นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 31 : เคลียร์เรื่อง : ตรวนรัก [นิกซ์วันเดอเรอร์] -กรณีพิเศษ-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  30 เม.ย. 56
ประทับตรารับงานที่นี่

วิจารณ์ให้ สาลี่

วิจารณ์โดย นิกซ์วันเดอเรอร์

สวัสดีครับผม คุณสาลีคนสวยของผม

ผมนิกซ์ แห่ง วันเดอเรอร์คร๊าบบ

 

ฮ่าๆ เอ่อ โอ้ย เขินน คือว่าจริงๆแล้วข้าไม่ได้ถูกเลือกหรอกครับ แต่เมื่อคืนข้าแอบตามมาอ่านแล้วพออ่านหน้าปก คำโปรยอะไรแล้วแหม่มันช่างถูกใจ หานิยายแนวนี้อ่านมานานแล้วแต่ก็ไม่ค่อยจะเจอเรื่องที่อยากอ่านเอาสะเล้ย เเต่มาเจอเรื่องนี้ทำให้ข้าอยากอ่านมาก ด้วยคาเเร็กเตอร์ของนางเอกนี่แหละ สเปคข้าเลย ข้าก็ไม่ใช่คนโลกสวยต่อให้นางเอกจะผ่านอะไรมาข้าก็รับได้ครับ ฮ่าๆ ขณะที่กำลังอ่านอยู่รู้สึกว่าจะเหลือบไปเห็นคอมเม้นหนึ่งว่าไรเตอร์ว่า "ไม่ชอบผู้ชายที่ใช้กำลังตบตีลูกเมียน่ะ ไรเตอร์คิดยังงัยถึงแต่งแบบนี้ค่ะ?"  ข้าเกือบจะดราม่ากับคอมเม้นนี้แล้วนะเมื่อคืนแต่โชคดีทีผมเม้นยากเลยไม่ได้เม้น แบบอินจัด และไม่เข้าใจว่านี่มันนิยายเขาจะมาโลกสวยอะไรนักหหนา 555

 

หลังจากทีข้าได้อ่านนิยายของคุณสาลี่เเล้ว ข้ามีความสุขมากเลยครับ ฟินทั้งคืนเลย ชอบมาทีเดียวเเละจะติดตามอ่านจนจบเเน่นอน แฮ่  เอาละข้าจะเริ่มวิจารณ์เลยนะครับ

 

 จากที่ได้อ่านทุกบทมาจนครบเเล้ว ข้าก็เล็งเห็นว่ายังมีบางจุดที่เจ้าจะต้องแกไขนิดหน่อยนะ จะกล่าวถึงดังนี้

 

1 . คำผิด

นิยายเรื่องนี้มีคำผิดค่อนข้างเยอะจนทำให้ข้าที่กำลังอ่านอย่างมีความสุขและเพ้อฝันถึงกับสดุดเเละหลุดจากภวังค์แห่งความสุขเลยล่ะ แต่ก็ไม่เยอะและไม่สำคัญมากนักหรอก ก่อนเจ้าจะลงเนื้อหาในเเต่ละตอนลองตรวจตราดูให้ละเอียดสักสองสามทีนะ เรื่องคำผิดนี่จริงๆแล้วข้าไม่อยากพูดเลยเเต่มันก็ต้องพูด

 

2.การดำเนินเรื่อง

ข้ามีความรู้สึกว่าเจ้าบรรยายได้ดีเเล้วและเป็นธรรมชาติมากทำให้ผู้อ่านเข้าถึงอารมณ์และสร้างจินตนาการตามไปได้อย่างดีเยียม แต่ ดูเหมือยว่าเจ้าจะบรรยายเหตุการณ์ไม่ปติดประต่อเเละต่อเนื่องกันเลย ยกตัวอย่างนะ เช่นตอนที่พิมพาเป็นลมแล้วพ่อเลี้ยงพาไปโรงพยาบาล หลังจากเหตุการณ์นั้นเจ้าก็ไม่ได้บรรยายถึงฉากในโรงพยาบาลบ้างเลยถึงจะคิดว่ามันไม่สำคัญแต่อย่างน้อยก็บรรยายให้คนอ่านรับรู้และเปลี่ยนอารมณ์ทันสักนิดก็ยังดี เเละไม่ใช่เเค่ตอนนี้ตอนเดียวนะเเต่เป็นเกือบทั้งเรื่อง เวลาที่เจ้าจะสลับเหตุการณ์เจ้าก็ไม่บรรยายบอกอีกแล้วเเต่กลายเป็นว่าตัดฉับมันด้วยบทสนทนาของฉากต่อไปอย่างดื้อๆแบบนั้นแหละ บางทีก็เปลี่ยนอารมณ์ตามไม่ทันนะบอกตรงๆ ข้าคิดว่าตรงนี้แหละเป็นจุดใหญ่ที่เจ้าจะต้องแก้ไข เจ้าควรจะบรรยยายให้เนื้อเรื่องมีความต่อเนื่องกันไปเป็นลำดับ ถึงเเม้ว่าลำดับเหตุการณ์มันจะไม่ได้เกิดต่อเนื่องกัน หรือเวลามันผ่านไปหลายวันหรือหลายอาทิตย์ก็แล้วเเต่ เจ้าต้องบรรยายให้คนอ่านรู้ด้วย เช่น

หลังจากที่พ่อเลี้ยงพาพิมผกาไปพบเเพทย์ที่โรงพยาบาลในวันนั้น เธอก็ได้เเต่นั่งหมกตัวอยู่ในห้องนอนของตน เธอไม่คุ้นชินกับทั้งสภาพเเวดล้อมและผู้คน ก็ประมาณนี้ ข้าคิดว่ามันไม่อยากเกินความสามารถของคนสวยอย่างเจ้าหรอกถ้าหากเจ้าจะทำ เเต่เจ้าเเค่มองข้ามมันเท่านั้นเอง บางทีลายละเอียดเล็กน้อยๆถ้าเรามองข้ามไปมันอาจจะทำให้นิยายของเราไม่สมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นเจ้าจงไปตรวจหาดูและทำการแก้ไขซะ

 

เชื่อว่าถ้าเจ้าเจ้าทำตามที่ข้าเเนะนำแล้วละก็นิยายของเจ้าจะสมบูรณ์แบบเเละเพอเฟคมาก ทีเหลืออก็แต่งให้จบ และสงสำนักพิมพ์เล้ยยยย ผ่านการพิจารณาและได้ตีพิมพ์แน่นอน ถ้าไม่ผ่านนะมาด่านิกซ์วันเดอเรอร์ได้เลย  หึ!

 

ส่วนที่ไม่ได้กล่างถึง เช่น ตัวละคร เนื้อเรื่อง บทสนทนา เพราะข้ากำลังจะบอกว่า มันเพอเฟคแล้ว ลงตัวดีทุกอย่าง น้องพิมน่ารักที่สุดเลย โหยชอบ ตัวละครที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คือนางเอก แม่เจ้าโว้ย 555 ชอบผู้หญิงแบบนี้จริงๆ ถึงจะเเสบสันไปบ้างก็เถอะ ส่วนพระเอกก็โหดจริ๊งๆ แถมซาดิสอีกต่างหาก 55 คู่นี้ช่างเหมาะสมกันเหลือเกิน  เจ้าบรรยายฉากพ่อแง่เเม่งอลได้น่ารักมาก ไร้ที่ติจริงๆ  เอ่อ จุจุ อย่าบอกใครนะจริงๆแล้วนิกซ์วันเดอเรอร์แอบตามไปอ่านถึงห้องสมุด 55

ข้าจะตามอ่านนิยายเรื่องนี้ไปจนจบ ยังไงถ้าเจ้ายังอยากให้ข้าวิจารณ์หลังจากที่ยิยายจบเเล้วก็บอกข้านะ ข้ายินดีจะวิจารณ์นิยายเรื่องนี้และอยากจะรู้ว่า

วิจารณ์คราวหน้าเจ้าจะทำให้นิกซ์วันเดอเรอร์ที่ไม่เคยเเพ้ ให้พ่ายแพ้ต่อเจ้าได้หรือไม่

 

ข้าจะรอเจ้ากลับมาขอให้วิจารณ์อีกรอบนะคนสวย

 

ยิ้มแล้วเดินจากไป
 

THE★ FARRY
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

358 ความคิดเห็น

 1. #95 พิมพ์วีนัส (@pimvenus) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 เมษายน 2556 / 21:51  ลงชื่อ- สาลี่ค่ะ
  ขอวิจารณ์จากใคร- คุณนิกวิจารณ์ให้ค่ะ

  ระดับความพึงพอใจกับการวิจารณ์- พอใจมากๆ ค่ะ อ่านไปก็ยิ้มไปตลอดไม่หุบเลย รู้สึกว่าพออ่านแล้วอยากเห็นตัวจริงของท่านนิกเสียแล้วสิคะ 555 ชอบมากนะคะที่วิจารณ์ออกมาจนกระจ่างแบบนี้ สัญญาว่าจะปรับปรุงในส่วนของความไม่ต่อเนื่องแน่นอนค่ะ แต่คงต้องค่อยเป็นค่อยไปนะคะ
  อยากจะบอกอะไรข้าไหม- ท่านน่ารักมากนะ อิอิ หวังว่าจะตามอ่านนิยายของเราจนจบนะคะ
  สัญญาว่าจะแปะแบนเนอร์- สัญญาค่ะ จะรีบแปะให้เลยนะคะ
  โหวตให้ข้าด้วยนะ- โหวตให้แน่นอนเต็มร้อยค่ะ
  ขอบใจสหาย ไว้เจอกันโอกาสหน้าข้าพร้อมเสมอ-  เจอกันแน่ๆ ค่ะ อย่าลืมสัญญาของเรา จบแล้วต้องวิจารณ์ใหม่นะคะ :)

  #95
  0