Yinyang cafe' รับวิจารณ์นิยาย

ตอนที่ 6 : #.Send - Love Project ผู้จัดการครับ! ผมรักคุณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  21 ก.ค. 56Hello!
รอนานไหมคะ? พี่ฝน
มาส่งงานแล้วนะคะ~

 

<1> การตั้งชื่อเรื่อง [ 20/20 ]

     ตอนเห็นชื่อเรื่องของพี่ฝน แอบนึกถึงเกมส์ของเกาหลี Star project ทันใดเลยค่ะ พูดแล้วก็อยากเล่น #แล้วงานวิจารณ์ล่ะ!? ตรงนี้ชื่อเรื่องไทยกับภาษาอังกฤษเข้ากันได้ดีค่ะ ให้เต็ม!!

     <2> พล็อตเรื่อง [ 19/20 ]

     พล็อตดูน่าสนใจดีนะคะ คุณหนูถังแตกถูกเจ้าหนี้มากมายตามล่า แล้วเจ้าตัวก็ไปพบเจอกับความไม่คาดฝัน แต่ว่าเรื่องแบบนี้ก็มีบ้างอยู่ พี่ต้องควรระวังไม่ให้ไปแต่งซ้ำกับคนอื่นนะคะ ไม่อย่างงั้นเดี๋ยวปัญหาจะตามมาค่ะ 

     <3> การดำเนินเรื่อง [16/20]

     การบรรยายของพี่ดูแปลกๆบ้างนะคะในเรื่องของการเว้นวรรค บางทีไม่ย่อหน้าบ้างย่อบ้าง แอบบงง บางทีบรรทัดก็ไม่เท่ากันน่ะค่ะ และตรง อยู่่,ออกมาเดี่๋ยวนีันะ ตรงนี้ดูมันแปลกๆนะคะ มันเป็นช่องสีเหลี่ยมสีดำๆตรงตัว ย ยักษ์ ด เด็ก แล้วก็ น หนูปรายว่าพี่ลองกดลบไปหนึ่งครั้งหลังคำๆนั้นนะคะ มันจะได้หายไปค่ะ แล้วก็ แระ จากตอนแรกเลยค่ะ ตรงนี้ไม่รู้ว่าพี่ตั้งใจเขียนหรือเปล่า แต่จะให้ถูกก็น่าจะเป็น และ หรือ แล้ว ดีกว่านะคะ อุส่า เป็น อุตส่าห์   อีตาลี เป็น อิตาลี แล้วตอนที่สามเห็นมีคำว่า ซีไนท์กไหล่เบาๆ พี่ฝนลืม ด รึเปล่าคะ เป็น ซีไนท์กดไหล่เบาๆ และโกด เป็น โกรธ นะคะ ยรรยาย เป็น บรรยาย และ  ซีัไนท์,นั่้น,เาียง ตรงนี้เจออีกแล้วนะคะอย่าลืมแก้น้า~ เทอ เป็น เธอ คร่าวกันๆ น่าจะเป็น คร่าวๆกัน ประธา เป็น ประธาน ซื้อบื้อ เป็น ซื่อบื้อ แล้ว ฟฉัน พี่เผลอพิพ์เกินมานะคะ แล้วก็ เอออ พี่ขาดตัว อ ไปหนึ่งตัวนะคะ เมื่ เป็น เมื่อ ส่วนตรงอื่นยังหาไม่เจอหรือว่าพลาดไปก็ขออภัยด้วยนะคะ แต่ขอบอกว่าสนุกมากกกก~ ค่า ^O^ เอาใจช่วย 

     <4> ตัวละคร [ 19/20 ]

     อยากบอกว่าชอบตัวละครทุึกตัวเลยล่ะค่ะ (อ่านไปหยิบทิชชู่มาเช็ดเลือดกำเดาไป) นางเอกผู้ถังแตกละติน ตรงนี้ชื่อนางเอกเหมือนผู้ชายเลยล่ะค่ะ ยังไ่ม่ค่อยกับหน้าสวยๆของนาง แล้วก็ซีลหนุ่มน้อยน่ารักแต่แอบเจ้าชู้! แอบชอบนิสัยนี้อยู่ในใจ >O< วินเทจอ่านไปหลงไป ฮะๆ แล้วก็ตรงพระเอกนะคะ ซีไนท์ นิสัยที่เย็นชาแบบนี้ พบเจอได้บ่อยนะคะ แต่พี่ก็ถือว่าแต่งได้ดีมากค่ะ 

     <5> การตกแต่งบทความ [ 20/20 ]

     ตรงนี้ธีมของพี่ก็ดีแล้วล่ะค่ะ ช่วยดึงดูดคนเข้ามาอ่านได้ จัดเรียงดีแล้วล่ะค่ะ ให้เต็ม! ตรงนี้ให้เต็ม!

 

สรุปผลประเมิน

20+19+16+19+20+ = 94

ว้าว! คะแนนอยู่ในขั้นดีเยี่ยมนะคะ


ปล.สามารถติชมการวิจารณ์นี้ได้นะคะ เพราะปรายยังเป็นแค่มือใหม่ค่ะ

ติชมเซ็นรับงานได้ตามใจชอบค่ะ


Duck- ร้านค้าแจกธีมบทความFly

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น

 1. #9 LIPTAN Green (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2556 / 15:22
  >ขอบบบคุณมากน้าาาา >O<
  อยากบอกว่ารักนักวิจารณ์ผู้นี้ที่สุด >< 555555
  เอ่อ...ไม่ต้องแปลกใจที่เห้นนิยายเรามีคำผิด มาก ถืง มากที่สุด 5555 พอดีเราเป็นคนสะเพร่ามากอ่า =O= รุว่าผิดแแต่ก็ไม่ยอมแก้ เพราขี้เกียด T^T สังเกดได้โดยการเขียนนี้ 5555555 จะพยายามเอาคำแนะนำไปแก้ไขให้ด่วนที่สุดเลยน้าาา =O= 555 
  สุดท้าย เด้วแปะแบนเนอร์ให้แทน
  คำขอบคุณน้าา LOVE U
  #9
  0