ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : เมษายน
เมษายน...
แ่ไ้ยินื่อเือน ๆ นี้ ‘ิมหัน์ อัรสุลไย’ ็รู้สึไ้ถึวามร้อนระอุที่ส่รมาาวอาทิย์บนท้อฟ้าในเวลาเที่ยวัน นอารัสีวามร้อนที่ว่านั่นะทำให้ายหนุ่มหน้าาีร้อนายแล้ว มันยัทำให้หัวใที่แ็ระ้าอเาร้อนรนามไป้วย และแม้เือนนี้ะเป็นเือนเิ แ่เา็ยัรู้สึหุหิรำาใทุรั้ที่ ‘ฤูร้อน’ เวียนมาถึ
ทำไมเรื่อบ้า ๆ ้อมาเิเอาอนหน้าร้อนแบบนี้...ะเผาันให้ายทั้เป็นหรือไ
ิมหัน์ปิแฟ้มเอสารบนโ๊ะทำาน แล้วเี่ยมันออไปาปลายปาาที่ถือไว้ในมือ านั้น็โยนปาาามลไป้วยวามหุหิ
เ็วันมาแล้ว ที่เรื่อราวพวนั้นอยัินหัวใอเานไม่เป็นอันทำาน
...ามหาลูสาวอผู้หิที่ื่อ ‘เพียันทร์’ และรับเ็นนั้นมาอุปาระในานะน้อสาว
ิมหัน์ิทบทวนถึ้อวามบรรทัสุท้ายในพินัยรรมอนาย ‘เหมัน์ อัรสุลไย’ พ่อผู้าไปอย่าไม่มีวันลับ เามวิ้วและำหมัแน่น้วยวามุ่นเือใ ่อนที่อาารป่วย้วยโรหัวใะทรุหนั พ่ออเาิพันอยู่ับผู้หินหนึ่นไม่เป็นอันทำาน เอาแ่ส่นไปามหาัวสอแม่ลูนั่นให้้าละหวั่น แ่นแล้วนรอ็หาัวไม่พบสัที เานึว่าเรื่อทั้หมะบล เพราะพ่ออเาไม่อยู่แล้ว ไม่มีใรรื้อฟื้นเรื่อนี้ึ้นมาอี ิมหัน์ิไม่ถึริ ๆ ว่าสุท้ายแล้วีวิอเา้อลับมาพัวพันับผู้หินนั้นนไ้
‘่อให้้อพลิแผ่นินหา ุ็้อหาเธอับลูสาวให้พบ ะใ้เินเท่าไหร่ ะ้อเสียอะไรผม็ยอมทั้นั้นุพลศัิ์’
น้ำเสียุันและใบหน้าเรียึอพ่อยัิแน่นอยู่ในวามทรำอิมหัน์ แม้ว่าพ่ออเาะเป็นนเียบรึมแ่น้อยรั้นัที่เาะเห็นพ่อเรียและี้นิ้วออำสั่ันให้ใรทำอะไรแบบนี้ และแม้ระทั่วันที่ัวเอไ้ลาาโลนี้ไปแล้ว พ่อ็ยัทิ้ำสั่นั้นไว้เป็นมรทอให้เา(ำใ)สาน่อ ทั้ ๆ ที่รู้ีว่าเาั้านเรื่อนี้มาลอ
แ่สาเหุที่ิมหัน์ั้านเรื่อนี้ไม่ใ่ว่าเาทำัวเป็นเ็มีปัหา อิาลูเมียใหม่อพ่อ หรือลัวว่าใระมาแย่ทรัทพย์สมบัิอะไร สิ่ที่เาเป็นัวลและเป็นห่วมาที่สุ็ือวามรู้สึอน้าสาว ผู้หินเียวในโลที่เารัและพร้อมะปป้อูแล้วยีวิ
ภาพอแพรพรรที่แอบยืนร้อไห้อยู่หน้าประูห้อทำานอเหมัน์ เป็นเหมือนแผลเป็นที่ฝัแน่นอยู่ในใอิมหัน์ ลบอย่าไร็ลบไปไม่ออ เพราะพ่ออเาไม่เยปิบั ไม่เยสนใว่าทุนในบ้านะรู้สึอย่าไร ทุรั้ที่เรียทนายพลศัิ์มาถาม่าวราวอผู้หินนั้น แพรพรร็ยัทำหน้าที่เรียมาาแฟและูแลวามเรียบร้อยในห้อทำานให้เหมือนไม่มีอะไรเิึ้น
วามผิหวัเสียใเพราะวามรัที่มีให้เหมัน์้าเียวว่ามาแล้ว วามเ็บ้ำที่ไม่เยไ้รับวามเห็นใสสาราายอันเป็นที่รันั้นยิ่มาเป็นทวีู
ทำไมพ่อถึใร้ายับแม่แพรนานี้
แม่แพรที่ิมหัน์นึถึ ไม่ไ้หมายถึแพรวาหรือแพรพรรเพียแ่นในหนึ่ ทุรั้ที่เาเอื้อนเอ่ยำนี้ออมา ในใอเาะรู้ีว่ามันหมายถึท่านทั้สอน นหนึ่ือแม่ผู้ให้ำเนิ ือผู้หิที่พ่อรัปานวใและเยให้ำมั่นสัาว่าะไม่ยอมให้ผู้หินใมาแทนที่ ส่วนอีนือน้าสาวผู้แสนีที่อยป้อน้าวป้อนน้ำเามานับั้แ่แม่บัเิเล้าเสียีวิ้วยโรประำัว และยัูแลทุนในฤหาสน์อัรสุลไยแทนแม่อเาไ้อย่าไม่าบพร่อ
แ่ถึระนั้น แพรพรร็ยัไม่เยไ้หัวใอเหมัน์ หรือแม้แ่ไ้รับเียริว่าเป็นภรรยาที่ถู้อามหมายอเาเลยสัรา
แล้วผู้หิที่ื่อเพียันทร์นั่นเป็นใร ล้าียัไถึไ้มาีเสมอแม่แพรไ้!
ิมหัน์เผลอยำปั้นทุบโ๊ะทำานเสียั นเลาสาว(เหลือน้อย)หน้าห้อรีบวิ่เ้ามา้วยวามใ
“น้อิม เอ้อ ท่านประธานมีอะไรให้พี่ศรี เอ้อ ิันรับใ้หรือเปล่าะ อื้อหือ เหื่อเ็มหน้าเลยนะะนั่น” ‘พี่ศรี’ หรือ ‘ศรีสมร’ เป็นเลาเ่าออีท่านประธาน และยัเป็นพี่เลี้ยอยสอนานให้ท่านประธานนปัุบันมาั้แ่เรียนบใหม่ ๆ นถึวันนี้ วันที่เา้อึ้นนั่ในำแหน่สูสุอบริษัทอย่าเ็มัว ทั้ ๆ ที่ยัไม่มีวามพร้อมทั้้านประสบาร์และ้านิใ
ิมหัน์ยมือึ้นมาปาเหื่อที่ึมอยู่บนหน้าผา ่อนะหยิบรีโมแอร์มาปุ่มลอุหภูมิ ศรีสมรเห็นอย่านั้น็อยิ้มไม่ไ้ เธอเือนแล้วว่าเาเป็นนี้ร้อนอย่าัโ๊ะทำานให้อยู่ิริมำแพห้อ้านที่เป็นระใสทั้แผแบบนั้น เพราะเวลาที่แส่อเ้ามา วามสวยามอแม่น้ำเ้าพระยาที่เาอยามอ็่วยอะไรไม่ไ้
แ่เา็ไม่ฟั แถมยัเถียลับอีว่า
‘ร้อนายพอทนไ้ แ่ร้อนใผมทนไม่ไ้’
“พี่ศรีพูับผมเหมือนที่พูปินั่นแหละ พูาอึอัแบบนี้มันน่ารำา”
“โธ่ น้อิม็รู้ว่ามันไม่เหมาะ เอาเป็นว่าพี่ศรีะพยายามพูให้ล่อปานะะ” เลาสาวเ้าระเบียบที่อยู่เฝ้าบริษัทมาเือบสิบปี เป็นพนัานเพียนเียวที่สามารถพูาสนิทสนมับิมหัน์แบบนี้ไ้ เพราะทั้บริษัท็มีแ่เธอที่เ้าในัธุริหนุ่มเลือร้อนนนี้ไปเสียทุอย่า ับไ้และไล่เาทันไปทุเรื่อ นนี้เ๊ะและมีมาอย่าเา้อยอมศิโรราบให้โยปริยาย
“พี่ศรีรับ ผมมีเรื่อะถาม” อนแรเา็ไม่ไ้ทุบโ๊ะเพื่อเรียศรีสมรเ้ามา แ่ไหน ๆ เธอ็เป็นที่ปรึษาปัหาีวิให้เามาลอ ็ให้เธอ่วยเรื่อนี้อีเรื่อ็แล้วัน
“่ะ ถามไ้เลย่ะ เอสารนำเ้าอะไหล่สิน้าา่าประเทศมีปัหาอะไรหรือเปล่าะ” ศรีสมรถามพลา้มหน้าลูแฟ้มสีำบนโ๊ะทำาน เพราะเธอรู้มาว่าอะไหล่เรื่อใ้ไฟฟ้าที่สั่มาา่าประเทศมีปัหาอยู่หลายล็อ และิมหัน์็ปวหัวับเรื่อนี้ไม่น้อย
“เรื่อนี้ผมใหุ้มสันัารแล้ว” ‘มสัน’ ที่ิมหัน์พูถึือผู้ัารฝ่ายผลินเ่อบริษัท เาเป็นัว่วยนสำัอีนที่อยแ้ปัหาและให้ำปรึษาท่านประธานหนุ่มไฟแรมาลอ
“แล้วมันเรื่อไหนเหรอะ” ศรีสมรเอียอถาม เพราะรู้ีว่าิารอระูลนี้มีมามายเินะนับไหว ทั้บริษัทนำเ้าอุปร์อิเล็ทรอนิา่าประเทศ ธุริ้าเพรพลอย รวมไปถึิารรีสอร์ทและโรแรมที่มีสาาอยู่ทั่วประเทศ และำลัะยายออไปนอประเทศอี้วย
“เรื่อส่วนัว”
“เอ๊ะ หรือว่าน้อิมะปรึษาเรื่อผู้หิ นั่นแน่” ศรีสมรยิ้มแ้มแ เินแทนายหนุ่มผู้ไม่เยแยแสว่าวันที่สิบสีุ่มภาพันธ์ะมีวามพิเศษว่าวันอื่นอย่าไร เธอิอยู่แล้วว่าถ้าิมหัน์เอรัแท้เ้าริ ๆ เาเ้ ๆ ั ๆ ทำัวไม่ถูแน่ ๆ ใอยาะบอว่ารั ปา็พูว่าอบ ใอยาะบอว่าอบ ปา็พูไ้เพีย ‘ยินีที่ไ้รู้ัรับ’
ิมหัน์อมยิ้มน้อย ๆ ที่เห็นศรีสมริเอเออเอแบบนั้น แ่เา็ยิ้มไ้ไม่นานนั เมื่อริมฝีปาอเาำลัะเอ่ยถ้อยำที่ำลัเป็นหนามแหลมมอยทิ่มแทหัวใอยู่เ้าเย็น
“ถ้าสมมิว่าพี่ศรีมีสามี แล้วสามีพี่าไป พร้อมับทิ้หมายให้พี่ศรีไปามหาลูับเมียอีนเ้ามาในบ้าน พี่ศรีะทำามหรือเปล่า”
ศรีสมรอึ้ไปพัให่ มีหรือที่เธอะไม่รู้รายละเอียอรอบรัวเ้านาย โยเพาะเรื่ออผู้หิที่ื่อ ‘เพียันทร์’ นนั้น
“พี่็้อู่อนว่าผู้หินนั้นเป็นยัไบ้า ถ้าเธอน่าสสารและ้อารวาม่วยเหลือริ ๆ พี่็อาะ่วย” ศรีสมรเยเอเพียันทร์อยู่รั้สอรั้ที่โรแรมในเรืออัรสุลไย ำไ้ว่าผู้หินนั้นเป็นผู้หิบ้าน ๆ ูเรียบร้อยและยันันแ็ ึ่เธอ็ไม่ไ้สนใอะไรนั นระทั่ไ้รับำสั่าเหมัน์ว่าให้เธอ่วยทนายพลศัิ์ามหาัว เธอึไ้รู้ว่าเหมัน์ไ้ระทำารบาอย่าที่ไม่ี่อหิสาวนนั้นไป และ้อารามหาัวเพื่อะรับผิอบในสิ่ที่เิึ้น แ่พอเหมัน์าไป ศรีสมร็ไม่ไ้ิ่อับทนายพลศัิ์อี เธอิว่าเรื่อะยุิลแล้ว ึลับมาสนใแ่เรื่อานเลาท่านประธานนใหม่เพียอย่าเียวเท่านั้น
ศรีสมรเาว่าเหมัน์ไม่ไ้มีใรัอีพนัานในโรแรมสัเท่าไหร่ ทุอย่าเป็นแ่วามผิพลา แ่นั่น็เป็นแ่าราเา เธอึไม่ไ้แสวามิเห็นในเรื่อนี้ไป เพราะไม่ว่าะรัหรือไม่รั เหมัน์็ไ้ระบุื่อเพียันทร์ไว้ในพินัยรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ิมหัน์ลุึ้นาโ๊ะทำานและเินไปยืนูแม่น้ำเ้าพระยาเบื้อล่า เารู้สึแสบาับแสแที่ลอผ่านระบานให่เ้ามา น้อ้มหน้าหลับาลราวับำลัใ้วามิอย่าหนั
“แม่แพร็บอแบบนั้น แ่ให้ายยัไ ผม็ทำใไม่ไ้อยู่ี” ิมหัน์หันลับมาเผิหน้าับศรีสมรอีรั้ และัสินใพูาันร ๆ เหมือนทุรั้ทีุ่ยัน
ศรีสมรมอลึเ้าไปในวาอิมหัน์ เธอรู้ีว่านอาายหนุ่มรหน้านี้ะปาแ็เรื่อวามรัแล้ว เา็ยั ‘ปาอ่อน’ เรื่อวามเลียอี้วย เมื่อรัมี่าเท่าับร้อย เาะพูออมาแ่สิบ แ่ถ้าหาเลียมี่าเพียสิบ เาอาะพูและิออมาไ้เป็นพันเป็นหมื่นเท่า
“พี่็ไม่อยาะพูอะไรมานะะ แ่ทุเรื่อย่อมมีเบื้อลึเบื้อหลั ุเหมท่าน็มีเหุผลอท่าน และในานะลูที่ี น้อิม็วระทำามทีุ่เหมสั่นะะ” ศรีสมรพูเสียอ่อน
อีแล้ว พี่ศรีพูเหมือนทนาย ‘พลศัิ์’ อีแล้ว
นเ้าอารม์เรียนหัวแทบะระเบิ ไม่เ้าใว่าทำไมผู้ให่ที่เานับถือทั้สามนถึไ้มีวามเห็นร้ามับเาทุน หรือแท้ริแล้ว เายัโไม่พอที่ะเ้าใเรื่อพวนี้ แม้ว่าะอายุยี่สิบเ้าปีแล้ว แ่เา็ไม่เยรัใรริั ารที่เราะรัใรสัน มันะไม่มีเหุผลมาเี่ยว้อบ้าเลยหรือ ทั้ ๆ ที่พ่ออเา็รัแม่แพรวามา แ่็ยัปันใไปให้ผู้หินอื่นนมีลู้วยันไ้ ส่วนแม่แพรพรร ทั้ ๆ ที่รัพ่ออเามา แ่็พร้อมะทำามวามปรารถนาสุท้ายอนรั แม้ว่าัวเอะ้อเ็บปวใ็าม
“ไม่ใ่ว่าผมะื้อหรือเ้าิเ้าแ้นอะไรนะรับพี่ศรี แ่ผมอยาะเห็น้วยาอัวเอเสีย่อนว่าผู้หินนั้นน่าสสารริ...แล้วผมถึะัสินใว่าวรทำามที่ผู้ให่ทุนแนะนำหรือวระัารามที่ผมเห็นสมวร!”
แล้วเราะไ้เอัน...ุแม่เลี้ย
เพล้!
อุ๊ย!
‘ันทร์เ้า’ ทำานระเบื้อที่ถืออยู่ในมือร่วลับพื้นะที่ำลัล้าานอยู่ที่รัวเล็ ๆ ายาหน้าบ้าน เสียานที่ระทบับพื้นปูนสา ๆ ไม่ไ้ทำให้เธอใเพียนเียวเท่านั้น แ่มันยัทำให้เ็หิ ‘พันาว’ วัยวบเศษที่นอนม้วยพิษไ้อยู่ในบ้านในร้อไห้้าออมา
“แม่...แม่” เ็หิัวน้อยิ้นุ๊ิ๊อยู่บนเบาะนุ่มพลาร้อเรียหาผู้หิที่อยป้อนนมป้อนน้ำและล่อมนอนนหลับไปทุืน โีที่เ็น้อยาลมโนนี้ยัำวามไม่ไ้ เธอึไม่รู้ว่าแม่แท้ ๆ ไ้าไปแสนไลแล้ว
“พันาว!”
ันทร์เ้ารีบล้ามือและเ็มือับเสื้อยืราาถูอเธออย่าลว ๆ ่อนะวิ่เ้าไปหาหลานสาวที่เธอรัั่แ้วาวใ้วยวามเป็นห่ว ีวินี้ไม่เยิเหมือนันว่าะไ้เป็นแม่นั้แ่ยัสาวแบบนี้ แ่้วยวามำเป็นหลาย ๆ อย่าที่บีบั้นนเธอสามารถทำหน้าที่นี้ไ้เป็นอย่าี แม้ะไม่ีเท่าพี่สาวอเธอ็าม
“โอ๋ลู แม่อยู่นี้แล้วไ ไม่ร้อนะ” ันทร์เ้าอุ้มหนูน้อยึ้นมาแนบอ ่อนะเย่าอ้อมแนเบา ๆ เพื่อปลอบโยนเ็น้อยที่ำลัเสียวั ไม่นานนั นัวเล็ในอ้อมแน็สบนิ่และหลับาพริ้มลอย่าว่า่าย
ุแม่ำเป็นมอูใบหน้าเนียนใสอลูน้อยที่นอนอยู่บนเบาะอย่าแสนรั เธออาะโร้ายที่้อรับภาระูแลยายวัยเ็สิบปีับหลานอีสามนเพียลำพั แ่เธอ็โีที่มีพวเาเป็นำลัในสำัที่ทำให้เธอมีีวิอยู่ไ้มาถึทุวันนี้ แม้ลำบาาย แ่หัวใอันทร์เ้าอบอุ่นเหลือเิน
เธอเยิสสัยนะ ว่าวัยรุ่นบานที่มีพ่อแม่พี่น้อพร้อมหน้าแ่ลับบอว่าัวเอ ‘า’ ัวเอเป็นเ็มีปัหา แ่ทำไมนที่าทั้พ่อและแม่ั้แ่ยัเ็ ้ำยั้อเสียพี่สาวแท้ ๆ เพียนเียวไปในระยะเวลาอันรวเร็วอย่าเธอ เหุใึไม่นึน้อยใในโะาถึั้นับทำัวเสเพลประีวิเหมือนนอื่น ๆ
แน่นอนล่ะ ว่ามัน็มีเหา มีเศร้า และท้อน้อนอนร้อไห้อยู่หลายรั้ แ่พอื่นึ้นมา เธอ็ัวามิแย่ ๆ เหล่านั้นออไป และอบโยำลัใาทุนในรอบรัวึ้นมาเป็นพลัในารลุึ้นสู้เหมือนทุเ้าที่ผ่านมา
“พี่เ้า ๆ ะวันลับมาแล้วรับ”
ันทร์เ้าหันไปมอที่ประูบ้าน็พบว่าเ็ายะวัน หลานายวัยหวบที่ลุับป้ามาทิ้ให้ยายบัววัยเ็สิบปีเลี้ยั้แ่ยัแบเบาะลับมาถึแล้ว
“เสียใสมาเียว แล้วยายับพี่เือนล่ะ” ันทร์เ้ามอหายายบัวที่ออไปายนมที่ลานัเล็ ๆ ไม่ไลาบ้าน โยมีหลานายนเ่ิสอยห้อยามไป้วย วัน ๆ หนึ่ยายบัวายนมไ้ำไรแ่ไม่ี่บาท แ่นั่นเป็นวามสุอยายที่ไ้ออไปพบปะเพื่อนบ้านและพูุยับลู้าเ้าประำามประสานแ่อารม์ี
ส่วนเือนแรมนั้นเป็นพี่สาวอะวัน ลุับป้าเพิ่พามาอยู่ับยายเมื่อสอเือนที่แล้ว ่าับนายะวันที่อยู่ับยายมาั้แ่เิ เือนแรมเป็นเ็เรียนี หน้าาน่ารั แ่นิสัยนิ่เียบ ไม่่อยพูาับใร ปีนี้อายุไ้สิบแปปีแล้ว ปีหน้า็ะเ้ามหาวิทยาลัย ันทร์เ้ายัิไม่ว่าะบอเือนแรมอย่าไรว่าแม้ะสอบิมหาวิทยาลัยมีื่อแ่ไหน เธอ็้อสละสิทธิ์มาเรียนมหาวิทยาลัยเปิ เหมือนที่ันทร์เ้าำลัเรียนอยู่เ่นเียวัน เพราะเธอแอบไ้ยินป้าุยับยายว่า่อานี้ไปะไม่ไ้ส่เินมาให้นายะวันับเือนแรมอี เพราะหนี้สินนั้นล้นพ้นัวน้อหนีหัวุหัวุนไปทำานไลถึ่าประเทศ แ่เิน่านายหน้า็ยัไม่รู้ว่าอีี่ปีะหามาใ้ืนเ้าหนี้ไ้หม ที่พาลูสอนมาฝายายเลี้ย ็เพียมาอ้าวให้ลูิน ไม่ไ้หวัให้ยายส่เรียนอะไร ยายบัว็ไ้แ่พยัหน้ารับำลูสาว แ่ไม่ทันที่ป้าะ้าวาออาบ้านไป ยายบัว็เินเ้ามาปรึษาับันทร์เ้าเรื่อโรเรียนอเือนแรมทันที
“พี่เือนยัไม่ลับหรอ้ะ สสัยะไปรับ้ารูทำานเหมือนเิม ส่วนยายุยับใรอยู่็ไม่รู้ หน้าาแปล ๆ แ่ัวโ้เียวนา” นายะวันหัวเราะเอิ๊อ๊าอย่าเ็ไม่รู้เียสา ันทร์เ้าเยบอเพียันทร์อยู่บ่อย ๆ ว่า เสียหัวเราะอหลานายนนี้ไพเราะยิ่ว่าเพลใ ๆ ที่เยไ้ยินไ้ฟัมาทุเพล ึ่พี่สาวอเธอ็เห็น้วย แ่หลัาที่เ็หิพันาวลืมาูโลึ้นมา ทั้เธอและพี่สาว็เห็นพ้อ้อันอีว่า ยัมีอีหนึ่เสียที่ไพเราะยิ่ว่า นั่นือเสียร้ออยัยัวเล็นั่นเอ
“ะวันูน้อแป๊บนึไ้มั้ย เี๋ยวพี่เ้ามา” ันทร์เ้ามอหน้าเ็ายอย่ารุ่นิ แม้ว่าะเลียวลาและยันเินเ็รุ่นเียวัน แ่หลานนนี้็อายุแ่หวบเท่านั้น
“ไม่้อไปรับยายหรอ ลุับป้าบอว่าะพายายมาส่เอ แ่หนูี้เียรอ เลยอยายลับมา่อน”
“แล้วเรารู้หรือเปล่าว่านพวนั้นเป็นใร ใ่โรมั้ย” ันทร์เ้าถามทีเล่นทีริ แม้ว่าในใะเป็นห่วยายมา แ่็ไม่อยาทำให้หลานวัเสียามไป้วย ึไ้แ่ลั้วหัวเราะ ลูบผมเรียน ๆ อนายะวันเล่น้วยวามเอ็นูและห่วใย
“ถ้าพี่เ้าอยารู้ ็อุ้มน้อไป้วยสิ เี๋ยวะวันะเฝ้าบ้านให้เอ”
มัน็เป็นวามิที่ี ถ้าไม่ิว่าลูสาวอเธอำลัป่วยนเธอ้อหยุานมาเฝ้าทั้วัน เพราะปิแล้วเธอะไปทำานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารฟาส์ฟู้ในห้าสรรพสิน้า ั้แ่เ้าโมเ้าถึบ่ายสามโมทุวัน เพื่อลับมาูแลหลานสาวแทนยายที่้อออไปายนมอนเย็น แ่วันนี้เธอสัหร์ใแปล ๆ ลัวว่าะเิเรื่อับเ็หิพันาวึัสินใลาานมาูแล้วยัวเอ
ในะที่ันทร์เ้าำลัสอิสอใอยู่ไม่รู้ว่าะอุ้มเ้าัวน้อยไป้วย หรือะฝานายะวันไว้ ยายบัว็เ็นรถเ็นเล็ ๆ ลับมาถึบ้านพอี ันทร์เ้าึรีบวิ่ออไปรับยายที่รั้วไม้เี้ย ๆ หน้าบ้าน พร้อมับมอ้ายมอวาหานแปลหน้าที่นายะวันพูถึ แ่็ไม่พบว่ามีใรามยายมา
“ไอ้ะวันมาฟ้อเอ็ล่ะสิ เาลับันไปหมแล้ว” หิราร่าท้วมในุเสื้ออระเ้าสีม่วสใสับผ้าถุลายอสีเียวันบอหลานสาว้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม ถึแม้อายุะล่วเลยมาถึเลเ็แล้ว แ่ยายบัว็ยัแ็แรและวามำีเป็นเลิศ แถมยัแ่มใสและเบิบานอี่าหา
“แล้วพวเาเป็นใร ทำไม้อมาุยับยาย้วยล่ะ๊ะ” ันทร์เ้าถามพร้อมับว้ารถเ็นอยายมาเ็นเ้าบ้านให้แทน
“อะไรมันะเิ็้อเิ เอ็อย่าเพิ่ไปัวลมันล่วหน้าเลย เื่อยายสิ” ยายบัวหันมาหัวเราะบอหลาน ราวับว่าเรื่อที่ำลัะเิเป็นเรื่อลบันเสียเหลือเิน
“โอเ้ะยาย ไม่ัวล็ไม่ัวล” ันทร์เ้าหัวเราะอบลับไปเหมือนัน แม้ว่าในใ็แอบัวลและลัวอยู่เหมือนัน
สอยายหลานพาันเินลับเ้าบ้านหลัน้อยไปพร้อม ๆ ับวอาทิย์ที่ำลัอ่อนแสลและใล้ะลับอบฟ้าไปอีหนึ่วัน ันทร์เ้าบอับัวเอในใ แม้ทุวันนี้เธอะไม่ใ่วันทร์ที่รัสแสอยู่บนฟาฟ้า แ่ันทร์เ้าวนี้็มีีวิที่สบสุและเรียบ่ายอย่าที่เธอ้อารแล้ว
ความคิดเห็น