ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : (Rewrite)CHAPTER I : Spring bouquet

(I) Spring bouquet
ท่ามลาวามร่มรื่นอบลูมมิ่วู้ในฤูร้อน อสวีทพีโยลิ่นหอมละมุนามอาาศ ถึแ้าะอยู่บ้าแ่็ทำให้อบอุ่นี ไม่ไ้รู้สึร้อนเินไปนแสบผิว ห้าสีเียวอ่อนออไปทาเหลือทอยาวไปทั่วพื้น อไม้ในฤูร้อนแย่ันอออแ่แ้มสีสันให้บลูมมิ่วู้สใส สระบัวสีมราบผ่านแย้นไม้เป็นสอฝั่ มีเรือไม้สีาวลำน้อยลอยเอื่อยบนผิวน้ำูล้ายไร้นวบุมมันลอยไป้าๆบนผิวน้ำ สัแวบนึเรือลำน้อย็ยับไปมา โลเลอยู่สัพั็ปราร่าอสาวน้อยนหนึ่ลุึ้นมานั่บนเรือ ใบหน้าสลึมสลือมอ้ายมอวาล้ายแมวเา พอเห็นว่านยัอยู่บนเรือ สอฝั่มีแ่้นไม้ใบห้าแมวเาัวนั้นึล้มัวลนอน่อ แฤูร้อนสาส่อใบหน้าลมนาหยี มือวาึเอื้อมึ้นไปวานหาหนัสือสมุนไพรปสีเียวแ่ที่นอ่านทิ้ไว้ใล้หัวเรือมาปิหน้าลบแ้าที่แยารบวนารนอนอเ้าัว ้อมือเล็สีน้ำผึ้สวยพาับอบเรือราน้ำอย่าสบาย
ลับาเ้าเรือลำน้อยในสระบัว บนริมฝั่สระ้าๆ้นเมเปิ้ลที่ำลัออใบสีเียวสว่าปราร่าอายนหนึ่ใบหน้ามีรอยยิ้มประับอย่าอ่อนโยนแววาเามีประายวามใีสายานั้นเพ่มอที่เรือลำนั้นโยไม่ทราบวามิ เสียอเา็เอ่ยึ้นมาอย่าสุภาพ
"ุหนูรับ นายหิลับมาแล้วรับ" เสียสุุมฟัแล้วนุ่มหูไม่เบา ร่าที่นอนอยู่บนเรือรารับในลำอเลิบเลิ้มับเสียทีู่เหมือนะมาล่อมมาว่ามาปลุ "ุหนู ื่นไ้แล้วรับ นายหิเรียหาอยู่นะรับ" เ้าัวเห็นทีท่าที่ไม่ระิสันิอเ็สาวึเพิ่มเสียให้ัึ้น แ่ผล็ยัออมาเหมือนเิม เอลฟ์ประำบ้านอย่าูรี่ระบายยิ้มึ้นอย่าเอ็นู เมื่อเห็นว่าุหนูอบ้านนนี้นอนเป็นแมวเาไม่ยอมลุไปไหน เา็ิว่า้อใ้ไม้ายับแมวเาัวนี้ะแล้ว ว่าแล้วเา็เอามือป้อปาเพิ่มเสียให้ัึ้นอี
"ายริ! เรสัวนี้ลราาั้สามสิบเปอร์เ็นเลยหรอรับ! "
" ฟาโรห์!! เรสลสามสิบเปอร์เ็น ไหน ไหน ไหนะ!? " ไม่ทันไ้สิ้นเสียีเ้าัว็ผุลุึ้นมาาเรือ หน้าาื่นหัน้ายหันวาอย่าื่นเ้นแ่เมื่อมอูีแล้วไม่เออะไรนอารอบัวมีแ่้นไม้ับอไม้ เ็สาวึาึ้นหันไป้อนใส่ายบนฝั่อย่าโธรเือ
"ูรี่ทำเินไปแล้วนะ ถ้าหนูน้ำไปะทำอย่าไ" เสียเ็สาวเอ่ย้อนไม่พอใ ใบหน้ามุ่ย มอไปที่เอลฟ์ประำบ้านัวี ูรี่เป็นเอลฟ์ประำบ้านที่ไม่เหมือนเอลฟ์ประำบ้านทั่วไปเพราะเามีร่าเป็นมนุษย์อย่าพวเราๆไม่ไ้มีร่าเล็ผอมแห้สวมปลอหมอนเหมือนอย่าที่เยเห็น เหุผล็เพราะุพ่อท่านไม่อบเห็นอะไรแบบนั้น บอว่าเหมือนเป็นลัษะอารี่ให้เอลฟ์ู้อย่ำ ท่านสนับสนุนารมีสิทธิอเอลฟ์ประำบ้าน ึอนุาใหู้รี่ปรับเปลี่ยนรูปลัษ์ะใหม่ ทำให้อนนีู้รีู่ล้ายะเป็นุพ่อบ้านั้นสูที่มีทั้ระเบียบ เรียบร้อย สะอาสะอ้าน ส่วนทา้านนิสัยิไปเอ อบโทษัวเออเอลฟ์ประำบ้านที่เยมีันไ้ทั่วไป ับูรี่อเธอแล้ว เาไม่เยเป็นแบบนั้นอยู่แล้วเพราะไ้รับารสั่สอนมาาบ้านให่ที่ส่เามาอยรับใุ้พ่อ ูรี่นับถือและื่อสัย์่อุพ่ออเธอมาพอๆับทีุ่พ่อให้เียริเานั้นแหละ
ูรี่ฟัำแว้อุหนูอน็ไม่่อำอะไร ไ้แ่ยิ้มให้แล้วเอ่ยย้ำเรื่อนายหิ เ็สาวโลศีรษะเล็น้อยยืัวบิี้เียไม่อายใร ถึแม้ิริยาะูไม่เหมาะสมับารเป็นทายาทอสามระูลให่ แ่ในสายาอูรี่ ุหนู็เหมือนแมวเาอผู้สูศัิ์ ูแล้วน่าเอ็นูเินไปว่าะเอ่ยปาเอ็ "อืม รู้แล้วล่ะหน่า" เสียอ้อมแอ้มในลำอ มือ็ว้าหยิบไม้พายลับเ้าฝั่แล้วเินอนสะบั้นนำหน้าเ้าฤหาสน์ไป ทิ้เอลฟ์อย่าูรี่ยิ้มส่ายหัวเอ็นูเธอไว้้าหลั
ฤหาสน์บลอสั่มั้อยู่เมือาร์ิฟฟ์ถูสร้าให้ลึเ้าไปในป่าหลบหลีสายาาพวมัเิ้ลรายล้อมไป้วยแมไม้อไม้ที่ร่มรื่นเย็นสบาย โยรอบมีทั้แปลผัและสวนอไม้ที่เ้าอบ้านเป็นนปลูเอ ถึแมู้แล้วัวฤหาน์ะไม่ให่โโอ่อ่าเหมือนบ้านให่แ่มัน็ยัูหรูหราเรียบ่ายและมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับนสี่นอยู่ี
บลอสั่มเป็นระูลเลือบริสุทธิ์าทวีปอเมริาเหนือ เมื่อรั้อีเยเี่ยวอับระูลไอิสแห่อียิป์และไ้ให้ำเนิลอร์บลอสั่มนที่เ็ แมิส เบส บลอสั่ม หลายปี่อนแมิสผู้นำระูลนปัุบัน็ไ้พบรัและแ่านับลอีน เอเวอรี่ แม่มระูลศัิ์สิทธิ์าวอัฤษ พวเามีบุรสาว้วยันหนึ่นมีนามว่า ลีโอ เอร์ บลอสั่ม ลูสาวเพียนเียวอบ้านที่เป็นทายาทรุ่นล่าสุอสามระูลให่
และเนื่อานิสัยอนในระูลที่รัสบ สันโษและอบอยู่ับธรรมาิ พวเาึย้ายมาอยู่ที่เวลส์ประเทศเล็ๆในสหราอาาัร ห่าไลาสัมผู้วิเศษ นั่นทำให้บลอสั่มไม่่อยเป็นที่รู้ัว้าวานัในสัมผู้วิเศษาวอัฤษถึแม้ะมีสายเลือเอเวอรี่อยู่้วย็าม ่าับทาบ้านให่อย่าไอิสที่่อน้าเป็นที่เรอเรใในอียิป์
ลีโอทายาทเพียนเียวอบลอสั่ม เธอมีเรือนผมสีบลอน์สวยเหมือนแม่ มีผิวสีน้ำผึ้เหมือนพ่อ วาสีม่วล้ายหินอเมทิส์ที่มัะึูสายานให้มอลึลไป ใบหน้าเ็น้อยูน่ารัามวัย แ้มลมมีสีฝาที่ะฮึบฮับลอเวลาถ้ามีนัใแู่แล้วน่าเอ็นูเินว่าะมอ้ามไป วนให้นในบ้านพาันแล้หยอล้อเล่นให้เ้าัวอนไม่พอใอยู่บ่อยๆ
"ทิวาสวัสิ์่ะเลี้บลอสั่ม" เ็สาวส่เสียสใสมาแ่ไลทัทายลอีน้วยน้ำเสียหยอล้อน้อหันลับไปมอเ้าัวแสบที่วิุ่๊ิ๊มาทานี้ ผมบลอน์ยาวสะบัพริ้วามแรวิ่ น้อยิ้มออมาอย่าเอ็นู "มาแล้วหรอเ้าัวแสบ ้านันะ" ลีโอปายู่ทันทีที่ไ้ยินเิน เ้ามาอเอวุแม่แล้วเอาหน้าลมๆถูไถเหมือนแมวน้อย เยหน้าทำาอออ้อนนนเป็นแม่อไม่ไ้ที่ะยื่นมือไปบีบปาเล็ๆ "ไม่้อมาอ้อนมาเลย ทำไมมา้านัล่ะ" เ็หิหน้ามุ่ยอนปาถูบีบพอฟัำถาม็ิไ้ว่า้อฟ้อารระทำอูรี่สัหน่อย ปลุให้ใแบบนั้นไม่น่ารัเอาะเลย ลีโอไม่อบ ลีโอไม่อบ ิพลาส่ายหน้าับัวเอ่อนะเยหน้ามาสวมบทไอ้เ้าเ็ี้ฟ้อทันที
"หนูมา้าเพราะว่าูรี่ทำหนูในเือบะน้ำน่ะสิะ มันอันรายมาเลย!" ลอีนเลิิ้วึ้น
"ผมปลุุหนูแล้วอรับ แุ่หนูไม่ื่นเสียที" แวบมาพร้อมเสีย ูรี่พู้วยสีหน้ายิ้ม
"นอนลาวันสบายเลยสิท่า" ลอีนยื่นมือไปลูบหัวเ็สาว
"รับนายหิ ูรี่ไม่มีทาเลือ เลย้อทำามำแนะนำอนายหิรับ"
"เมอร์ลิน! มันไ้ผลหรือ" ลอีนทำาโปิปามอลูสาวราวับอใริๆะนลีโอหุหิทำแ้มพอ
“มันไม่ลเลยนะะ”
"โอ้ อโทษ้ะ แม่เส้นื้นไปหน่อยน่ะ" ว่าแล้วลอีน็หัวเราะิัโนมีลูสาวัวน้อยร้อทัออหน้ายู่อยู่้าๆ่อนะมีร่าหนึ่เินมา้อน้าหลัโอบเอวลอีนแล้ววามือลเป็นหัวอเ็สาว "ทำอะไรอยู่ันรับสาวๆ รื้นเรันเียว" เสียทุ้มึ้นมูัึ้นเป็นนายท่านแห่บลอสั่ม แมิส บลอสั่ม ุพ่ออลีโอและุสามีอลอีนเ้ามาร่วมวสนทนา
"พ่อูสิ่ะ แม่แล้หนู!" ไอ้เ้าเ็ี้ฟ้อำเนินารฟ้อนายท่านอบ้านอย่ามัเม้น แมิสไ้ฟั็เลิิ้วมอลูสาวัวแสบสลับับภรรยานเอพลายิ้มอ่อนที่มุมปา ยีหัวเ้าัวเล็นฟูฟ่อ "อ่า พ่อเ้าใแล้วนเ่ เี๋ยวพ่อะเอาืนให้หนูนะะ" ไม่รอ้าายผู้เป็นพ่อ็อเอวภรรยาแน่นึ้นแล้วมูลหอมแ้มัฟอให่ ลีโอมวิ้วมอู่รัหวานแหววมุมปาระุยิบๆ
เอ่อ ถ้าะหวานนานี้ มะัันไหมเนี้ย?
¯¯`•°•.*★* .•°•´¯¯
ใน่วบ่ายอวันวามอบอุ่นอแสอาทิย์เริ่มเบาลนิหน่อยันับแม่ใ้เวลาทั้บ่ายไปับารวิ่วุ่นในแปลผัามฤูาลที่เราปลูันเอในสวนหลัฤหาสน์ ุระโปรสีน้ำาล ผ้าันเปื้อนสีาว หมวันแและระร้าหวายเป็นส่วนผสมอันลัวอCottagecoreนะ ว่าไหมล่ะ? นั้นแหละือสิ่ที่ใ้อธิบายวามเป็นบลอสั่มไ้ีที่สุ ันเินามแม่ไป้อยๆผ่านแปลแริสที่ำลัออใบสีสวยพร้อมเ็บเี่ยวภายในวันพรุ่นี้แทบอใไม่ไหวที่ะรอูผลลมๆสีแอมันในานสลั พยายามสอส่ายสายาหามะเือเทศลูสวยๆเ็เ้าระร้า
"แม่ะ มะเือเทศแ่นี้พอไหมะ" ลีโอยื่นระร้าใหู้
"โอ้ พอแล้ว้ะที่รั หนูไปเ็บมันฝรั่มาอีสัหน่อย เย็นนี้เราะทำสูเนื้อัน" เ็สาวาวาวึ้นเมื่อไ้ยินว่ามื้อเย็นวันนี้ะไ้ินออร่อย อไม่ไ้ที่ะอบรับอย่าื่นเ้น "รับทราบ่ะ!" ท่าทีน่ารัอลีโอทำให้ลอีนยิ้มอ่อนใแล้วหันไปสนใหัวหอมลูโ
เวลาผ่านไปไม่นานวอาทิย์ล้อยล่ำท้อฟ้าทาสีมพูแ อาาศเริ่มเย็นล สอแม่ลูึละมือออาสวนผัและพาันเินเ้าบ้าน รไปที่รัวเพื่อทำอาหารเย็นโยมีเ็หิัวน้อยเป็นลูมืออีเ่นเย แม่เือนให้เธอล้ามือให้สะอา ่อนส่แรอท หัวหอม และมันฝรั่ที่ล้าแล้วมาให้หั่น ลีโอพยัหน้าหึๆหยิบมีึ้นมาหั่นเป็นเ๋าอย่าำนา ไม่นาน็เสร็ ลอีนยิ้มอย่าพอใ่อนะพบว่าเนื้อวัวที่ลุ้วยพริไทยำป่นับเลือบนระทะเริ่มมีสีน้ำาลสวย ึใส่แรอท มันฝรั่และหัวหอมลไปโยมีมือน้อยๆอลูสาวใส่มะเือเทศไปพร้อมๆัน
"เอ๊ะ ้อใส่ผปาปริ้า้วยหรอะ?" เ็น้อยเอียอมอมืออุแม่ที่ำลัใส่ผสีส้มเ้าไปในระทะ
"ใ่้ะ แ่แ่้อนโ๊ะเียวเท่านั้นนะ มันะให้สีับลิ่นทำใหู้น่าินึ้น " เ็สาวทำปายู่พยัหน้าเ้าใ้าๆราวับลมือโน้เล็ๆไว้ในหัว
"ราวนี้็ใส่ไวน์แับน้ำส๊อสินะะ!" เธอเอ่ยเสียใสโยมีลอีนส่ายหน้ายิ้มๆให้ับลูมือัวน้อยที่อยาผันัวเป็นเฟให่ใะา พร้อมใส่ไวน์แลไปในระทะ ้าไว้สัพัแล้วถ่ายส่วนผสมทั้หมใส่หม้อทรสูแล้ว่อยใส่น้ำส๊อามไปทีหลั
"แล้ว่อไปใส่อะไระเฟลีโอ?" ลอีนหยอล้อ เฟให่ัวิ๋วไ้ยิน็ยิ้มาหยีเินไปหยิบใบระวานับไทม์ส่ใหุ้แม่ลูมือใส่ลไปในหม้อแล้วปิฝา
"เป็นอันเสร็!" เฟให่ลีโอทำท่าไโย น่าเอ็นูนลอีนยมือึ้นไปลูบหัวพร้อมบอให้เ้าัวไปอาบน้ำล้าเนื้อัวเรียมทาน้าว เ็สาวพยัหน้าโมยแ้มุแม่ไปหอมแล้ววิ่หนีออารัวทิ้ให้ลอีนหัวเราะอย่าบันนเียวในรัว
¯¯`•°•.*★* .•°•´¯¯
"เหนียวัวะมั" ลีโอเปิประูเ้ามาในห้อ มือวยหยิบุลุมแล้วเินเ้าห้อน้ำไป ห้ออเธอลุมโทน้วยสีรีมสบายา มีลิ่นอเลม่อนโยเ้ามาาหน้า่าเปิว้าทำให้บรรยาาศผ่อนลาย ั้นหนัสือนาย่อมๆั้ร้ามับเียนอน ำแพห้อถูแ่แ้ม้วยรูปวาสีน้ำมันที่ส่วนมาเป็นวิวทิวทัศน์อธรรมาิสสวย ้าเียนอนนุ่มมีแันอทานะวันั้อยู่ ผ่านไปสัพั เ้าัว็เินออมาาห้อน้ำพร้อมเสื้อลุมมอไปที่ภาพบนผนั่อนะยยิ้ม
ลีโออบานศิลปะ โยเพาะรูปวาอศิลปินอิมเพรสั่นนิสม์าวฝรั่เศษนโปรอเธอ โมเน่์ เาเป็นหนึ่ในมัเิ้ลที่เธออบมาที่สุ ผลานอเาที่เห็นะทำให้เธอฟุ้ไ้มาที่สุ็ะเป็น ภาพสะพาน้ามสระบัว มันวิเศษมา ไม่รู้สิ เธอรู้สึไ้ ทุรั้ที่มอเหมือนเธอหลุเ้าไปเินสวนอุโมเน่์ริๆ ลิ่นอไม้ ลมพัเบาๆ มอ้นไม้ใบเียวแ่แ้มสีสัน้วยสีสันแห่ฤู นี่เธอะฟุ้ลอยริๆแล้วนะ นี่็อยาไปเห็นอริอยู่เหมือนัน แุ่แม่บอว่ารอใหุ้พ่อว่าานเสีย่อน ถึมันะน่าหุหิสัหน่อยแ่็เสียไม่ไ้ ทำไไ้ล่ะ ็้อรอ่อไป เพราะว่าพ่ออเธอะว่าานริๆัๆ็่วริสมาส์นู้นแหนะ ้อูวิวที่นี้ไปพลาๆ่อน ึ่มัน็ไม่ไ้เลยแย่สันิ ออะสวยมา้วย้ำ อไม้หลาสีรอบ้าน ้นไม้ออใบเียว ทำให้เธออารม์ีอยู่ไม่น้อย อีอย่ายิ่รอนานๆไปสิ่ที่ไ้มา็ะมี่าับเรามาึ้น พอถึวันนั้น็แ่อพ่อให้พาไปที่ิเวอร์นีู่สวนับสระบัวอริที่บ้านุโมเน่์เลย็สิ้นเรื่อ ยิธนูนัเียวไ้นน้ำั้หลายัวแน่ะ
ที่เวลส์นี่ ห่าไลาวามวุ่นวายมา มันเียบสบ ' บลอสั่มรัสบ ' ประโยนี้เหมือนำนิยามอระูล อนแรัน็สสัยนะ ว่าทำไมเราไม่ไปอยู่ที่ลอนอนหรืออย่าน้อยในอัฤษ็ไ้ พอเธอถาม พ่อ็พูประโยนี้ลับมา ส่วนแม่็ไ้แ่ยิ้มแล้วบอว่าแม่อบธรรมาิ แม่อยาอยู่ับธรรมาิ อืม ิสันทั้บ้าน และนั้นแหละเป็นเหุผลที่เราย้ายาอียิป์มาอยู่ที่เวลส์
ระูลบลอสั่มทำธุริรอบรัวเี่ยวับพวอัมีและแร่แปรธาุทีุ่พ่อไ้รับารสืบทอาุปู่ เธอ็ไม่รู้อะไรเี่ยวับมันมานัหรอ พ่อไม่่อยอบพูเรื่อานในบ้าน แ่ที่พอรู้มาบ้าือธุรินี้ทำแ่ับอียิป์และอเมริาเท่านั้น ึ่มันัแย้ันมาๆเพราะเ้าอธุริันอาศัยอยู่ในสหราอาราัระั้น ้วยเหุนั้นเรือ่ายผฟลูเป็นล้ายับรารถันหรูอลอร์บลอสั่มเลยทีเียว แ่มัน็ไม่ไ้ทำให้แม่ปลื้มนัหรอเพราะารไปๆมาๆโยเรือ่ายผฟลูาบ้านไปที่ทำานอยู่บ่อยๆ แม่้อปวหัวับเ้าเศษฝุ่นที่มัะเาะัวพ่อเธอลับมา ระายไปเาะพรมัวโปร ร้อนถึูรี่ให้่วยทำวามสะอาเป็นนิ โอ้ ริสิ ริๆระูลเธอ็มีอีธุรินะ แ่ัน็ไม่่อยมั่นใว่ามันะนับรวมเป็นธุริประำระูลไ้หรือเปล่าน่ะนะ
ที่ันำลัพูถึอยู่นั้น็ือ ร้านอไม้อเลี้บลอสั่ม เหุผล่ายๆที่แม่บอับเธออนะสร้าร้านือ แม่อยู่บ้านว่าๆเป็นแม่บ้านสโลว์ไลฟ์นเบื่อแล้ว อยาหาอะไรบ้า ึ่พ่อเธอ็ไม่เยห้ามอะไรแม่อยู่แล้ว ออะี้สปอย้วย้ำไป 'เอาเลยรับที่รั ถ้าุ้อารอะไรอี็บอผมไ้เลย' เาเอ่ยประโยสุแสนะเอาใุภรรยา เธอที่นั่ฟัอยู่รนั้น็ไ้แ่หัวเราะแห้ๆแล้วรอาเบาๆ ให้ับวามหลเมี- เอ่อ ันหมายถึวามหลภรรยายอพ่อริๆ ึ่มัน็ีอยู่เหมือนันับารไ้หา้ออ้าไปที่ร้านแล้วออไปเินเที่ยวที่ใลาเมือ พร้อมเินในระเป๋า ้อปปิ้ให้หนำใ โอ้ พูถึเรื่อ้อปปิ้ เือนหน้าที่ร้านมาามเอมม่ามีเสื้อผ้าอลเลั่นใหม่นี่นา ูท่าลีโอ้อเ้าไปทัทายสัหน่อยแล้ว หวัว่ามาามมีโปรโมั่นีๆมาเสนอเ็น้อยระูลบลอสั่มนนี้ เธอรับรอไ้เลยว่าะไม่พลาสัโปรโมั่นเียว!
เวิ่นเว้อมาั้นานสอนานเ็สาว็เินไปเปิู้เสื้อผ้าเลือุนอนเป็นเสื้อแนุ๊าสีาวและาเายาวผ้านุ่มสีม่วอ่อน หวีผมที่แห้หมาๆาารสระผมให้เ้าที่ ่อนะเินลไปเพื่อทานอาหารเย็น แ่เมื่อเ็สาว้าวลบันไมาที่ั้นล่า็้อมวิ้ว เมื่อห้อนั่เล่นอบ้านปิไฟมืมีแสสลัวาไฟที่บันไ่วยให้มอเห็นทาเินลาๆ
"พ่อะ แม่ะ" เธอเรียพร้อม้าวเท้า้าๆไปที่สวิ์ไฟ
ไร้เสียอบรับ....
"ะแล้อะไรหนูอี ไม่ลเลยนะะ" เธอ้าวเ้าใล้สวิ์ไฟ
" ูรี่อยู่หรือเปล่า"
เียบสนิท....
ลีโอเินมาหยุที่สวิ์ไฟ่อนะเอื้อมมือเพื่อะเปิ แ่่อนที่เธอะเอื้อมถึ...
แสไฟาเทียน็สว่าวาบึ้น
' Happy birthday to you
Happy birthday to you
Happy birthday my Cleo
Happy birthday to you '
เสียร้อเพลวันเิัึ้น พร้อมับแม่ที่ถือเ้วันเิปัเทียนเลสิบเอ็ พ่อปรบมือามัหวะเพลโยมีูรีเินามหลั ทั้สามร้อประสานเสียเินเ้ามาหาเธอ้วยร้อยยิ้ม ลีโอในอุทานออมาเสียัับารระทำไม่ให้สุ่มให้เสียอนในบ้าน ่อนะยิ้มว้าเมื่อรู้ว่าพวเาำลัเอร์ไพร์วันเิอเธอ ให้ายสิ วันนี้ที่ห้ามิถุนายนันลืมวันเิอัวเอไปไ้อย่าไ ลีโอส่ายหัวให้ับวามี้ลืมอเธอ ่อนที่ะประสานเสียะร้อเพลท่อนสุท้ายบล
"อธิษานสิ๊ะ" แม่เอ่ยพร้อมส่ยิ้มให้เธอ
ลีโอยิ้มรับประสานมือ้มหน้าอธิษานแล้วลืมาเป่าเทียนให้ับล พร้อมเสียหัวเราะอย่ามีวามสุและแสไฟาโมไฟระย้าที่ลับมาส่อสว่าอีรั้
" อยารู้ั ว่าเ็น้อยอพ่ออธิษานอะไรไว้"
"ถ้าบอ็ะไม่เป็นริสิะ" เธอยิ้มส่ให้แมิส
เอาริๆลีโอไม่ไ้อธิษานอะไรเลย ไม่รู้สิ เธอิว่าัวเอมีทุอย่าที่อยามีอยู่แล้ว มีวามสุ มีรอบรัว มีอไม้ับ้นไม้ที่เธออบ เธอยัะออะไรอีล่ะ อยู่ับวามเป็นริ ถ้าอยาไ้อะไร็หาให้ไ้้วยัวเอ อย่าหวัพึ่แ่อพรให้ำอเป็นริโยไม่ทำอะไรเลย
มื้อ่ำและปาร์ี้วันเิืนนี้เรามีทั้เ้เอร์รี่สีสวยแสนอร่อย ไ่อบหอมสมุนไพร ปลาระพาวน่าิน และัวเออวันนี้ สูเนื้อที่เฟให่อย่าลีโอและุแม่ลูมือ่วยันทำ บรรยาาศใน่ำืนนี้เ็มไป้วยวามอบอุ่นและรอยยิ้มว่าลีโอะรู้สึัว มัน็เลยเวลานอนอเธอไปนึื่น ทัุ้พ่อุแม่พาันเ้ามาหอมหัวหอมแ้มบอฝันี ่อนที่ทุนะแยย้ายันไปพัผ่อน ลีโอเินามูรี่ที่มาส่เธอที่ห้อนอน ยิ้มรับับำบอรารีสวัสิ์ แล้วล้มัวลเป็นเียนุ่มนร่าเ็สาวเ้ึ้นมาเล็น้อย เธอ็วระนอนไ้แล้วถ้าไม่อยาื่นนอนพร้อมับอบาล้ำในวันพรุ่นี้
¯¯`•°•.*★* .•°•´¯¯
หลัาวันเิผ่านมาประมาหนึ่เือน นี่็เป็นอีวันในฤูร้อนอันแสนี้เียอเ็สาว วันนี้เธอวาแผนเป็นอย่าีว่าะื่นมาทำอินเล็ๆน้อยๆไปปินิยามบ่ายในสวน เพียแ่อนนี้ยัไม่ใ่เวลาที่เธอ้อื่น ึ่มันน่าหุหิมาเมื่ออนนี้เวลาประมาเ็โมว่าๆาารเหลือบาปรือๆมอนาฬิา้าเีย ลับมีเสียอะไรแปลๆัไม่หยุ
๊อ ๊อ ๊อ.....
เ็สาวบนที่นอนหลับสบายอยู่มวิ้วยุ่ ใรันมาทำเสียน่ารำาแ่เ้า ไม่ใ่แม่หรือูรี่แน่ ไม่มีใรในบ้านที่ะมาปลุเธออนเ้า เพราะรู้ีว่าเธอะหุหิแ่ไหนถ้านอนไม่พอ เธอะื่นเอทุรั้ในเวลาแปโมเ้า แ่นี่มันเสียบ้าอะไรันหนวหูะมั!
๊อ ๊อ ๊อ.....
ให้ายสิ! นี่มันอีั้รึ่ั่วโมว่าะถึเวลาื่นนอนอเธอ แ่เสียบ้านั้นลับมาัฝันหวานอเธอะไ้ สาบานไ้เลยว่าถ้ามีอีรั้ล่ะ็ ันะ-
๊อ ๊อ ปั!
สาบานไ้เลยว่าันะไม่อยู่เยแน่! เธอปรือามอหมอนใบให่ที่เธอปาามเสียที่ไ้ยิน มันหล่นลบนพื้นห้อหลัาที่มันระทบับอะไรสัอย่าเสียั ่อนะล้มัวลนอนอีรั้โยที่อนนี้ไม่มีเสียน่ารำานั้นมารบวนเธออี
เวลาผ่านไปรึ่ั่วโมเ็สาวื่นึ้นพร้อมวามัวเีย มอูนาฬิาบอเวลาแปโมเ้าพอี เธอเ้าห้อน้ำำระร่าายไล่วาม่วุนออไป่อนเินลบันไมาในเสื้อเิ้สีเียวพันายเสื้อึ้นับาเาสั้นสีำ ผมบลอน์ยาวผู้วยริบบิ้นำัับสีผม
"อรุสวัสิ์่ะ"
เสียใสเอ่ยทัทั้สอนที่นั่ในห้อนั่เล่น ลีโอเินเ้าห้อรัวเปิู้เย็นหยิบล่อนมเทใส่ามพร้อมับีเรียลแล้วเินถือออมา ้มหน้าุ๊บแ้มพ่อและแม่แล้วลนั่ที่โ๊ะัวเียวัน
"เย์ลิลลี่อออสวยัเลยนะะ" ลีโอมออไม้ที่วาอไว้บนโ๊ะเพราะแม่ำลัเรียมพวมันัใส่แัน
"ใ่ไหมล่ะ แม่ไปเอ้นอมัน้าๆสระน้ำนี้เอ สสัยเิึ้นมาเอ" พูถึอไม้ที่สอแม่ลูหลใหล า็เป็นประาย
"หนูว่าสีม่วสวยีนะะ" ลีโอมอลีบอที่มีสีเียวับาอเธออย่าในภวั์
"นอาะสวยแล้วมันยัินไ้้วยนะ เอามาประอบอาหารับทำา็ไ้" ลอีนพูอย่ารอบรู้สมับที่เป็นเ้าอร้านอไม้ ลีโอาเป็นประายเหมือนเ็เออเล่นใหม่หลัาที่ไ้ยิน เรียวามเอ็นูาลอีนนอไม่ไ้ที่ะบีบแ้มเธอเล่น
"โอ้ริสิ นี่อลู้ะ" ลอีนยื่นหมายบับหนึ่ให้เธอ ลีโอเอียออย่าสสัย่อนะยื่นมือไปรับ หมายอสีาประทับรั่สีแเป็นราสัลัษ์ัวเอ(H) เธอพลิ้านหน้าสำรว่าหน้าอ
❝ ุ .บลอสั่ม
ห้อนอนริมสุาฝั่้าย
ฤหาสน์บลอสั่ม
บลูมมิ่วู้ . เวลส์
สหราอาาัร ❞
"าใรหรอะ ่าหน้าอแปลๆ"
ลีโอยิ้มแหยๆพลิหมายไปมาอย่าประหลาใ ูเหมือนมันะเาะส่ถึเธอโยเพาะ ถึนาเียนำแหน่ห้อนอนเธอะละเอียเลย้วย้ำมัน่อย้าออแนวน่าลัวนิๆแฮะ
"หนูลอเปิูสิ" แมิสล่าวูเหมือนพ่ออเธอ็อยารู้เหมือนันว่า้าในหมายนี่ะมีอะไรท่าทาสนอสนในั้นมีสายาอลอีนมอสอพ่อลูยิ้มๆ
ลีโอลมือแะรั่ิหมายออเปิู้าใน็พบว่าในนั้นมีแผ่นระาษแนบอยู่ เธอึหยิบมันึ้นมาอ่าน้วยสายาสสัย 'โรเรียนาถาพ่อมแม่มและเวทมนร์ศาสร์ฮอวอส์'
"โรเรียนพ่อมแม่ม" ลีโอมวิ้ว
"มีโรเรียนอะไรแบบนั้นอยู่้วยหรอะ" เธอเยหน้าึ้นมาถามพ่อ
"เรื่อนี้้อทำถามแม่เาแล้วล่ะ ฮอวอส์เป็นโรเรียนเ่าอแม่ลู พ่อ็ไม่รู้อะไรมานั เพราะที่อียิป์ ผู้วิเศษไม่ไ้เรียนที่โรเรียน ะมีรูมาสอนพวเราที่บ้านน่ะ" แมิสอบ
"อ้าว แล้วุไม่เยไ้รับหมายาอิลเวอร์มอร์นีหรอะ ทั้ทีุ่็มีเื้อสายอเมริัน" ลอีนถามสามีเธออย่าประหลาใ
"หึ" เาหัวเราะในลำอแล้วพู่อ "เยสิ แุ่แม่ท่านบอว่าไม่อยาให้ผมไปเรียนที่ไลๆ แ่เท่าที่ผมมารู้ทีหลั เหุผลหลัๆเพราะท่านไม่ินเส้นับรูให่อโรเรียนมาว่า" แมิสเล่าิล
"อนแรพ่อิว่าิ่อนมาสอนลูที่บ้านแบบาวเรา ท่านอามอนเป็นอาารย์ที่เี่ยวา้านปรุยามา พ่อิว่าน่าะเหมาะับลู แ่อนนี้ไม่้อแล้วสินะ" พ่อยิ้มพลาเอื้อมมือมาโลหัวลมๆอเ็สาว
ลีโอยิ้มรับแมิส่อนะอ่านระาษอีบับที่แนบมาในหมาย ูเหมือนะเป็นรายื่อหนัสือับอใ้ำเป็น
'เราะอยนฮูอุ'
"นฮูหรอ?" ลีโออ่าน้อวามในใิ้วเธอมวึ้นอีรั้ ็นะ ระูลเธอที่อนนี้ทำัวิสแ เป็นเอเทศ ไม่่อยเ้าหาผู้วิเศษาวอัฤษเลยสัน เราไม่มีหรอนะนฮูไว้ส่หมายน่ะ แบบว่าอย่าพ่ออเธอเวลาิ่อาน พ่อะเ้าเาผิแวบไปุย่อหน้าเสมอ ว่าไปนั้นเพราะถึอยาะส่หมายมาุยานับพ่อเธอมาเท่าไหร็ทำไม่ไ้หรอ เพราะพวเาไม่รู้ที่อยู่อระูลบลอสั่มที่แน่ั เอา่ายๆว่า ถ้าอยาสนทนาับบลอสั่ม็้อัเอที่ที่ทำานอพ่อเธอเท่านั้น เธอ็เยถามพ่อเรื่อนี่อยู่เหมือนัน ว่าทำไม้อทำให้ยุ่ยาแบบนี้้วย เื่อมั้ยว่าพ่ออบเธอว่าอะไร ' เพราะเราือบลอสั่ม บลอสั่มรัสบ ' นั้นแหละือำอบอเาล่ะ! อนฟั็ทำไ้แ่ถอนหายใและลืมๆมันไปะ แ่ที่แปลืนไอเ้าหมายโรเรียนเวทมน์อะไรนี่รู้ที่อยู่บ้านเธอไ้ไนะ ถึที่อยู่มันะไม่ไ้เป็นวามลับสุยอระับาิอะไรนานั้น แ่มัน็น่าสสัยอยู่ี ใ่มั้ยล่ะ?
ลีโอหันมาสนใแม่ที่ำลััเย์ลิลลี่ใส่แันอยู่เพื่อถามให้รู้เรื่อและเหมือนแม่เธอะเ้าใเรื่อที่เธอะถามแม่เลยเล่าเี่ยวับเรื่อปาาวิเศษให้ฟัึ่ลีโอ็ไ้แ่พยัหน้าเออออไปอย่าไม่สนใมันอี ็นึว่าะมีอะไรที่น่าสนใว่านี้ะอี ็แ่ปาาวิเศษบันทึื่อเ็มีแววทาเวทมน์แล้ว็ส่หมายเิไปเรียนอะไรทำนอนั้น แล้วแม่ยัเล่าให้ฟัเี่ยวับเรื่อหมวัสรร เรื่อบ้านทั้สี่บ้านอี้วย อื้อฮื้ออันนี้่อยน่าสนใึ้นมาหน่อย สสัยัว่าเธอะไ้อยู่บ้านไหน ้อรอลุ้นาารสวมหมวเ่าๆนั้นเอาสินะ
"อ่าใ่สิ อนที่นฮูมาส่หมายาฮอวอส์ หนูไ้ทำอะไรมันหรือเปล่า "
"ไม่มีหนิะ หนูยัไม่ื่น้วย้ำ" ลีโอเลิิ้ว
"อืม ั้นสสัยแม่เ้าใผิไปเอ เพราะอนแม่เอมันบินออมาทาฝั่ห้อลู เหมือนใลัวอะไรสัอย่านนร่วไปหลายเส้นเลย"
"ะไปเอสัว์ในป่าล่ะมั้ะ" ลีโอเา
"อืมะเป็นอย่าั้น" ลอีนพยัหน้า่อนะเปลี่ยนเรื่อ
"ั้นเราไปื้ออที่รอไแออนันศุร์นี้นะ๊ะ"
"รอไแออนหรอะ ที่ไหนล่ะนั้นนะ" เธอยู่ปา
"ไปถึ็ะรู้เอแหละัวแสบ" ลอีนยิ้มเอ็นู
ลีโอพยัหน้าล้อยาม่อนนึึ้นไ้ว่าวันศุร์นี้มัน...โอ้ไม่นะแล้วร้านมาามเอมม่าล่ะ เธอนิ่วหน้า้อนามอุแม่
"ไม่ไ้้ะ ลูวรเพลาเรื่อ้อปเสื้อผ้าลหน่อย อย่าลืมสิหนูมีนเยอะล้นู้แล้วนะะ" ลอีนยิ้มเย็นส่ให้ลูสาวัวแสบที่ยันื้อไม่หยุ
"แฮะๆ ็ไ้่ะ" อบรับไปอย่าั้น นิ้วมือ้าหลัอเ็สาวยัไว้ันไว้
ลีโอหัวเราะแห้ๆ หนูอโทษนะะมาามเอมม่า วันศุร์นี้หนูไปร้านุไม่ไ้แล้ว มันน่าเสียายมาๆเพราะมาามเอมม่าเป็นมัเิ้ลที่ีไน์ุไ้เริ่ที่สุที่เธอเยเอมา เธอวระ้อัใเพราะเมื่อไปเรียนที่ฮอวอส์แล้วไม่ไ้ไปร้านเธออีนาน หวัว่าฮอวอ์ะมีอะไรีๆที่น่าสนในะ เพราะไม่อย่าั้นเธอ้อลแายเพราะิถึ้นไม้อไม้ที่บ้านและรอยยิ้มอมาามเอมม่าแน่ๆ แ่เอาเถอะ ่อนที่ะถึวันนั้น ั้นอนั่ิ่อนว่า้อปที่รอไแออนศุร์นี้ เธอะใสุ่ไหนไปีนะ.....
TBC.

น้อลีโอ : ทำไี ไม่มีุะใส่เลย!
★_ .•°•.°_★

ภาพวา สะพาน้ามสระบัว
(Japanese Footbridge and the Water Lily Pool - 1899)
Claude Monet

ภาพวา Spring bouquet - 1946
Edward Willis Redfield

อสวีทพี (sweet pea)

อเย์ลิลลี่(Daylily)หรือ อไม้ีน
Cottagecore : เป็นเทรนอารใ้ีวิและแฟั่นโยวัยรุ่นที่ะเลิมลอีวิในนบทในอุมิ
★_ .•°•.°_★
☆TALK☆
สสารเ้านฮูที่ลัวนนร่วโยไร้สาเหุ(?)
อบุที่อ่านนบนะะ หวัว่าะ่วยให้แ้เบื่อ่วััวไ้บ้า :)
รีไรท์ใหม่ไไลว่าเิม
อมเมนท์เป็นแรใใหุ้ไรท์นนี้ไ้ื่นใ้วยนะะ *ยิ้มหวาน*
ความคิดเห็น