ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ
ใรๆ ็บอว่าเธอะเห็นเรื่อวามรัมานินา อาเพราะ้วยอาีพอเธอำเป็น้อเี่ยว้อับานแ่าน ึทำให้เห็นแ่นรััน ไม่พอยั้อวาภาพเหล่านั้นถ่ายทอเรื่อราวลบนแผ่นระาษ
ในพิธีารแ่านย่อมมี่าภาพถ่ายบันทึเรื่อราวอยู่แล้ว เพียแ่อาีพอเธอเป็นารวาภาพถ่ายทอเรื่อราวลบนระาษเท่านั้นเอ
แล้ว็นั่นแหละ อย่าที่บอเธอเห็นวามรัมานินา แ่พอเป็นู่รหน้า็มัะไม่ินสัที
"พี่ไทม์ะสิพี่เพ้นท์อยู่แล้วเนี่ย" ธิิมาถอนหายใยาว ปรายามอพี่ายนเอที่ลอเลียแฟนสาวที่ำลัะลายเป็นเ้าสาวไม่ยอมห่า เรียไ้ว่าั้แ่โผล่หน้าลมาาโรพยาบาล เหยียบย่าเ้ามาในร้าน ปรายามอเธอสอวิ แล้วหลัานั้นทุอย่า็อยู่นอรรลอสายาธาร์ไปหม มีเพียรวีธารนเียวที่อยู่ในสายา
"เ็ี้อิา"
"เหอะ! อิารไหน เลี่ยน่าหา" ธิิมาบ่นพี่ายที่ยัหน้าระรื่น มือไม่ว่าลูบหน้าลูบผมว่าที่พี่สะใภ้เธอวุ่นวายไปหม
อย่าที่บอพอเป็นพี่ายนเอ็ไม่ินสัที พี่ไทม์น่าะเป็นหนึ่ในนไม่ี่นในโลที่เธอไม่ิว่าะไ้วาภาพในานแ่อเา
"พี่ไทม์อย่าว่าน้อ" รวีธารหันมาุนรัเล็น้อย่อนะหันมาุยับนรหน้าบ้า รู้สึอายๆ อยู่เหมือนันที่้อมาโนแสวามรั่อหน้านอื่น ถึแม้ะเป็นน้อสาวนรั็เถอะ แ่ารแสอออเามันมาเินว่าปิทั่วไปเยอะเลย
"็เทียร์มันเป็นเ็ี้อิา"
"พี่ไทม์!" ธิิมาแหวพี่ายเสียั เรื่ออะไรมาว่าัน ถึแม้วามริแล้วเธอะแอบอิาริๆ็เถอะ แ่นอเหนือวามอิาือสิ่ที่เธอไ้เห็นนี่แหละ ัวเธอเอรู้ประวัิทั้สอนี ว่าว่าะมาลเอยัน ็เริ่มาพี่เพ้นท์เป็นนามีบ่อน แ่ไหไปๆมาๆ ลายเป็นพี่ายเธอหลสาวนโหัวแทบไม่ึ้นแบบนี้
"พอแล้วๆ อย่าทะเลาะันเลย่ะ ว่าแ่เทียร์ไม่มีิวสอนแล้วเหรอ" รวีธารเป็นฝ่ายห้ามทัพสอพี่น้อเอ่ยถามิวารสอนวาภาพอั้นสอบนร้านาแฟแห่นี้
เิมทีัวเธอเปิาเฟ่เล็ๆ แห่นี้ามวามฝันอผู้เป็นแม่ ร้านั้อยู่ร้ามโรพยาบาลอแฟนหนุ่ม ั้ใแ่ว่าเป็นร้านาแฟให้ผู้นที่มารอ หรือใ้บริารที่โรพยาบาลไ้มาพัผ่อนหย่อนใ
แ่้วยรสาิเบเอรี่ อีทั้ารแ่ร้านที่อาะถูใใรหลายๆน ึทำให้าเฟ่มีทั้นนอที่ไม่ใ่แ่นที่มาใ้บริารที่โรพยาบาลเท่านั้น เ้ามาแวะเวียนลอิมเป็นำนวนมา
และ็ยิ่มีื่อเสียเ้าไปอีเมื่อเธอเปิโนั้นสอ้านบนอร้านาแฟ เป็นสถานที่ที่ให้ลู้าสามารถมาวารูปไ้ โยทีแรมีเพียเธอที่เป็นนสอนหาลู้า้อาร แ่หลัาที่าราสาวอย่าพี่นาวภรรยาอเพื่อนสนิทแฟนเธอมา่วยถ่ายรีวิวให้
หลัานั้นร้านแทบแ ิวแน่นอันเ็ม้ามเือน เธอึอให้ธิิมาน้อสาวอนรั่วยมาเป็นรูสอนอีน หามีิวว่าาอาีพหลัอย่าาน wedding live painting ึ่วามริแล้วเ้าัว็ใ่ว่าะมีเวลาว่าเยอะ เพียแ่น้อสาวนรัำลัสนใานที่นี่อยู่เหมือนัน บวับุประส์ให่ๆ บาอย่า
"พี่เพ้นท์สอนเทียร์หน่อยสิ้อทำไถึะีบผู้ายสำเร็"
แ่ แ่
เสียสำลัที่ไ้ยินไม่ใ่เสียอนที่ถูถาม แ่เป็นอนที่นั่อยู่้าๆ ที่ำลัยาแฟึ้นู่าหา
"พูอะไรเทียร์ ีบผู้ายอะไร" นที่ไ้ื่อว่าหวเมียรีบึแฟนสาวมาโอบอแน่น หน้าบึ้มอน้อสาวุๆ
"โอ๊ยพี่ไทม์! หึไม่เ้าเรื่อ เทียร์หมายถึที่พี่เพ้นท์ามีบพี่ไทม์นั่นแหละ"
"อ้อ ถ้าั้น็แล้วไป" ธาร์ผ่อนลมหายใ ถึแม้ะเือๆ อยู่บ้าที่น้อสาวพูไม่เลียร์ แ่ิว่านรัไปามีบผู้ายที่ไหน หัวใ็ร้อนรุ่มไปหม
"็...ะว่ายัไีล่ะ พี่็ใ้ทุโอาสที่มีนั่นแหละ ทั้ส่้าวส่น้ำ หาเรื่อใล้ิ.... พี่ไทม์!" ธิิมาลอามอบนเมื่อว่าที่พี่สะใภ้พูยัไม่ทันบ น้าๆ ็ึัวมาหอมแ้ม้ายวาไม่อายฟ้าอายิน ะถูใับำอบพี่เพ้นท์นั่นแหละามประสานหลัวเอ
ไม่ไ้รู้เลยว่านนอเามอออั้แ่ไหนแ่ไรแล้วว่าัวเอนั่นแหละที่หาโอาสไปให้เาีบ!
"ไอ้ที่พี่บอมาเทียร์็ทำนไม่รู้ะทำยัไแล้ว่ะ" เธอถอนหายใเ็ๆ ไอ้สิ่ที่นรหน้าเธอบอ ็ทำมาหมแล้ว ทำไม นนนั้น ไม่เห็นะใอ่อนสัที
"็บอแล้วไอ้เ์มันาย้าน"
"พี่ไทม์!" ราวนี้เป็นมืออแฟนสาวที่ทุบแนเาอย่าเ็มแร เมื่อไปว่าพาพิพี่ายเ้าให้ "ิน้าวไปเลย่ะ"
"รับๆ" ธาร์ยิ้มแหยๆ ินอาหารที่นรัทำมาให้ หู็เี่ยฟัผู้หิสอนุยัน่อ
"พี่็ไม่รู้ะบอยัไ ่อนอื่นเทียร์็้อรู้่อนไว่านนนั้น เาอบอะไรไม่อบอะไร"
"เทียร์มันรู้ทุอย่านั่นแหละ เผลอๆ รู้ยัไ์าเใน" ธาร์ไม่วายเอ่ยแทรในบทสนทนา ่อนะ้มลิน้าว่อเมื่อไ้รับสายาเือๆ อทั้สอน
"หรือเทียร์ะไม่มีหวัแล้วริๆ" ราวนี้นรัทั้สอ้อมอสาวน้อยรหน้าอย่าแปลใ หลายปีที่ธิิมาามีบุหมอที่อยู่ร้ามโรพยาบาล ไม่เยเห็นมีอาารแบบนี้สัที
"พี่็เยบอแล้วไ ว่าเราเลิามมันไ้แล้ว ถ้าะรัมัน็รัไปนานแล้ว" วามริธาร์อยาะพูเือนสิน้อแรว่านี้หาไม่มีมืออแฟนสาวเอื้อมมารั้ไว้
"เทียร์พี่ว่า..." เพ้นท์ที่ำลัะเอ่ยปลอบน้อ หน้าเหวอทันทีเมื่ออยู่ๆ นที่นั่ร้าม็เยหน้าึ้น สายาเป็นประาย าท่าทีหอยๆ ทีแรเริ่มเปลี่ยนไป
"แ่ไม่เป็นไร่ะน้ำหยลหินทุวัน..." เทียร์พูึ้นท่าทามุ่มั่น
"หินบอรำา" ธาร์เอ่ยแทรประโยเิมๆ ที่มัะัน้อเป็นประำ
"พี่ไทม์!" นเป็นน้อบึนปา มอพี่ายาวา "ไมุ่ย้วยแล้วเอา้าวไปให้พี่เ์ีว่า" ่อนะลุึ้นไปว้าเ็อาหารลาวันที่วาเรียมไว้แล้ว สาวเท้าเร็วๆ ออนอประูไป ปล่อยให้เ้าอร้านที่นั่อยู่้าๆนรัมอามไปอย่าๆ
"ไม่้อหรอเทียร์็เป็นแบบนี้แหละ เห็นบอะัใเป็นสิบรอบ ทำไม่ไ้สัที" นเป็นพี่ายพูึ้นอย่ารู้ี ราว่อนสร้าเรื่อสร้าราวไว้ให่โบอะัใาไอ้เพื่อนาย้าน
สุท้าย็เหมือนเิม...
"เพ้นท์สสารน้อนี่ะ"
"ทำไไ้พี่ายเพ้นท์มันาย้านริๆนี่" รวีธารอยาะเถียนรัแ่็พูไม่ออ ไ้แ่นั่เียบมอามหลันที่เปรียบเสมือนน้อสาวเินลับไป ถอนหายใหน่ายๆ ็ไม่รู้ะเถียยัไ สิ่ที่พี่ไทม์พูผิะที่ไหน ็สมายาที่ในโรพยาบาลอบเรียันนั่นแหละ
หมอเ์าย้าน
ความคิดเห็น