ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บอกลาโลกเก่า
ใลาถนนให่แห่หนึ่
ายสวมแว่นร่าอ้วนผมยาวรุรัำลัหิ้วถุับ้าวไว้ที่มือ้า้ายะำลัรอ้ามถนนร่วมับนอื่นๆ ามเวลาปิทั่วไป
แ่แล้วู่ๆ สายฝน็ลับลมาอย่าะทันหันทำให้นแถวนั้น่าพาันาร่มันหม ยเว้นแ่เานเียวที่ยัยืนาฝนอยู่
‘ใ่สิ พวนายมีู่นิ’ ในใอเาิแบบนั้นพร้อมสาปแ่นพวนั้นให้เลิัน
าที่หมหวัะพริบัวเออย่า้าๆ พลามอภาพอนหนุ่มสาวที่่าพาันลอเลียใ้ร่มอันเียวันนพาเารู้สึเอียน
‘เฮ้อ…..’
เสียถอนหายใัึ้นมาอีรั้พร้อมับไฟทาเินที่เปลี่ยนเป็นสีเียว เาเิน้ามถนนไปามปิอย่าปลอภัยร่วมับนอื่นๆ ่อนะพบับผู้หินหนึ่และสามีอเธอที่ำลัเ็ัวให้ลูที่เพิ่ัวเปียลับมาบ้าน
‘ให้ายสิ ันะอิานพวนั้นทำไมนะ มีรอบรัว็้อมีภาระแหๆ อยู่แล้วสิ’ ายอ้วนพูนเียวะเินไปบนริมถนน
แม้ว่าปาะพูแบบนั้นแ่ในใ็แอบหวัอยู่ลึๆ ให้มีสัรั้ที่มีนมาีบ
“หนูรัุแม่ที่สุเลย” เ็ผู้หิพูึ้นมาันั้น
“อะไรัน รัแุ่แม่นเียว ไม่รัุพ่อ้วยหรอ”
“รัุพ่อเหมือนัน่า” เสียนั้นที่เล็ลอผ่านประูหน้า่าออมานอบ้านทำให้ายอ้วนรู้สึอิาอีรั้ แ่ถึอย่าั้นเา็ยัทำไ้แ่เิน่อไปบนถนนที่เียบเหา โยมีแ่ไฟารถ้าๆ ่วยนำทายามลาืน
‘ทำไมถึไม่มีใริะอบันบ้านะ….’ วามรู้สึน้อยใที่อัแน่นไปหมเริ่ม่อยๆ ปะทุออมาท่ามลาฝนที่พาบรรยาาศเศร้าๆ มาให้นทำให้เาัสินใะโนออไป
“ไ้โปรเถอะพระเ้า ให้ันไ้เิเป็นหนุ่มหล่อสัาิหนึ่เถอะ” เสียัึ้อไม่ทันะสะท้อนลับมา ระถา้นไม้าห้อแถว้านบน็หล่นลใส่ลาหัวพร้อมับรถสิบล้อ้าทาทีู่่ๆ ็เสียหลัมาพร้อมัน
แพล๊!!!! เสียระถา้นไม้แใส่หัวอย่าั าม้วยรถสิบล้อที่พุ่เ้านัวอเา
โรม!!!!
อุบัิเหุถึสออย่าเิึ้นอย่าะทันหันนโยยัไม่ทันไ้ั้ัว ร่าายอเาถูบนละเอียเ้าับผนับ้านนแม้แู่้ภัยที่เห็นสภาพศพ็ยัใ
แสสุท้ายอวา่อยๆ ริบหรี่ลเรื่อยๆ แ่อนนาที่อนายเา็เหมือนะเห็นใรบานเินเ้ามาหาอย่า้าๆ มันเป็นราๆ ที่มอไม่่อยัอผู้ายที่แ่ัวประหลาและมีผมสีม่ว
“ันเลือนาย”
ภาพพื้นหลัเปลี่ยนลายเป็นสีำสนิทนมออะไรไม่เห็น ให้วามรู้สึเหมือนำลัล่อลอยไปในอวาศ
“่อนะเ้าเรื่อันไปมาว่านี้ ัน้อแนะนำัวให้ทุนรู้ั่อน เอาล่ะ…อ่ะแฮ่มๆ”
“ันื่อ ีแลนท์…..เอ่อ…..็เท่านั้นแหละ ันเป็นใรไม่สำัหรอ รู้แ่ันเป็นายธรรมานหนึ่ที่โีไ้มาเิ่าโล็พอ”
ะำลัพูอยู่นั้นเอร่านั้น็่อยๆ ลอยไปในสายธารอพลัานบาอย่า
“อา……ยัิอยู่เลย ันมาายะไ้ แบบนี้เป้าหมายสาวสวยสิบน็้อหยุพั่อนแล้วสินะ” เสียทีู่ื่นเ้น่อยๆ เียบลราวับนที่ำลัเรียมใาย
ทว่าในอนนั้นเอ็มีเสียอายนหนึ่ปลุให้เาื่น
“โย่….ว่าไพ่อหนุ่มวแย่”
ายผมสีม่วาสอสีปราึ้น่อหน้าในุอมเวทย์พร้อมเอาหน้าเ้ามาใล้เพื่อทัทายีแลนท์ หน้าาอเาพอมอูใล้ๆ ็พอัไ้ว่าหน้าาีเลยทีเียว แ่เท่าทีู่าภายนอแล้วน่าะเป็นนที่วนประสาทและไม่่อยน่าไว้ใสัเท่าไหร่
้วยวามใและวามลัว ายอ้วนึไ้รีบระเถิบถอยหนีอย่ารวเร็ว
“ะ….แ เป็นใรัน?”
เาี้หน้าอายปริศนานนั้นั่ว่าำลัเอผีอยู่
“พวเาเรียันว่าเทพแห่าลเวลา แ่นายะเรียันว่าสุหล่อ็ไ้เหมือนันนะ ฮิฮิ” ายผมม่วเอามือเท้าเอวาม้วยยิ้มปาว้าเหมือนับเาเพิ่ะเอับสมบัิิ้นล้ำ่า
“เทพหรอ? ถ้านายเป็นเทพริๆ แล้ว้อารอะไราันันล่ะ ทำไมไม่ปล่อยให้ันไปเิใหม่?”
ีแลนท์ที่ั้สิไ้ลับมามีสิและนั่รุ่นิทบทวนเรื่อที่เิึ้น ถ้าหาพระเ้ามีริ็แปลไ้ว่าสิ่ที่เาเยเื่อมาลอีวิว่ารึ่เป็นเรื่อที่ผิ แ่นั่น็ไม่ใ่ประเ็น สิ่สำัอนนี้ือะรู้ไ้ยัไว่าผู้ายนนี้เป็นเทพอย่าที่พูริๆ ไม่ใ่สิ่มีีวิั่ว้านิอื่นที่ำลัะะหลอใ้เาเป็นเรื่อมือ
ระหว่าที่วามิำลัฟุ้่านอยู่ายนนั้น็ยื่นหน้าอเาเ้ามาอย่าะทันหัน
“นายำลัสสัยใ่มั้ยล่ะว่าะรู้ไ้ยัไว่าันเป็นัวริ”
“ะ…ใ่” ีแลนท์ที่ทั้ใและทึ่ในวามสามารถอ่านในั้นไ้แ่เหื่อแล้ว็ลืนน้ำลาย
“อะไรือวาม่าระหว่าเทพับปีศาันน้า…… ใ่แล้วๆ เทพไม่เอาอืน แล้ว็ให้พร ั้นเอาอย่าี้ละัน ันะให้พรนายสาม้อ แล้วส่นายไปเิใหม่อีที่หนึ่เป็นไ”
“นาย…”
ไม่ทันที่ายอ้วนะไ้เอ่ยปาเา็ถูเอานิ้วี้อุปาไม่ให้พู่อ
“หน้าที่อนายือทำสุวามสามารถให้โลนั้นปลอภัยาอสูร่ามิิ ส่วนพรที่ะอันยึามยัษ์ินนี่ บว อพรเพิ่ม้อไม่ไ้ นายิว่ายัไ?”
ูเหมือนสมมุิานอีแลนท์ะถู ายนนี้มีอำนาในารอ่านใริๆ อย่าที่ินั่นแปลว่าระหว่าที่อยู่แถวนี้เา้อระวัทั้วามิและำพูไป้วยพร้อมัน
“เหมือนนายำลัเ้าใผินะ ันไม่ไ้อ่านวามิไ้หรอ ันแ่แ้มูอนาแล้วเอามาพูเท่านั้นแหละ” พูบายนนั้น็ลมานั่ัสมาธิ้าหน้าอย่ามั่นใและบไหล่อีแลนท์้วยมือทั้สอ้า
“เอาล่ะ หลัานี้ันะไม่แ้มูอนาแล้วนะ นายอยาะออะไรล่ะ?”
ายอ้วน้มมอมือทั้สอ้าอัวเอแล้วพร้อแรที่เาะอ็ไ้เอ่ยออมา
“อให้ันเป็นที่หมายปออสาวสวยาทั่วทั้โลทีสิ”
ำพูที่เป็นั่วามฝันถูเอ่ยออมา แ่แทนที่เทพเ้านนี้ะรีบัให้ามำอเาลับทำหน้าาแปลๆ พร้อมับเริ่มิ้วระุราวับเป็นลาร้ายบอเหุ
“ามอยัษ์ินนี่ นายน่าะอพรให้ัว่านี้นะ” สีหน้าทีู่แหยๆ เหล่านั้นับมือสอ้าที่ยึ้นห้ามเาเหมือนำลัเือน้วยวามหวัี
“ไม่ล่ะ นี่ือวามฝันอัน ยัไัน็ยัยืนยันพร้อนี้” ีแลนท์ปิเสธที่ะเปลี่ยนเป็นพร้ออื่น
อึ! เทพแห่เวลาลืนน้ำลายแ่สุท้ายเา็ยอมวามือลบนศีรษะอายอ้วนเพื่อให้พร
“ั้น….้อ่อไปล่ะ?”
“อือ….ันอยาไ้เมล็พันธุ์น่ะ”
“เมล็พันธุ์? หมายถึเมล็พันธุ์แบบไหนัน?” สีหน้าอายนนั้นูมึนเล็น้อยเพราะเาเอ็ไม่รู้เหมือนันว่าวระให้พรแบบไหน แล้วไอ้เมล็พันธุ์ที่ว่าเนี่ยมันือเมล็พันธุ์อะไรัน
“ถ้านายเป็นเทพที่ใว้าริ็มอบให้ันไ้มั้ยล่ะ เมล็พันธุ์ที่ะทำให้สัวันหนึ่ัน้าวัวนอนายไ้”
มันูเหมือนะเป็นำถามที่วัใพอสมวร หาเ้าัวไม่ยอมให้พร้อนี้ับเา็แสว่าสิ่ที่พูมานั้นไม่เป็นริ ถ้าหาเทพเ้าใว้าและไม่ิะทำร้ายมนุษย์อย่าที่พู พร้อนี้ีแลนท์็วระไ้รับมัน
‘เอาล่ะ เผยธาุแท้อแออมาไ้แล้ว ไอ้หน้าหล่อีแ่พู’ เ้าัวิในใเพราะิว่าแผนนี้้อสำเร็แน่ๆ
“แ่นั้นเอหรอ?” สีหน้าสสัยมาพร้อมับฝ่ามือที่แะบนศีรษะเบาๆ เพื่อให้พรัล่าวสมปรารถนา
“ว่าไนะ?”
“เอาล่ะ พร้อสุท้ายแล้วนายอยาะไ้อะไรล่ะ ีแลนท์”
“เพื่อวามปลอภัย่อนที่ันะแ็แร่พอ หลัานี้นว่าันะอายุ 20 ะไม่มีเทพนไหนที่่าันไ้”
“อีแบบนั้นนายอพรให้ัวเอเป็นอมะะไม่่ายว่าหรอ?”
“มันะไปสนุอะไรันล่ะ เพราะว่าเราายไ้ไม่ใ่หรอถึไ้เป็นโลแฟนาีน่ะ ารที่ใ้ีวิแบบายไม่เป็นมันะไปมีวามสุอะไรล่ะ”
รอยยิ้มที่้าปาอายนนั้นปราึ้นะที่เาไ้ยินำอ มันวนให้เานึถึัวเอเมื่อรั้่อนที่็เยเป็นมนุษย์เหมือนัน
‘มันโริรึเปล่าฟะเนี่ย?’ วามไม่ไว้ใยิ่เพิ่มทวีูมายิ่ึ้นเมื่อเาไ้เห็นรอยยิ้มอันน่าลัวนั้นโผล่ออมา
“เลือไ้ีนะ” พร้อสุท้ายถูมอบให้ับายอ้วน ส่ร่าวิาอเาที่อยู่ในโลู่นานให้ไปเิใหม่ยัอีโลหนึ่
ัไปยัอีมิิหนึ่
ห้อันาให่ที่โยรอบมีเพียหนามแหลมสีำ และวเวทย์สีแานไ้มีสายลมเบาๆ พัเ้ามารร่าอสาวสวยที่ถูรึอยู่รลา เส้นผมอเธอพลิ้วไสวไปในสายลมพร้อมับท่วทำนอแห่วามยินี
าสีม่วอเธอ่อยๆ เปิึ้นอย่า้าๆ ะพริบามอไปยัเบื้อหน้าผ่านผลึเ็มสีำไปยัอนาที่ยัมาไม่ถึ
“เ้าะมา่วย้าใ่มั้ย ราฟาเอล” เสียอันแผ่วเบาึ่เปี่ยมไป้วยวามหวัไ้ัึ้น่อนที่เธอะหลับาลอีรั้อย่าแผ่วเบา
ความคิดเห็น