ตอนที่ 7 : 001SSWAY - Sweetie Pie อุ่นไอรักละมุนหัวใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 มี.ค. 58
 
ชื่อเรื่อง : Sweetie Pie อุ่นไอรักละมุนหัวใจ
นักเขียนTarozung
นักวิจารณ์ : ไวน์ซ่าครับ.


              สวัสดีเจ้าาน้องอายะ พี่วิจารณ์เร็วไปหรือช้าไปกันนะ จากที่ไปอ่านบทความของน้องแล้วคือน่ารักๆดีครับเป็นประเภทรักใสๆของวัยรุ่น555เป็นอะไรที่น่าอ่านมากจริงๆเปิดเข้าไปในบทความน้องอายะนี้ความฟุ้งฟริ่งมันลอยมาหาพี่ทันทีเลย ถถถถถ เข้าเรื่องเนาะว่าด้วยชื่อเรื่องคือแบบ Sweetie นี้พี่พอรู้ความหมาย แต่เหมือนเคยวิจารณ์ชื่อนี้มาก่อนมัจำไม่ได้แล้วช่างมันเทอะเอาเป็นว่าขอไม่ติชื่อเรื่องแล้วกันนะมันไม่มีอะไรที่ต้องให้ติอะ เรื่องหน้าบทความรกไปนะ!แบบโหดตามคำขอไม่เชิงว่ารกหรอกแต่เน้นเนื้อยาวไป คือตรงบทที่อยู่ด้านล่างโปสเตอร์น้องลองลดขนาดของตอนดูไม่ก็ลดขนาดตัวหนังสือ ไม่ก็ลองเอาฉากบางฉากที่เป็นจุดเด่นของเรื่องมาใส่สัก 6 บรรทัดพอคร่าวๆๆ ลองดูๆๆๆเชื่อพี่สิบางทีคนอ่านเขาก็อาจจะเริ่มอ่านของเรามาจากตรงนั้นเลยก็เป็นได้ คาแร็กเตอร์นี้สำคัญนะบางบทความก็บอกกันหน้าบทความเลยบางบทความก็ค่อยไปบอกในตอนย่อยพี่ว่าทางที่ดีแบบดีจริงๆควรมีทั้งสองแบบเลยทั้งในหน้าบทความและตอนย่อนตอนแรก เป็นแบบแนะนำคาแร็กเตอร์ให้ได้รู้ซึ่งก่อนอ่าน ฝากด้วยถ้าไม่ทำพี่ก็ไม่ว่าครับ. ส่วนตอนย่อยที่พี่อ่านก็จะมีตอนดอกกุหลาบ กับ ใจเต้น ตอนดอกกุหลาบนี้ขอชมเรื่องการคิดชื่อตอนนะ หลายคนนี้คิดชื่อตอนแทบไม่ออกไม่รู้จะใส่อะไร5555 แต่ขอติตรงเริ่มเรื่องหน่อยไม่หน่อยละขอติแบบจริงๆไปเลยคือ เด็กนักเรียนแต่ละคนเริ่มทยอย... แค่2บรรทัดมันน้อยไปครับดูไม่โอเคถ้าให้ดีน้องลองใส่เป็นสัก4บรรทัดเป็นการเริ่มดูเดี๋ยวพี่ยกตัวอย่างให้เอาไหม ?
               ในเวลาขณะเป็นเวลาที่เด็กนักเรียนแต่ละคนเริ่มค่อยๆทยอยพากันออกจากห้องเรียนไปทีละนิด เสียงดังจ้อกแจ้กจอแจก็เริ่มเบาหวิวลงเรื่อยๆก็ใช่สิมันไม่มีใครก็ต้องเงียบไปเป็นธรรมดา เหลือเพียงก็แต่...เด็กสาวแค่คนเดียวที่กำลังบ่นพึมพำอยู่ขณะนี้
      '' บ้าชะมัดเลย.. '' อ้อพี่แนะนำให้น้องอายะใช้แบบนี้ในบทสนทนาดีกว่านะ ''....''  

แต่ก็ขอชมที่เริ่มเรื่องมายาวดีหลายท่านนี้เริ่มเรืองแค่ 10 บรรทัดจะทำไปทำไม = = อีกอย่างหนึ่งที่แอบปลื้มมากคืออิมเมจภาพที่ข้างบนชื่อตอนความคิดน้องดีจริงๆๆชอบๆ อ้อ!พี่มีไรอยากติอีกอย่างคือในเนื้อหากับตอนย่อยที่น้องบอกพี่มานี้มันเป็นช่วงวัย ม.3 กับม.5 ชะ พี่ว่ามันดูเด็กไปนะโมเดลไอย์ชากับธันวามันดูผู้ใหญ่อยู่เอาช่วงประมาณม.5 ม.6 จะสวยเลยไม่ดูเด็กด้วย รึไม่คิดแบบนี้ก็ไม่ว่ากันนะ คำผิดนี้พี่ไม่ติอะไรหรอกถ้ามันผิดน้องก็ต้องแก้มาก่อนลงแล้วใช่ปะ? เหลือเพียงก็แต่แต่งคำให้มันดูสละสลวยเพิ่มขึ้นไปกว่านี้ที่ยกตัวอย่างให้ ภาพรวมดูแล้วโอเคโปสเตอร์น่ารักแบนก็น่ารักว่างๆมาแลกกันได้นะครับ พี่ขอให้น้องขยันแต่งบทความไปอีกหลายๆตอน ยอดหวิวเยอะๆ คนไหลมาอ่าน เพี๊ยงงงง!!! ถ้าเสร็จงานทั้งหมดในบทความนี้จะแวะไปเจิมนะครัชขอบคุณมากๆๆ ไปแหละ

พูดถึงคะแนน    - ชื่อเรื่อง 10/10  - หน้าบทความ 9/10  - เริ่มเรื่อง 8/10 - เนื้อหารวม 10/10 - ระเบียบตอนย่อย 10/10 จากนักวิจาร์ 10/10
รวมคะแนน เต็ม 10 ได้
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
 
  - 001SSWAY RECIVE -
รับงานโดยการบรรยายความรู้สึกที่ได้อ่านนะ.


 
` Intren새로운 l Theme 2014

227 ความคิดเห็น

 1. #209 ★A y ά m i★ (@-pretty-) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 มีนาคม 2558 / 13:16
   - 001SSWAY RECIVE -

   
  รับงานจ้าาาา คือแบบ เร็วมากกกกก
  ชอบบวิจารณ์แบบโหดๆ 55555555 คือตรงไปตรงมาดีค่ะ
  เดี๋ยวอาจจะเปลี่ยนคำโปรยน้า คิดว่ายาวไปเหมือนกัน 555555
  เราก็ว่าเราบรรยายห้วนไปหน่อย 5555
  ขอบคุณมากๆเลยน้า วิจารณ์ดีมากเลยย
  เอาไปร้อยเต็มมม
  ขอให้ร้านรุ่งเรืองงง เย่ววว์


   
  #209
  0