปิอ้า่าอยู่แล้ว หรือโมยึ้นบ้านแล้ว่านในบ้านทิ้หม ถ้าอนนี้มันยัอยู่้าใน ัน็้อเป็นราย่อไป ไม่ไ้ารละ ันไม่วรเ้าบ้านนเียว วระไปบ้านแม่
“เอร์ไพรส์!”
ันหมุนัวลับ ำลัะวิ่ลับบ้าน แ่ไฟทุว็สว่า้า แล้วทุน็ยืนเรียแถวันส่เสียเอร์ไพรส์ ันรีบวิ่เ้าไปอแม่สามี นึว่าทุนโนโร่าายแล้ว
“อะไรัน ิถึแม่นานั้นเียว”
แม่สามีล่าว
“อมเห็นบ้านมืและประู็เปิอ้าไว้ ็นึว่าโรึ้นบ้านแล้ว่าทุนทิ้หมแล้ว อมีใที่ทุนยัอยู่”
ยิ่พูันยิ่ะร้อไห้ เลยิว่าหยุพูะีว่า
“ิไปไลเลยนะเรา”
ท่านผละันออแล้วส่ยิ้มให้
“แล้วเอร์ไพรส์อะไรันะ”
“แฮ่ม เลี้ยลอให้หลานนแรอระูลเอนิ นิ นิ นิ นิ”
แ็ี้ระแอ่ม แล้วล่าวเสียแอโ่
ทำไมมันลายเป็นเรื่อให่โไปไ้ละเนี่ย ัปาร์ี้ลอให้หลานนแร โอ้โห น่าื้นันใให้พุลมๆ อัน ลูสะใภ้นอื่นูะมีหวัว่าลูสะใภ้นนี้นะะแม่
ันยิ้มเื่อนๆ แล้วสะิพี่ริว
“เรื่อมันัะบานปลายไปันให่แล้วนะ ะแ้ยัไ”
ันระิบถาม
“ยัไม่รู้เลย แม่ิเอเออเอหม ันัไม่ไ้”
พี่ริวอบเสียลอไรฟัน
“เริ่มปาร์ี้ไ้!”
แม่ันเห็นว่าเราสอนทำัวมีพิรุธเลยับท่อนะเลย อาะลัวแม่พี่ริวสสัย เพราะแม่ส่สายาบอันว่าแม่สามีำลัมอเราสอนอยู่
ิี้ระิบบอันว่า อที่สั่ันื้อแ่ถ่วเวลาให้ันมา้าเท่านั้น ัน็โระรีบลัวะไม่ทันาร เมื่อเริ่มปาร์ี้ไ้แล้ว ันึสัเเห็นวามผิปิ นี่มันเป็นปาร์ี้เพื่อันริๆ ใ่ไหม ทำไมเพื่อนพี่ริวสอัว้อมาร่วม้วย มาับอีหนึ่ะนีที่ใ้สายาหว่านเสน่ห์ทุวินาที แล้วแม่พี่ริวให้ะนีัวนี้เ้าร่วมปาร์ี้ไ้ยัไัน
“พี่ริว แม่ให้ลูันทร์มาร่วมาน้วยไ้ไอะ าิีันแล้วเหรอ”
ระิบถามพลาแสร้ัอาหารใส่านพี่ริว
“อย่ารู้เลย เอาเป็นว่ามันไม่เือร้อนเธอ็แล้วัน”
เาระิบอบันแ่ส่สายาให้ยัยลูันทร์
ัวนี่เป็น้าวาอัๆ หมายถึัวันนี่แหละที่วาทาพลอรัอุป’าร์
“ินเยอะๆ นะ หลานันะไ้โไวๆ”
ไม่รู้ว่าเพื่อนัวนี้อพี่ริวื่ออะไรันำไม่ไ้ ัวไม่สูะรูเท่าอีน เาเินมาวามือที่ลาหัวันแล้วพู ่อนะเินไปปิ้บาร์บีิวหรืออ่อยแมะัไม่แน่ใ
เพื่อนพี่ริวไม่รู้เหรอว่าันไม่ไ้ท้อ ถ้าอย่านั้นยัยลูันทร์็ไม่รู้น่ะสิ แล้วทำไมถึยัหน้า้านหน้าทนอยู่ไ้ ถ้าันเป็นยัยนั่นแล้วรู้ว่าเมียเาท้อ ัน็ไม่ล้าะเอหน้าเาแล้ว แ่ยัยนี่มาเหนือเมมา หน้า้านมาปาร์ี้ แล้วยัหน้า้านหว่านเสน่ห์สามีนอื่น่อหน้า่อา และยัะเี่ยเท้าใ้โ๊ะ แ่มันันเป็นเท้าัน ันนั่้าพี่ริว ยัยลูันทร์นั่ฝั่ร้าม อะไรมันะเลือที่นั่ไ้ลัวนานี้
“หมั่นไส้”
ันพูับัวเอเสียเบา ่อนะลุไปปิ้บาร์บีิว
“ไปไหนลู”
แม่ันถาม
“ไปปิ้บาร์บีิว่ะ นั่รนี้มันไม่ทันใ”
“อารม์นท้อละมัุน้อ”
แม่พี่ริวล่าว
ะพูอะไรัน็เิเถอะ ันรำาู่รัหวานื่นะแย่ ถึแม้ะไม่ไ้พูอะไรัน แ่ส่สายาแทะโลมันไปมา็ยัี
“อ้ายเนือหล่อแมนแฮน์ั่มแท้ อยาิเบิ่ิแพ็ัน้อย”
มาอยู่หน้าเา็ยัะเอิี้ป้อนำหวานีบเพื่อนพี่ริวอี มันไม่ใ่ปาร์ี้อัน มันเป็นปาร์ี้วันรัร้าวัๆ
“โอ้ยยยย อะไรันนัหนาวะเนี่ย โน้น็อ่อยนแทบะพลีายถวายัว นี่็แวะนผู้ายเิน”
“บ่นอะไรอเธอ ถ้าปาว่ามา็หาไรยัเ้าไป”
เพื่อนพี่ริวที่ื่อเน ล่าวพร้อมับยับาร์บีิวใส่ปาัน
“เป็นอีหยัพี่อม เรื่อเมียน้อยบ่”
ันึบาร์บีิวออาปาแล้วัินอีรั้ รูที่เียวหมไม้ และาว่าะมีไม้่อไปเรื่อยๆ นว่าอารม์ะีึ้น
“อืม ีบัน้ามหน้า้ามา ไม่เรใพ่อแม่บ้าเลย หมั่นไส้! แมะปิ้เร็วๆ พี่หิว!”
ันพาลไปหมทุน ินอย่าันายอายอยามาาไหน
พ่อแม่สามีและพ่อแม่ันมีานเลี้ย่อ ึอัว่อนปาร์ี้บ ทีนี้แหละ เ้าทายัยลูันทร์เ็มๆ แม้แ่เพื่อนพี่ริวอีนยัอัวมาร่วมวปิ้ย่า้วยัน ปล่อยให้สอนนั้นพลอรัันหวานื่น อนแริี้ะอาละวาแล้ว แ่ันอไว้่อน ไม่อยาให้พ่อแม่มีเรื่อปวหัวเพิ่ม ันไ้นัุ่ยับเพื่อนพี่ริว ไ้รู้ัพวเามาึ้นทำให้ันมีทิิ่อพวเาสอนน้อยล แ่็ยัไม่่อยอบี้หน้าเท่าไหร่ เพราะปาเสียเหมือนัน
ันไม่รู้ว่าปาร์ี้เลิเมื่อไหร่ เพราะันอัวไปอาบน้ำนอน่อน ไม่รู้ว่าินไปอะไรไปเท่าไหร่พอหนัท้อึหนัา็หย่อน อนันอาบน้ำเสร็ลอะเ้อมอไป้านล่า ทุนยัอยู่รบอ์ประุม ะอีสัพัว่าะแยย้ายบ้านใรบ้านมัน
------------------------------------------
10.20 PM.
“ไอ้ริว ูอัวลับ่อนนะ ไม่ไหวละ ูโยแม่บ้านมึมอบเหล้าเนี่ย”
นัทล่าวับแอนริว แ่มอไปที่เาย่าบาร์บีิว
“มึลับไหวป่ะเนี่ย นอนบ้านูมั้ย”
แอนริวเอ่ย
“ไม่เป็นไรไอ้ริว เี๋ยวูไปส่มันเอ ูำลัะลับพอี แล้วลูันทร์ เธอะลับ้วยมั้ย ันะไปส่”
“ไม่ล่ะ เนพานัทไปส่ที่บ้านเถอะ เี๋ยวลูันทร์ให้แอนริวไปส่”
“พรุ่นี้ะไ้เป็น่าวว่าั้น”
เนล่าวพลาพยุนัทให้ทรัวลุึ้นแล้วเินไปที่รถ
เหลือเพียแ่ลูันทร์ับแอนริวที่ยัพอพูุยรู้เรื่อ แอนริวไม่ื่มแอลอฮอล์แ่ลูันทร์ื่มไปมาพอวร แม่บ้านสอนสลบาวเหล้าอยู่้าเาไฟที่มอแล้ว
“แอนริว ทำไมลูันทร์ถึรัุนะ แล้วทำไมุถึไม่เลือลูันทร์นะ”
เธอล่าวพลาระแมเปที่เหลือ้นวนหม
“พอไ้แล้ว ุเมามาแล้วนะ ลับบ้านเถอะ เี๋ยวผมเรียเพื่อนุมารับ”
“ะมีสัรั้มั้ยทีุ่อยาไปส่ลูันทร์ โยไม่ลัวะเป็น่าว ั้แุ่แ่านไป ลูันทร์็เหมือนเมียเ็บที่้ออยู่หลบๆ ่อนๆ ุเยิถึหัวอผู้หิที่สูเสียนรัไปบ้ามั้ย ลูันทร์มา่อนเธอ แ่ทำไมลูันทร์้อเสียสละให้เธอ ทำไมะริว”
ำพูนับพันพรรนาพร่ำเพ้อถึวามน้อยอน้อยใ หยาน้ำารินไหลอาบแ้มนวล มือหนาเ็ให้อย่าเบามือ หาเป็นเมื่อ่อนเาะเ้าไปโอบอและปลอบโยนเธอนว่าะรู้สึี แ่ทำไมนะ ในอนนี้เาถึไม่้อารทำแบบนั้นลับเิวามลับเลใ วามรู้สึในหัวใมันเปลี่ยนไปไม่เหมือน่อน
“ลับบ้านเถอะลูันทร์ ผมะเรียเพื่อนุมารับ”
“ไปส่ลูันทร์หน่อยนะะ อสัรั้ทีุ่ะทำับลูันทร์ให้เหมือนเป็นนรัอุริๆ ปิบัิ่อลูันทร์เหมือนเป็นนรัอุสัรั้นะะแอนริว”
แอนริว้อมอเธออยู่พัให่ นึสสารและเห็นใที่เธอ้อทนอยู่ในสถานะ่าๆ นานาที่นอื่นเรียาน มัน็ถูที่เธอเป็นนรัอเา แ่ไม่ถู้อที่เธอมา่อน หาะว่าันามริ นที่มา่อนือเ้าอม ไม่ว่าใระมา่อนมาหลั อย่าไรเสียนที่หัวใ้อาร็ือนที่เาเลือ
“็ไ้ แ่ผมอเรียเพื่อนุมารับละันนะ แล้วผมะไปสุ่้วย”
“อบุ่ะ เี๋ยวลูันทร์โทรหาเพื่อน่อนนะะ”
ลูันทร์ลุาเ้าอี้เินเอีย้ายทีเอียวาที เมื่อไลห่าาแอนริวพอสมวร ึ่อสายหาเพื่อนรั เธอรับสาย้วยวามรวเร็ว
“เร มารับันที เหยื่อิับแล้ว”
(“ันสแน์บายรอเธออยู่แล้วที่รั”)
“แล้วยานั่นละ ไ้มามั้ย”
(“มีอะไรที่ันหามาให้เธอไม่ไ้บ้า”)
“อบใ”
(“านนี้ไ้ัเปรี้ยป้าแน่นอนที่รั เรียมัวไว้เถอะ”)
“อแ่ให้ไ้เาลับมา ันยอมแลทุอย่า” รอยยิ้มั่วร้ายเผยึ้นที่มุมปา “อย่าโทษว่าเป็นวามผิันเลยนะะแอนริว เมียุ่าหาที่ผิ ผิที่แย่อรัอันไป”
เสียลอไรฟััแผ่ว มือเรียวำโทรศัพท์แน่นนแทบแหลามือ วามโรธแ้นรั้นี้ ำลัรอเวลาำระวาม
*********************
อบุที่แวะเ้ามานะะ แล้วแวะมาอีเนอะ
สามารถิามนิยายอัพเไ้ที่นี่้า ิ้มที่ัวาร์ูนินสอโรสลั้านล่าเลย้า
หรือ้นหาในเฟสบุ๊ำว่า : ินสอโรสลั / พริบพันาว
ความคิดเห็น