ห้องนอน ออริ ห้ามเข้านะเออ

ตอนที่ 106 : Bodyguard องครักษ์พิทักษ์แวมไพร์ [รับสมัครตัวละคร] ออริ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 24
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    22 พ.ย. 57

บทที่ต้องการ ; มนุษย์องครักษ์ หน้าหวาน

 

ชื่อ นามสกุล ; เซคิส อีฟเวนส์ ( Zekis Efvans)

 

อายุ ; ๑๘ ปี

 

เพศ  ; ชายคร่ะ! (ถึงเบ้าหน้ามันจะไม่ให้ก็ตามเถอะ-_-;)


ประวัติ ; เซคิสเป็นเด็กหนุ่มชาวมนุษย์ที่อยู่ในตระกูลแวมไพร์ ฮันเตอร์! (นักล่าแวมไพร์) แต่ทว่าเขาไม่ใช่เด็กหนุ่มเผ่าพันธุ์มนุษย์ธรรมดาๆ เสียด้วยสิ เพราะว่าเซคิสน่ะมีเลือดของจอมเวทย์ไหลเวียนอยู่ในร่างกายด้วย! (แต่ก็มีเชื้อสายพ่อมดแค่1/4) คุณพ่อของเขาเป็นลูกครึ่งจอมเวทย์มนต์ดำที่สาปสูญไปตั้งแต่เขายังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ พอเขาเกิดคุณแม่ก็แต่งงานใหม่กับพวกตระกูลแวมไพร์ ฮันเตอร์ และเซคิสจึงกลายเป็นลูกบุญธรรมตระกูล อีฟเวนส์ (ซึ่งเป็นตระกูลฮันเตอร์เก่าแก่) ไปโดยปริยาย ถูกสอนให้เรียนรู้เกี่ยวกับพวกเเวมไพร์มาตั้งแต่ยังเด็ก จึงรู้เรื่องแวมไพร์เป็นอย่างดี และถูกสอนในด้านการต่อสู้ในหลายแขนงตั้งแต่อายุยังไม่ห้าขวบจนมีฝีมือเยี่ยมยอด ซ้ำยังมีมันสมองอันชาญฉลาดกว่าคนทั่วไปหลายเท่าตัวและใช้เวทย์ได้เล็กน้อย (สั่งให้ของลอยไปไหนก็ได้ดั่งใจ อ่านใจ และทำให้สิ่งของระเบิด ซึ่งอย่างสุดท้ายเซคิสต้องตั้งสมาธิสูงมาก) เซคิสจึงกลายเป็นความหวังของตระกูล เเละเนื่องจากถูกสอนให้ 'ล่า' แวมไพร์มาตั้งแต่เด็กๆ เซติสจึงไม่ได้มีมิตรสัมพันธ์อันดีกับแวมไพร์เท่าไหร่นัก (เอาง่ายๆ ศัตรูกัน) แต่ว่าตอนนี้เขาดันต้องมาเป็นองครักษ์ให้แวมไพร์ชั้นสูงตนหนึ่งเสียนี่ แถมมันยังเป็นคำสั่งโดนตรงจากตระกูลอีกต่างหาก

 

ลักษณะ ; เด็กหนุ่มอายุน้อยรูปงามผู้มีใบหน้าหวานน่ารักราวกับหญิงสาวก็มิปาน (ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิงบ่อยๆ) เป็นเจ้าของเรือนผมสีแดงสกาเล็ตตัดสั้นกำลังดี แสกข้างเล็กน้อย ติดกิ๊บสีเงินอันเล็กๆไว้กันมันยุ่งเหยิง และมีนัยน์ตาสีเขียวมรกตกลมโตเป็นประกายเหมือนอัญมณี ทั้งขนตางอนยาวกว่าผู้หญิงหลายๆคนช่วยเสริมให้เขาดูน่ารักขึ้นไปอีก ริมฝีปากบางเฉียบสีแดงระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ และมีผิวสีขาวอมชมพูแบบคนสุขภาพดีที่ผู้หญิงหลายคนถึงกับกรีดร้องอย่างอิจฉา! รูปร่างสูง(แต่สูงน้อยกว่าผู้ชายทั่วไปอยู่หน่อยนึง)ดูบอบบางเหมือนเด็กสาว แต่จริงๆก็มีกล้ามเนื้อพอสมควร (ไม่ใช่พวกที่ดูอ้อนแอ้นแต่อย่างใด) พูดง่ายๆ เขาคนนี้ก็เป็นหนุ่มน้อยหน้าสวย(กว่าผู้หญิง)นั่นแหละ แต่เห็นสวยๆแบบนี้ เอาเข้าจริงก็...ไม่ใช่เล่นนะ

 

จุดเด่น ; รอยยิ้มน่ารักสดใสกระชากใจทุกเพศทุกวัย + เขี้ยวเล็กๆเหมือนหมาป่าตัวน้อย / มีใบหน้าหวานเหมือนเด็กผู้หญิงและมักมีผู้ชายมาจีบบ่อยๆ 

 

เสื้อผ้า หน้าผมที่เป็นเอกลักษณ์ ; สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีเหลืองไข่ ดูเผินๆ เหมือนชุดพ่อครัวที่ถูกดัดแปลงจนแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม (ตามรูป) มักผูกผ้าพันคอสีเขียวปนสีแดงเล็กน้อย ซึ่งผ้าพันคอสามารถใช้เป็นอาวุธได้ด้วย! (ใช้มัดรัดคอศตรูหรือใช้สำหรับฟาดแรงๆก็ได้) ที่เอวจะผูกผ้าสีแดงมัดเป็นริบบิ้นและรัดด้วยเข็มขัดหนังสีน้ำตาล (เเท้จริงมันคือแส้ชนิดหนานะจ้ะ) และมักจะเสียบกระทะ (?) ไว้ที่ข้างเอวเสมอ (สามารถใช้เป้นที่ป้องกันได้จ้ะ และแน่นอนใช้ทำอาหารได้=w=; และด้ามกระทะถ้าดึงออกมามันจะกลายเป็นมีดสั้น) กางเกงขายาวถึงเข่า (พับขากางเกงเอาไว้) มีกระเป๋าขนาดกลางๆ ติดอยู่ที่ขากางเกงทั้งสองด้าน (ใส่มีด เข็มอาบยาพิษ และปืนหนึ่งกระบอกไว้ทั้งสองด้านเลยจ้ะ) ข้อมือสวมริสเเบนด์สีเขียวเอาไว้ (ซึ่งมันเป็นเครื่องมือสำหรับเเกะรอยและเป็นระบบจีพีเอส) สวมถึงเท้ายาวสีเขียวแก่ (อันนี้ไม่มีอะไร) และรองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้ม (อันนี้ก็ไม่มีอะไร) สรุปอีนางหนูคนนี้มันพกอาวุธไว้เกือบทั่วตัวเเหละจ้ะ =_=;;

 

อุปนิสัย ; เซคิส อีฟเวนส์ เรียกกันในหมู่คนรู้จักว่าเซส เป็นเด็กหนุ่มแวมไพร์ ฮันเตอร์ความสามารถสูง เซสมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยมกับทุกคนทุกเพษทุกวัย จึงไม่แปลกท่าเขาจะเนื้อหอมทั้งในหมู่ชายและหญิง เซสมักเป็นจุดศูนย์กลางของคนรอบข้างบ่อยๆ และมีออร่าน่าดึงดูดแผ่กระจายอยู่รอบหนุ่มน้อยหน้าหวานคนนี้เสมอ เซสเป็นคนที่ดูอารมณ์ดีอยู่เสมอ มักจะมีรอยยิ้มสดใสร่าเริงประดับบนใบหน้าน่ารักนั่นเสมอ เขาเป็นคนมีน้ำใจกับผู้อื่นและคอยช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก เซสเป็นคนที่จริงใจและไม่เสแสร้ง เวลาเห็นอะไรที่ไม่ถูกต้องก็ต้องเข้าไปจัดการให้มันถูกต้องซะ เซสไม่ชอบเห็นใครถูกทำร้ายหรือถูกรังแกเท่าไหร่นัก นอกจากนี้เขายังเป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยสุภาพ มักเรียกตัวเองว่าผมเรียกคนอื่นว่าคุณ (ยกเว้นคนที่สนิทด้วยมากๆ) คำลงท้ายก็จะมีครับเสมอ เซสเหมือนเป็นเด็กหนุ่มอ่อนแอ แต่จริงๆแล้วเขาโคตรจะเก่งในด้านการต่อสู้เลยนะ! แถมเขายังมีแรงมากกว่าผู้ชายร่างบึกบึนหลายๆคนด้วยซ้ำไป! ถ้าใครคิดจะมาหาเรื่องเด็กหนุ่มหน้าหวานคนนี้คงต้องบอกว่าคุณคิดผิดแล้วล่ะ เซสอาจจะเป็นคนที่ใจดีก็จริงแต่เขาก็ไม่เคยปราณีศัตรู เซสอาจเป็นคนร่าเริงสดใสและดูไม่คิดอะไรมาก แต่ถ้าถึงเวลาเขาก็มีความเป็นผู้นำอย่างเยี่ยมยอด และสุขุม รอบคอบกับเรื่องต่างๆ มากกว่าที่เห็นภายนอกเยอะทีเดียว เป็นคนฉลาด(แต่ไม่แกมโกงเท่าไหร่)และเป็นนักวางแผนที่ดี เซสไม่ใช่พวกยอมแพ้อะไรง่ายๆ และเป็นคนมีความอดทนสูงและมีความพยายามมาก ปกติแล้วเด็กหนุ่มคนนี้จะโกรธยากถึงยากที่สุด (อารมณ์งี้เย็นอย่างกับน้ำแข็งขั้วโลก) แต่ถ้าให้โกรธขึ้นมามันก็น่ากลัวยิ่งกว่าอะไรดี เขาจะไม่ใช้กำลัง จะไม่ขึ้นเสียง และจะไม่ทำหน้าหงุดหงิดหรอกนะ แต่ว่าเขาจะเงียบ เย็นชา หมางเมินแบบที่เรียกว่าคนที่ทำให้เขาโกรธจะไร้ตัวตนในสายตาเขาไปเลย (และหมอนี่ก็ง้อยากซะด้วยสิ) นอกจากนิสัยข้างต้น ก้มากล่าวถึงความเป็นผู้หญิง (?)  ของเขาคนนี้บ้างนะ! เนื่องจากเซสเป็นคนที่ต้องฝึกฝนในหลายด้านมาตั้งแต่เด็ก นอกจากการต่อสู้และเรื่องแวมไพร์แล้ว เขายังได้เรียนรู้การทำอาหารและงานบ้านงานเรือนมาจากแม่ด้วย! (ได้ยินมาว่าเมื่อก่อนแม่ของเขาอยากได้ลูกสาว) เพราะงั้นเซสจึงสามารถปฏิบัติหน้าที่ของคุณแม่บ้าน เอ้ย คุณพ่อบ้านได้อย่างไร้ที่ติ นอกจากความสามารถเรื่องงานบ้านงานเรือนแล้ว เซสยังมีความสามารถทางด้านดนตรีอีกหนึ่งอย่างซึ่งก็คือ ไวโอลีน (เล่นได้เก่งมากด้วย) แถมเขายังหน้าหวานเหมือนผู้หญิง ทำงานบ้านงานเรือนก็เก่ง ต่อสู้ก็เยี่ยมยอด แล้วยังนิสัยดีอีก ยิ่งทำให้มีหนุ่มๆ (ทั้งที่รู้ว่าเขาเป็นชายและยังไม่รู้) ชอบมาตามตื๊อตามจีบเขาอยู่นั่น! ซึ่งเซสก็ไม่ชอบมันเอาเสียเลย เขาไม่ชอบสักนิดเวลาที่มีคนมาบอกว่าเขาสวย หน้าหวาน น่ารักด บลาๆๆ ถ้ามีใครพูดให้ได้ยิน เซสจะขมวดคิ้วแล้วพูดด้วยเสียงต่ำว่า "กรุณาเลิกใช้คำพูดเเบบนั้นกับผมเถอะครับ" 

 

สิ่งที่ชอบ ; การทำอาหาร ทำงานบ้าน / ฝึกต่อสู้ / ช่วยเหลือผู้อื่น 

 

สิ่งที่เกลียด ; คนที่ชอบทำร้ายผู้อื่น / พวกที่ชอบชมเขาว่าสวย / คนไร้เหตุผล

 

สิ่งที่กลัว ; การที่คุณแม่ต้องตาย

 

อาชีพ ; แวมไพร์ ฮันเตอร์ + นักศึกษา

  

รูป 1  2  3

 

คำถามที่ไร้สาระ แต่ต้องตอบ

อย่าเว่อร์เกินไปนะคะ ; จ้า น่าจะไม่เว่อร์นะ (มั้ง)

 

พิมพ์ใบสมัคร เมื่อยไหมคะ ; ไม่นะ

อ่าขอบคุณที่สละเวลานะคะ ; จ้าาาา!

 

ขอให้โชคดีค่ะ J ; เช่นกัน >_<

__________________________________________________

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น