คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

57,856

ยอดวิวเดือนนี้

2,412

ยอดวิวรวม


57,856

ความคิดเห็น


618

คนติดตาม


848
เรทติ้ง : 160 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 55 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ก.ค. 63 / 23:58 น.
นิยาย Ѵ«ػ (You are my Makeup Artist) มัดหัวใจยัยซุปตาร์ (You are my Makeup Artist) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

มัดหัวใจยัยซุปตาร์

You are my Makeup Artist 


เข้ามาทำไม!” ฉันเอ่ยเสียงดังด้วยอาการไม่พอใจ

                “ชู่ว ชายหนุ่มที่ปิดล็อกประตูเสร็จ รีบหันมายกนิ้วขึ้นจุ๊ปากด้วยท่าทางและสายตาที่ดูกวนประสาทมากในความรู้สึกของฉัน

                 “เข้ามาทำไม ออกไป!” ฉันผุดลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้และรีบสั่งให้คนที่กำลังก้าวตรงเข้ามาหาให้กลับออกจากห้องไป แต่นอกจากจะไม่ทำตามที่ฉันบอกแล้ว คนที่ถูกไล่ยังก้าวเข้ามาจับแขนของฉันเอาไว้และเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“คุณวามีอาการแบบนี้มานานรึยัง” 

“ถามทำไม” ฉันตอบกลับเขาไปทันที

“ก็...คุณวาอาจจะท้อง” 

 


           

อย่ารอช้า เข้ามาฟินและฮากันเต้อะที่รัก 

^_^


E-book นิยายชุดรักเต็มฟ้า

 วิวาห์ล้อมใจ 

 

   
ข่าวเกี่ยวกับการอัพเดทนิยายทุกเรื่องของไรท์
ติดตามได้จากในเพจนะคะ 
        ขอบคุณมากค่ะ  ^^

    

สารบัญ 55 ตอน อัปเดตล่าสุด 3 ก.ค. 63 / 23:5855 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เนตรภัคตรา

บทวิจารณ์

1

ภาษาดีมาก อ่านเพลิน ตัวละครน่าสนใจ

\r\n มัดหัวใจยัยซุปตาร์...You are my Makeup Artist
\r\n
\r\n จะบอกว่า ปลื้มปริ่มมมม คือเราไปอ่านบทวิจารณ์ของเราตอนนั้นเรื่องอุ่นรักในกองบินเพราะเรางงว่าแบบ...ตอนนั้นเรามีอะไรไปเม้นต์ให้เขาเหรอ คืออ่านแล้วมันออกจะดีอ่ะ เราจะคอมเม้นต์อะไรอ่ะทีนี้ เฮ้ยยยย คือมันดีมากๆๆ เลย ดีขึ้นเยอะมาก เราแบบเป็นปลื้มมม ขอชื่นชมเลยยย
\r\n
\r\n ชื่อเรื่อง
\r\n
\r\n อะแวบแรกที่เห็นนะว่ามีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เรานึกถึงพวกนิยายวัยเรียนง่ะ ตอนแรกเลยแบบ เอ...มันจะเข้าไหมจะกับนิยายที่ตัวละครอายุแบบสามสิบแล้ว (แต่นี่มัน gut feeling อ่ะนะคะ จริงๆ มันไม่มีกฏอะไรหรอกชื่อเรื่องเนี่ย มันแค่ความรู้สึกของเรา ของเราคนเดียวเท่านั้นนน ที่เอะใจแบบนี้) แต่ว่าพออ่านไป เอ้อชื่อภาษาไทย เหมือนจะเป็นในมุมมองพระเอก ส่วนชื่อภาษาอังกฤษ ดูจะเป็นในมุมมองนางเอก เอาจริงมันก็น่ารักดีนะ แบบครบๆ อ่ะ จะให้ ยัยซุปตาร์เฉยๆ มันก็เสียดายเพราะการที่พระเอกเป็น makeup artist มันเป็นอาชีพที่น่าอ่านดีอ่ะ ก็คือ ชอบชื่อเรื่อง ชอบๆๆ
\r\n
\r\n การตกแต่งบทความ
\r\n
\r\n ส่วนหนึ่งของนิยายที่ตัดมามันเป็นฉากที่แบบ ดี! คือ นี่แหละ ฉากที่บ่งบอกเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ได้ดีเลย เราอยากแนะนำ อันนี้คือคำแนะนำยิบย่อยมาก แต่ถ้าเกิดจบที่ “ก็...คุณวาอาจจะท้อง” แล้วจบเลย จบฉับงี้ไม่ต้องเอาบรรยายความรู้สึกตัวละครต่อ เราว่ามันแบบ ตู้ม! Impact แรงๆ ดีค่ะ 5555
\r\n
\r\n ถัดมาเป็นการโฆษณานิยายที่ไรต์ขายใน meb เนอะ (แอบยินดีด้วยจริงๆ มีนิยายวางขายตั้งหลายเรื่องแน่ะ) เราว่ามันต้องเลื่อนลงมาเยอะลงอ่ะ คือถ้าเป็นไปได้ ทำเป็นสามสอง column เพื่อใส่ลิ้งค์กดเข้านิยาย แบบสองเรื่องใน row เดียวอ่ะค่ะ (ไม่รู้คิดภาพออกไหม) มันน่าจะลดพื้นที่ลงได้หน่อย เพราะอันนี้แบบ ต้องเลื่อนลงแบบเยอะเลย แบบส่วนโฆษณาเรื่องอื่นเยอะกว่าการพูดถึงเรื่องนี้อีก ไรงี้
\r\n
\r\n ส่วนตอนย่อย ก็จัดการได้ดีค่า การแบ่งตอนลงบทละสามตอน ตอนแรกเราก็ว่าตอนนึงมันสั้นไปไหม แต่ไรต์ก็จบด้วยอะไรที่ชวนให้ติดตามต่อ ก็เลยกดตอนต่อไปอย่างไว ไม่พักได้เลย 555
\r\n
\r\n บทบรรยาย
\r\n
\r\n ไรต์ ภาษาไรต์ดีมากเลยอ่ะ คือเราอ่านแล้วแบบเพลินมาก การวิจารณ์ต่อไปนี้จะมีแต่อะไรยิบย่อยๆ คือเราก็ไม่ได้รู้สึกขัดกับอะไรมากจนกระทั่งเป็นประเด็นใหญ่ต้องนำมาพูดเลย
\r\n
\r\n มันจะมีคำที่เราคิดว่าไม่ค่อยเข้ากับสถานการณ์เท่าไหร่...แต่อันนี้มันตามฟีลเรานะคะ เราไม่รู้เราเข้าใจถูกไหม
\r\n
\r\n เช่น ตอนที่กั๊ตบอกว่า “มันเจ็บนะคุณวา” แล้วบรรยายว่า กั๊ตบ่นเสียงดัง คือสำหรับเราคำว่าบ่นมันแบบ บ่นอ่ะพึมพำ บ่นๆๆ แบบอันนี้มันดูโวยวาย 5555 บ่นมันดูกระจุกกระจิกหน่อยๆ
\r\n
\r\n ตอนที่วาไล่กัตออกจากบ้านไปแล้ว transition ที่บ่งบอกว่าเดือนนึงผ่านมาแล้ว เราว่ามันยังเร็วไปนิดหน่อย แบบเพิ่งอธิบายเรื่องคืนนั้นเสร็จ บอกว่ากัตเป็นใคร แล้วอยู่ๆ พูดถึงพี่กู้ดดี้ถามถึงกั๊ตเลย แล้วคือมันอยู่ในย่อหน้าเดียวกัน เราเลยแบบมึนๆ อ้าว...ผ่านไปหนึ่งเดือนแล้วเหรอ ไรต์อาจจะโอเค อธิบายว่ากั๊ตเป็นใคร ต่อมาบอกหน่อยว่าหลังจากนั้นทำอะไรไปบ้าง กั๊ตไม่ได้กลับมาที่บ้านฉันอีกนะ แล้วค่อยย่อหน้าต่อไปว่า เออ ถึงแม้จะไล่แล้วแต่ว่าก็มีข่าวเขาเข้ามาในระยะหนึ่งเดือนนี้ บลาๆๆ เนอะ เพราะพอจบเรื่องคืนนั้นละย่อหน้าถัดไปผ่านไปหนึ่งเดือนแล้ว แบบไม่มีเคาะบรรทัดแยกด้วย เราเลยมึนๆ ตอนแรก นิดหน่อยค่ะ (แต่อ่านซ้ำรอบที่สองก็ถึงได้เข้าใจ)
\r\n
\r\n แล้วก็ ที่นางเอกบอกว่า รับกั๊ตเข้ามาอยู่ในบ้าน มันทำให้เราเข้าใจว่า กั๊ตนี่คืออยู่บ้านเดียวกับนางเอกเหรอ?? เลยงงแบบ ไล่ง่ายจัง แล้วข้าวของล่ะ แล้วความสัมพันธ์แบบโคตรจะผูกพันธ์นั่นล่ะ แบบ ทำไมไล่ง่ายจัง หนึ่งเดือนนี่ก็หายไปแบบชิลๆ เลยเหรอ ไรงี้ ถึงค่อยมารู้ว่าจริงๆ กั๊ตอยู่คนละบ้านแหละ (อันนี้อาจจะมาจากสมองของเราตอนอ่านเองที่เราแบบไม่เก็ตทันที 555)
\r\n
\r\n มีคำผิดนิดหน่อยยย จำไม่ได้หมด แต่มีคำว่า
\r\n
\r\n เสียด้าย > ด๊าย
\r\n
\r\n ต้าย > ต๊าย
\r\n
\r\n แต่คำผิดน้อยมากค่ะ //ปรบมือ
\r\n
\r\n เราคิดว่าพวกตัวเอียงอ่ะค่ะ ที่เหมือนไรต์จะแสดงให้เห็นว่าเป็นความคิดนางเอก น่าจะไม่ต้องเอียง เพราะมันเป็นการบรรยายในมุมมองนางเอกอยู่แล้ว แล้วในบทบรรยายที่ไม่ใช่ตัวเอียง ก็คือความคิดนางเอกอยู่ด้วย งั้นก็ไม่เอียงให้หมดเลยน่าจะอ่านง่ายกว่าค่ะ ยกเว้นอยากจะเน้นอะไร
\r\n
\r\n ตรงที่กั๊ตพูดว่า “สวยถูกใจล่ะสิ” แล้วบรรยายต่อว่า เห็นแววตาเป็นประกายของคนตรงหน้าหลังจากที่หญิงสาว...
\r\n
\r\n เราว่ามันไม่ค่อยเหมาะกับการบรรยายเหมือนว่านางเอกเป็นอีกบุคคลนึง เพราะที่บรรยายมามันเป็นมุมมองนางเอกอยู่แล้ว อาจจะบอกว่า เขาเห็นแววตาเป็นประกายของฉันหลังจากที่ฉัน...บลาๆ มากกว่าค่ะ
\r\n
\r\n ฉากในห้องครัว อยากให้ mention สักนิดว่าคนที่กำลังคุยอยู่คือกั๊ตค่ะ แบบสักนิดนึงงง แล้วก็คำบรรยายหลังบทสนทนาอ่ะค่ะ ที่ต่อด้วย
\r\n
\r\n ลงมาก็สั่งน้อง...
\r\n
\r\n ตอบแบบชิวๆ
\r\n
\r\n หันมาแกล้งถามตาโต
\r\n
\r\n คือเราก็เคยเห็นคนเขียนแบบนี้นะ คือมันก็เขียนได้แหละ แต่พอมันไม่มีคำนามมาเปิดประโยค ใครทำ เรารู้สึกประโยคมันหาดๆ ห้วนๆ ซึ่งย้ำว่าจริงๆ คงทำได้แหละนะ แต่ไม่อยากให้ขาดๆ ติดๆ กันแบบนี้ อย่างน้อยใส่ไปนิดนึงว่าใครพูด เหมือนจะสับสนว่านี่ใครพูดอยู่วะ อะไรงี้ แต่ถ้าตั้งใจอ่านมากๆ คงไม่งง แต่ถ้าอ่านชิวๆ ไถอ่านไปเรื่อยๆ เราว่าเติมแล้วมันช่วยน้า
\r\n
\r\n อีกเรื่องๆ นิดนึงๆ เรื่องคำซ้ำอ่ะค่ะ อันนี้จากตอนที่สามนะ ตอนจูบแล้วบรรยายว่า
\r\n
\r\n ...จนฉันแทบจะขาดอากาศหายใจ
\r\n
\r\n หลังจากฉันเริ่มขาดอากาศ
\r\n
\r\n เนี่ยมันอยู่ติดๆ กันเลยขัดๆ นิดหน่อย ลองเปลี่ยนคำเป็นอย่างอื่นให้ไปซ้ำก็ดีนะคะ เช่น ฉันเริ่มไม่ไหว หรืออะไรอย่างงี้
\r\n
\r\n โดยรวมมม ดีมาก ดีมากๆๆๆ ปลื้มมมม ภูมิใจจจจ
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n โครงเรื่อง/ความน่าสนใจ
\r\n
\r\n บทนำ ดึงดูดเลยทีเดียวค่ะ 55555 คือแบบ เอาจริงๆ นะ เราไม่ค่อยชอบเรื่องที่เปิดมาแล้วมีอะไรกันเท่านั้น แบบตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงกับผู้ชายคนนึง คือมัน cliché แล้วเราคิดว่ามันเดาพล็อตต่อไปง่าย มันก็คงไม่มีไรหรอก แค่มองหน้ากันไม่ติดละสุดท้ายก็ต้องมาคุยกันอยู่ดี ก็แหม มันมีอะไรกันแล้วอ่ะนะ แต่ว่าๆๆ เรื่องนี้เราไม่ได้รู้สึกว่าเราอยากปิดหน้านิยายลงอ่ะ คืออันนี้อาจจะเชื่อมๆ กับภาษาที่ไรต์ใช้ด้วย ไรต์ใช้ภาษาได้อ่านเพลินแล้วมันตลกดี เรา enjoy เฉยเลย
\r\n
\r\n ละบวกกับที่กั๊ตเป็นเกย์ด้วยอ่ะ เราเลยยิ่งสนใจ คือตอนแรกเราก็คิดว่า เฮ้ย หรือว่าจริงๆ กั๊ตมันก็ผู้ชายแหละ แต่นางเอกแบบโมเมไปเองว่าเป็นเกย์ แบบคิดไปเอง แต่พอรู้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าจ้า แต่งหญิงนะจ๊ะ แล้วมันแบบ...เอ้อ ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นตุ๊ดละถูกละ 5555 แล้วเราเลยอยากรู้ต่อเลยว่าแบบ คาแร็คเตอร์พระเอกนี่มันยังไงกันแน่ ความน่าสนใจของเรื่องนี้ที่ทำให้เราอยากกดต่อๆ ที่คาแร็คเตอร์พระเอกเลยอ่ะจริงๆ
\r\n
\r\n หลังจากรู้ว่าอีกั๊ตมันสั่งให้เอายาคุมปลอมให้กินแล้วดิฉันก็แบบ เกลียดม้านนนนน คือมันก็น่าติดตามแหละ แต่จากตอนแรกที่เราชอบเขา ตอนนี้เราเกลียดเขา -เลววววว //อินแปป
\r\n
\r\n โอ๊ย คือว่า ตอนนี้เราวิจารณ์แบบกระจัดกระจายแบบ อันนี้อาจจะอยู่ในหมวดตัวละคร มันเชื่อมกันไปหมดแล้วแง ขอโทษค่ะ T^T
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ตัวละคร
\r\n
\r\n ตัวละคร มีเสน่ห์ค่ะ โดยเฉพาะพระเอก ตรงนี้เราพูดไปใส่ส่วนของโครงเรื่องแล้ว คือเขาดึงดูดให้เราอ่านต่อมาก
\r\n
\r\n เราอยากรู้ว่าแบบทำไมนางเอกไล่กั๊ตง่ายจัง คือจากที่อ่านเขาน่าจะแบบสนิทกันมาก มากๆๆๆ ในหลายระดับ เพราะรู้จักกันตั้งแต่เด็กอีก คือมันไม่น่าหายไปเลยได้ง่ายๆ ขนาดนี้ แบบ หายไป หายไปไม่ติดต่อ แต่อันนี้คือ คหสต อ่ะนะคะ
\r\n
\r\n แล้วก็ทำไมพอนางเอกจำเรื่องราวทั้งหมดได้ ไม่มี action ที่ reflect ความทรงจำของตัวเองเลย ไม่มีแบบรู้สึกผิด เพราะนี่ก็จำได้ว่าแล้วตัวเองเริ่มก่อน แล้วไปไล่ตะเพิดเขาด้วย คือแบบจำได้แล้วมันน่าจะมี action อะไรตามมานะ...หรือว่านางเอกอายมากจนไม่อยากเห็นหน้า แบบอยากหลบหน้าไปเลย อายสุดๆ ก็อยากให้อธิบายไว้ในเรื่องหน่อยค่า
\r\n
\r\n เอ้อแล้วกั๊ตตอนเจอนางเอกอีกรอบ คือนางดูไม่ค่อยรู้ร้อยรู้หนาวอะไรเลย แบบนี่โดนนางเอกไล่ออกจากบ้านมานะ ไม่มีความแบบรู้สึกผิดหรือเกรงกลัวอะไรหน่อยเหรอ 5555 หรือคาแร็คเตอร์มันชิลๆ อย่างงี้อยู่แล้ว...คือเราก็อ่านแล้วเราก็รู้สึกนะว่าเขาดูชิลมาก แต่นี่มันแบบ เรื่องใหญ่ง่ะ
\r\n
\r\n คำพูดแรกที่เจอกันคือ “อ่อยเก่ง” ถ้าเราจำไม่ผิด แต่แบบคาแร็คเตอร์ของกั๊ตในตอนแรก ตอนที่อยู่บนเตียงอ่ะค่ะ มันดูหยุมหยิมกว่านี้หน่อยง่ะ แบบมันไม่น่าจะเปิดบทสนทนากับคุณวาด้วยคำพูดประมาณนี้ อันนี้คือความรู้สึกของเรานะ แต่เราอาจจะยังไม่เข้าใจตัวละครมากพอก็เป็นได้
\r\n
\r\n ปล. อ่า...พอเราอ่านไปเรื่อยๆ ถึงตรงที่รู้ว่ากั๊ตเอายาคุ้มปลอมให้กินเราก็ค่อยมานั่งคิดว่า เอ...หรือที่มันหายไปอย่างง่ายดายนี่คือ...อ๋อ แผนชั่วของมันเหรอ เอ๊ะ...หรือเปล่า เกี่ยวไหม เกี่ยวไหมนะ?? เราไม่แน่ใจว่าที่เราวิจารณ์ไปนี่คือเราวิจารณ์ผิดไหม ถ้าตั้งใจให้ตัวละครหายไปง่ายๆ อย่างมีเหตุผลก็ข้ามข้อนั้นไปได้เลยค่า
\r\n
\r\n การดำเนินเรื่อง
\r\n
\r\n ไม่มีไรตินะ คือมันดีอ่ะ มันกำลังเลย มันไม่ได้เวิ้นเว้อไป ไม่ได้เร็วไปอะไรอย่างนั้น คือชอบเลย
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ความประทับใจจากนักวิจารณ์
\r\n
\r\n ไม่รู้จะพูดยังไงเลยอ่ะ คือแบบ ดีใจอ่ะ ภูมิใจด้วย คือเรากลับไปอ่านบทวิจารณ์ของเรากับคุณเมื่อนานไปแล้ว เรายังจำนิยายเรื่องนั้นได้อยู่นะ แล้วปัญหาที่เราเจอมันไม่ปรากฏอยู่ในนี้แล้วอ่ะ มันหายไปเลย ที่เราวิจารณ์มาคือเหมือนมันยิบย่อยไปหมด ไม่มีประเด็นไรที่แบบใหญ่แล้วต้องเอามาพูดให้ได้เลย
\r\n
\r\n ขออภัยถ้าเกิดมีสะกดผิดหรือคำตกหล่นนะคะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เนื้อเรื่องสนุกมากจ้าาาาา"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรั... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับนิยายเรื่องนี้เราไม่มีข้อติหรอกค่ะ มีเเต่คำชมล้วนๆ ทำไมถึงว่างั้นนะเหรอ...ตอบเลย...เนื่องด้วยภาษาการบรรยายของไรท์ดีมากกกก สื่อถึงอารมณ์เเละอิมเมจของตัวละครได้อย่างชัดเจน นางเอกน่าทัชอย่างที่ทุกคนบอกจริงๆ ใครยังไม่อ่านเรื่องนี้ถือว่าพลาดมาก ถ้าคุณอยากพบกับความฟิน ฟ้าขอเเนะนำให้เปิดอ่านเรื่องนี้ค่ะ ^^ ย่อ

一锅玄哥 | 6 พ.ค. 63

 • 1

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"เนื้อเรื่องสนุกมากจ้าาาาา"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรั... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับนิยายเรื่องนี้เราไม่มีข้อติหรอกค่ะ มีเเต่คำชมล้วนๆ ทำไมถึงว่างั้นนะเหรอ...ตอบเลย...เนื่องด้วยภาษาการบรรยายของไรท์ดีมากกกก สื่อถึงอารมณ์เเละอิมเมจของตัวละครได้อย่างชัดเจน นางเอกน่าทัชอย่างที่ทุกคนบอกจริงๆ ใครยังไม่อ่านเรื่องนี้ถือว่าพลาดมาก ถ้าคุณอยากพบกับความฟิน ฟ้าขอเเนะนำให้เปิดอ่านเรื่องนี้ค่ะ ^^ ย่อ

一锅玄哥 | 6 พ.ค. 63

 • 1

 • 0

618 ความคิดเห็น

 1. #618 AaorrP (@AaorrP) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 22:50
  ไปถอยอีบุ๊คมาแล้วจ้าเพื่อเป็นกำลังใจให้น้องกั๊ตกับน้องวาสู้ๆ
  #618
  0
 2. #617 fsn (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 17:39

  สงสารน้อง แต่คงต้องบอกละคะ ปล่อยให้ขุดไปเรื่อยๆ ไม่ดีอ่ะ

  #617
  0
 3. #616 fsn (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 16:59

  รีบตุนคะแนนไว้เถอะกั๊ตเอ้ย กลัวใจนางตอนรู้เรื่อง

  #616
  0
 4. #615 AaorrP (@AaorrP) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 11:02
  น้องกั๊ตน่ารักแสนโรแมนติคสุดๆ
  #615
  0
 5. #614 ty.yt (@unlovly) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 21:22
  รอดูละครเลยคร้าาา😍
  #614
  0
 6. #613 เจรอน (@0900958575) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 13:38
  หน้าหวานนี่ต้อง เจมจิเลยยยย

  นางเอกนึกไม่ออก

  อืมมม

  มิ้นชาลิ
  #613
  4
  • 2 กรกฎาคม 2563 / 14:55
   ใช่ค่ะ

   ให้นึกถึงผู้หญิงอายุ 30 กว่านี่คือนึกไม่ออกจริงๆ
   #613-3
  • #613-4 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 23)
   2 กรกฎาคม 2563 / 15:03
   แต่ถ้าอ่านต่อๆ ไปแล้วนึกออกมาบอกกันได้นะคะคุณเจรอน
   ขอบคุณที่แวะมาพูดคุยด้วยกันค่ะ ^_^
   #613-4
 7. #612 fsn (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 09:47

  ดีค่ะ มีอะไรก็เคลียร์กันไป

  #612
  1
  • #612-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 44)
   2 กรกฎาคม 2563 / 14:54
   มีอะไรก็เคลียร์ใจ คุยกันไปเลยเนอะคะ
   #612-1
 8. วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 23:27
  Ebookนะ แต่อยากได้แบบพ่อลูกบ้าง กับเฉลยน้อง
  #611
  1
  • 2 กรกฎาคม 2563 / 14:55
   ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเขียนซีนกั๊ตกับลูกๆ และคุณวาเพิ่มอยู่นะคะ
   น่าจะน่ารักมากค่ะ ส่วนเฉลยน้องอันนี้คุณhazabaza หมายถึงใครเอ่ย
   ช่วยกระซิบบอกเนตรทางหลังไมค์ได้มั้ยคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่า
   #611-1
 9. วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 22:12
  คืออ่านแล้วซึ้งนะ. เราว่าอ่านเรื่อยๆๆแต่วางไม่ลงจนจบ. เราชอบแบบไม่เยอะแต่ฟินนะ. พระเอกคือดีมาก
  #610
  1
  • 2 กรกฎาคม 2563 / 14:57
   ดีใจที่อ่านจบแล้วคุณ hazabaza ฟินและชอบกั๊ตนะคะ
   ขอบพระคุณมากๆ ค่าที่ช่วยมาแชร์ความรู้สึกหลังอ่านค่า
   นักอ่านใจดีจังค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ^_^
   #610-1
 10. #609 angle_20 (@angle_20) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 22:44

  ตามคุณหนูน้อยเหมือนกันค่ะ รอติดตามละครด้วยนะคะ

  #609
  1
  • #609-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 43)
   2 กรกฎาคม 2563 / 14:59
   ขอบคุณคุณangle_20 มากค่ะที่รอชมละคร
   น่าจะอีกพักใหญ่เลยนะคะ แต่ถ้าอ่านแล้วมีอะไรอยากติชม
   ก็มาบอกกันได้เต็มที่เลยนะคะ ขอบคุณมากๆ จ้า
   #609-1
 11. #608 fsn (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 20:34

  ต่างคนต่างห่วงกัน ปกป้องกัน ตามวิธีของตัวเอง

  #608
  1
  • #608-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 41)
   2 กรกฎาคม 2563 / 14:59
   เค้ามีความแอบดูแลกันดีมากเลยนะคะคุณวากับกั๊ตเนี่ย
   #608-1
 12. #607 AaorrP (@AaorrP) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 16:02
  น้องกั๊ตพี่วา..น่ารักสุดๆ
  #607
  1
  • #607-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 42)
   2 กรกฎาคม 2563 / 14:59
   ดีต่อใจเนอะคะคุณ AaorrP ^_^
   #607-1
 13. #606 AaorrP (@AaorrP) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 15:51
  กั๊ตน่ารักกั๊ตให้เกียรติ์ผู้หญิง
  #606
  1
  • #606-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 39)
   2 กรกฎาคม 2563 / 15:00
   กั๊ตคือเอาจริงๆ เป็นผู้ชายมาดเกย์ที่ดูแลผู้หญิงได้แมนมากค่า
   #606-1
 14. #605 นักอ่าน (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 12:13

  กำำลงสนุกเบยค่ะอ่านยาวรวดเดียวเลย

  #605
  1
  • #605-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 41)
   2 กรกฎาคม 2563 / 15:01
   ดีใจที่อ่านสนุกจ้า ^0^
   #605-1
 15. #604 fsn (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 23:00

  แอบรักมานาน และก็คิดว่าถ้าไม่ทำแบบนี้ ก็คงไม่มีโอกาสอีกแล้วซินะกั๊ต

  #604
  1
  • #604-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 40)
   2 กรกฎาคม 2563 / 15:01
   เหมือนมานั่งในใจกั๊ตเลยค่ะคุณ fsn
   #604-1
 16. #603 fsn (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 23:00

  ชอบวาขาใหญ่ นางช่วยคนโดนรังแก กับพวกที่ไม่ฟังเสียงซอ ก็ต้องใช้กำลังละคะ

  #603
  1
  • #603-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 39)
   2 กรกฎาคม 2563 / 15:02
   คุณวาชีมีความร้ายในตัวแต่เด็กค่ะ ฮา
   #603-1
 17. #602 fsn (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 17:59

  ตาม เอาใจช่วยวาต่อคะ แต่กั๊ตนั้นรู้สึกว่านึกถึงแต่ตัวเองเกินไป ถึงกับเอายาคุมปลอมให้กิน

  #602
  1
  • #602-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 36)
   29 มิถุนายน 2563 / 22:00
   ต้องมาดูกันค่ะว่าวันไหนคุณวาจะรู้เรื่องนี้มั้ย
   #602-1
 18. วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:58
  พระเอกเห็นแล้วคิดถึงอินสารินก่อนเลย
  #601
  1
  • 29 มิถุนายน 2563 / 15:51
   อินนี่เป็นพระเอกที่หน้าหวานสุดๆ อะค่ะ ยิ้มมีเสน่ห์มาก
   ชอบตอนที่อินเล่มเอ็มวีความสุขของฉัน (คือการที่เธอยิ้มได้) มากค่ะ
   หล่อ น่ารักสุดๆ
   #601-1
 19. #600 Olanla (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 07:37

  ขอให้เป็นพระนางจากอิมเมจของผู้แต่ง จะดีที่สุดเลยค่า

  #600
  1
  • #600-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 23)
   29 มิถุนายน 2563 / 09:46
   ขอบคุณมากค่ะคุณ Olanla ถ้าพระนางเข้ากับบทเค้าก็ดีใจแล้วค่ะ
   ใครเล่นก็ได้จ้า แค่งานจะได้เป็นละครเค้าก็ดีใจมากแล้วค่ะ ^_^
   #600-1
 20. #599 Olanls (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 07:35

  ชอบอิมเมจจิแต้วมากเลยค่า น่ารักกกก

  #599
  1
  • #599-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 22)
   29 มิถุนายน 2563 / 09:28
   เนอะคะ น่ารักมากเลยค่ะคู่นี้ เคมีมากเลย
   ชอบเวลาจิเรียกแต้วว่าป้า ตลกมาก
   #599-1
 21. วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 21:47
  แอบเห็นฟิตติ้งละคร แต่ชื่อเรื่องชื่ออื่น ไม่แน่ใจว่าสร้างจากเรื่องนี้รึเปล่า รอดูค่ะ
  #598
  1
  • 29 มิถุนายน 2563 / 09:27
   ขอบคุณมากค่ะคุณemmygirl ที่สนใจ แต่ยังไม่ใช่ค่า มัดหัวใจยังไม่ได้เคาะนักแสดงจ้า
   ไว้มีข่าวเกี่ยวกับละครแล้วจะมาบอกเล่าเก้าสิบที่เพจนะคะ
   #598-1
 22. #597 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 19:33
  กั๊ต อย่าแกล้งคุณวา เดี๋ยวนางโกรธนะ
  #597
  1
  • #597-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 35)
   29 มิถุนายน 2563 / 09:24
   กั๊ตก็ขยันแหย่ให้คุณวาอารมณ์ขึ้นมากค่า ฮา
   #597-1
 23. #596 fsn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 15:52

  ฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนแปลง เน๊อะ

  #596
  1
  • #596-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 31)
   28 มิถุนายน 2563 / 17:11
   น่าจะฮอร์โมนคนท้องขึ้นค่ะ แต่กั๊ตก็ขยันแหย่ว่าที่คุณแม่จริงๆ ค่ะ ฮา
   #596-1
 24. #595 yenly28 (@yenly28) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 14:45
  รอเล่มค่ะ
  #595
  1
  • #595-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 31)
   28 มิถุนายน 2563 / 14:54
   ขอบคุณคุณ yenly28 มากค่ะที่สนใจมัดหัวใจยัยซุปตาร์ _/\_
   ตอนนี้ยังไม่มีแผนจะจัดทำฉบับรูปเล่มนะคะ ขออภัยในความไม่สะดวก
   ตรงนี้ด้วยจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณมาก ๆ อีกรอบนะคะที่อยากอ่านแบบเล่ม
   ตอนนี้ยังรอฟังเสียงจากนักอ่านที่อ่านอีบุ๊กจบแล้วอยู่เลยจ้า แบบว่า
   ลุ้นมากค่ะว่าอ่านแล้วรู้สึกชอบกันมั้ย ตอนนี้ไรต์ระทึกใจมากค่า
   #595-1
 25. #594 fsn (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 21:55

  จะรอดมั้ย กั้ต

  #594
  1
  • #594-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 28)
   27 มิถุนายน 2563 / 23:34
   งานนี้รอดมั้ย ต้องไปลุ้นกันต่อค่า ตอนใหม่มาแล้วจ้า ;)
   #594-1