คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : Red 01
01
“อย่าลืมส่รายานที่โ๊ะผมในวันอัารหน้านะรับ วันนี้เลิไ้” สิ้นเสียบอเลิลาสออาารย์ผู้สอนนัศึษาทุน็ลุึ้นอบุแล้วเริ่มเ็บออัวเอลระเป๋า เ่นเียวับอนอุที่ทำอย่าเียวัน เพราะาบนี้เป็นาบสุท้ายอวันและเป็นาบสุท้ายอวิานี้่อนสอบปลายภาเรียนที่หนึ่
แรสั่นอโทรศัพท์ในระเป๋าาเเรียให้เา้อรับ่อนใ้ไหล่ันให้แนบหูไว้ะเ็บอ่อและุยไป้วย
“รับแม่ เพิ่เลิรับ”
‘เหนื่อยมั้ยลู? วันนี้แม่ะวนไปทาน้าวนอบ้านันหน่อย พอีเพื่อนพ่อเพิ่ลับมาาสวิเอร์แลน์แล้วเาอยาเอันน่ะ สะวมั้ย๊ะ?’ เสียปลายสายอผู้เป็นแม่เอ่ยถาม อุหยิบโทรศัพท์มาถือีๆแล้วสะพายระเป๋าเินออาห้อ
“็ไม่เท่าไหร่รับ ไปไ้ นานๆทีะไ้ิน้าวนอบ้านผมไม่ปิเสธหรอ” ร่าโปร่อบลับ้วยใบหน้ายิ้มแย้มแล้วเินมาที่ลานอรถอนัศึษา่อนรไปยัรถอัวเอ
‘ีเลย ลูายอเพื่อนพ่อ็บามหา’ลัยเียวับลู้วย ะไ้แนะนำให้รู้ัันไว้’
“เพื่อนที่ไหนรับ? ไม่ยัรู้ว่าพ่อมีเพื่อนที่มีลูายอี” อุถามะถอยรถออาลานออะ สายามอทาผ่านระมอหลัพร้อมับุยโทรศัพท์ไป้วย
‘เพิ่รู้ัันเมื่อไม่ี่ปีนี้ รอบรัวไม่เยเอันเลย็เลยอยาเอน่ะ ลูายเา็เพิ่บปริาโทาสวิ์ฯมา้วย’
“ว้าว โปรไฟล์ีัรับ” อุพูอย่าประหลาใ
‘ถึอยาแนะนำให้รู้ัไว้ ะเป็นประโยน์่อารเรียนอลูมาเลยแหละ’
“ผมอไปรับีมิน่อนนะรับ เสร็แล้วะโทรไปใหม่ ับรถ่อนนะรับแม่” อุบอแล้ววาสาย ่อนะเลี้ยวรถไปทาป้ายที่เียนว่าะศิลปรรมศาสร์ เมื่อับไปถึ็พบว่ามีใรนหนึ่ที่ยืนรออยู่่อนแล้วที่หน้าะ
“โร้าเลย หิวนไส้ะิ่ว” ร่าเล็อเพื่อนสนิทเ้ามานั่ฝั่้านับพร้อมเสียบ่นและหน้าายู่ยี่ไม่สบอารม์ อุเลิิ้วมออีน่อนถาม
“นี่โมโหหิวว่าั้นเถอะ? เพิ่ิน้าวเมื่อสอั่วโมที่แล้วเนี่ยนะ”
“โมโหน้วย ไป่อนเถอะ หิวะายอยู่แล้ว” ีมินว่า่อนอุะออรถแล้วพาอีนไปร้านประำที่ั้อยู่ใล้เมหาวิทยาลัย
“่อยๆินมั้ย? เี๋ยว็สำลัายหรอ” อุบอนที่ำลัเี้ยวสปาเ็ีุ้้ยๆพลาส่เ้าปาเรื่อยๆอย่าไม่า่ว ีมินึ่อยๆเี้ยวแล้วลืนสปาเ็ี้ลอแล้วเยหน้าอบลับเพื่อนสนิท
“็หิวนี่หว่า เพิ่ะิน้าวไปไ้นิเียว็โนามไป้อมอีแล้ว มารปาท้อริๆ” ร่าเล็บ่นแล้วส่เส้นสปาเ็ี้เ้าปาอีรั้
“้อมานอะไรอีล่ะ เพิ่ะบละรเวทีไปไม่ใ่เหรอ? ะนี้นี่ัานบ่อยั”
“ประววามสร้าสรร์ านรวมแลเรแ่มีนา้านอมาู บเยอะมั้” ีมินพูถึานที่ให้นัเรียนทุั้นปีับลุ่มแสร่วมันไ้ าม้วยารประแล้วัารอาหารรหน้าให้หม่อนะว้าแ้วน้ำมาื่ม
“ที่โมโหไม่ใ่เพราะ้อ้อมหรอ เพราะ้อ้อมอนิน้าวยัไม่อิ่มมาว่า” อุส่ายหน้า มออีนทีู่อารม์ีึ้นหลัาไ้ทานอาหารนอิ่ม
“วันนี้ไม่ไปบ้านนายแล้วนะ แม่เพิ่โทรมาบอว่าะไปิน้าวนอบ้านัน นานๆไปทีเลยะไปหน่อย”
“ไม่เป็นไร แ่ัน้อฟัพี่สาวบ่นไปอีหลายวัน” ีมินส่ายหน้า อุหัวเราะเสียัเมื่อเพื่อนสนิทพูถึพี่สาวที่เยเล่าให้ฟัว่าอยาเอเามาหลายรั้แ่็ไม่ไ้เอสัที นอนนี้เ้าัวปิเทอมและลับมาา่าประเทศ็ถามหาอีรั้แ่นะ้อไปอีรอบ็ยัไม่ไ้เอเาอีแล้ว เือร้อนให้ีมิน้อหาเวลาว่าอเือนะบริหารให้เพื่อะไ้ไปพบเ้าหล่อนเสียที
“แล้วไปพูอะไรให้ถึไ้อยาเอันนานั้น” อุถามอย่าสสัย
“ไม่ไ้พูอะไรเลยนะ สสัยเห็นนายเินผ่านอนันวิิโออล้วยอนานเปิบ้านปีที่แล้วมั้”
“เห็นอนเินผ่านริๆอ่ะ? แ่นั้นเลย?”
“เออ แล้ว็บอว่าอยาเออยู่นั่น ไม่รู้ะิใอะไรนัหนา เห็นหน้าัรึเปล่ายัไม่รู้เลย” ีมินส่ายหัวอย่าเหนื่อยใ เรียเสียหัวเราะาอุไ้อีรั้
เมื่อุยันเสร็เรียบร้อยอุ็ไปส่ีมินที่สูิโอ้อมเ้นอีแห่ที่เป็นทาผ่านลับบ้านัวเอ่อนะถึบ้านในอียี่สิบนาที่อมา ร่าโปร่หันูนาฬิาแล้วึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าบนห้อนอนเป็นุอยู่บ้าน เพราะยัเหลือเวลาอีสอั่วโมว่าะถึเวลาเลิานอพ่อและแม่ที่เาะ้อเป็นฝ่ายับรถไปรับที่ที่ทำาน่อนพาไปทานมื้อ่ำร่วมับรอบรัวอเพื่อนุพ่อ อุล้มัวลบนเีย นอนเล่นโทรศัพท์อยู่พัหนึ่่อนะเผลอหลับไป
“..รับแม่” เสียโทรศัพท์ัปลุนที่เผลอหลับไปพัให่ให้ื่นมารับสายอย่าัวเีย เป็นุแม่ที่โทรมาเือนเาให้เรียมัวไ้แล้วอุึลุึ้นยี้าแล้วั้ใฟัที่เธอพู
‘ใส่สูทมานะ’
“..ฮะ? ใส่สูทเหรอรับ ินภัาารไหนเนี่ย” นเพิ่ื่นมวิ้วเมื่อรู้ว่า้อแ่ัวใส่สูทเพื่อไปร่วมมื้อ่ำในวันนี้ มันผิาับที่ิเอาไว้ว่าะเป็นบรรยาาศสบายๆอรอบรัวเพื่อนที่ไ้พบปะพูุยัน ไม่ใ่ารเราธุริที่้อเน้นเสื้อผ้าูภูมิานไว้เป็นใบเบิทา
“รับๆ อีรึ่ั่วโมผมะออไปรับพ่อับแม่นะ” ร่าโปร่ลุึ้นไปล้าหน้าล้าาเสียใหม่ ัทรผมให้เ้าที่เ้าทาแล้วเปลี่ยนุเป็นเสื้อสูทสีรมท่าลิบ้วยสีำ่อนะออาบ้าน
สอั่วโม่อมาพวเา็มาถึภัาารหรูสไล์อิาเลียน ทั้พ่อและแม่ออุบอพนัานว่าไ้อไว้แล้ว่อนพนัานะพาพวเาไปที่โ๊ะ อุเห็นนสอนที่นั่อยู่่อน็รู้ไ้ทันทีว่าเป็นเพื่อนอุพ่อทีุ่แม่บอไว้่อนแล้ว
“อ้าว! ว่าไ ไม่ไ้เอันั้นานเลยนะ” ายวัยลานที่นั่อยู่่อนรีบลุึ้นทัทายเมื่อเห็นว่าพวเาเินมาถึ ทั้สอับมือัน่อนะเิให้นั่และผู้หิอีน็ทัทายแม่อเาเ่นเียวัน
“นี่ิมอุนู เพื่อนพ่อเอ ส่วนนั่นุเวอินฮยอภรรยา” ทั้อุและุแม่โ้ให้อีรอบรัวเล็น้อย่อนิมอึนูะพู่อ
“่วนี้ไปัารสาาที่ีนไม่่อยมีเวลาเอันเลยนะ นี่น่ะเหรอลูาย?” เาถามแล้วมอมาทาอุ เ็หนุ่มโ้ให้พร้อมยิ้มน้อยๆ
“ใ่ ที่เล่าให้ฟันั่นแหละ”
“หน้าาน่ารััเลยนะะ ื่ออะไรเหรอ แล้วเรียนั้นไหนแล้ว?”
“อุรับ อนนี้อยู่ปีสอ” อุอบอย่าสุภาพ เธอพยัหน้าแล้วหันไปพูับสามี
“อายุน้อยว่าลูเราหลายปีเลยนะะเนี่ย เรารีบมีลูเินไปรึเปล่า?” เธอถามิลให้ผู้ให่ในโ๊ะรวมถึอุหัวเราะไป้วย
“เรามีลูัน้า่าหา่ะ” แม่ออุพูแ้ ่อนพ่ออเาะถามึ้นมาบ้า
“แล้วเ้าลูายที่ว่าเพิ่ลับมาาสวิ์ฯล่ะ?”
“อ้อ เห็นบอว่าะมา้าหน่อยเพราะมีธุระ แ่เี๋ยว็มาแล้ว สั่อาหาร่อนเลยแล้วัน”
ทุน่าพยัหน้า่อนะเรียบริรมารับออร์เอร์ านั้นเพียรู่ร่าสูอใรนหนึ่็ึ่เินึ่วิ่เ้ามาแล้วหยุที่โ๊ะพวเา
“อโทษที่ให้รอรับ”
“อ้อ นี่ไลูายันมาพอี นั่่อนสิ ะินอะไร็สั่เอาเลย” อึนูพูับายหนุ่มที่นั่ล แล้วอุที่เพิ่สั่อาหารเสร็่อนผละาบริร็เห็นนที่เพิ่มาถึำลัหันไปสั่อาหารับบริรอีน
“แนะนำัวับเพื่อนพ่อหน่อย” อึนูบอลูาย เาึแนะนำัวเอ
“ผมิมอินรับ” เาสบาับผู้ให่อีสอนแล้วโ้ให้เล็น้อย ่อนหันมาสบาับอุที่นั่ร้ามันบนโ๊ะลมพอีแล้ว็พบับวาลมโที่มอมาที่เาเ่นัน
ราวับว่าโลอิมอินหยุหมุน สายาหยุ้าที่ใบหน้าออีฝ่ายแล้วไล่มอส่วนประอบ่าๆอย่าลืมัว ั้แ่วาลมโ มูโ่รั้น เนื้อแ้มที่มาเินไปหน่อยสำหรับผู้าย และริมฝีปาบาสีมพูนั่น
“เาโว่าอุหลายปีเลยเหรอะ? อายุเท่าไหร่แล้วลู?” ผู้หิอีนที่นั่้าแม่เาถาม เ็หนุ่มอบอย่าสุภาพ
“ยี่สิบห้าย่ายี่สิบหรับ”
“บปริาโทั้แ่ยี่สิบห้าเลยเหรอ? ลูแนี่ไม่ธรรมานะ” พ่อออุหันไปพูับพ่อออิน อีฝ่ายึอธิบายให้ฟั
“ถ้าไม่ให้เรียนเพิ่ม็ลัวว่ามันะรีบมีเมียไปะ่อน เลยให้เรียนปริาโทให้บ่อนแล้วให้มาทำานที่บริษัท”
“พ่อรับ ผมไม่ไ้ะรีบทำอะไรแบบนั้นัหน่อย” ร่าสูหันไปพูับพ่ออัวเอ้วยน้ำเสียไม่พอใเล็น้อยเรียเสียหัวเราะาผู้ให่บนโ๊ะไ้เป็นอย่าี แ่อินไม่ไ้รู้สึีเลยแม้แ่น้อย ยิ่อนที่อุเอ็หัวเราะามไป้วย
“็ูทำัวสิไอ้เสือ” อึนูพู่อนที่ภรรยาะแทรึ้นมา
“ไ้่าวว่าเรียนที่เียวันนี่ะเ็สอนนี้? โลลมมาๆเลยนะ” อินฮยอพูแล้วมอลูายัวเอับเ็หนุ่มอีนสลับัน
“ลุับพ่อออุ็เป็นเพื่อนันมาหลายปี มีอะไรที่่วยเหลือันไ้็่วยนะ อุ ถ้ามีอะไรสสัยะถามเ้าอิน็ไ้ เรียนบริหารเหมือนันแถมยับโทาสวิ์ฯ้วย ไม่อยาะอว”
“แ่็อวไปแล้วนี่นะ” พ่อออุบบ่าเพื่อนแล้วหัวเราะ
“ันไม่ิว่ามันะบเร็วนานี้เลยนะริๆ นี่! เห็นแบบนี้เียรินิยมอันับสอเลยนะ”
“อวอีแล้ว”
“เ้านี่น่ะแสบ”
“แสบเหมือนพ่อมันรึเปล่า?”
“ฮ่าๆๆๆ” ทุนมอายวัยลานทั้สอที่พูหยอันพร้อมหัวเราะ แ่ยเว้นอินที่ำไม่ออ ูท่าทั้สอมีเรื่อทีุ่ยันถูอีึสนิทันมาทั้ที่เพิ่รู้ัันไ้ไม่ี่ปี แถมพ่อเายัแทบะเผาเานหมเปลือให้อีฝ่ายฟั อนนี้อินไ้แ่นั่มอหน้าอุทีูุ่พ่อทั้สอุยันแล้วหัวเราะไป้วย
“แ่เาะเป็นที่ปรึษาที่ีแน่ๆ อุ ถ้ามีอะไร็ปรึษาไ้เลยนะ แล้วอิน้อ่วยูแลน้อ้วย หัูแลนอื่นะ่อนะไปูแลานให่ริๆ อย่าลืมนะอุ” อึนูบอับลูายแล้วหันมาพูับอุที่ยิ้มแล้วโ้รับ
“าที่ฟัุลุเล่ามา ยับโทไ้ั้แ่อายุเท่านี้็เื่อแล้วรับว่าเ่ริๆ” อุพู่อนหันไปสบาับอีฝ่ายพร้อมยิ้มให้อย่าื่นม ทำให้อินประหลาใับแววาใสื่อู่นั้นที่เ็มไป้วยวามริใแบบที่เาไม่เยเห็นที่ไหนมา่อน
อินเิบโมาับแววนัธุริที่มีื่อเสียและารเ้าสัมเพื่อผลประโยน์ อาะไม่ไ้เลวร้ายนานั้นแ่เา็เบื่อารที่ะ้อปั้นยิ้มเ้าหาันและให้ำมาบวยโยหวัสิ่อบแทน แ่มันไม่ใ่สำหรับอุที่สัมผัสไ้ถึวามริใาแววาและำพูแม้เพิ่เอันเพียรั้แร มันไม่ใ่ารพูมามมารยาทหรือเพื่อผูมิรใๆ แ่อินรู้สึว่ามันเป็นเพราะอีฝ่ายเื่อแบบนั้นริๆ
และนั่นทำให้อินประทับใมา
เมื่อถึเวลาที่้อลับผู้ให่ทั้สอฝ่าย็เินุยันั้แ่ออาร้านไปยัลานอรถ ทิ้ให้เ็หนุ่มสอนรอรับบัรเริที่ใ้่าย่าอาหารืน่อนะเินออมาพร้อมัน
“ื่ออะไรนะเรา?” อินัสินใเริ่มวนุย่อน อุที่เินเียบมาลอึอบลับไป
“อุรับ”
“โอเ... เราเยเรียนที่เียวันนะ ไม่สิ พี่เยเรียนมหา’ลัยเียวับนาย” อินพู อุพยัหน้ายิ้มๆ รอยยิ้มน่ารัที่ทำให้หัวใออินเผลอเ้นผิัหวะ
“เรียพี่ิน็ไ้ ะไ้สนิทันเร็วๆ” อุเลิิ้วมออีฝ่าย แ่็พยัหน้ารับพร้อมรอยยิ้มอีรั้
“ั้น็ไ้รับ พี่ิน” นอายุน้อยว่ายิ้มว้าให้อินอย่าสใส ทำเอาอินทำัวไม่ถู่อนะส่ยิ้มลับไปบ้า
“เรียนเป็นไบ้า? ยามั้ย” เาถามะเินออมาเรื่อยๆ อุส่ายหน้า
“ไม่ยามารับ เรียนไ้ ปีสอไม่เท่าไหร่”
“ปีสามสิอริ ไปเพลาล็อนปีสี่ เรียนน้อย แ่านเยอะหน่อย” อุพยัหน้า
“ว่าะผ่านมาไ้็ยาเหมือนัน อย่าที่พ่อว่า... ไม่ิว่าะบมาไ้” อินหัวเราะเบาๆ ทำให้อีนหัวเราะามไป้วย
“แ่ถือว่าเ่มาเลยนะรับ” อุมอหน้าอีฝ่าย
“ฟัาทีุ่ลุพูแล้ว พี่เป็นนที่เ่มาริๆถึผ่าน่วเวลานั้นมาไ้ แถมยับปริาโทา่าประเทศทั้แ่อายุแ่นี้อี ถ้าไม่ใ่นยัน็้อเป็นอัริยะเท่านั้นแล้ว” ร่าเล็ยิ้มาหยีให้อิน เป็นรอยยิ้มที่มีวามื่นมปะปนอยู่ัเน เรียรอยยิ้มบาานอายุมาว่าไ้เป็นอย่าี
“...แลเบอร์ันไว้มั้ย? เผื่อมีอะไรเราะไ้โทรหาพี่ไ้” อินเป็นฝ่ายถาม่อนีรั้ มอหน้าอีนที่ทำท่าทาั่ใเล็น้อย่อนะพยัหน้า
“็ีรับ” ทั้สอ่าหยิบโทรศัพท์ออมาแลัน ่าน่าพิมพ์เบอร์อัวเอใส่เรื่อออีน่อนะส่ืน
“มีอะไระปรึษาเรื่อเรียน็โทรมาไ้.. เรื่ออื่น็ปรึษาไ้นะ” อุหัวเราะเมื่อไ้ยินประโยหลัทำเอาอินเสียวามมั่นใไปเล็น้อย ร่าสูยมือเาท้ายทอยแ้เ้อ่อนอีฝ่ายะพยัหน้าให้
“ถ้ามีอะไระถามเี๋ยวโทรไปรับ”
“เ็สอนนั้นน่ะปล่อยให้พ่อแม่รอนานแล้วนะ! ลับบ้านันไ้แล้ว!” เสียะโนาผู้เป็นพ่อทำให้อินับอุหันไป เห็นผู้ให่ทั้สี่นยืนยิ้มำๆอยู่้ารถในลานอรถส่วนอลู้าที่อไว้แล้วึรีบเินเ้าไปปลล็อรถอัวเอ และเมื่อเห็นว่าทุนึ้นไปนั่บนรถแล้วอุึเินแยไปึ้นรถอัวเอ่อนผู้เป็นพ่อทั้สอฝ่ายะลระุยันอีรั้ทำให้เ็ๆ้อลระลบ้าเพื่อฟัอีฝั่หนึ่
“อิน ูแลน้อให้ีๆนะ พวพ่อรอทำธุริร่วมันอยู่รู้ไหม? ฮ่าๆๆ” อึนูพูอย่าอารม์ี
“ฝาอุ้วยนะอิน มีอะไรแนะนำไ้็่วยแนะนำให้้วย” พ่อออุพูึ้นบ้า
“รับุลุ ะไม่ทำให้ผิหวัเลยรับ” อินโ้เล็น้อยแล้วรับปา ่อนหันไปมออีนที่ประำำแหน่นับเหมือนัน ทัู้่ยิ้มให้ันเล็น้อยและรอบุพารีทั้สอฝ่ายบอลาันอีรั้ึเลื่อนรถออไป
หวัว่าะไ้เอันอีเร็วๆนี้นะ อนอุ
Talk
เปิเรื่อใหม่นไ้!! และราวนี้็ไม่ใ่แ่เปิไว้เยๆแ่ลอนแร้วย 55555 สวัสี่าสำหรับใรที่หลมาอ่านเรื่อนี้เป็นเรื่อแร ะบอว่าเรื่อนี้็เป็นฟิบัทันเรื่อแรที่นัมินแ่เหมือนัน ไ้พล็อมาเพราะเพื่อนรูปินุเล่นๆแ่เราันิเป็นฟิริัเย แ่เพิ่ะมีโอาสไ้เอามาลเพราะเียนาลาเรื่อับอนบถึอนพิเศษไว้่อนเียนอนแร เพราะอนนี้เรามีฟิที่ำลัะบอีเรื่อือ Say My Name [JINKOOK] #มนินุ และมีารเปิพรีออร์เอร์เรียบร้อยแล้ว(ใรที่ไม่เยอ่านิ้มที่ื่อเรื่อไ้เลย่ะ) ็เลยถือโอาสเปิเรื่อใหม่่อไปเลย่ะ 5555
บอไว้่อนว่าเรื่อนี้ะเป็นแนวโรแมนิราม่านะะ ึ่เป็นแนวที่เราถนัรอลมาาแนวเรียๆปวมอแบบฟิผู้้อำสาปอะไรแนวนั้น หวัว่าใรที่อบอ่านแนวนี้ะถูใและเอ็นูฟิเรื่อนี้นะะ แล้วเอันอน่อไป่ะ :D
ความคิดเห็น