OK!! I love U ♥ ยุ่งนัก...กูรักมึงก็ได้ [Yaoi][Boy's love]

ตอนที่ 79 : ☆OK! I love U ★.. 65. สิ่งที่รออยู่ (Pie)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,870
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  11 ต.ค. 56 65. สิ่งที่รออยู่ [Pie…]

 

ผมนั่งมองพวกเพื่อนๆ วิ่งวุ่นกันอยู่ในสนามบอล วันนี้ผมอารมณ์ดีก็จริงแต่ก็ขี้เกียจจะลงไปแย่งบอลกับพวกมัน เลยขอปลีกตัวมานั่งพักอยู่คนเดียวเงียบๆ ดีกว่า นั่งมองพวกมันที่เตะบอลกันแบบเอาเป็นเอาตาย คิดว่าน่าจะมีประเด็นอะไรสักอย่างที่ผมยังไม่รู้

 

จริงๆ แล้วเหมือนว่าพวกเราจะเป็นเพื่อนกัน แต่เอาเข้าใจจริงๆ ต่างคนก็ต่างเข้าข้างพวกพ้องของตัวเองกันทั้งนั้นนั่นแหล่ะ ฝั่งพวกเราวิดวะก็จะเข้าข้างพวกเดียวกันเอง ฝั่งนั้นพวกถาปัตย์มันก็จะเข้าข้างพวกเดียวกัน

 

เหมือนรู้กันอยู่กลายๆ ว่าวิดวะกับถาปัตย์ไม่ค่อยลงรอยกัน ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน มันเป็นแบบนี้มารุ่นต่อรุ่น แต่ผมก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ตราบใดที่มันไม่มายุ่งวุ่นวายกับผมหรือกับคนของผม

 

กรณีไอ้แต๊กเนี่ยผมรู้ว่ามันไม่ผิดแต่ผมเองก็ไม่ผิดที่ได้คบกับไอ้ต่อ ก็ผมชอบผมรักของผม และมันก็ตอบรักกลับมา ผมไม่ได้ไปแย่งมันมาจากใครนี่หว่า นี่แหล่ะที่ผมบอกว่าผมไม่ผิดอะไร

 

ผมไม่สนใจหรอกว่าใครจะมองยังไง ผมรู้แค่ว่าผมจะรักไอ้ต่อใครหน้าไหนก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้ามาแทรกแซงความรักของเราสองคนได้ ไม่มีใครรู้ดีเท่ากับที่เรารู้ว่าเราเจอกับอะไรมาบ้าง เราสองคนรู้ดีอยู่แก่ใจเราก็พอแล้ว

 

“อารมณ์ดีอะไรของมึงนักหนาวะ...เห็นนั่งยิ้มมาตั้งนานแล้ว” ไอ้ภาคินมันเดินเข้ามานั่งข้างๆ ผม เออ เหมือนว่าจะไม่เห็นมันในสนามบอลแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

 

“กูอารมณ์ดีนี่ผิดตรงไหนวะ แล้วหน้ามึงไปโดนอะไรมาเนี่ย...” ผมมองดูหน้าของไอ้ภาคินที่มีรอยแดงเป็นปื้น คิดว่าคงมีแค่อย่างเดียวแหล่ะ

 

“ก็เหมือนเดิมถูกจับได้ว่านอกกายและนอกใจเลยโดนตบสั่งลามานี่ไง...เจ็บฉิบหาย” มันลูบแก้มตัวเองเบาๆ แล้วยักไหล่น้อยๆ ใส่เหมือนว่าไม่ใส่ใจอะไร ผมเข้าใจนะอารมณ์นี้เพราะว่าผมก็เคยเป็น แต่ไม่มีใครกล้าตบหน้าผมหรอก แค่ผมมองคนพวกนั้นด้วยสายตานิ่งๆ เย็นๆ ทุกคนก็หดมือกลับแล้วเดินจากไปทันที ไอ้ภาคินมันเจ้าชู้ก็จริงแต่เท่าที่รู้มาคือมันไม่เคยลงไม้ลงมือกับใคร เพราะมันบอกว่ามันทำผิดจริงมันก็จะยอมรับความผิดที่มันทำ

 

“กูลืมความรู้สึกนั้นไปนานแล้วว่ะไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์มึงเท่าไหร่ หึ” แค่แกล้งมันไปอย่างนั้นแหล่ะ ผมก้มลงมองดูไอโฟนที่มีไลน์เข้ามา ไอ้ต่อมันส่งสติ๊กเกอร์หมีกับกระต่ายกอดกันมาให้ผม ยั่วกูอีกแล้วนะไอ้หมาต่อ น่ารักเกินไปไอ้เด็กบ้า

 

“ยิ้มเข้าไป อาการหนักแล้วว่ะพาย คนๆ เดียวทำให้มึงเป็นได้ถึงขนาดนี้เลยหรอวะ” มันเป็นคำถามที่ดูเหมือนว่าผมจะถามกับตัวเองบ่อยเหมือนกันนะ คนแบบผมที่นิสัยสันดานไม่ได้ต่างจากพวกไอ้ภาคินพวกไอ้ต้นเท่าไหร่ แต่ทำไมตอนนี้กลับกลายเป็นว่าละทิ้งนิสัยเดิมๆ สันดานเดิมๆ ไปเสียหมดตั้งแต่ที่ผมได้คบกับไอ้ต่อ

 

“มันก็พูดยากว่ะ ของแบบนี้มึงต้องเจอกับตัวเองมึงถึงจะเข้าใจ ถ้าเมื่อไหร่มึงเจอใครสักคนที่สามารถทำให้มึงหยุดอยู่กับที่ได้มึงก็จะเจอคำตอบเอง” ผมยักคิ้วให้กับมัน ตบบ่ามันเบาๆ แล้วลุกขึ้นเตรียมตัวไปหาไอ้ต่อที่คณะ เหมือนว่านี่จะเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่มันชวนไปกินข้าวด้วยกันที่คณะ ปกติมีแต่ลากมันมากินด้วยกันที่วิดวะ

 

คิดได้หรือเปล่าวะว่ามันกล้าที่จะเปิดเผยอะไรๆ มากขึ้น หลังจากที่เกิดเรื่องเมื่อวานนี้

 

“คงยากว่ะ...คนแบบกูมันรักอิสระ ไม่ชอบผูกมัดหัวใจกับใคร” ไอ้ภาคินมันพูดเหมือนที่ผมเคยพูดกับคนอื่นๆ ผมทำเพียงแค่ยิ้มมุมปากน้อยๆ เท่านั้น ของแบบนี้มันต้องเจอกับตัวเองมันถึงจะรู้ ไม่มีใครสามารถบอกหรือว่าให้คำตอบกับมันได้

 

“เฮ้ยไอ้โก้...ไปนิเทศกันมึงกูหิวข้าวละ” ผมตะโกนเรียกไอ้ห่าโก้ที่กำลังเมามันกับการเตะบอลอัดใส่คน เอ้า! จริงๆ นะแม่งชอบเนียนกันไอ้พวกนี้อ่ะ ผมเองก็เป็น ไม่ชอบใครกูอัดใส่แม่งเลย แล้วก็เนียนแบบกูไม่ได้ตั้งใจ ทั้งๆ ที่จริงกูอยากเตะใส่หน้ามึงด้วยซ้ำ...อารมณ์นี้เลย

 

“ได้เวลาแล้วหรอวะ...กูเลิกเล่นแล้วมึงจะไปกินข้าวกับเมียละ” ไอ้โก้แม่งติดเชื้อมาจากไอ้สั้นใช่มั้ยวะเนี่ย เดี๋ยวนี้ชัดเจนตลอดนะครับเพื่อนกู

 

“เอ้า! อีกแป๊บเดียวจะจบเกมแล้วมึงเล่นให้จบดิวะ” เสียงของใครสักคนทักท้วงขึ้นมา แต่คิดว่าไอ้โก้มันจะเลือกอะไรระหว่างกินข้าวกับเมียมัน หรือว่าเล่นบอลต่อ

 

“ไม่ได้แล้วเว้ยเมียกูรออยู่...เมียสำคัญกว่าบอลว่ะ” มันเดินออกมาจากสนามทันที ก็บอกแล้วว่ามันเลือกไอ้สั้นมากกว่าอยู่แล้ว อีกอย่างมันก็ไม่ได้จริงจังกับการแข่งบอลเท่าไหร่อยู่แล้วนี่หว่า ก็แค่เล่นฆ่าเวลาเท่านั้นเอง

 

“งั้นพวกกูเลิกแล้ว ไปส่องเด็กนิเทศดีกว่า น่ารักน่ากินเยอะแยะเลย” ไอ้ต้นเนียนเดินออกมาจากสนามบ้าง พวกไอ้ปาล์ม ไอ้ปริ้น ไอ้กอล์ฟก็เดินออกมาด้วย กลายเป็นว่าทางฝั่งวิดวะแม่งเห็นอาหารตาสำคัญกว่าการแข่งบอลแล้วห่า

 

“ว่าไงมึงไอ้คิน หน้าไปโดนอะไรมาวะนั่น แต่กูไม่น่าถามเลยเนอะคงมีแค่อย่างเดียว” ไอ้ต้นแม่งทักถามพร้อมกับตอบเอง รู้ๆ กันอยู่นะว่าอะไรเป็นอะไร รู้เช่นเห็นชาติกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

 

“เรื่องธรรมดาว่ะ ว่าแต่พวกมึงนี่นึกอยากจะเลิกก็เลิกนะห่า” มันส่ายหน้าอย่างระอาใจ พวกผมแม่งนิสัยแบบนี้แหล่ะ อยากทำห่าอะไรก็ทำ นึกอยากเลิกก็เลิกซะงั้นแหล่ะ แต่ก็ไม่ค่อยมีใครกล้าว่าเท่าไหร่หรอก ก็นะพวกผมมันเหี้ยไง เหอะๆ

 

“พอดีมีนัดกินข้าวกับเมียว่ะ ไปก่อนมึงเดี๋ยวเด็กรอนานแล้วจะงี่เง่า” ไอ้โก้มันคว้าข้าวของของมันแล้วเดินนำไป ผมก็เดินตามมันไปติดๆ แต่ไอ้สี่ตัวที่เดินตามผมมาเนี่ยคือตัวแถมนะ เห็นมันว่าจะไปหาอาหารตาสักหน่อย คณะนั้นเด็กน่ารักเยอะไง

 

แต่ใครจะน่ารักกว่าน้องมายของกูไม่มีซะหรอก

 

“กูอยากเจอน้องรหัสน้องมายว่ะ...” อยู่ดีๆ ไอ้ห่ต้นก็พูดขึ้นมา ผมก็จะไม่สนใจมันหรอก ถ้ามันไม่ได้เกี่ยวกับไอ้ห่าต่อเนี่ย

 

“ใครวะน้องรหัสไอ้ต่อ...” ผมไม่เคยเห็นมันพูดถึงเลยสักครั้ง แล้วไอ้ต้นแม่งเคยเจอหรือว่าไปรู้จักได้ยังไง

 

“อะไรวะไอ้พาย น้องมายไม่ได้พูดเรื่องนี้ให้มึงฟังหรอวะ ขนาดกูยังรู้จักน้องรหัสน้องมายเลย...” กวนตีนแล้วไอ้ต้น แม่งจงใจพูดให้ผมรู้สึกหมั่นไส้มันเพื่อส้นตีนอะไร ยันแม่งตกข้างทางผิดมั้ยวะ

 

“กูยังไม่เคยเจอหรือว่ารู้จักน้องรหัสไอ้ต็อปเลย กูไม่ได้จีบน้องมันกูไม่เห็นจะต้องสนใจ มึงก็ด้วยไอ้พาย อย่าไปสนใจพวกชอบยุ่งกับเมียชาวบ้านมันเลย” ทำไมกูรู้สึกว่าไอ้โก้แม่งแรงขึ้นทุกวัน ฟันธงว่ามันติดมาจากเมียมันแน่ๆ แต่ผมโคตรสะใจที่ไอ้ต้นแม่งโดนตอกหน้าอีกแล้ว

 

“พี่เพียช่วยน้องต้นด้วย พี่โก้แม่งจงเกลียดจงชังน้องสุดๆ ฮือ” มันเกาะแขนผมแล้วแกล้งทำเป็นร้องไห้กระซิกๆ ไอ้กอล์ฟถึงขั้นต้องเกี่ยวคอเสื้อมันออกจากผมด้วยความสมเพชเวทนา

 

“ต้น...กูขนลุกว่ะ มึงอย่าทำอะไรแบบนี้อีกนะเว้ย” ผมเห็นด้วยกับไอ้ปาล์มว่ะ ถ้ามึงไม่ได้น่ารักเหมือนน้องมายพี่เพีย อย่าทำท่าทางแบบนี้ใส่กูมันอุจาดตามากห่า

 

 

“เผื่อมันจะเป็นทางของกูไง แต่กูก็ขนลุกตัวเองเหมือนกันว่ะ กูมันพวกชอบทำประตูว่ะ” wไอ้นี่ก็เกรียนได้ใจกูจริงๆ ตอนนี้ผมเปิดใจยอมรับพวกมันมากกว่าเมื่อก่อนนี้เยอะเลยนะ เหมือนว่าเมื่อก่อนมันก็แค่เพื่อนร่วมกลุ่ม มีแค่ไอ้โก้คนเดียวที่ผมยอมให้มันรู้ทุกอย่าง ก็มันเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานแบบเกือบครึ่งชีวิตเลยนี่หว่า

 

“ว่าแต่มึงอยากเจอน้องรหัสไอ้ต่อทำไมวะ...” ไอ้ปริ้นถามขึ้นมา มันเองก็คงสงสัยเหมือนๆ ที่พวกผมสงสัยนี่แหล่ะมั้ง เดี๋ยวค่อยไปถามกับไอ้ต่อเอาแล้วกันว่ามันมีประเด็นอะไรหรือเปล่า ทำท่าทางอยากรู้มากไม่ได้เว้ยมันเสียฟอร์ม

 

“ก็ไม่มีอะไร น่ารักดี กูชอบ...”

 

“ถุย! มึงพลาดจากพี่เลยจะหันไปหลีน้องมันแทนหรือไง กูบอกแล้วว่าให้หาตัวจริงสักคนมึงจะได้ไม่ดูฟุ้งซ่านมากแบบนี้” ไอ้โก้มันหันกลับมาถุยใส่แบบหน้าตาจริงจังมาก ทำไมแม่งดูฮาวะ

 

“โก้! มึงดูจะขัดกูทุกดอกเลยนะห่า กูทำอะไรให้มึงหรือเปล่าวะ บอกกูมาดิกูข้องนะเว้ย” มันเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ เพราะว่าไอ้ห่าโก้มันยักไหล่ใส่แล้วเดินนำไปที่รถของมันอย่างไม่สนใจจะต่อบทสนทนาเท่าไหร่ ไอ้ต้นมันหันไปซบไอ้กอล์ฟแล้วทำท่ากระซิกๆ จนถูกเพื่อนไล่เป็นคนๆ เพราะท่าทางชวนสยองของมันเนี่ยแหล่ะ

 

 

 

 

กว่าจะมาถึงนิเทศนี่ผมแทบจะประสาทแดกกับไอ้ต้น มันเป็นอะไรของมันนักก็ไม่รู้ทำตัวกวนประสาทกับไอ้ห่าโก้อยู่ได้ นี่ถ้าไม่รู้จักกันมานานผมจะคิดว่ามันสองคนมีเรื่องบาดหมางกัน แต่ไอ้ต้นมันเคยบอกว่าแกล้งไอ้โก้แล้วสนุกดี แต่เท่าที่ผมเห็นคนที่ดูจะเป็นฝ่ายสนุกนี่คือไอ้โก้นะ เพราะมันตอกกลับมาแทบจะทุกดอก แล้วช่วงหลังๆ มานี่แม่งกัดเจ็บจนผมคิดว่าไอ้ต้นน่าจะแผลเหวอะไม่น้อย

 

“มึงสองคนหยุดเถียงกันสักทีเหอะกูปวดประสาท” ไอ้ปาล์มมันล็อคคอไอ้ต้นออกมาจากไอ้โก้แล้วตอนนี้ ไอ้ต้นมันพยายามต่อลองขอจีบไอ้สั้นกับไอ้โก้อยู่นานสองนาน ถูกด่าตั้งหลายดอกแม่งก็ไม่สะทกสะท้าน ด้านได้ไม่มีใครเหมือนจริงๆ

 

“กูว่ามึงฟุ้งซ่านไปแล้วต้น ไปหาอะไรดับอารมณ์มึงไป...” ไอ้โก้มันส่ายหน้าน้อยๆ สายตาของพวกเรามองกวาดไปทั่วคณะนิเทศเพื่อมองหาคนที่เราจะมาเจอ เห็นอะไรสั้นๆ โบกไม้โบกมืออยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย เหอะๆ แม่งเตี้ยดีเว้ยเด็กใครวะ

 

“กูว่ากูเจอล่ะ...กูแว้บไปหาน้องเซียนก่อนนะเว้ย หึๆ” มันเปลี่ยนอารมณ์ทันทีที่มันเจอจุดหมายของมัน ไอ้ต้นมันเดินแยกไป ทั้งๆ ที่ก่อนจะมาถึงมันยังกวนไอ้โก้ว่าจะขอนั่งติดกับไอ้สั้นบ้าง จะขอจีบบ้างนั่นนู่นนี่...นี่คือข้อพิสูจน์ว่ามันเป็นคนที่กวนตีนชาวบ้านเพื่อความสนุก มันไม่ได้คิดอะไรจริงๆ

 

“กูสงสารเด็กนั่นล่วงหน้าเลยว่ะ” ไอ้โก้กับผมมองตามไปยังทิศทางที่ไอ้ต้นมันเดินไป ไอ้นี่มันหน้าด้าน มันเหมือนพวกเชื้อราที่สามารถขึ้นได้ทุกที่ที่มันอยากจะขึ้น นี่กูเปรียบเพื่อนตัวเองดูดีไปหรือเปล่าวะเนี่ย

 

“กูว่าไอ้ต้นมันจ้องหาแต่เด็กผู้ชายน่ารักๆ อย่างจริงจังแล้วนะ ไม่เห็นมันสนใจสาวที่ไหนเลยช่วงนี้ ท่าทางแม่งอยากลองของ...”

 

“มึงก็ต้องเข้าใจนะปาล์ม มันมีตัวอย่างให้เห็นอยู่ใกล้ๆ ตั้งสองกรณีศึกษา กูยังอยากลองเลยห่า” เหอะๆ เพื่อนกูแม่ง...อย่ามาโทษพวกกูเว้ย ของแบบนี้มันอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลว่ะ

 

“ปล่อยมันไปเหอะ เดี๋ยวมันเจอคนที่มันคิดว่าใช่มันก็หยุดเองแหล่ะ” ไอ้โก้มันตัดบทสนทนาแล้วเดินเข้าไปหาไอ้สั้น ไอ้ต่อมันนั่งยักคิ้วอยู่ข้างๆ ไอ้สั้น เห็นมันอยู่ด้วยกันแค่สองคนนะวันนี้

 

“เหงื่อท่วมตัวเลยพี่โก้ ไปทำอะไรมาเนี่ย...” ไอ้ต็อปมันหยิบผ้าเช็ดหน้าของมันขึ้นมาซับเหงื่อให้ไอ้โก้พร้อมกับทักทายไอ้ปริ้น ไอ้ปาล์ม ไอ้กอล์ฟ ที่ทิ้งตัวลงนั่งถัดๆ กันไป

 

“เตะบอลมา ว่าแต่รอนานมั้ย หิวรึยัง” ปล่อยมันสองคนเข้าสู่โลกส่วนตัวของมันไป ตอนนี้ผมนั่งลงข้างๆ ไอ้ต่อ แล้วเอียงคอมองหน้ามัน เอานิ้วจิ้มๆ ที่หน้าตัวเองแล้วมองไปทางไอ้โก้กับไอ้สั้น เพื่อบอกให้มันรู้ว่าผมต้องการอะไร

 

“อย่ามาเนียนไอ้พี่พาย หิวข้าวมากๆ ไปหาข้าวกินกัน” ถึงมันจะบอกกับผมแบบนั้น แต่มันก็เอาทิชชู่มาซับๆ ที่หน้าของผม ท่ามกลางเสียงโห่ของพวกไอ้ปริ้นที่ทำหน้าที่แทนไอ้ต้นได้อย่างดี แค่นี้ยังเด่นไม่พอหรอครับ แต่ก็เอาเถอะกูไม่แคร์สายตาใคร มองกันเยอะเท่าไหร่ รู้กันเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดี จะได้ไม่ต้องมายุ่งอะไรกับพวกกู

 

“ตอนแรกคิดว่าพี่ต้นมันโห่ซะอีก ว่าแต่พี่ต้นมันไปไหนวะพี่พาย” ไอ้ต่อมันมองหาไอ้ต้น ก็ไม่แปลกอะไรเพราะเวลาที่โผล่มาเนี่ยไอ้ต้นต้องแกล้งต้องแซวไอ้ต่อตลอด พอมันหายไปแบบนี้ไอ้ต่อมันก็คงแปลกใจ บอกแล้วว่าผมไม่หึงอะไรเพราะผมรู้ว่าไอ้ต่อมันไม่ได้คิดอะไรกับใครนอกจากผม

 

“เห็นว่าไปหาน้องรหัสมึงอ่ะต่อ มันไปเจอกันตอนไหนวะ” ผมดึงไอ้ต่อให้ลุกขึ้นเพื่อไปหาข้าวกินกัน จริงๆ ช่วงบ่ายเนี่ยผมมีแลปที่ต้องรีบเข้า แต่ว่าก็พอจะเจียดเวลามาหามันก่อนได้ ไหนๆ มันก็อุตส่าห์กึ่งขอกึ่งอ้อนเอาไว้แล้วว่าให้มากินข้าวด้วยกัน เห็นคนแม่งมองกันมากๆ ผมเลยยกมือขึ้นพาดไหล่ของมันแล้วพากันเดินไปหาอะไรกินกันสองคน

 

“อ้อ...เคยเจอกันตอนวันที่พี่พายให้พี่ต้นมาอยู่เป็นเพื่อนไง ออกไปหาอะไรกินกันแล้วเจอมันที่ร้านอ่ะ พี่ต้นคงชอบไอ้เซียนมันมั้งเห็นบอกว่าน่ารัก...แต่มันมีเมียแล้วนะเว้ยไอ้ห่าเซียนเนี่ย...” ผมมองหน้าไอ้ต่อ บางทีมันอาจจะลืมอะไรบางอย่างไปก็ได้นะ ตัวอย่างแม่งโคตรใกล้ๆ ตัวมึงเลยหมาต่อ

 

“มองหน้ากูไมอ่ะ...กูพูดอะไรผิดรึเปล่าวะ” ผมส่ายหน้าน้อยๆ แกล้งล็อคคอมันเข้ามาใกล้ๆ ใครอยากมองก็มองไปไม่สนใจ ผมรู้แค่ว่าเวลาที่มันทำหน้าเอ๋อๆ ใส่แบบนี้โคตรน่ารัก น่าจับแม่งฟัดฉิบหาย

 

“มึงน่ารักไงกูเลยอดที่จะมองไม่ได้ อีกอย่างที่มึงบอกว่าน้องรหัสมึงมีเมียแล้วเนี่ย มันไม่สำคัญหรอกว่ะต่อ มึงดูอย่างไอ้สั้นดิ...มีกี่เมียมันยังกลายมาเป็นเมียไอ้โก้เลย ของแบบนี้มันไม่มีอะไรแน่นอนเว้ย” ผมยักคิ้วให้ไอ้ต่อ มันก็ทำหน้าเอ๋อๆ ใส่ แต่ก็พยักหน้ารับอย่างเข้าใจนั่นแหล่ะ

 

“เออ มันก็จริง แต่เท่าที่ฟังพี่ต้นเล่ามา เด็กไอ้เซียนเนี่ยไปคั่วอยู่กับไอ้พี่ภาคินอะไรนั่นนี่หว่า ไม่รู้ว่าจริงไม่จริงยังไงกูไม่อยากเข้าไปยุ่งเรื่องผัวๆ เมียๆ คนนอกนี่หว่าจะพูดอะไรมากมายได้ยังไง” ผมว่าถ้ามาจากปากไอ้ต้นนี่ไม่น่าจะผิดเท่าไหร่ แม่งรู้ดีไปทุกเรื่องเลยนะไอ้นี่

 

“ก็ดีแล้วที่มึงไม่เข้าไปยุ่ง กูไม่ได้บอกให้มึงละเลยเรื่องของคนอื่นนะต่อ แต่บางเรื่องที่มันไม่ใช่เรื่องของเรา หรือไม่ใช่เรื่องที่เราควรจะเข้าไปก้าวก่ายเนี่ย ก็ปล่อยให้เจ้าตัวมันจัดการกันเอาเอง... มันพยักหน้ารับแล้วลากผมไปร้านร้านหนึ่งที่มันคุยอวดมานานแล้วว่าอร่อยสุดในคณะมัน มันทำหน้าที่เป็นเจ้าถิ่นที่ดีนะครับไอ้ต่อเนี่ย สั่งทุกอย่างให้ผมอย่างรู้ใจ ผมมีหน้าที่จ่ายเงินแล้วก็ถืออาหารมาให้มัน

 

“ทีหลังถ้ามึงแย่งกูจ่ายตังอีกนะพี่พาย กูจะเคืองมึงจริงๆ ด้วย” เอาอีกแล้วไอ้ต่อแม่งบ่นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อีกแล้ว ผมก็ลืมไปว่ามันเป็นคนที่ค่อนข้างถือเรื่องแบบนี้ ก็อารมณ์ผมอยากเลี้ยงดูแฟนตัวเองนี่หว่า

 

“ขอโทษครับ ไว้มื้อหลังจะให้มึงเลี้ยงนะครับต่อ” ต้องขอโทษมันครับไม่งั้นเดี๋ยวมันงอน มันตบหลังผมสองสามทีแล้วยิ้มให้ อารมณ์เปลี่ยนไวเกินเด็กกูเนี่ย...แต่ก็น่ารักว่ะ

 

 

“น่ารักสุดๆ แฟนใครก็ไม่รู้ พี่พายมึงยิ้มเยอะนะวันนี้ อารมณ์ดีเหมือนกูใช่ป่ะล่ะ” เออ...วันนี้มีแต่คนทักว่าผมอารมณ์ดี ยิ้มทั้งวัน มันบอกว่าเห็นแล้วขนลุก ไม่ชินกับภาพที่ผมยิ้มแบบนี้ แต่ไอ้ต่อมันชอบให้ผมยิ้มนะ มันบอกว่าผมยิ้มทีใจมันละลาย แม่งชัดเจนดีฉิบหายไอ้ต่อเนี่ย เพราะอย่างนี้แหล่ะผมถึงได้เลิฟๆ มันสุดใจแบบนี้

 

หลงเมียเชี่ยๆ เลยกู

 

“แฟนใครไม่รู้ รู้แต่ว่ากูอ่ะผัวมึง...ไม่ต้องมาทำหน้าแดงเลยต่อ รีบๆ ไปกินครับพี่ต้องเข้าแลปตอนบ่าย” ผมพยักหน้าเรียกมันที่ยืนเขินดูดน้ำอยู่ตรงหน้าร้านค้า ก็พูดเรื่องจริงนี่หว่า กูไม่ใช่แค่แฟนเว้ย กูเป็นมากกว่านั้น เมื่อคืนนี้ก็ย้ำไปตั้งสองรอบยังไม่รู้จักจำ

 

....................

 

 

 

พวกเรานั่งกินอาหารท่ามกลางสายตาของพวกเด็กนิเทศที่มองมาเป็นระยะๆ จะบอกว่าเท่าที่เห็นเนี่ยเด็กเก่าผมมากกว่ายี่สิบคน ก็ไม่ได้จะคุย แค่รู้สึกว่าจำหน้าได้แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ชื่ออะไรกันนักก็ไม่รู้จำไม่ได้สักคน จำได้แต่ไอ้คนที่แอบขโมยเนื้อในจานของผมเนี่ยว่าชื่อเป็นต่อ คนที่ผมโคตรรักและโคตรหลงแบบสุดๆ

 

“อร่อยว่ะพี่พาย ขออีกชิ้นนะ” มันยิ้มจนตาหยีแล้วจิ้มเนื้อในจานของผมเพลินเลยครับ เมื่อก่อนนี่ผมชอบแกล้งมันนะ ตีมือมันแรงๆ จนมันร้องโวยวายว่ามือจะหัก แต่ตอนนี้ปล่อยมันเนียนไป ตามใจมันบ้างอะไรบ้าง  แลกกับที่มันรักและก็ดีกับผมมาตลอด

 

“พี่โก้ดูไอ้ต่อมันระริกระรี้ดิ...เห็นแล้วหมั่นเนอะ” ไอ้สั้นมันแอบนินทาไอ้ต่อ ไม่แอบดิเพราะมันพูดเสียงดังเลยครับ ไอ้ต่อมันยักไหล่ใส่แล้วจิ้มลูกชิ้นในชามมันส่งให้ผม ผมก็งับเข้าปากอย่างไม่ขัดอะไร

 

“ปล่อยมันไปเหอะ เค้าเพิ่งผ่านดราม่ามหากาพย์กันมา รักกันแค่ไม่กี่วันหรอกเดี๋ยวแม่งก็ตีกัน” ไอ้โก้...มึงนี่เข้ากันกับไอ้สั้นเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยห่า ถึงมันจะเป็นเรื่องจริงก็เหอะ แต่มึงก็ไม่ต้องเอามาพูดก็ได้มั้ง...ตอกย้ำให้ไอ้ต่อมันมางี่เง่าใส่กูหรอวะ

 

“ใครเค้าจะหวานเลี่ยนชวนอาเจียนแบบพี่โก้กับมึงล่ะครับไอ้สั้น แดกเข้าไปข้าวน่ะ ไม่ใช่เอาแต่จะแดกปากกันกลางฝูงชน” อยู่กับพวกมันแล้วมีแต่เรื่องให้ครื้นเครง มันก็ทะเลาะกันแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วไอ้ต่อกับไอ้สั้นเนี่ย แต่มันก็รักกันดี เป็นเพื่อนที่รักกันมากเหมือนกันนะ

 

“เรื่องของกูอ่ะต่อ กูยังไม่อายเลยแล้วมึงจะมาอะไรกับกูอ่ะ เนอะพี่โก้” ไอ้โก้มันพยักหน้ารับคำพูดของไอ้สั้นแบบไม่ต้องคิด มันรักของมันตามใจมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แล้วมันก็บอกแต่ว่าผมอาการหนักคือมันนี่ไม่หนักเลยมั้ง

 

“เป็นเพื่อนที่รักกันจริงๆ เนอะ มึงสองคนเนี่ย” ไอ้ปริ้นมันส่ายหน้าอย่างระอาใจ คือทุกคนชินแล้ว แต่ก็อดที่จะแซวมันไม่ได้ ทั้งไอ้ต่อทั้งไอ้ต็อปยักคิ้วรับแบบไม่มีปฏิเสธเลยครับ

 

“มันเป็นรสชาติของชีวิตว่ะพี่ปริ้น ถ้ารักกันมากๆ มันเลี่ยนไง เลยต้องตีกันบ้างเป็นบางเวลา แล้วค่อยพร้อมใจกันตอนที่จะไปตีคนอื่นไง” ช่างเป็นมุมมองที่เจ๋งมากเมียกู แต่มันก็จริงของไอ้ต่อแหล่ะ คนเป็นเพื่อนกันมันต้องมีขัดคอกันบ้างไม่ใช่เออออตามกันไปหมดทุกอย่าง

 

“จริงๆ ผมก็รักไอ้ต่อมันนะเว้ยพี่ แต่เวลาที่แกล้งมันให้มันเอ๋อแดกต่อหน้าคนเยอะๆ นี่โคตรฟินอ่ะ พี่ต้องเห็นสีหน้ามันเวลาที่มันเอ๋อแดกอ่ะโคตรฮาเลย...”

 

“แต่กูว่ามันน่ารักมากกว่าฮาว่ะ กูชอบเวลาที่มึงทำหน้าเอ๋อแดกใส่กูนะ โคตรน่าจับมาฟัดอ่ะต่อ” ผมว่าตอนนี้เราทุกคนกำลังรุมไอ้ต่ออีกแล้ว ไม่รู้ทำไมทุกคนดูจะมีความสุขมากเวลาที่ไอ้ต่อมันจนมุมแล้วทำหน้าตางอนๆ ใส่พวกเรา

 

“พี่พายนี่มึงจะปกป้องกูหรือว่าจะกระทืบกูซ้ำวะพี่ ไม่เอาเปลี่ยนเรื่องกูไม่คุยเรื่องนี้แล้ว...เย็นนี้แวะไปบ้านเสบียงกันมั้ยพี่พาย กูอยากหาอะไรอร่อยๆ กิน...”

 

“โทษทีว่ะต่อ กูลืมบอกมึงไปเลยว่าเย็นนี้กูมีธุระที่ต้องไปจัดการกับไอ้โก้เสียหน่อย ให้ไอ้สั้นมันไปส่งมึงก่อนได้มั้ยวะ เสร็จธุระแล้วกูจะรีบตามไป” มันพยักหน้ารับอย่างเข้าใจ มันไม่ใช่คนที่เข้าใจอะไรยาก แต่ไอ้คนที่เข้าใจยากเนี่ยคือไอ้คนที่นั่งอยู่ตรงข้ามผม มันทำท่าเหมือนจะพูดอะไรสักอย่าง ผมต้องเตะมันที่ใต้โต๊ะเพื่อส่งซิกให้มันมันถึงจะเข้าใจ

 

“เออ...ว่าจะบอกมึงอยู่เหมือนกันต็อปว่าวันนี้อาจจะตามไปทีหลัง มึงสองคนก็ไปหาอะไรแดกที่บ้านเสบียงก่อนก็ได้ เดี๋ยวกูกับไอ้พายเสร็จธุระแล้วจะรีบตามไป” ผมไม่ได้บอกกับไอ้โก้ล่วงหน้า เพราะตอนแรกกะว่าจะไม่บอกกับมันถึงเรื่องที่ผมจะไปจัดการเย็นนี้ แต่ทว่าคิดไปคิดมาสุดท้ายผมก็ไม่อยากจะปิดบังมัน อีกอย่างถ้ามันไปด้วยบางทีมันอาจจะดึงอารมณ์ผมเอาไว้ได้ถ้าผมเกิดฉุดอารมณ์ตัวเองไม่อยู่

 

เย็นนี้ผมมีนัดเคลียร์บัญชีสะสางทุกอย่างกับคนที่พยายามทำร้ายและทำลายความรักของผมกับเป็นต่อ ไม่ว่าเรื่องอะไรที่ค้างคาใจเย็นนี้มันจะต้องจบลงทุกอย่าง ระหว่างผมกับน้ำจะไม่มีอะไรต้องมาค้างคาใจกันอีกแล้ว

 

“อ้อๆ โอเคยังไงก็ได้ ถ้าธุระเสร็จดึกก็นอนกกพี่โก้ที่คอนโดไปเลยก็ได้พี่พายกูไม่ห้าม เข้าใจว่ากูมาทีหลัง...” ไอ้หมาต่อมึงนี่มันยังไง ชอบจริงๆ เลยนะแซวกูกับไอ้โก้เนี่ย กูขนลุกเหอะ

 

“แต่ต็อปไม่ยอมนะเว้ยพี่โก้ พี่โก้อย่ากลับไปหาพี่พายเลย พี่ได้ต็อปแล้วต้องรับผิดชอบนะ” ไอ้สั้นเอ๊ย...กูล่ะหน่ายใจกับมึงสองตัวจริงๆ กวนตีนมากๆ เดี๋ยวคืนนี้มึงเจอขาลากแน่ไอ้ต่อ

 

“เออ จริงๆ พูดถึงเรื่องนี้แล้วพวกกูก็เคยสงสัยเหมือนกันนะว่ามึงสองคนแอบมีซัมติงอะไรกันหรือเปล่า เพราะไอ้โก้แม่งโอ๋ไอ้พายเว่อร์ๆ” สัดกอล์ฟ แม่งเป็นไปกับเค้าด้วยหรอวะห่า กูกับไอ้โก้เนี่ยนะ...

 

 

“เห็นมั้ยๆ ทุกคนเค้าข้องใจในความสัมพันธ์อันลึกลับซับซ้อนของมึงกับพี่โก้ทั้งนั้น กูไม่ได้คิดไปเองคนเดียวเห็นป่ะ...พี่พายกูเจ็บนะเว้ย” ผมหมั่นไส้ไอ้ปากแดงๆ ที่พูดอะไรไม่หยุดหย่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ผมสยองมาก ผมมันถนัดทำว่ะไม่ถนัดถูกกระทำ เอาช้อนตีปากแม่งไปทีนึง ทั้งๆ ที่ใจอยากจะเอาปากตบปากมันให้หายซ่า แต่ก็อย่าเลยเดี๋ยวมันจะอายชาวบ้านเค้าซะเปล่าๆ

 

“ต่อ...กูว่าจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับไม่บอกกับใคร แต่ไหนๆ มึงก็เปิดประเด็นมาแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็รู้ไว้เลยแล้วกัน...กูกับไอ้พายเคยได้กันมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว” ไอ้โก้...กูถึงขั้นทำช้อนร่วงจากมือ ไอ้ต่อที่ขำๆ อยู่ถึงขั้นอ้าปากค้างแล้วมองหน้าไอ้โก้อย่างอึ้งๆ ไอ้ต็อปนี่ก้มหน้าก้มตากลั้นหัวเราะอยู่คนเดียวเงียบๆ ไอ้ปริ้น ไอ้ปาล์ม ไอ้กอล์ฟ นี่อ้าปากค้างกันทั้งแถบ

 

ก็รู้ว่ามันไม่จริงแต่สีหน้าและท่าทางไอ้โก้นี่แม่งโคตรจริงจัง ประหนึ่งว่าเรื่องที่มันพูดออกมาน่ะเป็นเรื่องจริง ผมส่ายหน้าไปมาอย่างระอาใจ ไอ้หมาต่อนี่มองหน้าผมทีมองหน้าไอ้โก้ที แล้วมันทำท่าแปลกๆ เหมือนมันกำลังจะสติแตก

 

“พี่พาย...มึง...มึง...รุกหรือรับวะ...”

 

“นี่มึงห่วงเรื่องอะไรอยู่เนี่ยเชี่ยต่อ ไอ้โก้มึงก็เลิกแกล้งมันสักทีเหอะกูสยอง แค่คิดกูก็ขนลุกไปทั้งตัวแล้ว” ผมล่ะเชื่อไอ้ต่อเลย มันกำลังคิดอะไรถามมาได้ว่ากูรุกหรือรับ กูไม่เคยรับเว้ยกูรุกมาตลอดทั้งชีวิตเหอะ เหมือนมึงที่ต้องรับให้กูตลอดชีวิตนี้อ่ะต่อ

 

“กูเห็นน้องมายของมึงแลอยากจะให้กูกับมึงได้กันเหลือเกิน เดี๋ยวกูนึกคึกขึ้นมาจับไอ้พายทำเมียจริงๆ แล้วมึงจะรู้สึก...”

 

“พอเหอะพี่โก้ สมเพชไอ้ต่อมันเหอะพี่ ดูมันทำหน้าตาเข้าดิแม่งเชื่อด้วยมั้งเนี่ย” เออ จริงๆ ไอ้ต่อท่าทางจะเชื่อ สีหน้าแม่งดูออกง่ายจะตาย

 

“ต่อ...กูไม่รู้จะพูดยังไงกับมึงแล้วจริงๆ เชื่อมันไปได้นะ กูรักแค่มึงมีแค่มึงเอาแค่มึงคนเดียว ไม่ต้องกลัวว่ากูจะไปเปลี่ยวเสียวกับไอ้โก้หรอกน่า...” บางทีไอ้ต่อแม่งก็เชื่อในเรื่องที่ไม่สมควรเชื่อ เรื่องที่ควรเชื่อแม่งกลับไม่เชื่อนะครับไอ้คุณเมีย

 

“เอ้าๆ กูว่าจบประเด็นนี้ก่อนดีกว่ามั้ยมึง เดี๋ยวกลับไปเข้าแลปไม่ทันเว้ย” ไอ้ปริ้นมันเอ่ยเตือนขึ้นมา ก็ดีเหมือนกันจบประเด็นนี้เหอะ

 

“ต่ออย่าทำให้กูขำสีหน้ามึงมากไปกว่านี้เลยว่ะ กูแค่พูดเล่นเหอะ แล้วทีหลังอย่าพูดอะไรแบบนี้อีก กูก็ขนลุกเหมือนกันเหอะ” ไอ้โก้เอาตะเกียบเคาะหัวไอ้ต่ออย่างระอาใจ มันถอนหายใจหนักๆ แล้วทำหน้าตาโล่งอกโล่งใจเป็นอย่างมาก

 

“พี่พายมึงอย่าเปลี่ยวไปเสียวกับพี่โก้จริงๆ นะเว้ย...”

 

“เออน่า ถ้ากูเปลี่ยวเดี๋ยวกูจะมาเสียวกับมึง หึๆ” ผมยีหัวไอ้ต่อแรงๆ อย่างหมั่นเขี้ยว ไอ้นี่มันชอบทำตัวเองนะ อยู่ดีๆ ไม่ว่าดีชอบหาเรื่องให้คนอื่นเค้ารุมมัน แต่มันไม่เคยโกรธใครเค้าหรอก นี่แหล่ะคือข้อดีของมัน

 

“พี่พายมึงอย่ามาเนียน...แดกๆ เข้าไปเดี๋ยวไปเรียนไม่ทันเหอะ” มันผลักหัวผมที่ตั้งท่าจะเนียนเข้าไปหอมแก้มมัน ก็หมั่นนี่หว่า ไม่ใช่ไม่อายสถานที่นะเว้ย แต่แบบว่าอดไม่ได้มันน่าฟัดอ่ะ

 

“วิ้วๆ น้องมายเขินหน้าแดงอีกแล้ว น่ารักจริงจัง” ไอ้ต้นแม่งโผล่มาแล้วหลังจากที่มันหายไปหาเหยื่อมาตั้งนานสองนาน มาถึงมันก็มาเกาะไหล่ไอ้ต่อแล้วยื่นหน้ามาแบบใกล้ๆ เห็นแล้วมือกระตุกครับผม ยันหน้าแม่งแทบหงายไปนู่น

 

“พี่ต้นไปหาไอ้เซียนมาหรอวะพี่ เอาจริงดิ...”

 

“ถ้าน้องมันให้เอาพี่ก็เอาอ่ะครับ แต่น้องมันไม่ให้นี่ดิ ฮ่าๆ” ชัดเจนมากเพื่อนกู นิสัยแบบนี้แหล่ะถึงได้คบกันได้

 

“พวกพี่นี่โคตรเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันเลยว่ะ” ไอ้สั้นมันส่ายหน้าอย่างระอาใจ ส่วนไอ้ต่อนี่ชะเง้อมองหาใครสักคนสงสัยจะมองหาน้องรหัสมัน เห็นหน้าแล้วก็เข้าใจว่าทำไมห่าต้นมันระริกระรี้ขนาดนั้น ก็น่ารักนะแต่สู้ไอ้ต่อของกูไม่ได้ว่ะ

 

“เออๆ ไปดีกว่า เย็นนี้มีเรื่องต้องจัดการด้วย กูไปแล้วนะต่อแล้วเจอกันคืนนี้” ผมยีหัวหมาต่อทีนึงก่อนที่จะลุกแล้วเกี่ยวคอไอ้ห่าต้นมันมาด้วย มันชอบเนียนกับไอ้ต่อจนน่าหมั่นไส้

 

“ไปนะครับน้องมายน้องโม เมื่อไหร่อยากเปลี่ยนเป็นน้องมนบอกพี่นะครับ ไอ้พายกูหายใจไม่ออก ไอ้โก้มึงอย่าตบหัวกูดิวะ...มึงสองตัวรุมกูหรอวะ” ผมกับไอ้โก้พร้อมใจกันรุมไอ้ต้นที่ดูกวนตีนไม่เลิก เห็นไอ้ต่อกับไอ้ต็อปมันหัวเราะด้วยความชอบใจ ผมหันไปโบกมือให้มันแล้วลากกันเดินออกมาจากคณะมันทันที

 

.........

 

 

 

หลังเลิกเรียนผมจัดการลากไอ้โก้มาพูดคุยกันให้รู้เรื่องว่าผมกำลังจะพามันไปไหน มันก็ไม่รู้หรอกนะแต่มันก็ไม่ได้ซักไม่ได้ถามอะไร มันรอให้ผมบอกมันเอง นี่คือข้อดีของมัน มันบอกว่าถ้าผมพร้อมจะบอกผมก็จะบอกมันเอง

 

“กูจะไปคุยกับน้ำให้รู้เรื่อง...”

 

“เค้ายอมออกมาเจอมึงหรอวะ เมื่อวานเพิ่งสร้างเรื่องเอาไว้แบบนั้น เค้าคงไม่ออกมาให้มึงเชือดหรอก...” จริงๆ มันก็น่าจะเป็นแบบนั้น น้ำคงไม่ออกมาเจอผมหรอกถ้าผมเป็นฝ่ายบอกให้น้ำออกมา แต่ถ้าใช้วิธีอื่น...มันก็ไม่แน่

 

“เพราะกูรู้ไงว่าถ้ากูเป็นฝ่ายให้ผู้หญิงคนนั้นออกมาหา เค้าก็คงไม่ออกมา กูเลยจะเป็นฝ่ายไปหาเค้าเอง...” เห็นวันนี้อารมณ์ดีแต่จริงๆ ก็แอบคิดเรื่องนี้เหมือนกัน ไม่ได้เครียดว่าจะจัดการไม่ได้ เพราะบางอย่างที่ผมได้เตรียมการเอาไว้น่ะสามารถทำให้ผู้หญิงคนนี้หายไปจากชีวิตพวกผมได้อย่างแน่นอน แต่ทว่าไอ้ที่เครียดเนี่ย กลัวว่าตัวเองจะทำตามที่สัญญากับแม่พรทิพย์กับไอ้ต่อไม่ได้นี่สิ

 

ผมรู้ตัวว่าผมเป็นคนอารมณ์ร้อน การที่จะต้องพยายามเก็บอารมณ์ตนเองให้มันอยู่แค่ในใจเนี่ยมันยาก เลยต้องลากไอ้โก้มันมาด้วยกัน อีกอย่างให้มันรู้พร้อมกันเลยทีเดียวดีกว่าต้องมาเล่าอะไรให้มันฟังทีหลัง ไม่รู้ดิ อาจจะเพราะว่าผมไม่เคยมีความลับกับมันด้วยแหล่ะมั้ง

 

“กูก็พอจะรู้นะว่ามึงกำลังทำอะไรบางอย่าง แต่ที่กูไม่ถามเพราะกูรู้ว่าสุดท้ายแล้วมึงจะเป็นคนบอกกูเอง แล้วนี่รู้ที่กบดานเค้าหรอวะ...”

 

“กบดานเลยหรอวะมึง พูดเหมือนน้ำเป็นอาชญากรข้ามชาติ กูรู้หรอกว่าเค้าอยู่ที่ไหน และกูก็กำลังจะไปหาเค้าถึงที่ แต่ขอรอสัญญาณจากทางนั้นก่อนเว้ย มันต้องไปเจอกันแบบจังๆ” ผมกะว่าคุยกับไอ้โก้คร่าวๆ ก่อนแล้วจะเลยไปยังจุดหมายที่รอรับการสะสางบัญชีกัน จะลากมันไปแบบไม่อธิบายอะไรเลยก็ใช่ที่

 

“คิดจะเล่นห่าอะไรก็ดูๆ ด้วยนะมึง อย่าให้มันบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าพ่อมึงจับได้หรือรู้ไปถึงหูพ่อมึงจะงานเข้าเอาอีก” ผมกรอกตาไปมาอย่างโคตรเซ็ง พ่อไม่รู้หรอกเรื่องนี้ ถึงพ่อจะกว้างขวางมากแค่ไหน แต่ผมมั่นใจว่าพ่อไม่น่าจะรู้เรื่องนี้ และก่อนที่น้ำจะพาเรื่องนี้ไปหาพ่อผม ผมต้องจัดการให้มันจบๆ ไปเสียก่อน

 

“กูไม่ได้เล่นเว้ย กูจริงจังและจะจบทุกอย่างลงในวันนี้ ถ้าน้ำยังดื้อด้านพูดไม่รู้ฟังอีก นี่กูคงต้องเล่นหนักๆ แล้วหล่ะ เมื่อวานนี้กูโคตรแค้นเลย กูไม่เคยคิดเลยว่าคนที่กูเคยคิดว่าดีแสนดีจะเป็นไปได้ถึงขนาดนี้” เมื่อวานนี้ผมต้องพยายามห้ามตัวเองเป็นอย่างมาก ไม่ให้เผลอทำอะไรที่ไม่ดีออกไปต่อหน้าแม่ของไอ้ต่อ ผมไม่อยากจะเป็นคนเลวในสายตาท่าน ผมกลัวว่าท่านจะไม่ไว้ใจและไม่ยอมรับในตัวผม

 

ผมได้แต่เก็บความแค้นไว้ในใจ ผมไม่สนหรอกว่าน้ำจะเป็นผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย มันไม่ใช่เรื่องที่จะเอาเรื่องเพศมาอ้าง เพราะว่าเวลาที่น้ำทำร้ายคนอื่นน้ำยังไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองทำในสิ่งที่มันถูกต้องหรือเปล่า

 

แต่ผมก็ไม่ได้หน้าตัวเมียถึงขนาดที่จะทำร้ายร่างกายผู้หญิงให้เจ็บตัวด้วยการลงไม้ลงมืออะไร แต่มันมีวิธีที่ดีกว่านั้น มันเป็นวิธีที่ผมไม่ต้องลงมือทำอะไรเลย ผู้หญิงคนนี้ทำลายตัวเองด้วยน้ำมือของตัวเอง

 

และวันนี้ผมจะทำให้น้ำรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นมันทำร้ายตัวเองมากขนาดไหน

 

“เอาเหอะ...กูจะคอยๆ ดึงมึงเอาไว้ก็แล้วกัน แต่อย่าสติแตกมากนักนะกูเหนื่อยจะดึงมึงฉิบหาย” มันส่ายหน้าอย่างระอาใจ แต่มือมันก็ตบบ่าผมอย่างให้กำลังใจ การที่น้ำวกกลับเข้ามาในชีวิตผม มันทำให้อะไรหลายๆ อย่างดูวุ่นวายไปเสียหมด

 

แต่ทว่าสิ่งที่ผมอยากจะขอบคุณในการกระทำของน้ำก็คือ มันเป็นการพิสูจน์ตัวของผมและตัวของไอ้ต่อว่าเรารักและรู้สึกต่อกันอย่างไร ถ้าเมื่อวานนี้ไม่มีละครฉากใหญ่ฉากนั้นของแม่พรทิพย์ ผมก็อาจจะไม่เคยรู้สึกตัวเลยว่าผมรักและยอมทำทุกอย่างเพื่อขอให้ได้อยู่ด้วยกันกับไอ้ต่อมากถึงเพียงนี้

 

ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องไปคุกเข่าอ้อนวอนร้องขอใคร ผมเกิดมาบนความเหนือกว่าคนรอบกาย ทั้งฐานะ ชาติตระกูล  หน้าตาในสังคม ความเด่นความดังในสายตาของคนรอบข้าง แต่ทว่าเมื่อวานนี้ผมสามารถละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมมี ไม่ว่าจะเป็นศักดิ์ศรีหรือความหยิ่งทะนง เพื่ออ้อนวอนร้องขอให้ความรักของผมกับไอ้ต่อยังคงอยู่ต่อไป

 

เพื่อความรักของผมกับมัน เพื่อที่จะอยู่ด้วยกันไปอีกนานแสนนาน ผมจะยอมทำทุกอย่างเท่าที่ผมจะสามารถทำได้

 

“กูไม่เข้าใจว่าน้ำต้องการอะไรวะ ถ้ามึงเป็นฝ่ายทิ้งเค้าไปแล้วเค้าทำแบบนี้กูจะลงความเห็นว่าเค้าแค้นมึง แต่นี่เค้าเป็นคนทิ้งมึงไปเองแท้ๆ...” ผมกับไอ้โก้ขึ้นนั่งประจำที่ วันนี้ไอ้โก้มันให้ไอ้ต็อปเอารถขับกลับไปกับไอ้ต่อก่อน ตั้งแต่ที่มันสองตัวตกลงใจคบกันนี่ ก็ออกแนวคล้ายๆ ผมกับไอ้ต่อที่จะมาเรียนพร้อมๆ กัน กลับพร้อมๆ กัน ประหยัดการใช้พลังงานนะเว้ย

 

“วันนี้แหล่ะที่กูกับมึงจะได้คำตอบ แต่ความจริงกูว่าคำตอบมันก็น่าจะชัดเจนอยู่แล้วว่ะ แต่เพื่อความชัดเจนที่มากกว่านี้ เราไปหาคำตอบกันดีกว่า” ว่าแล้วผมก็ขับรถออกจากมหาลัยทันที จุดมุ่งหมายของผมอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่หรอก ใช้เวลาขับรถไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถึงที่หมาย ตอนนี้เรามาอยู่ที่ลานจอดรถของคอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งไอ้โก้มันหันมามองหน้าผมทันทีที่ผมพามันมาที่นี่

 

……….100%..........

 

ขอบคุณสำหรับแท็ก #ยุ่งนัก ทางทวิตค่า ^^

แวะมาต่อแล้วค่ะ นับถอยหลังสู้จุดหมายปลายทางของพี่พายและน้องต่อกันค่ะ ^

ตอนนี้ป่วยเลยไม่ค่อยได้เจอกันทางทวิตเท่าไหร่ ไว้หายดีก่อนจะกลับมารีทวิตแท็กยุ่งนัก

เจอกันจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

15,978 ความคิดเห็น

 1. #15971 nin28041992 (@nin28041992) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:25
  อยากรู้ว่านางมีเหตุผลอะไร
  #15971
  0
 2. #15715 NNYuki (@nooniiz501) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 / 01:37
  พี่พายนี่หลงเมียมากกกกกก หลงแบบสุดๆเลยอ่ะ น่ารักดี555
  #15715
  0
 3. #14491 mitake (@voldermore) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 15:20
  ใจเย็นๆนะเว้ยพี่พาย อย่าให้มันแรงมากนัก เดี๋ยวพ่อรู้ก็ซวยกันอีก -0-
  #14491
  0
 4. #14327 'ViperiSh (@083625) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 21:55
  เคลียร์ๆจบๆกันไป จะได้มีควมสุขสักทีน๊าาา ^^
  #14327
  0
 5. #14037 JENNYHA (@jennyha) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 30 เมษายน 2557 / 14:33
  ให้มันจบสักที
  #14037
  0
 6. #13266 Hiro Hiro Shi (@hiroshi1234) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 13:38
  และแล้วก็ขุดเรื่องนี้ขึ้นมาซะได้ ฮาพี่โก้อ่ะ ทำหน้าจริงจังขนาดไหนเนี้ยท่านหญิง(?)เป็นต่อถึงอ้าปากค้างขนาดนั้น ฮะๆๆ
  #13266
  0
 7. #12272 *~KidDevilzaa~* (@s1490111295) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 4 มกราคม 2557 / 21:30
  เป็นนิยายที่อ่านแล้วกินใจมาตลอด
  #12272
  0
 8. #11672 LooknamTK (@looknamjaa) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2556 / 18:19
  อย่าบอกนะว่าอยู่คอนโดเดียวกับพี่พายอ่ะ
  #11672
  0
 9. #11348 -dark angel- (@areeyafah) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2556 / 23:40
  จัดไปแบบหนักๆเลยนะพี่พาย
  #11348
  0
 10. #11315 Mysterious (@World27) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 / 15:55
  อิพี่ต้นนี่ก็เนียนไปทั่ว จะไปเอาผัวชาวบ้านมาเป็นเมียตัวอีกต่างหาก

  ล้ำเหลือเกินแต่ละคน เพื่อนพี่พายมีแต่แบบล้ำๆสินะ ฮ่าๆๆๆ
  #11315
  0
 11. #10575 sawhaชาลิตี้* (@eingkung) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2556 / 20:44
  เฮ้ยย เราแอบเอฟซีพี่ต้นเบาๆ><
  อยากอ่านคู่พี่ต้นน้องเซียนค่าา คึคึคึ
  ต่อน่ารักตลอดไป อาเมน
  #10575
  0
 12. #10479 อั๊ยตัวป่วน (@buleeye) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2556 / 23:49
  จัดเต็มเลย นะ พี่พาย
  #10479
  0
 13. #10420 แกงส้ม (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2556 / 10:57
  นั่นซิเราก็อยากรู้ ตามพายกับโก้ไปดูกันเลย
  #10420
  0
 14. #10354 MIZZ-MAY (@mizz-may) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2556 / 21:25
  .555555555555555  ความวุ่นวายโคตรเยอะอะ - -* 55แบบว่าถ้าน่ะง
  อยู่ตรงนั้นคงหันซ้ายทีหันขวาทีฟังคนนั้นพูดคนนี้พล่ามแน่ๆ เลย โหวววววววววววว
    ฮ่าๆๆๆๆ กริ้วววววววววววว พี่ภาคิน...ดูท่าจะไม่เลวเท่าไหร่นะ
  555
  ยอมให้ลงไม้ลงมือแต่ไม่ยอมเลิกนิสัยแบบนี้ สรุป ก็เลวอยู่ดีค่ะ
  5555  เอ๊ะยังไง??? 
  พี่ต้น
  !!!!!!!!!!!  อะไรเนี่ย....นี่จะทำภารกิจผัวชาวบ้านมาเป็นเมียตัวเองไง????
  ป๊าดดดดดดดดดด   โอ๊ยตาย
  !!!!!!  พี่โก้!!!!!!!!!!!  ฮ่าๆๆๆๆๆๆ  อึ้ง...สนิทดิต่อ 
  เออ...เอาจริง มีใครเชื่อบ้าง  นอกจากต่ออะ
  55555 ไม่ย่าอะใครต่อใครถึงชอบแกล้ง 
  ก็ดูหน้าดิ เฮ้วววววววววว โคตรน่าแกล้งเลย  ต็อปมันยังขำอะ แล้วอะไรคือ 
  ทำหน้าเอ๋อแล้วถามว่า รุกหรือรับ  ป๊าดดดดดดดดดดดดดดด 
  พีพ่ายจะไปไหน ทำไร???  เห้ยยยยย อย่ารุนแรงนี่พี่ เอามันให้ตายก็พอ
  ดิชะนีนี่อะ  ฮ่าๆๆๆๆ โอ๊ย.....เจี๊ยวจ๊าวมากบอกเลย
  อะไร????????????????????????? 
  พี่โก้มองหน้าพี่พายทำไม???? มันมีเงื่อนงำอะไร อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยย   
  อยากรู้อยากเห็น ต่อมทำงานค่า
  55555 โอ๊ย....งุงิๆๆๆมากเลยเหอะ
  พี่โก้กับพี่พายเนี่ย  อ๊ากกกกกกกกกกกกก  ถ้าพี่พายกับพี่โก้อกหักจากต่อต็อป
    แนะนำว่าควรกินกันเองค่ะ
  !!!!!  ส่วนใครรุกใครรับนั้น
  เอาเป็นว่าไว้ตกลงกันตอนเสี้ยวนาทีก่อนสอดนะ
  55555 อ๊ายยยยยยยย  อิทะลึ่ง
  55555  ตลอดๆๆๆอะ ยัยคนนิ้>///////<  

  #10354
  0
 15. #10259 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2556 / 23:32
  จัดหนัก จัดเต็มกันไปนะพี่พาย สู้ ๆๆๆ พี่โก้ เบรกพี่พายด้วยนะ เดี๋ยวน้องต่อเป็นห่วง
  #10259
  0
 16. #10186 SuJuHanHyuk (@loveloveyaoi) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 23:27
  ขอแบบจัดหนักๆเลยนะพี่พาย
  #10186
  0
 17. #10181 I'm sone M.Seo >O< (@lovelymylonelyfk) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 20:59
  เอาให้เด็ดๆเลยนะพี่พาย!!!
  #10181
  0
 18. #10168 dsjwks (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2556 / 22:39
  พี่พายขอให้จัดการ(เก็บกวาดให้เรียบ)ให้เด็ดขาดไปเลยน่ะ ฆ่าได้ฆ่าเลย(เว่อร์แระๆ)55555 แต่แอบกลัวจะไม่ทันยัยชะนีนั่นจะบุกฝ่าวงล้อม??เข้าไปหาพ่อพี่พายก่อนป่าวเนี่ย ยัยนี้ยิ่งถนัดเรื่องร้ายๆอยู่ด้วย ปล.ขอให้หายป่วยแล้วก็แข็งแรงเร็วๆน่ะค่ะ
  #10168
  0
 19. #10165 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2556 / 17:50
  อิอิ

  ต่อโดนแกล้งตลอดดดด

  พี่พายจัดการให้เรียบไปเลย
  #10165
  0
 20. #10164 SuPeRDonGDanG (@superdongdang) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2556 / 17:10
  เยี่ยมมมมมมมมมมมมมมมมมม

  จัดการให้จบๆไปเลยพี่พาย อย่าปล่อยให้นางมาระรานแบบนี้อีกสงสารเป็นต่อ

  รายนั้นเค้าใจอ่อนเกินไป เอาให้เด็ดขาดนะคับ

  สู้ๆๆๆๆๆ
  #10164
  0
 21. #10161 sevna (@sevna) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2556 / 14:18
  น่ารักเนอะ ^^^^
  คิดถึงที่ไรยิ้มตลอด
  #10161
  0
 22. #10159 Vanilla (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2556 / 03:18
  พี่ต้นนี่ก็ฮาตลอด พี่พายเอานังน้ำเน่าให้เน่าหนักกว่าเดิมไปเลย
  #10159
  0
 23. #10154 shshshx (@shxtaop) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 22:35
  ทำร้านต่อที่สุดอ่ะ แต่ทำบ่อยๆๆนะน่ารัก น้องมายเขินตลอด
  พี่ต้นนี้ก็แซวจังเลยขอให้จีบน้องรหัสต่อติดนะ5555565
  พี่พายทำไรใจเย็นๆๆนะ ขอให้อิน้ำเน่าคิดได้ด้วยเถอะ
  #10154
  0
 24. #10151 subtle'z (@29556) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 20:03
  ขอให้โดนแรงๆไปเล๊ยยยยย
  #10151
  0
 25. #10150 kittykid (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 18:27
  จัดการยัยน้ำเน่าให้เสร็จเด็ดขาดนะพี่พาย ยังไงอย่าให้กลับมาย้อนเป็นผลร้ายกับตัวเองล่ะ เห็นความร้ายของน้ำแล้วรอลุ้นกับพายนะ แล้วเรื่องพ่อกับพายก็ขอให้เคลียร์ได้เรียบร้อยสักที หวังว่าพ่อคงไม่ขัดขวางนะ ยังไงอย่าพลิกล๊อคเศร้าตอนจบน้า
  #10150
  0