นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 25 : เคลียร์เรื่อง : Red Dragon! แก๊งอันตรายแย่งชิงหัวใจยัยไร้เดียงสา [เมนวันเดอเรอร์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 ส.ค. 56ประทับตรารับงานที่นี่

วิจารณ์ให้ แพรว

วิจารณ์โดย เมนวันเดอเรอร์

สวัสดีน้องแพรว  ข้า เมนวันเดอเรอร์ สโลแกน ข้าคือ ปากหวานจะตอแหล่ สันดานแย่แต่จริงใจ

 

โดยส่วนตัวแล้ว ข้างค่อนข้างชอบเจ้าทีเดียว 555 เพราะเจ้านิสัยค่อนข้างเหมือนข้า งั้น ข้าจะเรียกเจ้าว่าอีนางน้อย (หมายถึงเด็กผู้หญิง) แทนตัวข้าว่าเอื้อย (พี่สาว) ละกัน

 

โอย!!! เวียนเศียรกับนางเหลือเกิน  อีนางเอ้ย! (สำเนียงโคราช) หลงป่ามาหาเห็ดในกรุงนิ ???   -..- (แคะขี้มูก ดีดทิ้ง) เอื้อยเป็นคนพูดแรงๆ(เห็นรูปประตัวก็น่าจะรู้แล้วว่า มันกวนข้างล่าง...)อ่านงานเจ้าแล้วต้องบ่นยาว ทนฟังละกัน  งั้นจะเริ่มจาก

 

ชื่อเรื่อง : นำขึ้นมาเอื้อยปะทีแรก ฮอยยย!! บ้านน๊อก บ้านนอก คันทรี่หลายๆ  ‘ Red Dragon แก๊งอันตรายแย่งชิง หัวใจยัยไร้เดียงสา’  ชื่อเรื่องก็เข้ากับเรื่องดีอยู่หรอก  แต่มันไม่น่าแลซักกะพีค หาคำที่เจ๋งๆมาแมะดีก่า เรื่องจะได้ดูอินเทอร์ๆ  เอื้อยแนะนำ เป็น ‘ Red Dragon แก๊งป่วน พิชิตใจยัยบ๊องแบ๋วเหมากะเจ้าดี อีกอัน  ‘ Red Dragon ลุ้นรักหัวใจยัยไร้เดียงสาหรือจะเป็นแค่ คำว่า แย่งชิง เป็น ศึกชิง  แต่เอื้อยชอบแปลกๆ แบบ ขอหัวใจยัยซื่อบื้อ ให้ Red Dragon เถอะหรือก็ อ่ะ ส่งหัวใจมานี้นะ ยัยซื่อบื้อ” 555 อะไรเทือก นี้ อันนี้แล้วแต่นาง เพราะเอื้อยกะบ้านนอก

 

ตัวละคร : เอื้อยชื่นชมนาง  มีเอกลักษณะน่าสนใจอยู่  นางเอกใสๆซื่อบื้อดีๆ เหมาะกะวัยมากม๊วกม๊วก   อีนางลืมบอกอายุตัวละครน่อ เอื้อยอ่านไม่รู้ว่าพิมพ์แต่เอื้อยหาไม่เจอป่าว  นางน่าจะแนะนำหน่อยว่า อายุเท่าไหร่ ทำงานอะไร เทือกนี้ แล้วอีกอย่าง นางเอกอีนางสู่รู้เกินไปบางฉาก เช่นไปหยิบกล่องยา เอิ่ม อีนางน้อยไม่กล่าวบอกก่อนละว่า ขณะที่พระเอกไปร่อน ก็แอบสำรวจห้องจนรู้ว่ากล่องยาอยู่ไหน  ไม่ใช่มา อ่ะ หยิบกล่องยา นางตรัสรู้ได้ยังไง พึ่งมาบ้านเขาครั้งแรก นิ

 

อย่าหนึ่งที่ทำเอื้อยเหนือความคาดหมาย ไม่คิดว่ามันสุดติ่ง ขนาดเน่ คือ -..- มาเฟียที่ไหนเล่นประทับตรา อีนางเอ้ย!ประทับตรานะ ล้างตูดที่เดียวก็หายแล้ว นางน่าจะหาของที่มันคงทนหว่านี้หน่อย ไม่ก็บอกไปเลยว่า หมึกยี่ห้อนี้ปั๊มแล้วทั้งชาติก็ล้างไม่ออก   ช่างเป็นมาเฟียที่หน่อมแน้มเหลือหลาย ปกติแก๊งมาเฟียเค้าจะมีสัญลักษณ์ที่คงทน เช่น รอยสัก ไม่ก็แหวนแบบรีบอร์น  เพื่อที่จะได้ไม่เอาๆเข้าๆแก๊ง กันได้ง่ายๆ แต่เจ้าทำข้าอึ้งกิมกี่ สี่ตลบ โอ้ววว!! มาเฟียปั๊มตรากันยังกะเล่นบีบีกัน ใครโดนปั๊มแพ้คัดออก

 

บทบรรยาย: แรกๆก็บรรยายแบบมีความคิดนักเขียน ไปๆมาๆ ตัวเอก มาจิ้นกันเองสะงั้น -_- เออ ก็ไม่ขัดกันเท่าไหร่ เอื้อยให้ผ่านก็ได้  แต่นางไม่ค่อยบรรยายสถานที่นะ ผ่านไปแบบ  ฟิ่ว พรึ่บ  ปิ๊บๆ เลย  แต่เอื้อย ถูกใจมุกเจ้ามากเลย การใช้ภาษาเจ้าเป็นเอกลักษณ์เลยละ แบบน่าสนใจจนอ่านทุกคำ  ส่วนคำว่า ไอนี้อีนางจงใจ หรือ ลืมใส่ไม้โทกันละ เห็นเต็มเอี๊ยดเลย ที่ไม่ใส่  แต่เอื้อยว่า ใส่ ไม้โท ไปเลยน่าจะดีก่า ได้ฟิวกว่ากันเวลาอ่าน  เอื้อยไม่ใช่พวกนิยมอนุรักษ์ภาษา คำวิบัติจัดมาไม่ว่ากัน คำตกเยอะนะนาง กลับไปอ่านแล้วแก้สะ

 

การดำเนินเรื่อง : เจ้ากำลังพาข้าไปกรุงศรีเฟริสช้อย ชิมิ อะไรจะไปเร็วแท้ แวบนุงโผล่อีกวัน อีนางจะ เจ้าจะไม่นางเอกพักหายใจหายคอ มองนั้นนี้ ดูอะไรเพลินๆ ศึกษาพฤติกรรมสัตว์โลกหน่อยนิ  ให้พระเอกใช่เวลาเหล่ดูนั้นนี้ก่อนเริ่มงานก็ได้ นี้มา ปึง ปึง ปังปัง โป้ง ตาย จบ (เรื่องไปมาแบบประกันภัย มาเร็วเครมเร็วไปเร็ว )

 

เอื้อยสรุปเลยละกัน กุมขมับ!  นางยังเด็ก แต่ก็เห็นความขี้เกียจยุบยับทุกตอน (แบบสั้นๆ ขี้เกียจพิมพ์)  เนื้อเรื่องคร่าวๆก็เบๆ ไม่ได้แปลกใหม่ บทบรรยายระดับอายุอย่างเจ้าก็พอใช้ได้  แต่มุกยกนิ้วให้ ได้ใจมาก  บทคำพูดก็ดีอยู่ ดูเป็นธรรมชาติ  การดำเนินต้องไปแก้ ให้มันมีสถานที่ มีเหตุการณ์เยอะก่านี้หน่อย โดยรวมแล้ว ก็ดีสำหรับเด็กวัยสะรุ่นอย่างนาง

 

พยายามต่อไปละ ข้าเชื่อว่าเจ้าต้องพัฒนาได้อีกเยอะ

 

ประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นเครื่องย้ำเตือนที่ทรงคุณค่า

 

ทั้งหมดที่เราวิจารณ์ออกไปใช่ว่านักวิจารณ์อย่างเราจะทำได้ดีไปทุกอย่าง แต่เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าให้คุณทำได้

 

ขอบคุณที่ใช้บริการ เมนวันเดอเรอร์

 

 

อย่าลืมไปประทับตราละ บ๊ายบาย 
 

 

THE★ FARRY

358 ความคิดเห็น

 1. #215 PraewHa (@prawsaranya) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2556 / 21:02


  อันนี้ไปเซ็นในตอนที่มีชื่อนิยายของเจ้ าถ้ายังไม่มีให้รอก่อนอย่ามาเซ็นหน้านี้นะ
  ลงชื่อ - cri;
  ขอวิจารณ์จากใคร-เมนวันเดอเรอร์
  ระดับความพึงพอใจกับการวิจารณ์ - มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  อยากจะบอกอะไรข้าไหม - ชอบพี่เหมือนกันนนตลกดี ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะไปปรับเปลี่ยนแนะนำได้มากเลยขอบคุมากค่าา
  สัญญาว่าจะแปะแบนเนอร์ - ได้เยยย!!
  โหวตให้ข้าด้วยนะ - เรียบร้อย
  ขอบใจสหาย ไว้เจอกันโอกาสหน้าข้าพร้อมเสมอ- จ้าาาาาาาา


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 สิงหาคม 2556 / 21:35
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 สิงหาคม 2556 / 10:29
  #215
  0