ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : Chapter 1 ความวายป่วงในโรงพยาบาล
Chapter 1
วามวายป่วในโรพยาบาล
**ำเือน** วิธีาร่าัวายเป็นอันรายถึีวิห้ามทำาม โปรให้ทุนใ้วิาราในารอ่าน้วยนะะ
ผู้ป่วยที่เป็นโรึมเศร้าไรท์ไม่แนะนำให้อ่าน
เสียอบุรุษพยาบาลที่เป็นนูแลผู้ป่วยห้อหมายเล D0121 ส่เสียหอบพร้อมับพูว่า "รีบวิ่สิรับ!...ไป่อนผมเลยผมโทรเรียหมออิน่อน...ให้ายสิ!"
บุรุษพยาบาลสามสี่นวิ่วุ่นันบนึิเวไล่ามผู้ป่วยที่เป็นโรแอลอฮอล์ลิึม แถมมีภาวะวามำสั้นอี้วย
ายร่าถ้วมวิ่หนีบุรุษพยาบาลพร้อมับรปภ. ที่ไล่ามับัวเาอยู่
อายุประมา 50 ปีแล้วแ่ยัวิ่ปร๋อนานี้ไ้อี!
"หมออิน! เิเรื่อแล้วรับ.."
มือหนาหยิบเสื้อาวน์ึ้นมาสวมทับเสื้อเิ้สีอ่อนที่ปลระุมเผยให้เห็นแผอแร่ หลัาไ้รับโทรศัพท์าบุรุษพยาบาลว่ามีนไ้ในเสอเาหนีออาโรพยาบาล
เวลานี้เป็นเวลา 20:30 น. อีไม่ี่ั่วโม็ะเาท์าวน์เ้าปีใหม่แล้ว แ่เาลับ้อมาเ้าเวรอยู่นถึเที่ยืน ีวิโสอหมอในวันเาท์าวน์็ะหนีไม่พ้น นไ้และห้อสีาวบนึสูระห่านที่เรียันว่าโรพยาบาลนี่สินะ
"นไ้รับ...หยุ่อน!" บุรุษพยาบาลวิ่ามนไ้ที่อนนี้วิ่ออมาถึหน้าโรพยาบาลแล้ว ถึะมีพี่ยามอยับัวไว้ไม่ให้วิ่ออไปยัถนนที่อนนี้เป็น่วเทศาล รถ็วิ่สวนไปมามอแล้ว็ทำให้เวียนหัวมาไม่น้อย
นไ้หลุาารเาะุมอรปภ.หน้าโรพยาบาล
หมออินวิ่หน้าั้ลมา็พบแ่เพียแผ่นหลัอนไ้ที่อนนี้วิ่ออาโรพยาบาลไปทัุ้นป่วยสีมพูอ่อนพิมื่ออโรพยาบาลแห่นีัเอาไว้...ไปเสียแล้ว
"ให้ายเถอะ...น้านนี้เป็นนัวิ่ระับโอลิมปิหรือยัไัน!" บ่นแ่็รีบ้ำเท้าวิ่ออไปามับนไ้พร้อมับผู้่วยพยาบาล
"หมออินะ! ุหมออิน!....ายแน่ๆ วันนี้นไ้อหมออินเิลั่ึ้นมาพร้อมันแบบนี้้อายแน่ๆ" พยาบาลสาวที่วิ่ามหมออินลมาาวอร์ พร้อมับในมือโทรหาหมออินสายแทบไหม้ แ่หมออิน็ไม่แม้แ่ะรับสาย เธอึไ้รีบวิ่ามลมา
พยาบาลสาวเินเร็วๆ ึ้นมายัั้นที่เธอเ้าเวร้วยสีหน้าเร่เรีย เวลานี้หาหมออินไม่รีบมานไ้้ออาละวาอีแน่ๆ
"หย หมออินล่ะ?" เสียุหมอสาวสวยหน้าาัว่าเป็นนาฟ้าาสวรร์ลมาเลย็ว่าไ้ เธอนนี้มีื่อว่า หมอบลู หน้าาบอไ้ำเียวือนาฟ้าอนไ้ิเวที่นี่ น้ำเสียนุ่มนวลอ่อนโยน รอยยิ้มราวับนาฟ้า ทำให้บรรยาาศบนึิเวนี้ลายเป็นึรัษาผู้ป่วยท่ามลาลีบุหลาบสีหวานไปเลย
ทว่า...วันนี้ไม่ไ้เิเหุาร์วายป่วแบบนี้ึ้นล่ะ็ ป่านนี้เธอไม่้อมายืนรอหมออินทั ลับมาหานไ้เสนี้อัวเอหรอ
"แล้วเป็นยัไบ้าะ...?" พยาบาลหยเอ่ยถามหมอบลูที่เป็นอีหมอเ้าอไ้อผู้ป่วยนนี้
หมอบลูส่ายหน้าเธอเม้มริมฝีปาพร้อมับแสสีหน้าัวลออมา
เสียทุ้มนุ่มพูึ้นทีละำ เาพูับเหล่าพยาบาลที่มายืนมุัวเออยู่ว่า "ผม ื่อ ะ--า...ไม่ใ่ ะ-ริ-น์..."
พยาบาล่าพาันยืนัวแ็ทื่ออยู่หน้าเียอนไ้นนี้ สีหน้าไม่่อยสู้ีนั ที่ริแล้วประเ็นารถเถียันระหว่านไ้ับพยายาละไม่เิเลย หาพยาบาลประำเวรวันนี้ไม่เินมาพูให้นไ้ที่ื่อว่า ริน์ ให้ออาโรพยาบาล
"แุ่ริน์..." พยาบาลรีบหุบปาทันที
"ผมื่อา..." ายหนุ่มในุนไ้สีหวานล่าวเสียเย็นยะเยือ แ่หน้าาลับูทะเล้นเ้าเล่ห์ไม่น้อย
"่ะ ุา ุอยู่โรพยาบาลมาหลายวันแล้ว...ุไม่ไ้เป็นอะไรแล้วนะะ แผลที่้อมือ็หายีแล้ว..." พยาบาลพูับาให้ทราบถึ้อเท็ริ
นไ้ที่ื่อริน์ไ้เ้ามารับษาโรึมเศร้าเมื่อหนึ่อาทิย์่อน้วยภาวะวามเรียนริ่าัวาย้วยารรี้อมือนถูำแหน่อเส้นเลือให่ ทำให้เาหมสิภายในห้อพั แ่แปลรที่ หมสิไปแล้วยัสามารถฟื้นึ้นมาโทรเรียรถพยาบาลให้มา่วยีวิัวเออี
ทำเอาหมอและพยาบาลมึนันไปให่ แถมมาถึโรพยาบาล็เอาแ่บ่นับัวเอว่าเพราะหมอนั่นที่อยาาย นถึ้อไ้ออมา แล้ว็ถ่ายลิปวิิโอถึัวเอที่ื่อริน์
เหมือนอนนี้เ่นันที่เาำลัยมือถือึ้นมาถ่ายลิปอพยาบาลเอาไว้และพูับล้อว่า "นายเห็นใ่ไหม...าริสั้นอนายมันทำให้นอื่นเาลำบาันแ่ไหน! ไอ้บ้าเอ้ย!"
าส่เสียะโน่าทอะบันทึวิิโออยู่ พยาบาล็่าเอามือปิหูไว้้วยวอลลุ่มเสียานไ้รายนี้่าสูึ้นหลายเสิเบลนั!
"นไ้ะ...ใเย็นๆ แล้วมาุยับหมอ่อนีไหมะ?" เสียอหมอบลูเินเ้ามา่อนพูับา้วยรอยยิ้มอนาฟ้าประำึิเว
าปรายามอไปยัหมอบลู เาหยุถ่ายวิิโอ่อนถามึ้นว่า "ุหมออผมล่ะ?..."
เท้ายาวอหมอร่าสูในุาวน์สีาววิ่ฝ่าไฟแ้ามถนนามับนไ้ไปพร้อมับบุรุษพยาบาลสอสามนที่อนนี้ับำลัุมัวผู้ป่วยที่ิหนีออาโรพยาบาลเพื่อออมาหาเหล้าื่ม
"ับเาไว้...แ่ๆ" เสียหายใอสี่หนุ่มหอบพร่า หมออินทั้พูทั้ไอ้วยวามเหนื่อยหอบ
"ปล่อยผมเถอะ...นะหมอนะ อยู่โรพยาบาลแบบนี้ผม็ไม่เลิที่ะิถึเหล้าพวนั้นไ้หรอ" ายวัยลานพูึ้นน้ำเสีย็หอบไม่แพ้ับหมออินเลย
"ุน้าแรๆ ็ทรมานแบบนี้ล่ะรับ...ถ้าผ่าน่วนี้ไปไุ้น้า็ะเลิเหล้าไ้แน่"
ายวัยลานร้อไห้ฟูมฟายึ้นมา "ผมไม่มีใร...หาผมายอยู่นี่็ไม่มีใรรู้หรอรับหมอ..."
เาพูทั้น้ำา บุรุษพยาบาล่าเลิ่ลั่มอหน้าหมออินที่ทำไ้แ่ถอนหายใออมา
ะไม่มีใรไ้ไ็เมียอน้าแรออยู่ที่โรพยาบาลนู้น! ป่านนี้หนัในัู่ไม่ิเ้าอี้ิไม่ว่าหมอะามัวสามีัวเอลับโรพยาบาลไ้หรือปล่าอยู่น่ะสิ
ุน้าโรแอลอฮอล์ลิึมถูบุรุษพยายาลพาลับมาที่โรพยาบาลไ้อย่าปลอภัย หมออินเินปาเหื่อเ้ามาบนึ่อนพูว่า "
ียาระับประสาทให้่อน...เี๋ยวผมามไป" หมออินหยิบโทรศัพท์ึ้นมาเมื่อเาพบว่าหมอบลูโทรเ้ามา
"ว่าไรับหมอบลู...ห๋า?! ว่าไนะ?....ิบหายแล้ว!!!" หมออินเร่สปี้าวเท้าวิ่ึ้นไปบนั้นห้าที่อนนี้นไ้อเาอีรายำลัอาละวาอยู่ในห้อทำานอเา
ให้ายเถอะนี่วิ่นาาไปหมยั้อวิ่่ออี! วันนี้มันวันวยอะไรอหมอวะเนี่ย!
เสื้อาวน์พลิ้วสะบัามวามเร็วในารวิ่อย่าเหนื่อยหอบ มีลิฟ์แ่ลับไม่ทันใเ่นนั้น ุหมออินทัแห่แผนิเว เลยัสินใสาวเท้าวิ่อย่าสปีึ้นมายัห้อทำอัวเอ
หมอบลูรีบวัมือเรียหมออินทันทีเมื่อเห็นอีฝ่ายำลัวิ่หน้าั้ถึแม้อย่านั้นผมที่ถูเ็ัทรมาอย่าี ลับยัอยู่สภาพเิมไม่เปลี่ยน
"เร็วหน่อย่ะหมออิน!" หมอบลูพูึ้น
หมออินรีบเบรเท้าอัวเอเมื่อพบว่าำลัะวิ่ผ่านหน้าห้อทำานอน "นี่มันเิอะไรึ้นันเนี่ย?"
เสียเอ่ยถามอย่านึประหลาใ แถมใไม่น้อย ใบหน้าหล่ออหมอมีแ่เรื่อหมายำถามเ็มไปหมเลยอนนี้!
"นไ้อหมอไะ...เอาแ่ถามหาหมออิน นวิ่มาบุถึห้อทำานหมอเนี่ย" หมอบลูพูล้ายับแอบบ่น เธอแอบปาเหื่อเนื่อาไม่ว่าะเลี้ยล่อม นไ้นนี้ยัไ็ไม่เป็นผล
้าวอในห้อไม่ไ้พัหรือระัระายหาแ่บนโ๊ะทำานมีร่าอนไ้ที่เอาแ่สั่ให้พยาบาลและหมอ เรียนว่า 'า' อนนี้าึนั่เอามือเท้าาอย่าสบายใ แถมในมืออี้า็โยนลูบอลลูเล็ๆ ที่็ไม่รู้เหมือนันว่าไปหยิบมาาที่ไหน เมื่อไหร่!
"โอ๊ะ! นั่นหมอ...หมออผมนี่?" หมออินทำาเบิโพร ่อนะถอนใออมายาวๆ เาอบาาไปว่า
"รับ...ุอยาุยอะไรับผมไหม? ุา..."
าระโลาโ๊ะทำานในห้ออหมออิน เาเินเ้ามาพร้อมถือลูบอลในมือ
า้าวเท้าเินมายืนอยู่รหน้าุหมออินทั "ผม ไม่อยารัษาับุ...อยาะเปลี่ยนหมอ ุะว่าไรับุหมออินทั...สุหล่อ"
หมออินเลิิ้วเล็น้อย มือสอ้ายึ้นมาออ "ุพึ่เปลี่ยนมารัษาับหมอ...ทำไมถึอยาเปลี่ยนอีล่ะรับ?"
ายยิ้มรุ้มริ่ม สายาเหลือบไปหาหมอบลูที่ยืนอยู่ไม่ไลาหมออิน "ผมอยาลับไปให้หมอบลูรัษาผมเหมือนเิม..." พูพร้อมับโยนลูบอลในมือส่ไปให้หมอบลู
ลูบอลนาเล็ถูโยนลอยรเ้ามาที่หน้าอหมอบลู เธอเบิาโพรรีบยมือรับลูบอลสีส้มน้้นไว้
ใหายใว่ำหม! ถ้าโยนมาโนหน้าแพๆ อันะทำยัไันเนี่ย!
"ว่าไรับ?..." เสียอาเอ่ยถามย้ำอี
"ไม่ไ้รับ" หมออินยืนรานเสียแ็
า "แ่ผมอยารัษาับหมอบลูรับ!"
หมออิน "ไม่ไ้ไรับ"
"้อไ้"
"ไม่ไ้รับ"
"้อไ้สิหมอ"
"็บอว่าไม่ไ้ไุ"
หมอบลูทนฟัุหมอับนป่วยอี่อไปไม่ไหวเธอะโนเสียัว่า "หยุ!....ะเถียันไปันมาแบบนี้นานไหมะ?!...นั่ลแล้วุยันีๆ ีว่าไหมะ?..หื้ม"
ในห้อทำานอหมออินบรรยาาศอนนี้่ามาุะเหลือเิน แม้ะไม่มีเสียพูุยันเหมือนอนแร แ่้วยวามเียบในห้อนทำให้หมอบลูเริ่มนลุู่ึ้น เธอึเอ่ยึ้นว่า "นี่็ผ่านมาเป็นอาทิย์แล้วนะะ ทำไมุถึไม่อยาลับบ้านล่ะะ ุา?"
าถอนใเาลอบเลียริมฝีปาที่แห้ผา่อนะยมือึ้นเาหัวแรๆ สอสามที "ผมไม่อยาายนี่"
ำอบอาทำเอาหมออิน รวมถึหมอบลู่าแสสีหน้าสสัย ิ้วสอเส้นเือบผูเ้าหาันอยู่แล้ว!
็พอะรู้ว่านไ้รายนี้ป่วยเป็นโรึมเศร้าอยู่ แม้ว่าะมารัษาัวเป็นรั้ที่สอแล้วสาเหุเพราะรี้อมือ หวัะปลิีวิัวเอ แ่พอไ้ยินว่าเาเยลอวิธี่าัวายมาหลายวิธีแล้ว เ่น เปิน้ำในอ่าแล้วให้ัวเอนอนมอยู่ในอ่า รมวันในห้อนอน ินยาเินนา และล่าสุ รี้อมือ...แม้ะมีวิธีที่าย่ายายในั่วพริบาอีหลายวิธี
แ่เมื่อไ้ฟัที่าเล่ามาหมอ่า็รู้สึแปลๆ เี่ยวับารพยายาม่าัวายอเา ทุรั้ที่เาพยายามปลิีวิ เมื่อสิำลัพร่าเลือน เาลับฟื้นึ้นมาแล้ว่วยัวเอให้หลุพ้นาวามายไ้ลอ
และถึแม้ในบัรประำัวประานและประวัิารเ้ารับารรัษาอาารป่วยอเา ะใ้ื่อว่า ริน์ แ่พอไ้รับาร่วยีวินปลอภัยแล้ว เาลับเอาแ่ห้ามให้นอื่นเรียเาว่าริน์ แ่ให้เรียว่า าแทน
เป็นเสที่หนั และปวสมอมาสำหรับหมอบลู นวันนี้มีำสั่ให้ย้ายนไ้รายนี้ให้อยู่ในวามูแลอหมออินทัแ่เพียผู้เียว
และ็นั่นแหละ...ในวันปีใหม่อหมออิน มันึลายเป็นารเริ่ม้นปีที่วุ่นวายสุๆ!
หมออินถามา "ุบอไม่อยาาย...แ่ทำไมถึพยายาม่าัวายถึสอรั้"
เา้มหน้าลสายาไม่ไ้่อไปยัที่ใ เพียแ่อยู่น้ำา็รื้นึ้นมาเอ "นที่อยาะายไม่ใ่ผม...แ่เป็นริน์่าหา"
ยิ่ไ้ยินแบบนั้นหมออิน็ไ้แ่ถอนใออมา แม้ะพยายามนึามแ่เารู้สึมึนแทนที่ะเ้าใสิ่ที่นไ้รหน้าพูมา
"แบบนี้ผมถึไม่อยาลับบ้าน...ถ้าผมอยู่นเียวเียบๆ นานๆ หมอนั่น็ะโผล่มา ถึผมอยาะโผล่มาอี็ทำไม่ไ้อี...้อรอให้หมอนั่น่าัวายนเือบหมสิ และพอเป็นแบบนั้นผมถึะโผล่ออมาไ้" าเล่าอย่าสิ้นหวั
เา้อารมีีวิอยู่่อ วามฝันที่อยาะเป็นีไน์เนอร์อเามันยิ่ให่มา ถึอนนี้ะมีแบรน์เป็นอัวเอบ้า แ่เพราะไม่่อยไ้อออลเลั่นใหม่มาเือบปี ป่านนี้ลูน้อในห้อเสื้อหนีไปหมแล้วะล่ะมั้
แ่ลับ่าแ่าาริน์ ที่เอาแ่อยาายลูเียว หมอนั่นวันๆ ็เอาแ่อ่านหนัสือเรียมสอบ เพราะอยาะรับราาร แ่เพราะวามสิ้นหวัในัวเอ และโรที่หมอนั่นเผิอยู่ึทำให้มันยิ่แย่ไปให่
"เี๋ยวนะ...สรุปว่าทีุ่พูมาทั้หมนั่นมันืออะไรเหรอรับ...หมอไม่เ้าใ" หมออินถามึ้นอยาสสัย
าเยหน้าสบาหมออิน "หมอรู้ัโร D.I.D ไหมรับ?..."
ไ้ยินแบบนั้นหมออิน็มีสีหน้าใไม่น้อย ุหมอสุหล่อ้อหน้าาไม่วา "อย่าบอนะว่าุเป็นโร Dissociative Identity Disorde..."
าพยัหน้าสอสามที "ใ่รับ ผมเป็นโรสอบุลิ หรือโร D.I.D...ที่หมอพูเมื่อี้"
ว๊ายยยยยย โรนี้น้อยมาที่นะเป็น และ็ยามา เ่นันที่ะรู้ว่าเป็นริๆ หรือเปล่า หมอที่ะรัษา้อเป็นหมอที่เ่ ลา และใเย็น เรียนรู้บุลิอผู้ป่วยอัวเออย่าละเอีย
**ำเือน** วิธีาร่าัวายเป็นอันราย่อีวิ โปรให้ทุนใ้วิาราในารอ่าน้วยนะะ
ผู้ป่วยที่เป็นโรึมเศร้าไรท์ไม่แนะนำให้อ่านน้า แม้เรื่อนี้ะไม่่อยเน้นราม่าถึแม้ะเน้นฮา แ่้วยวามัเนอโรึมเศร้าที่้อสื่อออมาให้ไ้ว่า ัวริน์เ้าเป็นริๆ มันึอาะทำให้ผู้ป่วยโรนี้ไ้อ่านอาะยิ่าวน์ หรือระทบ่อวามรู้สึอย่ารุนแร
ิามอน่อไป่า
ความคิดเห็น