นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร

ตอนที่ 13 : เคลียร์เรื่อง : Apocalypse: the beginning of the death [นิกซ์วันเดอเรอร์]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 96
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 มี.ค. 56
ประทับตรารับงานที่นี่

วิจารณ์ให้ กี่วี่

วิจารณ์โดย นิกซ์วันเดอเรอร์นิกซ์วันเดอเรอร์ มาวิจารณ์ให้แล้วจ้า

จะว่าไปตามหัวข้อดังต่อไปนี้นะจ๊ะนะ

  1 ชื่อเรื่อง

เนื่องจากว่าชื่อเรื่องของเจ้าเป็นภาษาอังกฤษแล้วก็ยาวอีกด้วย ไม่มีชื่อไทยเลยมันทำให้ จำยากครับ ข้าว่าเจ้าหน้าจะตั้งเป็นภาษาไทยบ้างนะเพราะเรื่องมันเกิดที่ประเทศไทยใช่หรือไม่

  2 การตกแต่ง

การตกเเต่งอะไรต่างๆนี่ข้าจะไม่พูดถึงเพราะว่ามันไม่ได้มีผลอะไรมากนัก แต่การตกแต่งของเจ้าก้ถือว่าดีเเล้ว แบนเนอร์เท่มากเลย แต่เจ้าหน้าจะจัดทำหน้าปกบ้างนะ แหม่ ตัวเองเปิดร้านดีไซน์ทำไมไม่ทำปกกกกก ถ้าอยากให้มีคนมาอ่านอย่างจริงๆจังควรจะทำปกสวยๆ แล้วก็เขียนคำเปรยบ้างอะไรบ้าง อย่างน้อยก็ให้รู้ว่า ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ประมาณนี้

  3 พลอตเรื่อง

ข้าคิดว่าพลอตของเจ้าดูน่าสนใจดีมีความแปลกใหม่  แต่ถ้าใครไม่ลองเปิดอ่านก็จะไม่รู้เลยว่านิยายเรื่องนี้มันคืออะไร มันเกิดขึ้นที่ไหน รู้ได้เเค่จากชื่อเรื่องเท่านั้นที่บ่งบอกว่า เกี่ยวกับความตาย ไม่รู้เลยว่ามันเกี่ยวกับเรื่องซอมบี้บุกประเทศไทย มันก็เลยกลายเป็นว่า ไม่เอาจุดเด่นของเรื่องมาโชว์เลย ทั้งๆที่มันน่าสนใจมากเลยนะพลอตเรื่องนี้ถ้าเเต่งให้ดีๆ คงจะโหดมันฮาน่าดู

  4 การดำเนินเรื่อง

การดำเนินเรื่องเป็นไปในทิสทางทีดี ไม่ช้าไม่เรวเกินไป ถือว่าดำเนินเรื่องได้เหมาะสมและดีเเล้วครับ แต่บางทีก็งงนิดหน่อยว่า ตีกันเรื่องอะไร เดรกเป็นผู้ชายทำไมถึงจะทำร้ายนางเอกได้ มันข้อนข้างจะเถื่อนๆๆ ฮ่าๆ มาถึงก็ตีกันเลยน่ะ

  5 การบรรยาย

นี่แหละคือเรื่องที่น้องกีวี่หวานฉ่ำควรปรับปรุงมากพอสมควร  เริ่มจาก ขนาดตัวอักษร มันเล้กเหลือเกิน จากตอนเเรกเล็กเเล้วนะ เเต่พอที่สายตาจะรับได้ แต่หลังๆมานี่โหยรับไม่ไหวเล็กเกินไปจนต้องเพ่งตอนนี้ข้าปวดตามากเลย  เนื่องจากที่อ่านๆมาหลายตอนเเล้วเห็นว่า กี่วี่ บรรยายได้ไม่ลื่นไหล ยังใช้คำได้ไม่เหมาสมกับบุคุคลเท่าไร เช่น เด็กหนุ่มสาว ฟังดูแล้วมันไม่ลืนหูตาเลน ถ้าอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นเพสอะไรก้แล้วเเต่ ใช้คำว่า พวกเขา แทนก็ได้นะครับ และยังมีอีกมากเลยที่ใช้ภาษาไม่สละสลวย อ่านเเล้วค่อนข้างติดขัดพอสมควร ปรับปรุงภาษานะครับ เพื่อให้ผู้อ่านอ่านได้มีความสุขยิ่งขึ้น ตัวหนังสือนี่อย่างเเรกเลย และเวลาที่ตัวละครพูดประโยคยังไม่ค่อยรัดกุมก็เข้าใจง่ายดีครับ

  6 ตัวละคร

ที่เเรกข้าคิดว่าจะให้ลุกอมกับเเฟสเป็นตัวเองเสียอีกนะเนี่ย แอบจิ้นนะ 555

แต่กลับกลายเป็นไนส์กับเดรกศะได้ แต่บุคลิคตัวละครสองคนนี้โดดเด่นดีมาก เลวทั้งคู่เลยเเต่ก็ทำเพื่อเอาตัวรอดอะเนาะ

รวมๆแล้วพลอตเรื่องหน้าสนใจมาก เนื้อเรื่องก็แปลกใหม่ดีถ้าตกเเต่งบทความดดีดีอาจจะดึงดูดคนอ่านเพิ่มได้มากขึ้นนะ แต่การบรรยายยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร การใช้ภาษาธรรมดาเข้าใจง่าย เนื้อเรื่องึงจะเว่อไปนิดที่เด็กเรียนพกปืนแต่ก็แอ้กชั่นดี

 

จงนำทั้งหมดนี้ไปปรับปรุงเเล้วทำให้ดีขึ้น เพื่อคุณภาพของนิยายต่อไป

(คำวิจารณ์ที่สรรเสริญเยินย่อจะมีประโยชน์อะไร ถ้าหากเราไม่ได้เห็นข้อบกพร่องของตนเอง)

สุดท้ายนี้จงเชื่อมั่นในสิ่งที่เจ้าทำ เชื่อมั่นในผลงานของเจ้า และทำมันให้ดีที่สุดข้าเชื่อว่าเจ้าจะได้คอมเม้น

มากขึ้นอย่างเเน่นอน

 

ปล. ข้ารักทุกคน

 

THE★ FARRY

358 ความคิดเห็น