Cryo: พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง - นิยาย Cryo: พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง : Dek-D.com - Writer
×

Cryo: พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง

โดย P.Scarecrow

ไคโอหนุ่มผมเงินจอมกะล่อน มีอันต้องจับพลัดจับผลูมาเข้าเรียนที่โรงเรียน Fortune Catcher โรงเรียนของเหล่ามือปราบแต่แล้วก็ไม่พ้นคราวซวยเมื่อสิ่งชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ดันหมายหัวเขาชะตาของไคโอจะเป็นเช่นไร...

ยอดวิวรวม

29,531

ยอดวิวเดือนนี้

81

ยอดวิวรวม


29.53K

ความคิดเห็น


125

คนติดตาม


601
จำนวนตอน : 101 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  19 พ.ค. 63 / 21:54 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

          …ในปี 21XX ได้มีการค้นพบว่าเวทมนตร์ที่เคยกล่าวไว้ว่าเป็นเพียงแค่ตำนานเพ้อฝันนั้น มีอยู่จริงบนโลกไม่มีใครทราบว่าเวทมนตร์นั้นมีการใช้มาตั้งแต่เมื่อไหร่และทำไมที่ผ่านมาถึงไม่มีใครรู้ว่ามันหายสาบสูญไปได้อย่างไร
 

          แต่ที่รู้ได้แน่ชัดคือกระแสพลังเวทมนร์ต่างที่เกิดขึ้นมาใหม่บนโลกใบนี้นั้นได้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังจากหายสาบสูญ ไปนานกว่าหลายพันปี เผ่าพันธุ์ที่เคยเชื่อว่าเป็นเพียงตำนานนั้นกลับมีอยู่จริงในโลก ไม่ว่าจะเป็น ออร์ค,เอลฟ์,มังกรฯลฯ


          ล้วนแต่มีตัวตนทั้งสิ้นโดยเผ่าพันธุ์อื่นๆที่เคยเป็นเรื่องเล่าใช้ชีวิตอยู่อีกโลกหนึ่งที่ถูกตัดขาดจากกันมานานกว่าหลายพันปี แม้ว่าการค้นพบครั้งนี้จะเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่มากมันทำให้การพัฒนาทางอารยธรรมของมนุษย์และเผ่าพันธุ์อื่นๆเจริญก้าวหน้าไปมาก แต่ทว่า ในความเป็นจริงแล้วเวทย์มนตร์นั้นยังสามารถแบ่งได้อีก 2 ด้านนั่นคือ...เวทมนต์ดำ เวทย์แห่งความมืดมิดเจ้าแห่งคำสาบและพลังอันเร้นลับ

เวทมนต์ขาว เวทย์มนต์แห่งแสงสว่างพลังที่ส่องสว่างนำทางทุกสรรพสิ่ง
 


           เวทมนต์ที่มีทั้ง 2 ด้านแม้จะมีความขัดแย้งกันด้านการใช้แต่ทั้ง 2 ด้านนั้นก็ยังคงใช้ชีวิตกันได้อย่างสงบสุขเรื่อยมาหลายร้อยปีจนกระทั่งได้เกิดความขัดแย้งกันระหว่าง 2 ขั้วอำนาจนี้จนอุบัติเป็นสงครามมากมายหลายต่อหลายครั้ง บ้านเมืองเกิดการแตกแยกเป็นดินแดนต่างๆ สุดท้ายโลกนี้จึงแตกแยกกันไปหลายฝ่ายและปกครองกันเอง
 

           ความขัดแย้งยังคงมีอยู่จนหลายชั่วอายุคน จนกระทั่งปี 26XX ได้มีการเจรจาขอสงบศึกกันระหว่าง 2 ฝ่ายและหันกลับมาเป็นพวกพ้องที่รักกันเหมือนที่เคยเป็น ทั้ง 2 ฝ่ายได้ก่อตั้งโรงเรียนสอนต่างๆขึ้นเพื่อเป็นการรักษาสมดุลและความสงบสุขของโลกใบนี้ไว้อย่างที่ควรจะเป็นไม่ให้มีการใช้พลังในทางที่ผิดจนก่อหายนะขึ้นมาอีก


 

          แม้ว่าการสงบศึกนั้นจะสร้างความสงบสุขมานานแต่ว่าโลกนี้ก็ยังมีสิ่งชั่วร้ายอยู่ ความมืดที่กระหายจะทำลายสมดุลนั้น มีเพียงบุคคลกลุ่มเดียวเท่านั้นที่จะหยุดยั้งความชั่วร้ายนั้นเอาไว้ได้ นั่นคือผู้ที่จะปกปักษ์รักษาความสมดุลของความสงบสุขเอาไว้พวกเขาถูเรียกขานกันนามว่า...
 

        “มือปราบมาร”
 

           เหล่ามือปราบมารต่อหลายรุ่นได้ทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขจากความชั่วร้ายที่กระหายการทำลายความสมดุลนั้น
พวกเขาได้ก่อตั้งโรงเรียน  Fortune Catchers  ขึ้น เป็นสถานที่สำหรับฝึกปรือเหล่ามือปราบมารรุ่นใหม่ที่จะยังคงมารับช่วงสืบทอดเจตนารมณ์ของพวกเขาต่อไปและหวังว่าความชั่วร้ายที่มีอยู่นั้นจะไม่กลับมาทำลายโลกนี้อีก...


 

           จนกระทั่งวันที่ครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งโรงเรียนได้มีเด็กหนุ่มผมสีขาวดั่งหิมะนามว่า “ไคโอ” ได้เข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนแห่งนี้เด็กหนุ่มคนนี้แม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษแต่ทว่า...
 

            สิ่งที่ยังคงหลับใหลอยู่ในวิญญาณของเขานั้นมีพลังมากมายมหาศาลเกินกว่าที่เขาจะเข้าใจได้ และความชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ก็กำลังหมายตาสิ่งนั้นไว้อยู่ เมื่อนั้นความวุ่นวายครั้งใหม่ก็จึงได้เริ่มขึ้นในโรงเรียนนี้อีกครั้ง...


 

ขอบคุณภาพตกแต่งจากคุณ "Natch" หรือ รินชา นะครับ

สวยงามสมกับที่รอคอยเลยครับ


 

(ถึงปัจจุบันจะปิดรับงานไปชั่วคราวแล้ว แต่ว่าหากสนใจก็โปรดติดตามรายละเอียดนะครับ)
 

-------------------**********************-------------------

*****ทักทายผู้อ่านทุกท่านนะครับ*****

ยินดีต้อนรับทุกท่านทุกคนที่ทั้งตั้งใจมาอ่าน และมาโดยมิได้นัดหมายนะครับ

อยากจะขอฝากเรื่องนี้ให้ทุกท่านช่วยอุดหนุนและช่วยแช่ง เอ้ย!!! ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับโพล137314และสุดท้ายนี้อยากจะบอกถึงผู้อ่านทุกท่านนะครับ

- ผู้ใดต้องการจะเสนอแนวทางก็ใส่มาได้เลยครับที่จดหมายลับนะครับ

                 - เนื่องจากว่าผู้ผมยังมีประสบการณ์น้อยในโลกของเด็กดียังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

                  -และสุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านนะครับ แค่ได้เห็นคนมาอ่านก็มีความสุขแล้ว 

สนับสนุนโดย

จิ้มสิ ๆ


        สนใจคลิกโล้ด....!!!!!!


ขอบคุณTheme สวยๆ จากลิงค์ข้างล่างนี้

http://writer.dek-d.com/dake/writer/view.php?id=826771) 

 


อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"นิยายดีต้องส่งเสริม"

(แจ้งลบ)

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือ ... อ่านเพิ่มเติม

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือน้ำเสียงเป็นยังไง ตวาดตะโกนหรือเปล่าก็ได้ แต่ผมก็แค่คนอ่านคนนึง เขียนตามที่ไรเตอร์คิดว่าดีหรือคนอ่านชอบดีที่สุดครับ คห.ส่วนตัวไม่ต้องคิดมากก็ได้ถ้าคนส่วนใหญ่เขาชอบ ขอบคุณสำหรับนิยายนะครับ ปล. ฮาเร็มไหมเนี่ย ฮ่าๆๆ(แนวนี้ขายออกแน่ คนชอบเยอะ หึหึ)   อ่านน้อยลง

Sage'coz | 25 เม.ย. 56

  • 13

  • 0

"พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะครับ"

(แจ้งลบ)

อ่า ตามที่ขอผมจะขอวิจารณ์นิยายของคุณเลยนะครับ เนื่องจากขอในระดับ 3 ถึง 4 และพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นของผู้เขียน ทำให้ผมขอแจกแจงไปเรื่อย ๆ นะครับ ข้อที่ต้องแก้เลยคือ ความไม่มีที่มาที่ไปครับ บางทีบางตอนบางครั้งก็จะมี แต่บางครั้งก็ไม่มี ผมเข้าใจว่า รีบแต่งรีบลงครับ แต่ว่าด้วยความไม่มีที่มาที่ไป อาจจะทำให้นักอ่านเข้าใจผิดได้ ผมจึงอยากให้คุณตรวจสอบตอ ... อ่านเพิ่มเติม

อ่า ตามที่ขอผมจะขอวิจารณ์นิยายของคุณเลยนะครับ เนื่องจากขอในระดับ 3 ถึง 4 และพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นของผู้เขียน ทำให้ผมขอแจกแจงไปเรื่อย ๆ นะครับ ข้อที่ต้องแก้เลยคือ ความไม่มีที่มาที่ไปครับ บางทีบางตอนบางครั้งก็จะมี แต่บางครั้งก็ไม่มี ผมเข้าใจว่า รีบแต่งรีบลงครับ แต่ว่าด้วยความไม่มีที่มาที่ไป อาจจะทำให้นักอ่านเข้าใจผิดได้ ผมจึงอยากให้คุณตรวจสอบตอนที่แล้ว ๆ มาดูนะครับ ว่าตรงไหนไม่มีที่มาที่ไป ส่วนเรื่องนิสัยอันมีเอกลักษณ์ของแต่ละคน แม้ว่ามันจะเป็นเอกลักษณ์ที่ยังดูซ้ำซากในนิยายไปหน่อย แต่ก็ว่ากันไม่ได้เพราะมันเป็นจินตนาการของผู้เขียนเอง อืม ต่อไป ก็เป็นเรื่องของสภาพแวดล้อมรอบด้านครับ ตรงนี้ก็ต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน เพราะว่าบอกแค่โรงเรียน หรือาคาร หรือเมือง มันคงยากที่จะจินตนาการไปเองได้ ถึงยังไงมันก็เป็นโลกในนิยายคงไม่เหมือนของจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ ท่านต้องบรรยายสภาพแวดล้อมให้มากกว่านี้ หรือพูดง่าย ๆ เลยก็บอกลักษณะไปด้วยนั้นแหละครับ วิธีแก้ตรงส่วนนี้ก็ง่าย ๆ เลยคือใส่รายละเอียดจากภาพในใจเราเข้าไป แล้วเรียบเรียงมันอีกที แค่นี้ก็ได้แล้วครับ และส่วนต่อไปสรรพนาม อันนี้ไม่ค่อยมีปัญหา แต่ตอนแรก ๆ ยังพอมีอยู่บ้าง เพราะพอคำที่ใช้เรียกเปลี่ยนไป มันเหมือนกับตัวละครเปลี่ยนไปเลยครับ ตรงส่วนนี้ก็ต้องดูและพิจารณาด้วยนะครับ ความรู้สึกของผมตอนที่อ่าน ก็ยังเฉย ๆ นะครับ เปิดเรื่องมาและดำเนินเรื่องยังไม่ค่อยน่าสนใจ ถึงจะมีจุดเด่นที่ตัวละครก็ตาม แต่หากไร้ซึ่งความน่าสนใจแล้วมันก็ไม่มีประโยชน์ครับ ต้องเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปในมากกว่านี้ พยายามเพิ่มเอกลักษณ์ของการบรรยายเข้าไปนะครับ มันจะทำให้นักอ่านชอบมากขึ้นไม่มากก็น้อย เรื่องข้อดีก็ คงเป็นความรู้สึกของตัวละครครับ ไม่โอเวอร์จนเกินไป อย่างน้อยพระเอกก็ไม่ได้ ชอบท้าตีท้าต่อยไปทั่วอย่างไม่มีพัฒนาการหลังจากที่ย้ายโรงเรียนมาแล้วเจ็ดรอบ ถือว่าเป้นข้อดีเลยครับ นอกจากผู้แต่งแล้วตัวละครก็พัฒนาไปด้วย อ๊ะ แล้วก็พระเอกไม่ได้เป็นพวกไสซื่อ อันนี้แหละครับที่เข้าใกล้หลักความเป็นจริง เพราะอย่างพระเอกก็คิดจะตามจีบหญิง ไม่ใช่ให้หญิงมาตามจีบ เรื่องความรักมันเป็นเรื่องธรรมดา ที่หาเหตุผลมาอธิบายมันทั้งวันก็ไม่น่าจะหมด แต่มันอาจจะเร็วไปนิส และเดาง่ายไปหน่อย ต้องทำให้มันลุ้นกว่านี้ครับ ไม่งั้นก็เหมือนกันนิยายที่ดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ อย่างหาความสนุกไม่ได้ ส่วนอื่น ๆ ก็ไม่มีอะไรมากแล้ว เพราะผู้เขียนพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ อ่านเยอะ ๆ เขียนเยอะ ๆ แล้วจะเก่งเองครับ ต้องอาศัยประสบการณ์และเวลา พยายามเข้านะครับ ถ้ามีอะไรอยากให้ช่วยบอกได้ ผมพร้อมให้คำแนะนำเสมอ จาก Fouzen   อ่านน้อยลง

Fouzen | 26 ก.ค. 55

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"แมวเพี้ยนวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง Cryo : พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง ผู้แต่ง samson ลิ้งค์ ; http://writer.dek-d.com/pug005da/writer/view.php?id=833841 ก่อนอื่นนักเขียนที่ดีคือการเขียนที่เป็นตัวเอง ไม่ลอกผลงานหรือเปลี่ยนแปลงงานเขียนของผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง คอยรับฟังคอมเม้นท์ต่างๆ และพัฒนาฝึกฝนฝีมือจนเก่ง 1 พล็อต+ชื่อเรื่อง 18 คะแนน พล็อตนะคะ - การเดินเ ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง Cryo : พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง ผู้แต่ง samson ลิ้งค์ ; http://writer.dek-d.com/pug005da/writer/view.php?id=833841 ก่อนอื่นนักเขียนที่ดีคือการเขียนที่เป็นตัวเอง ไม่ลอกผลงานหรือเปลี่ยนแปลงงานเขียนของผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง คอยรับฟังคอมเม้นท์ต่างๆ และพัฒนาฝึกฝนฝีมือจนเก่ง 1 พล็อต+ชื่อเรื่อง 18 คะแนน พล็อตนะคะ - การเดินเรื่องค่อยข้างกระโกดกระเดก อยากตัดก็ตัดอยากโผล่ก็โผล่ อาจจะเกิดได้เพราะผู้เขียนใจร้อนจนเกินไป จนเหมือนมุ่งเน้นแต่ทำภารกิจอย่างเดียวไม่ค่อยได้เรียนรู้อะไรจากโรงเรียนเลย 2 การบรรยาย 12 คะแนน เรื่อง ภาษา ในช่วงแรกๆ ขาดความสละสลวยอย่างมาก เข้าใจนะคะว่าแนวแฟนตาซีไม่ค่อยเน้นเรื่องความสวยงามของภาษาแต่นิยายของคุณ ภาษาสั้นและห้วนจนไม่ชวนอ่านเอาเสียเลยอีกทั้งการเว้นวรรคและเว้นบรรทัดนั้น เว้นถี่จนอ่านแทบจะไม่รู้เรื่อง โดยปกติการเว้นวรรคจะทำในการเปลี่ยนฉากในนี่เว้นทุกบนสนทนาแบบนี้ทำให้คน อ่านสับสนอย่างมาก ถึงจะมีการใช้เส้นคันฉากก็ยังไม่สร้างความไหลลื่นให้การอ่านอยู่ดี นอกจากนี้หลังเครื่องหมาย ๆ , ฯ , “…” ยังไม่มีการเว้นวรรคอีกด้วย แต่มาบทหลังๆ การมีพัฒนาการดีขึ้นมา อยู่ในระดับพอรับได้สำหรับผู้วิจารณ์ค่ะ การเดินเรื่องยังขาดการบรรยาย ฉากไปมากสมควรทำให้คนอ่านนึกภาพไม่ออกอีกทั้งบทบรรยายแกที่มีนั้นค่อนข้าง สั้นจนไม่สามารถจินตนาการณ์ภาพตามได้ การใช้คำซ้ำซ้อนยังมีอยู่หลายจุด เช่น “ได้ถูก” ใช้แค่ “ถูก” ก็พอแล้ว ผู้เขียนลองหาดูนะคะเพราะสำนวนการเขียนของคุณก็ดีขึ้นเรื่อยๆ น่าจะได้เจอ สำนวนการเขียนตั้งแต่บทแรกจนถึง บทสุดท้ายถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ ถ้าทางผู้เขียนมีเวลาน่าจะรีไรท์บทแรกให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพราะเนื่อง เรื่องถือว่าน่าสนใจพอสมควร ถ้าเสริมเรื่องการใช้ภาษาเข้าไปด้วยนิยายของคุณจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น 3 บทสนทนา 10 คะแนน การสื่ออามรณ์ของตัวละครนั้นมี น้อยมาและบางช่วงไม่มีเลยจนไม่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้ผู้อ่านได้ อย่างน้อยก็น่าจะบอกบ้างตัวละครแต่ละหรือตัวเอกคิดเห็นหรือรู้สึกอย่างไรต่อ เหตุการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่ อันนี้เป็นหลักสำคัญที่น่าจะอยู่ในบทบรรยาย แต่ก็น่าจะมีให้เห็นถึงคำพูดในส่วนของบทสนทนา 4 คำผิด 18 คะแนน หักที่ภาษาวิบัติ ภาษายังวิบัติอยู่มากทีเดียว โดยเฉเพาะ คำว่า “ฉัน” ซึ่งเป็นสรรพนามบุรุษที่ 1 แต่ทางผู้เขียนกลับใช้คำว่า “ชั้น” ซึ่งเป็นคำนาม สื่อความหมายผิดนะคะ ควรจะแยกให้ออกจากกันระหว่างภาษาพูดกับภาษาเขียน 5 การตกแต่ง (ไม่เอาส่วนนี้แจ้งด้วยนะคะ) 20 คะแนน ธีมสวย ถ้าหากทางเราวิจารณ์ผิดพลาดต้องขออภัย เนื่องจากเพิ่งเปิดบทความมาได้ใหม่ๆ และจะนำคำวิจารณ์ของเราไปปรับปรุงหรือไม่ อันนี้แล้วแต่พิจารณาเลยค่ะ ส่วนคะแนน 18+12+10+18+20 = 78 คะแนน กรกานท์ นักวิจารณ์แมวเพี้ยน   อ่านน้อยลง

lionsonntag | 5 พ.ค. 56

  • 2

  • 1

"นิยายดีต้องส่งเสริม"

(แจ้งลบ)

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือ ... อ่านเพิ่มเติม

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือน้ำเสียงเป็นยังไง ตวาดตะโกนหรือเปล่าก็ได้ แต่ผมก็แค่คนอ่านคนนึง เขียนตามที่ไรเตอร์คิดว่าดีหรือคนอ่านชอบดีที่สุดครับ คห.ส่วนตัวไม่ต้องคิดมากก็ได้ถ้าคนส่วนใหญ่เขาชอบ ขอบคุณสำหรับนิยายนะครับ ปล. ฮาเร็มไหมเนี่ย ฮ่าๆๆ(แนวนี้ขายออกแน่ คนชอบเยอะ หึหึ)   อ่านน้อยลง

Sage'coz | 25 เม.ย. 56

  • 13

  • 0

ดูทั้งหมด

125 ความคิดเห็น