ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ
บทนำ
“พู่” พันธาลเป่าลมออาปาเฮือให่ พยายามให้เิเสียเบาที่สุ ้วยไม่อยาให้เสียไปรบวนนที่หลับอยู่ ทว่าไม่ว่าะเป่าปา หาว หรือสะบัหัวยัไ อาารเบื่อสุีที่เาะินทั้ัวไปนถึไส้ิ่็ยัไม่ีึ้น
วาสีน้ำาลมอออไปนอระรถ้วยสายาละห้อย ไม่มีารลโทษไหนที่หนัหนาเท่านี้อีแล้ว นัแ่ผู้หลใหลในวามเร็วและพร้อมประลอวามเร็วทุประเภท ลับ้อมาับรถ้าแบบเ่าเินมาัยาไ้สบายๆ เพียเพราะนที่นอนหลับอยู่เบาะ้าๆ เมารถ
แม่...ผู้ที่สามารถไปไหนไ้ทุที่ เส้นทาทรห ะใล้หรือไลแ่ไหนไม่หวั่น อเพียแ่รถอย่าวิ่เร็วเินหสิบิโลเมร่อั่วโมเป็นพอ ส่วนผู้เป็นลูในไส้ ื่นอบวามเร็วทุประเภท ้ำเป็นนัแ่
รถอี่าหา
่าเป็นลูไม้ที่หล่นไล้นเสียริๆ หรือะเรียผ่าเหล่าผ่าอีนะ
นที่นั่หาวหวอๆ แทบอยาเอาหัวโับพวมาลัยนั ไม่ใ่เพื่อบรรเทาวามเบื่อหน่าย แ่เพราะรถัรยานยน์สีหวานพร้อมะร้า้าหน้ารถเ็มไป้วย่า ใบมะรู ้นหอม ผัี ะหล่ำปลี และไ่อีหนึ่ัวำลัแล่นผ่านรถอเธอไป รถ้ม่าไ่ันแรแ่เป็นรถ่ายับ้าวันที่สามแล้วที่แรถอเธอ
เถอะ ใ่ว่ามีแ่เธอที่แทบระอัาารโนหยามวามเร็ว้วยารถูรถ่ายลาับแ ‘เ้าิ๊ริ’ ที่เธอับมันอยู่ หามันมีีวิิใ มันมีอาารไม่่าาเธอเท่าไรนั
ิ๊ริเป็นรถันเล็สมื่อ มันถูปรับแ่มาให้สามารถใ้วามเร็วสูเทียบเท่ารถแ่ ทว่าเธอลับับมัน้วยวาม้านาัรยานยน์ยัแไ้ ิ๊ริไม่ระุสิ้นใายเพราะวามอับอาย็ีแ่ไหนแล้ว
พันธาลเหลือบมอูนาฬิาแล้วพ่นลมหายใออมาเป็นรอบที่เท่าไร็ร้านะนับ เธอับรถออาบ้านสวนั้แ่บ่ายสี่โมนอนนี้หโมเย็นเ้าไปแล้ว ยัเหลือระยะทาอียาวไลว่าะถึรุเทพฯ ทั้เธอและิ๊ริ้อทนให้รถันอื่นๆ แอีไม่รู้ี่ัน
มือลูบอนโล้านหน้าเพื่อปลอบรถู่าย
“ิ๊ริเอ๊ย! ทนอายอีนินะ”
ราว่อไปถ้า้อเินทาระยะทาไลๆ ับแม่อี เธอะหารถันอื่นมาใ้ เธอะไม่ทำร้ายิใรถู่ใแบบนี้อีแล้ว
าวาวหวานหันไปมอนที่หลับใหล มือเอื้อมหยิบผ้าที่ร่นลาไหล่ึ้นมาห่มให้ัเิม ปรับอุหภูมิแอร์ึ้นอีหน่อยเมื่อแะผิวแม่แล้วพบว่าเย็นเียบ นที่หลับใหลเพียแ่ยับัวพร้อมรอยยิ้มาๆ แ้มบนใบหน้าูบเียว แม้เพียรอยยิ้มยามไม่รู้สึัวทว่านเป็นลู็ส่ยิ้มลับให้อย่าห้ามใไม่อยู่
แม่ไม่สบาย
รู้เพียเท่านี้ แ่ไม่รู้ว่าไม่สบายเพราะอะไร โรอะไร หรือแม้ระทั่ารรัษาอย่าไร
ั้แ่พ่อเสียไป แม่เสียใมานล้มป่วย แม้ร่าายะอ่อนแอามสภาพิใแ่ไหน็าม แ่ไม่ใ่ว่าะเป็นลม่ายและเหนื่อยบ่อยอย่าสอสามเือนที่ผ่านมา
เธอพยายามเี่ยวเ็ให้แม่ไปหาหมอ แม่มัอบว่าไปหามาแล้ว แ่เธอยัไม่เห็นอาารอแม่ีึ้นรไหนเลย ้ำเป็นหนัึ้น พอเธอสืบเสาะวานหารายื่อโรพยาบาลีๆ หมอเ่ๆ มาและะพาแม่ไปหา้วยัวเอ แม่็หาเหุมาโยโย้ไม่ไปเสียทุราว
วันไหนเธอมีแ่ันหรือมี้อม แม่ะเลือไปหาหมอวันนั้นทุที แล้วใ้้ออ้าว่าเธอไม่ว่า แม่้อไปนเียว รั้นถามว่าหมอว่ายัไ แม่ผู้อ่อนหวานลับไหวไหล่อย่ามามั่นพร้อมำอบ ‘หมอไม่ไ้ว่ายัไ เพราะแม่สบายี’
ถ้าารหน้ามืวิเวียน เบื่ออาหาร ผอม และีลทุวันหมายถึสบายี เธออยารู้นั ถ้าไม่สบายะนาไหน
รอบรัวอเธอเหลือันแ่สอนแม่ลู ถึแม้ะมีลุ ึ่เป็นพี่ายอแม่และพี่ายึ่เป็นลูบุธรรมอุลุอาศัยอยู่ร่วมบ้านเียวัน แ่นั่น็เป็นรอบรัวอลุ
พันธาลล้าิเลยว่า ถ้าหาว่าวันหนึ่แม่เป็นอะไรไป เธอะอยู่ยัไ
หิสาวสูลมหายใเ้าลึพร้อมับวามมุ่มั่นอย่าแรล้า
ลับไปราวนี้ ถึแม้้อให้พี่าย่วยอุ้มแม่เพื่อบัับไปหาหมอ เธอ็ะทำ!
พันธาลหยิบเรื่อเล่นเพลนาเล็เปิฟัเพล ไม่อยาใ้เรื่อเสียในรถ้วยลัวะรบวนารพัผ่อนอแม่ เธอใ้หูฟัเพีย้าเียวเท่านั้น ปล่อยหูอี้าให้ว่าเพื่อฟัเสียาภายนอ
นิ้วเรียวเาะนิ้วามัหวะเพลเพื่อ่วยผ่อนลายวามเบื่อหน่ายับวามเร็วระับทาลานที่ำเป็น้อใ้ ิรรมอีอย่าที่่วย่าเวลาไ้อย่าีือ ารนินทาฟ้า ่าาวไปเรื่อยเปื่อย เพราะนี่็มืแล้วแถมแถวนี้ไม่ใ่เุมนให้พอะมีใรผ่านมาให้เธอแวะไ้
าสุใสลุวาว เมื่อมีเพื่อนร่วมทาใหม่โผล่มาให้เห็น ราวนี้ไม่ใ่รถ่ายับ้าวหรือรถัรยานยน์มีส่วน่อพ่วเพื่อนอ แ่เป็นรถัรยานยน์แบบผู้ายแท้ๆ
‘รถัรยานยน์แบบรถผู้าย’ ือรถที่เมื่อนั่ะ้อวาาว้าและยสูเพื่อึ้นร่อม ถ้าแบบย้นหน่อย็นั่ร่อมไ้นั่นเรียว่ารถผู้หิ เป็นารำัวามเพาะัวอพันธาลเท่านั้น
“าิ่อน้อเยเป็นูมา่อนแน่ๆ” ำแวะเริ่มึ้น เมื่อรถที่นั่้อนันมาสอนพอับแหน้ารถอเธอไปไ้แล้ว็ับปาไปปามาเป็นูเลื้อย ารับร่อนไปมานี่มันวนอารม์น้อยเสียเมื่อไรัน ้ำยัอันรายอี่าหา แ่็ยัีที่รู้ัระมัระวั้วยารสวมหมวันน็อันทัู้่
รถัรยานยน์ลวามเร็วลนรถอืๆ อเธอำลัะแ โถ!!! ิ๊ริีใน้ำาแทบร่วเพราะนี่เป็นรถันแรที่มันะแ ถ้าไม่นับัรยานอเ็นัเรียนสี่ัน่อนหน้านี้
ัหวะที่เธอเร่เพื่อแ รถูนั่นันเร่วามเร็วึ้นเสียอย่านั้น พันธาลึ้อลวามเร็วลและแอบ้ายไว้เ่นเิม้วยวามำใ
เหอะ! ถ้าไม่ิว่ามีแม่มา้วย ฝีมือแ่นี้อย่าหวัว่าะมาีู่ันไ้
ะเอายัไวะ! พันธาลทำไ้เพียเอ็ะโรอยู่ในใ เพราะหา
ะโนออไปอย่าใ้อาร ไม่เพียปลุแม่ ีไม่ีอาะโนแม่เหน็บเนื้อให้เป็นอแถมอี่าหา วามหุหิพุ่ึ้นแะเพานสูสุ เมื่อรถันนั้นยัับยั่วเย้าและโย้เย้อยู่รหน้าไม่ยอมไปไหน เมื่อเธอเร่แให้พ้นๆ ะไ้ไม่้อเห็นันให้รำานัยน์า มัน็เร่วามเร็วึ้นมาเยๆ
และนี่เป็นรอบที่สามแล้ว
ัหวะเียวับที่แสไฟหน้าารถันหลัส่อระทบรถันหน้านเห็นภาพ่าๆ ัเน นที่นั่้อนท้ายัรยานยน์ยื่นนิ้วไม่ผ่านเ็นเอร์ึ้นมาโว์หรา พร้อมับารับปาไปปามายั่วเย้ย
นไ้รับแนิ้วมาส่ายหัวระอา ะโว์นิ้วลามาทุมือรวมถึเท้า้วยเธอ็ไม่รู้สึอะไรทั้นั้น นอารำาเหลือทนับารับปา ไม่ยอมไปไหน และไม่ยอมให้แ รถที่ับ้าอยู่แล้ว้อ้าลไปอี และถ้า้าไปว่านี้ เธอลัวะมีัรยานสามล้ออเ็เพิ่หัปั่นมาเาะระบอให้ลเินีว่าไหม ่วยประหยัน้ำมันและไม่ทำให้โลร้อนอะไรเทือนั้น
พันธาลหันไปมอแม่ที่ยัหลับสบาย ไม่รู้สึรู้สาในวามเป็นไปอโลบนท้อถนน ารป่วยทำให้แม่หลับ่อน้าลึว่าปิ ถ้าหาว่า...วามเร็วรถะเพิ่มึ้นสัหน่อย ไม่ปลุแม่และอาารเมารถอแม่ึ้นมาหรอมั้
วาลมายแววหมายมาแบบที่ะเห็นไ้ทุรั้่อนะล
สนามแ่ัน พันธาลยับัวนั่ในท่าที่เหมาะสม าวัมอแม่อีรั้เพื่อวามแน่ใ และเมื่อทุอย่าพร้อม
“ลอันัั้็ไ้” รถอืเมื่อห้าวินาที่อนหายไปอย่าสิ้นเิ
ิ๊ริถูเร่วามเร็วึ้นและเมื่อเ้าใล้เป้าหมาย นับรถัรยานยน์็ทำเหมือนเิมือพยายามปาหน้าไม่ให้แ แ่พวนั้นรู้ัพันธาลน้อยไปเสียแล้ว หิสาวบัับรถให้เบี่ยหลบและเบียแแบบระั้นินึ้นนำไปไ้ ทว่ารถเล็ว่าใ่ว่าะยอมแพ้่ายๆ เาเร่วามเร็วึ้นมาเพื่อนำหน้าบ้า
ารับเี่ยวอรถ่านิึเิึ้น
วามเร็วอรถเล็ว่าที่แทบะเรียว่าี้ท้ายันไ้ทำให้ิ้วเรียวสวยมวมุ่น รูปลัษ์ที่เหมือนรถัรยานยน์ามท้อถนนทั่วไปไม่น่าทำวามเร็วนามิิ๊ริไ้ถ้าไม่ถูปรับแ่เพิ่มสมรรถนะ
แม้ใ้เส้นทานี้ไม่บ่อยนั แ่พันธาล็ำไ้ว่าเส้นทานี้เป็นอย่าไร และระยะ่อานี้ไปอียี่สิบิโลเมรือทาเปลี่ยวไม่มีบ้านน
รถที่ามหลัเร่วามเร็วึ้นอย่าไม่น่าเป็นไปไ้นเือบประิ เธอึเห็นบาอย่าในมือน้อนท้าย แสที่มีอยู่ำัทำให้เห็นรูปร่าอวัถุไม่ัเนนั ้อพยายามเพ่เพื่อให้แน่ใ
ารยับัวพร้อมเสียเรียเบาๆ พันธาล้อละสายามามอ
แม่ยัไม่ื่น เพียแ่ละเมอเท่านั้น แ่็ไม่แน่ใว่าะื่นึ้นมาอนไหน อาะเี๋ยวนี้หรือในอีนาทีถัไป
รถที่ามุาม้านหลั วามพะวัพะวนับนที่นอนหลับใหลทำให้เธอัสินใไม่ไ้ในทันทีว่าะ้อทำอย่าไรี สิและวามระมัระวัเ็มเปี่ยมยามอยู่หน้าพวมาลัยลลไปว่ารึ่ และเมื่อมอรไป้านหน้าอีรั้ ็ะทันหันเินว่าะแ้ไอะไรไ้แล้ว
เาำให่เลื่อนัวมาา้าน้าัหน้ารถันเล็ที่เล่นมา้วยวามเร็วสู
“ไม่นะ”
พันธาลทิ้ทุอย่าที่ำลัิ สัาาและสิเท่านั้นที่้อาร เสียเบรัสนั่น รถเล็หัหลบรวเร็วนพ้นารน แ่้วยวามเร็วที่เินว่าหมายำหนไปหลายสิบิโลเมร่อั่วโม ไม่ว่าอย่าไร็้อมีวามเสียหายเิึ้น
แ่...
้อไม่ใ่ับแม่!!!
พันธาลบัับรถเป็นรั้สุท้าย ใ้้านัวเอเ้ารับแรปะทะที่ำลัะเิึ้น เสียระแทสนั่นหวั่นไหวพร้อมสิสัมปัะสุท้ายและวามหวัอันสูสุ
แม่ะ้อปลอภัย
ความคิดเห็น