นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 4 : เคลียร์เรื่อง : Guilty Body ควบคุมความร้ายท้าหัวใจยัยซาตาน [นิกซ์วันเดอเรอร์]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 154
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 มี.ค. 56
วิจารณ์ให้นางฟ้า ลูกค้าคนที่สอง


 

ข้านิกซ์วันเดอเรอร์มาวิจารณ์ให้แล้ว มาเร็ว งานเร็ว เคลียร์เร็ว

จะวิจารณ์ตามข้อบกพร้องที่เจ้าขอมา

1 ชื่อเรื่องการตกแต่ง

ชื่อเรื่องภาษาไทย ควบคุมความร้าย ท้าหัวใจยัยซาตาน คำว่าควบคุมนี่ดูไม่ค่อยรื่นตาเท่าไรนัก แต่ท้าหัวใจยัยตัวร้ายนี่ดีเเล้ว แต่เจ้าบอกว่า จงอย่าได้หาความรักในเรื่องนี้ เเล้วถ้าไม่มีความรักมันจะท้าหัวใจกันยังไงล่ะ การตกเเต่งบทความก็ดูดีแต่ภาษาอังกฤษเยอะเกินไปหน่อยนะ ใครชื่ออะไรในตัวละครก็เขียนภาษาไทยบ้างก็ได้ ดูเผินนึกว่าเป็นนิยายเกาหลี ธีมบทความด้านในก็ดูมืด ตัดกับตัวหนังสือสีขาวอ่านเเล้วค่อนข้างแสบตา แต่มันเป็นสไตน์ตามใจเจ้าของบทความ

2 ตัวละคร

คาเเร็คเตอร์ของตัวละครดูไม่โดดเด่นเลย มันไม่มีอะไรเเตกต่างกันเท่าไร ดูเหมือนเเทบจะเป็นคนคนเดียวกันด้วยซ้ำ เเทบจะมองไม่ออกว่าคนไหนคือนางเอกนางร้ายกันเเน่ เพราะร้ายพอกันทั้งคู่ น่าจะวางคาเเร็คเตอร์นางเอกให้ดูเด่นกว่าหรือแตกต่างจากนางร้ายบ้าง ส่วนพระเอกยังไม่ออกมาเอาเท่าที่ออกมาก่อน

3 เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องก็ว่าดีมีความแปลกใหม่และสะท้อนสภาพสังคมจริงๆถึงมันอาจจะดูเลวร้ายไปมากก็จริงเเต่มันกคือความจริงที่เคยเกิดขึ้นมาเเล้วมากมาย พ่อเลวเเม่เลวแบบนี้ก็มีอยู่จริง แต่ว่าบางอย่างมันก็ดูไม่ค่อยสมจริงสมจัง ไม่เป็นเหตุเป็นผล เช่น เเม่เป็นหนี้หนึ่งล้าน คนจนหาเช้ากินค่ำขนาดนั้นจะมีปัญญาเป็นหนีได้ตั้งล้านเชียวหรอ

เเล้วมันจะบังเอิญขนาดมีดารามามองเด็กหนีออกจากบ้านสองคนพร้อมกัน นิยายจริงๆที่ไม่ใช่ฟิคการ์ตูนควรจะมีเหตุและผลกับความที่มันไม่น่าจะบังเอิญขนาดนั้น

4 การบรรยาย

การบรรยาย จัดว่าเขียนได้ดีเเละลื่นไหลทำให้คนอ่านเห็นภาพได้ชัดเจนมากโดยฉะเพาะตรงที่มี ฉากไม่เต็มใจเลิฟซีนแต่ยังติดอยู่ตรงที่การสลับเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ควรจะเขียนให้ชัดเจนกว่านี้สักนิดหนึ่งเพื่อคนอ่านจะได้ปรับอารมณ์ตามทัน ไม่ใช่อยู่ๆก็มาต่อเฉยเลย และไม่ควรจะใช้สีเน้นอะไร สีทำให้เกิดความสับสน ตัวหนังสือควรเป็ีนสีเดียวทั้งหมด ที่สำคัญ เจ้าใช้คำผิดกับความหมาย

คำว่า สยบ มีความหมายคือ ระงับ หยุด หรือ ทำให้คนอื่นยอมตนเองได้ แต่เจ้ากลับใช้มันให้ตัวละครด่าในใจ สยบด่า มันไม่ถูกนะ แก้ไขด้วย แต่ข้าชอบนิยายของเจ้านะ ฮ่าๆ อ่านตอนเเรกแล้วรู้สึกอยากอ่านตอนต่อไป

 

จงนำทั้งหมดนี้ไปปรับปรุงเเล้วทำให้ดีขึ้น เพื่อคุณภาพของนิยายต่อไป

(คำวิจารณ์ที่สรรเสริญเยินย่อจะมีประโยชน์อะไร ถ้าหากเราไม่ได้เห็นข้อบกพร่องของตนเอง)

สุดท้ายนี้จงเชื่อมั่นในสิ่งที่เจ้าทำ เชื่อมั่นในผลงานของเจ้า และทำมันให้ดีที่สุด

ข้าเชื่อว่าเจ้าจะได้คอมเม้นมากขึ้นอย่างเเน่นอน

ปล. ข้ารักทุกคน


© Tenpoints!

358 ความคิดเห็น