ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : พระจันทร์กลางสายฝน 1
รุ๊ริ๊...
“ร้านันทร์เ้ายินี้อรับ่ะ...”
หลัไ้ยินเสียระิ่แวนหน้าประูัึ้น เ้าอร้านรีบเินออาหลัเาน์เอร์ มา้อนรับลู้า้วยรอยยิ้มสใส
ลู้าที่มาเป็นลุ่มเ็สาวสี่น แ่าย้วยุมหา’ลัย ในย่านนั้น สามนเป็นลู้าประำ ส่วนอีนเป็นลู้าหน้าใหม่
“วันนี้มีอะไรินบ้าะพี่ศศิ”
เ็สาวผมหยัศถามเ้าอร้านอย่าุ้นเย เ้าัวไม่ไู้เมนู ยื่นไปให้เพื่อนอีน ที่เพิ่มาเยือนเป็นรั้แร
“วันนี้มีมัสมั่นไ่ สนใไหม๊ะ ยัเหลืออยู่อีนิหน่อย แ่นี่มันบ่ายโมรึ่แล้วนะ น้อบิวยัไม่ทาน้าวอีหรือ?”
“ยัเลย่ะ มัวแุ่ยับอาารย์ที่ปรึษาเรื่อทำโปรเ อนนี้หิวนท้อิ่ว ยัมีอะไรเหลือพี่ศศิยมาไ้เลย แ่ถ้าไม่เหลือแล้วอเป็นไ่เียว็ไ้่ะ อบออนนี้หิวมา....”
“ทั้สี่นเลย ใ่ไหม๊ะ”
“่ะ”
สาวน้อยื่อบิวเป็นนรวบรัอบแทนทุน รู้ีอนนี้ทุนหิวั หลัาุยานเรีย ับอาารย์ที่ปรึษามาร่วมสามั่วโม
เมื่อเ้าอร้านเินหายไปยัห้อรัว สาวน้อยผู้เป็นลู้าหน้าใหม่ ที่โนเพื่อนๆลามา้วย ระิบถามนพามา
“นี่มันร้านอฟฟี่็อปไม่ใ่หรือ ทำไมสั่อย่าับร้านาย้าวแ แล้วทำไมเมนูอที่นี่แปลั ไอ้น้ำ ‘อะไร็ไ้’ ับเมนู ‘อะไร็ไ้’ เนี่ย มันืออะไร” เธอแปลใั้แ่อนถูลาเ้ามา
ทั้ที่ทุนบ่นหิวมาลอทา แทนที่ะแวะร้านาย้าวหรือร้านส้มำ ันแวะร้านาแฟ ในเมนูระาษแ็สีลูวา มีื่อร้านับรูปแมวน่ารัอยู่ร้านหน้า มอยัไ็ไม่เ้าับร้านอาหารเลยสันิ หรือ่อให้เป็นร้านาแฟ็เถอะ ปเมนูวรเป็นรูปเรื่อื่มหรือนม นี้ลับเป็นรูปแมว...ะั้น
เมนูฝั่้ายมือเป็นเรื่อื่ม ทั้าแฟและพวน้ำปั่นสารพันิ รวมไปถึสมูที้ ที่วนให้สะุาเป็นื่อเมนูในลำับท้ายสุ ‘น้ำ...อะไร็ไ้’
ส่วน้านวาเป็นพวเ้พวเบเอรี่ราวสี่สิบอย่า แ่มีป้ายสีแำว่า...มี แปะไว้ราวสิบรายาร เป็นอันเ้าใไ้ว่าที่เหลือนั้น ถึสั่ไป็ไม่ไ้ิน และเ่นเียวัน ท้ายสุอเมนูือ ‘อะไร็ไ้’
สามสาวผู้เป็นลู้าประำ ไม่แปลใับำถามนั้น ้อสสัยนี้พวเธอเยถามเ้าอร้านมาแล้วเ่นัน สอนที่เหลือพยัพเยิให้น้นิพามาอธิบาย
“็ใ่ นี่เป็นร้านอฟฟี่็อป อที่ายเป็นหลั็าแฟับนม อย่าที่เ้าในั่นแหละ พิเศษอยู่หน่อยรมีอาหารุาย้วย
แ่ะเรียอาหารุ็ไม่เิ เอาเป็นว่ามีมื้อลาวันให้ิน ่าาร้านอื่นรที่ เ้าอร้านอยาินอะไร็ทำสิ่นั้นมาาย ว่าามร็ือเมนูามใเ้าอร้านนั่นเอ
นี่แหละือ ‘อะไร็ไ้’ ามที่เียนไว้...
แ่ละวัน็ไม่เหมือนันหรอ มันสนุรที่ไ้ลุ้น ไม่รู้วันนี้ะไ้ินอะไร ส่วนเรื่อื่มนั้นถ้าสั่ ‘อะไร็ไ้’ พี่ศศิะเป็นนัารให้เอ ไ้เรื่อื่มอะไรมาลู้าห้ามบ่นทีหลั ในเมื่อสั่เอว่าอะไร็ไ้ ทีนี้เ้าใหรือยั”
อึม...น่าสนใ เป็นร้านที่มีุาย่าไปาที่อื่น พอสั่ ‘อะไร็ไ้’ ไปแล้ว็รอลุ้น มันเลยสนุไปอีแบบ มีใรบ้าเมื่อเ้าไปนั่ในร้านอาหารแล้วไม่เยสั่...‘อะไร็ไ้’
ินอะไรี?...อะไร็ไ้
ื่มอะไรี?...อะไร็ไ้
เอาอะไรี?...อะไร็ไ้
นที่ถามมัเบื่อำอบเ่นนี้เป็นที่สุ เพราะไอ้...อะไร็ไ้ นั่นมันไม่มีอยู่ในเมนู
แ่...ร้านนี้มี
ท่าทาเ้าอร้านเป็นนอารม์ี ึไ้ิเมนูนี้ออมา แถมเ้าอร้านยัหน้าาน่ารัอี่าหา มิน่า นาบ่ายโมรึ่ยัมีลู้าับอเือบทุโ๊ะ
รอไม่นานมื้อเที่ยที่สั่ไปถูยมาเสิร์ฟ แ่ไ้ลิ่น็รู้เลย้ออร่อย
“อโทษนะ๊ะ มัสมั่นมีพอแ่สอาน ส่วนอีสอานพี่ทำ้าวผัผะหรี่มาให้ ลอิมูนะ” ประโยหลัหันไปพูับสาวน้อยผู้เป็นลู้ารายใหม่ รอยยิ้มระ่าใสอเธอทำให้นมอ้อยิ้มาม
“ส่วนนี่น้ำแอปเปิลปั่น พี่ใส่ใบมิ้นลไป้วย ทานให้อร่อยนะ๊ะพี่อัวไปเ็บเินโ๊ะโน้น่อน”
เมื่อานทั้สี่ถูวาล สี่สาวเิอาารลัเลไม่รู้ะเลือานไหนี ้าวราแมัสมั่น็น่าิน ้าวผัผะหรี่็ูน่าอร่อย สุท้าย่าน่าหยิบานที่อยู่ใล้มือที่สุ
้าวผัผะหรี่ที่ทั้หอมทั้ลมล่อม เม็้าวสวยำลัี แ่ไ้ิมำแรสาวน้อยผู้เป็นลู้าหน้าใหม่ บอับัวเอทันที ้อมาเป็นลู้าประำร้านนี้บ้าแล้ว
ันทร์เ้าอฟฟี่็อป...
เป็นร้านาแฟเล็ๆ ิารไม่ถึับายี นิลู้า่อิวรอยาวเหยีย แ่มีลู้าเ้าออไม่าสาย ทั้นั่ทานในร้านและื้อใส่ถุหิ้วลับไป
ลู้าทุนล้วนไ้รับาร้อนรับอย่าี นอารสาิอเรื่อื่มและนมเป็นที่ถูปา ยัมีรอยยิ้มและอัธยาศัยอ ‘ศศิเลา’ ผู้เป็นเ้าอร้าน ที่่วยเรียลู้าไ้มา
ปริหิสาวมีผู้่วยหนึ่นแ่วันนี้อลาหยุ เ้าอร้านสาวเลยเหนื่อยว่าทุวัน สามทุ่มแล้วยัไม่ไ้เริ่มเ็บร้าน ลู้ายัเหลืออีหนึ่โ๊ะ
ร้านปิสามทุ่มรึ่ ปริพอลู้าน้อยล ผู้่วยอเธอ็ะไปล้าแ้วล้าาน ทำวามสะอารัวพลาๆ แ่เมื่ออยู่นเียว ้อรอให้ถึเวลาปิร้าน่อน ่อยรวบยอทำวามสะอาทีเียว อนนี้้อัารับบัีรหน้าให้เสร็
เสียรุ๊ริ๊ัึ้นอีรั้ เป็นสัาว่ามีนเปิประูเ้ามา ศศิเลาำ้อวามือาบัีรายรับราย่าย เยหน้าึ้น้อนรับลู้า
“ันทร์เ้าอฟฟี่็อปยินี้อนรับ่ะ อ้าว...‘ัน’ นั่นเอ” หิสาวลุึ้นเินไปยัู้เย็น “บอี่รั้ี่หนแล้วทำไมไม่รู้ัฟัันบ้า ูสิ เพิ่ทำานเสร็ใ่ไหมเนี่ย?
ันออไปะลอนไน์านมาทั้วันไม่ใ่หรือ วันนี้แร้อนะาย ยัับมีพระอาทิย์สัสิบว ไม่เป็นลมเป็นแล้ไปบุเท่าไหร่แล้ว พอลับเ้าออฟฟิศ็ไปนั่ทำานหลัหลัแ็อี เสร็านแล้วทำไมไม่รีบลับบ้าน มานี่ทำไม็ไม่รู้
เฮ้อ!เอาเถอะ ศศิรู้ว่าันยัน อยาทำานน่ำมืึื่น็ามใ ศศิไม่ว่าหรอ แ่พอเสร็านแล้ววรลับบ้านไปพัผ่อนสิ ไม่ใ่รมาที่นี่ เหอะ! ไม่รู้ะมาทำไม บอแล้วไม่้อมา ไม่้อมา ันนี่ื้อริๆเลย เอานี่...ื่มะ” น้ำส้มเย็นเี๊ยบถูยื่นให้ผู้มาใหม่
‘พศ์ระพี’ มอแ้วน้ำส้มรหน้าแล้วแอบิในใ นที่สมวรื่มวรเป็นเธอมาว่า ั้แ่เาย่าเท้าเ้ามา เธอพูไม่หยุบ่นยืยาว ไม่แม้แ่ะหยุพัหายใ สมวรเป็นฝ่ายอแห้และื่มน้ำสัแ้ว...ถึิแบบนั้น แ่ายหนุ่มยัยื่นมือไปรับมาแล้วื่มนหม ไม่อยาให้เสียเวลา ยัมีานรอให้เาทำอยู่อีมา
************************
ความคิดเห็น