ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ข้าซับน้ำตาหญิงสาวคนหนึ่งระหว่างทางไปปรโลก
ท่ามลาแสแอันแรล้าในินแนรร้าที่มีเพียฝุ่นทรายและพฤษานานาพันธ์ที่ยืนแห้รัไร้ึ่สัาีวิ ลับอบอวลไป้วยลิ่นโลหิที่ไหลนอบนพื้นิน ผสานับลิ่นโลหะไหม้ไฟที่เือาทับ้วยลิ่นอายหยาเหื่ออมนุษย์นับพันนับหมื่นที่่อสู้อยู่เบื้อหลัอ้าเสียู่ร้อเฮ้เมื่อปีศานสุท้ายล้มล เหล่าทหารที่ร่วมร้อยินี้วยัยนะนั่นอยู่เพียแ่เอื้อม แ่เพียพริบา ทหารนับพันนาย็ล้มลไปอับพื้น
ลิ่นาวเลือละลุ้ไปทั้บริเว เสียรีร้อ้วยวามเ็บปวอทหารบานายที่ยัมีีวิอยู่ ัผสานไปับเสียำรามอสัว์ประหลานับร้อยัว อทัพปีศารูันเ้ามาไม่หยุยั้ ราวับพวมันผุึ้นมาาุมนร แทบเท้าอ้าเปียุ่ม้วยลำธารเลือและเศษเรื่อใน ที่รั้หนึ่เยเป็นสหายร่วมรบเียบ่าเียไหล่้วยันมาลอหลายปี
“ฝะ...ฝ่าบาท...” เสียเรียอนายทหารผู้หนึ่ัึ้นแทบเท้าอ้า ่อนร่าที่เหลือเพียรึ่เียวนั่นะแน่นิ่ไป
้า้มมอวาอันไร้แววอนายทหารนับสิบนายที่นอนแน่นิ่อยู่บนพื้นิน มอแววาที่รั้หนึ่เยเฝ้ามอ้า้วยวามเื่อใ ว่าเราะว้าัยและลับบ้านไปลอัยนะออทัพเเ่นทุรั้ แ่ไม่ใ่ในรั้นี้...เพราะวันนี้เป็นวันที่้าาย...
เหล่าปีศานับร้อยรูันรุมทึ้ร่าายอ้า แนาถูึระาออาลำัว วามเ็บปวหลาหลายทิศทาถาโถมนไม่อาฝืนยืนหยัไ้อี่อไป นในที่สุโล่หนึ่เียวอสุริยะบัลลั์ไ้ปราัย...
ลิ่นหอมอเรื่อสมุนไพราพวอสุรายที่บ้าลั่ ็ลอยเ้ามาปะทะับโสประสาทเป็นรั้สุท้าย ่อนวามทุ์ทรมานาาร ถูีทึ้ร่าะหายไปทั้อย่านั้น ในวามเียบสัสุท้ายอีวิ ้าลับรับรู้ไ้ถึอีหนึ่วามายที่อยู่ห่าไลออไป
บนแท่นประหาริโยีนนั้นเอ ำสั่เสียอนัโทษนหนึ่หน้าลานประหาร ัสะท้อนเ้ามาในหัว้าอย่าแ่มั
“หาว่าโลนี้ือาละรอพระเ้า ็อให้พระอ์ลบื่อ้าออไป้วยเถิ โปรนำทา้าลับไปหานที่รั้าาใริ อย่าให้้า้อเิมาในรอบรัวที่ไม่ปรารถนาในัว้า และสร้าทุ์แพวเาเหล่านั้นอีเลย อพระอ์โปรโอบอุ้มววิาอ้าสู่อ้อมออท่าน่อนที่้าะเ็บปว ไ้โปร...อย่าให้้า้อเิมาอีเลย”
ับ!!
ภาพอใบมีอิโยีนถูปล่อยลมา รู้สึัวอีที้า็ลืมาื่นึ้นมา้าริมแม่น้ำอันแปลาโยไร้ึ่รอยี่วน แม้ะยัใส่เสื้อเราะสีำั่เ่นอนไปรบ แ่็ไม่มีราบเลือิามเรือนายเลยแม้แ่น้อย แนาอ้าทุ้ายัเื่อม่อับร่าายเป็นอย่าี
ลาสัหร์บาอย่าบอ้าว่าที่แห่นี้ือ....ปรโล
“เ่นนั้นแล้ว ภาพเมื่อรู่มันืออะไรัน?”
ยุหนุ่มพึมพำะทอมอไปยัอีฝาฝั่อแม่น้ำว้าที่ถูปลุมไป้วยหมอหนานไม่อามอเส้นปลายทาไ้ เาไ้ละสายาามัน่อนหมุนายลับมามอฝั่ที่นเอยืนอยู่ และพบว่าฝั่อเานั้นลับมีท้อฟ้าที่สใสทอประายสีแส้มเิ้าและไร้ึ่หมอ ยาที่ะบอว่าเป็นยามเ้าหรือยามเย็น ้ำยัไม่อาบอไ้ว่าทิศไหนือทิศะวันหรือทิศะวันออ
วามุละาเส้นอบฟ้ามาสำรวผืนินที่เาเหยียบย่ำอยู่ ที่เท้านั้นมีบุปผาสีฟ้าสที่ึ้นแมไปามพื้นห้าสีเียวอ่อน อีโล่สุริยะบัลลั์มอไล่สายาไปนถึเนินห้าโล่ ที่ินมีพื้นที่ว้าให่สุลูหูลูา ้าแม่น้ำยัมี้นไม้ึ้นให้เห็นบ้า แ่็ไม่ไ้รันทำให้สับสน
ร่าสูให่ในุเราะ้มลถอนห้าุินใุ้ที่ยืน้วยวามสสัย ในำมือให่เ็บอไม้สีฟ้าที่อยู่้าแม่น้ำไ้่อหนึ่ ่อนะโยนมันทิ้ แล้วเอนัวลนอนพัผ่อนอย่าสบ
ทว่าวามสบลับอยู่ไ้ไม่นานนั เมื่อเสียร้อไห้สะอึสะอื้นอหิสาวัลอมาับเสียน้ำไหล เสียร้อรวแสนโศศัลย์ เรียวามสนใออียุหนุ่มให้ลุึ้นาเียห้านุ่มๆ
‘ในที่แบบนี้มีผู้หิที่ไหนมาร้อไห้ัน’
อีวีรบุรุษหนุ่มิในใ่อนะลุึ้น สายาอเาทอมออไม้ที่ถูุถอนทิ้เอาไว้ ่อนะเ็บมันึ้นมา เาิว่าผู้หิ็ะอบอะไรแบบนี้
น่าเสียายที่อนมีีวิอยู่เาไม่เยมีโอาสไ้บหาูใับผู้หินไหนมา่อนเลย เหุเพราะเามัวแ่ร่ำศึ และหมมุ่นอยู่ับารบริหารเปรอ นสายระูลอันทรเียริที่สืบทอันมาว่า 17 รุ่น้อมาล่มสลาย
‘ใระทันิว่ายุหนุ่มเ่น้าะยัรอวามบริสุทธิ์มาลอ 28 ปีและยั้อมาายอย่าน่าอสูับานที่นเอทำมาลอีวิั้แ่เริ่มับาบเป็น นี่มันน่าันสิ้นี’
ายหนุ่มในุเราะเินเลียบแม่น้ำมานถึใ้้นวิสทีเรียนาให่ ที่อออสีฟ้าบานสะพรั่ มอไม่เห็นใบสีเียวแออมาเลยแม้แ่ใบเียว มีเพียพวอสีฟ้าล้ายพวอุ่นห้อยระย้าแน่นนัามิ่้านสาาที่แผ่ว้า
ใ้โน้นไม้้นให่นั้นเอที่เาไ้พบับหิสาวผู้หนึ่ำลันั่ร้อไห้อยู่เพียลำพั วามพินิมอผิวพรรที่าวนวลัไ่ปอและเรือนผมที่าวัหิมะแรในฤูเหมัน์ นทำให้ร่านั้นูราวับภูพรายที่ำลัเรือแสอยู่ราๆ ร่าายอนายัผอมบาั่ิ่ไม้แห้ มีใบหน้า ูบอบูล้ายศพที่หิวายลาทุ่หิมะ ุที่นาสวมใส่นั้นแม้ะเป็นสีาวแ่ลับเปรอะเปื้อนและเ่าโทรม ราวับ่าภูษาหยิบเอาผ้าปูโ๊ะลุฝุ่นที่สภาพูไม่ไ้มาัเย็บ
ยุหนุ่มุเ่าล่อหน้าหิสาวพลายื่นอไม้สีน้ำเินทีุ่เ็บไ้าริมแม่น้ำเมื่อรู่ให้แ่นา
“อโทษ้วย ้าไม่มีผ้าเ็หน้าิัวมาเลยสัผืน มีเพีย่ออไม้ หวัว่าะทำให้เ้ารู้สึีึ้นบ้า”
“...”
หิสาวหันมารับอไม้ไปอย่าเียบๆ เธอมออัศวินุเราะำทีุ่เ่าลและเอื้อมมือมาับหยน้ำาบนแ้มูบีอเธออย่าเบามือ วามอ่อนโยนนั้นทำให้เธอเผลอระโนเ้าไปออัศวินหนุ่มเอาไว้พร้อมับร้อไห้ออมาราวับะาใ
เว้นเสียแ่ว่าพวเาในอนนี้ล้วนแ่าใไปแล้ว เพราะั้นถึไ้มาอยู่ในที่แห่นี้ ใ้้นวิสทีเรียสีฟ้าอันเป็นสัลัษ์อารเริ่ม้นใหม่...
“ไม่เป็นไร ที่นี่ปลอภัยแล้ว”
ำพูปลอบประโลมอันไมุ่้นินถูเอื้อนเอ่ยออาริมฝีปาอายหนุ่ม ารปลอบโยนหิสาว ัวเาเพิ่ะเยทำเป็นรั้แร ร่า บอบบาราวับิ่ไม้แห้นี่ ็เพิ่ะเยไ้สวมอเป็นรั้แรเ่นัน
...แ่ารที่ผู้หิัวเล็นหนึ่้อหยิบยืมอ้อมออายแปลหน้าเป็นที่พัพิ ทั้ยัร่ำไห้นวิาวนเียนะแลสลายเ่นนี้ อนมีีวิอยู่นาไ้พานพบเรื่อราวเ่นใมาันแน่นะ
“มีท่าเรืออยู่รนั้น รีบ้ามฝั่ไปันเถอะ”
“..ุือ ยมทูหรือะ?”
หิสาวที่ยัสะอึสะอื้นถามอย่าสสัย ำถามนั้น็ทำให้อัศวินเราะำสสัยเ่นเียวัน
‘นที่พราีวิไปมามายเ่น้า บาทีอาะเป็นยมทู็ไ้’
ายหนุ่มเพียแ่ิแ่ไม่ไ้เอ่ยอบ
เาประอร่าผอมบานั่ลในเรือบลำเล็ ในอนที่เาับไม้พายนั่นเอ หิสาวที่นั่อยู่อีฝั่็ถอแหวนพลอยวหนึ่บนนิ้วนา้าวายื่นให้แ่เาที่เป็นนพายเรือ พลาพู้วยน้ำเสียอ้อมแอ้มในลำอ
“ะ..้า...เยไ้ยินว่า้อให้เหรียทอเป็น่า้ามฝั่ แ่ทั้ัว้าเหลือแ่แหวนวนี้ พอะใ้ไ้รึเปล่าะ?”
“อะ อ่า...”
‘นาิว่า้าเป็นยมทูริๆ หรือนี่’
“เป็นุยมทูที่ใีัเลย่ะ”
เธอหัวเราะเบาๆ พร้อมับลูบนิ้วนาที่สีผิวัันอย่าเห็นไ้ั บ่บอว่าเธอไม่เยถอแหวนออเลย
“เป็นรั้แรเลย่ะที่มีนมาทำีับ้าอย่าริใแบบนี้ ้าเยิมาลอเลยว่ามีเพียสาวามเท่านั้น ที่ะมีสิทธิไ้รับวามอ่อนโยนและวามใีเ่นนี้ แบบนั้นแล้ว...หา้าเิมาามเ่นท่านบ้า ยามมีีวิอยู่อาะไ้มีโอาสถูห้อมล้อมไป้วยนที่รัและทำี้วยใ่ไหมะ”
“เ้าเอ็เป็นสาวามนหนึ่ไม่ใ่หรือ?”
“ะ? ้าหรือะาม?” หิสาวทำหน้าะลึ
นี่เป็นรั้แรเลยที่มีผู้ายหน้าาหล่อเหลามเธอ้วยสีหน้าพิาราอย่าริั
“้าไม่ไ้แล้เอ่ยม ้าพูริามที่เห็น แม้ว่าในอนนี้หน้าาเ้าะูไม่น่ามอนั แ่็มีเ้าโรอสาวาม หาสมบูร์มีน้ำมีนวลว่านี้ เ้า็เป็นผู้หิที่สวยมานหนึ่”
‘แ่ทำไม้าถึรู้สึุ้นหน้าผู้หินนี้เหลือเินนะ เหมือนเยเห็นที่ไหนมา่อน’
“อย่านั้นหรือะ” หิสาวอบลับเสียเบา
วามเินอายทำให้เธอนึำพูที่ะพู่อไม่ออ พาลเอาลำอแห้ผาอย่าไม่ทราบสาเหุ
“ะ อแห้ัเลย่ะ ้ออื่มน้ำสัหน่อย”
หิสาวร่าผอมูบเอื้อมสอมือลไปในแม่น้ำสีน้ำเินเ้มอย่าประหม่า แ่เพียปลายนิ้วอเธอสัมผัสับผิวน้ำเย็นเยียบ ภาพวามทรำ็สะท้อนึ้นบนผิวน้ำ พร้อมับเสียอื้ออึราวับนำนวนมาำลัระิบระาบึ้นมาพร้อมัน เสียที่เ่นัที่สุือเสียรีร้อ ่อนภาพที่สะท้อนอยู่บนผิวน้ำทำให้หิสาวะัไป เห็นไ้ัว่านี่เป็นวามทรำ่อนที่เธอะาย
“ท่านพ่อ! ้าไม่ไ้ทำนะะ! ท่านพ่อ!”
เสียร้ออเธอัมาาในแม่น้ำ ทำให้อัศวินเราะำหยุฝีพาย เา้อมอไปยัผืนน้ำ ภาพอิโยีนที่ั้ระห่านทำให้เาำไ้ทันที
“ารประหาร ารันเทีย ทาเลีย ไอลูรัส ในโทษานบ พยายามลอบปลพระนม์อ์ัรพรริะเริ่ม้นึ้น บันี้”
เสียประาศัึ้นไปทั่วลานประหาร ในอนนั้นเอที่ผูุ้มประมาทปล่อยให้นัโทษหิหลุาารับุม เธอวิ่ลไปทาที่นั่อุนนาสูศัิ์นหนึ่พร้อมับุเ่าอ้อนวอนทั้น้ำา
“ท่านพ่อ! ลูไม่ไ้ทำริๆ นะะ ลูะไปทำเรื่อแบบนั้นไ้ยัไ!” เธออธิบายอย่าร้อนรน
ทว่าวาที่ไร้แววอบิาลับมอมาทาเธออย่าเย็นา
“ลิลี่ที่เสียไป่อนวัยอันวร่าหาือลูสาวอ้า เ้ามัน็แ่ปีศาที่พราทุอย่าไปา้า”
“ทะ ท่านพ่อ...ท่านพี่ไฮยาินท์ ท่านพี่แอสเอร์ ท่านเื่อ้าใ่ไหม ้าเป็นน้อสาวอท่านพี่นะะ ท่านเื่อใ่มั้ยว่า้าไม่ไ้ทำ” วาสีฟ้าีเบิว้าะที่้าในหัวอเธอมึนเบลอ้วยเสียุบิบนินทา
“เลี้ลิเลียนที่เสียไปอนอุบัิเหุานล่าสัว์รั้นั้นสินะะ ่าน่าเสียายริๆ นน้อน่าะายแทนพี่สาวั้แ่อนนั้น”
“น่าเสียายผู้หิที่เพียบพร้อมทั้ิริยาและรูปโมแบบนั้นนะ เธอมีิใี ่าาน้อสาวราวนาฟ้าับนามาร นที่สมวระมีีวิอยู่วระเป็นเลี้ลิเลียนมาว่าแท้ๆ”
นที่วระมีีวิอยู่ือลิลี่ั้นเหรอ?
พี่สาวที่้าเลียั พี่สาวที่มัมอ้าเป็นแ่ที่ทำบุทำทานให้ัวเอูี น่าันนัที่รั้หนึ่้าเยิว่าหลัานาายไป ท่านพ่อะหันมารั้า ท่านพี่แอสเอร์และไฮยาินท์ะสนใ้าบ้า แ่มันหาไ้เป็นเ่นนั้น...
พี่ายนโแอสเอร์มัมอ้วยสายารัเียั่มอหนอนแมล พี่ายนรอไฮยาินท์เอ็ไม่่าัน...เามัแสให้เห็นทาารระทำว่าเลีย้ามาแ่ไหน อย่าเ่นอนนี้ที่ไฮยาินท์ระาแนอ้าึ้นไปยัลานประหาร้วยนเอ
‘ไม่มีใรฟัเสีย้าเลยสันเียว’
“นี่!”
“ทำไมถึไม่เื่อ้า...”
“อย่ายืน! ารันเทียั้สิ่อน!”
“ทำไม...”
ใบหน้าอหิสาวมีหยน้ำามาปลุมอีรั้ วาโหลลึเบิว้า มือที่ผอมราวหนัหุ้มระูิทึ้เส้นผมอัวเอ ะที่มอภาพวามทรำบนผิวน้ำ เสียึมำน่านลุัลอออมาาลำอไม่หยุ เ่นเียวับเสียที่ัมาา้นบึ้อแม่น้ำ
“เ้าเอาไม้นั่นีพี่สาวัวเอเหรอ!”
“ะ แ่ลิลี่เอาุ๊าอหนู...”
“หุบปา! ่อไปนี้ไม่้อลมาิน้าวที่ห้ออาหารอีแล้ว ไปสำนึผิในห้อัวเอะ!”
...ภาพวามทรำมามายสะท้อนบนผิวน้ำ ารลโทษเ็ัวเล็ๆ ที่ยัไม่รู้ประสา าร่อว่าโยไม่รับฟัเหุผล ารลั่นแล้ันอพี่น้อ
“ไปถอุนั้นออะ!”
“ท่านพี่แอสเอร์...”
“ิว่าโมยุอลิลี่มาใส่แล้วะสวยรึไ ทุเรศลูาริ”
“พี่ไฮยาินท์ ..้าไม่ไ้โมยนะ! ลิลี่ให้มา่าหา!”
อัศวินเราะำมอภาพอฝาแฝอันุ้นเยทั้สอนในแม่น้ำ
เส้นผมสีแและใบหน้าที่เหมือนันราวเาสะท้อน ปาสว่าๆ อเ้าแฝนั่น เยล่าวหาว่าเาเป็น้นเหุทำให้ ‘ลิเลียน ไอลูรัส’ ้อายในอุบัิเหุเทศาลล่าสัว์
...พวเฮวยที่แุ่้มรอวามปลอภัยออ์รัทายาทยัทำไม่ไ้ แ่มาโทษ้าที่ฟาฟันับพวปีศาลั่เพียลำพัในานล่าสัว์ ว่าเป็นเหุให้เลี้นนั้น้อาย เพียเพราะว่าพบศพอเลี้นนั้นในบริเวใล้ันับที่้าอยู่ เป็นพวบับที่รู้ัแ่ารโทษนอื่น แ่หน้าที่ัวเอไม่รู้ัทำให้ี ฝีมือาบับสิปัา็อยู่ในระับแ่พอใ้ ไม่ไ้ีไปว่าทหารลาะเวนเสีย้วย้ำ เพราะแบบนั้นเ้าแฝนน้อถึเ้าหน่วยอัศวินล่ารารีอ้าไม่ไ้ แล้วเ้าแฝพี่นั่น็มาโวยวายหาว่า้าใ้เส้นสายรัแผู้น้อย ทั้ที่เรื่อระบบอุปถัมภ์ในระูลไอลูรัส็มีื่อเสียเลื่อลือ
นอนั้นระูลไอลูรัส็ยัมี่าวาวเรื่อนายหิอบ้านบู้ับายอื่น สาเหุนั้น็มาาเ็ที่เิมาไม่มีอะไรเหมือนนในระูลไอลูรัสแม้แ่น้อย ว่าันว่าเ็เิมาไม่เหมือนแม้ระทั่มาราอัวเอ ทว่ายัไม่ไ้มีารไ่ถามหาวามอะไร นา็สิ้นใหลัาที่ลอลูสาวนสุท้อไ้ไม่นาน
‘็ว่าอยู่ว่าทำไมถึไ้รู้สึุ้นหน้านั’
เาิในใ่อนะเอื้อมไปับมืออผู้หิรหน้าไว้
“้าเื่อเ้า!”
“ฮึ...้าไม่ไ้อยาเิมาแบบนี้ ้าอยาให้ท่านพ่อรั้า ้าไม่ไ้เป็นนทำ ฮือ...”
“อนนี้ไม่เป็นไรแล้ว ้าเื่อว่าเ้าไม่ไ้ทำ”
อัศวินเราะำเอ่ยอย่าบริสุทธิ์ใ่อนะุ่มมืออัวเอลไปในแม่น้ำ ภาพสะท้อนนั้นเปลี่ยนไปโยับพลัน ลายเป็นภาพวามทรำอเาแทน านั้นแนยาว็รีบเอื้อมไปว้าัวหิสาวให้นั่ล่อนที่เรือะพลิว่ำ
“นี่ท่าน...”
ารันเทียหน้าี เมื่อเผลอเหลือบไปเห็นบนผิวน้ำ มันเป็นภาพารละเลเลือรั้ให่ออทหารำนวนหนึ่ที่ถูอทัพมัรินรุมทึ้อวัยวะภายในระัระายระัระาย ร่าอนายทหารหน่วยอัศวินล่ารารีทั้อพันนอนายเลื่อนลาอยู่ทุมุมอสมรภูมิ เหลือเพียนายทหารอรัษ์นสนิท้าายท่านยุแ่สอนเท่านั้นที่ยัยืนหยั
ายผมสีน้ำาลทีู่ยัเ็พุ่เอาัวเาวารเล็บอมัรินที่ำลัลั่ เพื่อปป้อแผ่นหลัอผู้เป็นนาย่อนะล้มล
“ฝ..ฝ่าบาท...พวเรา ะไ้ลับบ้านใ่มั้-”
“ไอแ!!!” ายร่าสูำราม
วาสีมรนั้นถลึมอ้วยวามเรี้ยวรา เส้นผมสีำเหมือนสีอุเราะุ่มโไป้วยเลือ มือให่ำาบมั่น่อนะพุ่เ้าไป ฟาฟันับฝูมัรินนับร้อย
“ภาพอท่านนี่เอที่้าเห็น่อนะมาที่นี่! วาสีมรนั่น หรือว่าท่านือแรน์ยุไพธอน!?” ารันเทียเบิาว้าอย่าใ
“ผู้นเรีย้า้วยหลาหลายนาม แรน์ยุ โล่สุริยา อสรพิษแห่เลฟี...แ่ลับไม่มีใรเรียนามริอ้าเลยสัน นี่อาเป็นรั้สุท้ายแล้ว็ไ้ ้าอยาะถูเรีย้วยนามที่พ่อแม่อ้าเป็นนั้ให้สัรั้ เ้า่วย้าไ้หรือไม่”
“..่ะ ะให้เรียท่านเ่นไรีะ”
“เนิ”
(ถ้าเป็นไปไ้็อยาะถูเรีย้วยื่อเล่นว่าเสัรั้หนึ่ แ่ไม่เยมีใรเรียแบบนั้น เหุเพราะัว้าเิมาสูส่เินไป)
“ท่านเนิ”
ารันเทียพูเสียเบา่อนะ่อยๆ ผละออาอ้อมออเา ะที่ภาพวามทรำบนผิวน้ำยัถ่ายทอเรื่อราวออมาเรื่อยๆ ั้แุ่บไปนถึุเริ่ม้น ทำให้ไ้เห็นว่าภายใ้สายาที่น่าลัวและบรรยาาศไม่น่าไว้วาใอายผู้นี้ แผ่นหลัอเาไุ้่อนวามโเี่ยวเอาไว้ แม้ะูเป็นนที่เหมาะสมับำแหน่แรน์ยุั้แ่เ็ แ่้าายลับไร้ึ่เาอบิามารา ทำให้ไม่ว่าเมื่อไหร่ เา็มัะยืนอยู่เพียลำพัเสมอ
เาูโเี่ยว ล้ายันับเธอ...
“ท่านเนิอยู่นเียวมาลอเลยหรือะ?”
“ไม่หรอ ้ามีน้อายอยู่นหนึ่ อนนี้เาลายเป็นัรพรริแห่เอสเทลไปแล้ว น่าเสียายที่หลัานี้้าไม่ไ้อยู่อยระวัหลัให้ับเา”
“ท่านเนิเป็นาิับฝ่าบาท...”
ารันเทียพึมพำ เธอเือบลืมวามริ้อนี้ไปเสียแล้ว ้วยเหุเพราะทั้สอนู่าันสุั้ว มีเพียวาสีมรที่ส่อประายู่นั้นทีู่ล้ายัน
“้า็ไม่เยแสวามรัในานะรอบรัวับเา แล้ว็เ้าพวที่อยู่ในหน่วยอัศวินล่ารารีที่้าไม่อาพาพวเาลับบ้านไ้...พอมอเห็นภาพเ่าๆ แบบนี้็ทำให้รู้สึเสียายอยู่เหมือนัน”
“หน่วยล่ารารี….หน่วยอัศวินหัวะทิที่แ็แร่ที่สุในเอสเทลน่ะหรือะ!”
เนิลี่ยิ้ม “ใ่ เ้าพวนั้นแ็แร่มาทีเียว เป็นพวพ้อที่แ็แร่และเื่อใไ้”
นั้นสิ...ทำไม้าถึไม่รู้สึัวให้เร็วว่านี้นะ...
ทั้ที่้ามีพวพ้อที่สำัเ่นนี้ แ่ลับไม่เยสัเเห็นมา่อน ไม่เยมอเห็นน้ำใอพวเาเลยสัรั้ เอาแ่ิว่าัวเอแ็แร่ ่อให้อยู่ัวนเียวบนโลใบนี้ ็มีีวิรออยู่ไ้ วามหยิ่ทะนทำให้้าละเลยสิ่รอบัวไปหมสิ้น
ไอแเอ็ยัเป็นแ่เ็หนุ่มอยู่เลย ที่เาเ้าร่วมออัศวิน็เพื่ออบแทนบุุที่้าเย่วยีวิเาเท่านั้น วามริแล้ว็อยาออไปเปิร้านเบเอรี่แท้ๆ
“ริ้วย เรื่อเ้าใผิเมื่อรู่ ้าอืนแหวนให้เ้า็แล้วัน”
“ไม่เป็นไร่ะ ท่านเนิเ็บเอาไว้เถอะ มัน็แ่แหวนหมั้นาู่หมายที่ไม่ไ้เรื่อน่ะ่ะ ทั้ยัเป็นารแ่านเพื่อผลประโยน์ทาารเมือ้วย ัว้าเอ็ไม่อยาเ็บมันไว้เท่าไหร่นั” เธอระบายยิ้มเศร้าสร้อย
เนิพิาราแหวนวเล็ในมือ เาไม่รู้ว่าอีฝั่หนึ่อแม่น้ำมีอะไรรออยู่ แ่มันไม่เป็นารีแน่ หาปล่อยให้วิาวน้อยไปเผิหน้าอีฝาฝั่ัวเปล่า เาึัสินใถอแหวนที่นิ้วอัวเอออและสวมมันให้ับารันเทียที่นั่อยู่ฝั่ร้าม
“หาเ้าไม่สะวใะรับแหวนืน เ่นนั้นรับแหวนอ้าไว้เถอะ”
ารันเทียที่ไ้ยินแบบนั้น็ะพริบาอย่าเื่อ้า พร้อมับหัวเราะออมาเบาๆ
“ที่ว่าท่านแรน์ยุไม่เยบับผู้หินไหนเลยเนี่ย เป็นเรื่อริสินะะ”
เนิทำหน้าไม่เ้าใหลัาสวมแหวนให้ับหิสาว แ่็รู้สึโล่ใที่ในที่สุเธอ็ยิ้มออมาไ้สัที หวัว่าพอไปถึอีฝั่ เธอะไ้เอพ่อแม่ที่แท้ริและเริ่ม้นใหม่อย่ามีวามสุไ้
“นี่เป็นรั้แรเลย่ะ ที่้าไ้รับารปิบัิอย่าอ่อนโยนเ่นนี้ หาะมีเรื่อที่เสียาย็เป็นเรื่อที่พวเราไม่มีโอาสไ้พูุยันในอนที่ยัมีลมหายใอยู่”
“นี่เป็นรั้แรที่้าถูมว่าามเหมือนัน”
“ไหนๆ ท่านเนิ็ให้้าเรียื่อแล้ว ถ้าั้น็เรีย้าว่าาเรียเยๆ เถอะ่ะ ้าอยาะลอแลันเรียื่อเล่นับใรสันมานานแล้ว แ่ว่าไม่เยไ้มีโอาสเลย”
“าเรีย...เป็นื่อเล่นที่น่ารัมา”
“อบุ่ะ” หิสาวระบายยิ้ม
“ูเหมือนว่าเราทัู้่่า็มีเรื่อที่ยัิ้านะ”
ใบหน้าอเนิเผยรอยยิ้มที่เาไ้ลืมเลือนมันไปนานแสนนานออมา เามอหิสาวรหน้าราวับเป็นอหายที่ามหามาเนิ่นนาน แม้ภาพวามทรำเี่ยวับารันเทียในหัวอเาะมีแ่อนที่เธอ่อเรื่อปาแ้วไวน์ใส่เลี้ลุ่มหนึ่ในานเลี้ย แล้วรีร้อแสบแ้วหู็เถอะ แ่พอไ้เสวนา้วยแล้ว เธอลับเป็นผู้หิที่ื่อรและน่ารัว่าภาพำที่เยเห็น
เห่ห่า~ เห่ห่า~
“เิอะไรึ้นะ!”
ารันเทียหัน้ายหันวามอไปยัรอบๆ ้วยวามสับสน
เสียระัประหลาัึ้น เสียอมันสะเทือนถึระแสน้ำนเิเป็นลื่นรุนแรามัหวะอเสียระัที่ยัััวานไม่หยุ ลื่นาแม่น้ำไ้ระหน่ำพัพานเรือที่เธอและเนินั่อยู่ให้ลอยห่าออาอีฝาฝั่ ทั้ที่เมื่อรู่ทั้เธอและเา่าเห็นอีฝั่อแม่น้ำอยู่ไม่ไลแล้วแท้ๆ
“นี่มันอะไร-”
เนิยัไม่ทันพูบประโย เรือที่เาและาเรียนั่มา็เิพลิว่ำ ร่าในุเราะหนัมล้นแม่น้ำอย่ารวเร็วยิ่ว่าระสุนปืนที่พุ่ออารัเพลิ มือาวีและบอบบาอาเรียพยายามไล่ว้ามือเาเอาไว้ ทว่าร่าสีาวีอเธอ็ถูลืนหายไปในแสสว่าและฟออาาศ
ความคิดเห็น