ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ : ภาติยะ--คำต้องห้าม
มีำเพียไม่มีำที่เป็นำ้อห้ามในฤหาสน์วราร์ หนึ่ในนั้นือ ภาิยะ...
เป็นที่ทราบันีในหมู่เรือาิอระูลเ่าแ่ระูลนี้ว่า ราใที่ใรเผลอหลุำว่าภาิยะ่อหน้าท่านผู้หินรา หิวัย ๘๘ เ้าออาาัรวราร์ รานั้นท่านผู้หิเป็น้อัสีหน้าและออปาำหนินนนั้นึ่หน้า แถม้วยาร่าเปิถึนที่ถูพาพิอย่าไม่ไว้หน้า นเป็นที่รับรู้โยทั่วันว่าท่านผู้หิไม่ปลื้มหลานายนนี้เอามาๆ
ื่อ ‘ภาิยะ’ ึห่าหายไปาวามทรำและารล่าววัถึอนในสุลวราร์ไปนานหลายปี...เือบะนานพอๆ ับระยะเวลาที่เาถูส่ัวไปเรียนที่อเมริาเพื่อันิสัยั้แ่รุ่นระท็ว่าไ้ นทุนเือบลืมไปแล้วว่ายัมีหลานายื่อภาิยะที่สืบสุลวราร์อยู่ในโลนี้้วยอีนหนึ่
ใ่...ทุนเือบะลืม หรือไม่็วามพยายามที่ะลืม็เือบะสำเร็อยู่แล้ว หาภาิยะะไม่ยันทำเรื่ออื้อาวให้แ่วศ์ระูลอยู่บ่อยรั้ เาเพียรทำัวเป็น่าวึ้นหน้าหนึ่อหนัสือพิมพ์แทบลอย์ในอเมริาไม่าระยะนับั้แ่บามหาวิทยาลัยนิวยอร์ (New York University) แล้วเ้าไปทำานในวารอุสาหรรมภาพยนร์ ทั้่าวที่ว่า ผู้ำับหนัื่อัรับเล่นหนัเอ็์ ามมา้วย่าวนัแสหนุ่มหน้าใหม่ว้าราวัลนัแสายยอเยี่ยมา The X-Rated Critics Organization (XRCO) ึ่เป็นราวัลภาพยนร์หนัโป๊ยอเยี่ยม ัึ้นโยอ์ร XRCO หรือล่าสุ่าว ผู้ำับและนัแสหนันู้ถูั้้อหาในีพราผู้เยาว์เ็หิวัย ๑๔ ปี
สุลวราร์ โว์หราบนสื่อแน่าๆ ออเมริาทุรั้ที่ภาิยะมี่าวเสียๆ หายๆ โยเพาะใน่ว ๕-๖ ปีหลัที่เาึ้นไปเป็นผู้ำับภาพยนร์ ็ยิ่มี่าวเสื่อมเสียหนัึ้นราวับเ้าัวใ และเนื่อาเาใ้นามสุลริในวารแส มานูเอล วราร์ ื่อสุลึพ่วิไป้วยทุรั้ที่เา่อเรื่ออื้อาว เหุนี้ท่านผู้หินราึยิ่ัน้ำหน้าเาและมอว่าเาเป็นเหมือนหอ้าแร่และหนามยออที่อยแ่ะทิ่มแทให้ท่านผู้หิายในเร็ววัน ะนั้นในสายาอนาึมอว่าเาเป็นไ้เพียแ่ัวทำลาย...เิมาเพื่อทำลายื่อเสียอวศ์ระูลเท่านั้น และท่านผู้หิำลัหวั่นว่าื่อเสียที่สั่สมมายาวนานหลายั่วอายุน ะบสิ้นลในสมัยอภาิยะ
เวลานี้เาึถูราหน้าว่าเป็นแะำอระูลที่ใรๆ ่า็ไม่อยาบ้าสมาม้วย...
ูเหมือนนในระูลวราร์ะพร้อมใันลืมที่มาอวามเลียัที่มี่อภาิยะไปแล้วว่าเิาอะไร เหุใเาึทำัวเมะเหรเเรั้แ่รุ่นๆ ระทั่าิๆ ำราบไม่อยู่ เิวามเอือมระอาน้อส่ไปเรียน่อที่เมือนอเพื่อันิสัยและัหาปล่อยวัในราวเียวัน
เรื่ออเรื่อเิา...ท่านผู้หินรามีลูายและลูสาว ๔ น พ่ออภาิยะเป็นลูายนโึ่ท่านผู้หิรัมาที่สุ แ่ลับทำให้ท่านผิหวัเสียใมาที่สุเ่นัน เนื่อาอนไปเรียน่อที่อเมริา พิริยะว้านาแบบปลายแถวมาแ่าน้วย แถมยัพาลับมาบ้าน ทั้ที่ท่านผู้หิย้ำนัย้ำหนา่อนไปอเมริาว่าอย่าเอาเมียแหม่มลับมา เพราะไ้เรียมหมั้นหมายลูสาวระูลเ่าแ่ไว้ให้แล้ว ท่านผู้หิรัเียแสานร้าว่าเป็นผู้หิไม่ีเนื่อามีอาีพเ้นินรำิน ไม่เหมาะับระูลผู้ีเ่าอนา เมื่อรัมา ึผิหวัและโรธมาามมาึ่ทั้หมไปลที่แสานร้านาแบบสาวาวอเมริัน ีวิรอบรัวอพิริยะึอยู่อย่าอึอัับใลอมา แสานร้าพยายามหว่านล้อมให้สามีออมาใ้ีวิ้านอ อย่าอยู่ในอาาเอฤหาสน์ร่วมับาิๆ อี่อไปเลย เธอไม่อบรอบรัวให่ ที่พอใรออเรือนไป็ยัปลูบ้านอยู่ในรั้วอาาเอระูล แ่พิริยะเป็นนอ่อนแอ ถึะรัเมียมา แ่็ไม่ล้าะ ‘แหั’ ับมารา แสานร้าึำใ้ออยู่ใ้ายาอระูลวราร์วบนระทั่ลอภาิยะออมา แม้ะน้อยใสามีหลายรั้ แ่็ไม่เยิะหอบลูลับอเมริา เพราะวามรัสามีและไม่อยาให้ลูาพ่อ
วามสัมพันธ์ระหว่าลูสะใภ้ับแม่สามียัำเนินไปอย่าลุ่มๆ อนๆ มีเรื่อให้้อระทบระทั่ันเป็นระยะๆ แ่็ไม่ถึับรุนแร เพราะหลัๆ ท่านผู้หินราหันไปให้วามสนใับลูายนเล็หรืออีนัยหนึ่นที่สอถัาพิริยะ โยัหาลูสะใภ้ที่มีาิระูลให้บแ่ รวมถึวุ่นวายับารหาสถานที่เรียนให้ับหลานๆ ที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยับภาิยะ แสานร้าเล่าถึวามับแ้นใให้ลูายนเียวฟัลอมาึ่ะนั้นภาิยะอยู่ในวัยำลัำ เธอไม่อบระบบสีอระูลวราร์ ไม่อบวามลำเอียและวามอิอท่านผู้หินรา ลอนเล่าว่าพี่น้ออสามีปิบัิ่อเธออย่าไรบ้า ท่านผู้หินราเป็นให่ที่สุในบ้าน แม้แ่น้อายน้อสาว็ยั้อฟัท่านผู้หิ เนื่อายัไม่ไ้เียนพินัยรรมยมรให้ใรๆ ะนั้นลูๆ หลานๆ ทุนในระูลึว่าามท่านผู้หิทุอย่า ไม่ล้าัใ รวมถึารแสวามเลียั่อแสานร้า ามท่านผู้หิ้วย
ภาิยะเิบโมาอย่ารับรู้วามเป็นไปในบ้านทุอย่า รู้ว่าแม่้ออึอัับ้อใอย่าไรบ้าับาร้ออยู่ภายใ้ายาวราร์ เาเยแนะนำให้แสานร้าพาเาออไปอยู่้านอ หรือไม่็ลับอเมริา แ่ไ้รับำอบว่าพิริยะีับเธอมา ึไม่สมวรไ้รับารอบแทน้วยารถูเมียทิ้ พิริยะอยู่เีย้าเธอมาลอ แม้เธอะถู่าทอ เปรียบเปรยเสียๆ หายๆ าาิฝ่ายสามีอยู่บ่อยรั้ แ่พิริยะ็อยให้ำลัใปลุปลอบใลอมา แสานร้าเป็นผู้หิเ้มแ็ ะที่ผู้เป็นสามี มีแ่วามอ่อนแอ ไม่เ็า
ในวัย ๙ วบ ภาิยะ้อำพร้าพ่อและแม่ เมื่อแสานร้าถูพวหนุ่มไฮโวายาแล้วรุมโทรม ท่านผู้หินราและาิๆ ไม่เื่อว่าเป็นาร่มืน แ่ิว่าแสานร้าเป็นฝ่ายยั่วยวนและเป็นารสมยอม้วยัน พร้อมพูเป่าหูให้พิริยะเว แสานร้า้อารพิสูน์วามบริสุทธิ์อัวเอึฟ้อร้อเอาผิหนุ่มไฮโเหล่านั้นทันที โยไม่ฟัำทัทานอท่านผู้หิและาิๆ ที่หวั่นะระทบ่อื่อเสียวศ์ระูล และเธอไม่สนใ้วยว่าะทำให้สุลวราร์ึ่เป็นระูลผู้ีเ่าแ่มาั้แ่ปลายรัาลที่ ๕ เสื่อมเสียหรือไม่ ท่านผู้หิ้อารปิเรื่อนี้ให้เียบหายไปับาลเวลาึพยายามั้าน แ่็ัวาแสานร้าไม่สำเร็ พิริยะเริ่มล้อยามภรรยาว่าไม่ใ่ารสมยอม เาเห็นใเธอึลับมา่อสู้เีย้าเธออีรั้ แ่ียัไม่ทันไ้รับารพิสูน์วามริ พิริยะและแสานรา็ประสบอุบัิเหุเสีย่อน เาับรถไปนับอม่อ ทัู้่เสียีวิทันทีและำรว็ปิีอย่ารวเร็วามำสั่อท่านผู้หินรา เพราะไม่อยาให้สุลวราร์อื้อาวไปมาว่านั้น
นั่นึยิ่เพิ่มวามเลียัให้ับภาิยะที่มี่อท่านผู้หิมายิ่ึ้น เมื่อหลัาเหุาร์นั้น นา็นำมาโพนทะนาในหมู่าิๆ ว่าเป็นเพราะพิริยะับแสานร้าทนอับอายายหน้าับ่าวาวโ่ที่ปราบนหน้าหนัสือพิมพ์บ่อยรั้ในระยะหลัไม่ไ้ ึพาันัสินใ่าัวาย ภาิยะเลียที่ท่านผู้หิและาิๆ พาันปรัปรำพ่อแม่อเา ะนั้นหลัสิ้นสุพิธีศพอบุพารีทั้สอ ภาิยะ็เริ่มทำัวเหลวไหล เาบเพื่อนฝูที่เป็นหัวโ เเร หนีเที่ยว ทำเรื่อเสื่อมเสียให้ท่านผู้หิและาิๆ นอิหนาระอาใไปามๆ ัน ไม่ว่าะเป็นเรื่อผู้หิ ยาเสพิและ่อยีรันฟันแท ระทั่ถูับุมเ้าสถานพินิและุ้มรอเ็และเยาวน เมื่อเปลี่ยนโรเรียนใหม่ เา็ยัทำัวเมะเหรอย่าเิมและูะเพิ่มีรีมาึ้นทุรั้ที่มีารย้ายที่เรียนใหม่ๆ นสร้าวามเอือมระอาให้แ่ท่านผู้หิอย่ามา ะนั้นาิทุนึไม่ั้อเมื่อท่านผู้หิเสนอที่ะส่ัวภาิยะให้าิฝ่ายแม่ในอเมริาเลี้ยู ้วย่าลวามเห็นว่าำราบภาิยะไม่อยู่อี่อไปแล้ว ้วยนับั้แ่สิ้นพิริยะและแสานร้า ภาิยะ็ไม่เื่อฟัใรอีเลย
ท่านผู้หินราส่เินเป็น่าใ้่ายในแ่ละเือนสำหรับ่าเล่าเรียนและวามเป็นอยู่ให้แ่เามาพอโยที่เาไม่้อรบวนาิฝ่ายแม่ แ่ทว่าท่านผู้หิไม่เยโทรศัพท์หรือิ่อสอบถามสารทุ์สุิบเาเลยสัรั้ เมื่อท่านผู้หิพูใส่หน้าเาในวันที่ไปส่เาที่สนามบินว่า...เป็นารส่ไปันิสัย แ่สำหรับภาิยะแล้ว ึเื่อว่าไม่ใ่แ่้อารันิสัย แ่้อารัาาวามเป็นาิ้วยเลยทีเียว
ภาิยะเินทาไปอยู่ับาิฝ่ายแม่ที่อเมริาเมื่ออายุไ้ ๑๕ ปีและนับแ่นั้นเา็ไม่เยเหยียบย่าลับมาเมือไทยอีเลย ถึอนนี้็เป็นเวลา ๒๑ ปีเ็มแล้ว ใ่...เป็นเวลา ๒๑ ปีที่เาไม่เยลับมาเมือไทย แ่ทว่าไม่เยหายไปาารรับรู้อาิทาเมือไทยเ่นัน เว้นแ่ว่าพวเาะแสร้ทำเป็นไม่รู้หรือแสร้ทำเป็นเอาหูไปนาเอาาไปไร่ ้วยภาิยะไม่เยทำัวห่าหายไปาสื่อมวลนออเมริา ยิ่ระยะหลัที่เาเิบโในหน้าที่ารานสูึ้น โยเพาะในแววอุสาหรรมให้วามบันเทิผู้ให่ ื่อเสีย้านลบอเา็ยิ่รายไปไลอีเท่าัว...ราวับเ้าัวใที่ะอย้ำให้าิๆ ไม่ลืมว่ายัมีเาเป็นทายาทสืบสุลวราร์อยู่ในอีีโลหนึ่้วย
“ูอะไรพี่ภา”
พริ้มเพราถามพลาะโหน้า้ามบ่าพี่ายเพื่อไปูออมพิวเอร์ ึ่เป็นัหวะเียวับที่ภาิไนยรีบปิเว็บไ์โยพลัน
พริ้มเพราับภาิไนยเป็นพี่น้อันและทัู้่ยัมีพี่ายและพี่สาวอย่าละน ทั้ ๔ นเป็นลูอุหิภราา บุรีนที่ ๓ อท่านผู้หินรา ุหิภราามีพี่าย ๒ น และน้อสาว ๑ น ือ พิริยะ พันร และพิยะา
“ไม่มีอะไร” ภาิไนยหมุนเ้าอี้มาเผิหน้าับน้อสาว
“ไม่มีอะไรแล้วทำไมรีบปิ ส่อพิรุธนะ หรือว่าำลัูเว็บโป๊”
“อย่ามาทำสู่รู้ไปหน่อยเลยน่ายายเพิ้” ภาิไนยอบพลาบศีรษะน้อสาวไปป้าบหนึ่อย่าไม่เบามือนั
“โอ๊ย...เาเ็บนะ” พริ้มเพราโอรวพร้อมทั้ลำศีรษะป้อยๆ ่อนบ่น่อว่า “แล้วเา็ื่อพริ้มนะ ไม่ใ่เพิ้ เมื่อไหร่ะเรียให้ถูสัที”
“็นั่นแหละ ไม่่าันหรอ แล้วอย่าสะเออะไปฟ้อแม่ล่ะ”
“นั่นแน่...แสว่าูเว็บโป๊ริๆ” พริ้มเพราทำหน้ารู้ทัน แววาเ้าเล่ห์
“เี๋ยวปั๊เหนี่ยวเลยยายเพิ้ ใรบอว่าำลัูเว็บโป๊ พี่ำลัู่าวอไอ้แพท่าหา”
“่าวพี่แพท?” พริ้มเพราทวนำเสียสู แววาหวั่นไหววูบหนึ่่อนเลือนหาย แ่ภาิไนยไม่ทันสัเ เธอถาม่อว่า “ทำไมหรือะ ่าวพี่แพทมีอะไรเหรอ”
ภาิไนยทำหน้าหมั่นไส้ไม่ปิบั ่อนยิ้มแสยะและทำเสียล้อเลียนน่าเลียว่า “พี่แพท...พี่แพท ถุย...ไอ้แพทเป็นพี่ายแไปั้แ่เมื่อไหร่ัน หัระวัำพูำาไว้บ้าเถอะ ใรไ้ยินเ้า เ็บไปฟ้อแม่ แะลำบา”
“ใระไปฟ้อไ้ล่ะ ถ้าไม่ใ่พี่ภา ในนี้มีอยู่แ่สอน”
“แนี่เถียำไม่ฟาริๆ”
พริ้มเพราทำหน้ามุ่ย ถาม่อว่า “แล้วเรื่อพี่แพทมีอะไรหรือะ”
“แสนใไอ้แพทริๆ ัๆ ัเลยนะยายเพิ้ ลูป้า น้า อานอื่นมีแ่รัเียรัอนมัน เห็นมี็แ่แนเียวนี่แหละที่ยย่อเิูมัน” ยัไม่วายแล้เรียว่ายายเพิ้
“พริ้มเปล่ายย่อนะะ ็แ่สสาร” แววาสลวูบะพู
ภาิไนยโ้ว่า “แะไปรู้เรื่ออะไร เรื่อสมัยนั้นแยัไม่เิ้วย้ำ”
“พี่ภา็ไม่รู้เหมือนันนั่นแหละ แ่ว่าพริ้มเท่าไหร่ันเียว”
“น้อยๆ หน่อย แ่ว่าแหลายปี็แล้วันยายเพิ้ ันอ่อนว่าไอ้แพทแ่ ๓ ปีเท่านั้น เพราะั้นอนที่มันทำเรื่อเลวระยำำบอนไว้ ัน ‘รู้วาม’ แล้ว มันเป็นัวทำลายระูล” ภาิไนยย้ำในอนท้าย
เรื่อหนหลัที่ภาิยะหรือพี่แพทอพริ้มเพราทำัวเมะเหรเเรทั้เรื่อเรียน เรื่อผู้หิและเรื่อยาเสพินั้น เธอรู้เรื่อ็อนที่ภาิยะถูส่ัวไปเรียนที่อเมริาแล้ว ่วที่าิๆ ป้อน้อมูลร้ายๆ อภาิยะให้เธอรู้นั้น อนนั้นเธอย่าเ้าสู่วัยรุ่น ส่วนภาิยะำลัมีื่อเสียโ่ัในานะผู้ำับลื่นลูใหม่ที่ำลัมาแร ้วยภาพยนร์เรื่อแรที่เาำับ ส่ผลให้เาไ้รับราวัลปาล์มทอำาเทศาลภาพยนร์เมือานส์
เป็นเรื่อลในระูลวราร์ ที่ื่อภาิยะถือเป็นสิ่้อห้าม็ริอยู่ แ่ยิ่ห้าม็เหมือนยิ่ยุ บรราลูๆ หลานๆ อระูลโยเพาะสาวๆ ่าพาันเสิร์ูเิล้นหาประวัิอภาิยะเพื่อทำวามรู้ัเาให้มาึ้น และนับแ่นั้น่าวราวอเา็อยู่ในารรับรู้และถูิามาบรราลูๆ หลานๆ ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวเรื่อยมา แม้ระทั่่าวที่เารับเล่นหนัเอ็์และ่อมาไ้รับราวัลนัแสายยอเยี่ยมา XRCO ็อยู่ในารรับรู้อพวเธอมาโยลอเ่นัน เธอไม่ปิเสธว่าลูพี่ลูน้อที่เป็นผู้หิ่ารัเียและยะแยเาในานะที่ทำให้ื่อเสียวศ์ระูลเสื่อมเสีย แ่ในะเียวันทุน็อยารู้วามเป็นไปอเาเพราะเาเป็นนัในวารอุสาหรรมภาพยนร์ โยเพาะอุสาหรรมประเภทให้วามบันเทิผู้ให่
พริ้มเพราวลับมาสู่บทสนทนาเมื่อรู้สึว่าัวเอใลอยไปไลแล้ว
“แล้วราวนี้พี่แพททำเรื่ออื้อาวอะไรอีะ พี่ภายัไม่เล่าให้พริ้มฟัเลย” ลว่าเป็น่าวทาอินเทอร์เน็ แถมยัอยู่ในวามสนใอพี่ายเธอ้วย ็เป็น่าวีไปไม่ไ้...พริ้มเพราิ
“เรื่ออะไรน่ะเหรอ? ็มี่าวึ้นหน้าหนึ่อทุสื่อโว์หรายัไว่ามันล่อลวเ็อายุ ๑๔ ปีึ้นเีย อนนี้มันถูั้้อหาพราผู้เยาว์แล้ว”
พริ้มเพราราแผ่ว่ำในลำอ “เป็นไปไม่ไ้ เป็นเรื่อเ้าใผิอะไรหรือเปล่า”
ภาิไนยมวิ้ว “ะแ้ัวแทนมันทำไม อยู่ใ้เียไอ้แพท้วยหรือเปล่าเวลามันสมสู่ับเ็นนั้นน่ะ ็เปล่า เพราะั้นะสะเออะไปแ้ัวแทนมันทำไม หรืออยาเล่นบทนาเอปป้อมัน” น้ำเสียถาถา
พริ้มเพราเม้มริมฝีปาแน่น หน้าแ่ำะพูอุบอิบในลำอว่า “พี่ภาน่ะ หยาบายที่สุ”
เธอไม่อยาเื่อว่าภาิยะะทำเรื่อผิหมายอย่านั้นไ้ ริอยู่...เาอาะเป็นนที่ไม่มีศีลธรรมถ้าูาายาที่สื่อ่าาิั้ให้ ‘นัรััวย’ ้วยเาเปลี่ยนู่วไม่เย้ำหน้า ระนั้นเธอ็ยัเื่อมั่นว่าเาเป็นนี ไม่มีทาล่อลวเ็หิึ้นเียแน่ ไม่ว่าอีฝ่ายะเ็มใหรือไม่็าม
ไม่รู้เหมือนันว่าทำไมเธอถึเื่อมั่นเ่นนั้น...
ภาิไนยิ้มหน้าผาน้อสาวพลาว่า “ทำไม...แ่นี้ทนฟัไม่ไ้ อย่าหัวโบราร่ำรึไปหน่อยเลยน่า ็แ่ำว่าสมสู่ สัวันเมื่อแมีแฟน แ็้อสมสู่ับแฟนแเหมือนัน”
พริ้มเพราหน้าแ่ำอีเท่าัว เธอำหมัแน่นอย่านึอยาั๊นหน้าพี่าย
ภาิไนยไม่รู้ร้อนรู้หนาวับท่าทีนั้น เาล่าว่อว่า “ทำยัไน้า ันถึะทำให้หมอนั่นเ็บนระอัเลือไ้ ่าที่มันอบทำเรื่อาวๆ ให้ับระูลเราเหลือเิน”
“เราใ้นามสุลอพ่อ ไม่ไ้เือร้อน้วยสัหน่อย”
“เอ๊ะ...ยายเพิ้นี่ แะเถียันทุำและวาันทุเรื่อเลยรึไ เี๋ยว็ยันโรมเลย ไป...อยาะไปไหน ็ไป ันะู่าวไอ้แพทมัน่อสัหน่อย นำลัอารม์ีๆ อบทำให้อารม์เสียอยู่เรื่อย”
พริ้มเพราลุาเ้าอี้ ใบหน้าเปลี่ยนสีเล็น้อยเมื่อถูออปาไล่ึ่หน้า
“พริ้ม็ไม่อยาอยู่นัหรอ พี่ภาน่ะนับวันะหยาบายึ้นทุวัน นอะไร็ไม่รู้ผิพี่ผิน้อ”
“เอ๊ะ...ยายเพิ้ปาแนี่ วอนะแล้วไหมล่ะ เี๋ยว็ยันิ้าฝาริๆ ะหรอ” ภาิไนยสำทับพลาลุาเ้าอี้ แ่น้อสาวนสุท้อวิ่ผลุบหายออา
ความคิดเห็น