ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ก่อนจากโลกปัจจุบัน รีไรท์
บ้านเ่าราาถูเ่า ๆ ในมุมหนึ่อเมือให่ มีหิสาววัยยี่สิบปีเธอมีื่อว่า ‘หย’ ั้แ่เล็นโเธอถูเลี้ยูาบ้านเ็ำพร้า ไม่เยรู้ที่มาที่ไปว่าเธอเอมาาไหนพ่อแม่เป็นใร และเธอไม่สนใที่ะามหาอีให้เ็บปวหาพบเอวามริอันโหร้าย ึเลือใ้ีวิ้วยารทำาน หาเลี้ยัวเอั้แ่เรียนบมัธยมปลาย
หย พยายามใ้ีวิเหมือนนทั่วไปให้มาที่สุเท่าที่ะทำไ้ เนื่อาในวันที่เธออายุรบสิบแปปีบริบูร์มีบาอย่าเิึ้น ึ่มันเป็นเรื่อีและร้ายในราวเียวัน เมื่อลืมาื่นหลัผ่านวันเิอายุรบสิบแปปี หยสามารถมอเห็นะาีวิอนที่บัเอิมาสัมผัสโนัวอเธอ หยสิแไปหลายวันว่าะรวบรวมสิลับมาไ้ เธอัสินใเล่าให้เพื่อนสนิทเพียนเียวอย่าไพลินฟั และเพื่อนสนิทนนี้นี่เอ ที่สนับสนุนให้หยใ้วามสามารถนี้
เพื่อหาเินาพวนรวยที่เื่อเรื่อทำนายวะา
“ลินันเล่าให้แฟัแ่นเียวแล้ว อย่าเอาไปเล่าให้ใรฟัล่ะ ันไว้ใที่แเป็นเพื่อนสนิทเพียนเียวอัน หวัว่าะไว้ใแไ้ในเรื่อนี้นะลิน ันไม่อยาถูนอื่นมอว่าเป็นนบ้า” เพราะนที่ไม่เื่อเรื่อเหนือธรรมาินั้นมีอยู่มา บานิว่าเป็นเรื่อมายไร้สาระ มอนที่อบารทำนายวะาเป็นนโ่
“เอาน่าไอ้หยแะิมาไปทำไมวะเพื่อน ในเมื่อแเอสามารถทำนายวะา าารสัมผัสเพียผิวเผินไ้ ็ใ้มันหาเินไม่ีว่าเหรอ ยิ่พวนรวยที่อบูวน่ะ นพวนี้่ายหนัมาเลยนะยิ่แทำนายไ้แม่นรับรอูแ่เือนละสอสามน็รวยแล้ว”
“มันะีเหรอวะ เิทำนายไปแล้วมันไม่แม่นล่ะแ ันไม่โนพวมันพานมารุมระทืบนายเลยเหรอ” หยลัวะถูทำร้ายมาว่าหามันไม่เป็นอย่าที่ทำนายไว้
“แ่แเยทัแม่ันไว้ และมัน็เป็นเรื่อริไม่ใ่เหรอเพื่อน เอาี้แลอทำนายะาให้แม่อไอ้เนห้อหนึ่เป็นไ ันแอบรู้มาว่าแม่ไอ้เนทำธุริานะร่ำรวยใ้ไ้ แล้วอีอย่าแม่ไอ้เน็อบไปมูเลูมาะ้วยนะเว้ย ไอ้หยแลอิูให้ี ๆ เพื่อน แไม่ยอมเรียน่อเินเือน็ไ้ไม่ถึหมื่นไหนะ่าเ่าบ้าน ่าิน่าอยู่อีสารพั” ไพลิน็ใ่ว่าะมีานะร่ำรวยอะไร เธอ็แ่ลูแม่้าาย้าวแทั่วไป
“็ไ้พรุ่นี้เป็นวันหยุแพาแม่ไอ้เนไปที่บ้านัน็แล้วัน ส่วนเรื่อ่าบริารไว้เ็บหลัาผ่านพ้นำนายเถอะ ลู้าะไ้ไม่ิว่าพวเราโหหลอลวเอาเินเท่านั้น”
“โอเ ไว้ันะัรอลู้านแรอเราอนันเลิเรียนให้ พรุ่นี้แ็เรียมสถานที่ให้มันูน่าเื่อถือหน่อยล่ะ เผื่อว่าเราะไ้ลู้าเพิ่ม ะทำให้ายหน้าแม่หมอสุแม่นไม่ไ้นะเว้ย ฮ่า ๆ ๆ”
“เออ ๆ ๆ รู้แล้วน่าบ้านเ่า็หลัแ่นั้นะัใหู้ีแ่ไหนันเียวไอ้ลิน ถ้าานนี้สำเร็พวเราะแบ่เินันยัไีวะ” หยไม่อยาเอาเปรียบเพื่อนถ้าะเธอะรับส่วนแบ่มาว่า
“อย่าิมาเลยแนที่มีพลัวิเศษือัวแไม่ใ่ัน เอาเป็นว่าบานันสามสิบแเ็สิบลป่ะ” เธอ็แ่หาลู้าให้เพื่อนเท่านั้น
“เอาามนี้็แล้วันลับเ้าห้อเรียนเถอะ ะหมเวลาพัแล้ว อย่าลืมรูิปปาให้สนิทนะไอ้ลิน นี่เป็นวามลับสุยอ ที่พวเรารู้ันแ่สอนเท่านั้นถ้าแยัไม่อยาถูล้อว่าเป็นบ้าน่ะ” หยไม่ลืมำับับเพื่อนสาวให้เ็บเรื่อนี้เป็นวามลับอีรั้
“รู้แล้ว ๆ ๆ แพูรอบที่ร้อยแล้วนะไอ้หย ไป ๆ เ้าห้อเรียนันไ้แล้ว” ไพลินรับปาเพื่อน็ัวนันลับห้อเรียน
หลัเลิเรียนไพลินัรอแม่อเน เ็เรียนสมัยมัธยมที่หน้าบริษัท และใส่สีีไ่เพิ่มวามน่าเื่อถือให้ับารทำนายวะา นนที่ไ้ฟัอยาะพบแม่หมอเสียวันนี้ แ่็้ออทนทั้สอนึไ้นัพบัน ามสถานที่ที่ไพลินบอเป็นที่เรียบร้อย
สิบโมเ้าอวัน่อมา ไพลินพานิภาแม่อเนมาหาหยที่บ้านเ่า ถึะเป็นบ้านไม้เ่า ๆ แ่หย็ทำวามสะอาั้าวออย่าเป็นระเบียบ ภายในห้อโล่ ๆ หยไ้ปูเสื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าสวมุสีาว พร้อมับมีผ้าผืนบาปิหน้าใส่แว่นา ปิบัใบหน้าอเธอเอาไว้
“นี่หนูลินแม่หมอะทำนายแม่นริหรือเปล่า๊ะ อย่าทำให้น้าเสียเวลาเียวนะ แ่ถ้าแม่หมอทำนายแม่นว่าำหนัอื่นที่น้าเยไปละ็ รับรอ่าไหว้รูน้าัเ็มอย่าแน่นอน และะพาเพื่อนมาที่นี่แทน”
“โธ่ ุน้าเื่อไ้เ็มร้อย่ะว่าแม่หมอนนี้ ทำนายไ้แม่นอย่าับาเห็น ถ้ารั้นีุ้น้าผู้ายเราธุริหลายร้อยล้านสำเร็ ุน้าอย่าลืมสนับสนุน่าน้ำ่าไฟ ทำบุับแม่หมอเยอะ ๆ ้วยนะะ” ถ้าไม่ไ้หยทัแม่อเธอ ป่านนี้พ่ออเธอะเป็นม่ายไปแล้ว
“เินั่่อนสิ ไม่ทราบว่าุนาย้อารให้ันทำนายเรื่ออะไร บอื่อและนามสุลนที่มีส่วนเี่ยว้อมา้วยล่ะ” หยเริ่มถามับลู้านแรทันทีที่ไพลินพาเ้ามา้านในบ้านเ่า
“เอ่อ แม่หมอ่วยทำนายเรื่อเราธุริอสามีันหน่อยเ้า่ะ สามีันื่อนิน นามสุลานนท์ เ้า่ะ พอีสามีอันะเินทาไปเราเี่ยวับธุริอรอบรัวที่่าประเทศ ็เลยอยารู้ว่ารั้นี้ะสำเร็อย่าที่หวัไว้หรือไม่น่ะเ้า่ะ” เพราะสามีอนิภายอมทุ่มเินหมหน้าัับธุริในรั้นี้
“รบวนุนายวามือบนโ๊ะ้านหน้า ะไ้เริ่มทำนายเรื่อทีุ่นายอยารู้ันเลย”
เมื่อนิภาวามือลบนโ๊ะ หยึใ้มือสัมผัสลไปที่ฝ่ามือ เพียั่วพริบาเรื่อเี่ยวับสามีอนิภา็ปราให้เห็น
ภาพ่า ๆ ที่หยเห็นมันเิึ้นเร็วมา แ่หนึ่นาทีเธอ็สรุปเรื่อราวไ้ทันที
“เฮ้อ ุนายสามีอุนายเป็นนอารม์ร้อนอยู่บ้าใ่ไหม”
“ะ ะ ใ่เ้า่ะแม่หมอ ุนินมัะอารม์ร้อน เวลาทำอะไรมั้อารให้สำเร็ั้แ่รั้แร” นิภาไม่ิว่าหยะรู้ถึนิสัยอสามีเธอ ึ่นอื่นที่เธอเยไปูวไม่เยพูเรื่อนี้ับเธอสัรั้
“ทีนี้เื่อหรือยัะุน้าว่าแม่หมออลินแม่นมาริ ๆ”
“หาุนายอยาให้สามีเราธุริรั้นี้สำเร็ ้อทำามำแนะนำอันอย่าเร่รั หลัาประสบวามสำเร็แล้ว สามีอุนายรวมถึทุนในรอบรัว ทำบุรั้ให่ราบไหว้บรรพบุรุษและทำทานับบ้านเ็ำพร้า หาทำเป็นประำทุปีไ้ะยิ่ส่ผลให้ธุระิมีนอยามาร่วมลทุนมาึ้น” แม้ะมีวิธีแ้ให้แ่หย็อยาให้นที่ประสบวามสำเร็ ไ้่วยเหลือผู้อื่นที่ลำบาบ้าถึะไม่มา็าม
“ริเหรอะแม่หมอเิแม่หมอบอมาไ้เลย ันะให้สามีทำามำแนะนำอย่าเร่รัเ้า่ะ” นิภาีใมา
“ให้สามีอุนายเว้นเนื้อสัว์เป็นเวลาเ็วัน นั่สมาธิวบุมลมหายใและอารม์ให้นิ่ มีสิให้มายามที่เราเรื่อธุริหาทำไ้ย่อมสมหวัอย่าแน่นอน”
“อบุแม่หมอมาเ้า่ะ แล้วแม่หมอิ่าูเท่าไหร่เ้าะ”
“อยู่ที่วามศรัทธาอุนาย รอให้เรื่อที่ทำนายผ่านพ้นไป่อน แล้ว่อยลับมาทำบุับแม่หมอนนี้เถิ” หยบอับนิภาอย่าที่ั้ใเอาไว้
“ใ่่ะุน้าถือว่าเป็นารื้อใันในรั้แรเถอะนะะ ถึยัไแม่หมอ็อยู่ที่นี่ไม่ย้ายไปไหนอยู่แล้ว่ะ อย่าที่ลินบอับุน้าไว้่อนหน้านี้ยัไล่ะะ”
“เอาั้นเหรอ ลันะทำามที่แม่หมอบอ็นะเ้าะ วันนี้้ออัวลับไปุยับสามีเสีย่อนไว้เอันใหม่เ้า่ะ”
ไพลินอาสาเินออไปส่นิภาถึหน้าปาอย ่อนะลับมานั่เล่นับหยอย่าที่เยทำที่บ้านเ่าอีรั้ ทั้สอนเฝ้ารอให้ถึวันที่ำทำนายะเิึ้นริ และภาวนาให้สามีอนิภาทำามำแนะนำอหย้วยเ่นัน
้านนิภาลับไปบอเล่าเรื่อำทำนายับสามี และอให้เาทำามที่หยไ้แนะนำเอาไว้ ยัีที่สามีอเธอไม่ไ้่อ้าน ลอทำาม็ไม่เสียหายเพราะว่าแม่หมอนนี้พูถู เรื่อที่เาเป็นนอารม์ร้อนยาม้อารให้านไ้ั่ใเสมอ เมื่อถึำหนบินไป่าประเทศเพื่อเราธุริ ทำให้นินมีสิวบุมอารม์อัวเอไ้ี นประสบผลสำเร็อย่าที่หยพูไว้ เาไ้เป็นัวแทนเพียแห่เียวในประเทศ
นที่ีใมาและเื่อสุใ ับำทำนายหนีไม่พ้นนิภา เมื่อไ้รับ่าวีาสามี เธอึรีบนำเินสใส่อมามอบให้ับหยถึหนึ่แสนบาท หาเทียบับธุริที่สามีเราลับมาไ้ เินแ่หนึ่แสนถือว่าเป็นเรื่อเล็้อยสำหรับนิภาไปแล้วในอนนี้
นระทั่เหล่าเพื่อน ๆ ในวธุริ หรือุหิุนายทั้หลาย ่าพาันมาสอบถามเรื่อแม่หมอับนิภามามาย ั้แ่นั้นเป็น้นมา หยึมีลู้าประำที่มีานะร่ำรวยเท่านั้น เพราะเธอไม่อยาถูนที่ทำอาีพูวรุมระทืบาย
นับั้แ่ไ้เิน้อนแรานิภา หยและไพลิน็พอมีเินเ็บไว้ใ้ยามำเป็น รวมถึแบ่เินส่วนหนึ่ไปทำบุับพี่น้อบ้านเ็ำพร้า ที่ไู้แลเลี้ยูเธอนเิบโมานถึทุวันนี้ หยยัทำานเป็นลู้าธรรมา และไพลินยัเป็นนายหน้าหาลู้ามาให้หยเ่นเิม
แ่ีวินเราะอยู่บนโลนี้ เพื่อใ้เวรรรมไ้นานี่ปีไม่มีใรรู้ เพราะหย็ไม่สามารถรู้อนาอนเอไ้เ่นัน ว่าในวันที่เธอมีอายุรบยี่สิบปีะเป็นวันายอเธอเอ หยไ้พบับลู้านหนึ่ ึ่เป็นผู้มีอิทธิพลมาเามาหาเธอ้วยวามเรีย และ้อารรู้ะาีวิอัวเอเพื่อหลบเลี่ยศัรู หยไ้ทำารูวะาให้และพบว่าเาะ้อเผิับอันรายที่ให่หลว ้อทำามำแนะนำอเธอเท่านั้นถึะผ่านไปไ้
แ่เมื่อเธอบอำทำนายนี้ เาลับไม่พอใและิว่าเธอเป็นเพียนั้มุ๋น และสั่ให้บอี้าร์้าายัาร่าปิปาหย พร้อมับเผาบ้านเ่าหลัน้อย ว่าะมีนแ้เ้าหน้าที่บ้านที่อยู่มาหลายปี ็เหลือเพียเศษเถ้าถ่าน และร่าที่ำเป็นอะโอหยเท่านั้น
“เิาิหน้าันท์ใ อให้หนูไ้อยู่พร้อมหน้าับรอบรัว ที่มีานะร่ำรวยมีินมีใ้ ไม่้อเหน็เหนื่อยเหมือนาินี้้วยเทอ”
“หืม เอิ้ อืม พรึ่บ!! ุบ ร่อ”
“เฮ้ย!! าแ่ายแน่เรื่อให่แล้วไหมเล่าเรื่อนี้้าไม่เี่ยวนะ เ้าส่นาไปเอ็รับผิอบนเียว็แล้วัน้าไปล่ะ พรึ่บ!”
4ความคิดเห็น