ตอนที่ 4 : 001SSWAY - [Yaio] WINTER (เมื่อ)ลมหนาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  1 มี.ค. 58


 
ชื่อเรื่อง - [ Yaio ] WINTER (เมื่อ)ลมหนาว
นักเขียน - แกะราดซอส
นักวิจารณ์ - ไวน์.

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนาะ! ก็จากที่อ่านๆแล้วเรื่องแต่งได้เหมือนเป็นนักเขียนมืออาชีพเลยครับใช้คำสละสลวยดีมากจริง></ ตอนเปิดเข้าไปนะชอบเพลงและโปสเตอร์+ธีม เข้ากันดีมากๆเลยละคับ ชื่อเรื่องเนี่ย WINTER เฉยๆมันก็โอเคแต่ถ้าปรับเปลี่ยนเอาคำอื่นมาเสริมจะดูโอเคสำหรับไวน์นะและก็ (เมื่อ)ลมหนาว <<< มันยังไม่น่าสนใจอยู่ - -; ฟังดูเฉยๆอะคิดเหมือนกันรึป่าว น้องริลองสรรหาคำมาเติมแต่งดูเช่น ลมหนาวแห่งรัก หรือ
(เมื่อ)ลมแห่งความรักพัดพา ในความคิดไวน์นะ ถ้าไม่อยากเปลี่ยนก็ไม่ว่าอะไร^^มันก็แล้วแต่น้องด้วยนะ เรื่องย่อนี้ดูละเอียดจริงอ่านมาแล้วก็น่าสนใจมากจนอยากคลิ๊กเข้าไปเลยละ...บทนำนะ ยาวได้ใจดีเลยละ
อยากให้น้องริเปลี่ยนคำขึ้นต้น จาก วันนี้สายลมหนาวๆก็พัดมากระทบผิวกาย เป็น สายลมหนาวๆพัดมากระทบผิวกาย วันนี้อากาศชั่งดูเหน็บหนาวเหลือเกิน ถ้าไม่อากเปลี่ยนก็ให้ทำตัวหนังสือเอียง ตรงคำว่า วันนี้สายลมหนาวๆ มันจะสวยกว่า(ในความคิด)
เนื้อหาก็อ่านไปตอนหนึ่งแล้วรู้สึกชอบการเริ่มเรื่องของน้องมาก แต่บางทีใช้ภาษาราชการมากไปก็ทำให้บทความดูเป็นหนังสือเรียนเชิญให้อ่านมากกว่านะ ขอแนะนำนิดนึงครับ แล้วก็หากเว้นบรรทัดยาวมากไปอาจจะทำให้เรื่องไม่ประติดประต่อกันได้ แต่ภาพรวมแล้วพี่ว่ามันก็ดูดีไปเลยเนื้อหายาว ใช้คำดีน่าอ่าน แต่ธีมพื้นหลังอยากให้เป็นลมหนาวด้วยจะว่าอะไรไหม? พี่ขอชื่นชมการใช้ภาษาอังกฤษมาเป็นชื่อเรื่อง แต่เราแปลออกนะ ก็ดีครับ...น้องแต่งได้หลายตอนมากๆเลยคงขยันน่าดูชอบๆ หน้าบทความนะครับน้องแลดูใส่คำอะไรต่างๆนาๆยาวเกินไป(มันอาจจะรกหูรกตาได้) แต่ก็จัดระเบียบบทความดีชื่นชม พี่อาจจะวิจารณ์ได้ไม่เยอะเพราะน้องก็ไม่ได้มีข้อผิดพลาดอะไรมากไปเรื่องคำผิดพี่ไม่ขอติหรอกเพรราะถ้าผิดน้องก็คงจะอ่านและแก้ก่อนลงแล้วใช่ไหม ? ขอบคุณที่มาสั่งงานกันนะครับ พี่จะไปวิจารณ์น่าบทความให้อยู่ ฝากตรงที่ให้ไปแก้ไขด้วยนะครับพี่หวังว่านิยายจะมีคนอ่านเยอะเพราะน้องขยันแต่งสะขนาดนี้ สู้ๆนะครับพี่ไวน์เป็นกำลังใจให้โอกาสหน้าเชิญใหม่ได้นะเรา บายยย...

รวมคะแนน เต็ม 10
ความชอบส่วนตัว - 3 ภาพรวม 5 = รวมคะแนน 8 คะแนน
 
 
- 001SSWAY RECIVE -
เขียนคำบรรยายที่ได้รับงานด้วยครับผ้มม.


 
B E R L I N ❀

227 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 1 มีนาคม 2558 / 21:08
  - 001SSWAY RECIVE -

  มารับงานแล้วค่าาาา ก่อนอื่นต้องกราบขอบคุณงามๆที่สละเวลามาวิจารณ์ให้นะคะ
  วิจารณ์เร็วมากกก! แถมยังละเอียดด้วยเอาะะะ เขินจัง -////- 5555
  ชอบบทวิจารณ์มากเลยค่ะ ตรงไปตรงมาชี้จุดบกพร่องแบบเป๊ะๆๆๆๆ
  ตั้งแต่ชื่อเรื่องยันการจัดหน้า ทำให้รู้เลยว่ายังต้องฝึกอีกเยอะ (_ _)
  พี่ไวน์วิจารณ์ดีมากเลยค่ะ แต่อ่านยากไปหน่อยเพราะตัวหนังสือเล็กไปนิด
  ถ้ามีโอกาสจะแวะมาใช้บริการใหม่นะคะ ขอบคุณที่เปิดบทความวิจารณ์นิยายดีๆอย่างนี้
  ปล. โหวตให้แล้วนะคะ รักร้านนี้จุงง <3
  #196
  0