ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทที่ 1 ขยะของตระกูลเล่ย
บทที่ 1 ยะอระูลเล่ย
ฝนโปรยปรายลมาอย่า้า ๆ ปลุมท้อฟ้าและผืนิน้วยม่านหมอเบาบา ่อำเนิเป็นวามลึลับพร้อมับห้ววามเศร้าโศที่ยาะอธิบาย
เม็ฝนลับร่วระหน่ำ ่อน่อย ๆ เบาบาลทีละนินเหลือเพียพรำพราย และไร้สำเนียระทบ้อันอี่อไปในที่สุ หยาฝนึ่อ่อนแรทิ้ัวลบนผิวน้ำูละเอียา เห็นเพียริ้วลื่นา แ่ไม่ระเ็นนึ้นเป็นฟอ ูทั้บอบบา ทั้น่าสสารไปในเวลาเียวัน สิ่่า ๆ รหน้าล้วนสื่อถึารสิ้นสุอบทเพลีวิ เ็มไป้วยวามโศศัลย์แห่ารับสู
ู่!
ู่ ู่!
เล่ยถินั่อยู่รหน้า่า ามอูโลภายนอ นิ้วมืออเาเาะรอบหน้า่าเป็นัหวะ เสียที่ไพเราะล่อมัวาลั้อัท่ามลาเสียฝน
ในโลนี้มีสิ่หนึ่ที่เรียว่า ‘าร้ามมิิผภพ’ ึ่เล่ยถิ็ไ้ประสบสัมผัสับมันมาแล้ว
เาำไ้ว่านเอล้มลบนสัเวียน่อสู้ใ้ิน แ่เมื่อฟื้นึ้นมาลับพบว่านเอมาอยู่ในโลที่เรียว่า ‘ทวีปเทียนหมิ’ แถมยัลายเป็นทายาทอระูล ‘เล่ย’ อี แ่ที่น่าแปลใ็ือัวนอเาหลัา้ามมิิารผภพมา ันมีื่อเียวันับเาไม่ผิเพี้ยน อีทั้รูปร่าหน้าา็มีวามล้ายลึันหลายส่วน เพียแู่อ่อนเยาว์และผอมแห้ว่าเท่านั้น
“ยะอระูลเล่ยแห่มลหนานาน ่าเป็นสถานะที่โหร้ายเสียริ”
ามอูทัศนียภาพอธรรมาิาหน้า่า แ่ใบหน้าอเาลับเ็มไป้วยวามหม่นหมอ
ทวีปเทียนหมิใหุ้่าับพลัยุทธ์มาเป็นอันับแร ับระูลเล่ยที่มีประวัิศาสร์ยาวนานถึสามร้อยปี็ยิ่้อเป็นเ่นนั้น ในบรราทายาทรุ่นใหม่อระูลเล่ย เล่ยถิัว่ามีพรสวรร์่ำ้อย นแม้แ่ลูหลานอ้ารับใ้ยัเ่ว่าเาหลายเท่า เล่ยถิึไร้ึ่ผู้ใ ไม่มีนเหลียวแล หรือล่าวไ้ว่าเป็นเพียนที่ไร้่าเหมือนยะนหนึ่เท่านั้น
ยาอายุวันะ ยารอบัรวาล อะไรพวนั้นย่อมไม่มีทามาถึเา แม้แ่ผู้อาวุโสะสละเวลามาสั่สอนวิาให้เาบ้า็ไม่มี ระทั่สิ่อำเป็นั้นพื้นานในีวิประำวัน็ยัถูัาอย่าไร้ที่มาไร้ที่ไป
ารเลือปิบัิอันน่าสัเวนี้ ทำให้เส้นทาารฝึนอเล่ยถิอยู่ในวรอุบาทว์ ะที่พี่น้อร่วมรุ่นเียวันล้วนบรรลุถึั้นหลัภพระับสามแล้ว แ่เล่ยถิยัอยู่ในั้นหลัภพระับหนึ่เท่านั้น ึ่็ถือว่าีว่า้ารับใ้ที่ไม่สามารถฝึฝนเ้ารับารอบรมไ้เพียเล็น้อยเท่านั้น
เล่ยถิที่ผนววามทรำอทั้สอภพเ้า้วยันย่อมเ้าใสถานาร์อนเอเป็นอย่าี และรู้ีว่าหาไม่พยายาม่อไป อนาที่รอเาอยู่ือารถูส่ไปทำานในิารายอบอระูล ไปใ้ีวิอย่าไร้่านถึวาระสุท้าย
เล่ยถิมอูร่าายนเอ หัวเราะอย่ามื่นพลาพึมพำ “แม้ะเป็นยะที่มีพรสวรร์้อย่ำ แ่หาั้ใฝึนเป็นเวลา 10 ปี ็ะพอ้าวผ่านระับสอไ้แล้ว แู่เาอนนี้สิ ลับยั้าอยู่ในระับหนึ่มานานถึ 10 ปี ่าเป็นพรสวรร์ที่ไร้่าสิ้นี แปลประหลาริ ๆ ! ”
แม้ว่าบันี้เล่ยถิะห่าาระับสอเพียรึ่้าว แ่รึ่้าวนี้ลับทำให้เาิัอยู่นานถึ 3 ปีโยไม่มีวามืบหน้าเลยแม้แ่น้อย
เพื่อแสวหาโอาสในาร้าวผ่านระับนี้ ผู้เป็นเ้าอร่าในอีึฝืนบุทะลวฝ่าอวเพื่อ้าวสู่ั้นหลัภพระับสอ เาหวัใ้พลัีวิพุ่ทะลวีำันี้ไปให้ไ้ แ่นอาเป้าหมายะไม่สำเร็แล้ว มันยันำวามเสียหายมาสู่ร่าายเ้าอนิหนัหนาสาหัส สุท้ายร่านี้ึเป็นอเล่ยถิ ผู้้ามมิิมามาาารผภพ
ารฝืนทะลวั้นฝืน้ามั้นไ้สร้าบาแผลให่หลวให้ับร่าายอเล่ยถิ แม้ว่าเาะพยายามรัษาัวมาลอหลายวันอย่าระมัระวั ็ยัไม่มีสัาว่าะหายี พอประอบพรสวรร์อัน่ำ้อยอเาเ้าับภาวะบาแผลร้ายแรนี้ แม้แ่เล่ยถิผู้มีที่มีิใไม่ย่อท้อ็ยัรู้สึัวลับสถานาร์ปัุบัน
“ยัพอมีโอาสน่า! ”
“หา้าสามารถ้าวผ่านเ้าสู่ั้นหลัภพระับสอไ้ พลัยุทธ์อ้าะเพิ่มึ้นอย่าน้อยหนึ่เท่า ้าะสามารถออผภัยหรือรับานไ้ามลำพั และเมื่อมีรายไ้ ็ย่อมหมายวามว่าสามารถหล่อเลี้ยวิถีฝึฝนอนเอไ้!”
“สิ่สำัที่สุือเบี้ยประำเือนนี้ใล้ะถึราวแ่ายแล้ว แถมเบี้ยเือนนี้ยัพิเศษยิ่ว่าเือนไหน ๆ เป็นเบี้ยประเภทที่ะ่ายทุ ๆ รึ่ปี ามระเบียบแล้วเบี้ยที่ว่าะมียาอายุวันะล้ำ่าหนึ่เม็ สำหรับฝึฝนร่าาย หา้าสามารถว้าโอาสนี้มาไ้ และอาศัยยาเพื่อ้าวผ่านสู่ั้นหลัภพระับสอสำเร็ ทุ ๆ อย่า็ะราบรื่นเอ”
ยาอายุวันะเป็นยาั้นพื้นานสำหรับผู้ฝึยุทธ์ สามารถเสริมสร้าราานารฝึฝนอผู้ฝึยุทธ์ระับล่าไ้ และมีวามสำัอย่ายิ่ยว่อผู้ฝึยุทธ์ั้นหลัภพที่มีระับ่ำว่าระับสี่ ถือเป็นเม็ยาหลัที่าไม่ไ้สำหรับารทะลว้าวผ่านั้น
ระูลเล่ยเริรุ่เรือมาว่าสามร้อยปีแล้ว เนื่อามีบุรหลานที่เป็นอัริยะมามาย ทำให้ระูลเล่ยสามารถสะสมำลัอำนาไ้อย่ารวเร็ว นลายเป็นระูลให่ที่มีอิทธิพลแผ่รอบลุมไปทั่วมลหนานานและเมือใล้เีย มีอำนาไม่ยิ่หย่อนไปว่าระูลที่อยู่มานานนับพันปีระูลอื่น ๆ และสามารถัสรรยาอายุวันะอันล้ำ่าให้แ่ลูหลานสายรไ้ในปริมาหนึ่
ยาอายุวันะนี้ถือเป็นที่พึ่หลัอเล่ยถิในปัุบัน
เาวิเราะห์สถานาร์อนเออย่าละเอียรอบอบ ้นหาหนทาที่เหลืออยู่อย่าไม่ท้อถอย นในที่สุ็พบ่อทาหนึ่ทีู่แทบะเป็นไปไม่ไ้ แ่็ยัพอมีโอาสนำมาใ้ประโยน์
โย่อนอื่น้อทราบไว้ว่าในอี เล่ยถิ้ออทนรารำลำบาเพื่อหาเินมาเป็น่ารัษาพยาบาลอมารา รวมถึ่าเล่าเรียนอน้อสาว เาถึนาไปเ้าร่วมานประลอ่อยมวยใ้ินที่เิมพัน้วยีวิ นั่นึเป็นุที่แสให้เห็นถึวามล้าหาและวามมุ่มั่นอเา
ารใ้ประโยน์าทุสิ่ที่มีอยู่เพื่อแสวหาแส ปลายอุโม์ ืออ์วามรู้ั้นยออเล่ยถิ
“ุาย ยาเสร็แล้วเ้าะ”
เสียนุ่มนวลัมาาอี้านอประู
่อมาสาวน้อยผอมบาร่าเล็ อายุราวสิบห้าปี็้าวเ้ามาพร้อมับถายาร้อน ๆ เมื่อเห็นเล่ยถิที่มอยู่ับวามิอีรั้ แววาอนาพลันายแววเศร้าโศที่ไม่อาปปิไ้ แ่นา็ฝืนยิ้มอย่าเ้มแ็ พยายามปลอบโยนิใหม่นหมออันร้อนรุ่มอเล่ยถิ้วยท่าทาสีหน้าที่นาิว่าีที่สุ
เมื่อถูััหวะ เล่ยถิึหันมามอยาน้ำสีำที่เ้มราวับน้ำมันิบ้วยรอยยิ้มมื่น “น้อหลาน ้าหายแล้ว! ไม่้อื่มยามนี้อีระมั? ”
ื่ออนาือ ‘เยี่ยหลาน’ หิรับใ้อเล่ยถิ และเป็น้ารับใ้เพียนเียวที่เามีในอนนี้
ผมอนายาวสยายลื่นเรียบเียวีั่้นหลิว สะท้อนแววาู่ามเปรียบั่ลื่นระยับับแสราวอัมี มอแล้วรู้สึสบิเย็นใ เสมือนำลัมลไปในบรรยาาศสื่นอวสันฤู
มีสรีประเภทหนึ่ที่ไม่อาบรรยายวามามออมาเป็นำพูไ้รบถ้วน แ่ลับมีบาสิ่ในัวอนาที่พิเศษนสามารถึวามสนใาผู้อื่นไปรอบรอไ้โยไม่รู้ัว และเยี่ยหลาน็เป็นัวอย่าที่ีที่สุอนิยามนั้น
ถึมีานะเป็นเพียสาวใ้อเล่ยถิ ทายาทสายรอระูลเล่ย ไม่ถึั้นที่เหล่า้ารับใ้ะมาเารพ้มหัวสัาระ แ่สถานะอนา็ถือว่าน่าอิา น่าเสียายที่นา้อมารับใ้เล่ยถิผู้เป็นยะอระูล ส่ผลให้นา่ำ มีสถานะ่ำเสียยิ่ว่า้ารับใ้ทั่วไป
เยี่ยหลานมีวามรู้สึพิเศษ่อเล่ยถิมาโยลอ เมื่อไ้ยินันั้นึอบลับอย่าไม่พอใ “ุาย ท่านหมอบอว่าท่านไ้รับบาเ็บภายใน ้อระวัอาาศื้นเป็นพิเศษ ันั้นท่านรีบื่มยาเถิ ไม่เ่นนั้นยาะเย็นนไร้ประสิทธิภาพนะเ้าะ”
เล่ยถิเอ่ยอบ้วยสีหน้าเ็บปว “วาไว้่อน็แล้วัน”
แม้เล่ยถิะไม่มีวามเี่ยวา้านารแพทย์ แ่พอื่มยาสมุนไพรหลายนานิ่อันไ้หลายวัน ทว่าผลลัพธ์ลับยัไม่มีแนวโน้มีึ้น เาึรู้ว่ายานี่ไม่สามารถรัษาบาแผลอาารบาเ็บภายในอนไ้
“ุาย ท่านวรื่มสัหน่อย ิเสียว่าเป็นารร้อออน้อหลาน็ไ้เ้า่ะ”
เยี่ยหลานพยายามเลี้ยล่อมและยื่นยาสมุนไพรให้เา ่อนะพึมพำ “หาท่านยัไม่หายี ถัานี้ไปาระหาสมุนไพรมาบำรุยา”
เล่ยถิที่เริ่มยอมโอนอ่อน เมื่อไ้ยินประโยหลัึหยุมือที่ำลัะเอื้อมว้ายา พร้อมถาม้วยสีหน้าสสัย “เยี่ยหลาน ้าเป็นทายาทสายรอระูลและำลัไ้รับบาเ็บ ารัหาสมุนไพรั้นพื้นานไม่น่าะาอนไ้หรอ ้ำพูถึสมุนไพรแล้ว หา้าไ้ยาอายุวันะมาเมื่อใ บาแผลเล็น้อยนี้หายเป็นปลิทิ้”
“ุาย... ท่านเ้าบ้าน... เอายาอายุวันะไปแล้ว”
เยี่ยหลานอบเสียแผ่ว
“ว่าอะไรนะ?! ”
เล่ยถิฝาวามหวัทั้หมไว้ับยาอายุวันะที่ำลัะมาถึ แ่เมื่อเิเรื่อแบบนี้ึ้น เาึรับไม่ไ้และะโนร้อ “เยี่ยหลาน นี่มันหมายวามว่ายัไ รีบบอ้ามา! ”
เยี่ยหลานอบอย่ารู้สึละอายว่า “ุาย ท่านเ้าบ้านบอว่าท่านไร้พรสวรร์ และะส่ท่านไปูแลิารที่หมู่บ้านเปียนหลิน ึไม่ำเป็น้อสิ้นเปลือทรัพยารอันมี่าอระูลอี่อไป”
เล่ยถิสบลอย่าประหลา่อนะเอ่ยถาม “แล้วท่านเ้าบ้านบอว่าะมอบยาให้ใรแทนไหม? ”
เาไม่ปริปาพูำว่า ‘ท่านพ่อ’ ออมาแม้แ่ำเียว นั่นแสให้เห็นว่าเล่ยถิรู้สึสิ้นหวัับพ่ออนเอมาแ่ไหน
เยี่ยหลานส่ายหน้า นาาเาไ้ว่าเาะมอบมันให้ใร แ่นาไม่ล้าพู เพราะมันะทำลายเส้นวามสัมพันธ์สุท้ายระหว่าเล่ยถิับบุลนั้น
“้าเ้าใแล้ว”
เล่ยถิล่าวสั้น ๆ แล้วมอออไปนอหน้า่าที่มีฝนเมหมอพรำ
“ุาย ้าอัว่อนนะเ้าะ”
เยี่ยหลานลัวะทำให้อาารอระุ้นเล่ยถิำเริบเนื่อาอารม์ที่แปรปรวนบาเ็บ ึถอยหลั้าวออไปและปิประูอย่าเบามือ ทุารเลื่อนไหวล้วนทำอย่านุ่มนวลและเียบสบ
ห้อนอนลับมาสบเียบัเิม
ริ๊!
แ่เล่ยถิลับวบุมวามโรธที่พลุ่พล่านในใไม่ไ้ ้อนที่ถืออยู่หัามืออเาโยพลัน
เล่ยถิมอออไปนอหน้า่าที่เมฝนทำให้บรรยาาศูลุมเรือึ้นเรื่อย ๆ ปาพึมพำับัวเอ “เล่ยหนานเทียน ท่าน่าไร้หัวใ ถึับปล่อยให้บุรายอท่าน้อสูเสียอนาไปเพียเพราะเหุผลเล็น้อย แม้แ่้าผู้เป็นนนอยัรู้สึว่าท่านนั้นไร้วามรู้สึ อนแร้ายัแอบิะแล้แสร้ทำเป็นลูายอท่าน หวัหลอล่อสร้าสานวามสัมพันธ์ับท่าน แ่บันี้้ามอเห็นแล้วว่าทุนล้วนเป็นเพียเรื่อมืออท่าน เมื่อไร้ประโยน์็ะถูทิ้ว้าอย่าโหร้ายทันที แม้แ่บุรายอนเอ็ไม่ไ้รับารยเว้น! ”
ารระทำเินเลยอเล่ยหนานเทียนในรั้นี้ ไ้ัสายสัมพันธ์รอบรัวที่่อนอยู่ในห้ววามทรำลึสุท้ายทิ้ไป
ั่วยามถัานั้น วามิอายหนุ่ม็เริ่มล่อลอย เวลา่อย ๆ ล้อยผ่านไปโยไม่รู้ัว
ไม่รู้ว่าผ่านไปนานเท่าใ เล่ยถิึไ้ถอนหายใออมายาว ๆ “เมื่อสวรร์ไ้ส่ให้้ามาอยู่ในโลนี้ ้า็ำ้อรัษาโอาสอันมี่านี้ไว้”
บรรยาาศเียบสบทำให้วามิลอยฟุ้ไปไล แ่เล่ยถิที่เหน็เหนื่อยทั้ายและใลับมีสายามล้าึ้นเรื่อย ๆ เพราะเาิไ้แ่มแ้ระ่าัแล้ว
ในโลที่ผู้นยย่อพลัยุทธเป็นสิ่สูสุ เ็มไป้วยเรื่อราวมหัศรรย์ที่ยาะเื่อ ยัมี่อทาที่เาสามารถใ้พันาฝีมือนเอไ้มามาย แม้ะเป็นเพียนไร้่า แ่้วยพลัแห่วิทยาาราโลเิม เา็สามารถอยู่รอในโลใบนี้ไ้อย่าสุสบาย
“ันั้น่อานี้ไปให้พ้นหน้า้าเสีย! ”
“ไม่ว่าะวามอัปยศอสูอเ้า็ี วามยึมั่นถือมั่น็ี วามฝัน็ี ทั้หมทั้มวลที่ล่าวมา ้าะเป็นผู้สืบทอเอ! ”
เล่ยถิะโนปรารภ่อหน้าสวรร์้วยำปิาอน
ิใสบนิ่เมื่อำหนเป้าหมายไ้แล้ว เล่ยถิผู้มัะำเนินารอย่ารวเร็ว็เริ่มลมือในทันที อย่าารเริ่มฝึนามวามทรำเิมอร่าาย้วยวิา ‘วิายุทธ์เพลิผลา’
เพราะารสืบทอวามทรำเป็นไปอย่าสมบูร์ แม้เล่ยถิะไม่เยสัมผัสับ “ลมปรา” มา่อน แ่ทุอย่า็เป็นไปโยธรรมาิไม่พบอุปสรรใ ๆ ราวับน้ำไหลรินลสู่ทะเล
[ิ๊! ระบบอัพเรไร้ีำัเปิารใ้านแล้ว!]

5ความคิดเห็น