ห้องนอน ออริ ห้ามเข้านะเออ

ตอนที่ 105 : Bodyguard องครักษ์พิทักษ์แวมไพร์ [รับสมัครตัวละคร] ออริ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 43
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 พ.ย. 57

บทที่ต้องการ ; แวมไพร์ชั้นสูงตนที่2 (พูดน้อยต่อยหนัก?)

 

ชื่อ นามสกุล ; ลูซิเฟอร์ เดธไนท์ (Lucifer Deathnight)

 

อายุ  ; ๒๓ ปี

 

เพศ ; ชาย

ประวัติ  ; เขาแวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์ในตระกูลชั้นสูง มีพร้อมทั้งพลังทั้งรูปลักษณ์และทั้งชาติตระกูล และยังมีศักดิ์สูงในหมู่แวมไพร์ด้วยกัน ถูกคาดหวังให้เป็นผู้นำเหล่าแวมไพร์มาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าลูซิเฟอร์ก็ไม่เคยสนใจไอ้ตำแหน่งบ้าบอ หรือแม้กระทั่งเรื่องของเผ่าพันธุ์เลยแม้แต่น้อย เขาหนีออกจากดินแดนแวมไพร์ตอนอายุ13 (หนีออกมาด้วยใบหน้านิ่งๆ แล้วพูดกับพวกที่ไล่าตาม (จะมาพาตัวกลับ) ว่า 'ฉันหนีล่ะ') ตั้งแต่นั้นก็ใช้ชีวิตปลีกวิกเวกและร่อนเร่ไปเรื่อยตามลำพังอย่างอิสระ ถึงแม้ว่าปัจจุบันยังคงมีแวมไพร์หลายตนถูกส่งมาเพื่อจับตัวเขากลับไปก็ตามที ลูซิเฟอร์ไม่มีความเคียดแค้นหรือความชอบพอต่อมนุษย์เป็นพิเศษ  ตั้งแต่เด็กเขาก็ไม่มีมนุษย์เข้ามายุ่งเกี่ยวในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เขาไม่ได้คิดรังเกียจและเหยียดมนุษย์เป็นเพียงอาหาร (ก็แหงล่ะเขาเกลียด 'เลือดมนุษย์' จะตายไป-__-) แต่ก็ไม่ได้คิดจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือหลงใหลแต่อย่างใด เอาเเบบเข้าใจง่ายๆก็ต่างคนต่างอยู่นั่นแหละ ถ้ามนุษย์ร้ายมาก็ฆ่าทิ้งซะ แต่ถ้ามนุษย์อยู่เฉยๆไว้เขาก็ไม่ยุ่งด้วยเช่นกัน

 

ลักษณะ  ; ใบหน้าหล่อเหลาเย็นชาเหมือนปีศาจร้ายที่พร้อมฉกชิงหัวใจอิสตรีเพศทุกคน (ถึงมันจะนิ่งสนิทอยู่เสมอก็ตามที) มีเรือนผมสีดำสนิทเหมือนท้องฟ้าในรัตติกาลที่มืดมน และทรงผมค่อนข้างยุ่งฟูอยู่เสมอเพราะเจ้าตัวไม่ได้ให้การเอาใจใส่เท่าไหร่นัก แถมมันยังลงมาปรกตาอีกต่างหาก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความหล่อเหลาอย่างร้ายกาจของหมอนี่ลดลงเลยแม้แต่น้อย นัยน์ตาคมเหมือนเหยี่ยวสีแดงสดเหมือนอัญมณีโกเมน ที่เป็นตัวบ่งบอกถึงเผ่าพันธุ์ 'แวมไพร์' เป็นอย่างดี ผิวขาวซีดเหมือนว่าทั้งชีวิตเขาไม่เคยออกไปโดนแดดมาก่อน ตัดกันกับริมฝีปากได้รูปสีแดงสดเหมือนเลือด ทั้งยังมีรูปร่างสูงแข็งแรงและมีกล้ามเนื้ออย่างพอดี เอานิยามง่ายๆก็ 'เพอร์เฟ็คตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยเหอะ!'

 

จุดเด่น ; นัยน์ตาสีแดงที่โคตรนิ่งสนิทและดูจะไม่มีความสนใจต่อสิ่งรอบด้านเลยแม้แต่น้อย / ดาบยาวสีดำสนิทที่มักพาดไว้ที่หลังตลอดเวลา / เป็นแวมไพร์ประหลาดที่หิว (เลือด) ยากมาก!

 

เสื้อผ้า หน้าผมที่เป็นเอกลักษณ์ ; ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีดำสนิท และเสื้อผ้าที่สวมอยู่ตลอดคือเสื้อกล้ามสีดำ และสวมเสื้อคลุมยาวสีดำทับเอาไว้โดยที่ไม่ได้ติดกระดุม ใส่กางเกงขายาวสีดำที่ขาดนิดๆหน่อยๆ (แบบบขาดอย่างเท่ๆอ่ะ) และรองเท้าบู๊ตแบบสั้นสีดำสนิท (ดำทั้งตัว -_-) ส่วนที่มือก็สวมถุงมือสีดำสนิทเอาไว้เช่นกัน ใครๆ มองทีก็คิดว่าเขาคนนี้จะไปงานศพหรืออย่างไร? # ผิด แถมเสื้อผ้่สีดำนั่นยังช่วยทำให้ผิวขาวๆ ของเขายิ่งขาวขึ้นไปอีกโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว! 

 

อุปนิสัย  ; ลูซิเฟอร์ หรือ เรีกกันสั้นๆว่าลูซ เป็นคนที่ดูเย็นชา มีใบหน้านิ่งสนิททุกสถานการณ์ และค่อยไม่สุงสิงกับใคร เขาไม่ชอบพูดเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่าคำพูดที่ออกมาจากปากสีแดงสดของหมอนี่น่ะน้อยจนแทบนับคำได้เลยล่ะ แถมนอกจากจะพูดน้อยแล้วยังเป็นคนพูดจาไม่รักษาน้ำใจใครเลยสักนิดด้วย! ลูซมักจะชอบปลีกตัวมาอยู่คนเดียวเงียบๆ และค่อนข้างจะเกลียดความวุ่นวาย เป็นคนขี้เบื่อและสนใจอะไรได้ไม่ค่อยนาน จึงไม่ค่อยได้ทำอะไรเป็นกิจลักษณะเท่าไหร่ เป็นตัวของตัวเองและมีความเป็นอิสระสูง ไม่ชอบถูกผูกมัดเป็นที่สุด งานอดิเรกคือนอนกลางวัน นอนตอนบ่าย และนอนตอนเย็น (=_=;) ไม่ค่อยชอบเวลาถูกใครกวนตอนนอนเท่าไหร่ และขอแนะนำด้วยความหวังดี ถ้าหมอนี่กำลังนอนอยู่อย่าได้ไปปลุก! ไม่งั้นอาจจะไม่ได้เห็นแสงอาทิตย์ของวันต่อไปก็เป็นได้! แต่ลูซก็ไม่ใช่คนขี้เซาแต่อย่างใด (แค่ไม่มีอะไรทำ) ลูซเหมือนจะเป็นคนที่ใจเย็น (หรืออาจจะเรียกได้ว่าไม่สนใจอะไร) แต่ถ้าเขาถูกหาเรื่องหรือว่าถูกกวนขึ้นมา......คนที่บังอาจกวนเขาก็จะกลายสภาพเป็นโจ๊กเละๆ ในทันที ลูซไม่ใช่พวกใจเย็นเหมือนหน้าตา (ที่ดูนิ่งๆ) เขาเป็นคนขี้รำคาญง่ายเสียด้วยซ้ำไป (แค่ไม่ค่อยออกอาการ) เเถมยังเป็นพวกยั้งมือไม่เป็น ถ้าจะต่อยถ้าจะสู้ ขอรับประกันว่าอีกฝ่ายไม่ตายก็บาดเจ็บสาหัส! แวมไพร์หนุ่มตนนี้มีแรงเยอะอย่างมหาศาล (เหมือนกับเอาแรงของช้างแอฟฟริกาตกมันมารวมกันสักร้อยตัว # =[]=!) แถมยังมีทักษะฝีมือในการต่อสู้ขั้นสูงด้วยนะ! แต่ถ้าไม่มาหาเรื่องก่อนลูซก็ไม่คิดจะไปหาเรื่องใครหรอกน่ะ เพราะเขารัก (ที่จะนอนอย่าง) สงบ ไม่คิดสุงสิงกับใครเป็นพิเศษอยู่แล้ว ลูซไม่ค่อยอยากจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องในเผ่าพันธุ์เพราะเขาคิดว่ามันน่ารำคาญและดูวุ่นวาย (ถึงแม้เขาจะเป็นแวมไพร์เลือดบริสุทธิ์ชั้นสูงก็ตาม) แถมแวมไพร์หนุ่มตนนี้ยังไม่ค่อยจะเหมือนแวมไพร์เท่าไหร่นัก! ลูซอยู่ได้หนึ่งเดือนแบบสบายๆ โดยไม่ต้องดื่มเลือด และลูซยังไม่ชอบเลือดมนุษย์เอาเสียเลย เขามักจะขมวดคิ้วแล้วพูดว่า 'เหม็นคาว' อยู่เสมอ แต่ว่าลูซกลับชอบทานอาหารมนุษย์มากๆเสียนี่!? 

               นี่คืออุปนิสัยทั้งหมด (ที่พอจะคิดได้) ของลูซิเฟอร์ เดธไนท์ ค่ะ!

 

สิ่งที่ชอบ ; อาหารมนุษย์ , การนอนหลับ

 

สิ่งที่เกลียด ; แทบทุกอย่างบนโลก-_- แต่ที่เกลียดหลักๆ คงเป็นเลือดมนุษย์ล่ะมั้ง

 

สิ่งที่กลัว ; ไม่มี-_-

 

อาชีพ ; นักเดินทางอิสระ + นักฆ่า (เวลามีคนมาขอจ้างแล้วให้เงินดี) + ปัจจุบันเป็นนักศึกษา (แอ๊บว่าตัวเองอายุ19-20 # ผิด)

  

รูป  

 

คำถามที่ไร้สาระ แต่ต้องตอบ

อย่าเว่อร์เกินไปนะคะ ; ค้าบบบบบ

 

พิมพ์ใบสมัคร เมื่อยไหมคะ ; ไม่นะ

อ่าขอบคุณที่สละเวลานะคะ ; ค้าบผม

 

ขอให้โชคดีค่ะ J ; เช่นกันนะ

__________________________________________________

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น