ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ถึงเวลาแล้ว
ในโลที่หมุนเวียน้วยเินรา ปัหาเรื่อเินนั้นเิึ้นทั่วโล มีนรวยย่อมมีนน พวนนไม่ใ่ว่าไม่ิ้นรนแ่อาะไม่เห็นหนทาอนเอ แ่นที่เห็นแล้วแ่ไปไม่ถึ็มีมามาย
“ทั้หม210บาทรับ”ใบไม้ายหนุ่มวัย20ปี อนนี้ำลัทำหน้าที่เป็นพนัานแเียร์ในร้านสะวื้อนาเล็ใลาเมือหลวอันเป็นแหล่ที่หลายนอยามาเที่ยวมหรือหาานทำ
แน่นอนว่าเมือหลวือับัั้นีสำหรับน่าัหวัที่หวัมาแสวหาานทำโยิว่ามีแ่แร็พอ ุุนี้มันไ้เปลี่ยนไปแล้วเมือหลวไม่ไ้้อารนที่มีแรอย่าเียวแ่้อารนลา้วย เพราะแรานนสามารถแทนที่ไ้้วยเพื่อนบ้าน้าเียอประเทศ ที่สามารถทำานไ้ใน่าแรที่เทียบเท่าับนในประเทศแบบไม่เี่ยาน
ใบไม้็ือเ็นที่เิมอยู่ในเมือ ใเาอยาออไปใ้ีวิใน่าัหวัมาเพราะ่ารอีพยัไม่สูเท่าในัวเมือ อีทั้ใน่าัหวั็มีวามสบายในหลายๆ ้านมาว่าในเมือ
ทุวันนี้ที่ใบไม้ไม่สามารถไปไหนไ้็เพราะเามีน้อๆ อีสอนเป็นเ็ผู้ายทัู้่ที่อายุห่าับเามา ในะที่เาอายุ20น้อายฝาแฝอเายัอายุแ่14ปีเท่านั้น เป็นวัยำลันไ้ที่และินเ่มานเาหาเินแบบเือนนเือน ึ่ถ้าถามว่าพ่อแม่เาไปไหน ใบไม้็อบไ้แ่ว่าอยารู้เหมือนัน ใบไม้เิมาไม่เอหน้าพ่อแล้ว มีแ่หิสาวที่ไ้ื่อว่าแม่ที่เป็นแม่เลี้ยเี่ยว เลี้ยเานอายุ15็ทิ้เาไปไหนไม่รู้แถมยัให้เา้อหาเลี้ยน้อ้วย ถือเป็นพ่อแม่ที่ไม่วรเอาเป็นเยี่ยอย่าสุๆ
มันมีหลายรั้ที่ใบไม้อยาะหนีหายไปแล้วทิ้น้อายฝาแฝที่นละพ่อเอาไว้ให้หาเลี้ยัวเอ แ่พอะทำ็ทำไม่ล ไม่รู้ว่าเพราะเาเอ็ลัวารโนทิ้มาหรือเปล่า เาเลยไม่ล้าทิ้น้อๆ เอาไว้และไม่อยาให้น้อๆ รู้สึแบบที่เารู้สึ
“สวยั”ใบไม้มอเล็บมืออนที่ยื่นอมาวาที่แเียร์ เล็บออีฝ่ายถู่อนยาวพร้อมับลวลายบนเล็บที่เป็นรูปหัวใและามเทพที่ใบไม้ิว่าเาน่าะทำามเทศาลเพราะ็ใล้่ววันแห่วามรัแล้ว
“อุ๊ย าถึมา่ะหนุ่มน้อย เี๊ยนสวยใ่ไหมละะ โฮะ โฮะ ายแล้วูสิหนุ่มน้อยน่ารัมีวอาภัพั เห็นว่ามเี๊ยนสวยนะเนี่ย อะนี่ พไว้ิัวนะมันะเป็นเรื่อรานำโมาให้เธอ แล้ว็อย่าเพิ่ล้มเลิวามฝันล่ะ”ร่าสูที่ะมอเป็นาย็ไ้หิ็ไม่เิ เนื่อาเสียทุ้ม่ำออีฝ่ายนั้นทำให้รู้ว่าเป็นเพศาย แ่ารแ่ัวรวมถึผมยาวสีสเินว่าสีผมปินั้น็ยัมอว่าเป็นหิไ้
“เอ่อ...ไม่เป็นไร เอ๊ะ หายไปไหน?”ใบไม้ที่ำลัะบอว่าไม่เป็นไรหลัาเห็นอที่ยื่นใส่มืออนเอ็รีบหันลับมามอลู้า แ่พอเยหน้าลับมามอ็ไม่เห็นนัล่าวแล้ว ึ่ถือว่ายัีที่อีฝ่าย่ายเินมาแถมเป็นธนบัรสีเทาที่มีมูล่ามาที่สุในระูลธนบัรอประเทศนี้แล้ว
“่าอลู้าแ่300นิๆ เอ แบบนี้เาให้ทิปเราเหรอเนี่ย ีั ื้อนมไปฝาแฝีว่า”ใบไม้ยิ้มออเป็นรอบแรอวันหลัาีวิมันเหนื่อยล้ามาั้แ่เ้า เินที่เป็นส่วน่าหาลู้าไม่รับะถือเป็นทิปพนัาน ึ่็ไม่ไ้มีบ่อยๆ ที่ะไ้ หาให้พูือนี่ือรั้แรที่ใบไม้ไ้ทิปเลย้วย้ำ
ใบไม้ยิ้มอย่ามีวามสุนลืมไปเลยว่าอที่นประหลามอบให้นเอ่อนหน้านี้ไ้เ้าไปอยู่ในระเป๋าพนัานอนเอเป็นที่เรียบร้อยแบบที่ไม่รู้ว่ามันไปอยู่ไ้อย่าไร เพราะถ้าเป็นใบไม้เาะไม่เอามันใส่ระเป๋าแล้วหาทาาย่อแทน เนื่อาเารู้ว่ามีไปเา็ไม่ไ้ใ้ไอ้ถุยาXLเนี่ย
ใบไม้ทำานอย่ามีวามสุลอทั้วัน อนเย็นเาำลัะออาร้านเพื่อเปลี่ยนเวรับพนัานอีนอร้าน อนออาร้านมาเา็พบับสิ่ที่เาอยาลอทำมานาน
[เปิรับแสบทนัแสเรื่อXXX วันDD/MM/YY เวลาHH.MM เป็น้นไป ึG รายละเอีย...]
“ลอูีไหมนะ วันนั้นเราไม่มีาน้วยน่าะไ้นะ ถือว่าลอูสัรั้” วามฝันอันยิ่ให่อใบไม้ืออยาเป็นนัแส อันสืบเนื่อมาาเรื่อเินเป็นหลั ้วยเหุผล่ายๆ ือเาเป็นนเรียนไม่เ่เท่าไหร่ อาีพที่ิว่าทำานแล้วไ้เินเยอะแถมเป็นอาีพสุริที่ใบไม้พอะิไ้็มีแ่ารเป็นาราศิลปินเท่านั้น
ใบไม้เห็นว่าสามารถเ้าไปรับบทไ้เลย และสถานที่็ไม่ไลาุที่เายืนอยู่เาเลยไปรับมา่อน ึ่ทา้นสัั็ูะใีเพราะมีทั้บทที่เป็นระาษแและแบบไฟล์ให้้วย ันั้นใบไม้เลยไม่้อมานั่อมือถือเ่าๆ อนเอแล้วอ่านัวระาษไปเลย
“บทประหลาั ผู้ายนนี้มีลิ่นพิเศษเหรอ? ลิ่นะมาใน่วอารม์ไม่ที่พระเออเรื่อที่ไ้ลิ่น็นึถึลิ่นในอนเ็ที่อบ เลยเริ่มีบสินะ บทที่เปิให้แสมีแ่บทนายเอ สสัยเพราะเราไม่ไู้ละรหรือีรีส์นานเลยามโลไม่ทันแน่เลย”ใบไม้อ่านบทในะที่นั่รอรถโยสารประำทาที่่อให้มาเยอะแ่สายที่เาะนั่ลับบ้าน็ไม่มาเสียที
ใบไม้ละสายาาบทที่เาะไปแสเยหน้ามามอนทีู่ส่าามแ่ำลัมอนมเบื้อาที่ไลๆ ราวับอยาินแ่ไม่ล้าไปื้อ
้อบอว่าอีฝ่ายโเ่นมาูาส่วนสูที่พอๆ ถ้าายหนุ่มนนั้นเ้าไปมีหวัไ้นับร่มที่ร้านนมเบื้อาไว้แน่ๆ นอาสูแล้ว็หุ่นพอใ้ไ้ ไม่รู้ว่าไ้เสื้อสีเทาัวให่นั้นมีิแพหรือเปล่าแ่าหุ่นไม่ถือว่าอ้วนแน่นอน แ่ถ้าถามว่าแล้วใบหน้าล่ะ อันนี้ใบไม้็ไม่รู้หรอเพราะเาเห็นแ่าสีเทาอมฟ้าออีฝ่ายนอนั้น็ไม่เห็นแล้วเพราะอีฝ่ายสวมหมวฮูทและผ้าปิปาเอาไว้
“ะว่าไปเราไปื้อนมเบื้อให้น้อๆ ็น่าะี พวเ็ๆ อบอหวานๆ อยู่แล้ว้วย”ใบไม้ที่ัสินใไ้็เินไปที่ร้านนมเบื้อที่อยู่ไม่ไล เาเินไปพร้อมับรอยยิ้มที่มอบให้ับแม่้า
“เอานมเบื้อุหนึ่รั...”ใบไม้ไม่่อยทานหวาน เาเลยะว่าะื้อให้น้อๆ สัุหนึ่็พอ เอาแ่ให้รู้สึไ้ทานเป็นพอ ไม่ั้นถ้าเอาแบบุใเาไม่มีเินพอเลี้ยเ็วัยำลัโแบบสอแฝไหว แ่พอะบอว่าเอาหนึุ่เา็รู้สึไ้ถึสายาอายร่าสูที่หลบมุมอยู่ห่าๆ อีฝ่ายูะสนใในนมเบื้ออยู่พอสมวรแ่ไม่ล้าเ้ามาื้อ
“เอาหนึุ่ใ่ไหมเ้าหนู”แม่้าร้านนมเบื้อเอ่ยถามย้ำออมา เพราะเห็นว่าใบไมู้ะหยุิไม่ั่วะหนึ่
“เอาเป็นสอุแล้วันรับ เอาไส้แบบละนะรับ เท่าไหร่รับ”ใบไม้หวนนึไปถึเินที่ไ้มา เาเอ็ไ้มาานอื่นวันนี้เยอะไม่น้อย หาะแบ่ปันสัหน่อย็น่าะี เพราะอย่าน้อย็เอาเินที่ไ้มาไปมอบให้นอื่นบาส่วน้วย แม้ะมอบให้เป็นในรูปแบบอิน็เถอะ
“อะนี่ 70้ะ” ราานมเบื้อในเมือรุ วามอร่อยอาะไม่ไ้หวือหวาแ่ราาับิสุๆ นี่เลยอาะทำให้ใบไม้ไม่อบินอหวานเพราะราาอมันที่แพและยิ่ินยิ่อยาทานมาึ้นนน่าใหาย
“นี่รับ”ใบไม้มอบเินให้แม่้า่อนะเินถือนมเบื้อหนึุ่แล้ว่อยๆ เินไปมอบให้ายร่าสูที่ยืนเ้ๆ ัๆ แสอาารแปลใที่เห็นว่าใบไม้เอานมมายื่นให้
“ให้รับ เห็นว่าอยาทาน หรือถ้าผมเ้าใผิ็อโทษ้วย”ใบไม้ไม่รู้หรอว่าเาอยาะินริๆ ไหม แ่ถ้าไม่อยาินอย่าน้อยเา็อยาให้รับไว้สัหน่อย เพราะถือว่าเาื้อมามอบให้อีฝ่ายแล้ว
“ให้ัน?” สำเนียอัฤษ๋าเอ่ยสวนลับมาทำให้ใบไม่เ้าใไ้ในทันทีว่าที่อีฝ่ายไม่ล้าเ้าไปเพราะเหมือนว่าส่วนหนึ่เาลัวำแพ้านภาษา ที่อาะสื่อสารผิพลาับแม่้าเลยไม่ล้าเ้าไปื้อ
ใบไม้นั้นพอะมีทัษะภาษาั้นพื้นาน ่อให้เาไม่ลาแ่็พอฟัพูไ้เนื่อาทำานรนี้ภาษาที่ฟัพูไ้็้อพอประมา
ัวอใบไม้ไม่ไ้อบออไปแ่เลือะพยัหน้าให้อีฝ่าย่อนะส่ให้อีฝ่ายอีรั้ ทำให้อีฝ่ายรู้ว่าให้ริๆ เลยยื่นมือมารับไป
“...อบุมา”อีฝ่ายอบ้วยภาษาไทยที่มีสำเนียแปลๆ แ่ฟัูน่ารัีในมุมมออใบไม้
“อ๊ะ รถเมล์ผมมาแล้ว!”ใบไม้เห็นรถประำทาสายที่ัวเอ้อึ้นอเทียบป้าย็รีบวิ่ไปเพื่อึ้นรถ เพราะเาไม่รู้ว่าถ้าพลารอบนี้เาะ้อรออีี่นาที
ุบ
ายสีาเทาอมฟ้ามออที่อยู่ับพื้น มันเป็นปึระาษเล็ๆ ที่เหมือนะถูม้วนแล้วยัไว้มา่อน ายหนุ่ม่อยๆ ้มัวลเ็บแล้วเอามาอ่านพลามอไปที่ถนนที่เ็มไป้วยรถยน์สัรไปมา แ่แน่นอนว่าเ้าอระาษนี้ไ้เินทาไปไลแล้วเาามไปไม่ทัน
ายหนุ่มเลยไ้แ่เ็บระาษนั้นลับมาที่อนโอนเอที่อาศัยอยู่ับแม่สอน พอถึนเป็นแม่็แทบะเ้ามารวูสภาพอลูายในทันที เพราะถือว่าลูายนเอไม่่อยออไปไหนมาไหน เวลาออไปนเป็นแม่เลย่อน้าเป็นห่ว
“ทำไมออไปไหนไม่บอแม่ แล้วนี่ออไปื้อนมเหรอ แล้วเินสุลไทยเอาไปแล้วเหรอแม่ไม่เห็นรู้เลย”สาวผู้มีวามสวยแม้ะมีลูที่โแล้วเอ่ยถามลูายที่อายุ25แ่ยัมีวามเป็นเ็เพราะไม่่อยไปไหนมาไหนั้แ่เรียนบมา
“ไม่ไ้ื้อ มีนน่ารัเอามาให้ เาทำนี่ไว้ผมเลยเ็บมา นไทยใีมา”ายหนุ่มเอ่ยอบแม่อนเอพร้อมับส่บทสำหรับแสให้ับผู้เป็นแม่ไู้
“เาเป็นนัแสเหรอ นี่มันบทสำหรับแสนัแส บาทีอาะเป็นศิลปินล่ะมั้ แ่โยฮันแม่อร้อะไปไหนมาไหนบอแม่หน่อย แม่ออไปื้ออมาทำอาหารเย็นแ่รู่เียวลู็เล่นหายไปแบบนี้แม่ในะ”นแม่เอ่ย้วยวามเป็นห่วริๆ
“รับ ผมีบเ็นนี้ไ้ไหม”โยฮันเอ่ย้วยใบหน้ายิ้มๆ พลามอนมเบื้อในมือ
“หะ!”นแม่ใมา ไม่ใ่ใที่ลูายะีบนที่เพิ่เอ แ่ใที่ลูายยัมีวามรู้สึเรื่อรัอยู่ เพราะลอเวลาที่ผ่านมาลูายเธอประหนึ่พระอิพระปูน าย้านสุๆ ในหลายๆ ้าน แล้วแบบนี้ะไม่ให้เธอใไ้ยัไัน ว่าแล้วเธอ็รีบ่อสาย้ามประเทศหาสามีเธอในทันที
เรื่อนี้เป็นเรื่อสั้นๆรับ ผมั้ใแ่เรื่อสั้นเพราะั้นอ่านเพลินๆไม่้อิอะไร เนื้อเรื่อย่อย่ายมาไม่้อัวลนะรับว่าะยาเินไป เพราะริๆผม็ไม่อบอะไรเรียๆสัเท่าไหร่555
ความคิดเห็น