นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 57 : เคลียร์เรื่อง : Find The Love ตามหาผมสิครับ...ที่รัก [กิ๊ฟวันเดอเรอร์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 77
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  9 ก.ย. 56

ประทับตรารับงานที่นี่

 

วิจารณ์ให้ Crazy Me 'MNN

วิจารณ์โดย กิ๊ฟวันเดอเรอร์


สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยที่มาทำงานให้ช้ามากก เพราะช่วงนี้กิฟค่อนข้างยุ่งมากก TT หลังจากที่ได้อ่านก็ขอวิจารย์ดังนี้

1.ตัวละคร :ที่เด่นๆก็มี 3 คนคือโรม เด๋อแล้วก็รัสเซีย คาเรกเตอร์ที่วางไว้ยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควรนะคะ เพราะเท่าที่อ่านยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นยังไงกันแน่ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายแบบไม่มีเหตุผลซะด้วย มันทำให้นักอ่านสับสนนะคะว่าตกลงมันจะเอายังไงกันแน่(ในส่วนของโรมและรัสเซีย) ส่วนเด๋อนี่คาเรกเตอร์จะออกเอ๋อๆหน่อยใช่มั้ยคะ บางทีก็เอ๋อจนดูโง่เลย ปรับหน่อยก็ดีนะคะ ให้มันกลางๆหน่อยไม่ใช่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

2.เนื้อเรื่อง : เท่าที่อ่านมาก็แนวธรรมดามีเยอะพอสมควร พระเอกมีแก๊งเป็นหนุ่มฮอต เลิศทุกอย่างยกเว้นนิสัย แล้วสาวๆก็ต้องกรี๊ด = = เอ่อแล้วโรงเรียนนานาชาตินี่บางทีตั้งชื่อให้หน่อยก็ดีนะคะ เพราะนานาชาติมันก็ไม่ได้มีที่เดียว แล้วอีกอย่างชีวิตเด็กๆที่นั่นจะหรูเลิศอลังการเว่อร์ไปหน่อย พวกพระเอกมีตึกพิเศษมันดูเว่อร์เกินความจริง จนดูเพ้อเจ้อไปเลย บางทีควรจะยึดหลักความจริงบ้าง เพราะบางทีนิยายถ้ามันดูเลื่อนลอยไปก็น่าเบื่อ แถมนางเอกเธอจะเลิศไปแล้ว ชุ๊ตบาสได้ลงเพราะเคยเรียนตอนเด็กๆ! ไม่จริงอะ ขนาดนักบาสบางคนยังทำไม่ได้เลย มันเว่อมากกก แถมที่ทำตัวเด๋อเพราะถูกทำร้ายเนทาองจากสวยเกินไป..พระเจ้า!ถ้าแบบนี้ก็จงเรียนโฮมสคูลเถอะ -*- ขึ้นชื่อว่าโรงเรียนต่างคนต่างที่มามันก็ต้องมีหน้าตาดีบ้างแหละ จะให้นางเอกสวยคนเดียวก็ไม่ไหวนะจ้ะ เหตุผลเบาบางมากกก = =

การบรรยาย : มาถึงตอนสำคัญที่ไรเตอร์สั่งแล้ว 555 การบรรยายในเรื่องนี้คือนางเอกเป็นคนดำเนินเรื่องใช่มั้ยคะ ดำเนินเรื่องเร็วมากกกกก บรรยายไม่ละเอียดและไม่รู้สึกถึงความต่างของเวลาเลย ไม่สมจริงนะคะควรปรับปรุง แบบตอนแรกยังวันนี้ ซักพักผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ อ่านไปอีก ผ่านไปหกเดือน!! เอิ่มม = =ตามวันที่มันไม่ทันเลยทีเดียว แถมemoticon ก็รุงรังอย่างแรง ใช้ได้นะคะ แต่เยอะเกิน แล้วนิยายที่ดีไม่ควรใช้Emoticon นะคะควรจะใช้ภาษาเพื่อสื่อออกมา การบรรยายอารมณ์ สถานที่ไม่ชัดเจน ไม่มีอารมณ์ร่วมกับนิยายเลย ความรู้สึกแบบ...ยัยเด๋อนี่มันบ่นอะไรร! ส่วนคำผิดมีเยอะพอสมควรนะคะ ควรเช็กดีๆเรื่องนี้ไม่ว่ากันเพราะผิดกันได้ แต่ผิดคำเดียวนี่ความหมายเปลี่ยนเลยนะคะ อย่างคำว่า "เกรดสิบเจ็ด หรือ ม.5" อ่านแล้วแบบเงิบ เกรด 17!! ได้ข่าวว่ามันมีเเค่ 12 ไม่ใช่เรอะ 555แก้ด่วนนะคะ ส่วนการบรรยายลักษณะหน้าตาชื่อแซ่อายุนี่ก็ลดๆลงหน่อยไม่ต้องละเอียดขนาดนั้นก็ได้ แบบสีตา ตาโต ผมยาว ความจริงมันไม่ต้องบรรยายเลยด้วยซ้ำ เคยสังเกตนิยายมั้ยค่ะว่าเวลาเพิ่มการบรรยายเรื่องหน้าตาขึ้นมาแล้วมันจะดูว่าพระเอกกับนางเอกนี่ จะเฟอร์เฟ็กไปไหน!! == ควรแต่งให้มันอยู่บนพื้นฐานความจริงจะดีกว่าค่ะ ยังไงไรเตอร์ก็อย่าเพิ่งท้อนะคะที่กิฟติอะไรมากมายขนาดนี้จนอยากจะตามมาเผาบ้าน 555 ไม่ได้อยากบั่นทอนกำลังใจหรอกค่ะ ก่อนเราจเก่งต้องเริ่มจากคำว่าไม่รู้กันทั้งนั้น ลองฝึกเรื่องการเขียนบรรยายดูเยอะๆค่ะ เริ่มจากสิ่งเล็กๆน้อย เช่นตั้งหัวข้อว่า ตลาด เราก็บรรยายดูว่าตลาดเป็นยังไง ใส่อารมณ์ตอนไปตลาด ไปแล้วนคกถึงอะไร อะไรที่แสดงความเป็นตลาด ลองฝึกไปเรื่อยๆ ค่อยๆขยับหัวข้อให้กว้างขึ้น ภาษาก็สำคัญค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ภาษาหรูเลย แค่คำธรรมดาที่มันสื่อความหมายออกมาได้ชัดเจนแล้วก็เข้ากับสถานการณ์นั้นๆก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ อย่าเพิ่งท้อนะคะ

ปล.อย่าลืมมาเซ็นต์รับงานนะคะ
 

THE★ FARRY

358 ความคิดเห็น

 1. #235 Crazy Me MNN' (@n-i-c-e40) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 9 กันยายน 2556 / 19:06  ลงชื่อ- Crazy me'MNN
  ขอวิจารณ์จากใคร- กิฟต์วันเดอเรอร์
  ระดับความพึงพอใจกับการวิจารณ์- 7/10
  อยากจะบอกอะไรข้าไหม- ไม่ค่ะ
  สัญญาว่าจะแปะแบนเนอร์- ค่ะ สัญญา
  โหวตให้ข้าด้วยนะ- ค่ะ
  ขอบใจสหาย ไว้เจอกันโอกาสหน้าข้าพร้อมเสมอ- ค่ะ ยินดีค่ะ หวังว่าคงได้เจอกันอีก

  กดไลท์แฟนเพจให้ข้าด้วยนะ จิ้ม

  #235
  0
 2. #234 Crazy Me MNN' (@n-i-c-e40) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 9 กันยายน 2556 / 19:04  ลงชื่อ- Crazy me'MNN
  ขอวิจารณ์จากใคร-กิฟต์วันเดอเรอร์
  ระดับความพึงพอใจกับการวิจารณ์-7 เต็ม 10
  อยากจะบอกอะไรข้าไหม- ไม่มีค่ะ
  สัญญาว่าจะแปะแบนเนอร์- ค่ะ สัญญา
  โหวตให้ข้าด้วยนะ-  ค่ะ
  ขอบใจสหาย ไว้เจอกันโอกาสหน้าข้าพร้อมเสมอ-  ค่ะ มีอีกเรื่องจะให้วิจารณ์

  กดไลท์แฟนเพจให้ข้าด้วยนะ - ค่ะ
  #234
  0