มัดหัวใจยัยซุปตาร์ (You are my Makeup Artist)

ตอนที่ 50 : ตื่นแล้วเหรอครับที่รัก 5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,031
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    3 ก.ค. 63


คือวาเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับพ่อของเด็กไปเมื่อไม่กี่วันก่อน วาคิดว่าถ้าข่าวรั่วเมื่อไหร่ก็จะเอาทะเบียนสมรสออกมาโชว์ว่าวาแต่งานแล้ว

ฮ้า นี่เราไปจดทะเบียนกับใครมา ผู้ชายคนนั้นเป็นใครหา

ผู้ชายคนนั้นก็คือ...ฉันกำลังจะกลั้นใจตอบออกไปแต่แล้วใครบางคนก็ก้าวเดินผ่านประตูเข้ามาในบ้าน เมื่อทุกคนหันไปมองเห็นว่าใครมาก็ชะงักไป ก่อนที่พี่ดาด้าจะได้สติก่อนและหันกลับมาคุยกับฉันต่อ

โอ๊ย ตกใจหมดเลย นึกว่าพ่อเด็กโผล่มาพอดี ที่ไหนได้ไอ้เจ้ากั๊ตเอง เอ้า อย่านิ่งสิวา ตอบพี่มาก่อนว่าพ่อเด็กคือใคร

เอ่อ คือ พ่อเด็กก็คือคนที่พี่... ฉันยังไม่ทันตอบเสร็จคนที่เดินเข้ามาก็มานั่งลงที่บนโซฟาข้างตัวฉันพร้อมกับยกแขนมาโอบไหล่ของฉันเอาไว้ และสิ่งที่เห็นก็ทำให้คนที่นั่งมองหน้าฉันอยู่ถึงกับตกตะลึงใบ้กินไปทันที เมื่อผู้จัดการสาวอวบเริ่มหายอึ้ง เธอก็เอ่ยถามเสียงเบาหวิว พร้อมส่งสายตาเหมือนร้องขอชีวิตว่าให้ฉันช่วยบอกความจริงออกมาสักที

มันไม่ใช่แบบที่พี่คิดใช่ไหมวา ไม่ใช่ใช่ไหม

พี่คิดไม่ผิดหรอกครับพี่ด้า ผมเนี่ยแหละพ่อของลูกในท้องคุณวา หลังจบประโยคนั้นพี่ดาด้าก็ถึงกับร้องถามออกมาว่า

แกเนี่ยนะกั๊ต

ครับ

ตายแล้ว

พี่ดาด้าได้ยินคำตอบก็ถึงกับอุทานออกมาได้แค่สองคำก่อนจะหน้ามืดเป็นลมล้มตึงไปอีกคน จนริณณาต้องรีบปราดเข้ามาช่วยประคองแต่ก็โอบแทบไม่ไหวเพราะพี่ดาด้าตัวใหญ่กว่ามาก แต่ก็ยังดีที่รัฐกรรีบลุกไปช่วยพยุงพี่ดาด้าเช่นกัน ก่อนที่ริณณาจะรีบปฐมพยาบาลและก็ไม่ลืมหันมาบ่นลูกพี่ลูกน้องหนุ่มที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้จัดการสาวเป็นลมล้มพับไป

 

คืนนั้น ฉันอดนอนน้ำตาไหลไม่ได้เพราะรู้สึกเสียดายโอกาสที่พลาดไปทั้งๆ ที่เฝ้ารอโอกาสดีๆ แบบนี้มาตลอดหลายปี และเพียงครู่เดียวฉันก็ได้ยินรัฐกรเอ่ยถามฉันด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงเป็นใย

คุณวาเป็นไงบ้างครับ

เสียใจอะ อุตส่าห์จะได้โกอินเตอร์ตามที่หวังแล้วแท้ๆ เฮ้อฉันพูดบ่นออกมาได้แค่นั้น แต่ไม่กล้าพูดอะไรไม่ดีหรือโทษลูกเพราะนึกกลัวว่าเขาจะเสียใจหากได้ยินฉันเอ่ยโทษเขาว่าเขาทำให้ฉันเสียโอกาสที่จะได้ไปเล่นหนังฮอลลีวูด

จู่ๆ รัฐกรก็ปีนขึ้นมาบนเตียงและเขาก็แทรกตัวเข้ามาในผ้าห่มผืนเดียวกัน ก่อนจะจับมือของฉันเอาไว้และเอ่ยปลอบด้วยน้ำเสียงอบอุ่น

ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวไว้เรื่องหน้าๆ เดี๋ยวทางนู้นเขาก็มาชวนคุณวาไปแคสใหม่เองแหละครับ

ยังจะมีวันนั้นเหรอ อีกไม่กี่ปีฉันก็จะสี่สิบแล้วนะ

อายุน่ะมันเป็นแค่ตัวเลข คุณวาทั้งหน้าเด็กแล้วก็แสดงดีขนาดนี้เดี๋ยวก็มีงานใหญ่ๆ เข้ามาเองแหละครับเขาไม่พูดเปล่าแต่ยังนอนกอดฉันเอาไว้ในวงแขนจนฉันเริ่มรู้สึกดีขึ้น

ไม่ต้องมาปลอบแบบเข้าข้างกันเลย

 “นี่กั๊ตไม่ได้เข้าข้างคุณวานะครับ กั๊ตพูดจริงๆ กั๊ตแต่งหน้าในกองละครที่คุณวาเล่นมาตั้งกี่ปีแล้ว มีหรือที่กั๊ตจะไม่เห็นว่าคุณวาเป็นนักแสดงที่เก่งมากขนาดไหนรัฐกรเอ่ยชมภรรยาด้วยน้ำเสียงชื่นชมจนคนฟังอดแก้มแดงขึ้นมาไม่ได้

เพียงครู่เดียว ฉันก็เอ่ยบอกคนตัวใหญ่ที่ยังคงลูบหลังปลอบฉันเบาๆ

 ไม่ต้องมาหลอกกอดปลอบใจเลยพูดจบก็เริ่มแกะมือของคนตัวใหญ่ออกแต่เขาก็กลับไม่ยอมปล่อย แถมยังก้มลงมาหอมเรือนผมนุ่มของคนในอ้อมกอดและเขาก็กระซิบที่ข้างหูของฉัน

ขอกั๊ตกอดคุณวาเถอะนะครับ คุณวาอย่าใจร้ายกับกั๊ตเลย กั๊ตรอที่จะได้กอดคุณวามาหลายปีแล้วนะครับคำพูดของเขาทำให้ฉันที่น้ำตายังนองหน้าอยู่หมุนตัวกลับมามองหน้าของเขาอย่างสงสัยและเธอก็เริ่มถามกลับเพราะข้องใจในความนัยที่เขาเอ่ยบอก

              หมายความว่ายังไงที่พูดเมื่อกี้

              ก็แปลว่ากั๊ตรักคุณวาไงครับ

    “ตั้งแต่เมื่อไหร่

    “ก็หลายปีแล้วนะ รักมาตั้งแต่ยังไม่รู้ว่ามันคือความรักด้วยซ้ำ

              จะเป็นไปได้ยังไง ถ้านายรักฉันฉันก็ต้องรู้สิ ฉันอดอึ้งไม่ได้เมื่อจู่ๆ ก็ถูกอดีตลูกไล่บอกรักกันดื้อๆ แบบนี้To be continued...

เดี๋ยวมารู้กันว่ากั๊ตเก็บซ่อนความรู้สึกมาได้นานขนาดนี้ได้ยังไงกันค่ะ ;)


พรุ่งนี้ก็วันสุดท้ายแล้วนะคะ สำหรับโปรเปิดตัว ไม่สอยไม่ได้ล้าวจ้า  ^0^

     

Thumbnail Seller Link
มัดหัวใจยัยซุปตาร์
เนตรภัคตรา
www.mebmarket.com
ชีวิตของ วาสิตา ซุปตาร์หน้าสวย เบอร์หนึ่งในวงการบันเทิงคงเจิดจรัสงดงามต่อไป หากว่าไม่ใช่เพราะโดนหักหลังจากอดีตคนรักเก่า นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อพ่อรวยที่...

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODA2Nzc2IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTI1NjEwIjt9

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

618 ความคิดเห็น