ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทที่ 1 ย้อนฝันคืนวันก่อน 1
1
้นเือนมรามสายลมพัแรนายระโปรยาวลุมเ่าผ้าสีอ่อนอสาวเ้าพัพริ้ว ร่าอรร้าวเินออไปบนถนนที่ลาลั่้วยร้านเเผลอย้าทาเเ่ใๆือไม่อาละสายาาเ้าอุสีเรียบนั่นไ้ัรสุรีเผลอมอามนรถยน์ส่วนัวับเลื่อนผ่านไปนลับสายาึหันลับมาสนใับระเป๋านัเรียนราาเเพที่อยู่บนั
"พรุ่นี้ป๊าะไปประุมที่่าัหวั ว่าะลับ็สั4-5 วันไ้ ลูอยาไ้อะไรไหม"ำถามทีุ่้นเยปลุวามรู้สึบาอย่าให้หวนืนยัปัุบัน
"ไม่่ะ"เ็สาวอบ้วยน้ำเสียราบเรียบ พลาเหลือบมอวิวสอ้าทาที่ประับประา้วยยอึรูปทร่าๆระหว่าารเินทาาบ้านไปยัสถานศึษา เธอไม่รู้ว่าอยาะไ้สิ่ใอีในเมื่อสภาพเเวล้อมอนนี้เธอ็มีพร้อมทุอย่าไม่ว่าะฤหาสน์หลัโ ทรัพย์สินเินทอ าิระูลอันสูศัิ์ พร้อมเหล่านอยรับใ้ทั้หน้าหลันเธอออะเรใพวเาเหล่านั้นทุรั้เวลาที่้อเรียใ้านเล็ๆน้อยๆับเรื่อส่วนัว้วย้ำ
"ไม่โรธป๊าใ่ไหม"ผู้ให้ำเนิยัรู้สึผิับบุรสาวไม่ลาย ไม่ใ่ว่าไม่เยผินัผิับำสัาับลู เเ่เพราะเานั้นไม่เยมีเวลาอยู่ับเธอเลยั้เเ่เเม่เธอเสียไป
"หนูไม่โรธุพ่อหรอ่ะ"ัรสุรีลอบลืนน้ำลายลออย่ายาลำบา เเม้ะรู้สึินาับเรื่อพวนี้บ้าเเล้วเเ่็ยัมีวามรู้สึว่าำพูล้ายวามรู้สึผิอพ่อที่เเฝวามห่าเหินสะิ่อมวามเ้มเเ็ที่สร้าึ้น
ัรสุรีสูเสียุเเม่ไปั้เเ่อายุยัน้อย ไม่มีใราิว่าเ็หิที่ประสบอุบัิเหุในรั้นั้นะมีีวิรอมาไ้ นอาะไม่บาเ็บรุนเเร้วยเเล้วเธอยัเิบโึ้นมา้วยนิสัยที่เปลี่ยนไปาเิมเเม้เเุ่หมอประำระูล็ยัหาเหุผลมาอธิบายไม่ไ้
เ็น้อยวัย 6 วบหัปั่นัรยานลุล้มลุลานอยู่หลายรั้นไ้เเผลนับไม่ถ้วนเเ่ลับไม่ร้อไห้ไม่มีน้ำาเลยสัหย นอาะทำัวไม่เหมือนเ็เเล้วยัทำัวเป็นผู้ให่ มีวามรับผิอบับารูเเลัวเอทั้ิวัรส่วนัวรวมทั้ารทำารบ้าน เมื่อมีรูพิเศษมาสอนเ็น้อยะให้วามร่วมมือเเละมีวินัยในารเรียนเป็นอย่ามานผู้เป็นพ่อไม่เยเป็นัวลเรื่อารเรียนเลย เเถม่วหลัๆยัทำะเเนนไ้ีลอเเม้ะมีิรรม่าๆมามายไม่เว้นเเ่ละวัน
"ุพ่อไม่้อเป็นห่วหนูนะะ หนููเเลัวเอไ้ ุพ่อั้ใทำานนะะ ูเเลสุภาพัวเอ้วย"เธอบอเาั่เ่นทุรั้ เพราะรู้ีว่าไม่มีอะไรพิเศษนอาอให้ท่านูเเลสุภาพัวเอให้เเ็เเรเพื่อะไ้อยูู่ลูสาวไปนานๆ
รอยยิ้มาใบหน้าายวัยย่าเ้า 40 หันลับมายิ้มให้เ็สาวที่นั่หลัสุอย่าสุใ ใบหน้านวลยิ้มอบพลาสำรวัวเอ่อนรถะเลื่อนมาอที่ทาเ้าหน้าโรเรียนสรีื่อั
"บ๊ายบาย่ะ"เ็สาวโบมือลา้วยใบหน้ายิ้มแย้มเเ่เพียไม่นานเธอ็้อละวามสนใไปเมื่อเพื่อนสนิทเินเ้ามาใล้
"ิถึพวเธอั"ัรสุรีรีบเ้าไปออ้อนเพื่อน "หยุปีใหม่ไปั้หลายวันไม่ไ้เอหน้าันเลยไปเที่ยวที่ไหนมาบ้า"
"อื้อออ...มือหนูัี้"สิรินนรารีบเเวพร้อมีัวออห่า ส่วนวริราเอาเเ่หัวเราะับท่าทีอเพื่อนทั้สอ
"ไม่เอันเพียเเ่ไม่ี่วันเอ"สิรินนราเอ่ยั
"ไม่ี่วันเท่าับหลายวันนะ"ัรสุรียั่อล้อ่อเถียเพื่อนสนิท่อนทั้หมเือบลืมประเ็นที่ว่าวันหยุยาวทั้ทีเหล่าเพื่อนรั่าไปทำอะไรันมาบ้า
"เอ้อ เราเือบลืมเมื่อวานเราเพิ่ลับาเที่ยวบ้านุย่ามา ุย่าทำนมมาฝาหนูๆ้วยเเหละ"วริราไ้โอาสึเปิเอาห่อนมในระเป๋าออมา
"นมั้น ทอหยิบ ทอหยอเเละ็ลูุบ"
"อื้อหือ น่าอร่อยทั้นั้นเลย"
วาประายวิบวับาเหล่าเ็สาวเมื่อเห็นออร่อยวาอยู่รหน้า ทั้หมสลับันิมอันนั้นที อันนี้ทีนอิ่มเเปล้ ว่าะเริ่มถ่ามไถ่เรื่อราวสารทุ์สุิบัน่อ็ไ้เวลาเรียมัวเ้าเรียนเเล้ว
หลัพัเที่ยสามสาว็วนันมานั่อ่านหนัสือรอาบบ่ายระหว่านั้นสิรินนราบัเอินึบาอย่าออเลยเล่าเรื่อที่พบเห็นเมื่อเ้าระหว่าที่อเเวะนมที่ร้านสะวื้อให้เพื่อนฟั
"เผอิว่าเมื่อเ้าเราเห็นนมุูอะไร็ไม่รู้เยอะเเยะไปหมพอเราถามนับรถเา็เลยบอว่ารถัรยานยน์เี่ยวนนรริมฟุบาท เห็นว่าเป็นนัเรียน้วยนะเเู่าุเเล้วไม่น่าะเป็นนัเรียนโรเรียนเรา"
"เเล้วมีใรเป็นอะไรบ้าไหม?"
"นิหน่อยๆเห็นเาว่าอย่านั้นนะ ้อ่าย่าทำวัเเหละ ระประโปราเียว"สิรินนราเล่าพลาิบน้ำหวานไปพลา
"รีบเเหละมั้"วิริราินนาาราม เ้าๆเเบบนี้มีเเ่นรีบร้อนันทั้นั้น
"ถ้าเาเผื่อเวลาไปทำาน็ไม่้อรีบร้อนหรอนะ ว่าไหม"
"อืม ว่าเเ่อนเย็นหนูะลับยัไ้ะ ไ้่าวว่าุพ่อไปทำาน่าัหวัเเล้วนับรถ็ืสอยห้อยามไป้วย"สิรินนราหันมาถามเพื่อน้วยวามเป็นห่ว เพราะนี่็รึ่วันเเล้วอีไม่นาน็เลิเรียนเเล้ว้วย"
"รั้นี้็ไปหลายวันเหรอ"วิริราถามพลามวิ้วมุ่น
"อืม ุพ่อท่านานเยอะมา เเ่รั้นี้ไม่ไ้ไปไลมาเลยให้นับรถไป้วย"
"เเล้วัวล่ะ"วิริรายัถาม่อ
"ที่ริุพ่อหานับรถสำรอให้เเล้วล่ะ เเ่อนนี้เายัไม่ิ่อมาเลย"
"อาะี้เรใมั้ ลัวุหนูวีนว่าโทรมารบวน"
"555 ถ้าุหนูัรสุรีเหวี่ยเป็นนี่นะ เราว่าโลเเเเน่"
"เว่อร์ไป เราไม่โหนานั้น"เธอว่าพร้อมับเน้นเสีย่ำามมา้วยเสียหัวเราะอเพื่อน
ความคิดเห็น