DOGMATIC LOVE (Yaoi) | รับน้องป่วนๆกับก๊วนวิศวะ

ตอนที่ 56 : ขอชี้แจงกรณีที่นิยายโดนเอาประโยคไปดัดแปลง(เพิ่มเติม)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  26 ต.ค. 58

เรียน ผู้อ่านทุกท่านค่ะ 


ใครที่เคยอ่านนิยายมาก่อนหน้านี้จะพบว่าเมื่อเดือนที่แล้วซอลมีดราม่าเกี่ยวกับประโยคนิยายของซอลไปโผล่ในฟิคเรื่องหนึ่ง เอาจริงๆหลายๆคนคงพูดว่า "เฮ้ยแค่นี้เองทำไมทำเป็นเรื่องเป็นราววะ?" หรือ "ปล่อยๆไปเหอะ" ซอลเองข้อชี้แจงในส่วนความคิดของซอลนะคะ

1. ซอลคิดว่าเพียงแค่เหมือนกันก็ผิดแล้วค่ะมันไม่น่าบังเอิญเป้ะๆขนาดนั้นหรอก ใช่ไหมคะ?
2. ถ้าซอลปล่อยไป ก็ถือว่าซอลสนับสนุนให้เขาทำผิดโดยที่เขาแทบไม่ได้รู้สึกมีส่วนร่วมในการแก้ไขเลย


อ้าว! ลองคิดกลับกันถ้าท่านผู้อ่านในที่นี้มีนิยายเป็นของตนเองแล้วดันมีนิยายอีกเรื่องมีประโยคเหมือนเราเป้ะๆเลยคุณจะรู้สึกยังไงกันคะ? อย่าประณีประนอมต่อรองให้ไม่เอาเรื่องกันเพื่อไม่อยากให้เขาปิดเรื่องรึเปล่า? กลัวไม่ได้อ่านเรื่องของเขาต่อรึเปล่า?


เราคิดว่าทุกคนต้องเป็นเดือดเป็นร้อนในสิทธิ์ของตนเองค่ะ และซอลก็เดือดร้อนเนื่องจากบทความที่ของเขาเหมือนของเรานั้นเป็นสิ่งที่ซอลมั่นใจมากๆว่ามันกลั่นมาจากประสบการณ์และมันสมองของซอลเอง และถ้ามีมหาวิทยาลัยไหนมาเอาไอเดียนี้ไปรับน้อง ซอลเชื่อว่าประโยคคำพูดมันจะไม่เป้ะขนาดนี้ค่ะ


โดยเรื่องนี้ซอลได้มีการเข้าไปพูดคุยกับน้องเขาแล้วจะมาชี้แจงดังนี้ค่ะฉากที่มีปัญหา (ที่จริงแล้วช่วงต้นๆจะเห็นว่ามีหลายๆฉากที่คล้ายกันแต่ซอลไม่เอามาเป้นประเด็นค่ะเพราะว่าฉากนี้มันเกินมองข้ามได้เลยต้องมีการสอบถามกัน)

ในส่วนคำถามที่ซอลสอบถามไป


ในส่วนที่เราถามไปเราต้องการคำอธิบายพร้อมหลักฐานอะไรก็ได้ที่มันสร้างความมั่นใจว่าน้องเค้าไม่ได้กอปปี้เราไปทั้งๆเอาจริงๆแล้วมันไม่น่ามีความบังเอิญเขียนได้เหมือนกันขนาดนี้ค่ะ 

และสิ่งที่น้องเค้าตอบเรามา (อ่านจากล่างขึ้นบนตามตัวเลขนะคะ)


คือเราโคตรงงกับสิ่งที่น้องเขาพยายามอธิบายเราเลยค่ะ พูดปากเปล่าว่าไม่ได้กอปปี้ บกฟังคนอื่นมาเลยเอามาเขียนแล้วก็เฉไฉไปเรื่องอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวกับประเด็นที่เราถามเลยสักนิดเดียว แล้วก็ยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนพลอต คือเราว่าเราบอกน้องไปแล้วนะว่าเราไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวพลอตของน้อง ไม่ได้ต้องการให้เปลี่ยนพลอตเลยสักนิดเดียว แต่แค่มาทวงถามในฉากที่เหมือนกับของเรา และน้องก็ไม่ได้ตอบตรงประเด็นเราเลยถามน้องเขาไปใหม่ค่ะโดยได้คำตอบมาแบบนี้


เออ คนเราคืออยากจบเรื่องง่ายๆแบบนี้โดยที่ไม่หาหลักฐานอะไรมายืนยันเลยโดยใช้คำว่าแถแบบนี้ เราก็สงสัยนะว่าทำไมไม่สู้กันสักตั้งถ้ามั่นใจว่ามันเป็นไอเดียของตัวเองจริงๆ

1.น้องควรหาหลักฐานอะไรสักอย่างมาบอกว่าหนูเมคไอเดียจริงๆนะคะสำหรับฉากนั้น ไม่ได้พร่ำพรรณาเรื่องไร้สาระอะไรไม่รู้ที่ไม่ได้เกี่ยวกับประเด็นที่มีปัญหาเลย
2.คำว่า "ตัดเขียน" ของหนูที่หลุดออกมามันทำให้เราคิดไป 100% เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหนูกอปปี้ของเราไปจริงๆ

และน้องเขาก็แก้ตัวมาอย่างนี้ค่ะคือพยายามจะบอกว่า เฮ้ยหนูไม่ได้ทำผิดนะหนูแค่พูดไม่เป็น พี่เชื่อหนูจังเลยค่ะ เอาจริงๆแต่งฟิคได้เป็นเรื่องเป็นราวขนาดนั้นจะบอกว่าใช้คำพูดไม่เป็นเพื่อเอาตัวรอดคงจะยากหน่อยมั้ง หรือต่อไปนี้เวลาทำผิดเราต้องอ้างว่า "หนูอธิบายไม่เก่ง หนูไม่ผิดนะคะ" อย่างนี้หรอคะ?

เราก็เลยพยายามใจเย็น + เพื่อนปลอบ ก็เลยพยายามจูงน้องเขาเข้าประเด็นกลับมาว่าไม่ได้มีปัญหาเรื่องพลอต ไม่มีปัญหากับนิยายอะไรของหนูเลย คือมีปัญหากับฉากนั้นที่มีประเด็นกันเท่านั้น!เราไม่เมคเซ้นส์กับคำตอบของน้องเขาสักนิดเลยค่ะ เราว่าการรับฟังเขามามันไม่น่าจะเป้ะได้ขนาดนี้ ถึงพี่จะเล่าให้ฟังก็ไม่น่าจะเป้ะเหมือนกับคำพูดของเราขนาดนั้น ลองคิดดูว่าเวลาเราเรียนหนังสือ สิ่งที่อาจารย์สอนเราเรายังไม่สามารถจดจำสิ่งที่อาจารย์บอกเราได้เป้ะๆเลย แต่ทำไมของน้องเขามันถึงได้เหมือนของเราขนาดนั้นหละคะ?

อีกทั้งตอนที่น้องเขาบอกไปอ่านนิยายของเรามาแล้วหนะมันห่างกันแค่ 1 นาทีเท่านั้น เรานี่โคตรงงว่าน้องเขาอ่านแบบไหนวะถึงได้รวดเร็วปานนั้น เพราะตอนที่เราอ่านของน้องเขาเรายังใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงถึงจะแสกนดูว่ามีฉากไหนที่เหมือนกันบ้าง เออตลกดี (ดูเวลาตามที่เราขีดเส้นใต้ได้)


เอาจริงๆถ้าคนอยู่สถานการณ์ที่เราถามน้องเขาตอนนั้นจะพบว่าในทวิตเตอร์น้องเขาพร่ำเพ้อมากว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกกระทำ ซึ่งเราก็งงว่าเฮ้ย! คนถูกกระทำคือข้าป่าววะ? แล้วแบบที่ต้องเล่นบทนางยักษ์ขณะที่น้องเขาเล่นเป็นนางเอกทำตัวน่าสงสารใให้สังคมเห็นใจนี่มันควรป่าววะ? คือแบบเรางงว่าทำไมน้องเขารู้ถึงปัญหาแล้วไม่เห็นจะเสนอทางออกอะไรเพื่อให้จบปัญหาเลยนอกจากขอให้เราหยุดเซ้าซี้นางเสียที = ="

เรางงว่าทำไมน้องเขาไม่เป็นเดือดเป็นร้อนที่จะแก้ไขฉากที่มีปัญหา หากเป็นเราถูกกล่าวหาแบบนั้นสิ่งที่เราจะทำมีดังนี้ค่ะ

1. ถ้าเราไม่ผิดเราจะหาหลักฐานทุกทางเพื่อมายืนยันว่าอิฉากที่ตีกันเนี่ยมันมาจากสมองของเราจริงๆนะ
2. ถ้าพิจารณาแล้วแม่งเหมือนกันจริงๆหวะ เฮ้ยเราเขียนหลังพี่เขานะ งั้นเรายอมขอแก้ไขฉากให้มันไม่เหมือนกัน รีไรท์ใหม่แล้วขอโทษขอโพยเสีย

แต่ที่เราได้รับจากน้องหนูผู้น่าสงสารคนนั้นคือการกล่าวหาว่าเราทำให้น้องเขาไม่สบายใจ ทำงานไม่ได้ ชีวิตไม่มีความสุข เออ...นี่มีความสุขมากสิ ประชุมไม่รู้เรื่องทั้งวัน ทำงานทำการแทบไม่ได้อีกต่างหาก 


จนคืนวันนั้นเราปรึกษากับเพื่อนเราว่าจะหยุดโดนลั่นวาจาว่าหากเราเห็นฉากนั้นที่มีปัญหาถูกตีพิมพ์จนก่อให้เกิดรายได้ เราจะเอาเรื่องแน่นอนค่ะ เพราะเราคิดว่าเรามีหลักฐานมากพอ แน่นพอที่จะยืนยันตัวว่าเราเป็นผู้ริเริ่มเขียนฉากนั้น เป็นเจ้าของฉากนั้น ทุกอย่างเป็นสิขสิทธิ์ของเรา โดยมีผลงานตีพิมพ์รูปเล่มเป็นเครื่องยืนยันว่าเราตีพิมพ์ก่อนที่ฟิคเจ้าปัญหาเรื่องนั้นจะก่อเกิดขึ้นมาบทเว็บไซต์เสียด้วยซ้ำ

เหมือนน้องหนูคนนั้นจะเห็นข้อความของเราน้องเลยส่งข้อความนี้มาให้อ้าว...คราวนี้เรื่องราวก็ควรจะจบแล้วสินะ...เปล่าคะ...เราได้แต่รอ รอ รอว่าน้องเค้าจะแก้ไขอย่างไร แก้ไขตอนไหน ซึ่งขอพูดตรงนี้ว่า ณ ปัจจุบันน้องเขาก็ยังไม่ได้แก้ไขอย่างที่ได้บอกเอาไว้นะคะ เงียบกริบไม่มีความรับผิดชอบในคำพูดของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว แม้ตอนนี้เวลาจะผ่านมาเกือบเดือนแล้วก็ตาม น่าแปลกจังเลยค่ะ ถ้าเป็นเราคงรีบกะตือรือล้นที่จะแก้ไขัญหานั้นให้จบเร็วๆแล้วไม่ดองเค็มแบบนี้แน่นอน

จนทำให้คิดว่า "ทำเงียบแบบนี้เดี๋ยวก็ลืม ไม่ต้องแก้อะไรรึเปล่านะ?"


เราเป็นคนลืมอะไรยากค่ะ โดยเฉพาะคนที่มาทำเรื่องแย่ๆกับเราเรามักจะจำได้ดี ซึ่งครั้งนี้เราจะรอจนกว่าเราจะรับปริญญาเสร็จแล้วจะตามไปดูอีกทีว่าได้รับการแก้ไขรึยัง 


ซึ่งที่เรามาพิมพ์ยืดยาวขนาดนี้เป็นการอัพเดตเรื่องราวที่เราโดนเอาฉากนิยายไปดัดแปลง ซึ่งเราเองพูดตรงๆว่าเราน้อยใจเล็กน้อยที่ทุกคนเมินเฉยกับสิ่งที่พบเจอมาแล้วไม่มีใครมาบอกเราสักคน ทั้งๆที่จริงๆแล้วมันค่อนข้างเหมือนกันมากขนาดนี้ ในขณะที่ถ้าเป็นนิยายของรีดเดอร์ดังๆเรื่องคงไม่เงียบขนาดนี้ มันค่อนข้างบั่นทอนกำลังใจซอลไปเอาเสียมากๆ

ทำไมทั้งๆที่มีคนกำลังทำผิดแต่เรากลับส่งเสริมให้เขาทำผิดเพราะเพียงอยากอ่านฟิคของเขาต่อ ทำไมไม่ช่วยเป็นหูเป็นตากันและกัน


เรื่องแบบนี้ถ้าไม่โดนกับตัวเองก็คงไม่รู้สึกว่าเวลาที่โคตรท้อแล้วอยากได้คนเข้าข้าง
ซึ่งเหตุการณ์นี้มันก็สอนซอลได้หลายๆอย่าง และขอบคุณนะคะที่อ่านมาจนถึงจุดนี้


อันนี้ซอลขอเพิ่มในส่วนที่ซอลได้สรุปไว้ในทวิตเตอร์จะได้มองเห็นมุมมองของซอลมากขึ้นนะคะว่าทำไมต้องมายี่หระกับเรื่องแค่นี้ ทำไมโวยวายกับแค่ประโยคไม่กี่ประโยคด้วยวะ มันค่อนข้างเซนซิทีฟกับตัวซอลเอง และอย่าที่รีดคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า กว่าเราจะกลั่นกรองออกมาได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นี่ไม่ใช่เรื่องของการเอาชนะ แต่เป็นเรื่องที่ไม่มองข้ามในสิ่งที่ผิดค่ะ

ซึ่งเอาจริงๆแล้วน้องเขาได้ทวิตคำหนึ่งว่าไม่สนแล้วว่าคนเป็นจะเห็นเรื่องนี้สักกี่คน เขาก็ยืนยันจะแต่งต่อ แต่ซอลแคปหน้าจอตอนนั้นไม่ทันเพราะน้องเขาลบทิ้งไปเสียก่อน

ณ ตอนนี้ซอลยังยืนยันเจตนาเดิมนะคะว่าไม่ได้ต้องการให้น้องเขาปิดเรื่องแต่ต้องการให้น้องเขาแก้ไขในส่วนที่เหมือนกันเท่านั้นหากสงสัยต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้เลยค่ะ


ซฟ. ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,209 ความคิดเห็น

 1. #2853 nunnin @ (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2558 / 20:14
  เอาใจช่วยน้าา
  #2,853
  0
 2. #2852 yuyuhaku (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2558 / 08:06
  เด็กสมัยนี้สมองไม่ค่อยมีหรือจิตสำนึกหลุดไปกับรกกันแน่
  #2,852
  0
 3. #2849 Tarn Ittipolpornchai (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2558 / 00:15
  สู้ๆนะคะพี่ซฟ.หนูเป็นกำลังใจให้ ยังไงคนผิดก็ต้องได้รับผลกรรมค้าาา
  #2,849
  0
 4. #2848 hellalin (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 22:01
  ถ้าเขาเอามายำๆรวมกันมันก็ไม่น่าจะไปรอด เพราะไปซ้ำกับคนหลายคน ถ้าแอบไปแนะนำ(???)นิยายนี้ให้นักเขียนคนอื่น เขาก็อาจจะมาช่วยยำกับซฟ.ก็ได้นะคะ .ยิ้มขำ ยังไงก็ไม่ต้องหงุดหงิดไปนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
  #2,848
  1
  • #2848-1 a solphase(จากตอนที่ 56)
   26 ตุลาคม 2558 / 22:57
   ช่วยบอกพี่ซอลได้ไหมคะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ทางไหนก็ได้ inbox fanpage หรือ ทวิตเตอร์ก็ได้ จะข้อความลับในนี้ก็ได้นะคะ รบกวนหน่อยน้า <3
   #2848-1
 5. #2847 love love 111 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 21:51
  พี่ซอลยังไม่ได้ด่าเลยนะว่าเค้าแถ เค้าดันมาบอกเองว่าขอแถเพื่อความสบายใจ =_=
  #2,847
  0
 6. #2846 love love 111 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 21:30
  ลองไปอ่านมาแล้วค่ะรู้สึกว่าจะไม่ได้ก็อปของพี่คนเดียวมีประโยคเด็ดของนิยายแนวพี่ว้ากกับน้องๆของคนอื่นมายำรวมกันเยอะมากๆ คืออ่านฟิคนั้นแล้วแบบไม่ม่ปัญญาเขียนเองหรอกคะ? ประโยคของไรต์ท่านอื่นเยอะมาก(ก.ไก่ล้านตัว)
  #2,846
  1
  • #2846-1 a solphase(จากตอนที่ 56)
   26 ตุลาคม 2558 / 22:43
   ช่วยแจ้งลายแทงพี่หน่อยได้ไหมคะว่าน้องนางเขาก็อปเรื่องไหนมาบ้าง =w=) ช่วยกันผดุงความยุติธรรมเนาะ
   #2846-1
 7. #2845 Yjlove (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 18:37
  สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ :)
  #2,845
  0
 8. #2844 nbbwink (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 17:20
  นี่ก้ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรแต่รู้สึกว่าเขาแถอะ555555555555
  #2,844
  0
 9. #2843 Twins_LuvSuJu (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 17:11
  เราเคยอ่านเรื่องนี้แล้วนะ รู้ด้วยว่าใครเป็นตัวเอกของเรื่อง เท่าที่อ่านเราก็เฉย ๆ กับเรื่องนี้ นี่ไม่ได้จะชมหรืออะไรนะคะตามความรู้สึกตอนที่อ่านมันเฉย ๆ จริง ๆ เหมือนเป็นฉากที่เห็นทั่วไปในฟิคทุกเรื่อง แต่เราอ่านเรื่องนี้มาก่อนนะ เลยรู้สึกคุ้น ๆ แต่บางประโยคมันไม่เหมือนไงเปลี่ยนไปบางคำ เลยนึกติดใจอไนจนไรเตอร์มาบอกนี่ล่ะ ถึงว่าคำพูดันคล้าย ๆ กันจริง ๆ

  และเท่าที่อ่านที่ไรเตอร์ไปคุนกับทางนั้นเขาก็หลุดมาหลายอย่างจริง ๆ นั่นแหละ พิมพ์วกไปวนมา ไม่ได้ตรงกับคำถาม ตามหลักจริง ๆ ของคนที่เขียนนิยายนะเราคิดว่าต้องเป็นคนที่พูดรู้เรื่องและสามารถบรรยายออกมาเป็นประโยคให้คนอ่านสามารถเข้าใจได้ แต่ที่ดู ๆ แล้วน้องคนนั้นไม่ใช่เลยนะ มันเลยน่าสงสัยไปกันใหญ่ว่านี่เขาแต่นิยายเองจริง ๆ หรือ คือเราอ่านนิยายมาเยอะมากแทบจะทุกประเภทเลยพอจะรู้ว่าอ่านไปแล้วเรื่องนี้มันจะไปในทางไหนอะไรยังไง เลยขอสรุปตามความคิดตัวเองว่าน้องเขาคงมาอ่านฟิคของไรเตอร์หรืออาจจะหลาย ๆ เรื่อง แล้วนำเหตุการณ์ในเรื่องแต่ละเรื่องมาปั่น ๆ รวมเป็นนิยายของตัวเอง ผลที่ออกมามันเลยดูแทม่ง ๆ จนรู้สึกได้ว่มันแปลก ๆ 5555  

  ยังไงก็สู้ ๆ นะคะไรเตอร์ ในเมื่อเราไม่มีความผิดใด ๆ เลยสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เราก็ต้องรอติดตามต่อไปว่าเขาคนนั้นจะทำยังไงต่อไป แล้วถ้าเมื่อไหร่ี่เขาตีพิมพ์เรื่องของตัวเองขึ้นมาจริง ๆ พี่สามารถทำตามที่ต้องการได้นะคะ เพราะทุกความคิดที่เราสรรค์สร้างขึ้นมาถือเป็นงานลิขสิทธิ์ เป็นงานของเราแม้ว่าเราจะไม่ได้จดลิขสิทธิ์เลยก็ตาม สู้ ๆ นะคะ ^^
  #2,843
  0
 10. #2841 ffahhsaiii (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 16:32
  ไปอ่านที่เค้าแถมาและ เราว่าเราเคยอ่านเรื่องนั้น เหมือนคุ้นๆ แต่ในทวิตนี่นางบ่นมหาศาล ขำ สู้ๆนะคะ ยังไงเราก็ไม่ผิด เคาก็ยืนในสังคมได้อยู่แล้ว เดี๋ยวรอดูฟิคนางต่อไป หึ
  #2,841
  0
 11. #2840 Gigi Ployli (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 11:50
  -0-//
  #2,840
  0
 12. #2839 อิงะเดะมอ (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 10:10
  ปกติเราเป็นคนไม่ชอบอ่านฟิคดารา ไอดอลอยู่แล้ว พอลองอ่านจากตัวอย่างที่ซอลวางไว้(2รอบแล้ว) ยังไงก็ไม่ฟินอ่ะ มันไม่จิกหมอน ไม่ฮาเท่าตอนที่พี่โมสั่ง เราแปลกรึป่าว? เพราะงั้นสู้ๆ นะค่ะ ยังไงต้นฉบับก็มักจะดีกว่าเสมอค่ะ
  #2,839
  0
 13. #2838 p_cosicosi (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 06:52
  โหยย ฟิคก็อตใช่มั้ย จะร้องให้T0T สู้ๆค่ะพี่ซอล เหนื่อยกับบางคน งี้แล่ะค่ะสัจธรรม มีดีมีไม่ดีปะปนกันไป แต่มันก็น่าโกรธอ่ะ
  #2,838
  0
 14. #2837 BlackStayle (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 01:54
  เราเข้าใจความรู้สึกนะคะเราเองก็แต่งเรื่องเหมือนกันแต่แต่งในโทรศัพท์แล้วให้เพื่อนอ่านกันเล่นๆ กว่าจะคิดพล็อตกว่าจะคิดแต่ละแระโยคนี่มันยากมากเลยนะบ้างทีคิดมาแล้วไม่ตรงก็ต้องลบใหม่ หลายเรื่องมากเลยที่โดนก๊อปแล้วติดอันดับ ใครอ่านหมวดแฟนฟิคเกาหลีก็จะรู้นะคะ ตอนแรกๆเราชอบมากเลยฟิคนี้แต่พอมารู้ว่าโดนก๊อปมันรู้สึกแย่มากๆเลยเราไม่อ่านเรื่องนั้นเลยคะถึงจะร่าติดตามแค่ไหนก็รู้สึกผิดหวังอยู่ดีคะ และผิดกฏของเด็กดีและผิดกฎหมายด้วย
  #2,837
  0
 15. #2836 BeautcH (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 01:23
  เราว่าปล่อยน้องเค้าไปก็ไม่เป็นไรนะ เราเห็นบางเรื่องที่เพื่อนเราอ่านไม่ใช่ทั้งของไรท์ทั้งของน้อง (ตอนนี้เราอ่านอยู่ทั้ง 2 เรื่องเลย) เพื่อนเราก็มาบอกว่ามีทักทายพระอาทิตย์เหมือนกัน มันเป็นปกติค่ะที่ความคิดคนเราจะบังเอิญเหมือนกัน ถ้าปล่อยผ่านไปแต่แรกก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าจะเอาเรื่องก็ทำจนกว่าจะชนะค่ะ เราบอกได้แค่นี้ ถ้าน้องเค้าขโมยพล็อตมันยังโอเคที่จะหงุดหงิดมากกว่า ใช่ว่าเรื่องที่น้องเค้าแต่งจะดังเท่าของไรท์ ขายได้มากเท่าไรท์นะคะ แต่นี่แค่คหสต.ของเรา ไม่ต้องเก็บไปคิดมากนะคะ พอใจจะทำอะไรก็ทำ เราแค่มาแชร์ความคิดจากประสบการณ์ตรงค่ะ
  #2,836
  1
 16. #2835 K.Kiyuki (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2558 / 01:12
  แย่จริงๆ..ยอมรับเลยนะคะว่าแต่ก่อนก็เคยเป็น #แต่งเล่นๆ พอมาแต่จริงจังก็คิด..เอ๊ะ?..นักเขียนแต่ละคนเนี่ย..กว่าเขาจะได้มาประโยคหนึ่งเขาลำบากนะ..ต้องคิดอีกว่า เออ..ประโยคที่แต่งมาเนี่ย..จะเชื่อมไปสู่บทสนทนาได้อย่างราบรื่น..เอาตรงๆก็เคยเป็นคิดเป็น 10 20 นาทีกว่าจะคิดได้ แต่บางทีก็ต้องมาแก้เพราะมันป่วงๆแปลกๆ..ผิดกับพวกทีามาก็อป..เขาใช้เวลาไม่ถึงนาทีในการทำ แค่ก็อปวาง..ไม่นึกถึงใจนักเขียนว่าลำบากแค่ไหน..คิดแต่ว่า..ฉันอยากได้ฉากนี้เหมือนเขา..มันคงสนุกแน่ๆเลย!..แค่ประโยคเดียวก็ทำให้นิยายทั้งเรื่องสามารถพีคขึ้นมาได้..ประโยคเดียวก็มีความหมายก็มีระยะเวลาคิดค่อนข้างนาน
  #2,835
  0