Honey ศิโรราบรักน้ำผึ้ง [เปลี่ยนชื่อ + รีไรท์ค่ะ]

ตอนที่ 1 : ชี้แจงเกี่ยวกับนิยายค่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 341
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  6 พ.ย. 57

 

Honey

ศิโรราบรักน้ำผึ้ง

ในนามปากกา : รชารามิล / ใบชาสีหม่น

 ชี้แจงเกี่ยวกับนิยายนะคะ

นิยายเรื่องนี้เคยลงในเว็บลงนิยายอื่นในนามปากกา 'ใบชาสีหม่น' แต่เพราะข่าวเกี่ยวกับแอพฯ แนนขอเรียกมันว่า 'ตัวขโมยควานฝัน' นะคะ ทำให้แนนตัดสินใจลบนิยายที่เคยลงในเว็บอื่นนอกเหนือจากเด็กดีทิ้งแล้วตัดสินใจเอามาลงที่เว็บเด็กดีเพียงที่เดียวหลังจากที่ติดตามข่าวจนทราบว่าทางเว็บสามารถบล็อกตัวแอพฯ นั้นได้ ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าตราบที่เรานำมาเผยแพร่แล้วมันไม่สามารถป้องกันการก็อบปี้ได้ 100% ถึงแม้ว่าตัวแนนจะเป็นแค่นักเขียนฝึกหัดที่ไม่ได้มีแฟนหรือชื่อเสียงเหมือนท่านนักเขียนท่านอื่นๆ แต่พอทราบข่าวแล้วก็รู้สึกไม่ชอบและโกรธมาก เพราะถึงแม้งานของแนนจะเป็นงานเขียนเล็กๆ ที่มีผู้อ่านไม่เท่าไหร่แต่อย่างน้อยแนนและนักเขียนท่านอื่นๆ ก็กลั่นกรองมันมาจากความคิด จินตนาการ จากมันสมอง จากความฝันที่เป็นสิ่งที่เรารัก ไม่ว่าจะด้วยแอพฯ นี้หรือวิธีไหนก็แล้วแต่ ในฐานะนักเขียนแนนไม่สนับสนุนและไม่เห็นด้วยอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนของใคร เจ้าของผู้รังสรรผลงานล้วนแล้วแต่รักงานของตนทุกคน การที่มีคนมาขโมยสิ่งที่ตนรักไปนั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่สมควร ไม่ต่างอาชญากร

เอาหละบ่นพอแล้ว (ตอนรู้เรื่องโกรธมากเลยค่ะ โกรธแทนท่านนักเขียนที่รักในสิ่งเดียวกับเราท่านอื่นๆ ด้วย ตัวเราก็รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันมีมานานแล้ว แต่มันก็ไม่ได้โจ่งแจ้งขนาดดึงนักอ่านที่ไม่รู้เรื่องหรือไม่ได้มีเจตนาร้ายเข้าไปมีส่วนร่วม แต่ก็ขอบคุณที่ทางเว็บแก้ปัญหาช่วนปกป้องสิทธิ์ของพวกเราไว้ ที่เหลือก็เพื่อนๆ พี่ๆ นักเขียนของเว็บอื่นๆ เป็นกำลังใจให้แก้ไขให้ได้โดยเร็วนะคะ) 

บ่นเสร็จก็มาคุยเกี่ยวกับนิยายกันดีกว่า ^^
เรื่อง Honey เคยลงในเว็บนิยายอื่น ภายใต้นามปากกา ใบชาสีหม่น ค่ะ แต่ในเว็บนี้จะใช้นามปากกา รชารามิล แทนนะคะ ส่วนนามปากกา ใบชาสีหม่น ขอเก็บไว้ใช้ในงานเขียนอื่นๆ (ถ้ามี)จากชื่อเรื่องน่าจะพอทราบกันนะคะว่าทำไมแนนถึงไม่ลงในเว็บนี้ตั้งแต่แรก เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่เป็นแนวผู้ใหญ่ อาจมีเนื้อหาหรือคำพูดที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนที่อายุยังน้อยอยู่นะคะ และด้วยแนนไม่ชอบกินซุปไก่เนื้อหาในเรื่องเลยไม่สามารถที่จะลงได้ทั้งหมด แหะๆ ไม่อยากโดน แบน (มุกแป้กหนึ่งที) ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ ^^


รชารามิล

UP : 28-01-13
Edit : 06-11-14

21 ความคิดเห็น

 1. #4 Larry (@larry) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2556 / 11:23
  สนุกค่ะ อ่านรวดเดียวจบเลย มาต่อไวๆนะคะ
  #4
  0