ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : ตอนที่ 3 100%
“ลู้าทิปมาน่ะแม่ อย่าสนใเลยน่า ันไม่ทำอะไรอย่านั้น แล้วนี่น์มันยัไม่ลับมาหรือ” เธอถามเมื่อมอไปเห็นที่นอนว่าเปล่าอน์ไน
“ไม่รู้มัน แทๆ ไปไหน็ไม่รู้ พูแล้วลุ้ม นันนี้เลือแม่มันแรริๆ ลัวเหลือเินเียวว่ามันะไปายัว ้าเยทำมา่อนรู้ีว่ามันไมุ่้มเลยสันิ” วรา์เหนื่อยใ นึเป็นห่วแ่็หมแระห้ามปราม
“น์มันไม่ทำอะไรอย่านั้นหรอแม่”
“ูน้อ้วยนะเนร มันยัเ็ไม่รู้ัิ ถ้า้าไม่อยู่….” พูมาถึรนี้วรา์ัเสียเรือ ยัห่วลูเินว่าะล้าาย่ายๆ
“อย่าพูอย่าี้อีนะแม่ แม่ยัแ็แรไม่าย่ายๆ หรอนะ”หิสาวส่ายหน้าแล้วหัวเราะลบเลื่อน เธอไม่อยาไ้ยินเรื่อวามเป็นวามายอนในบ้าน
“เออ ้าไม่าย่ายๆ หรอ นว่าะเห็นเอ็รวย”
“แน่นอนอยู่แล้วแม่ สัวันันะ้อรวย ันนี่แหละะเป็นนุแม่ับน้อออไปาสลัมเน่าๆ นี่” ใบหน้าามเิึ้นสู แววามุ่มั่นว่าะ้อทำอย่าปาว่าให้ไ้
“เนรเอ้ย ไอ้วามทะเยอทะยานหามีพอเหมาะพอวรมัน็ีอยู่หรอนะ แ่ถ้าเรามีมาเินไป แเอนั่นแหละที่ะไม่มีวามสุ”
“มีสิแม่ เมื่อไหร่ที่ันออไปให้พ้นาที่นี่ไ้ นั่นแหละะเป็นวันที่ันมีวามสุที่สุ” เนรนภัสบอแล้ว็หมุนัวออไปห้อน้ำที่อยู่้านหลัิับห้อรัว บ้านที่อยู่เห็นะเป็นสมบัิเพียอย่าเียวที่พ่อื้อเอาไว้ให้ แ่เป็นบ้านที่เธอไม่เยรู้สึมาไปว่าเป็นเพียทีุ่หัวนอน
หิสาวมอไปรอบายอย่ารัเีย ลิ่นน้ำรำโยมาเ้ามู แม้มันะเป็นลิ่นทีุ่้นินเพราะนอนมมันมาั้แ่เล็นโแ่เธอ็ยัรู้สึว่ามันน่าสะอิสะเอียนนแทบะทานทนไม่ไหว
“สัวัน ันะ้อไปให้พ้นาที่นี่ สัวัน….” หิสาวพึมพำับัวเอะัน้ำสาแรๆ ราวับะให้มัน่วยะล้าลิ่นอายวามยานที่เาะินอยู่ทั่วทุอู
เนรนภัสแปลใเมื่อื่นมาแล้วเห็นว่าในรัวละลุ้ไป้วยวันและลิ่นอายออาหารบาอย่า เธอามลิ่นมานถึรัวแล้วร้อถาม
“ทำอะไรน่ะแม่ หอมฟุ้ไปทั้บ้าน”
“ทำับ้าวนะสิ แม่ว่าะลอทำับ้าวายูบ้า ีว่าอยู่เปล่าๆ เรใแ”
“โธ่แม่ ะมาเรใันทำไม ันเป็นลูแม่นะ แ่เอาเถอะ ถ้าแม่เหาแม่็หาอะไรทำบ้าะไ้ไม่ฟุ้่าน ฝีมือทำอาหารอแม่ีอยู่แล้ว รับรอ้อายีแน่” หิสาวให้ำลัใ่อนย่นิ้วนยับย่นเมื่อมอไปรอบบ้านแล้วยัไร้เาอน้อสาว
“หานัน์เหรอ มันไม่ลับั้แ่เมื่อืน”
“อ้าว แล้วแม่ไม่ใเลยเหรอ” เนรนภัสเสียหลแ่นเป็นแม่ส่ายหน้า เพราะาินเสียแล้วับารที่ลูสาวนเล็ไม่ลับบ้าน
“มันโทรมาบอเมื่อืน ปาเ้าไปีสอว่าะนอน้าบ้านเพื่อน”
“เพื่อนนไหนน่ะแม่ ไว้ใไ้เหรอ”
“นัมะยม ้าเยเอมันอยู่เหมือนัน ท่าทาอมัน็เรียบร้อยี เห็นเาว่ามันเป็นเ็เรียน ไม่มีอะไรหรอมั้” วรา์บอามที่ิ
“มะยม ลูสาวอป้าที่ายหมูปิ้หน้าอยเหรอแม่ อืม ็ท่าทาเรียบร้อยี” ฟัแม่แล้วเธอ็สบายใึ้นมาบ้า มะยมท่าทาเรียบร้อยอย่าที่แม่บอไม่ัวนน์ไนให้ทำเรื่อเสียหาย
“มันบอว่าิวหนัสือันนึ ็เลยไม่ล้าลับบ้าน ้า็เห็นว่าทามันเปลี่ยว็เลยเห็น้วย”
“้ะ ั้นันไปอาบน้ำ่อนนะแม่ มีเรียนเ้า”เธอว่าแล้วเินออไป
วรา์มอามลูสาวนโอย่าเห็นใ รู้สึผิที่ัวเอูแลให้ลูสุสบายไม่ไ้
ส่วนน์ไนนั้นเมื่อืนเที่ยวนึื่น วันนี้ึื่นไปเรียนไม่ไหว เธอแทบะลานึ้นเียนอนอมะยมเมื่อลับมา ุาเาสั้นับสายเี่ยวยับย่นเพราะนอนมันทั้อย่านั้น
“นัน์ วันนี้แะไปเรียนไหม” มะยมัวเียึ้นมาถาม สภาพเ็สาว สวมแว่นาหนาเอะไม่่าาพวแ่เรียนไม่เหลือเ้า เมื่อืนพ่อแม่ไม่อยู่ึถือโอาสหนีเที่ยวให้สุใาิ้น
“ไม่ไหว ่วิบ”
“็แแหละ วนลับ็ไม่ลับ”
“็มันำลัมันนี่หว่า แหม…ไม่ไ้ิ้นแบบนี้มาั้นาน แเอ็เถอะสนุสุเหวี่ยใ่ไหมล่ะ” น์ไนหัวเราะร่วน เมา้าาเมื่อืนน้อยมือึ้นุมศีรษะ
“็มันีเหมือนัน นานๆ ทีไ้ไปเปิหูเปิามั่ ไม่อย่านั้นัน็้ออยู่ในราบนัแว่นให้พ่อับแม่เห็นอยู่ทุวัน” มะยมาปรือๆ ว่าพ่อับแม่ะลับ็บ่ายๆ วนเวลาเลิเรียนพอี พ่อับแม่าหวัับเธอเอาไว้มานลายเป็นวามัน เธอถูบัับให้ั้หน้าั้าอ่านหนัสือนสายาสั้นมาั้แ่เ็
ีวิอเธออยู่ในรอบที่พ่อับแม่วาเอาไว้ ไม่เยหลุออนอรอบ ทุอย่าือวามัน นเมื่อเรียนั้นมัธยมปลายเธอบัเอิไ้รู้ัับน์ไน ำไ้ว่าอนนั้นเธอร้อไห้เพราะสอบวิาภาษาอัฤษไ้ะแนนน้อย น์ไนึอาสาพาเที่ยวลายเรีย
เธอปารับำเพราะไม่รู้ะทำอย่าไรี แ่็ไม่ิว่าสถานที่เที่ยวอน์ไนะร้ามับสถานที่ที่เธอินนาารเอาไว้ ว่าอาะเป็นสวนสนุหรือสวนสาธาระสัที่หนึ่แ่เปล่าเลย น์ไนพาเธอเ้าผับและเนื่อาอายุยัไม่ถึึ้อแอบลอเ้าอนนรวบัรเผลอ
มันเป็นวามสนุ ื่นเ้นและื่นาื่นใอย่าที่เธอไม่เยไ้สัมผัสมา่อน ารั้แรที่ล้าๆ ลัวๆ ็เป็นรั้ที่สอและสาม านั้นมาเธอ็หนีเที่ยวับน์ไนเมื่อมีโอาส
“แมันไ่อ่อน ให้พ่อแมู่มูอยู่ไ้”
“แล้วแะให้ันทำยัไ ันหาเินไ้เอเมื่อไหร่”
“เออ ริ เี๋ยวพอเราเรียนบ็มีเินเที่ยวไ้เอ อนนั้นนะเราะเที่ยวให้มันายันไป้าเลย” น์ไนหัวเราะร่าเริ เพียแ่ฝัน็ทำให้หัวใระุ่มระวย
“ัน็เหมือนัน เมื่อไหร่ที่ันหลุออมาารไ้ ันะโบยบินไปให้ไลแสนไล” วาอมะยมเพ้อฝัน รอยยิ้มเล็ๆ ผุึ้นเมื่อนึถึายหนุ่มที่เ้นอยู่้าายเธอเมื่อืนนี้
พิสิทธิ์ ายหนุ่มหน้าาีที่มาอนแ้วเธอเมื่อืน เาทำให้เธออยาไปที่นั่นอีวันละหลายเวลา หวัว่าถ้าลับไปอีะไ้พบเา
“ยิ้มอะไรนัยม” น์ไนะแหน้ามามอ
“เปล่า”
“เปล่าไ้ยัไ เมื่อี้ันเห็นแทำหน้าฝันหวาน ฮั่นแน่…แปิ๊ๆ ับพี่สิทธิ์ละสิ” น์ไนี้หน้าล้อเลียนทำเอานถูล้อหน้าแ
“แรู้ัเาเหรอ”
“รู้สิ ไปเที่ยวทีไร็เห็น พี่เาเป็นนัร้อที่นั่น”
“เหรอ เมื่อืนไม่เห็นร้อ” มะยมมีท่าทาสนใึ้นมาทันที วัยรุ่นสมัยนี้ อะไรมันะเท่ห์ไปว่าารไ้วนัร้อผมยาวหน้าาี
“เาร้อเป็นบาวัน บ้านเารวย ะร้อเมื่อไหร่็ไ้” น์ไนบออย่ารู้ี ทำให้มะยมเหล่มออย่าไม่ไว้ใ ทำให้น์ไนหัวเราะ “ไม่้อมามอ ันไม่สนหรอ”
“แน่นะ”
“แน่ย่ะ ยิ่รู้ว่าแอบ ันยิ่ะไม่แะ” น์ไนยื่นนิ้ว้อยออไป สอสาวเี่ยวอบให้ันแล้วหัวเราะให้ันอย่าพอใ
“ืนนี้ไปอีไหม”
“ไปิ แล้วและ”
“ไปไ้ไละ พ่อับแม่ลับมาแล้ว ฝาวามิถึพี่สิทธิ์้วยนะ บอว่าันิถึมา อยาเอมาแ่ไปหาไม่ไ้” มะยมทำท่าเพ้อรำพันนนฟัเบ้ปา
“ะอ้ว ไปบอเอสิยะ มันะไปยาอะไร”
“ทำไวะ” มะยมหันวับมามออย่าสนใ น์ไนยิ้มเ้าเล่ห์่อนระิบถึวิธีารหนีเที่ยว ที่เธอใ้เป็นประำและไ้ผลีเสีย้วย
ำหน่ายเพาะอีบุ๊ะ
ความคิดเห็น