๑
เิวามวุ่นวายึ้นในบริเวริมหาาวสะอาาที่มีนัท่อเที่ยวาว่าาิำลันอนอาบแันอยู่มามาย เสียปืนัึ้นสนั่นไปทั่วบริเวนั้น พ่อ้าแม่้าที่ั้ร้านันริมายหา่าหนีรูันออาที่เิเหุ
ปั ปั ปั เสียปืนสามนัสุท้ายัึ้น่อนที่ร่าอายร่าท้วมที่ไ้ื่อว่าเป็นเ้าพ่อ้ายาื่อัในย่านนั้นะล้มลนอนับพื้น ้วยร่าายที่เ็มไป้วยเลือ ลุ่มายรร์ว่าสิบนเห็นว่าหัวหน้าลุ่มนั้นไ้พ่ายให้ับำรวแล้ว ทุนึเลือที่ะวิ่หนีันเอาัวรอ ฝ่ายอำรวทุน็วิ่าม รวมถึนวินา หัวหน้าสายสืบออ์ร์ลับเอสเอ็ไ้ามนร้ายนหนึ่ที่ำลั้ามถนนเพื่อหลบหนีไปอีฟาหนึ่ แ่้วยวามที่ไม่ทันระวัึทำให้เิเสียเบรัสนั่นึ้นสร้าวามใให้ับนวินาและนภายในรถ
เมื่อหายใ้อภพ็ยิ่หัวเสียเมื่อเห็นผู้หิที่วิ่ัหน้ารถไม่แม้แ่ะเินมาอโทษและพยายามะวิ่หนี
“นีุ่อยาายรึไถึไ้มาวิ่ัหน้ารถผมอย่านี้ และอีอย่าอโทษหน่ะรู้ัมั้ย ทำนอื่นเาเสียเวลา็หัอโทษบ้า”้อภพุนเียวเมื่อเห็นทีท่าไม่สำนึผิอผู้หิรหน้า ถึแม้ว่าเาะไ้รับำอโทษมาแล้วแ่ผู้หินนั้น็พูออมาแบบส่ๆและทำท่าะวิ่ออไปอีรั้
“อ้าวนีุ่ ะรีบอะไรนัหนา แ่ำว่าอโทษเนี่ยพูให้มันีๆไม่ไ้หรือยัไ”้อภพยัไม่ละวามพยายามที่ะั้นำอโทษที่ออมาาใริอผู้หินนั้นให้ไ้ เาึรีบไปว้าแนอฝ่ายนั้นไว้แน่นเมื่อเห็นว่าเธอะเริ่มหนีอีรั้ และทำให้ทัู้่ไ้มอหน้าันอย่าัๆ
“็อโทษไปแล้วไ ะเอาอะไรอี เห็นมั้ยไอ้โรนั้นมันหนีไปไ้เลย”นวินาผิหวัที่ไม่สามารถามับนร้ายนนั้นไ้
"็เพราะุแท้ๆที่มาึันไว้ไม่ั้นโรนั่นเสร็ันแน่”
"เอ้า...นีุ่ มาล่าวหาันอย่านี้ไม่ไ้นะ ็เพราะุไม่ใ่เหรอที่วิ่ัหน้ารถผม นี่ถ้าผมเิเบรไม่ทันแล้วนุึ้นมาะทำยัไ”้อภพเือัที่นวินาไม่รู้สึผิอีทั้ยัหาว่าเรื่อทั้หมนั้นเิึ้นเพราะเา
“แล้วนแล้วหรือยัล่ะะุ...เห็นมั้ยว่ายัไม่น ุ็วรปล่อยันไปไ้แล้ว”นวินาพยายามะเินออไปอีรั้แ่สุท้าย้อภพ็ไม่ยอมหาเายัไม่ยินำอโทษาใอย่าที่เา้อาร
“วี อยู่นี่เอหาแทบแย่”เสียเรียื่อทำให้นวินาหันไปทา้นเสีย็เอเ้าับานาที่อนนี้เ็มไป้วยเหื่อ ที่นอื่นมอมานั้นิว่าผ่านารออำลัายมาอย่าหนัใน่วเวลา่อนหน้า
“นี่เพื่อนุเหรอ ทีหลั่วยเือนัน้วยนะว่าวิ่ัหน้ารถทำให้นอื่นเาเือร้อน็วรที่ะอโทษันีๆ”้อภพพูับเพื่อนอนวินา แ่สายา็ยั้ออยู่ที่นวินาอย่าไม่ลละ
“เอ่อ...ั้นันอโทษแทนเพื่อนัน้วยแล้วันนะะ”านาเอ่ยอโทษ้อภพไปแทนเพื่อนอเธอที่ทำหน้าไม่สบอารม์ และเาไ้ไม่ยาว่าะพลาารับนร้ายอี้วย
“ผมไม่รับำอโทษานที่ไม่ไ้ทำผิหรอนะรับุ ใรทำผิ็้อให้นนั้นเป็นฝ่ายอโทษ”้อภพยัไม่ยอมปล่อยนวินาไปหาเธอยัไม่เอ่ยอโทษเา านาที่เห็นท่าทีว่าเพื่อนรัอเธอนั้นะไม่อโทษ่ายๆึไ้ระิบบอเพื่อนรัว่า
‘อโทษเาไปเร็วๆ หัวหน้ารออยู่นะ ทุน็รออยู่เหมือนัน ส่วนไอ้โรอ้วนนั้นที่เธอวิ่ามมาหน่ะ ฟ้าเาับัวไ้แล้ว’นวินาไ้ยินันั้น็ไม่อยาทำให้เพื่อนร่วมานทุน้อมารอเธอแ่นเียวึำใล่าวอโทษามที่้อภพ้อาร
“อโทษ เอาเป็นว่าอโทษแล้วันนะะุเรื่อมา...หวัว่าไม่ไ้เอันอีนะะ”ว่าแล้ว็ลาเพื่อนออมาแล้วไม่ลืมที่ะทิ้ระเบิลูให่ไว้ให้้อภพ
“หน๋อย...ผู้หิอะไรมายืนว่าผู้ายอๆ อ้าว่าะไปับโรเป็น้ออ้าในารหนีล่ะสิท่า ัวเท่าลูแมวะไปสู้ใรไ้”้อภพไม่ลืมที่ะะโนไล่หลัามไป ่อนที่ะึ้นรถและับไปยัุหมายปลายทา
่อ
“ไล่ะเราทำไมรอบนี้ถึมา้านัล่ะเห็นทุทีไวเหมือนนินา”หัวหน้าอ์ารลับที่วันนี้ลมาปิบัรานร่วมับห้าสาว ที่นนั้นฝึมาับมือนอนนี้ฝีมืออทุนนั้นึ้นแท่นมาเป็นหัวหน้าอแ่ละหน่วยแล้ว
“็เอผู้ายเรื่อมานหนึ่หน่ะสิะ อโทษไปแล้วั้แ่ทีแร็ยัเรื่อมาบอให้อโทษใหม่อี”นวินาเอ่ยออไปพร้อมับสีหน้าหมั่นไส้นที่นพูถึ
“เอาหน่า ไม่เป็นไรหรออย่าน้อยวันนี้พวเราทุน็รวบแ็พว้ายาเสพิแถวนี้ไปไ้แ็์นะ แถมราวนี้หน่ะยัับหัวหน้าให่มันไ้้วยนะ อย่านี้มัน้อลอใ่มั้ยะ”แพรวาเอ่ยึ้นเหมือนทุๆรั้ที่มีานที่พวเธอทั้ห้าทำร่วมันเมื่อสำเร็ทุนึลอันเป็นารพัผ่อนและลายเรียอีทั้ยัเรียมพร้อมร่าายในารรับานถัไป านอทั้ห้านั้นเป็นานที่ไม่ไ้ทำประำ ไม่ไ้มีเวลาำหนัเน แ่เป็นารรับานามวามสามารถพิเศษที่หน่วยานนนั้นทำไ้แล้วึรับานใหม่หาานเ่านั้นลุล่วแล้ว
“พวเราไปันเถอะ ันไปร่วมลอ้วยไม่ไ้ มีานเ้ามาอนบ่ายนี้”หัวหน้าไ้เินทาลับไปยัอ์รแล้ว ทิ้ให้ห้าสาวที่อนนี้่าลันไม่ไ้ว่าะไปลอันที่ไหนี
“ไม่เอาอ่ะันับยัยแพรเพิ่ะไปมาเมื่ออาทิย์่อนเอ”ลันาเอ่ยึ้นเมื่อไ้ยินเพื่อนในลุ่มเอ่ยื่อสถานที่ๆเธอเพิ่ะไปมา
“ั้นไปลอที่ที่เิมที่พวเราไปล่าสุมั้ย ะไ้ไม่มีใรแถวนี้อ้าอีว่าเยไปมาแล้ว เพราะที่นั่นหน่ะพวเราทุนไ็ปันหมแล้ว”สุาเอ่ยึ้นเพราะไม่ว่าะเสนอสถานที่ไหนไปู่ปรับอเธอ็ไ้แ่บอว่าไม่อยาไปบ้า เยไปมาแล้วบ้า สุท้ายเธอึเสนอสถานที่ๆทุๆน่า็เยไปแล้ว แล้ว็เป็นอย่าที่เธอาเพราะทุน่า็เห็น้วย โยร้านที่พวเธอะไปันนั้นเปิใน่วบ่ายโม ยัพอมีเวลาให้ทุนนั้นลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไปอาบน้ำัน่อน เพราะะไม่มีใรสนุไ้แน่หาะลอันทั้ที่็มไป้วยเหื่อท่วมทั้ัว ทุนไ้นั่รถอหน่วยานลับไปยัอ์รเพื่อลับไปเอารถอแ่ละน และไ้อาบน้ำแ่ัวันใหม่สลัราบอารเป็นหนึ่ในอ์รเปลี่ยนเป็นสาวสวยที่หนุ่มๆหลายน่า้อมอเหลียวหลั และหลใหลไปับหุ่นที่ผ่านารฝึมาอย่าหนัอแ่ละน
“นวินา เธออยู่ไหน รีบมาที่อ์ร่วนเลย”ในะที่นวินาำลัะออาอนโเพื่อเินทาไปยัสถานที่เลี้ยลอที่ไ้นัับเพื่อนทุๆนไว้
“มีอะไร่วนเหรอะหัวหน้า ถึให้วีรีบไปอ์ร่วน”นวินาแปลใที่หัวหน้าอเธอโทรมาเร่เธอ เพราะปิ่วเวลาอารลอหัวหน้าะให้ทุนสนุันไ้เ็มที่ไม่มีานอะไรเร่่วนเ้ามา
“มีาน่วนเ้ามาหน่ะ ันไม่เห็นใรเหมาะับานนี้เท่าับเธออีแล้ว รีบมาล่ะ”หัวหน้าเอ่ยเร่ให้เธอรีบไปยัอ์ร เธอไ้แ่สสัยว่าานอะไรันนะถึไ้เร่่วนนานั้น
“ไ้่ะหัวหน้า วีะรีบไป”นวินาวาสายาหัวหน้าแล้ว็ไม่ลืมที่ะโทรไปบอเรื่อหน้าเสียายที่เธอะไม่ไ้อยู่ร่วมลอในรั้นี้้วยับเพื่อน โยไม่ลืมทิ้ท้ายไว้ว่าหาุยานเสร็เร็วเธอะรีบามไป
ร่าระหเินมุ่หน้าเ้ามายัอ์ร้วยุพร้อมที่ะลอเ่นเิมเนื่อาเธอลัวว่าหาเปลี่ยนุใหม่แล้วะเสียเวลา แ่นวินา็ไ้สวมเสื้อลุมที่ทาหน่วยานไ้ัทำึ้นมาเพื่อใหู้เหมาะสมับสถานที่มายิ่ึ้น
“ออนุา่ะหัวหน้า”นวินาเ้าไปยัห้อประุมามที่หัวหน้าบอมา ทุน่าทำวามเารพหัวหน้าอหน่วยสายสืบ โยเธอ็ไม่ลืมที่ะโ้ำนับเพื่อที่ะทำวามเารพอบลับไป้วยเ่นัน
“เริ่มประุมไ้เลย่ะ”นวินาเอ่ยออไป
“วในสืบวามมาไ้ว่ามีนัธุริื่อัอยู่เบื้อหลัอาร้าสารเสพิ เเละารนำเ้าอหนีภาษี ทาอ์ร้อารที่ะรู้้อเท็ริ โยไม่ให้ฝ่ายนั้นรู้ัวและไหวัวทัน ึะส่เธอไปสืบวามริอนัธุรินนั้น เานนั้นื่อว่า ‘้อภพ วศาพิทัษ์’ โยารวาแผนที่ะเ้าถึัวอเป้าหมายนั้น ันให้สิทธิในารัสินใอเธอ แ่หามีปัหาริๆ ็สามารถแ้ให้ฝ่าย่าๆร่วมประสานานไ้”หัวหน้าเอ่ยอย่ารวบรัและเ้าใ่าย
“ิันรับานนี้่ะ ส่วนแผน่าๆ ิันอวาแผน่อนไ้เรื่อยัไิันะรายานให้ับฝ่าย่าๆให้ทราบันในภายหลั่ะ”นวินาไ้แ่นึวาแผนว่าะทำอย่าไรให้ไ้เ้าใล้ับนัธุรินนั้นให้ไ้มาที่สุ
“านนี้ เราะส่นอยุ้มันเธอ หาิแผนออแล้ว็อย่าลืมรายานล่ะ เผื่อมี่อว่าที่ะส่นอเราเ้าไปเพิ่มไ้ ะไ้อย่วยเหลือ ยัไๆพวเรา็ยัไม่รู้ว่าผู้ายนนั้นเาเป็นนยัไ ะเป็นเหมือนับที่วในเารายานมาหรือไม่ เรา้อปลอภัยไว้่อน ไม่ว่าอย่าไร็าม้อรัษาัวรอไว้่อน ทุนเ้าใใ่มั้ย”หัวหน้าที่เ้มวเรื่อวามปลอภัยเป็นอย่ามา ไม่ว่าอย่าไร็าม้อเลือสิ่ที่ปลอภัยให้ับีวิอนเอและเพื่อนร่วมานไว้่อนเสมอ เรื่ออื่นมาทีหลั
“เ้าใ่ะ/รับ”ทุนในห้อประุม่าาน รับ้วยน้ำเสียที่หนัแน่นแสถึวามแ็แรและวามแ็แร่อร่าาย
ความคิดเห็น