นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 23 : เคลียร์เรื่อง : SANTA cartel พันธมิตรแห่งซานตาคลอส! [ฟอลล์เฮซวันเดอเรอร์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 90
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  17 ส.ค. 56ประทับตรารับงานที่นี่

วิจารณ์ให้ ซีเค

วิจารณ์โดย วันเดอเรอร์


สวัสดีเจ้าค่ะท่านซีเค! ข้า ฟอลล์เฮซวันเดอเรอร์เจ้าค่ะ ขออภัยในความล่าช้าอย่างมากกกก ด้วยนะเจ้าคะ  ;w; แล้วก็ขอบพระคุณที่เลือกข้าด้วยเจ้าค่ะ! อาจมีข้อผิดพลาดและความเข้าใจผิดอยู่บ้าง...ก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะเจ้าคะ

 

[อ้อ บทวิจารณ์นี้ข้าเขียนหลังจากได้อ่านบทนำ บทที่ 3 ไปนะเจ้าคะ เพราะงั้นเลยคงไม่ได้วิจารณ์เนื้อเรื่องอย่างละเอียดๆนักนะเจ้าคะ]

 

ชื่อเรื่อง : Santa Cartel พันธมิตรแห่งซานตาคลอส!

ชื่อเรื่องสั้นและได้ใจความเจ้าค่ะ แล้วก็แสดงชัดเลยว่านี่มันเกี่ยวกับอะไรยังไงเจ้าค่ะ!

 

โครงเรื่องคร่าวๆ

 

อา...ข้าชอบเจ้าค่ะ เป็นแนวใหม่ที่ข้ายังไม่เคยอ่านเลย เอาตำนานคริสต์มาส ซานตาครอสมาประยุกต์ใหม่ได้น่าสนใจดีเจ้าค่ะ ซานต้ายุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยี...ที่ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาๆ ชวนให้ติดตามมากเจ้าค่ะ แต่ข้าเห็นว่า...เนื้อเรื่องยืดเกินไปเจ้าค่ะ ผ่านไปประมาณ 1-2 ตอนก็ควรจะเปลี่ยนวันได้แล้ว แต่ว่าท่านยังอยู่ในวันเดิมอยู่น่ะเจ้าค่ะ คิดว่ามันยืดเกินไปหน่อย...และจะทำให้ความสนุก ความลื่นไหล และความน่าติดตามน้อยลงนะเจ้าคะ ลองกระชับเรื่องให้สั้นลงหน่อย คั้นเอาเนื้อๆออกมาแสดงให้เต็มที่มากกว่านี้ซักนิด ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเจ้าค่ะ แล้วก็เท่าที่ข้าอ่านไป...ข้ายังไม่เข้าใจหลายจุดเลยเจ้าค่ะ มีบางปมที่ข้ายังไม่เก็ทนัก (หรือข้าจะคิดไปเองคนเดียวอีกแล้ว?) อย่าง โซลลิสต์ แต่มันคงเป็นเพราะข้าอ่านน้อยไปเองล่ะ! ‘w’

 

ตัวละคร

 

คาแร็กเตอร์ของแต่ละคนมีเอกลักษณ์โดดเด่นและเห็นได้ชัดเจ้าค่ะ ในแต่ละบทสนทนาแล้วก็การกระทำมันแสดงออกมาได้ชัดเจนแจ่มแจ้งเจ้าค่ะ ว่าใครเป็นยังไง ตัวละครของท่านก็มีมิติมากด้วย เอาเป็นว่าชอบเจ้าค่ะ!

 

การใช้ภาษา

 

ภาษาของท่านลื่นไหลและไม่ติดขัดดีค่ะ แต่ยังมีบางจุดบ้างที่ต้องแก้นะเจ้าคะ

 

อย่างไม้ยมก (ๆ) ข้าเห็นว่าท่านใช้ซ้ำกันสองครั้ง (ๆๆ) น่ะเจ้าค่ะ อันที่จริงแล้วใช้แค่ครั้งเดียวก็พอแล้วล่ะเจ้าค่ะ แล้วก็ยังมีบางจุดที่บรรยายเยอะเกินจนดูฟุ่มเฟือย...มันสวยเจ้าค่ะ แต่บางทีก็ดูเยอะเกินไปนะ ข้าเองก็พูดไม่ค่อยถูกแฮะ...แต่ข้าแนะนำให้ท่านลองอ่านทวน หรือไม่ก็ให้ใครสักคนลองอ่านดูเจ้าค่ะ ถ้าท่านเห็นว่าตรงไหนดูแปลกๆ แล้วก็ดูเกินๆ เยอะๆ ไป ก็ลองเกลาๆดูหน่อยนะเจ้าคะ!

 

อ้า...ข้าเองก็คงจะวิจารณ์ได้ไม่ตรงอย่างที่ท่านอยากนักนะเจ้าคะ ;w;

 

แต่ว่าข้าก็ทำด้วยสกิลที่ข้ามีแล้วล่ะเจ้าค่ะ เอาไว้ข้าจะไปติดตามนิยายของท่านต่อนะเจ้าคะ

 

ขอโทษด้วยเจ้าค่ะที่อ่านน้อยไปหน่อย! ตอนที่ข้าอ่านไปถึงกำลังได้อารมณ์ชวนจิ้นจริงๆ ‘w’

 

และ...สิ่งที่ต้องแก้จริงจังก็คือการดำเนินเรื่องเจ้าค่ะ

 

ทั้งหมดที่เราวิจารณ์ออกไปใช่ว่านักวิจารณ์อย่างเราจะทำได้ดีไปทุกอย่าง เเต่เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าให้คุณทำได้...จงอย่าคาดหวังอะไรกับนักวิจารณ์นักเลย พวกเขาก็แค่คนธรรมดา

 

ขอบคุณที่ใช้บริการเจ้าค่ะ!

THE★ FARRY

358 ความคิดเห็น

 1. #214 C.K.LEE (@atlovethismoment) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2556 / 16:45  ลงชื่อ-  ซีเคเจ้าค่ะ 
  ขอวิจารณ์จากใคร- ท่านฟอลล์เฮซวันเดอเรอร์ 
  ระดับความพึงพอใจกับการวิจารณ์- ยังไม่ถึงขั้นพึงพอใจเจ้าค่ะ เพราะงานวิจารณ์ที่อ่านน้อยเกินไปไม่สามารถนำไปประยุกต์ใช้หรือพัฒนานิยายของข้าพเจ้าได้ เหมือนทุกเรื่องแตะไปหมด (จริงๆก็เข้าใจว่าอ่านแค่นี้ จึงวิจารณ์ได้แค่นี้) เช่นโครงเรื่อง ข้าพเจ้าก็ไม่แปลกใจว่าทำไมท่านจึงไม่เข้าใจ แต่สำหรับข้าพเจ้า แก่นของการวิจารณ์คือการที่นักเขียนสามารถนำไปพัฒนานิยายได้ ซึ่งจุดนี้บอกตรงๆว่า ข้าพเจ้าแทบจะไม่ได้อะไรจากการวิจารณ์ครั้งนี้เลย  แต่อย่างไรก็ขอบพระคุณที่สละเวลามาอ่านเจ้าค่ะ 
  อยากจะบอกอะไรข้าไหม- ลองพิจารณาจากข้อความข้างต้นดูเจ้าค่ะ คือสิ่งที่ข้าพเจ้าอยากจะบอก 
  สัญญาว่าจะแปะแบนเนอร์- ได้เจ้าค่ะ 
  โหวตให้ข้าด้วยนะ- ได้เจ้าค่ะ 
  ขอบใจสหาย ไว้เจอกันโอกาสหน้าข้าพร้อมเสมอ- เจ้าค่ะ 

  กดไลท์แฟนเพจให้ข้าด้วยนะ จิ้ม 

   

  #214
  0