ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : Prologue
Prologue
“เอาล่ะ อนนี้รูไ้ลิส์อนัเรียนที่ะไปแลเปลี่ยนในประเทศ่าๆ แล้ว อย่าที่รูเยบอไว้ ในแ่ละประเทศะมีัวแทนไ้ไปแลเปลี่ยนแ่ประเทศละสอนเท่านั้น ึ่ารัสินอโรเรียนถือเป็นที่สิ้นสุ เริ่มที่ประเทศแรเลยละัน ประเทศเยอรมัน เบลล่าับ....”
อนนี้อาารย์ที่รับผิอบเรื่อารส่นัเรียนไปแลเปลี่ยนำลัประาศรายื่อนัเรียนที่ไ้ไปแลเปลี่ยนในประเทศ่าๆ อยู่ ันเอ็รอฟัื่อัวเออยู่เหมือนันนะ ันเลือไปแลเปลี่ยนที่ประเทศไทยน่ะ ็ันไม่ไ้ลับไปที่นั่นเลยั้แ่เหุาร์เมื่อสอปี่อน ลับไปสัหน่อย็ไม่ใ่เรื่อเสียหายอะไร
หลัาเรื่อในวันนั้น ัน็ัสินใมาเรียน่อที่อัฤษ มาเริ่ม้นีวิใหม่ เอับนใหม่ ็อย่าที่บอ ถ้าันัาริ่อาเาไ้ ัน็ทำ ึ่ัน็ทำมันริๆ ันบล็อทุอย่าที่ะทำให้เาถึัวันไ้ ไม่ว่าะเป็นเฟสบุ๊ ไลน์ อินสาแรม ทุๆ อย่าที่เป็นไปไ้ ันไม่อยารับรู้เรื่ออะไร็ามที่เป็นเรื่ออเานนั้น และอนนี้...เาเอ็อาะไม่อยารับรู้เรื่อราวอันแล้ว็ไ้ ่าน่าอยู่น่ะีว่านะ...ันว่า
มาอยู่ที่นี่ ัน็ไ้ทำอะไรใหม่ๆ เหมือนันนะ ไ้เินทา้วยัวเอ ไปเที่ยวไหนมาไหน้วยัวเอ ึ่มันทำให้ันโึ้น ถ้าไม่ำเป็นัน็ไม่้อพึ่นอื่นเลย็ว่าไ้ อยู่ที่นี่็สนุีนะ พอถึวันหยุ ัน็ะพาัวเอหรือไม่็วนเพื่อนๆ าว่าาิไปเที่ยวเมื่ออื่นัน เพราะที่นี่ืออัฤษ ทุอย่าเลยสวยมา สวยแบบเมือผู้ี ถึแม้ารอยู่ที่นี่ะ้อปรับัวบ้า แ่มัน็ไม่ไ้ยาอย่าที่ันิไว้ในอนแร นที่นี่็ไม่ไู้ถูนเอเียอย่าที่ันิไว้ มัน็มีบ้าที่บานะส่สายาไม่เป็นมิรมาให้ แ่็ยัมีเพื่อนที่ีอยู่บ้าแหละ
แล้วนี่อาารย์พูถึไหนแล้วนะ ันนี่็มัวแ่เล่าเรื่ออัวเอ =o=
“ประเทศไทย....”
พอีเลย โีนะที่ันออมาาภวั์วามิอัวเอทัน
“บลูับแบร์”
“ฮิ้วววววว”
“นัเรียนทุน เียบ!”
ทุนแปลใใ่มั๊ยว่าทำไมพอื่อันและนายแบร์นั่นถูเรีย น็่าแวันนานี้ เหุผลมัน็เพราะว่าหมอนี่ามีบันอยู่น่ะสิ ถึแม้เาไม่เยะพูออมารๆ ว่าเาอบัน แ่ัน็ูออ ็ไอ้อาารูแล แทแร์ีนานี้มันไม่ใ่เพื่อนธรรมาอยู่แล้ว ารที่เราเป็นนไทยเหมือนันยิ่ทำให้เราสนิทันมาึ้น ็เวลาันไม่เ้าใอะไร ัน็ถามเาไ้น่ะ แ่ันไม่ไ้อบเาแบบนรันะ ันอบเาแบบเพื่อนเท่านั้น และันเอ็ไม่รู้ว่าอีาแบร์มาอบันไ้ไ เพราะัน็ไม่ไ้มีอะไรโเ่นาผู้หินอื่นๆ เลย เาเอ็หน้าาีมาเหมือนัน มาอบันไ้ไันยัเลย =_=
“ในที่สุ...เรา็ไ้ไปเที่ยว้วยันสอ่อสอแล้วเนอะ”
“เที่ยวบ้านนายิ เราไปแลเปลี่ยน่าหา แล้วไอ้ที่ว่าสอ่อสอน่ะ ฝันไปเหอะ ที่นั่น้อมีเพื่อนอีเยอะแน่ๆ ไม่ใ่แ่ันับนายสอนแน่นอน -_-”
็อย่าที่ันบอน่ะนะ อีานี่อบมาทำัวใล้ิัน อย่าเวลาเรียน เา็ะหาที่นั่ใล้ันลอ ทำเอาันโนผู้หิที่นี่เม่นไปหม T^T เมือไทย็โนมาแล้ว ที่นี่ยัมาโนอี ทำเอาันไม่่อยมีเพื่อนอีนไ้ วามริ็มีแหละ แ่แ่ไม่มาเท่านั้นเอ เพราะะนั้นถ้าให้พูถึเพื่อนที่สนิทที่สุ็เป็นหมอนี่แหละ ็เล่นัวิันนานี้เนี่ย
แ่ยัไเรา็ไม่สนิทันเท่าับที่ันสนิทับยัยบีบี เพื่อนสมัยมัธยมอันหรอนะ รายนั้นนะ ันเล่าไ้ทุเรื่อ บอทุวามรู้สึ และเพราะเราเป็นผู้หิเหมือนัน ะสนิทัน็ยิ่่ายึ้น้วยแหละ ยัยนั่นไม่เยเม่นหรือทำท่าทาไม่ีใส่ัน ออะห่ววามรู้สึันมาเินไป้วย้ำ และัน็ันทำร้ายยัยนั่นโยไม่ั้ใอี ็เบส์...ผู้ายที่บีบีแอบอบมานานแสนนาน ันมาอบันน่ะสิ และันเอ็ไม่รู้เรื่ออะไรเลย อยเียร์นสอนนั้นเป็นแฟนัน นทำให้ยัยบีบีเ็บนานี้...
ันอโทษริๆ นะบีบี ันไม่ไ้ั้ใให้มันออมาเป็นแบบนี้ ันรู้ว่ายัยนั่นไม่เยโรธัน แ่ยัไัน็รู้สึไม่ีอยู่ี T^T
ิถึยัยนั่นั ลับไปเมือไทยเราไ้เอันนะ
“นั่ิอะไรอยู่น่ะ ไม่ฟัรูเลยนะ”
“อะไร...นายนั่นแหละ ไม่ฟัรู เอาแ่มานั่้อันอยู่ไ้”
ิว่าันไม่รู้หรือไฮะ...?
“รู้ัว้วยเหรอเนี่ย ว้าาา...แย่ั”
“ไม่้อมาทำัวน่ารัเหมือนเป็นเ็น้อยไ้ป่ะ ไม่ไหวอ่ะ =o=”
“สรุปัน...น่ารั”
“ันไม่ไ้พูแบบนั้น”
“เธอพู”
“ัน...”
“เธอพู”
“ไอ้....ันไมุ่ยับนายแล้ว”
“ฮะๆ”
แล้วารนั่แล้ันทุวันแบบนี้ ็เป็นานอิเรอเาเ่นัน วามริแบร์็ไม่ใ่นที่ไม่ีเลย เาออะเป็นนีมา้วย้ำ ่วยเหลือันลอ อยห่วใย ูแลันมาลอ แ่ัน็ให้เาไ้แ่เพื่อนเท่านั้นแหละ ัน...ยัไม่พร้อมะเปิรับใรเ้ามา และันเอ็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ัวันะพร้อมเหมือนัน
“บลู เมื่อี้ไ้ฟัหรือเปล่าว่าเรา้อเินทาในอีสอวันแล้วนะ”
“หา!? สอวันเนี่ยนะ ใระไปเรียมัวทัน”
“นั่นไ ไม่ไ้ฟัริๆ ้วย แล้วแบบนี้ถ้าไม่มีัน...เธอะทำยัไเนี่ย”
“ไม่มีนาย...ัน็ยัใ้ีวิไ้เหมือนเิมนั่นแหละ :p”
“แ่ถ้าไม่มีเธอ...ันอยู่ไม่ไ้”
“...”
ถึั้นนี้แล้วเหรอเนี่ย...!? ปิ็หยอเล่นๆ ทำไมถึ้อมาพูำหวานเลี่ยนับันแบบนี้้วยนะ ทำเอาันไปไม่ถูเลย ถึแม้ันะไม่ไ้รู้สึอะไรับหมอนี่ แ่มาเออย่านี้็...พูอะไรไม่ออเหมือนัน
“ะอึ้ทำไม...็ไม่มีเธอ ัน็อยู่ไม่ไ้ เพราะไม่มีใรให้แล้ทุวันแบบนี้ไล่ะ ยัยบ้า”
“็ทำไมไม่พูให้เลียร์ๆ ล่ะ”
“พูเลียร์แล้วเธอะรับไ้เหรอ”
“ฮะ..?”
“ฮะๆ ไม่มีอะไรๆ”
นาย้อาระพูอะไรันแน่น่ะแบร์ แ่ทาที่ี อยู่ันแบบนี้ ไม่้อพูอะไรให้อีฝ่ายอึอัใน่าะีว่านะ
“เอาล่ะ อนนี้ทุน็ไปเรียมัวสำหรับารเินทาไ้แล้ว รายละเอียอารเินทา่าๆ รูะส่ไปในเมลให้อีทีนะ โีนะทุๆ น เลิลาสไ้”
หลัาอาารย์ปล่อยลาส ทุน่า็เ็บระเป๋าและทยอยันเินออาห้อไป
“พรุ่นี้เธอมีเรียนหรือเปล่าน่ะ”
“ไม่อ่ะ”
“ั้น็เอันวันออเินทาละันนะ”
“อืม โอเ”
านั้นันับแบร์็แยันที่ประูทาออ ันลับโยรถไฟฟ้าน่ะ ส่วนหมอนั่น็มีรถส่วนัวมั้ ันลืมบอไปน่ะว่าแบร์เป็นลูรึ่ไทย-อัฤษ เาอยู่ที่นี่มาั้แ่เล็นโ ภาษาอัฤษนี่ไม่้อพูถึเลย เ่เว่อร์ แ่ที่เาพูภาษาไทยไ้นี่็เพราะว่าทุัมเมอร์ พ่อเาะส่เาไปที่ไทยเพื่อไปเรียนภาษา แม่อแบร์เาเป็นนไทยน่ะ แ่เพราะพ่ออยาให้แบร์ไ้ภาษาอัฤษ้วย ทั้รอบรัวเลยย้ายันมาอยู่อัฤษหม พอะไปพัผ่อน่วฤูร้อน ็ะยันไปทั้รอบรัว
วามริแบร์็อาสามาส่ันที่อพาร์เมน์บ่อยๆ แ่ันไม่อยารบวนเาน่ะ เลยบอว่ามาเอสะวว่า ันไม่อยาพึ่ใรมาเินไปน่ะ และแ่นี้เา็ีับันมาเินไปแล้ว
ันนั่รถไฟสามสถานี็ถึอพาร์เมน์แล้ว ห้อที่ันอยู่เป็นห้อธรรมาๆ นาลา ไม่ให่ไม่เล็นเินไป ถ้าให้ไปเ่าอนโอยู่่ายไม่ไหวแน่ๆ TT^TT พอลับมาถึห้อัน็อาบน้ำแ่ัวให้เรียบร้อย ่อนะมานั่ที่โฟาัวเิมึ่ั้อยู่ลาห้อเพื่อเปิอมมาอัพเ้อมูล่าๆ ถึแม้ะอยู่่าเมือ แ่ัน็ยัสามารถูละรไทยไ้เหมือนเิมนะ เห็น่วนี้มีเรื่อที่หนุๆ เยอะ้วย >_<
รื รื~
เสียโทรศัพท์มือถือที่วาไว้้าัวัึ้น ันเลยหยิบึ้นมาเปิู เสียแบบนี้็มาาไลน์อย่าเียวสินะ แล้ว็มาานนเียว้วยใ่มั๊ย
BarryLB: นี่! นอนยั
นั่นไล่ะ ันเยทายผิที่ไหนล่ะ อีานี่ส่้อวามมาหาันเือบทุืน บาที็มีโทรมา้วยนะ วามริื่อออีานี่แบบเ็มๆ ็ือแบร์รี่แหละ แ่ัน็ไม่รู้ว่า LB ืออะไร อนแรเห็นบอว่าอยาใ้ว่า BarryND ะไ้เป็น Barry Nadech แ่แบบนั้นเี๋ยวะโนฟ้อเอา เลยเปลี่ยนื่อเป็น LB ล่ะมั้ ันถามว่าืออะไรเา็ไม่ยอมบอ แปลนริๆ -o-
Blue~I: ยั
BarryLB: แล้วนี่เ็บระเป๋าเรียบร้อยยั
Blue~I: ยัอ่ะ ะะเ็บพรุ่นี้
BarryLB: รีบๆ เ็บล่ะ ะไู้้วยว่าลืมเอาอะไรไปเปล่า
Blue~I: รู้แล้วน่า ทำัวเป็นพ่อเหรอ
BarryLB: ไม่เป็นพ่อ เป็นอย่าอื่นแทนไ้ป่ะ
Blue~I: ไ้ๆ
BarryLB: ริอ่ะ
Blue~I: เพื่อนนะ ไ้แน่นอน แบร่ :p
BarryLB: โธ่ เพื่อน็เป็นอยู่แล้ว
Blue~I: ัน่วละ ไปนอนแล้วนะ
BarryLB: ่วหรือะหนีันันแน่
Blue~I: (ส่สิเอร์ Sweetdream ไปให้)
BarryLB: โหย แบบนี้เลยเหรอ...็ไ้ๆ ฝันีนะ...ยัยบลูอัน ^^
นับวัน...อีาแบร์นี่็ยิ่ัเนึ้นเรื่อยๆ ริๆ เฮ้อ...ันอยาให้เราเป็นเพื่อนที่ี่อันมาว่าริๆ นะ หรืออย่าน้อย...ให้ันสามารถเปิใรับใรสันเ้ามาไ้็พอ ถึอนนี้ัน็ะไ้อบเาลับไ้เหมือนัน แบบนี้เหมือนันเอาเปรียบเา เาทำให้ันทุอย่า แ่ันลับทำอะไรให้เาไม่ไ้สัอย่า
นาย...น่าะไปอบนที่เาอบนายนะ...รอัน็เสียเวลาเปล่า
วันออเินทา~
ันเ็บระเป๋าให้เรียบร้อย่อนะออเินทาไปสนามบิน ันไปถึสนามบินในเวลาหนึ่ทุ่ม ไฟล์อเราเป็นไฟล์รอบึ ว่าเรื่อะออ็ประมาสามทุ่ม ถึที่นู่น็น่าะอนเ้าพอี
เพราะไฟล์ที่ะออเินทาอนัเรียนแลเปลี่ยนแ่ละนไม่เหมือนัน ทำให้เวลานี้ึมีแ่ันับแบร์เท่านั้นที่อยู่ที่สนามบิน ถ้าให้อาารย์ที่ปรึษามาลอเวลาอาารย์ไม่ไหวแน่ๆ พวเราเลยอาสามาเอ พอไ้เวลาสามทุ่มพวเรา็ึ้นรึ่ทันที ว่าะถึไทย็ใ้เวลาประมาสิบเอ็ั่วโม ันนอน่อนีว่า ื่นมาะไ้มีแร
ันีบหลับไปอนไหน็ไม่รู้ พอื่นมาอีที็ถึเวลาิน้าวเ้าออีวันแล้ว ส่วนผู้าย้าๆ ็เอาแู่หนัั้แ่่อนที่ันหลับไป ไม่รู้ว่าเาไ้นอนบ้าหรือเปล่า ถ้ามา่วอนทำิรรมนี่ัน็่วยไม่ไ้นะ =o=
หลัาิน้าวประมาหนึ่ั่วโมว่าๆ เรา็ถึไทยในที่สุ พวเราใ้เวลาว่าหนึ่ั่วโมในารผ่านเรวนเ้าเมือ ไปเอาระเป๋าที่สายพาน เล่นเอาเหนื่อยเหมือนันแฮะ พอผ่านมาไ้แล้วพวเราเลยไปรอรทาอออสนามบินที่ะมีนถือป้ายรออยู่ ันรีบหาป้ายที่เียนว่า ‘SS EXCHANGE’ ทันที
“นายเอมั๊ยอ่ะ”
“เี๋ยวนะ...หาแป๊ป”
“นนี่เยอะริ”
“นั่นไๆ”
แบร์พูพร้อมับี้ไปที่ป้ายที่อยู่ห่าะเราไม่มา ่อนที่เราสอนะพาัวเอไปหาป้ายนั้น พอไปถึที่นั่นันับแบร์็ยมือไว้พี่หรือไม่็อาารย์สอสามนที่อยู่รนั้น
“สวัสีรับ/่ะ”
“สวัสี้ะ เราสอนื่ออะไรน่ะ”
“แบร์ับบลูรับ”
“อ่อ! เอแล้ว รอ่อนนะ...เี๋ยวะมีเพื่อนอีสอนไป้วย”
พี่หรืออาารย์็ไม่รู้พู่อนะเอาระาษที่น่าะมีลิส์ื่ออพวเราอยู่มาู ่อนะเ็ถูไว้รที่ที่มีื่ออเราสอน แล้วที่พี่เาบอว่ามีเพื่อนอีสอนนั่น็เป็นนที่มาาประเทศอื่นแล้วมาแลเปลี่ยนที่นี่เหมือนันล่ะมั้ นเยอะแบบนี้น่าะสนุีแฮะ
“นั่นไๆ มาแล้ว น้อๆ ทานี้!”
ันเยหน้าึ้นไปมอผู้มาใหม่ามเสียเรียอพี่เา และัน็แทบ็อทันทีที่รู้ว่านนนั้นือใร
“น้อือบิวี้ใ่มั๊ยะ”
“ใ่่ะ ^^”
“ั้นน้อ็เป็น...”
“รับ ผมแบล็รับ”
บอันที...ว่านี่เป็นแ่วามฝัน
ความคิดเห็น