ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : I wish.. #MARKBAM
Couple : Mark x BamBam
24 ธันวาม 2014 เวลา 11.22 PM
าเรียวที่ถูสวม้วยาเสินนี่สีเทาเ้มอนัวเล็ในเสื้อสเวเอร์ไหมพรมสีแทับทิม้าวเอื่อยๆ บนสายถนนที่ทอยาว ลอ้าทาเ็มไป้วยไฟประับหลาสีสันส่อแสเหมือนหิ่ห้อยที่แ่ันส่อแสบนท้อฟ้ายามรารี เสียเพลริส์มาสที่ถูเปิลอเบาๆ ให้เ้าับเทศาลัออมาาร้าน้าที่เาเพิ่เินผ่าน ลิ่นหอมอ่อนๆ อุี้นมปัิลอยมาาร้านนมหวาน้าหน้า นแปลหน้าึ่่าน่าไม่เยรู้ัันและันมา่อนส่รอยยิ้มที่อัแน่นไป้วยวามสุให้ัน
เาเอ็้มหัวยิ้มหวานให้นแปลหน้ามาลอทา สายาหลายู่ับ้อไปที่นยิ้มสวยอย่าื่นม แล้ว็อหันไปถามน้าๆ ไม่ไ้ว่า เ็หนุ่มที่แ่ัวธรรมาๆ แ่ลับเ้าันอย่าไม่น่าเื่อนี่ใรัน ?
้นริส์มาสนาให่ยัษ์ถูประับประา้วยอแ่นานานิ สายไฟหลาสีสันห้อยระโยระยาเ็มไปหม รอบ้าถูปลุมบาๆ ไป้วยหิมะาวโพลนที่ทิ้ร่อรอยไว้ว่าหน้าหนาวปีนี้หิมะอาะน้อยว่าปิ
และสอสามวันที่ผ่านมานี้ยัไม่มีวี่แววอเล็ใสบริสุทธิ์ที่ใรๆ ็่าหลรัะลมาาท้อฟ้าสีทะมึน้าบนเลยสันิ
ใบหน้าที่เ็มไป้วยรอยยิ้มสใสเหมือนเ็มอภาพรหน้าอย่ามีวามสุ
วาใสราวับริสัลที่ใรๆ ่า็บอว่านั่นือเสน่ห์อเา่อยๆ ปิล ใบหน้าทีู่อ่อนว่าวัยยัถูแ่แ้มไป้วยรอยยิ้ม ถึใระมอว่าเาบ้า ็่าเถอะ ็เาเป็นนอบยิ้มนี่..
เพราะ ‘แบมแบม’ ็ือผู้ายที่มาพร้อมับเสียหัวเราะเหมือนที่นอื่นเาพูันอยู่เสมอนั่นแหละ
..อ่า ให้ายสิ เาอบบรรยาาศแบบนี้ริๆ ราวับว่านนนี้ไ้ลับไปเป็นเ็อีรั้
25 ธันวาม 2001 เวลา 00.19 AM
“เพื่อนแบมบอว่าานาลอสไม่มีริ..”
เวลาป่านนี้เ็นอื่นๆ ็หลับันไปหมแล้ว แ่ไม่ใ่ับเ็น้อยวัย 4 วบอย่า แบมแบม นัยน์าใสั่ลูแ้วทอาหน้า่าบานเล็ในห้อนอนส่วนัวมอไปยัท้อฟ้ายามรารีที่มีหิมะโปรยปรายอยู่
“...”
“แล้วมัมัล่ะ.. ิว่าุลุาน้ามีอยู่ริมั้ย ?”
“...”
ามนเล็ลบนหัวลมๆ อ ‘มาร์’ หรือมัมัามเ้าัวน้อยเรีย ที่ถูเ็ายี้เหาโอบไว้้วยแนทั้สอ้า วาลมโบนใบหน้าที่มู่ทู่อมาร์เอ็้อมอเล็หิมะที่ำลัลมาอยู่เหมือนัน..
..ิว่าอย่านั้นนะ
“อนแร แบมะอุลุาน้าให้พาพี่แบอมลับมาเล่นับแบม..”
เ็น้อยหมายถึพี่ายใี้าบ้านที่อนนี้ย้ายไปอยู่ับรอบรัวที่อเมริา
“แ่อนนี้แบมเปลี่ยนใแล้วล่ะมัมั.. แบมะอให้มัมัพูไ้ ีมั้ย ? ิ ~”
ว่าแล้ว็อุ้มมาร์ัวลมึ้นมาูเหนือศีรษะ รอยยิ้มเล็ๆ ส่ให้เ้าุ๊าหมีนปุปุยสีน้ำาลอ่อนที่ทำหน้ามู่ทู่มาลอั้แ่วันแรที่อยู่ับเา
..ุลุาน้าฮะ อให้มัมัอแบมแบมพูไ้เร็วๆ นะฮะ..
25 ธันวาม 2002 เวลา 00.47 AM
วันเวลา่าผ่านไปเร็วนั ไม่ทันไรวันริส์มาส็ลับมาอีรั้ เ็ายแบมแบม็โึ้นอีปีแล้ว แ่วามิเ็ๆ ที่อยาใหุ้๊าหมีอเาพูไ้น่ะสิ ยัไม่เปลี่ยนแปล..
ืนนี้หิมะหนัว่าทุวัน มอลไป้าล่า สนามห้าหน้าบ้านเา็ลายเป็นลานสเ็นาย่อมๆ แล้ว พี่สโนว์แมนที่ลูายนเล็อบ้านสร้าไว้่อยๆ ไหลรวมับหิมะที่ลมานัวบิเบือนเละุ้มเป๊ะไปหม แ่แบมแบมไม่สนหรอ พี่สโนว์แมนไม่ไ้มีวามสำัในีวิประำวันอเานั สิ่ที่สำัริๆ ็ือมาร์่าหา..
“เมื่อไรุลุาน้าะมานะ..”
ร่าเล็เาะหน้า่าบานเิมะเ้ออมอท้อฟ้า หรือว่าหิมะะหนัเินไป ทำใหุ้ลุาน้าเินทามาที่บ้านไม่ไ้ ?
เพื่อนผู้หิที่โรเรียนบอับเาว่า ถ้าอยาไ้อวัาาน้า ให้ลอแวนถุเท้าหน้าเาผิู เา็อยาลอทำเหมือนันนะ แ่ิรที่ว่า อวัที่นัวเล็อยาไ้มันยัลมาในถุเท้าไม่ไ้น่ะสิ ็เลย้อยืนาลมแป๋วรอุลุานาลอสอยู่นี่ไ !
มัมัอเาหลับไปแล้ว (นัวเล็ิว่าอย่านั้น) มีแ่แบมแบมนเียวที่ยืนรอุลุาน้ามาเป็นั่วโมแล้ว ่ว็่วเหลือเิน แ่ทำอะไรไ้ล่ะ ็เาอยาไ้อวันี่..
็ไ้ๆ ถึพรุ่นี้ะไม่ไ้ไปโรเรียน แ่เ็วัยำลัโอย่าเา็ไม่วรนอนึไปมาว่านี้แล้ว ุแม่บอว่า ถ้านอนึมาๆ ะไม่สูึ้นล่ะ ไม่เอา้วยหรอ แ่นี้็โนเพื่อนล้อว่า ‘เี้ย’ ทุวันแล้ว ิถึเรื่อนี้ทีไระร้อไห้ทุทีเลย
..ุลุาน้าอย่าลืมให้อวัแบมแบมนะฮะ แบมอยาให้มัมัพูไ้ อ้อ ! ถ้าุลุาน้าใีะแถมวามสูให้แบม้วย็ไ้นะฮะ !..
25 ธันวาม 2005 เวลา 00.02 AM
ร่าเล็ัวอยู่บนเียนอนนุ่มๆ ที่เ็มไป้วยุ๊าหมีนปุยว่ารึ่ มีเพียแ่มาร์เท่านั้นที่ไ้รับสิทธิพิเศษให้นอนอยู่ในอ้อมออันอบอุ่นอแบมแบม ใบหน้าที่เยสใสลอเวลาอเ้าอห้อนอนอนนี้เ็มไป้วยราบน้ำา วาที่ายวามี้เล่นั้แ่เ็ลับูเศร้าหมอเพราะน้ำใสๆ ที่ลอเ็มเบ้าอยู่ หัวลมๆ อมาร์ในอ้อมอเปียโไป้วยน้ำาอเ็ายแบมแบมวัย 8 ปี
เาโแล้ว.. ใรๆ ็บอว่าแบมแบมน่ะโแล้ว
โอเ เาเอ็ยอมรับว่า หลายๆ สิ่ในัวเาเปลี่ยนไป มันไม่เหมือนับเมื่อ่อน แม้ระทั่วามิที่านาลอสมีริ็เปลี่ยนผันไปามาลเวลา้วย
มันน่าำใ่มั้ยล่ะ ?
เ็ผู้ายอายุ 8 ปีที่ิว่าานาลอสมีริ มันไม่มีในโลหรอ ถึแม้ว่าเาะเยออวั (ที่รวบเป็นอแถม) เป็นวามสูาาน้า แล้ว็ไ้ริๆ ็าม แ่นั่นเป็นเพราะว่าเาโึ้น่าหา แล้ววามสูที่ว่านั้น็เพิ่มมาแ่ 3 เน้วย้ำ
ิแล้ว็โมโหที่ัวเอันไปหลเื่อำพูหลอเ็พรร์นั้นมาลอหลายปี
ถูแล้ว.. ที่ร้อไห้ไม่ใ่เพราะำลัเสียใที่าน้าไม่มาหรอ เป็นเพราะโมโหัวเอ่าหาที่มายมาั้นาน
โมโหที่สุ !
“มาร์ไม่มีทาพูไ้หรอ แบมแบมนโ่ !”
‘สิ่สำัที่สุในีวิประำวัน’ อแบมแบมัวน้อยถูว้าลมาาเีย ระเ็นไปนับำแพ้าๆ เียอย่าแรเพราะวามโมโหอเ้าัวเล็ เ็ายี้อนะเ้อมอหมีน้อยผู้น่าสสารที่นอนแน่นิ่อยู่้าๆ ล่อไม้ใส่อเล่น ่อนะมุัวเอเ้าไปในผ้าห่มหนาอย่าไม่แยแส
..่วยไม่ไ้นี่ ในเมื่อมาร์พูไม่ไ้ มาร์็ไม่ใ่สิ่สำัอแบมอี่อไป !..
24 ธันวาม 2014 เวลา 11.36 PM
ว่าสิบนาทีที่เ้าอเรือนผมสีำสนิทยืนหลับาพริ้มนึภาพัวเอในวัยเ็อยู่หน้า้นริส์มาสสีเียวสนี้ เสียหัวเราะเล็ออมาาริมฝีปาอิ่ม ยิ่ิ็ยิ่ำ ่วเวลาในวัยเ็อเามันน่าำรไหนเนี่ย ?
เ็น้อยที่ิว่าานาลอสมีอยู่ริและหวัะใหุ้๊าหมีัวเ่าอเาพูไ้เนี่ยนะ ิว่าัวเออยู่ในโลเวทมน์หรือไแบมแบม ฮะฮะ.. ลริๆ
ใบหน้าเรียวเยึ้นมอหอนาฬิายัษ์ที่ั้อยู่ลาเมือ เ็มยาวอนาฬิาเรือนโที่่ออยู่รเล 7 บอเป็นสัาว่าอีไม่ี่นาทีวันริส์มาสำลัะมาถึ !
่ำืนแห่วามสุนี้หลายนะอยู่ับรอบรัว รับประทานไ่วันในบ้านที่แสนอบอุ่น หรือไม่็เินุมมืออุ่นๆ อนสำัในืนที่หนาวเหน็บแบบู่รั้าหน้านั่น เวลาแบบนี้มันไม่ใ่อารม์ที่ะมายืนยิ้มหน้า้นริส์มาสนเียวแบบเาเลยสันิ ิแล้ว็อยาลับบ้านไปหารอบรัว..แ่ที่ที่นัวเล็ยืนอยู่มันห่าาบ้านที่มีแ่รอยยิ้มอเาั้ไม่รู้ี่พันไมล์ ิไ้อนนี้็สายไปเสียแล้วล่ะ..
ืนสำั็้ออยู่ับนสำั..
นสำัเหรอ ?.. รอยยิ้มเล็ๆ ผุึ้นมาบนใบหน้าอีรั้ แ่ทว่า่าเป็นรอยยิ้มทีู่หม่นหมอเหลือเิน
ภายใ้รอยยิ้มนั่น.. ะมีใรรู้มั้ยนะว่า้าในหัวใอเามัน ‘เหา’ แ่ไหน
“ไม่ลอออวัาาน้าูเหรอรับ ?”
น้ำเสียนุ่มัึ้น้าหู ทำให้นี้เหาหลุาภวั์ หันไปมอเ้าอเสียอย่าุน
“ว่าไนะรับ ?”
“ผมบอว่า ุน่ะะไม่ลอออวัาานาลอสูเหรอรับ”
แบมแบมมอหน้าเ้าอเสียปริศนาอย่าเ็มา ำพูอนัวหนารหน้า่าัับบุลิทีู่นิ่ๆ อเาอย่าสิ้นเิ ทำให้นัวเล็ว่าลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่
“ฮะฮะ.. ุิว่าานาลอสมีอยู่ริเหรอ ?”
“ุไม่เื่อเหรอ ?”
“อืม.. เยเื่อนะ แ่านาลอสไม่มีอยู่ริหรอ”
“ทำไมุถึิอย่านั้นล่ะ ?”
อยาะหัวเราะให้าย หน้านิ่ๆ อนรหน้าไม่เหมาะับนิสัยเ้าหนูำไมอย่าเาสันิ นี่อะไร ทำไมเาถึล้าวนนแปลหน้าุยเรื่อเ็ๆ แบบนี้นะ
นัวที่ัวสูว่ามอรอยยิ้มอเ้าอเรือนผมสีำอย่าไม่เ้าใ เาพูอะไรผิอย่านั้นเหรอ ทำไมนัวเล็นนี้้อหัวเราะเา้วย
“มีอะไรให้ำั้นเหรอรับ ?”
“ไม่มีหรอ ฮ่าฮ่า.. อโทษนะ แ่ันหยุหัวเราะไม่ไ้น่ะ..”
มือหนาแะลบนเรือนผมสีำสนิทเบาๆ นนที่โนสัมผัสถึับะัอ้าปา้า สัมผัสอุ่นๆ านแปลหน้าที่เพิ่เยเอันรั้แร แ่ลับรู้สึุ้นเยอย่าบอไม่ถู วามรู้สึแบบนี้มันืออะไรัน
“ลอออวัาาน้าูสิ..”
ทันทีที่เผลอไป้อวาลมโอนรหน้า ร่าายอแบมแบม็ร้อนผ่าวไปทั่วทั้ัว ราวับโนเวทมน์สะ หัวใที่ถูวามเหาห้อมล้อมเอาไว้็เื่อฟัำพูอเาอย่า่ายาย
..ออวัาาน้าอย่าั้นเหรอ ?..
วาเรียวปิลอีรั้ อีที่แสนอ้าว้าลับมาปั่นป่วนหัวใเาเ็มไปหม ภาพในวัยเ็อแบมแบมลอยเ้ามาในหัว วนเวียนไปมาเหมือนับวิีโอที่ถูาย้ำๆ
..ใบหน้ามู่ทู่ที่มีวาลมเป็นุเ่นอเ้าหมีน้อยนปุยสีน้ำาล
..น้ำาอเ็ายแบมแบม
..ห้อเ็บอมืๆ ที่เ็มไป้วยหยาไย่
..รู้สึเหมือนไ้ลิ่นอับลอยมาับลมหนาวพัผ่านมูไป
..สิ่สำัอเานอนัวอยู่ในห้อมืที่แสนอ้าว้านั่น
..สิ่สำัที่สุในีวิประำวัน..
..ลุาน้ารับ ไ้โปร.. อให้มาร์อแบมลับมา แ่ลับมาเท่านั้น..
“ไม่เปลี่ยนเลยนะแบมแบม..”
ลมหายใอุ่นระิบ้าหู นัวเล็รีบเบิาึ้น้วยวามใ เารู้ื่ออร่าเล็นี้ไ้ไเนี่ย ! ไม่ทันะไ้เอ่ยปาถาม เสียนุ่มอนรหน้า็พูแทรึ้นมาอีรั้เสีย่อน
“านาลอสมีอยู่รินะ”
“หมายวามว่าไ ?”
“็อวัที่แบมแบมอ..” น้ำเสียนิ่แ่แฝไป้วยวามอ่อนโยนล่าวทำให้เ้าอื่อแทบหยุหายใ “อยู่รนี้ไ..”
“พะ..พูเป็นเล่นน่า !! นายเป็นใรันแน่ ? ล..แล้วรู้ื่อันไ้ยัไ T _ T”
แทบะไม่เื่อหูัวเอ อวัอะไรัน เารู้้วยเหรอว่าแบมแบมนนี้ออะไราาน้า..
“มาร์ลับมาแล้วรับ แบมแบมอมาร์”
“..!!!!!”
“็บอแล้วไ ว่าานาลอสมีอยู่ริๆ”
รอยยิ้มเอะๆ ะๆ อนที่บอว่าัวเอือมาร์ส่ไปให้อีนที่ยืนะลึอยู่ ะเป็นไปไ้ยัไ.. านาลอสมีริหรือไม่มีริ เรื่อนั้นเาไม่สนแล้ว !! แ่มาร์ที่ว่าน่ะ..
เป็นุ๊าหมีนะ !!!!!!
ุ๊าหมีที่ไม่มีีวิ ไม่ใ่นัวหนาที่อบทำหน้านิ่รหน้านี้ ถึนรหน้าะมอๆ แล้ว็ูเหมือนหมี็ามเถอะ นัวเล็รู้สึนลุไปทั้ัว อยาะร้อแ่็ร้อไม่ออ
พระเ้า ! นี่เาำลัโนผีหลอในืนวันริส์มาสอีฟเหรอเนี่ย
ไม่สิ.. หมอนี่ไม่ใ่ผี แ่เาำลัโนน (ที่ิว่าน่าะเป็นโริ้วย) หลอ !
..น่าลัวเินไปแล้ว
“ไม่เื่อเหรอแบมแบม ?”
“ระ.. เรื่อแบบนี้ใรมันะเื่อัน่ายๆ ล่ะ !!”
“แบมเหาใ่มั้ยล่ะ ? านาลอส็ทำให้มาร์พูไ้แล้ว นี่ไ..”
“ห๊ะ !?”
..อให้มัมัอแบมแบมพูไ้..
“ะ.. แ่นายเป็นน หรืออาะเป็นผี แ่ที่แน่ๆ มาร์อันือุ๊าหมี ! โอ๊ย ! อะไรันเนี่ย ันปวหัวไปหมแล้วนะ !”
“ุ๊าหมีพูไ้มันประหลาน่ะสิ าน้าเลยส่มาร์ที่เป็นนมาไ ไม่เ้าใอีเหรอแบมแบมนโ่ !”
พระเ้า ! ไม่อยาะเื่อริๆ เลย ทั้ที่ในใ็เผลอเื่อไปแล้วรึ่หนึ่แท้ๆ ะว่าใ่มาร์มั้ย.. ูาทุอย่าโยรวมแล้ว นรหน้านี้ือมาร์ในร่ามนุษย์ัๆ !
“เื่อมาร์ไ้หรือยัแบมแบม ?”
แววาแสนอบอุ่นที่้อเ้ามาในนัยน์าใสพยายามระาวามรู้สึทุอย่าภายในใอเาออไปนหม
รวมทั้วามเหาที่ฝัลึลในหัวใอยู่นับหลายปี..
“อะ.. อื้ม ันเื่อแล้ว มัมัอแบม..”
ถ้าเรื่อนี้เป็นวามฝัน.. ็เป็นฝันีที่สุในีวิ
วามเหาอแบมแบมไ้ถูทำลายแทบหมสิ้นเพราะ ‘น’ รหน้าที่ื่อมาร์แล้ว..
25 ธันวาม 2005 เวลา 00.02 AM
ท่ามลาห้อนอนที่เียบสบ มีเพียแ่แสันทร์สอส่อเ้ามาทาหน้า่าบานน้อย เล็หิมะสีบริสุทธิ์ลมาาฟาฟ้าไม่หยุหย่อน มีเพียเ็ายัวเล็ึ่เป็นเ้าอห้อมอยู่ในนิทราบนเียนอนนุ่ม รอยยิ้มเล็ๆ ปราบนใบหน้าเนียนที่เรอะรัไป้วยราบน้ำา สอแนโอบอเ้าัวลมนปุยไว้แน่น
..สิ่ที่สำัที่สุ..
..อบุุลุาน้านะฮะ ที่ทำให้มาร์อแบมพูไ้..
13ความคิดเห็น