ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : แมวเกรี้ยวกราด
ยามอยู่ับบิาเื่อฟับิา
ยามอยู่ับสามีเื่อฟัสามี
เมื่อสิ้นสามีเื่อฟับุราย
นี่ือุธรรมสามประารที่้อยึถือสำหรับสรีในห้อหอทุนา
เมื่อล่าวถึเรื่อ้อยึถือปิบัิเหล่านี้ ีวิอสรียัเป็นอพวนาอีหรือ
________
ร่าบานั่มอระาษ ในมือุมพู่ันอยู่้ามหนึ่ ิ้วเล็เรียวมวเ้าหาันอย่าใ้วามิ สายานาเหม่อลอย ราวับนที่หลุเ้าไปในโลส่วนัวอนเอ
“…อ์หิ…อ์หิ...อ์หิเพะ"
านหนิสะุ้สุัว ่อนะรีบลับมาสำรวมิริยาัเิม
“อะไรหรือ”
“อ์หิลืมแล้วหรือเพะ ว่าวันนี้ท่าน้อไปร่วมานอ วิน่า [1] ”
านหนิที่ไ้ยินันั้นนาำ้อวาพู่ันลอย่าแสนเสียาย ทั้ที่เมื่อรู่นี้นาล้ายว่าะนึบาอย่าไ้แล้ว
านหนิัวนาเป็นอ์หิลาแห่เผ่าวิฬาร์ นาเิมาพร้อมับวหน้าาม ิ้วเล็ุใบหลิวรับับวาลมโบับวิฬาร์ นามีวาสีอำพันเ้ม ผิวาวเนียนละเอียุหิมะ นาเป็นเทพธิาที่ัว่าามมาสำหรับในหมู่เทพธิา้วยันเอ
อีร่าอนาามเ่นัน อีร่าอนาเป็นแมวาว นามีวาสีอำพันเ่นนี้ วาสีอำพันัับนาวนุ่มละมุนุเส้นไหม
เผ่าวิฬาร์อนาอยู่ภายใ้ารูแลอิหู๋่าเสิน [2] ราันแห่สรรพสัว์
เผ่าที่อยู่ภายใ้ารปรออิหู๋่าเสิน มีทั้สิ้นห้าเผ่าไ้แ่พยั์ ราสีห์ ิ้อ สุนัและวิฬาร์
วันนี้านหนิอยู่ในอาภร์สีาวที่ามว่าปิ เนื่อาวันนี้ิหู๋่าเสินัานเลี้ย นาไม่่อยแน่ในัว่าานอะไร แ่ัวนาที่มีวามสามารถร่ายรำอันหาัวับไ้ยาถูำหนมั่นให้ร่วมแสในานนี้
ในอนที่นาออาำหนัและำลัรไปร่วมานนั้นเอ นาไ้พบบุรุษในอาภร์หนัสัว์ ือฮั่นเาเป็นอ์ายแห่เผ่าพยั์
วามรินาและือฮั่นมีพันธะหมั้นหมายัน และำลัะเ้าพิธีสมรสในเร็ววันนี้ เนื่อาผู้อาวุโส้อารระับสัมพันธไมรี ระหว่าเผ่าพยั์และเผ่าวิฬาร์
านหนิประสานมือารวะ “ถวายพระพรอ์ายสอ”
เามอหน้านาอยู่ั่วรู่หนึ่ ราวับิบาอย่า ่อนเาะัสินใยื่นบาอย่าให้นาู
“้าห่วสุภาพอเ้า ึให้โอสถอาารย์ไปูแลเ้าเ้าำไ้”
“้าำไ้”
“เมื่อวัน่อนโอสถอาารย์นำผลรวร่าายอเ้ามาให้้าู ีพรมลอเ้า่อน้าอ่อน…” เาหยุแ่นั้น และให้นาิ่อเอ
เมื่อล่าวมาถึุนี้นาเ้าใโยทันที ว่าเาหมายถึเรื่อใ หมายวามว่านาอาะมีลูยา
วามริเรื่อนี้เป็นนาเอที่ปล่อย่าวออไป นาไม่้อารสมรส อีทั้เรื่อนี้นาไม่ไ้โห ่อนนี้นาป่วยโอสถอาารย์ึมาูอาารนา โอสถอาารย์ล่าวเือนเรื่อนี้อยู่่อนแล้ว เมื่อมีเรื่อสมรสึ้นมา นาึใ้เรื่อนี้เป็น้ออ้า
านหนิบีบม้วนสารในมือแน่นึ้น เพื่อไม่ให้นเอเผยยิ้มออมา
“วามหมายอท่านือ...”
“้าิะมีทายาท... านหนิ้า้อออภัยริๆ เมื่อรู่้าปรึษาับผู้อาวุโสอ้า พวท่านเล็เห็นว่าะให้านผิน้อสาวอเ้าเป็นผู้รับผิอบ”
านผิเป็นน้อสาว่ามาราอานหนิ หาเป็นเ่นนั้นียิ่
“้าไม่อาให้เ้าเป็นภรรยาเอไ้ แ่เ้าอย่าไ้ัวล้าะแ่ให้เ้าเป็นภรรยารอ เพื่อลบ้อรหาให้เ้า”
านหนิที่ไ้ยินันั้นหัวนาว่าเปล่าไปั่วรู่หนึ่ และำแรที่ปราในใอนาือนรหน้านาเหมือนไอ้บับ
ในอนนี้นาอยาะาเล็บนเอออ และ่วนนรหน้านี้ให้ไส้ไหล แ่อย่าไร็ามานหนิถูสั่สอนเรื่อิริยามารยาท และารสำรวมนอยู่เสมอ ันั้นนาึทำเพียแ่บีบม้วนสารอยู่อย่านั้น ่อนะเผยรอยยิ้มออมา
“้าเ้าใแล้ว เ่นนั้น้าออวยพรให้ท่านและานผิ” นาประสานมือารวะอีรั้ ่อนะถอยออมานาถอยออมาไ้เพีย้าวเียว เาล่าวึ้นว่า
“านหนิหาเ้าเสียใอยาร้อไห้ ้านนี้ยินีให้เ้าใ้อับน้ำาเสมอ”
านหนิที่ไ้ยินันั้น หานาพ่นไฟไ้นาพ่นออมาแล้ว
เาิเ้า้านเอ ว่านาะร้อไห้ฟูมฟายร่ำรวเสียใเพราะเา เามัน่าไอ้บับ หลัวเอ ถึอย่านั้นนายัเ็บวามโรธเรี้ยวอนาเอาไว้อย่าแนบเนียน ่อนะเผยรอยยิ้ม
“ท่าน่าิใว้าวานั”
่อนนาะเินออมา เมื่อเินออมาพอสมวรแล้ว านหนิมอ้ายมอวา เมื่อนาิว่าไม่มีนแล้ว นาโยนม้วนสารในมือลพื้น ่อนะยเท้าึ้นระทืบมัน
“เ้านับถือมรราเียนแบบใัน หลัวเอ บับ ถือว่านเอเป็นบุรุษะถือสิทธิ์เรื่อใ็ไ้อย่านั้นหรือ ไอ้บับ เป็นเสือแล้วอย่าไร แ่เพียแมวัวให่ว่าเท่านั้น”
านหนิใ้เท้าระทืบม้วนสารระบายอารม์นเออยู่นเียวเป็นผีบ้าผีบอ ในร่าเทพธิานารู้สึว่ายัอาละวาเรี้ยวราไม่สาแ่ในา นาึลับร่าเป็นแมว ่อนะใ้รเล็บาอุ้เท้าทั้สี่ะุยะาย ระทำย่ำยีม้วนสารอย่าไรุ้ธรรม
ในอนนั้นเอร่าที่นอนื่มสุราอยู่บน้นหลิวทอหันมาเห็น เทพธิานาหนึ่ำลัระทำย่ำยีม้วนสารที่น่าสสาร และั่วรู่่อมานาึลับร่าเป็นแมวาวและใ้เล็บอนาะุยะายม้วนสารอย่าบ้าลั่ เพราะารระทำอย่ารุนแรนั้นปัเอาเศษินหลาย้อนระเ็นเปื้อนัวนาเอ นแมวาวๆ ในเวลานีู้เหมือนว่าะลายเป็นแมวินไปแล้ว
ูเียวยสุราึ้นื่ม อ้า ูแมววิลริระหว่าื่มสุราให้อารม์ีไปอีแบบ
หลัาที่านหนิระบายอารม์มาพอแล้ว นารีบลับร่าเป็นเทพธิาอีรั้ ่อนะัระเบียบนเอให้เป็นเทพธิาผู้ามัเิม และเินเ้าาน้วยท่าทีสำรวม
ในเวลานี้อาทิย์อัสไปแล้ว แสไฟามรายทาึเป็นะเียปรา ผู้มาร่วมานเริ่มะมาึ้น ทันทีที่นามาถึนารีบไปารวะท่านผู้อาวุโสสูสุในานามมารยาท ในอนที่นาไปถึล้ายว่าะมีผู้อาวุโสที่ำแหน่นาไม่อาหันมอไ้ นาึเห็นเพียายอาภร์สีาว้านในและสวมทับ้วยเสื้อผาวสีเียวอ่อน
“ถวายพระพรวิน่า”
“อืม” ิหู๋่าเสินที่นั่อยู่ในแท่นสูสุในานานรับนา
“เ้าไปที่ใมาหรือ เหุใึเ้าานเอายามนี้”
“้าไม่ี ้าเถลไถล ออภัยเพะ”
ในอนที่นาอบ นาเยหน้าึ้นเล็น้อย ทำให้ปะทะเ้าับสายาหนึ่ วาสีำสนิท้อนิ่มาที่นา สายานี้เป็นอเสินวิน [3] ท่านหนึ่ที่นั่อยู่ระับเียวันับิหู๋่าเสิน วาอเามีสีำลึล้ำแ่ให้อารม์ุวสันฤู ใบหน้าอเานั้นล่าวไ้ว่าเป็นบุรุษที่หม มูไ้รูป ริมฝีปาเล็เรียว เาูเป็นุายสำอาอยู่บ้า แ่ไหล่ที่ผายว้า รวมถึลมที่พัุเาให้แนบับลำัว ทำให้นาพอเาถึรูปร่าสมบูร์แบบนั้นอเาไ้
“อย่าไ้ล่าวโทษนาเลยอาาศีปานนี้ นาะเพลิเพลินับ้าทาไปบ้า็ไม่แปล”
านหนิรู้สึว่าในำพูอเา มันวนให้นาหุหิอย่าไม่ทราบสาเหุ แ่นาิไปเอ
“อบพระทัยเพะ”
“อืม”
านั้นนาึถอยไปนั่ที่อนเอ เมื่อนานั่ลนายิ่หุหิเพราะเวลานี้อีู่หมั้นอนา เมื่อรึ่ยาม่อน ำลัเียู่อยู่ับู่หมั้นนใหม่ สำหรับนาที่ไม่ไ้รัไม่ไ้อบเา และในเวลานี้ลายเป็นไอ้บับสำหรับนาไปแล้ว ทำเ่นนี้มันไม่หยามนาเินไปหน่อยหรือ
านเลี้ยำเนิน่อไปเรื่อยๆ พร้อมับารแส่าๆ ที่เทพธิาและเทพธิาน้อยแวะเวียนันออแส พร้อมับอารม์อนาที่เพิ่มึ้นเรื่อยๆ น้อิบสุราไปหลายอนอนนี้นาเริ่มะมึนแล้ว
มีนาำนัลน้อยนาหนึ่เินมาเือนนา ว่าใล้ถึเวลาแสอนาแล้ว ในอนนั้นเอานหนิึิึ้นไ้ว่าารแสในวันนี้ เป็นารแสที่นา้อแสร่วมับน้อสาวอย่าานผิ
านผิีิน ส่วนนาร่ายรำ
ในระหว่าที่เรียมัว านผิมอหน้านา้วยสีหน้าและแววาที่รู้สึผิอย่ามามาย นนารู้สึว่ามันูเินริมา “อ์ายสอบอ้าว่า ไ้ล่าวับานหนิเียเีย เรื่อะแ่้าเป็นภรรยาเอ แ่ท่านเป็นภรรยารอเรียบร้อยแล้ว ้าไม่รู้ะล่าวำใับเียเีย”
“...” านหนิแอบมอบน ไม่รู้ะล่าวำใับ้า แ่เ้า็ล่าวับ้าอยู่ไม่ใ่หรือ
“้าออภัย”
“เรื่อนั้น่าเถิ”
ในอนนั้นารแส่อนหน้าบล ิหู๋่าเสินให้นาฟ้าน้อยที่เพิ่ะแสเสร็มาหยิบราวัล และเมื่อนาฟ้าน้อยนานั้นลับเ้าที่นั่อนเอไป านหนิและานผิึ้าวึ้นแท่นารแส านผิเินไปนั่ประำที่หน้าิน
ในอนนั้นเิเสียอื้ออึไปทั่วทันที
“้าเห็นว่าอ์ายือฮั่นมาร่วมานเลี้ยับอ์หิานผิผู้น้อ แ่เามีพันธะหมั้นหมายับผู้พี่ไม่ใ่หรือ”
“้าไ้ยินนเผ่าพยั์ล่าวันว่า ้อเปลี่ยนพันธะหมั้นหมายใหม่เป็นอ์หิานผิ เพราะอ์หิานหนิมีบุรยา”
“วิฬาร์อ่อนแอที่สุ แ่ีที่สุือออลูเ่ นามีลูไม่ไ้ ไม่ใ่ว่าไร้ประโยน์เลยหรือ”
หาพวเ้าอยานินทา็เ็บเสียหน่อยไ้หรือไม่ านหนิยิ่โมโหึ้นไปอี
ทาานผินายิ้มอ่อนหวาน ่อนนาะวานิ้วลที่ิน
ทันทีที่เสียินัระทบริมโสานหนิอย่าไม่ทันั้ัว นาวามือสะบัแนเสื้อไปในอาาศอย่าผิัหวะ ้ำนารู้สึว่านามึนหัวเป็นอย่ายิ่นั่นทำนาโอนเอนไปมานั
ัหวะินราวะลั่นแล้นาที่บรรเล้าล ไม่เ้าับารยับัวอนาเลย ถึแม้เพละเื่อ้า แ่เื่อ้าัหวะ้ออ่อน้อยนุ่มนวล และหยุนิ่ในบาัหวะรอเส้นิน่อไปถูี ยามที่นาหยุนิ่ในท่วท่าอ่อน้อยทั้ที่เมาเ่นนี้ นาทำไ้เสียที่ไหน
นารู้สึว่านเอ้ออับอายายี้หน้าเป็นแน่ ไม่สนแล้วหาะพั็พั้วยัน
นาิอย่านั้น ่อนะหมุนัวและสะบัแนเสื้อในัหวะที่รุนแร านหนิเลือร่ายรำในัหวะทีุ่ัน ที่ะสื่อถึสราม สรรเสริแม่ทัพหรือใ้ในารรำศาสรา ทั้ที่หัวอนาหมุนิ้วไปหม านผิบรรเลเพลในัหวะเื่อ้า แน่นอนว่าารไม่เ้าันนี้มัน้อล่มแน่ หานาทนร่ายรำ้วยท่วท่าอ่อน้อย่อไปะเป็นนา้ออับอายเพราะรำไม่เ้าัหวะ เ่นนั้นไม่สู้ทำให้มันบๆ ไปเลยไม่ีว่าหรือ อีทั้นารู้ีว่าานผิไม่ไ้สนใารร่ายรำระบี่ ารีินในัหวะเร่เร้า นาึทำไม่เป็น เล่นไม่บเพล ไม่ไ้มีแ่นาเท่านั้นระมัที่อาย
นในานเริ่มหันไปุยัน ทำนอว่าพวนาสอนไม่ไุ้ยันเรื่อารแสหรือ เหุใึทำเ่นนี้
ทว่าะที่เสียินอานผิ หยุลมีเสียินอีเสียหนึ่ัึ้น
านหนิมอาม้นเสีย และเห็นว่าทิศทาอเสียเป็นที่นั่สูสุในาน
เบื้อหน้าอเาเป็นินหยอันหนึ่ ทันทีที่เายับนิ้วเิเสียใสัวาน านหนิำ้อร่ายรำ่อไป แ่รั้นี้ัหวะินมันแ่าับินอานผิอย่าสิ้นเิ
ยามัหวะร่ายรำอนาเร่เร้าเสียินอเา็เร่เร้าไปามนา ยามนาโอนเอนไปมาเนื่อาเวียนหัวเสียิน็ผ่อนปรนไปามัหวะอนา ยามนาล้ม เสียิน็ทุ้ม่ำสื่อถึวามหม่นเศร้า
ารร่ายรำที่บารั้็เร่เร้า บารั้็ยืยานรวมับเสียินที่ไพเราะยิ่ ึทำให้ารร่ายรำในรั้นี้ไม่ไ้แย่ ้ำยัเป็นรสาิอันแปลใหม่อี้วย
ทันทีที่เสียินหยุล านหนิหยุนิ่ พร้อมับพยายามอย่าหนัประอัวเอเอาไว้ไม่ให้ล้มึลไปอี
เสินวินท่านนั้นยมือึ้น ะนั้นร่าอท่านที่นั่อยู่บนที่ประทับ็หายไป ่อนะปราัวึ้นรหน้านา มือหนึ่อท่านยื่นถุราวัลให้ับนา านหนิึยื่นมือไปรับ
“อบพระทัยเพะ”
“นั่นเป็นราวัลที่ิหู๋เรียมเอาไว้ให้ผู้แส ส่วนนี่เป็นราวัลอ้า ที่่ำืนนี้เ้าทำให้้าเพลิเพลินยิ่”
านหนิยื่นมือออไปรับราวัลอีิ้นอย่าุน และในอนนั้นเอสภาพเศษาม้วนสารที่นาทารุรรม็มาออยู่ในมือนา
เายมือึ้นปัผมนาเบาๆ
“ในร่าเทพธิาหัวเ้ายัเปื้อนินปานนี้ หาเ้าลับร่าแมว เ้าะไม่ลายเป็นแมวินไปเลยหรือ”
านหนิอ้าปา้า เผลอเยหน้าึ้น ่อนใบหน้านาที่แ้วยฤทธิ์สุราอยู่แล้ว ยิ่แึ้นไปอีเมื่อวานาปะทะับวาอเาที่มอนาราวำลัมอละรปาหยี่ นาเิอาารสู้หน้าเาไม่ไหวทันที ในที่สุนา็วิ่หนีไป
ูเียว่าเสินยิ้มน้อยๆ ่อนะหายัวอีรั้ และปราร่าที่แท่นประทับนเอ้วยท่าทีสำรวม
“ถูใหรือ”
“อืม นาลี”
“อีไม่ี่เือน้า้อไปรวราสวรร์ทัษิ ามำสั่อ เิิเสินี้ ึถือโอาสพาผู้ปรอทั้ห้าเผ่าไปเที่ยวเล่น้วย เ้าะไป้วยหรือไม่”
“หาเรื่อให้้า่วยานหรือ แนหมื่นพฤษาอ้าอยู่ในสวรร์บูรพาึ้นร่อเิเียเสินี้”
“ามใเ้า”
ิหู๋หันลับมาอีรั้ และเห็นว่าานผิยันั่อยู่หน้าินอนาวาแราวับนำลัะร้อไห้ เาึำนาไ้และให้สัานามาหยิบราวัลอนาไป
ทา้านานหนิที่วิ่เลิออมา
วันนี้มันวันอะไรันหนอ เทพเียนโยปิะมีอายุัยยืนยาวมา และโเ็มที่เมื่ออายุสอหมื่นปี นาเป็นเทพธิาอายุห้าหมื่นปีแล้ว ลออายุัยห้าหมื่นปีอนาไม่เยทำเรื่อที่น่าอับอายมา่อน วันนี้ลับมีเรื่อที่ทำให้นหมิ่นนา อีทั้ยัมีเรื่อที่นาทำายหน้ามาปานนี้อี
ะที่นาำลัร่ำรวหวนไห้ ให้ับวะาอันย่ำแย่อนเอในวันนี้ ในอนนั้นหาาอนาเหลือบไปเห็นนาำนัลน้อยนาหนึ่ถือไหสุราำลัะนำไปเ้าาน
“เ้า”
“เพะ”
“ไหสุรานั่นำหนให้เทพเียนท่านใหรือไม่”
“ไม่มีเพะ เียนผูู้แลานล่าวว่าสุราในานใล้ะหม ให้นู๋ไ [4] ไปนำมาเิม"
“เ้าไปนำมาใหม่ ไหนั้น้าะเอา”
นาำนัลน้อยนำไหสุรามามอบให้ับานหนิ ่อนะถอยออไป
ยามนี้นา็เมาแล้ว หานาเมาไม่สุทา ืนนี้เรว่านานอนไม่หลับเป็นแน่
านหนิถือไหสุรามาหลบื่มใ้้นไม้หนึ่ แ่้วยวามที่นาสิไม่รบ อีทั้ไหสุรานี้มีน้ำหนัมาอยู่ ึมีสุราบาส่วนราัวนาเอในะที่ื่มนั่นยิ่ทำให้นาหุหิ
“วันนี้มีนรัแ้า เ้า็รัแ้า้วยหรือ เ้าอย่าิว่าเ้าะเอานะ้าไ้”
นาัารั้ไหไว้ับพื้น ่อนะลับร่าเป็นแมวและระโึ้นไห มุหน้าเ้าไปเลียินสุรา
เมื่อินสัรู่ให่ๆ นาิะึหัวออาไห แ่ปราว่าหัวนาิไปแล้ว นาพยายามะใ้อุ้เท้าแมวผลัเอานเอออมา แ่ปราว่ามันยับไม่ไ้ หาอนนี้นามีสิสัมปัะอยู่รบ นาใ้วิาเวทัารไหใบนี้ไปแล้ว แ่ในเวลานี้นาเมามา นามึนหัวมา นาิอะไรไม่ออทั้สิ้น
นายัพยายามิ้นรนออาไห่อไป
นนาเริ่มสิ้นแร ปล่อยัวปล่อยอุ้มเท้าทั้สี่ห้อย่อแ่ อยู่ปาไหเหล้าอย่าทุเรศทุรั
นาำลัะเป็นเทพธิาในสวรร์ที่หัวทิ่มไหเหล้าายใ่หรือไม่ เมื่อิไ้ันั้นน้ำาแห่วามอัปยศอสูร่วลาาเป็นสาย นาะเมาหัวิไหเหล้าายไม่ไ้ นาิว่าเรื่ออนาผู้ที่ะาีวิอัปยศอสูในพิภพเียน หรือในพิภพมนุษย์ะไม่มีใรอัปยศเท่านี้อีแล้ว บาทีื่ออนาบันทึในพศาวารเียนว่าเป็นเทพธิาที่ทุเรศทุรัที่สุ
หัวิไหเหล้าาย
***
หลัานเลี้ยเลิ
ูเียวำลัะลับไปที่แนหมื่นพฤษา ในอนที่เาำลัะเินไปที่ประูให่ หาาอเาเหลือบไปเห็นบาอย่าที่่อน้าะุ้นา
ร่าสีาวฟูฟ่อที่เวลานี้ไม่าวนั ห้อย่อแ่อยู่ที่ปาไหสุรา โยที่หัวมุอยู่ในไห
ูเียวเหลือบไปเห็นิ่ไม้ที่อยู่ใล้ๆ เาหยิบมันึ้นมา ่อนะนำิ่ไม้นั่นไปทิ่มๆ ร่าสีาวฟููว่านาายหรือยั
ทันทีที่เาทิ่มลไปหาสีาวสะบัไปมา
ูเียวึัสินใึเอาร่าสีาวออมา
และพบว่าหน้านาเปรอะเปื้อนไปหม
านหนิรู้สึว่านเอหายใสะวึ้น นาึลืมามออย่าสะลึมสะลือและเห็นว่ามีบุรุษผู้หนึ่หิ้วอนาอยู่
“้าายแล้วหรือ ้าเยไ้ยินว่ามีแ่มนุษย์ที่มีาิภพหน้า เทพธิา็มีาิภพหน้า้วยหรือ”
“เ้ายัไม่าย”
านหนิไ้ยินันั้น็ุนนั นาเป็นเทพธิาที่รอบอบเป็นอย่ายิ่ นาึาเล็บออ หมายะ่วนหน้านเอ แ่่วนลไปแล้ว นาไม่รู้สึว่าัวเอเ็บนาึหันไปเถียับเาอย่าริัว่า
“้าายแล้ว ้าไม่เ็บ”
“เ้าะเ็บไ้อย่าไร เมื่อรู่ที่เ้า่วนไปไม่ใ่เ้าเอ แ่เป็นมือ้า”
ไ้ยินันั้นนาึมอไปที่มือเา และพบว่ามันมีเลือไหลออมาริๆ นาึใ้อุ้มเท้านเอบๆ ที่ปาแผลเา ่อนะล่าวอย่าไร้วามรับผิอบว่า
“บุรุษเ่นท่าน มีบาแผลเป็นเรื่อยืนยันวามแ็แร่…”
“บาแผลแมว่วน ้าไม่อยาไ้”
านหนิยัไม่ฟัและพู่อไป
“…และสรี้อเป็นสมบัิอผู้นั้น เป็นสมบัิอผู้นี้ เิเป็นสรีแย่เหลือทน ้าอยาเิเป็นบุรุษบ้า ทำอะไร็ไ้ทั้สิ้น มี่าวลือเสียหาย็ไม่ระทบแม้แ่น้อย ะที่สรีเ่น้า...” ในอนนั้นานหนิรู้สึว่ามีบาอย่าุที่อ พร้อมับน้ำาอนามันไหลออมา “ไอ้บับนั่นะแ่้าเป็นภรรยารอ้วย”
ูเียวมอนาร้อไห้สะอึสะอื้น พร้อมับใ้อุ้เท้าอนเอบน้ำาออปอยๆ
“วามหมายอเ้า ือเ้าเสียใร้อไห้ที่เป็นรอ”
“ไม่ใ่! เ้าแมวลายทาัวให่นั่น ไม่ไ้ทำให้้ารู้สึรัเลยแม้แ่น้อย เาเพียไอ้บับ หลัวเอ”
“เ่นนั้น้าิว่ามีสิ่ีว่าเ้านั่ร่ำสุรา และเอาหัวมุไหเหล้าอยู่เ่นนี้”
ในอนนั้นานหนิรู้สึว่ารอบายอนาหมุนไปหม บาสิ่บาอย่าทีุ่อยู่ในอม้วนออมา
“อุ...อ้ว!!!”
หลัาอาเียนออมาานหนิรู้สึสบายัวยิ่ รวมทั้เรื่อที่เาไ้ล่าวับนา็ล้ายว่าะทำให้นาิบาอย่าไ้ นาึรู้สึสบายใ และหลับไปทั้อย่านั้น
ูเียวัวแ็ ในอนนี้ัวอเาเหม็นไปหม
ในอนนี้เานึอยาะบีบแมวัวนี้ให้ายเสียแล้ว และยิ่มอเห็นนาหลับ้วยท่วท่าสุสบปานนั้นหลัาที่อาเียนใส่เา ยิ่อยาบีบแรๆ ึ้นอี
“เ้ามันแมวี้เมา”
[1] วิน่า หมายถึ อ์เหนือหัว
[2] ่าเสิน มีหมายวามว่า เทพั้นสู หรือ วิสุทธิเทพ
[3] เสินวิน มีวามหมายว่าเทพบุรุษ ในที่นี้ใ้ทั้เป็นำสรรพนามเรียเทพบุรุษ และใ้เรียานลำับั้นวามอาวุโสอเทพเียน้วยเ่นัน
[4] นู๋ไ (奴才) เป็นำแทนัวบ่าวรับใ้ มีวามหมายว่าผู้ปรนนิบัินาย ใ้ในรีผู้รับใ้ไ้่าอบแทน
ความคิดเห็น