ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ตอนที่ 1 บุรุษในกำแพงน้ำแข็ง
ราวๆ เมื่อสามเือน่อน หมู่บ้านเมาาวที่ั้อยู่รเิเายัษามีเรื่อประหลาเิึ้น
ทีแรอนยาม่ำืนมีนไ้ยินเสียปีศาัอยู่ในวามมื านั้นมีาวบ้านบานเห็นับาว่าอนำลัเร่ลับหมู่บ้านยามพลบ่ำนั้น ็มีมือสีำุลาผู้นออไป เหลือไว้เพียเสียรีร้อร้อโหยหวน แล้วนผู้นั้น็หายเ้าไปในวามมืมิ
บารั้็มีนที่วิ่หนีเ้าไปในหมู่บ้านไ้ทัน่อนะถูับไป แล้วมือสีำที่เาะอยู่บนร่า็ส่เสียร้อประหลาราวับถูไฟลว ่อนะหลับเ้าไปในวามมือย่ารวเร็ว ไม่แม้ะล้าล้ำเส้นเ้ามา ราวับมีพลัไร้รูปลัษ์ำลัปป้อผู้นในหมู่บ้านอย่าเียบัน
นทีุ่ธูปในศาลเ้าล่าวว่า ที่ปีศาพวนั้นมิล้าย่าราย เป็นเพราะท่านพระโพธิสัว์วนอิมที่หมู่บ้านเารพบูานั้นอยปปัรัษาทั้สิ้น อเพียแ่มีท่านพระโพธิสัว์อ์ทอำประิษาน หมู่บ้านเมาาวย่อมปลอภัยไปอีวัน นในหมู่บ้านเอ่า็เื่อหมใไร้ึ่วามเลือบแล และอยูแลพระโพธิสัว์อ์ทอำเสียยิ่ว่ามาราแท้ๆ
นระทั่่ำวันหนึ่ าวบ้านเือบทุน่า็มารวมัวันื่มสุราระบายทุ์ หัว้อสนทนาอพวเาล้วน้อเี่ยวับวามเปลี่ยนแปลนิพลิว่ำในภูเายัษา
มีบานำนว หา้อารไปเมือมัรทมิฬที่อยู่ใล้หมู่บ้านเมาาวที่สุ ็้อเินทาสี่วันเป็นอย่าน้อย และ้อ้าืนในป่า แ่ทว่าอนนี้ทุนไม่ล้าแม้แ่ออาหมู่บ้านหลัฟ้ามืเสีย้วย้ำ ยิ่ไม่้อพูถึเรื่อ้าแรมอยู่ลาป่าผีร่ำรวอันมืมิเลย เมื่อหวนนึถึุบอผู้ที่ายไปอย่าอนาถแล้ว ทุน่าส่ายหน้าถอนใ และล้มเลิวามิที่ะาไป
“ไปไม่ไหวหรอ เรว่าีวินี้ะไปไม่ไ้แล้ว” ายวัยลานยอสุราึ้นื่มรวเียว้วยสีหน้าหหู่
“อแ่ไม่ออาบ้านยามวิาล ที่นี่็ยัอยู่ไ้น่า”
“ถู้อ ้านออันรายยิ่นั อยู่ที่นี่ไป็ไม่ไ้แย่อะไร”
นายพรานเ่าลู่เห็นว่าทุนเอาแ่ร่ำรว ัเหล้าาวลท้อไปสออ็ยัถอนใไม่หยุ นในที่สุเา็ทนไม่ไหว ้วยวามเมามาย ึบโ๊ะลุึ้นยืน แล้วเอ่ยอย่าเย็นา “ลู่เ้า พวเราลับบ้านเถอะ! อยู่ับพวไร้ประโยน์พวนี้นานๆ เ้า สัวันไ้ลายเป็นนธรรมาเหมือนพวมัน”
ายหนุ่ม ลู่เ้า ที่แ่ายเหมือนนายพราน็รู้ทันทีว่าปู่เมาสุราแล้ว ึรีบเอ่ยอโทษแทน “ออภัย ปู่้าื่มมาไปแล้ว ออภัย้วย”
ลู่พลันมวิ้วยนิ้วี้ีหัวลู่เ้าอย่าแร “เ้า่าหาที่ื่มเยอะ! ้าไม่ไ้เมา!”
ลู่เ้าไม่สนใวามเ็บปวที่ศีรษะ ใิเพียอยายุิเรื่อนี้โยเร็ว บุรุษผู้หนึ่ที่นั่ห่าออไปมอลู่้วยสายาเหยียหยาม แล้ว็หัวเราะเยาะออมา “้ายัิว่าเป็นผู้ใที่พูาโอ้อว ที่แท้็เป็นนายพรานเ่าลู่ผู้เลื่อลือับหลานายอายุสิบเ็ที่ยัหวัว่าะทะลวุีพรไ้นี่เอ”
ายราอึอัราวับถูแทุายนพูไม่ออ านั้นึหันไปแย้้วยวามโมโห “ลู่เ้าะ้อทะลวุีพรไ้แน่นอน!”
“พอเถอะ” ายที่ื่อหวัหู่หาไ้สนใลู่เ้าไม่ เาเอ่ย้วยน้ำเสียเย็นา “นที่มีพรสวรร์ในารฝึน อย่า้า็ทะลวุีพรไ้่อนสิบห้าปี ไม่เห็นเยไ้ยินว่ามีใรทะลวุีพรไ้อนอายุสิบเ็!”
ลู่พลันพูไม่ออ แม้ริมฝีปาะสั่นระริ แ่ลับพูไม่ออเลยสัำเียว เมื่อวาาเหล่านี้ออมาาปาหวัหู่็ทรพลัเป็นพิเศษ เพราะหวัเหล่ย บุรายอเาทะลวุีพรไ้สำเร็ และเริ่ม้นารเินทาฝึนเมื่อสามปี่อนแล้ว
นที่สอรู้สอเห็น็เห็นว่าสีหน้าลู่เปลี่ยนไปโ ึเอ่ยปาเสริมทันที “เาว่ามีแ่เ็หลอลว เ้าแ่นี่็ไม่่าันเลยไม่ใ่หรือ”
“ถู้อ!”
เมื่อหวัหู่เห็นว่าทุนเ้า้าน ็โบมือไล่ายรา้วยสีหน้าโอหั “ไสหัวไปะ”
ทุนที่ไ้ยินึส่เสียโห่ไล่าม ทันในั้น เสียโห่ร้อัไปทั่ว ลู่โรธนาเบิว้าและหัวฟู ่อนะพับแนเสื้อึ้นพุ่เ้าไปหาหวัหู่เพื่อสั่สอน ลู่เ้ารีบเ้าไปวาทั้สอนเอาไว้ แล้วลาปู่ไปนอประู
ระหว่าทาลับบ้าน ปู่หลานไม่ไ้เอ่ยวาาใ่อัน ายราที่แสร้ทำเป็นว่าไม่มีอะไรเิึ้นเินไป้าหน้า้วยสีหน้าบึ้ึ ลู่เ้ารู้ว่าปู่เป็นห่วเามา ึไ้เถียับนอื่น เพื่อทำลายบรรยาาศอันอึอัเ่นนี้ ลู่เ้าึปลอบใเา “ท่านปู่ ริๆ ่อให้ไม่ทะลวุีพร ใ้ีวิอยู่ในหมู่บ้านับปู่็ีมาแล้ว ยามลาวัน็ยัเป็นอิสระอยู่นะ”
“อิสระหรือ” ายราหันมอไปในวามมืนอรั้วไม้ “ใระไปรู้ว่าพระโพธิสัว์ะปป้อพวเราไปไ้อีนานแ่ไหน ถูัอยู่ในสถานที่อันรายเ่นนี้เรียว่าอิสระไ้อย่าไรัน”
ลู่เ้าิะพูอะไรออไป แู่่ๆ ายรา็ับไหล่ทั้สออลู่เ้าแน่นอย่าอัอั้น “ำไว้ลู่เ้า ว่าีวินี้ปู่้อทุ์ทรมานไปมามาย็เพราะทะลวุีพรไม่ไ้! บนโลนี้มีเพียผู้ที่ทะลวุีพรแล้วเท่านั้น ที่ะมีพรสวรร์ในารฝึน มีเพียผู้ที่ทะลวุีพรแล้วเท่านั้น ถึะฝึฝนเล็วิาไ้!”
“เ้าใหรือไม่” แววาายรามุ่มั่น
ลู่เ้าเห็นประายาหวัในสายาอายรา แม้เาะรู้ีว่าัวเอไม่อาอบสนอ่อวามปรารถนาอายราไ้ลอไป
แ่เาไม่อยาเห็นายรารู้สึผิหวั ันั้น ถึแม้วามาหวันี้ะลายเป็นภาระทับนเาหายใไม่ออ แ่เา็ยัเลือที่ะยิ้มพร้อมพยัหน้าให้ายรา “อืม”
“แบบนี้สิถึะเป็นหลานายอ้าลู่! ฮ่าๆ!” ายราหัวเราะลั่นพร้อมบบ่าลู่เ้าอย่าแร เสียหัวเราะสใสัไปทั่วหมู่บ้านเมาาว
***
อบฟ้าเริ่มสว่า วามมืถูแสสว่าับไล่ประหนึ่ระแสน้ำ หลัาผ่าน่ำืนอันยาวนาน ในที่สุทั่วหล้า็ลับมาส่อสว่า
บนเายัษาที่เ็มไป้วย้นไม้เ่าแ่ วาัวผู้ัวหนึ่ำลัวิ่หนีเอาีวิรออยู่ในป่า ทุรั้ที่มันยีบเท้าึ้น ็ะมีใบไม้แห้ปลิวึ้นไปบนอาาศ ่อนที่ะร่วลพื้น ร่าอลู่เ้าพุ่ผ่านไล่ามวาัวนั้นไป
ลู่เ้าิามลู่ึ้นเายัษามาั้แ่เ็ ึรู้ัสภาพแวล้อมแถบนี้เป็นอย่าี ระหว่าไล่ล่า เาพบว่าวาัวนั้นถึั้นวิ่ไปทาเ้อห้ามอเายัษาเพื่อเอาัวรอ
ลู่เ้าที่รู้สึไม่ีนัึหยุฝีเท้าล นำธนูที่สะพายอยู่บนบ่าลมาพาลูศรึ้นสายธนู แนอันแ็แรึสายธนูนึ
เสีย “ฟิ้ว” ัึ้น ลูศรพุ่ไปปัวาที่ำลัวิ่หนี ถึแม้ะโนุาย แ่พอโห่ร้อ้วยวามเ็บปวแล้ว มัน็ยัวิ่ไปทาเ้อห้ามอยู่ี
ะที่ลู่เ้าลัเลว่าะามไปหรือไม่ เสียทรอำนาอปู่ลู่็ัึ้นในหัว “อนล่าสัว์ ห้ามเ้าใล้เ้อห้ามเ็า ที่นั่นอันรายมา!”
ลู่เ้ารู้เพียว่าเมื่อสิบปี่อนเยมีาร่อสู้ันระหว่าฝ่ายธรรมะับฝ่ายอธรรมในเ้อห้ามันอย่าุเือ ทั้สอฝ่ายสู้ันนานหนึ่วันหนึ่ืน ระหว่านั้นฟ้าถล่มินทลาย ผีร้อโหยหวน สุท้ายฝ่ายธรรมะ็เป็นฝ่ายว้าัย
นับแ่นั้นมา เ้อห้าม็มัะมีเสียร้อโหยหวนัออมาเสมอ นส่วนให่่า็หวาลัวว่าเป็นปีศาที่ายไปแล้วอาละวาึ้นมา ่อให้มีเรื่อเร่่วน็ะเลืออ้อมไปไลๆ ไม่อยาเ้าใล้เ้อห้าม เพราะเสียนั้นน่าลัวเหลือเิน
เสียร้ออันน่าสะพรึลัวนี้ัอยู่หนึ่ปี่อนะเียบไป แ่นในหมู่บ้านเมาาว็ไม่เยลืมวามน่าสะพรึลัวที่ฝัแน่นอยู่ในหู สำหรับเ้อห้ามแล้ว ิว่าเลี่ยไ้็วรเลี่ย
ลู่ำับหลานายเพียเรื่อนี้เท่านั้น
“น่าโมโห…” ลู่เ้ามอวาาพิารที่่อยๆ าไปไลอย่าไม่พอใ
ไม่มีนายพรานนใเ็มใเห็นเหยื่อที่ไ้มาอย่ายาลำบาหนีรอไปไ้ ยิ่ไปว่านั้น สามเือนมานี้เาับปู่ล่าสัว์อะไรไม่ไ้เลย ใ้ีวิัสนยิ่นั
ลู่เ้ารุ่นิ วาัวนี้อยู่ไ้อีไม่นาน บาทีอาะล้มล่อนถึเ้อห้าม็ไ้
เาเินามรอยเลือวาัวนั้นไปโยไม่รู้ัว อาาศเริ่มเย็นยะเยือึ้น ยามหายใมีวันสีาวลอยออมาาปาและมู เพียไม่นานท้อฟ้า็เริ่มมีหิมะโปรยปราย! ้อรู้่อนว่าอนนี้เป็น่ว้นิมหัน์!
ทั้หมนี้เป็นผลระทบาารโมีเพียรั้เียวออมยุทธ์ฝ่ายธรรมะผู้ื่นรู้เล็วิาธาุน้ำแ็
เ้อห้ามมีอาาศหนาวเย็นุเหมัน์ลอทั้ปี ้นไม้่า็แ็ายไปนานแล้ว ิ่้าน่าแห้แล้และไร้ใบไม้แม้แ่ใบเียว
ลู่เ้าที่ัวสั่นเทา้าวเท้าเินฝ่าหิมะที่โปรยปรายไปามรอยเลือและรอยีบเท้าบนพื้นหิมะ นระทั่มาถึหน้าถ้ำน้ำแ็แห่หนึ่
ลู่เ้าแนบหูฟัเสียรปาถ้ำ ็ไ้ยินเสียร้ออ่อนแรอวา เสียนั้นฟัูทรมานยิ่นั เมื่อไ้ยินเ่นนั้น เา็ลืมเลือนำพูอปู่ไปทันใ ่อนะเินเ้าไปในถ้ำน้ำแ็เพื่อามหาวาัวนั้นอย่ารวเร็ว
นายพรานที่ีไม่วรปล่อยให้เหยื่อไ้รับวามทรมาน
ำแพน้ำแ็สีฟ้ารามส่อประายแสสีฟ้าาๆ ลู่ทาน้ำแ็ว้าที่เินเรียหน้าระานันไ้สามน ไม่นานรุที่ลึที่สุ เา็พบวาำลัิ้นรนหายใรวยรินอยู่
ลู่เ้ารู้ว่า สภาพายมิายแหล่เ่นนี้เป็น่วเวลาที่ทรมานที่สุ เาึัมีล่าสัว์ออมาปลปล่อยวาัวนั้นทันที เามอเลือสๆ ที่ไหลออมาาลำออวาัวนั้น พร้อมล่าวอบุ “อบุเ้า เพราะารเสียสละอเ้า พวเราถึมีีวิ่อไปไ้”
เลือวาที่ยัอุ่นและมีไอร้อน เมื่อไหลไปถึำแพน้ำแ็็ถููับอย่ารวเร็ว แสสว่าที่ส่อผ่านำแพน้ำแ็็ะพริบึ้นมา ในแสสีฟ้ารามพลันมีสีแสเือปน
ลู่เ้าที่แบวาึ้นบ่า็เห็นถึวามผิปิ ะที่เาำลัะวิ่ออไป ภายในำแพน้ำแ็็มีแสสว่าเิ้าออมา
รั้นี้รุนแรว่ารั้่อนๆ นั
รู้สึ…
ราวับว่ามีสิ่หนึ่ื่นึ้นมาาารหลับใหล
หลัาแสสว่าาหายไป วามหนาวเหน็บ็แผ่่านไปทั่วร่า
แรันไร้รูปร่าันนลู่เ้านรู้สึอึอัยิ่
เาำรูปร่าล้ายมนุษย์ปราึ้นบนำแพน้ำแ็รหน้าลู่เ้า เสียทุ้ม่ำั้อไปทั่วถ้ำน้ำแ็
“เ้า… ปรารถนาพลัอำนาหรือไม่”
1ความคิดเห็น