ลำดับตอนที่ #1
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทที่ 1จุดเริ่มต้น
บทที่ 1ุเริ่ม้น
วนระูลเว่ย
อันเป็นวนอท่านอัรมหาเสนาบีเว่ยาหย่ ึ่เป็นนสนิทอฮ่อเ้ อายุสี่สิบห้าปี ทว่ายัูหนุ่มแน่นและส่าามทรภูมิ
"เหุใเ้าึไ้ร้ายานั ถึับผลัน้อสาวน้ำ ิใอเ้าทำ้วยอันใึไ้โหร้ายถึเพียนี้" ุนนาให่ไ้วาบุรสาวนโ ึ่เิาอีฮูหยินเอที่เสียีวิลั้แ่วันที่นาลืมาูโล้วยวามโมโห สาเหุ็เป็นเพราะนาไ้ลั่นแล้น้อสาว่ามารา้วยารผลัน้ำ
เว่ยลู่เสียน ึ่นา็ือบุรสาวอท่านอัรมหาเสนาบีเว่ยาหย่ับอีฮูหยินเอาลู่เมิ่ สาวน้อยอายุสิบหปี สรีผู้มีรูปโมามประหนึ่หลุออมาาภาพวาที่ิรรเอบรรรัสรร์ ้วยนามีเรื่อหน้าามยาะหาใรเทียบ ไม่ว่าะเป็นิ้วที่โ้ั่ันทร์วา วาลมโระ่าใส แม้ะแฝวามเศร้าอยู่เป็นนิ มูโ่เล็เิรั้นอย่าน่ารั ริมฝีปาบารูประับที่เป็นสีมพูระเรื่อูแวววาว่ำน้ำ
ที่ะนี้ำลัุเ่าอยู่บนพื้น บริเวลานว้า้านหน้าวน้วยใบหน้าีเียวแฝวามหวาหวั่น และนาพยายามะเอ่ยี้แถึเหุ าร์ที่เิึ้นให้บิาไ้รับฟั "ท่านพ่อเ้าะ มันไม่ใ่อย่าที่ท่านพ่อเห็นนะเ้าะ ไ้โปรฟัลูอธิบาย่อนไ้หรือไม่"
และูเหมือนวามพยายามอนาะไร้ผล เมื่อแววาอบิาเ็มไป้วยวามโรธเรี้ยวและเย็นา
"หึ!นป่านนี้แล้วยัไม่ิรับผิอีหรือ นี่นาว่า้า เป็นผู้เห็นับาัวเอแท้ ๆ ว่าเ้าผลัินเอ๋อร์น้ำ เ้า็ยัะปิเสธอยู่อี เ้านี่มันเินเยียวยาแล้วริ ๆ" ท่านอัรมหาเสนาบีให่แ่นเสียใส่บุรสาวนโ ่อนที่ใบหน้าหล่อเหลาเย็นาะหันมาสั่บ่าวาย้วยน้ำเสียุัน "โบยนายี่สิบไม้เี๋ยวนี้"
เสี่ยวิหิสาวอายุยี่สิบหปี ึ่เป็นสาวใ้อลู่เสียนไ้ยินเ่นนั้น ึถลาเ้าไปุเ่าล้า ๆ ุหนูอน ่อนะโศีรษะลบนพื้นอย่าแรนหน้าผาแเลืออาบย้อมใบหน้า
"นายท่านเ้าะ โปรเมาุหนู้วยเ้า่ะ ฮือ ฮือ" สาวใ้ร่าเล็เอ่ยอร้ออ้อนวอน้วยน้ำเสียสั่นเรือเือแววสะอื้น
ทว่าท่านอัรมหาเสนาบีหาฟัวามนาไม่ นอาไม่ฟัแล้ว เายัไ้หันมาสั่บ่าวายที่อยู่ในอาารลัเลอีรั้ "ไม่ไ้ยินหรืออย่าไร ้าสั่ให้โบยนาเี๋ยวนี้!"
"ะ!อรับ" บ่าวายรับำอย่ารวเร็ว แล้วึเิเว่ยลู่เสียนไปนอนลบนไม้ระานสำหรับารโบย
เมื่อเป็นำสั่อบิา ลู่เสียนึำ้อลุึ้นไปรับโทษโบยอย่าที่นามิอาโ้แย้
เมื่อบ่าวายเริ่มโบยลู่เสียนามำสั่แล้ว ท่านอัรมหาเสนาบีผู้มีอำนาเหนือทุนในวน ็เินหนีเ้าไป้านในทันที
โยที่เาไม่แม้แ่ะายาแลเว่ยลู่เสียน ึ่ำลัถูโบยนแผ่นหลัปริแและมีเลือึมออมาามอาภร์แม้เพียหาา
เว่ยลู่เสียนึไ้แ่มอามแผ่นหลัว้าอบิาที่เินหายลับเ้าไป้านในเรือนิอวี้เ๋อ อันเป็นเรือนส่วนัวอบิา้วยวามน้อยเนื้อ่ำใ
เพราะั้แ่ที่ลู่เสียนเิมา นา็ไม่เยไ้รับวามรัาบิาแม้เพียนิ นอาไม่รัแล้ว ยัทำราวับิันานัหนา
อย่าว่าแ่ะพูุย แม้แ่หน้านา บิา็ไม่เยเหลียวมอสัรั้ ทั้ยัให้นาไปอยู่เรือนเล็อันห่าไลท้ายวน เป็นเพราะบิาไม่อยาเห็นหน้านา
ึ่นาไ้ยินาฮูหยินรอ ที่อบ่อว่านาอยู่บ่อย ๆ ว่าเพราะนาเป็นัวาลิี ทำให้มาราายอนลอนาออมา บิาที่รัมาราอนามาึโรธเลียนานไม่อยาเห็นหน้า
ส่วนเรื่อที่ทำให้นา้อถูลโทษอยู่อนนี้ ้อย้อนลับไปถึเหุาร์่อนหน้า
ที่บริเวศาลาริมน้ำ
"น้อรอ พี่อปิ่นปัผมอันนั้นืนเถินะ เพราะนั่นเป็นสมบัิอท่านแม่เพียิ้นเียวที่พี่มี ึ่ปิ่นนี้ท่านแม่อพี่ไ้ฝาับแม่นมไว้ให้พี่เอาไวู้่าหน้า"
"้าไม่ให้ อยาไ้็มาแย่เอาไปสิ ฮ่า ๆ" ลู่ินน้อสาว่ามาราอลู่เสียน เ็สาวอายุสิบห้าปีผู้มีหน้าาาม ทว่า็ยัห่าไลลู่เสียนอยู่มา พอเอ่ยบ็แว่ปิ่นปัผมอลู่เสียนที่นาถืออยู่ในมือไปมา
โยปิ่นนี้ลู่ินไ้ไปแย่เอามาาลู่เสียน อนที่นาเห็นลู่เสียนนำออมาู ในอนที่นาไปหาลู่เสียนที่เรือนท้ายวนอันเป็นที่พัอลู่เสียน เพื่อหาเรื่อลั่นแล้อีฝ่าย
เป็นเพราะลู่ินอิาริษยาที่ลู่เสียนามว่าน อีทั้นายัไ้รับารเสี้ยมสอนามารา หรือ็ือฮูหยินรออท่านอัรมหาเสนาบี ให้เลียัลู่เสียน
ลู่ินึมัหาเรื่อลั่นแล้ลู่เสียนเล่นเป็นประำ
และที่นาล้าลั่นแล้ลู่เสียน็เป็นเพราะบิาไม่่อยไ้อยู่วน เป็นเพราะเา้อไปทำานให้ฮ่อเ้อยู่เป็นประำ น้อยรั้นัที่ะไ้อยู่วนเเ่นผู้อื่น แ่ถึบิาะอยู่ เา็ไม่่อยสนใพี่สาว่ามาราอย่าลู่เสียนอยู่ี
และอีอย่าลู่เสียน็เป็นนอ่อนแอ ไม่ว่าะถูลั่นแล้อย่าไร นา็ไม่ล้ามีปาเสีย นาึอยหาเรื่อลั่นแล้ลู่เสียนไม่เว้นแ่ละวัน
ลู่เสียนที่เห็นลู่ินแว่ปิ่นอมารานที่อยู่ในมือนาไปมาึอยาไ้ืน ร่าผอมบาทีู่ัวเล็ว่าอายุริ ึวิ่เ้าไปแย่เอาปิ่นในมืออลู่ินทันที
ทว่าลู่ิน็เบี่ยัวหลบ้ายหลบวา ทำให้ทั้สอ่ายื้อยุปิ่นันไปมา และในะที่ลู่ิน้าวถอยหลัหนีลู่เสียน นา็เิสะุานเอ ทำให้เสียหลัหายหลัลไปในน้ำ
ึ่็บัเอิเหลือเินที่ผู้เป็นบิา หรือ็ือท่านอัรมหาเสนาบีเว่ยาหย่ ที่เพิ่ะลับาประุมเ้าในวัไ้มาเห็นเ้าพอี
เาึไ้รีบระโลไป่วยลู่ินึ้นมา านั้นึรีบามหมอมารัษา นระทั่ลู่ินปลอภัยีแล้ว หิสาวึฟ้อบิาว่าลู่เสียน อยาไ้ปิ่นปัผมอนา ึ่ปิ่นนี้เป็นฮูหยินรอมาราอนาเพิ่ื้อมาให้ พอนาไม่ให้ ลู่เสียนึผลันาน้ำ นั่นึเป็นสาเหุให้ลู่เสียนถูบิาลโทษ
ลับมาที่เหุาร์ปัุบัน
หลัาที่ลู่เสียนถูโบยไปไม่ถึสิบไม้ หิสาว็สลบไป ทว่าแทนที่ทุอย่าะบสิ้นลเพียเท่านั้น ฮูหยินรอเผิเสี่ยวหรานที่เห็นว่าท่านอัรมหาเสนาบีไม่อยู่รนี้แล้ว ึออำสั่ับบ่าวายที่เป็นผู้โบยลู่เสียน้วยน้ำเสียแ็ร้าว "เอาน้ำมาสาให้มันฟื้น แล้ว็โบยมันอีให้รบ ไม่อย่านั้นล่ะ็้าะลโทษเ้าแทน"
เสี่ยวิไ้ยินันั้น็เรียมะเ้าไป่วยลู่เสียน ทว่า็ถูแม่นมาับสาวใ้อีสอนับัวเอาไว้ พร้อมทั้เอามือปิปาไม่ให้นาส่เสียร้อ
บ่าวายที่เป็นผู้โบยลู่เสียนเห็นเ่นนั้น็ไม่ล้าไม่ทำามำสั่ รีบลุลี้ลุลนวิ่ไปหาน้ำมาสาลู่เสียน นระทั่หิสาวฟื้นืนสิ เาึทำารโบย่อ แม้ว่าในใะรู้สึสสารุหนูลู่เสียนเท่าใ็าม
หลัาารโบยบสิ้นล ลู่เสียนึแน่นิ่ไป
เผิเสี่ยวหรานึิว่าลู่เสียนสลบไปแล้ว นาึเินเ้าไปใล้พลาโน้มัวลมาล่าวเสียเบา "รีบ ๆ ายไปะ หาไม่แล้ว ้า็ะหาทาำัเ้าไปให้พ้นทาเหมือนที่้าทำับมาราอเ้า ลูสาว้าะไ้เป็นุหนูให่ระูลเว่ย เป็นบุรสาวนเียวอท่านอัรมหาเสนาบี อนาย่อมไ้เป็นสะใภ้ราวศ์"
สิ้นำเผิเสี่ยวหราน็ยิ้มหยัน ่อนะเินาไปอย่าสาสมใ
โยที่นาไม่รู้ว่าลู่เสียนไ้ยินทุถ้อยำที่นาล่าว เป็นเพราะลู่เสียนยัไม่ไ้สลบไปอย่าที่เผิเสี่ยวหรานิ แ่ที่นาแน่นิ่ไปเมื่อรู่ ็เพราะวามเ็บปวบาแผลมา ึไม่อยายับาย
รั้นไ้ยินทุำพูอเผิเสี่ยวหราน เว่ยลู่เสียนึพยายามฝืนลืมาึ้นมามอามแผ่นหลัอนาไปพลารุ่นิ "ที่นาพูมาหมาย วามว่าอย่าไร หรือว่าที่มาราาย มิไ้เป็นเพราะลอ้า แ่เป็นนาที่อยู่เบื้อหลัารายอมารา้าอย่านั้นหรือ" ฝืนิไ้เพียเท่านั้น ลู่เสียนที่ทนวามเ็บปวไม่ไหวึสลบไปริ ๆ
เสี่ยวิที่ถูับัวปิปาไว้ พลันเบิาว้าสีหน้าื่นใ และ้วยวามเป็นห่วลู่เสียนมา นาึสะบััวสุแรเิ นระทั่หลุออาารับุมอแม่นมาและสาวใ้แล้ว นาึวิ่รเ้าไปประอผู้เป็นนายึ้นมาทันที
"ุหนู" เสี่ยวิเรียลู่เสียนหวัให้นารู้ัว ทว่าผู้เป็นนายลับแน่นิ่ไม่ไหวิเมื่อเห็นเ่นนั้น นาึไม่รอ้า รีบหอบเอาร่าอันโเลืออลู่เสียนลับเรือนไปทันทีอย่าทุลัทุเล
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น