ถ้าแนะนำนิยายให้เพื่อนอ่านได้ จะแนะนำนิยายเรื่องนี้มั้ย?

(ผลการโหวตนี้จะถูกเก็บเป็นความลับนะ)

ขนาดตัวอักษร

 • font-size
 • font-size

ตอนที่ 55 : การจากลาที่ไม่มีอยู่จริง (2) ------ จบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • 21 มี.ค. 63

                ​เ๬อ๥ัน​ในรวม​เล่มนะ​๨ะ​


๦อบ๨ุ๷ที่๹ิ๸๹าม๥ันมา​เสมอ๨่า ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 162 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,265 ความคิดเห็น

 1. #2171 nisshin135789 (จากตอนที่ 55)
  26 ก.พ. 63 / 20:17 น.
  แถมทั้งเรื่องไม่ร้องไห้มาร้องกับคำว่า"หัวใจนี่ช่วยเก็บมันไว้กับเธอด้วยนะ"

  ซะงั้นเลยเรารักจูดาซ์มากเลยล่ะ
  ไรท์เก่งมากๆเลยค่ะที่ทำให้ตัวละที่สมมุติขึ้นไม่มีในเนื้อเรื่องหลักสามารถบรรยายจนนึกภาพออกและทำให้เราผูกพันธ์กับจูดารซ์มากขนาดนี่จะไม่มีทางลืมเลยค่ะ
  #2,171
  1
  • #2171-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   28 ก.พ. 63 / 15:00 น.
   ดีใจจัง ขอบคุณที่รักจูดาซ์นะคะ ;///; น้องจะโผล่มาในตอนพิเศษด้วย ถ้ามีโอกาสหาอ่านได้ในรวมเล่มนะคะ > <
   #2171-1
 2. #2169 nisshin135789 (จากตอนที่ 55)
  26 ก.พ. 63 / 10:21 น.
  ส่วนตัวแล้วเราชอบเรื่องนี้มากๆเลยนะคะไรท์ชอบม๊ากมากเราจิ้นให้ฟี่เป็นผู้หญิงมานานมากแล้วแล้วก็มาหาอ่านจนเจอขอบคุณไรท์มากๆเลยนะคะ
  ----------------------------------------จริงๆแล้วเราชอบคู่ลอว์ลูค่ะพอมาเจอเรื่องนี้กลายเป็นชอบทุกคู่ที่ไรท์แต่งเลยค่ะ
  เราชอบตอนที่สายฟ้าสู้กับฟี่โกะ,ชอบตอนที่ฟี่ลืมใส่ชั้นในแล้วมาหาคุณนักดาบ,ชอบตอนที่บุกไปช่วยฟี่ที่นองเลือดเพราะยูเมะ,ชอบตอนที่ฟี่กำลังจะตายแล้วมีซาโบมาช่วย,ตอนที่ฟี่มีซัมติงกับลอว์,ตอนที่จูดาร์มีความสุขที่สุด,ตอนที่จูดาห์สละหัวใจให้ฟี่

  มากๆ
  ----------------------------
  เราว่าจูดาร์น่าสงสารมากอายุแค่นั้นกลับเจอเรื่องที่โหดร้ายเป็นเด็กที่เป็นผู้ใหญ่ รักฟี่ไม่อยากให้ฟี่เจ็บปวดและตอนสุดท้ายที่จูดาร์บอกกับฟี่ว่าอยากให้ฟี่มีความสุขมากกว่าสิ่งอื่นใดเรานี่น้ำตาซึมเลยซึ้งมากค่ะ
  #2,169
  1
  • #2169-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   28 ก.พ. 63 / 14:58 น.
   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นน่ารักๆนะคะ เราอ่านแล้วดีใจมากๆ ที่มีนักอ่านชอบ L เหมือนกัน เเละชอบฟี่โกะแบบที่เราเเต่ง ขอบคุณมากๆ นะคะ ได้รับกำลังใจดีๆ แล้ว ดีใจมากค่ะ ^^
   #2169-1
 3. #2151 HOSHIZORA (จากตอนที่ 55)
  4 ม.ค. 63 / 00:20 น.

  (ต่อๆๆ มันยาวเกินละ^^)


  หลังเหตุการณ์ผ่านพ้น มันก็คล้ายเป็นเรื่องราวกับฝันไป ร่องรอยการต่อสู้และพิธีกรรมถูกแผ่คลุมด้วยพันธุ์ไม้และผืนป่า ใจกลางนั้นคือต้นไม้ใหญ่ที่เติบโตมาในคืนเดียว นั่นคือชีวิตใหม่ของจูดาซ์หรือเปล่านะ หรือว่ามันคือสัญลักษณ์ชีวิตใหม่ของลูฟี่ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน มันก็คือการเริ่มต้นของชีวิตใหม่ โดยที่เหตุการณ์ในโลกก็ดำเนินไปตามวิถีทางของมัน คุณพ่อคนซึนก็กลับฐานทัพ แต่ก่อนกลับก็ฝากแจ้งให้คุณพี่บราค่อนให้หายร้อนใจซะหน่อย ก่อนที่คุณพี่จะแล่นมาหา แล้วมาเป็น กขค ของลอว์กับฟี่555 ทางสมาชิกเรือซันนี่ก็รับรู้และยอมรับถึงเหตุการณ์ทีเ่กิดขึ้น แต่มีสองหน่อที่ยังฮึ่มๆ เอาน่ะ พวกนายก็รู้ว่าหัวใจฟี่เป็นของใคร อย่างที่นามิว่า ปล่อยให้เค้าได้อยู่ด้วยกันบ้างเถอะ//แว่วเสียงอกหักดังเป๊าะของสองหนุ่มมอนสเตอร์ทรีโอ555 ยูเมะก็มาบอกลาและขอโทษ จากนี้เธอคงจะไปตามทางของตัวเองเพราะไม่มีจูดาซ์แล้ว ต้องขอบใจยูเมะนะเนี่ยที่เยียวยาหัวใจของจูดาซ์อ่ะ ความสามารถเรื่องฝันของเธอมันทำให้จูดาซ์มีความสุขมากจริงๆ และทำให้เรารู้ว่าจูดาซ์รักลูฟี่มากไม่แพ้หมอลอว์เลย


  มาถึงพระเอกผู้เสียสละของเรา ซึ่งสุดท้ายก็โดนจูดาซ์แย่งซีน55555//อุ่ย ดาบคิโคคุมาพาดบนไหล่ละ^^" เอาน่ะ ในที่สุดนายก็ได้ลูฟี่กลับคืนมาจากความตายนะ แถมนายก็ไม่ต้องเสียงสละอะไรไปมากกว่านี้แล้วด้วย ถึงจะสงสารจูดาซ์มากแค่ไหน แต่ถ้าลอว์ตายเราคงเศร้ามากๆ และลูฟี่ก็คงจะเสียใจสุดๆ ยิ่งกว่าที่จูดาซ์สละชีวิตให้ซะอีก เพราะลูฟี่รักนาย แต่สองคนนี้แค่มองตาก็รู้ใจไม่ต้องบอกรักอะไรมากมายแล้ว เหมือนเขาเกิดมาคู่กันอ่ะ>///< //ต้องขอโทษมิงโก้ด้วย ถึงเราชอบนายมาก แต่เรื่องนี้เราเชียร์ลอว์อ่ะ555 'มามีชีวิตอยู่ต่อไปด้วยกันเถอะนะ' เซอร์ไพรซ์ใช่มั้ยที่ลูฟี่พูดประโยคนี้ การเสียสละของจูดาซ์คือการให้ชีวิตใหม่แก่ฟี่ ฟี่ไม่มีวันปล่อยให้มันจบลงง่ายๆ อยู่แล้ว จากนี้พลังชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีกเท่านึงเชียวละ


  'ฟังนะลูฟี่ พวกเราต้องมีชีวิตอยู่โดยอย่าให้มีคำว่าเสียใจเป็นอันขาด' เอสเคยพูดไว้กับลูฟี่


  เราชอบประโยคนี้ของเอสจริงๆ และเชื่อว่าลูฟี่ก็ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าแน่นอน ดังนั้นเรื่องราวในบทสุดท้ายมันจึงไม่ใช่จุดจบ แต่คือการเริ่มต้นผจญภัยครั้งใหม่ของฟี่ อย่างที่ฟี่พูด ทั้งลอว์และฟี่ต่างก็มีพวกพ้องและการเดินทางของตัวเอง ทั้งสองต่างก็อยากจะใช้ชีวิตท่องทะเลกว้างตามแบบของตนเองอย่างอิสระ แน่ใจว่าฟี่คิดอย่างนี้ แต่ลอว์เราไม่รู้นะ^^ แต่ถึงอย่างนั้น ลอว์ก็รู้ใจฟี่ และใจกว้างมากที่ยอมปล่อยฟี่ไป ยอมรอพร้อมกับพันธะสัญญาที่ไม่รู้ว่าจะเป็นจริงเมื่อไหร่ เพราะลอว์เชื่อใจฟี่ไง^^ เพลง 'ที่ว่าง' ของพอส มันช่างเข้ากันกับตอนนี้จริงๆ ...แบ่งที่ว่างตรงกลางไว้คอย เพื่อให้เธอได้ตามหาฝัน วันเวลาที่เราห่างไกล ความเข้าใจจะทำให้เราใกล้กัน กลับกลายเปลี่ยนเป็นพลัง...


  จบคอมเม้นท์อันยาวเหยียดจ้า^0^ ตอนเขียนก็ไม่รู้สึกนะเพราะมันเพลิน พอมาอ่านทวนเลยรู้สึกว่ามันยาวมาก555 ขอแสดงความดีใจกับยูนอีกครั้งที่ส่งเรื่องนี้ถึงฝั่ง และขอบคุณมากๆ ที่แต่งเรื่องนี้จนจบ ตอนนี้ก็รอพรีออเดอร์อย่างเดียวแล้ว ยะฮู้วว^0^ ถึงเราจะอ่านในเน็ตแล้วเราก็ยังอยากได้เล่มมาสะสมไว้อยู่ดี เราชอบอ่านเป็นหนังสือมากกว่ามันเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า555 รออ่านตอนพิเศษเลยจ้ายูน น่าสนใจมากๆ ว่าตอนพิเศษของแต่ละคนกับฟี่น้อยจะออกมาในรูปแบบไหน ช่วงเวลาไหน หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นหรือเปล่า หรือว่าเล่าในมุมมองของเมะแต่ละคนที่มีต่อฟี่ตั้งแต่เริ่มแรกจนได้รู้ว่าฟี่คบกับลอว์ไปแล้ว555 คงเจ็บใจพิลึกสำหรับแต่ละคน แต่ก็คงเข้าใจกันได้นะว่าหมอลอว์คือคนที่ทำเพื่อฟี่มากที่สุด แต่อาจมีบางคนที่ทำเป็นไม่เข้าใจเช่น อิเสี่ย555 รายนี้น่าจะเจ็บใจมากกว่าคนอื่นเพราะได้ฟี่ไปแล้วแต่ทำหลุดมือ ส่วนซาโบนั้น คุณพี่บราค่อนจะยอมรับน้องเขยคนนี้ได้หรือเปล่าหนอ^^" แล้วคนอื่นๆ ละจะรู้สึกยังไง รออ่านสปอยล์บางส่วนของตอนพิเศษนะยูนนี่ <3

  #2,151
  1
  • #2151-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   4 ม.ค. 63 / 13:45 น.

   พืชพันธุ์ที่โตขึ้นในชั่วข้ามคืนก็คือพลังของผลไม้เเห่งความทรงจำจ้า เป็นส่วนหนึ่งของพลังเหนือธรรมชาติในโลก และตอนนี้ก็จะมีต้นไม้เเห่งความทรงจำผุดขึ้นมาอีกในที่ใดที่หนึ่งบนโลกอีกครั้ง ทุกอย่างกลับสู่สภาวะปกติ พวกลูกเรือก็เตรียมตัวเดินทางกันต่อ แต่ละคนมีทางเดินของตัวเอง ส่วนหมอกับฟี่ก็สัญญาว่าผจญภัยจนพอก็จะกลับมาอยู่ด้วยกัน เป็นรักที่ไม่บังคับกันและกัน จะว่าไปหมอก็ดูใจกว้างมากจริงๆ เป็นพระเอกฟิคแนวฮาเร็มต้องทำใจนิดนุงเนอะหมอ จะมาเกรี้ยวกราดแบบใน ดาร์กไซด์ก็ทำไม่ถนัด 555 //โดนหมอฟาด และใช่แล้วละ จูดาซ์ก็รักฟี่แหละ เพราะรักมากเกินไปเลยเป็นงี้อ่ะนะ เออเพลงที่ว่างของพอส ไม่ได้ทันคิดเลย แต่นี่คือเพลงที่หมอร้องตอนปล่อยน้องไปใช่ป่าว 555

   มามีชีวิตอยู่ต่อไปด้วยกันเถอะนะ เพราะอยากมีชีวิตร่วมกันถึงได้พูดประโยคนี้นี่ละ

   เออ ประโยคที่อภิญชอบนี่จะมีในตอนพิเศษของ ASL ด้วยละะ

   ขอบคุณสำหรับเม้นฟิคยาวๆ จุใจ อาหารใจของเราสุดๆ ขอบคุณอภิญที่คอยเป็นกำลังใจให้เสมอๆน้า บางส่วนของตอนพิเศษก็อัพไว้ในอภิญได้อ่านพอดีเลย ช่างพอดีอะไรแบบนี้ อิอิ
   #2151-1
 4. #2149 HOSHIZORA (จากตอนที่ 55)
  3 ม.ค. 63 / 23:50 น.

  จบแล้วววว ฟิคฟี่โกะอันแสนยาวนานของยูนในที่สุดก็เดินทางมาถึงตอนสุดท้าย ปรบมือดังๆ ให้ยูนเลยจ้า _/\_ ^0^ สุดยอดมากเลยยูนนี่ แม้ระหว่างเส้นทางอันยาวนานจะมีอุปสรรคมากมาย แต่ยูนก็สามารถพาลูฟี่และผองเพื่อนเดินทางมาจนถึงบทสุดท้ายอย่างสวยงาม^^ เราชอบตอนจบแบบนี้มาก มันไม่ได้จบลงที่พระเอกนางเอกได้ครองคู่กันแล้วขึ้นฟ้อนท์ว่า 'จบบริบูรณ์' เหมือนในละคร แต่มันจบสมบูรณ์แบบในตัวของมันเอง ตอนจบของเรื่องนี้มันคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ของลูฟี่และลอว์ ความรักไม่จำเป็นต้องจบลงด้วยการอยู่ด้วยกัน แต่มันคือการเชื่อใจและให้อิสระแก่คนรัก ลอว์เชื่อใจ (ตามใจ^^) ลูฟี่ ให้ฟี่ได้ผจญภัยอย่างอิสระกับชีวิตใหม่ ใช้ชีวิตในท้องทะเลอย่างคุ้มค่า A Life of no regret เหมือนที่เอสเคยบอก ส่วนลูฟี่ก็ท่องทะเลตามหัวใจที่ปรารถนาอิสระ แต่ส่วนนึงของหัวใจก็ยังผูกพันกับลอว์ เชื่อใจว่าลอว์ยังคงรออยู่และจะได้พบกัน ณ ที่ใดที่นึงบนโลก ออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่โดยอย่าให้มีคำว่าเสียใจ แล้วค่อยกลับมาอยู่ร่วมกันจวบจนวันสุดท้ายของชีวิต นี่เราว่ามันโรแมนติกยิ่งกว่าการแต่งงานกันในตอนจบซะอีกนะ^^


  ตอนจบของฟี่โกะนี้มันช่างตรงกับตอนจบในใจเราจริงๆ ยูนจำได้มั้ย ว่าเราเคยเล่าให้ยูนฟังว่าเราเคยแต่งฟิควันพีซ A Precious Toy ของมิงโก้และลูฟี่อ่ะ เมื่อนานแสนนานมาแล้ว ซึ่งจนบัดนี้มันก็ยังค้างเติ่งอยู่ที่เดิม555 เราคิดตอนสุดท้ายไว้ว่าหลังจากมิงโก้ยอมรับในอิสระของลูฟี่ เสี่ยยอมปล่อยฟี่ไปโดยที่ตัวเองก็ใช้ชีวิตในเส้นทางของตน และรอฟี่อยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งบนโลก ส่วนฟี่ออกผจญภัยกับผองเพื่อน หากวันใดได้เป็นเจ้าแห่งโจรสลัดแล้ว และเสี่ยยังคงรักและยึดมั่นในสัญญาที่ให้ไว้ ฟี่จะกลับมาหาเสี่ย มันช่างน่าแปลกที่บทสรุปในใจเรามันคล้ายกับฟิคของยูนเลย แต่ยูนเก่งกว่าเรามากที่แต่งจนจบ ขณะที่เราหยุดมาหลายปีแล้ว แงๆT^T แต่มาคิดอีกทีมันก็มีเหตุผลที่บทสุดท้ายจะจบลงแบบนี้ หากรู้จักนิสัยของฟี่แล้วจะรู้ว่าฟี่รักอิสระและเอาแต่ใจมาก^^ ฟี่ไม่ชอบการผูกมัดและถูกกักขังไม่ว่าด้วยอะไรก็ตาม ดังนั้นคนที่จะรักฟี่ได้ก็ต้องยอมรับในจุดนี้ ต้องเป็นฝ่ายรอ และตามใจฟี่^0^


  นอกเรื่องละเรา555 มาพูดถึงบทสุดท้ายของเรื่องนี้กัน (ยูนบอก นี่ยังไม่เข้าเรื่องอีกเรอะ!!) การต่อสู้ของทั้งสามคน จูดาซ์สู้เพื่อจะพาลูฟี่ไปจากโลกนี้ ไปให้พ้นจากความเจ็บปวด ลอว์สู้เพื่อให้ลูฟี่ยังมีชีวิตอยู่ ลูฟี่สู้เพื่อหยุดทั้งสองคน และสู้เพื่อตัวของลูฟี่เอง เพราะอยากจะกำหนดชีวิตของตัวเองโดยไม่ต้องให้ใครมาเดือดร้อนด้วย เอาแต่ใจ แต่ก็สมเป็นฟี่^^ ใช่แล้ว คนที่รักอิสระและทำตามหัวใจของตนเองยิ่งกว่าใครอย่างลูฟี่ จะไม่ยอมให้ใครมากำหนดชีวิตของตัวเองแน่ เราชอบมากที่ลูฟี่บอกว่าจะไม่มีอะไรให้เสียใจเพราะได้พยายามจนถึงที่สุดแล้ว เป็นคนที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากแบบว่าตายก็ไม่มีอะไรให้เสียใจ แต่ทั้งลอว์และจูดาซ์ยอมไม่ได้กับสิ่งที่ลูฟี่เลือก ลอว์ห่วงฟี่จนลืมความดื้อดึงและเอาแต่ใจอย่างสุดแสน ส่วนจูดาซ์ยิ่งลืมมากกว่าลอว์อีก เพราะนายลืมมองถึงความหวังที่ยังมีอยู่ แต่ก็ไม่แปลกหากมองถึงสิ่งที่จูดาซ์เจอมา การจู่โจมสุดท้ายของจูดาซ์ถูกหยุดด้วยฝีมือของคุณพ่อเหรอเนี่ย คุณดราก้อนคนซึน ไหนบอกว่าฟี่โตแล้วและมีชีวิตเป็นของตนเองไง (ในมังงะ) แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังห่วงลูกอยู่อ่ะนะ^^ จริงๆ ดราก้อนก็ไม่ได้ก้าวก่ายการตัดสินใจของฟี่หรอก แค่มาหยุดคนที่ขัดขวางเจตจำนงของฟี่เท่านั้นเอง แต่นี่ก็เป็นการเปิดโอกาสให้จูดาซ์ได้ทำเพื่อฟี่เป็นครั้งสุดท้าย


  ในที่สุดจูดาซ์ก็แพ้ให้กับความมุ่งมั่น และพลังชีวิตของฟี่ (หรือว่าแพ้ความเอาแต่ใจกันนะ^^) ในที่สุดนายก็มองเห็นพลังชีวิตที่เปี่ยมล้นและแสงแห่งความหวังของการมีชีวิตแล้วสินะ เลยตัดสินใจครั้งสุดท้าย เปลี่ยนเป้าหมายของตัวเองเพื่อลูฟี่ จากที่จะฆ่าเพื่อให้ฟี่พ้นทรมาน กลับมอบหัวใจเพื่อสังเวยในพิธีกรรม เพื่อให้ฟี่ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป ในวาระสุดท้ายของชีวิตที่ได้กอดฟี่มันคือความสุขที่สุดของจูดาซ์แล้ว แต่นายไม่ต้องเสียใจนะ เพราะนายจะมีชีวิตอยู่ในหัวใจฟี่เช่นกัน ตอนจูดาซ์กอดฟี่และยิ้ม คำพูดที่เอ่ยกับฟี่ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ทำเอาเราแสบตาและกระพริบตาถี่ๆ ขึ้นมาเลย สงสารจูดาซ์ง่ะ ยิ่งตอนที่ยูเมะบอกว่าเขามีความสุขที่สุดตอนฝันถึงฟี่ยิ่งสงสารT^T ตอนคิดจะฆ่าฟี่คงจะทรมานมากสินะ แต่ดีใจนะที่นายเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย นายได้รับรู้ถึงความรักที่แท้จริงแล้วใช่มั้ย รักไม่ใช่การพรากจาก แต่เป็นการเสียสละ 'ฉันอยากให้เธอมีความสุข...รู้มั้ย' น้ำตาร่วงเลยเราT^T

  #2,149
  1
  • #2149-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   4 ม.ค. 63 / 13:21 น.
   ใช่แล้ววอภิญ ในที่สุดเราก็แต่งจบจ้า ฮือ จุดพลุให้ตัวเองเลย นานมากๆ ขอบคุณที่อยู่รอคอยอ่านตอนจบมาด้วยกันน้า เราเลือกจบแบบปลายเปิดไว้ก่อน เพราะเราคิดว่ายังไงๆ การเดินทางก็จะมีต่อไป และพอลองคิดถึงตัวละครทั้งสอง อย่างน้อยๆ ฟี่ก็ยังไม่คิดจะหยุดผจญภัยแน่ๆ และหมอก็คือคนที่พร้อมจะยอมตามใจฟี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนศึกเดรสโรซ่า หลังจากนั่นหมอก็ยอมอ่อนข้อเรื่อยมา อยู่ชมรมคนกลัวเมียในที่สุด //แค่กๆ ดาบพาดคอ

   เราจำได้คร่าวๆ ว่าอภิญเคยเล่าฟิคเสี่ยลูของตัวเองให้เราฟัง แต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้ 55 นี่บังเอิญมากๆที่มาตรงกันในช่วงท้ายเนาะ ดีใจที่อภิญชอบตอนจบแบบนี้ด้วยจ้า ^^

   การต่อสู้ที่แต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเองอ่ะเนาะ เป็นตอนจบที่เราคิดนานมาก ;v; คิดว่าผ่านเรื่องราวมาขนาดนี้เเล้ว แต่ละคนจะมีบทสรุปแบบไหน อิงตามคาร์แล้ว ฟี่ก็น่าจะประมาณนี้ละ XD ชีวิตของฉันก็คือของฉัน ลุยดะไม่สนอะไรแล้ว 55 ห้าวเป้งสุดๆ และใช่แล้ว คุณพ่อคนซึนที่มาแอบช่วยลูกสาวเอาไว้ได้ทันท่วงที หุๆ และการเสียสละของจูดาซ์ก็จะอยู่ในใจฟี่ด้วย เป็นการคิดได้ในท้ายที่สุดจริงๆนะ เจ้าเด็กน้อย และที่อภิญสงสัย ความจริงเราคุยกะนัดวาดแล้วว่าให้วาดให้ดูเด็กลงมาหน่อย แต่ไปๆมาๆได้แบบนี้เราก็เลย เอาเถอะ โตขึ้นอีกนิดน้องก็จะหล่อประมารนี้นี่ละ 555
   #2149-1
 5. #2147 BUMBIm (จากตอนที่ 55)
  3 ม.ค. 63 / 02:10 น.
  ขอบคุณสำหรับเรื่องนี้นะคะ และสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยค่า
  จะบอกว่าแอบตามเรื่องนี้มานานนนมากกก ใจนึงก็อยากให้จบ แต่ใจนึงก็อยากอ่านไปเรื่อยๆเลย แหะๆ ชอบมากๆเลยค่ะ ยังไงจะรอรวมเล่มนะคะ
  #2,147
  1
  • #2147-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   3 ม.ค. 63 / 10:36 น.
   ขอบคุณที่ติดตามกันมานานนะคะ การเเต่งฟิคจบสักเรื่องถือเป็นความฟินในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องนี้ พาน้องออกทะเลนานมาก ในที่สุดก็ได้ขึ้นฝั่งเเล้วค่ะ ^^
   #2147-1
 6. #2146 killur2 (จากตอนที่ 55)
  2 ม.ค. 63 / 23:09 น.
  เริ่มอ่านเรื่องนี้ประมาณเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วตอนเริ่มดูวันพีชค่ะ รู้สึกชอบมากๆๆ แล้วค่อยไปตามเรื่องอื่นๆของคุณไรท์ต่อ ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆให้อ่านนะคะ จะรอร่วมเล่มนะคะ ❤️
  #2,146
  1
  • #2146-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   3 ม.ค. 63 / 10:34 น.
   ติดตามกันมานานเลย ขอบคุณที่อดทนรอกันนะคะ ขอบคุณมากค่า <3 <3
   #2146-1
 7. #2145 มาม่า (จากตอนที่ 55)
  2 ม.ค. 63 / 15:03 น.

  อ่านแบบคาดใจอดหลับอดนอนอ่านเมื่อวานตอนดึกตอนนี้อ่านจบแล้ววว

  #2,145
  1
  • #2145-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   2 ม.ค. 63 / 18:23 น.
   ฮืออ อ่านจบแล้ว ดีใจด้วยค่ะ <3 //จุดพลุ
   #2145-1
 8. #2144 ki_Nyx (จากตอนที่ 55)
  1 ม.ค. 63 / 19:58 น.
  ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้มาให้อ่าน เรารอพรีค่ะ!
  #2,144
  1
  • #2144-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:44 น.
   ขอบคุณมากๆ เหมือนกันค่าา ^^
   #2144-1
 9. #2143 Buka (จากตอนที่ 55)
  1 ม.ค. 63 / 14:40 น.

  แอลรักฟี่น้อยจริงๆสุดท้ายก็ให้ฟี่น้อยมีชีวิตอยู่ต่อไป

  #2,143
  1
  • #2143-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:43 น.
   เป็นรักมาตลอดค่ะ สุดท้ายก็ยอมปล่อยให้เค้ามีชีวิตต่อไป ^^
   #2143-1
 10. #2142 ขนม"โมจิ"🍵🍡 (จากตอนที่ 55)
  1 ม.ค. 63 / 14:21 น.

  เป็นของขวัญปีใหม่ที่เยี่ยมมากค้าาา พร้อมเปย์หนังสือมากจ้าาา

  ปล.รวมถึง3เล่มก่อนหน้านั้นด้วย~ฮุฮุ

  #2,142
  1
  • #2142-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:43 น.
   555 ขอบคุณมากค่าา 3 เล่มก่อนหน้านี้ยังไม่เเน่ว่าจะพิมพ์เพิ่มมั้ย เดี๋ยวลองทำแบบสำรวจดูก่อนค่า <3
   #2142-1
 11. #2141 The Silver Wise Man (จากตอนที่ 55)
  1 ม.ค. 63 / 11:05 น.
  ตามอ่านมานานมากๆ รู้สึกเป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีจริงๆค่ะ //แอบรู้สึกเหมือนส่งลูกเรียนจบแล้วไรงี้5555 ขอบคุณไรท์ที่ยังไม่เทเราน้าาา แล้วจะรออ่านตอนพิเศษกับเรื่องใหม่ที่จะเขียนต่อจ้าา
  #2,141
  1
  • #2141-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:42 น.
   ฮือ นั่นสิคะ ส่งลูกเรียนจบจริงๆ ด้วย 55 ขอบคุณที่รอติดตามกันเหมือนกันค่าา รออ่านเรื่องใหม่ๆ ด้วยน้า <3
   #2141-1
 12. #2140 Yurica (จากตอนที่ 55)
  1 ม.ค. 63 / 01:17 น.

  ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้ให้อ่านนะคะ ชอบมากๆเลยค่ะ ถือว่านี่เป็นของขวัญปีใหม่ละกันนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
  #2,140
  1
  • #2140-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:40 น.
   ขอบคุณที่ติดตามกันมายาวนานนะคะ จบซะที เราก็ดีใจมากๆ เหมือนกันค่ะ XD
   #2140-1
 13. #2139 manasaporn (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 18:54 น.
  จบแล้วววววว หลังจากรออ่านมา 2 ปี
  #2,139
  1
  • #2139-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   1 ม.ค. 63 / 22:40 น.
   ขอบคุณที่รออ่านจบจนค่ะ เเฮะๆ ;///;
   #2139-1
 14. #2138 Lillygirlblood (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 14:29 น.
  ว่าแต่จะมีe-bookด้วยมั้ยคะ เราไม่ค่อยสะดวกสั่งเล่มเลย
  #2,138
  1
  • #2138-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:09 น.
   มีค่า น่าจะหลังขายรวมเล่มประมาณ 1 เดือนค่ะ ^^
   #2138-1
 15. #2137 Lillygirlblood (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 14:28 น.
  ฮืออออ เราติดตามมาจนจบเลยล่ะค่ะ!! ยกให้เปนที่สุดของฟิควันพีซในใจเรา ชอบมากๆเลยค่ะ กลับมาอ่านวนซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบมาก ขอบคุณมากๆนะคะ ปมดี มองตัวละครขาดมากด้วยค่ะ ดีจริงๆค่ะ ฮือ สุขสันต์วันปีใหม่ค่า
  #2,137
  1
  • #2137-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:09 น.
   งุ้ย ดีใจมากๆค่ะ ;///; ขอบคุณมากๆ นะคะ แฮ่ พยายามเต็มที่ ดีใจจริงๆ ที่ชอบฟิคค่า XD
   #2137-1
 16. #2136 samarerli (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 14:17 น.
  ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้นะคะ ชอบมากเลยค่า โดยเฉพาะการบรรยายความรู้สึกและความสัมพันธ์ของตัวละครเรารักมากเลยๆ ยังไงก็จะอุดหนุนแน่นอนจ้า ปล. HNY นะคะ
  #2,136
  1
  • #2136-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:07 น.
   ขอบคุณเหมือนกันค่ะ เขิล ดีใจที่ชอบในส่วนของการบรรยายและความสัมพันธ์ตลค นะคะ ^^ รวมเล่มจะทำให้ดีที่สุด แฮปปี้ 2020 ค่า
   #2136-1
 17. #2135 Mika1905 (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 13:08 น.

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยค่ะ ถึงเราจะเพิ่งติดตามได้ไม่ถึงปี เเต่เรารู้สึกรักเนื้อเรื่องมากๆ อ่านซำ้ 3-4 รอบไปเเล้วค่ะ55555 รอรวมเล่มนะคะ ราคาเท่าไหร่ไม่สน เราพร้อมเปย์ค่ะ! ขอบคุณที่เหนื่อยมาตลอด 6 ปีนะคะ
  #2,135
  2
  • #2135-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:06 น.
   ขอบคุณที่เข้ามาติดตามกันนะคะ แง ดีใจจัง อ่านซ้ำด้วยอ่า เรื่องรวมเล่ม จะทำออกมาให้ดีที่สุดเลยค่ะ <3
   #2135-1
 18. #2134 -_- (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 12:38 น.

  มันดีจริงๆ การได้อ่านเรื่องยาวๆแบบนี้แต่สุดท้าย.....อึก....สุดท้าย หมอ หมอก็ไม่โดนไล่เหยียบอย่างที่เราฝันเอาไว้เลยเศร้า//หลบรัศมีดาบ ขอบคุณสำหรับอาหารสมองสัญญาว่าจะค่อยตามเกาะขาเกาะแข้งไรท์ตลอดไป จนกว่าหมอจะโดนรุม//วิ่งหนีจากรัศมีรู้ม


  ป.ล.รักหนูแอลนะถึงจะแอบเหม็นขี้หน้าในความยันไปบ้างแต่เธอก็ดีมากจริงๆ เพราะงั้นไปนอนคุยกับรากมะม่วงใหัสบายนะเดี๋ยวเผาหมอนกับที่นอนไปให้5555+(เค้าล้อเล่น)รักเธอนะจุ๊บๆ

  #2,134
  1
  • #2134-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:05 น.
   ดีใจที่ชอบค่ะ มาอัพที่ ยาวทีเดียวจบเลยอิอิ นั่นสิ หมอรอดเนอะ เค้าแบบปรับความเข้าใจกันเเบบเลือดตกยางออกไปแล้ว lol ขอบคุณที่คอยติดตามกันมาตลอดค่า แฮ่ <3
   #2134-1
 19. #2133 J-Hope_19 (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 12:23 น.
  รอรวมเล่มนะคะ
  #2,133
  1
  • #2133-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:04 น.
   ขอบคุณมากค่า ^^
   #2133-1
 20. #2132 แม่มดจิ้งจอกเก้าหาง (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 12:07 น.
  รวมเล่มจะมีตอนพิเศษทั้งหมดไหมคะ
  #2,132
  1
  • #2132-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:03 น.
   มีทั้งหมดเลยค่า ^^
   #2132-1
 21. #2131 Mika1905 (จากตอนที่ 55)
  31 ธ.ค. 62 / 12:06 น.
  รอรวมเล่มมมมมม
  #2,131
  1
  • #2131-1 dark_violeta (จากตอนที่ 55)
   31 ธ.ค. 62 / 17:03 น.
   รอนะคะะ <3
   #2131-1
 22. #2128 Mie_Sorata (จากตอนที่ 55)
  7 ธ.ค. 62 / 21:52 น.
  รวมเล่ม!!!!
  #2,128
  0
 23. #2127 ki_Nyx (จากตอนที่ 55)
  18 พ.ย. 62 / 11:43 น.
  รอรวมเล่มมมมมมม
  #2,127
  0
 24. #2123 Kiroro-ploy (จากตอนที่ 55)
  22 ต.ค. 62 / 15:07 น.

  รอนะค่าาาาาาาา!!!!!!!!!
  #2,123
  0
 25. #2122 Mika1905 (จากตอนที่ 55)
  21 ต.ค. 62 / 18:26 น.
  รอรวมเล่มค่ะ!!!!
  #2,122
  0