OK!! I love U ♥ ยุ่งนัก...กูรักมึงก็ได้ [Yaoi][Boy's love]

ตอนที่ 110 : .....ดื้อนัก! รักดีมั้ย..... 04. กว่าจะถึงวันนั้น (น้ำปั่น)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,828
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  7 เม.ย. 57 04. กว่าจะถึงวันนั้น (น้ำปั่น)

 

เฮ้อ...

 

น้ำปั่นนั่งมองต้นไม้ใบหญ้าอยู่ที่สนามหน้าบ้าน นั่งมองเงียบๆ มานานสองนาน นั่งคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยอย่างเหนื่อยหัวใจ ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าการรักใครสักคนมันจะเหนื่อยได้ขนาดนี้

 

ก็ฮ่องเต้น่ะสิ ไม่เข้าใจอะไรเลยสักนิด ไม่เคยเข้าใจเลยว่าไอ้ความหมายของคำว่ารักที่น้ำปั่นบอกไปน่ะมันหมายความว่ายังไง

 

น้ำปั่นรักฮ่องเต้...ฮ่องเต้เข้าใจมั้ย

 

ถ้าป๊าไม่เข้าใจ แล้วใครจะเข้าใจล่ะ

 

ฮ่องเต้ตอบมาแบบนั้น บอกว่าเข้าใจ อืม มันก็ใช่อยู่หรอก ฮ่องเต้น่ะเข้าใจ แต่เข้าใจไปคนละความหมายเลยน่ะสิ

 

เพราะตั้งแต่ที่กลับมาจากเกาะลันตา จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาสัปดาห์หนึ่งแล้ว ฮ่องเต้ก็ยังเหมือนเดิม ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเหมือนที่ใจน้ำปั่นต้องการเลย น้ำปั่นไม่อยากจะทนไม่อยากจะรอแล้วอ่ะ ฮ่องเต้นี่ซื่อบื้อชะมัดเลย ฮึ่ย

 

“หรือน้ำปั่นยังแสดงออกไม่ชัดเจนพอ หรือว่าน้ำปั่นไม่น่ารักพอ ฮ่องเต้เลยไม่รักน้ำปั่นสักที” น้ำปั่นได้แต่นั่งกอดเข่าแล้วซุกหน้าลงไปอย่างเหนื่อยใจ ถ้าฮ่องเต้รู้ว่าจริงๆ แล้วความรู้สึกของน้ำปั่นที่มีต่อฮ่องเต้มันไม่ใช่แบบที่ฮ่องเต้คิดหรือว่าต้องการ ฮ่องเต้จะยังรักน้ำปั่นแบบนี้หรือเปล่านะ

 

ตอนที่เราอยู่ที่เกาะลันตาด้วยกันน่ะ น้ำปั่นรู้นะว่าฮ่องเต้มีท่าทีแปลกๆ กับน้ำปั่น ถึงมันจะเพียงแค่ชั่ววูบก็เถอะ ที่ฮ่องเต้ผลักน้ำปั่นออกมาจากห้องน้ำน่ะ ทำไมน้ำปั่นจะไม่รู้ว่าเพราะอะไร น้ำปั่นยังเด็ก แต่เด็กคนนี้ก็ไม่ได้ใสซื่อจนไม่รู้อะไรเลยนี่นา

 

ฮ่องเต้น่ะมีความรู้สึกเพราะสัมผัสของน้ำปั่น ตั้งแต่ตอนที่น้ำปั่นรุกใส่ด้วยการจูบฮ่องเต้แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ใครจะมองว่าน้ำปั่นแก่แดดก็ช่างสิ น้ำปั่นไม่สนใจอะไรทั้งนั้น น้ำปั่นจะไม่ยอมเสียฮ่องเต้ไปให้ใคร

 

น้ำปั่นรักฮ่องเต้มากกว่าใครทั้งหมดเลยนะ เพราะฉะนั้นน้ำปั่นจะต้องทำให้ฮ่องเต้รู้และเข้าใจให้ได้ว่าความรักของน้ำปั่นที่มีต่อฮ่องเต้ มันไม่ใช่แบบที่ฮ่องเต้เข้าใจ

 

“จะทำยังไงดีนะ จะเปิดเทอมแล้วด้วย เวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันก็น้อยลงไปตั้งวันละหลายชั่วโมง หงุดหงิดชะมัด...” น้ำปั่นอยากคุยกับใครสักคน และคนเดียวที่น้ำปั่นสามารถคุยด้วยได้ก็มีเพียงแค่เจ้านายเท่านั้น แต่รายนั้นไปเที่ยวกับครอบครัวน้ำปั่นไม่อยากจะกวนสักเท่าไหร่

 

อ๊ะ น้ำปั่นรู้แล้วว่าน้ำปั่นจะคุยกับใครได้

 

น้ำปั่นหยิบมือถือขึ้นมากดโทรหาพี่ชายเพียงคนเดียวของน้ำปั่น พี่ดีโน่ลูกชายของลุงน้ำปั่นเอง พี่ดีโน่ใจดีและก็เข้าใจน้ำปั่นมากๆ เลยนะ นอกจากเจ้านายแล้วก็มีพี่ดีโน่นี่แหล่ะที่น้ำปั่นพอจะคุยเรื่องความรักด้วยได้

 

[ว่าไงน้ำปั่น โทรหาพี่มีอะไรหรือเปล่าเอ่ย] เสียงใสๆ ของพี่ดีโน่ดูอารมณ์ดีมากๆ น้ำปั่นเบาใจหน่อยเพราะถ้าพี่ดีโน่อารมณ์ไม่ดีน้ำปั่นก็ไม่กล้ารบกวนสักเท่าไหร่หรอก

 

“พี่ดีโน่ว่างมั้ยฮะ น้ำปั่นขอเวลาแป๊บนึงได้มั้ย น้ำปั่นอยากจะคุยเรื่อง...”

 

[ให้พี่ทายมั้ยล่ะ เรื่องของอาเต้สินะ ตอนนี้พี่กำลังจะออกไปหาอะไรกินพอดีเลย งั้นน้ำปั่นแต่งตัวรอเลยนะเดี๋ยวพี่แวะเข้าไปรับ ไม่ได้เจอหน้าน้องชายมาเป็นเดือนแล้วด้วย คิดถึงชะมัด]

 

“ฮะ งั้นน้ำปั่นจะแต่งตัวรอพี่ดีโน่น้า ขอบคุณมากเลยฮะ” น้ำปั่นกดวางสายพร้อมกับลุกขึ้นจากพื้น ออกไปข้างนอกเปิดหูเปิดตาสักหน่อยก็น่าจะดี ทิ้งให้ตาแก่นอนเหงาตายที่บ้านไปเลย เผื่อไม่มีน้ำปั่นอยู่ด้วยแล้วจะคิดอะไรได้บ้าง

 

น้ำปั่นเดินเข้ามาในบ้านอย่างอารมณ์ดีขึ้นมานิดๆ วันนี้จะได้ออกไปกินข้าวกับพี่ดีโน่พร้อมกับคุยเรื่องของตาแก่ซื่อบื้อไปด้วย น้ำปั่นเชื่อนะว่าพี่ดีโน่ต้องมีคำแนะนำดีๆ แซ่บๆ ให้น้ำปั่นอย่างแน่นอน

 

ว่าแต่ว่าฮ่องเต้หายไปไหนกันนะ เมื่อกี้ที่น้ำปั่นจะออกไปหน้าบ้านยังเห็นนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ตรงโซฟาอยู่เลย น้ำปั่นอดสงสัยไม่ได้เลยเดินเข้าไปดูที่ตรงโซฟา ก็พบว่าฮ่องเต้น่ะนอนหลับสนิทโดยมีหนังสือพิมพ์ตกลงมาปิดหน้าปิดตา

 

“ฮ่องเต้นี่น้า ชอบหลับคาหนังสืออยู่เรื่อยเลย” น้ำปั่นนั่งลงข้างๆ โซฟาพลางหยิบหนังสือพิมพ์มาพับเก็บอย่างเรียบร้อย ใบหน้าหล่อเหลาของฮ่องเต้ทำให้น้ำปั่นไม่อาจจะละสายตาไปไหนได้เลย น้ำปั่นได้แต่นั่งมองหน้าฮ่องเต้อยู่อย่างนั้นเหมือนถูกสะกด

 

น้ำปั่นมองว่าฮ่องเต้คือฮีโร่ของน้ำปั่นมาตลอด เพราะว่าน้ำปั่นรู้ว่าฮ่องเต้ไม่ใช่พ่อมาตั้งแต่แรก ถ้าฮ่องเต้เก็บน้ำปั่นมาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่น้ำปั่นจำความยังไม่ได้ บางทีน้ำปั่นอาจจะรักฮ่องเต้แบบลูกชายรักพ่อก็ได้

 

แต่ไม่ว่าจะทำยังไงน้ำปั่นก็รักฮ่องเต้แบบลูกรักพ่อไม่ได้ ใจน้ำปั่นมันรักฮ่องเต้แบบคนรักไปแล้ว น้ำปั่นผิดมากหรอ...ไม่หรอก น้ำปั่นไม่ผิดหรอก ก็ฮ่องเต้ไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของน้ำปั่นนี่นา แล้วน้ำปั่นจะผิดตรงไหนถ้าใจจะรักฮ่องเต้แบบที่ใครสักคนจะรักใครอีกคนได้

 

“ฮ่องเต้...น้ำปั่นรักฮ่องเต้มากเลยน้า รักจนไม่รู้ว่าจะเก็บความรักที่มีเอาไว้ที่ไหน เพราะว่ามันล้นใจน้ำปั่นจนจะทะลักออกมาแล้ว” น้ำปั่นไล้นิ้วมือลงบนแก้มของฮ่องเต้เบาๆ ก้มหน้าลงจูบที่มุมปากของฮ่องเต้แผ่ว ก่อนจะผละออกอย่างเสียดาย

 

ถ้าทำได้น้ำปั่นอยากจะจูบฮ่องเต้ให้นานแสนนาน อยากจะกอดฮ่องเต้เอาไว้ให้แนบชิดที่สุด อยากจะให้ฮ่องเต้รู้เหลือเกินว่าน้ำปั่นรักฮ่องเต้มากเพียงใด

 

ใจจริงน้ำปั่นไม่อยากจะออกไปไหนเลยด้วยซ้ำถ้าวันนั้นฮ่องเต้อยู่บ้าน เพราะทุกวินาทีที่ได้อยู่กับฮ่องเต้มันคือความสุขของน้ำปั่นนี่นา น้ำปั่นมีช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขได้แบบนี้ก็เพราะผู้ชายคนนี้ ผู้ชายที่น้ำปั่นยกทั้งชีวิตและหัวใจให้ตั้งแต่วันที่ฮ่องเต้ดึงน้ำปั่นเข้ามาในชีวิต

 

“ตื่นขึ้นมาแล้วไม่เจอน้ำปั่นอยู่บ้าน ฮ่องเต้จะตกใจมั้ยน้า” ถึงจะแอบกังวลอยู่นิดๆ แต่ก็อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าฮ่องเต้ตื่นขึ้นมาแล้วไม่เจอน้ำปั่นอยู่ที่บ้าน ฮ่องเต้จะทำยังไง จะรีบโทรตามหาน้ำปั่นหรือเปล่านะ

 

พอคิดได้แบบนั้นน้ำปั่นก็ตกลงใจแล้วว่าจะไม่ทิ้งโน้ตเอาไว้ให้ฮ่องเต้รู้ว่าน้ำปั่นไปไหนหรือว่าไปกับใคร มันผิดวิสัยของน้ำปั่นมากเลยนะ เพราะว่าทุกครั้งที่จะออกไปไหนกับคนอื่นที่ไม่ใช่ฮ่องเต้ น้ำปั่นจะต้องขอกับฮ่องเต้ก่อน จะต้องบอกและแจกแจงรายละเอียดให้ฮ่องเต้ฟังว่าน้ำปั่นจะไปไหน หรือว่าไปกับใคร

 

แอบรู้สึกผิดนิดๆ แต่ก็เอาเถอะ น้ำปั่นอยากรู้ท่าทีของฮ่องเต้นี่นา เพราะฉะนั้นตอนนี้น้ำปั่นจะแอบย่องออกไปรอพี่ดีโน่ที่หน้าบ้านละนะ ให้ฮ่องเต้ตื่นมาแล้วไม่เจอน้ำปั่นดูบ้าง เผื่อฮ่องเต้จะรู้ใจตัวเองว่าที่เป็นห่วงน้ำปั่นมากๆ แบบนั้น เพราะว่ารักน้ำปั่นแบบลูกหรือแบบไหนกันแน่

 

น้ำปั่นนั่งรอพี่ดีโน่ที่ตรงประตูบ้าน ไม่นานนักรถ BMW ก็มาจอดอยู่ที่หน้าบ้าน มันไม่ใช่รถของพี่ดีโน่นี่นา แต่ว่าคนที่ลงมาจากรถและยิ้มอย่างน่ารักพร้อมกับโบกมือให้น้ำปั่นคือพี่ดีโน่ สงสัยจะมากับแฟน อย่างนี้น้ำปั่นไปเป็นส่วนเกินรึเปล่าน้า

 

“หวัดดีฮะพี่ดีโน่ ว่าแต่ว่าพี่ดีโน่จะไปทานอาหารกับแฟนหรือเปล่าฮะ ถ้าอย่างนั้นน้ำปั่นไม่กวนดีกว่า...”

 

“กวนที่ไหนกันล่ะ คิดมากไม่เข้าเรื่อง พี่น่ะมีเวลาอยู่กับพี่ไม้ทีทั้งวันทั้งคืน นานๆ ถึงจะได้มาเจอกับเราสักที ว่าแต่ว่าอาเต้ไม่อยู่หรอ ถึงได้ปล่อยให้มายืนอยู่ตรงนี้คนเดียวน่ะ” น้ำปั่นรล่ะอยากมีเวลากับฮ่องเต้แบบทั้งวันทั้งคืนมั้งจัง ก็ไม่ได้คิดลามกอะไรน้า แต่ก็แบบอิจฉาเวลาที่พี่ดีโน่พูดแล้วยิ้มเขินๆ ใส่น่ะ มันต้องมีอะไรดีๆ แน่เลย

 

“น้ำปั่นแอบหนีฮ่องเต้มาน่ะ ไม่ให้รู้หรอกว่าจะออกไปกับพี่ดีโน่ ให้ตื่นมาแล้วตกใจไปเลยว่าน้ำปั่นหายไปไหน อาของพี่ดีโน่น่ะซื่อบื้อมากเลยนะ น่ำปั่นเหนื่อยจะรักแล้ว” พี่ดีโน่หัวเราะอย่างชอบใจ พลางเกี่ยวแขนผมให้เดินไปด้วยกันที่รถยนต์ที่จอดอยู่ไม่ห่าง

 

“เอาน่า สู้ๆ เข้าไว้ พี่เชียร์น้ำปั่นน้า อาเต้แค่ยังไม่รู้ใจตัวเองเท่านั้นแหล่ะ ตอนนี้เราไปหาอะไรกินกันก่อนดีกว่าแล้วค่อยคุยเรื่องที่น้ำปั่นอยากจะคุยแบบยาวๆ เลยเนอะ” พี่ดีโน่ทั้งน่ารัก ทั้งใจดีกับน้ำปั่นมากๆ เลยนะ ทั้งๆ ที่น้ำปั่นไม่ใช่น้องแท้ๆ แค่คนที่มาอาศัยนามสกุลใช้ก็เท่านั้นเอง แต่คนที่บ้านฮ่องเต้ไม่เคยรังเกียจน้ำปั่นเลย น้ำปั่นน่ะโชคดีมากเลยนะว่ามั้ย

 

น้ำปั่นขึ้นมานั่งที่เบาะหลัง พอได้เห็นหน้าแฟนของพี่ดีโน่แบบชัดๆ ทำเอาน้ำปั่นเขินนิดๆ แฟนพี่ดีโน่หล่อมาก หล่อแบบเข้มๆ เท่ๆ เคยได้ยินพี่ดีโน่พูดถึงแต่เพิ่งมีโอกาสได้เจอตัวจริงก็วันนี้นี่แหล่ะ

 

แต่ฮ่องเต้ของน้ำปั่นก็หล่อนะ หล่อมากกว่าด้วยหล่ะ เพราะในสายตาของน้ำปั่นแล้วไม่มีใครดีไปกว่าฮ่องเต้ของน้ำปั่นหรอก

 

“พี่ไม้ นี่น้ำปั่น น้องชายของโน่ไง ที่เคยเล่าให้ฟัง...น่ารักใช่มั้ยล่ะ” น้ำปั่นยกมือไหว้แฟนของพี่ดีโน่ รอยยิ้มหล่อๆ ส่งตรงมาให้อย่างใจดี

 

“ก็น่ารักจริงอย่างที่โน่พูดนั่นแหล่ะ...” แล้วพี่เค้าก็ยื่นหน้าไปกระซิบบางอย่างกับพี่ดีโน่ เห็นพี่ดีโน่หน้าแดงนิดๆ ยิ้มซะหวานแบบนั้นคงจะแอบชมอะไรพี่ดีโน่แน่ๆ เลย

 

“น้ำปั่น นี่พี่ไม้ที...สุดที่รักของพี่เองแหล่ะ รู้จักกันไว้เนอะ” น้ำปั่นยิ้มให้กับทั้งพี่ดีโน่และพี่ไม้ที เห็นสองคนเค้ายิ้มให้กันแล้วพี่ดีโน่ดูมีความสุข ดูเขิน ดูน่ารักมากๆ เห็นแล้วน้ำปั่นก็รู้สึกอิจฉานิดๆ อยากให้สายตาของฮ่องเต้ที่มองน้ำปั่น เป็นสายตาแบบเดียวกับที่พี่ไม้ทีมองพี่ดีโน่จัง

 

“สวัสดีฮะ พี่ดีโน่เคยพูดถึงพี่ไม้ทีให้ฟังเหมือนกัน เจอตัวจริงก็เข้าใจเลยว่าทำไมพี่ดีโน่ถึงได้ชมไม่หยุดปากเลยว่าพี่ไม้ทีหล่อมากๆ หล่อมากๆ จริงๆ ฮะ” นี่ไม่ได้ยกยอเลยนะ แต่พี่ไม้ทีของพี่ดีโน่เค้าหล่อมากจริงๆ

 

“โน่เอาพี่ไปเผาให้น้องฟังมาหรอครับ หึๆ ขอบคุณสำหรับคำชมครับ พี่ว่าเราไปหาอะไรทานกันดีกว่าเนอะ โน่เองก็บ่นว่าหิวมากๆ แล้วนี่นะ เดี๋ยวจะโมโหหิวขึ้นมา น่ากลัวแย่เลย” น้ำปั่นได้แต่นั่งมองดูคนสองคนเค้าเล่นกันอย่างเขินๆ ถ้าน้ำปั่นมีโมเม้นแบบนี้บ้างก็น่าจะดี ทุกวันนี้ก็ดีอยู่หรอก ฮ่องเต้ก็รักและเอาใจใส่น้ำปั่นมากๆ เลยนะ แต่น้ำปั่นเป็นเด็กไม่ดีเอง น้ำปั่นโลภมากอยากจะได้มากกว่าที่ควรได้

 

นิสัยไม่ดีเลยน้ำปั่นบ้า

 

 

 

 

ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก พี่ดีโน่และพี่ไม้ทีก็พาน้ำปั่นมาทานอาหารสไตล์ชาบู น้ำปั่นกับพี่ดีโน่แทบไม่ต้องขยับทำอะไรเลย พี่ไม้ทีบริการดีมากๆ ดูเอาใจใส่พี่ดีโน่ดีมากๆ เผื่อแผ่มาทางน้ำปั่นด้วยหล่ะ

 

“พี่ว่านะ...ทั้งดีโน่ทั้งน้ำปั่นนี่ตัวเล็กกันเกินไปแล้ว น้ำปั่นนี่ยังพอมีโอกาสโตมากกว่านี้ แต่พี่ว่าโน่ไม่โตแล้วแน่ๆ” พี่ดีโน่ทำหน้างอนๆ ใส่ พลางยื่นหน้าไปงับเนื้อจากตะเกียบของพี่ไม้ทีกินจนแก้มตุ่ย

 

“โน่ไม่อยากโตนี่นา พี่ไม้อยากให้โน่ตัวเท่าพวกไอ้ป้าไอ้เมารึไง อยากได้แบบเมะชนเมะหรอ...” อะไรคือเมะชนเมะนะ ถ้าถามออกไปมันจะเสียมารยาทมั้ย ถึงน้ำปั่นจะไม่ได้ใสซื่อเท่าที่ควรจะเป็น แต่น้ำปั่นก็ไม่ได้แก่นหรือรู้ไปเสียทุกเรื่องสักหน่อย

 

“ไม่เอาดีกว่า ตัวเล็กๆ แบบนี้ก็น่ารักดีแล้ว เวลาที่มีอะไร...เอ่อ พี่ว่าเรากินกันดีกว่าเนอะ” เหมือนพี่ไม้ทีจะเห็นว่าน้ำปั่นนั่งจ้องตาแป๋วๆ ก็เลยชะงักไป อยากรู้อ่าเค้าจะคุยอะไรกันต่อ อะไรเหรอ มีอะไรเหรอ ก็แบบอยากเก็บเป็นความรู้เอาไว้ไง เผื่อว่าจะได้เอาไปใช้กับฮ่องเต้

 

“อ้อ นั่นสิเนอะเรากินกันเถอะ น้ำปั่นกินเยอะๆ เลยน้า จะได้โตเร็วๆ” ทั้งสองคนพร้อมใจกันเปลี่ยนเรื่องไป น้ำปั่นเลยต้องเปลี่ยนเรื่องไปด้วย ว่าแต่ว่าถ้าพี่ไม้ทีอยู่แบบนี้แล้วน้ำปั่นจะคุยกับพี่ดีโน่ได้ไงกันนะ

 

“ว่าแต่ว่าพี่ไม้จะไปหาพี่หยีเลยหรือเปล่า ไปก่อนก็ได้นะเดี๋ยวโน่โทรให้คนที่บ้านมารับก็ได้” น้ำปั่นนั่งกินไปพลางคิดถึงฮ่องเต้ไปพลาง ไม่รู้ว่าป่านนี้ตื่นนอนหรือยัง ถ้าตื่นนอนแล้วไม่เจอน้ำปั่นฮ่องเต้จะเป็นยังไงบ้างนะ แต่คิดไปคิดมาถ้าฮ่องเต้ตื่นแล้วก็ต้องโทรตามหาน้ำปั่นแล้วสิ

 

หรือว่าฮ่องเต้ไม่สนใจที่น้ำปั่นหายไปเลยนะ...

 

“เดี๋ยวพี่แวะเข้าไปหามันแค่แป๊บเดียว แล้วตีรถกลับมารับโน่กับน้ำปั่นเองดีกว่า จริงๆ พี่ไม่อยากทิ้งโน่กับน้ำปั่นเอาไว้ตามลำพังเลยนะรู้มั้ย แค่โน่คนเดียวก็เสี่ยงมากแล้ว นี่เพิ่มน้ำปั่นมาอีกคน ความเสี่ยงมันเพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัวเลย” น้ำปั่นได้แต่ฟังอย่างไม่เข้าใจว่าพี่ไม้ทีหมายความว่ายังไง แต่เห็นพี่ดีโน่หัวเราะนิดๆ พลางตีแขนพี่ไม้ทีเบาๆ

 

“ไม่เป็นไรหรอกพี่ไม้ ไม่มีใครกล้าเข้ามายุ่งกับโน่กับน้ำปั่นหรอก แถวนี้ถิ่นพ่อโน่นะ พี่ไม้รีบไปรีบมานะ เดี๋ยวโน่คุยกับน้ำปั่นรอ” น่ารักจังเลย พี่ดีโน่น่ารักมากๆ เลยเวลาที่อยู่กับแฟนแบบนี้ เจ้านายเคยบอกว่าเวลาที่คนเรามีแฟนจะน่ารักแบบไม่รู้ตัว ท่าทางจะจริงอย่างที่เจ้านายว่า

 

“งั้นพี่รีบไปดีกว่า เดี๋ยวจะได้รีบกลับมารับโน่ด้วย มื้อนี้พี่เลี้ยงเอง...ไม่เอาห้ามเกี่ยงจะจ่ายเองนะ ไม่งั้นไม่รักด้วย” โอ๊ย น้ำปั่นเขินแทนพี่ดีโน่นี่ผิดมั้ย ก็พี่ดีโน่ตั้งท่าจะคืนเงินพี่ไม้ที แต่พี่ไม้ทีทำหน้าดุนิดๆ แล้วพูดประโยคแบบนี้ออกมา หัวใจน้ำปั่นมันวูบไปเลย

 

เปล่านะ น้ำปั่นไม่ได้ชอบแฟนพี่ดีโน่นะ น้ำปั่นแค่กำลังคิดว่าถ้าเป็นฮ่องเต้มองน้ำปั่นด้วยสายตาแบบนี้ และพูดกับน้ำปั่นด้วยประโยคแบบนี้ น้ำปั่นคงเขินจนระเบิดตัวเองตายแน่ๆ

 

“ไปก่อนนะครับน้ำปั่น เดี๋ยวพี่แวะมารับนะ ไปนะโน่...” พี่ไม้ทีเดินออกจากร้านไปแล้ว น้ำปั่นแอบเห็นสายตาของสาวๆ ที่มองตามไปแบบเพ้อๆ ฝันๆ ก็นะ ต้องเข้าใจว่าพี่ไม้ทีน่ะหล่อมากขนาดนั้น ไม่มีคนมองตามก็แปลกแล้ว

 

“น่ารักมั้ยล่ะ พี่ไม้ทีของพี่น่ะ” น้ำปั่นพยักหน้ารับทันทีแบบไม่ต้องคิดเลย พี่ดีโน่ยิ้มกว้างพลางดูดน้ำด้วยท่าทางน่ารักๆ น้ำปั่นอยากน่ารักเหมือนอย่างพี่ดีโน่บ้างจัง

 

“เวลาที่พี่ดีโน่อยู่กับพี่ไม้ที น่ารักจนน้ำปั่นเขินเลยฮะ แอบอิจฉาเบาๆ ด้วยนะพี่ดีโน่ อยากให้ฮ่องเต้เป็นแบบนี้บ้าง ไม่ใช่วางตัวเป็นคุณป๊าขี้หวงอยู่แบบนี้...”

 

“ก็นะ น้ำปั่นต้องเข้าใจด้วยว่าอาเต้เค้าเลี้ยงน้ำปั่นมาตั้งหลายปี และอาเต้ก็มองว่าน้ำปั่นเป็นลูก เพราะว่าอาเต้ไม่อยากให้น้ำปั่นขาดความอบอุ่น ไม่อยากให้น้ำปั่นรู้สึกว่าตัวเองขาด อย่างน้อยๆ ก็มีอาเต้เป็นพ่อ...อารมณ์นั้น” น้ำปั่นก็รู้และเข้าใจ แต่น้ำปั่นไม่เคยรู้สึกขาดเลยนะตั้งแต่ที่ได้มาอยู่กับฮ่องเต้น่ะ

 

 

“น้ำปั่นก็รู้นะพี่ดีโน่ แต่น้ำปั่นหลอกตัวเองไม่ได้นี่นา ก็ใจน้ำปั่นไม่เคยมองว่าฮ่องเต้เป็นพ่อเลย น้ำปั่นมองว่าฮ่องเต้เป็นฮีโร่ เป็นคนที่ช่วยน้ำปั่นเอาไว้ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของน้ำปั่น...”

 

“จริงๆ เรื่องแบบนี้มันอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เรื่องของหัวใจมันต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป...ก็อยากจะบอกแบบนั้นหรอกนะ แต่พี่เป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบรอเวลา พี่อยากได้อะไรพี่ก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมาเป็นของพี่...” นี่แหล่ะพี่ดีโน่ตัวจริง เป็นคนที่เอาแต่ใจแต่ก็น่ารักจนสามารถลบล้างข้อเสียลงไปได้จนหมด

 

“แต่มันก็เสี่ยงนะน้ำปั่น เพราะว่าน้ำปั่นต้องอยู่กับอาเต้ตลอด ถ้าน้ำปั่นกล้าที่จะเสี่ยงมั้ยล่ะ แต่ถ้าเกิดผลที่ตามมามันทำให้มองหน้ากันไม่ติดขึ้นมา คนที่จะเจ็บและเสียใจที่สุดก็คือตัวน้ำปั่นเองนะ...”

 

“น้ำปั่นรู้ น้ำปั่นไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น แต่น้ำปั่นไม่อยากจะทนแล้วฮะ น้ำปั่นอยากให้ฮ่องเต้รู้ว่าน้ำปั่นรักแบบไหน ไม่ใช่แบบที่ฮ่องเต้คิดเลยสักนิด ตอนนี้ฮ่องเต้ยังไม่มีใครเข้ามา แล้วถ้าเกิดสักวันหนึ่งฮ่องเต้มีใครเข้ามาในชีวิต น้ำปั่นจะทนอยู่กับฮ่องเต้ได้ยังไง น้ำปั่นทนไม่ได้หรอกถ้าจะมีใครมาอยู่ในอ้อมกอดของฮ่องเต้...ที่ตรงนั้นเป็นของน้ำปั่นนะ” พี่ดีโน่ยื่นมือมาลูบหัวน้ำปั่นเบาๆ พูดเรื่องนี้แล้วหัวใจมันเจ็บแบบแปลบๆ อย่างไม่มีสาเหตุ น้ำปั่นกลัวการเปลี่ยนแปลง แต่น้ำปั่นก็ต้องการการเปลี่ยนระหว่างน้ำปั่นกับฮ่องเต้นี่นา

 

“พี่ไม่ได้พูดให้ความหวังน้ำปั่นนะ แต่เท่าที่พี่มองดูพี่ว่าอาเต้น่าจะรู้สึกกับน้ำปั่นมากกว่าพ่อลูก แต่น้ำปั่นอย่าเพิ่งปักใจเชื่อพี่นะ พี่ไม่อยากให้น้ำปั่นดีใจเก้อ” ถึงจะบอกแบบนั้นก็เถอะ น้ำปั่นดีใจไปแล้วนี่นา และก็ภาวนาให้มันเป็นอย่างที่พี่ดีโน่บอกด้วย

 

“อืม เอาอย่างนี้ดีมั้ย จนกว่าจะเปิดเทอม...มาอยู่กับพี่มั้ย เผื่อว่าบางทีการอยู่ด้วยกันตลอดมันอาจจะทำให้ไม่รู้ถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง ถ้าคนเรารักกันและต้องอยู่ห่างกัน จะทำให้รู้ใจตัวเองมากขึ้น...” น้ำปั่นไม่อยากไปอยู่กับพี่ดีโน่เลย ไม่ใช่อะไรหรอกนะ ก็อย่างที่น้ำปั่นบอกไปนั่นแหล่ะว่าการได้อยู่กับฮ่องเต้เป็นสิ่งที่น้ำปั่นชอบมากที่สุด

 

“แต่ว่า...น้ำปั่นไม่อยากให้ฮ่องเต้อยู่ห่างสายตาเลย ถ้าน้ำปั่นไม่อยู่ตอนที่เลขาเอางานมาให้ฮ่องเต้ ถ้าแม่คนนั้นมาอ่อยฮ่องเต้อ่ะพี่ดีโน่ แค่มองก็รู้แล้วว่ายัยป้านั่นชอบฮ่องเต้...”

 

“ฮ่าๆ เรียกยัยป้าเลยหรอน้ำปั่น เค้ายังสาวอยู่เลยไม่ใช่รึไง” ยัยป้านั่นยังไม่แก่หรอก แต่แต่งหน้าจัดมากอ่ะ ไม่น่ารักเอาเสียเลย น้ำปั่นยังน่ารักกว่าอีก

 

“ว่าแต่ว่าน้ำปั่นไม่เชื่อใจอาเต้หรอ น้ำปั่นน่าจะเป็นคนที่รู้จักอาเต้มากกว่าใครทั้งนั้นนะ เพราะว่าน้ำปั่นอยู่กับอาเต้ตลอด ถ้าอาเต้จะมีใครจริงๆ คงมีไปนานแล้วหล่ะ คงไม่ครองตัวโสดมาตลอดแบบนี้หรอก อาเต้แคร์น้ำปั่นมากเลยนะรู้มั้ย” รู้ฮะ น้ำปั่นรู้ว่าฮ่องเต้รักและแคร์น้ำปั่นมากแค่ไหน แต่น้ำปั่นกลัวคนอื่นจะมาแย่งฮ่องเต้ไปจากน้ำปั่นมากกว่า

 

“ลองคิดดูน้า พี่ไม่ได้บังคับ แต่ถ้าอยากรู้ว่าอาเต้จะรู้สึกยังไงเวลาที่ไม่มีน้ำปั่นอยู่ด้วย ก็ลองแยกออกมาอยู่ต่างหาก ลองอยู่ห่างๆ กันบ้างเผื่ออาเต้จะเข้าใจความรู้สึกตัวเองมากขึ้น” มันก็จริงอย่างที่พี่ดีโน่ว่า แต่ถ้าฮ่องเต้รู้สึกดีใจที่น้ำปั่นไม่อยู่ล่ะ ถ้าฮ่องเต้ลั้ลลาและปล่อยตัวเองเป็นอิสระเพราะไม่มีน้ำปั่นคอยควบคุมล่ะ

 

โอ๊ย คิดไม่ตกเลยว่าจะเอายังไงดี

 

“ว่าแต่แปลกเนอะ ป่านนี้แล้วไม่เห็นอาเต้โทรตามน้ำปั่นเลย ปกติเห็นโทรตามตลอด หรือว่ายังไม่ตื่น...” นั่นสินะ มันก็จริงอย่างที่พี่ดีโน่ว่า ไม่เห็นฮ่องเต้โทรมาตามเลย ทั้งๆ ที่น้ำปั่นก็วางมือถือเอาไว้ใกล้ๆ มือตลอด แอบชำเลืองมองดูหน้าจอเป็นระยะๆ

 

“น่าจะตื่นแล้วฮะ ฮ่องเต้ไม่ใช่คนนอนกลางวันนานๆ หรอก คงเบื่อจะตามน้ำปั่นแล้วมั้ง ตั้งแต่ที่กลับจากเกาะลันตาฮ่องเต้ก็ดูแปลกๆ ไปไม่ค่อยสุงสิงกับน้ำปั่นเท่าไหร่...” พี่ดีโน่เอื้อมมือมาบีบไหล่น้ำปั่นเบาๆ อาจจะเพราะน้ำปั่นทำหน้าเศร้าด้วยมั้ง แต่มันก็น่าเศร้าจริงๆ ฮ่องเต้จะรู้มั้ยนะว่าที่กำลังเป็นอยู่น่ะมันใจร้ายมากๆ เลย

 

“คนแบบนี้นี่น่าแกล้งชะมัด จริงๆ นะน้ำปั่น อดทนคิดถึงอาเต้แค่ไม่นานหรอก มาอยู่กับพี่เถอะ” พี่ดีโน่ดูกระตือรือร้นเป็นอย่างมาก น้ำปั่นชักเริ่มอยากจะแกล้งฮ่องเต้บ้างแล้วสิ อยากใจร้ายใส่น้ำปั่นก่อนเองนี่นา

 

“ก็ดีฮะ งั้นน้ำปั่นรบกวนพี่ดีโน่สักหนึ่งอาทิตย์นะฮะ ใกล้เปิดเทอมน้ำปั่นจะย้ายกลับไปอยู่กับฮ่องเต้ตามเดิม” เอาก็เอา ให้มันรู้กันไปถ้าไม่มีน้ำปั่นอยู่ด้วยฮ่องเต้จะเป็นยังไง

 

ถึงน้ำปั่นจะทรมานใจก็เถอะ แต่ถ้ามันจะทำให้ฮ่องเต้รู้ใจและรู้ความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น น้ำปั่นก็จะอดทน

 

………..........

 

 

 

น้ำปั่นกลับเข้ามาในบ้านอย่างหงอยๆ เพราะว่าตั้งแต่ออกจากบ้านไปกับพี่ดีโน่จนตอนนี้มายืนอยู่ที่หน้าบ้าน ก็ยังไม่มีเสียงมือถือร้องเรียกเลยสักครั้ง มันน่าแปลกและน่าน้อยใจมากจริงๆ

 

ฮ่องเต้ใจร้ายกับน้ำปั่นเกินไปแล้วนะ อย่างนี้น้ำปั่นตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเลเลยว่าจะออกไปอยู่กับพี่ดีโน่ จะมาหาว่าน้ำปั่นใจร้ายไม่ได้ด้วย เชอะ

 

น้ำปั่นเดินก้มหน้าก้มตาเข้ามาในบ้าน ไม่มองไปทางไหนทั้งนั้นนอกจากพื้นข้างหน้า เดินลิ่วๆ ขึ้นมายังห้องนอนของตนเองและทิ้งตัวลงนั่งกอดเข่าที่เตียงนอนอย่างน้อยใจ

 

ฮ่องเต้นั่งอยู่ที่ห้องนั่งเล่น น้ำปั่นเดินผ่านก็ไม่ถามสักคำว่าไปไหนหรือว่าไปกับใคร ไม่รักกันแล้วใช่มั้ย ไม่แคร์กันแล้วใช่หรือเปล่า ไม่รู้หรือไงว่าที่ทำแบบนี้น้ำปั่นเสียใจมากแค่ไหน

 

“ฮ่องเต้บ้า ตาแก่บ้า” น้ำปั่นยกมือขึ้นปาดน้ำตาที่ไหลลงมา ไม่ได้อยากร้องไห้นะแต่มันเจ็บแปลบที่ใจจังเลย อยากจะหนีไปอยู่ที่อื่นให้มันรู้แล้วรู้รอด ทำไมล่ะ ทำไมการที่จะรักใครสักคนมันถึงได้เหนื่อยแบบนี้ก็ไม่รู้

 

“ร้องไห้ไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรหรอก คนใจร้ายไม่ได้มารู้เรื่องอะไรด้วยสักหน่อย” พอคิดแบบนั้นน้ำปั่นก็ลุกขึ้นเดินตรงไปที่ตู้เสื้อผ้า จัดการดึงกระเป๋าเดินทางออกมา และหยิบเสื้อผ้าลงมาเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดเทอมที่จะไปอยู่กับพี่ดีโน่

 

“ให้มันรู้กันไปว่าถ้าไม่มีน้ำปั่นอยู่ด้วยแล้วฮ่องเต้จะรู้สึกอย่างไร เรามาตัดสินกันเลย ถ้าฮ่องเต้ไม่สนใจหรือไม่รักน้ำปั่น น้ำปั่นก็จะตัดใจและไม่รักฮ่องเต้อีกต่อไป” น้ำปั่นนั่งลงพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋า เสียงประตูที่เปิดขึ้นกับคนที่ยืนพิงประตูมองมาที่น้ำปั่นอย่างแปลกใจเรียกให้น้ำปั่นหันไปมอง แต่ก็แค่แวบเดียวเท่านั้นแหล่ะ น้ำปั่นก็หันมาสนใจการพับผ้าต่อ

 

“น้ำปั่นกำลังทำอะไร...”

 

“พับเสื้อผ้าไง ฮ่องเต้มองไม่ออกหรอ” น้ำปั่นลุกขึ้นไปคว้าของใช้ส่วนตัวที่โต๊ะเครื่องแป้งเพื่อเอามาใส่กระเป๋า ฮ่องเต้เดินเข้ามาหาพลางจับมือของน้ำปั่นเอาไว้

 

“จะไปไหนน่ะน้ำปั่น ป๊าไม่ให้ไปไหนทั้งนั้น” น้ำปั่นก็อยากจะดีใจหรอกที่ฮ่องเต้ไม่อยากให้น้ำปั่นไป แต่น้ำปั่นจะไป เพื่อพิสูจน์ความรู้สึกของฮ่องเต้ ถึงจะต้องอยู่ห่างกันเป็นสัปดาห์แต่น้ำปั่นก็จะอดทน

 

“น้ำปั่นจะไปพักกับพี่ดีโน่ พี่ดีโน่ชวนน้ำปั่นไปเที่ยว ฮ่องเต้ให้น้ำปั่นไปเถอะ น้ำปั่นไม่อยู่กวนฮ่องเต้จะได้มีสมาธิทำงานไง” หลายวันมานี้ฮ่องเต้เอาแต่พูดว่างานยุ่ง ยุ่งมากจนละเลยน้ำปั่นและไม่มีเวลาให้ อยู่ด้วยกันแต่แทบไม่ได้คุยกันเลย มันทรมานมากเลยนะ

 

“น้ำปั่นกำลังทำอะไร น้ำปั่นทำตัวไม่น่ารักกับป๊าอยู่นะ...” ฮ่องเต้จับมือและมองหน้าน้ำปั่นอย่างจริงจัง น้ำปั่นไม่น่ารักอย่างนั้นหรอ น้ำปั่นเคยไม่น่ารักในสายตาฮ่องเต้ด้วยหรอทั้งๆ ที่ผ่านมาฮ่องเต้ไม่เคยว่าน้ำปั่นไม่น่ารักแบบนี้เลย

 

“เพราะว่าน้ำปั่นไม่น่ารัก ฮ่องเต้ก็เลยไม่รักน้ำปั่นใช่มั้ย น้ำปั่นทำอะไรไม่น่ารักอย่างนั้นหรอ ฮ่องเต้บอกน้ำปั่นมาสิว่าน้ำปั่นไม่น่ารักยังไง” ตาแก่บ้า ใจร้าย ทำน้ำปั่นเสียใจได้ยังไง ไหนสัญญากันเอาไว้แล้วไงว่าจะไม่ยอมให้ใครมาทำให้น้ำปั่นร้องไห้ แล้วนี่อะไรอ่ะ ตัวเองทำเองเลยนะ

 

“น้ำปั่นหนีเที่ยวโดยที่ไม่บอกป๊าสักคำว่าไปไหนและไปกับใคร ป๊าโทรหาเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ก็ไม่ติด ป๊าโทรไปหาย่าน้อย โทรไปหาไอ้ต้อม โทรไปหาเจ้านาย โทรไปหาทุกคนที่ป๊าพอจะนึกออก แต่ก็ไม่เจอตัวน้ำปั่นเลย คิดมั้ยว่าป๊าเป็นห่วงมากแค่ไหน คิดบ้างมั้ยว่าป๊าแทบเป็นบ้าเพราะไม่รู้ว่าน้ำปั่นหายไปไหน” ฮ่องเต้จับไหล่ทั้งสองข้างของน้ำปั่นและพูดอย่างจริงจัง น้ำปั่นไม่เชื่อหรอกก็มือถือไม่ดังเลยสักครั้ง

 

“แล้วนี่อะไรหรอน้ำปั่น กลับมาถึงก็ไม่บอกป๊าเลยสักคำว่าไปไหนกับใคร แถมยังมาเก็บเสื้อผ้าจะไปอยู่ที่อื่นแบบนี้ กำลังคิดอะไรอยู่ หรือว่าเบื่อที่จะอยู่กับป๊าแล้ว ไม่รักป๊าแล้วใช่มั้ย” ฮ่องเต้ดึงน้ำปั่นเข้ามากอดแบบแน่นมาก มากจนน้ำปั่นหายใจไม่ออก น้ำปั่นรู้ว่าน้ำปั่นผิด รู้ว่าตัวเองทำให้ฮ่องเต้เป็นห่วง รู้ว่าที่ทำลงไปมันไม่ถูกและไม่ดี น้ำปั่นแค่อยากรู้ปฏิกิริยาของฮ่องเต้นี่นา

 

“ฮ่องเต้นั่นแหล่ะที่ไม่รักน้ำปั่นแล้ว ตั้งแต่กลับมาจากเกาะลันตาฮ่องเต้ก็ไม่สนใจน้ำปั่น ไม่ยุ่ง ไม่คุย ไม่เข้าใกล้ ไม่รักน้ำปั่นแล้วก็บอกมาสิ น้ำปั่นไม่สำคัญกับฮ่องเต้แล้วใช่มั้ยล่ะ เบื่อน้ำปั่นแล้วก็พูดกับน้ำปั่นตรงๆ ทำไมต้องทำร้ายจิตใจน้ำปั่นด้วย น้ำปั่นเสียใจนะ” น้ำปั่นเอาแต่ร้องไห้และทุบอกฮ่องเต้อยู่อย่างนั้น น้ำปั่นเสียใจกับเรื่องนี้มาก น้ำปั่นมีแค่ฮ่องเต้นะ ถ้าเกิดฮ่องเต้ไม่รักน้ำปั่นแล้วน้ำปั่นจะทำยังไง น้ำปั่นไม่มีที่ให้ไป น้ำปั่นไม่มีใครเลย

 

“ป๊าก็บอกแล้วไงว่าป๊าต้องเร่งทำงาน โปรเจคนี้มันสำคัญกับบริษัทเรามาก ป๊าจะพลาดไม่ได้ น้ำปั่นคิดหรอว่าป๊าไม่อยากกอดน้ำปั่น คิดว่าป๊าต้องอดทนมากแค่ไหนที่จะต้องทำแต่งานและไม่มีเวลาให้น้ำปั่นเลย ป๊าไม่ได้มีความสุขนักหรอกนะ” ฮ่องเต้บ้า ใครจะไปเชื่อ ที่ผ่านมาต่อให้ทำงานหนักแค่ไหนก็ไม่เคยทำแบบนี้กับน้ำปั่นเลย

 

“น้ำปั่นไม่เชื่อฮ่องเต้หรอก เพราะว่าที่ผ่านมาต่อให้ฮ่องเต้ทำงานหนักแค่ไหนก็ไม่เคยละเลยเมินเฉยใส่น้ำปั่นแบบนี้ แต่ครั้งนี้ฮ่องเต้ใจร้ายมากเลย น้ำปั่นแอบร้องไห้ทุกวันฮ่องเต้รู้บ้างมั้ย น้ำปั่นเสียใจมากเลยนะที่ฮ่องเต้ทำแบบนี้ ถ้าไม่รักน้ำปั่นแล้วก็พูดมาตรงๆ น้ำปั่นจะไม่อยู่ให้ฮ่องเต้รำคาญเลย...”

 

“ก็เพราะรักไง เพราะป๊ารักน้ำปั่นมากไง มันถึงได้วุ่นวายแบบนี้” ฮ่องเต้ดันน้ำปั่นออกห่างและยืนหันหลังให้น้ำปั่น ฮ่องเต้กำมือแน่นท่าทางเหมือนคนที่กำลังคิดบางสิ่งบางอย่างอย่างสับสน

 

“ป๊าไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับป๊า ไม่รู้ว่าระหว่างเรานั้นมันเกิดอะไรขึ้น ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ป๊าแค่อยากคิดทุกอย่างให้มันแน่ชัดเสียก่อน เพื่อที่ทุกอย่างระหว่างเรามันจะได้ไม่เกิดความรู้สึกแปลกแยกต่อกัน แต่ป๊ายังยืนยันคำเดิมว่าป๊ารักน้ำปั่นมากที่สุด ไม่เคยมีแม้แต่วินาทีเดียวที่ป๊าจะไม่รักน้ำปั่น...” ฮ่องเต้หันกลับมาหาและเดินเข้ามาใกล้ มือของน้ำปั่นถูกกุมเอาไว้อย่างอ่อนโยน นิ้วเรียวยาวของฮ่องเต้ปาดน้ำตาที่แก้มของน้ำปั่นอย่างเบามือ

 

“ไม่ไปนะน้ำปั่น ถ้าน้ำปั่นไปป๊าจะทรมานใจมากแค่ไหน ป๊าอยู่ไม่ได้หรอกนะถ้าไม่มีน้ำปั่น อยู่กับป๊านะครับ อย่าทิ้งป๊าไปไหน ป๊าไม่ให้น้ำปั่นไปไหนทั้งนั้น” น้ำปั่นถูกโอบกอดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันดูอบอุ่นและแฝงเอาไว้ด้วยความรักมากมายที่ฮ่องเต้ส่งมอบมาให้ น้ำปั่นจะไปไหนได้ยังไงกัน พอได้ยินแบบนี้แล้วน้ำปั่นยิ่งทำใจหนีฮ่องเต้ไปไม่ได้

 

“น้ำปั่นไม่ไปแล้ว ไม่เอาแล้ว น้ำปั่นจะอยู่กับฮ่องเต้ จะไม่ทิ้งไปไหนทั้งนั้น น้ำปั่นเสียใจ น้ำปั่นขอโทษนะ” น้ำปั่นทิ้งทุกอย่างในมือลงพื้นและโอบกอดฮ่องเต้เอาไว้แน่น ถูหน้าไปมาที่หน้าอกของฮ่องเต้

 

“อย่าทำแบบนี้อีกนะน้ำปั่น อย่าหายไปไหนโดยที่ไม่บอกกับป๊าก่อน อย่าแอบร้องไห้คนเดียว ป๊าไม่เคยไม่รักน้ำปั่น ไม่เคยรำคาญ ไม่เคยอยากให้น้ำปั่นไปอยู่กับคนอื่น ป๊าจะไม่มีวันยอมเสียน้ำปั่นไป ป๊ามีแค่น้ำปั่นคนเดียวนะครับ” น้ำปั่นพยักหน้ารับระรัว ไม่เอาแล้ว ไม่ไปไหนแล้ว ไม่ต้องวัดใจอะไรทั้งนั้น แค่นี้น้ำปั่นก็รู้แล้วว่าฮ่องเต้รักน้ำปั่นมากแค่ไหน

 

“น้ำปั่นขอโทษนะฮ่องเต้ น้ำปั่นมันงี่เง่า น้ำปั่นทำตัวไม่น่ารักเอาเสียเลย แต่ฮ่องเต้อย่าเลิกรักน้ำปั่นนะ น้ำปั่นก็มีแค่ฮ่องเต้คนเดียวเท่านั้น น้ำปั่นไม่เอาใครที่ไหนทั้งนั้นอีกแล้ว” ฮ่องเต้อุ้มน้ำปั่นขึ้นจากพื้นและเดินตรงไปที่เตียงนอน น้ำปั่นโอบกอดรอบคอของฮ่องเต้เอาไว้ สายตาของเราประสานกัน ความรู้สึกมากมายที่ฮ่องเต้มีให้น้ำปั่น มันทำให้น้ำปั่นมีความสุขมากที่สุด

 

 ร่างของน้ำปั่นถูกวางลงบนเตียงอย่างเบาที่สุด ฮ่องเต้ขยับเข้ามานอนใกล้ๆ และเกลี่ยเส้นผมของน้ำปั่นอย่างเบามือ สายตาของฮ่องเต้ไม่ได้ละไปจากใบหน้าของน้ำปั่น จนน้ำปั่นต้องซุกหน้าลงกับหมอนเพราะรู้สึกเขินอายหลบสายตาที่ฮ่องเต้ใช้มองน้ำปั่น

 

น้ำปั่นคิดไปเองหรือเปล่านะ สายตาของฮ่องเต้คล้ายๆ กับสายตาของพี่ไม้ทีที่ใช้มองพี่ดีโน่มากๆ เลย ขอให้ไม่ได้คิดไปเองเถอะ

 

“ป๊ารักน้ำปั่นนะครับ รักแค่คนนี้คนเดียว แค่น้ำปั่นหายไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงป๊าก็จะเป็นจะตายเอาให้ได้ ถ้าเกิดน้ำปั่นหายไปจากชีวิตป๊าจริงๆ ป๊าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ยังไง อย่าหนีไปแบบนี้อีกนะน้ำปั่น” น้ำปั่นพยักหน้ารับ พลางหลับตาลงยามที่ฮ่องเต้เลื่อนหน้าเข้ามาใกล้ ริมฝีปากของน้ำปั่นถูกจุมพิตอย่างอ่อนโยนมากที่สุด ฮ่องเต้เลื่อนริมฝีปากมาแตะที่แก้มของน้ำปั่นเบาๆ พรมจูบไปทั่วใบหน้าของน้ำปั่นอย่างอ่อนโยนมากเหลือเกิน

 

“ป๊าขอเวลาสักหน่อย ให้ทุกอย่างมันชัดเจนมากกว่านี้อีกสักนิด แล้วป๊าจะบอกความรู้สึกของป๊ากับน้ำปั่น รอป๊าอีกสักหน่อยนะ ป๊าสัญญาว่าจะไม่ทำให้น้ำปั่นเสียใจอย่างแน่นอน” น้ำปั่นคาดหวังได้มั้ยนะว่าที่ฮ่องเต้กำลังพูดกับน้ำปั่นอยู่ในตอนนี้ที่บอกให้น้ำปั่นรอแบบนี้ แสดงว่าฮ่องเต้เริ่มรู้ใจของตัวเองแล้วสินะ

 

“น้ำปั่นจะรอนะ น้ำปั่นยังยืนยันคำเดิมว่าน้ำปั่นรักฮ่องเต้มากที่สุด และจะรักแค่ฮ่องเต้คนเดียวเท่านั้น...ตลอดไปเลย” น้ำปั่นชูนิ้วก้อยขึ้นมาตรงหน้าฮ่องเต้ นิ้วที่ใหญ่กว่ายื่นมาเกี่ยวก้อยกับน้ำปั่นเอาไว้ ฮ่องเต้มอบจุมพิตเบาๆ ที่หน้าผากและโอบกอดน้ำปั่นเอาไว้แนบอก

 

“ป๊าสัญญาครับว่าจะไม่ทำให้น้ำปั่นเสียใจ...รักนะน้ำปั่น”

 

 

 

 

น้ำปั่นลืมตาตื่นขึ้นมาหลังจากที่ผ่านเรื่องราวที่แสนจะวุ่นวายใจไปแล้ว ได้แต่นอนมองคนที่นอนกอดน้ำปั่นมาตั้งแต่ช่วงเย็นที่เรานอนกอดกันเงียบๆ อยู่บนเตียง ที่ฮ่องเต้พูดกับน้ำปั่นแบบนั้นมันเท่ากับการให้ความหวังน้ำปั่นนะรู้มั้ย

 

ถ้าให้น้ำปั่นรอก็เท่ากับว่าน้ำปั่นมีความหวัง ฮ่องเต้จะไม่ทำให้น้ำปั่นผิดหวังใช่มั้ย จะตอบรับความรู้สึกของน้ำปั่นใช่รึเปล่า น้ำปั่นปักใจรักไปแล้วและคงเลิกรักไม่ได้ง่ายๆ

 

น้ำปั่นเพิ่งเห็นว่ามือถือของน้ำปั่นแบตหมดตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ที่ฮ่องเต้โทรหาแล้วไม่ติดคงเป็นเพราะแบตหมดแน่ๆ ก็ว่าแล้วว่าไม่มีทางหรอกที่ฮ่องเต้จะไม่โทรตามตัวน้ำปั่นแบบนั้น

 

น้ำปั่นค่อยๆ จับมือของฮ่องเต้ออกจากเอวและยันตัวลุกขึ้นนั่งอย่างเบาที่สุด นั่งกอดเข่าตัวเองและทอดสายตามองใบหน้าของฮ่องเต้อย่างไม่เคยเบื่อ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมน้ำปั่นถึงได้รักฮ่องเต้มากขนาดนี้ ไม่รู้จริงๆ ว่าทำไมต้องเป็นฮ่องเต้

 

แต่ที่น้ำปั่นรู้ก็คือมันไม่มีทางเป็นใครไปได้อีกแล้วจริงๆ

 

“ฮ่องเต้จ๋า น้ำปั่นจะรอนะ รอวันที่ฮ่องเต้ตอบรับความรู้สึกของน้ำปั่น แต่อย่านานนักนะ น้ำปั่นใจร้อนมากเลย อยากจะรักกับฮ่องเต้เร็วๆ จัง” น้ำปั่นก้มลงจูบที่มุมปากของฮ่องเต้เบาๆ แล้วค่อยๆ ลุกขึ้นจากเตียงนอนไปหามุมเงียบๆ โทรหาพี่ดีโน่สักหน่อย เห็นที่แผนที่พี่ดีโน่อุตส่าห์วางเอาไว้ให้จะไม่ต้องใช้แล้วหล่ะ

 

“ฮัลโหล พี่ดีโน่หรอฮะ น้ำปั่นจะโทรมาบอกว่าน้ำปั่นคงไม่ได้ไปอยุ่กับพี่ดีโน่แล้วฮะ...”

 

[อาเต้ไม่ยอมให้มาใช่มั้ยละ หึๆ พี่ก็ว่าอยู่แล้วหล่ะว่าอาเต้ต้องไม่ยอมให้มาอยู่แล้ว ว่าแต่ว่าอาเต้ได้พูดอะไรแปลกๆ กับน้ำปั่นหรือเปล่า]

 

“น้ำปั่นไม่รู้นะว่าน้ำปั่นคิดไปเองหรือเปล่า แต่ฮ่องเต้พูดเหมือนให้ความหวังน้ำปั่น บอกให้น้ำปั่นรออีกนิดแล้วฮ่องเต้จะบอกความรู้สึกให้น้ำปั่นรับรู้...”

 

[ฮะ ฮะ แผนนี้ได้ผลดีเกินคาดแฮะ ไม่คิดเลยว่าอาเต้จะหลงกลง่ายแบบนี้ แต่ก็ดีแล้วน้ำปั่นจะได้ไม่ต้องคิดมากเรื่องความรู้สึกของอาเต้อีก เท่านี้ก็น่าจะรู้แล้วนี่นะว่าอาเต้น่ะรักน้ำปั่นมากแค่ไหน ไม่ว่าจะในฐานะใดก็ตาม]

 

น้ำปั่นยกมือขึ้นมาทาบที่หน้าอกด้านซ้ายแทบจะทันที เพราะอยู่ดีๆ หัวใจของน้ำปั่นก็เต้นแรงขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ น้ำปั่นคาดหวังได้แล้วใช่มั้ย สิ่งที่น้ำปั่นปรารถนาและต้องการมาตลอดมันกำลังจะเป็นจริงแล้วใช่มั้ย

 

[ก็อย่างที่พี่บอกกับน้ำปั่นไปเมื่อตอนกลางวันนั่นแหล่ะ ว่าเรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลา พี่ว่าตอนนี้ได้เท่านี้ก็ดีมากแล้วนะ อาเต้คงไม่มีทางทำให้น้ำปั่นเสียใจแน่ๆ อาเต้รักน้ำปั่นจะตายไป]

 

“น้ำปั่นตื่นเต้นจังเลยฮะพี่ดีโน่ น้ำปั่นอยากให้ถึงวันที่ฮ่องเต้บอกความรู้สึกกับน้ำปั่นเร็วๆ จัง” น้ำปั่นมองมายังเตียงนอน มองดูคนที่น้ำปั่นรักแสนรักนอนหลับสนิทอย่างไม่วางตา ฮ่องเต้ดึงดูดความสนใจของน้ำปั่นได้เสมอ

 

[อ้อ! พี่จะบอกอะไรให้อย่างหนึ่งนะน้ำปั่น ถ้าอาเต้ทำให้เสียใจหรือว่าทำให้ร้องไห้ล่ะก็ ยกเรื่องที่จะมาอยู่กับพี่ขึ้นมาขู่ได้เลย รับรองเลยว่าอาเต้ไม่กล้าหือกับน้ำปั่นหรอก สู้ๆ น้า พี่ต้องวางสายแล้วหล่ะ พี่ไม้เรียกแล้ว ฝันดีจ้า]

 

พี่ดีโน่วางสายไปแล้ว น้ำปั่นยังคงนั่งยิ้มอยู่คนเดียวอย่างเหม่อลอยและเพ้อฝัน น้ำปั่นจะนับวันเวลารอให้ถึงวันนั้น วันที่จะเป็นวันของน้ำปั่น วันที่ฮ่องเต้จะบอกรักน้ำปั่นด้วยความรู้สึกเดียวกัน

 

“น้ำปั่นรักฮ่องเต้ที่สุดเลย”

 

..........100%.........

 

#เต้ปั่น #ยุ่งนัก

เรื่องนี้อ่านกันแบบชิวๆ เนอะ ไม่ดราม่าเกินไป หวานๆ ใสๆ เท่าที่ทำได้อ่ะจ้า 55

เอาจริงๆ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้รวมเล่ม เพราะคนอ่านน้อย ส่วนตัวแล้วอยากจะเก็บหนังสือทุกเรื่องที่ตัวเองแต่ง แต่พิมพ์น้อยเล่มมันค่อนข้างต้นทุนสูงอ่ะนะ T^T

เอาเป็นว่าถ้าใกล้จบแล้วค่อยว่ากันอีกทีเรื่องหนังสือ คงไม่หนามากไม่น่าเกิน 200 หน้า

เจอกันตอนหน้าค่า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

15,978 ความคิดเห็น

 1. #14632 sakura17 (@thelufy) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2557 / 18:22
  เรื่องนี้น่ารักจริงๆนะ ><
  #14632
  0
 2. #14313 HyunMin (@keygoon) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2557 / 10:14
  น้ำปั่นน่ารักจังเลยอ่ะ ฮ่องเต้รีบๆรักน้องแบบคนรักเร็วๆนะ
  #14313
  0
 3. #14030 hitsubana (@hitsubana) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 30 เมษายน 2557 / 08:10
  ง่ะ ม่ายพิมพ์หรอคะ(
  #14030
  0
 4. #13775 dsjdkh (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 19 เมษายน 2557 / 16:48
  ใกล้เข้าไปอีกนิด
  #13775
  0
 5. #13538 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 9 เมษายน 2557 / 20:33
  น่ารักเกินไปแล้ว

  น้ำปั่นกับดีโน่

  >///////<
  #13538
  0
 6. #13534 oomyim812 (@nana_monthira) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 9 เมษายน 2557 / 14:50
  น่ารักมากเลยอ่ะเรื่องนี้ น่าเสียดายนะถ้าไม่ได้รวมเล่ม
  #13534
  0
 7. #13525 mon9228 (@mon9228) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 23:57
  หึหึ ยังไม่ได้เริ่มแผนเลย แต่แค่นี้ก็รู้ใจฮ่องเต้แล้วล่ะนะ
  #13525
  0
 8. #13524 SuJuHanHyuk (@loveloveyaoi) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 23:45
  รู้ใจเร็วๆซิ ฮ่องเต้ 

  5555555555555
  #13524
  0
 9. #13522 aimaim (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 23:27
  น้าตาจะไหลตอนน้ำปั่นเก็บกระเป๋า แต่ตอนนี้มีความสุขแหละ อย่าให้น้ำปั่นรอนานน๊าาาา
  #13522
  0
 10. #13518 Praew_Parichat (@26159) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 22:17
  อ่ะแหม ฮ่องเต้อ่า แค่นี้ก็ชัดเจนเกินไปแล้วแหละ

  ดูจะรัก จะหวงน้ำปั่นซะขนาดนั้นหน่ะ หุหุ
  #13518
  0
 11. #13514 eeDneaS (@taew1209) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 21:30
  น้ำปั่นน่ารัก ถึงจะแอบแก่แดด แต่มันก็แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆนะ ยังไมถึงขั้นแอดวานซ์แบบพี่โน่ ( ดีโน่รักนะจึงหยอกเล่น ^^)

  ชอบน้ำปั่นที่น่ารักใสใสแบบนี้ แล้วอีกอย่างคือ ถึงน้ำปั่นจะเอาแต่ใจกับเต้ยังไง แต่ก็ไม่เคยทำให้เต้เดือดร้อน หรือวุ่นวาย

  เป็นเด็กที่ถึงจะเอาแต่ใจยังไง แต่ก็ไม่เคยเอาแต่ใจในเรื่องที่ไม่ดี เอาแต่ใจยังไง ก็เป็นเรื่องที่ไม่ทำให้เต้ต้องวุ่นวายใจ กังวลมากไป

  ถึงจะเอาแต่ใจยังไง แต่ก็เป็นเด็กที่ห่วงใยความรู้สึกคนอื่น และถึงจะเอาแต่ใจยังไง น้ำปั่นก็จะขอโทษก่อน เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนผิด

  แบบนี้แหละถึงทำให้รักน้ำปั่นมากๆเลยตอนนี้ -////-   เต้อย่าปล่อยให้น้ำปั่นรอนานมากเกินไปนะ เดียวน้องหนีไปอยู่กับดีโน่หรอก ทีนี้จะยุ่งน้า~ คึคึ
  #13514
  0
 12. #13513 Little Stream (@haruka15) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 21:05
  อย่าให้น้ำปั่นรอนานน้าา ฮ่องเต้ 
  #13513
  0
 13. #13512 Rmt_kl (@folk135) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 20:23
  คู่นี้น่ารักอ่ะ ชอบบบบบ รออัพน๊าาาา
  #13512
  0
 14. #13510 Chompoonart Sutti (@nartchompoo) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 17:35
  รวมเถอะค่ะน่ารักดี
  #13510
  0
 15. #13509 Rainbow_Jang (@bovy30) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 17:07
  ที่ปรึกษาและวางแผนชั้นเลิศอ่ะ
  #13509
  0
 16. #13505 MinjunKT (@tae-why) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 14:44
  น้ำปั่นน่ารักกกก-///- ฮ่องเต้อย่าคิดนานน้าา
  #13505
  0
 17. #13504 Patty (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 14:41
  อ่านเรื่องนี้ ยิ้มได้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบจริง ๆ น่ารัก
  #13504
  0
 18. วันที่ 8 เมษายน 2557 / 13:59
  น่ารักอ่าาาาคู่นี้ๆๆๆ ^^
  #13503
  0
 19. #13501 นิดหน่อย (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 12:37
  น้ำปั่นฮ่องเต้ น่ารักสุดๆ ชอบคู่นี้

  #13501
  0
 20. วันที่ 8 เมษายน 2557 / 12:23
  ต่างคนต่างรักแต่ความเปนพ่อลูกความไม่แน่ใจจึงทำไห้ฮ่องเต้ลังเล อดทนนะน้ำปั่นฮ่องเต้รักน้ำปั่นคนเดึยว มีโน่ไม้มาสร้างสีสรรค์ด้วย
  #13500
  0
 21. #13499 matj (@matj) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 12:06
  ทำไมอ่านตอนนี้แล้วร้องไห้??
  #13499
  0
 22. #13498 BP4332 (@praw4332) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 12:04
  น้ำปั่น!! >< จะน่ารักไปไหนอ่ะ 
  คนอ่านจะตายเอานะรู้ปะ -.,- !!! 
  #13498
  0
 23. #13497 arnis (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 10:44
  น้ำปั่นน่ารัก ^^
  #13497
  0
 24. #13495 Karn Wangboo (@kw2532) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 09:50
  ฮ่องเต้อย่าปล่อยให้น้ำปั่นรอนานนะ ชอบมากๆเลยค่ะ
  #13495
  0
 25. #13492 toboro (@ttchya) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 03:55
  ชอบคู่นี้มากๆ สู้นะไรท์เตอร์ สนุกมากค่ะะ
  #13492
  0