ลำดับตอนที่ #1
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : จุดเริ่มต้น
ทวีปยูโรปา ทวีปที่อยู่ทาีโละวันอโลที่ถูเรียว่า"ไอา" ทวีปแห่นี้ไ้ื่อว่าเป็นแหล่ำเหนิอารยธรรมอันรุ่เรือและามน้อยให่มานับไม่ถ้วนเป็นเวลานานนับพันปี ในะเียวัน ทวีปนี้็เ็มไป้วยวามโหร้ายเ่นัน ทั้สัว์ร้าย่าๆ วามป่าเถื่อนที่เิึ้นไปทั่วทุแห่ และที่สำัที่สุือสรามระหว่ารั่าๆ
รารัลูเีย
ลูเียเป็นประเทศนาลาที่โเ่นเรื่อำลัทหารและระบบเศรษิมาั้แ่อี ้วยเหุที่ั้อยู่ ศูนย์ลาอทวีปยูโรปา มีอาาเิทะเลและรายล้อมไป้วยประเทศ่าๆ ทำให้ลูเียเป็นประเทศที่รุ่เรือมานานนับร้อยปีนับั้แ่่อั้มา แ่ทว่า...เมื่อรุ่เรือไ้็้อ่ำไ้เ่นัน เพราะในะนี้รารัลูเียำลัเผิับปัหาทาารเมือเนื่อาอำนาราวศ์ที่ำลัสั่นลอน
นรเบลเร นรหลวอรารั...
"ฝ่าบาท....ระผมอเ้าไปนะรับ" เสียอายราัมาานอประูห้อ ่อนที่ประูะแ้มออ้าๆ ภายในห้อนั้นเป็นห้อทำานทีู่เรียบร้อย เรื่อเรือนภายในทุิ้นล้วนูีมีราา หาแ่บรรยาาศห้อลับูแย่ลเพราะอเอสารที่เ็มโ๊ะทำานัวหลัลาห้อ
"ใรน่ะ...? บารอนเลลี?" เสียแหลมเล็ัมาาโ๊ะัวหลั เ้าอเสียือเ็หนุ่มวัยระเาะนหนึ่ ผมสีาหยัศยาวประบ่าหวีเรียบร้อย แววาสีส้มอำพัน และใบหน้าที่โ้สวยไ้รูปูน่ารัมาว่าส่าาม เ็หนุ่มนนี้ือราาอ์ปัุบันอรารัลูเีย าโรลัส ไรลา เอสโเนีย
"มีรายานมาาหัวเมือทาเหนือน่ะรับ...." ุนนาราที่ื่อบารอนเลลีพูเสีย่อย ่อนะยื่นเอสารบับหนึ่ให้ับราาน้อย ึ่พอไ้อ่านแล้ว มันถึับทำให้ราาาโรลัสเือ
"อีแล้ว....? มีวันไหนที่พวมันไม่่อเรื่อบ้าเนี่ย!!??" ราาแผเสีย และยำระาษเอสารนั้นทิ้ลพื้นอย่าไม่ใยี เอสารใบนั้นเป็นรายานเี่ยวับาร่อวามวุ่นวายทาเหนืออรารัที่มีุนนาท้อถิ่นอยู่เบื้อหลั และนี่ไม่ใ่รั้แร ราาาโรลัสนั้น้อึ้นรอราย์้วยวัยเพีย 15 พรรษา นอนนี้พระอ์ะอายุ 16 แล้ว็ยัไม่มีพิธีสวมมุเป็นเรื่อเป็นราวเนื่อาพระอ์ระหอระแหับศาสนัร ประเทศมหาอำนาทาเหนืออรารั และพระอ์็าเาไ้ไม่ยาว่าศาสนัร้อมีส่วนรู้เห็นับเรื่อนี้แน่
"ฝ่าบาท...อนนี้หัวเมือามายแนเริ่มีัวออห่าาพวเราไปแล้ว หาปล่อยไว้่อไปล่ะ็...."
"เรารู้...บารอนเลลี......เรารู้ แ่เราไม่มีอำนามาพอ" ราา้มหน้าพูอย่าหัวเสียและมื่น เพราะเมื่อหลายปี่อนที่พระบิาอพระอ์ยัอยู่ ลูเียเริรุ่เรืออย่ามา ประเทศมีวามเป็นปึแผ่น และเป็นที่น่าเรามโยรอบ้า แ่เมื่อประมาปี่อน ศาสนัรส่สารน์มายัลูเียให้ส่อทัพนาให่ไป่วยศาสนัรรบับอทัพผู้รุรานาะวันอออย่าัรวรริมุา ผลอสรามรั้นั้นทำให้ประเทศ่าๆ บอบ้ำอย่ามา โยเพาะลูเียที่้อสูเสียราาอ์่อนไป หลัานั้นศาสนัรที่เยเป็นมิรมาโยลอ็หันมาูรีผลประโยน์าลูเียที่ำลัอ่อนแอ เหล่าุนนาที่หวัอบโยผลประโยน์็เริ่มออลาย
"แ่อีไม่นานนัหรอ......." ราาบ่นพึมพำเบาๆ ่อนะลับมาทำสีหน้าปิอีรั้
"ฝ่าบาท...." บารอนเลลีพยายามะพู แ่ำพูที่ะพูลับิอยู่ที่ลำอ สุท้าย็เียบล
"ฝ่าบาท..." เสียอีเสียัึ้นที่นอห้อ ราวนี้เป็นเสียอายหนุ่ม
"ใร?"
"าเวลินเอรับ ฝ่าบาท" เมื่อราาถาม เ้าอเสีย็อบ ประูเปิออ และายหนุ่มวัยประมา 20 ้นๆ ผมสั้นสีแในเรื่อแบบนายทหารสีฟ้า็เินเ้ามา
"มีเรื่ออะไรั้นเหรอ...?"
"ุล่าสุที่เราส่ไปลับมาแล้วรับ"
"ั้นเหรอ...? แล้วนอานั้นล่ะ?"
"ยัไม่มีอะไรน่าเป็นห่วรับ" าเวลินอบลับ ในะที่บารอนเลลีไ้แ่
"เอ่อ...ทั้สอน....่วยบอหน่อยไ้มั้ยว่าุยันเรื่ออะไร....?"
"ท่านยัไม่ทราบเรื่อนี้สินะรับ มาวิสบารอนเลลี?" าเวลินถามลับ
"เราุยันที่นี่ไม่ไ้ มาเถอะ..." ราาเินออาห้อพร้อมับาเวลิน ส่วนบารอนเลลีที่ยัๆ อยู่ไ้แ่เินาม
"ท่านเยไ้ยินเรื่ออแบล็มาร์รึเปล่า บารอนเลลี..." ราาถามบารอนเลลี
"เอ่อ....็เยอยู่บ้ารับ" ุนนาราอบ แบล็มาร์ือประเทศใหม่ทาเหนืออทวีปยูโรปา ที่ปราออมาและล้มล้าระบอบารปรออัรวรริเาน์ อีมหาอำนาอทวีปเทียบเียศาสนัรลไ้เมื่อสอปี่อน ไม่มีใรรู้ว่าแบล็มาร์มีที่มายัไ แ่รู้เพียแ่ว่าแบล็มาร์มีอทัพที่ทรแสนยานุภาพและมีวิทยาาร์ที่อาะเรียไ้ว่าล้ำสมัยายุนี้มาโ
"ั้นรู้สินะว่าแบล็มาร์น่ะมีวิทยาาร์ล้ำสมัยที่อาะพาพวเราออาวิฤินี้ไ้น่ะ..." ราาถาม่อ ่อนะมาหยุอยู่ที่หน้าประูบานให่บานหนึ่ ราาาโรลัสหันมาพูับบารอนเลลี
"่อนเราสามนะเ้าไปัน เราอยาถามท่าน่อนว่า เราไว้ใท่านไ้แ่ไหน?" ราาถาม
"เอ่อ....มาเท่าที่ท่านะเื่อไ้...รับ" บารอนเลลีอบเสียเบา เพราะเาเป็นนถ่อมนนูเหมือนใเสาะอยู่แล้ว
"อบให้ัๆ บารอนเลลี...เราไว้ใท่านไ้แ่ไหน?" ราาถามย้ำ้วยน้ำเสียที่หนัแน่นว่าเิม ุนนารารู้ไ้ทันทีว่าราาไม่ไ้ล้อเล่น
"ม..มาที่สุเท่าที่พระอ์ะเื่อไ้รับ!"
"แม้้อาย?" ราาถามอีรั้ และราวนี้าเวลินึระบี่ออมาี้ที่บารอนเลลี้วย หาเป็นนธรรมาทั่วไปไม่มีทาใเย็นอยู่ไ้แน่
"แม้้อายรับ!" แ่บารอนเลลีลับอบอย่าหนัแน่น ุนนาเ่ารับรู้ไ้าำถาม่อนๆ แล้วว่ารา้อารำอบที่เ็า
"....ี สมับที่เราาหวัไว้" ราายิ้มอบแล้วหันลับไปทาประู พร้อมันับที่าเวลินเ็บระบี่เ้าฝั บารอนเลลีแอบถอนหายใอย่าโล่อเบาๆ แล้วพอประูเปิออ สิ่ที่อยู่ภายในทำให้บารอนเลลี้อะลึ เพราะสิ่ที่เห็นือทหารในเรื่อแบบที่นไม่รู้ั ทุนายสวมเรื่อแบบสีฟ้าิรารัศมีสี่แอันเป็นราแผ่นินลูเีย สวมหมวเหล็ และถือท่อนไม้หรือเหล็อะไรสัอย่าที่มีวามยาวเพียถึ่วเอวึ่ิมีไว้ที่ปลายเหมือนหอ
"รหน้าระวั! วันทยา-วุธ!!" าเวลินออำสั่เสียั ทหารในเรื่อแบบเหล่านั้น็ยอาวุธึ้นเสมอหน้าอย่าพร้อมเพีย
"นเหล่านี้ือ....?" บารอนเลลียัะลึ ราวนี้าเวลินอบำถามแทน
"ทหารในสััวัหลวอเราเอ....พวเราส่นเหล่านี้ไปที่แบล็มาร์เพื่อเรียนรู้ารรบและใ้อาวุธแบบใหม่"
"อาวุธใหม่...?"
"แบบนี้ไ..." ราาอบแล้วหยิบโลหะิ้นหนึ่ึ้นมา รูปร่าอมันูประีแปลๆ ่อนที่ราาะใ้นิ้วโป้้าิ้นส่วนที่เรียว่า'น'แล้วเล็มันไปทาใหินเผาใบเล็ๆ ที่อยู่ห่าออไป ึ่ในระยะห่าระหว่าใหใบนั้นไม่มีใรวาอยู่ านั้นึเหนี่ยวไร
ปั!!
"อึ..!?" บารอนเลลีถึับเอามืออุหู้วยวามใ สิ่ที่เามอเห็นือให้ินเผานั้นแเป็นเสี่ยๆ ่อหน้า่อา
"ะใ้ี่ที็ยัสุยอไม่เปลี่ยนเลยแฮะ..." ราาพูพลาทำสีหน้าเหมือนเ็น้อยเล่นอเล่น
"ฝ่าบาท....นี่มันือ...เวทย์มน์?" บารอนเลลีถึับถามอย่าหวั่นๆ เพราะในโลนี้มีสิ่ที่เรียว่าเวทย์มน์อยู่ และนที่ใ้เวทย์มน์ไ้็ือผู้ใ้เวทย์ แ่ในโลนี้ผู้ใ้เวทย์มีน้อยมาแบบหาัวับไ้ยา
"ไม่ใ่เวทย์มน์หรอ...เ้าสิ่นี้เรียว่าปืนพ แล้วที่ทหารเหล่านั้นถืออยู่็ือปืนเล็ยาว"
"ปืน? หมายวามว่า...."
"ใ่ หมายวามว่าไม่ใ่แ่เราเท่านั้น แ่ทหารเหล่านั้นเอ็ยิระสุนแแบนี้ไ้เหมือนัน" ำอบอราาทำใหุ้นนาเ่าอึ้ เพราะในยุนี้ อาวุธที่เป็นมารานทั่วไปือาบ และหอ ถ้าระยะไล็ธนูหรือหน้าไม้ ไลว่านั้นถ้าไม่ใ่อาวุธนาให่อื่นๆ ็เวทย์มน์าผู้ใ้เวทย์ ันั้นสิ่ที่เรียว่าปืนึเป็นอะไรที่นในยุนี้ไม่เยรู้ัมา่อน และมันยัอาปิวัิรูปแบบสรามไปเลย็ไ้
"าเวลิน"
"รับ" าเวลินรับำสั่าราา ่อนะหยิบปืนเล็ยาวระบอหนึ่ึ้นมาเล็และยิใส่เป้าที่อยู่ห่าออไป...
ปั!! แร๊! ริ๊......!
เมื่อยิออไปนันึ าเวลินหมุนและึส่วนันรั้ลูเลื่อนเ้าหาัวแล้วันลับเ้าไปใหม่ เสียิ้นส่วนโลหะที่เรียว่าปลอระสุนถูีออและระทบพื้นทุรั้ที่ึลูเลื่อน ำนวนที่ยิออไปือห้านั
"เราอพูที่นี่เลยละัน บารอนเลลี เราอยาะปิรูปประเทศนี้"
"ปิรูปที่ว่านี่ือ...?"
"เราะยุิระบอบศัินาแล้วึอำนาลับสู่ส่วนลาะ ะไ้ยุิไอ้เรื่อบ้าๆ พวนี้สัที"
"...!! แ่ฝ่าบาท...ถ้าพระอ์ทำแบบนั้นล่ะ็ ุนนาพวนั้นไ้.....!"
"เราถึ้อแอบเรียมอทัพยัไล่ะ" ราาอบลับไปทันวันพลาวาปืนลบนโ๊ะ วามริราาาโรลัสแอบเรียมารเรื่อนี้เอาไว้นานแล้วเป็นเวลาว่ารึ่ปี และไม่ใ่ทำไ้ทันที แ่้ออยสับเปลี่ยนำลัทหารในวัหลวทีละส่วนเพื่อไม่ให้พวุนนาที่ิไม่ื่อับพิรุธไ้ นอนนี้ำลัทหารในวัหลวที่ผ่านารฝึนอประเทศมี้วยันทั้สิ้น 500 นาย
"แ่ว่า...ทหารเพียเท่านี้ ่อให้ฝึมาอย่าียัไ็เทียบับพวุนนาพวนั้นไ้...."
"นี่ยัไม่ใ่ทั้หมหรอนะ บารอนเลลี และที่ท่านพูมา็ถู...พวุนนาฟอนเฟะพวนั้นมีมาเหลือเิน เพราะั้นเราอยาะร้ออท่านสัหน่อย...."
"ร้ออ....สิ่ใหรือรับ?" บารอนเลลีถามเสียสั่น น้ำเสียอราาเย็นเียบลอย่าับพลัน
"่วยเรา'ำั'พวมันยัไล่ะ"
. . . . . . . . . .
านเียน - เปิัวนิยายเ่าเอามาเียนใหม่อนแร ในเวอร์ั่นใหม่นี้ะลระับวิทยาาร์ฝ่ายแบล็มาร์(และรารั)ลเหลือเพียประมา ทศวรรษที่ 1920 - 1930 แทน เพื่อะไ้ไม่เวอร์เิน(นี่ยัไม่เวอร์อีเหรอ)
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น